Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรมบีบอัดไฟล์ยอดนิยม WinZip ส่งเวอร์ชัน Win32 ที่ทุกคนคุ้นเคยขึ้นขายบน Microsoft Store

ก่อนหน้านี้ WinZip มีแอพขายบน Microsoft Store อยู่แล้ว แต่เป็นเวอร์ชัน UWP ที่ใช้ชื่อว่า WinZip Universal ส่วนข่าวรอบนี้คือ WinZip.exe แบบดั้งเดิม ถูกนำมาทำเป็นแพกเกจขึ้นบน Microsoft Store ควบคู่กันไป ใช้ชื่อว่า WinZip Microsoft Store Edition (Store Link)

แอพสามารถดาวน์โหลดมาลองใช้งานได้ฟรี 1 เดือน จากนั้นต้องจ่ายเงินปลดล็อคแบบ in-app purchase

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ออกประกาศล่าสุดเกี่ยวกับการรับแอพบน Microsoft Store ใหม่ โดยจะเลิกรับแอพใหม่สำหรับ Windows 8/8.1 และ Windows Phone 8.x ตั้งแต่ 31 ตุลาคมนี้ หลังจากนั้นจะเลิกปล่อยแอพตามไทม์ไลน์ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศนโยบายใหม่ของการขายแอพบน Microsoft Store โดยปรับตัวเลขส่วนแบ่งรายได้เป็น 95:5 หรือไมโครซอฟท์ขอหักเพียง 5% เท่านั้น

ปกติแล้วร้านขายแอพอื่นๆ ในวงการใช้ส่วนแบ่งรายได้ที่ 70:30 ดังนั้นนโยบายใหม่ของไมโครซอฟท์จึงเอื้อต่อนักพัฒนามากขึ้นมาก (แม้ว่า Store ของไมโครซอฟท์มีคนใช้น้อยกว่า Store เจ้าอื่นก็ตาม)

อย่างไรก็ตาม สัดส่วนรายได้ 95:5 ไม่รวมถึงแอพในหมวดเกมกับ Xbox Store ที่คิดส่วนแบ่งรายได้ต่างหาก และถ้าหากผู้ใช้ซื้อแอพผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ของไมโครซอฟท์ จะต้องเสียค่าประชาสัมพันธ์อีก 10% กลายเป็น 85:15

ที่มา - Microsoft

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางกระแส eSports ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลายๆ แบรนด์ก็ไม่ยอมพลาดที่จะขอเกาะกระแสแห่งยุคสมัยนี้ไปด้วย อย่างเช่น Microsoft Store สาขาประจำเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียได้จับมือกับ ESL Australia เปิดตัวโปรแกรมพิเศษ Esports Academy คอร์สเบื้องต้นสำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าสู่วงการและมองหาอาชีพในแวดวง eSports ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16-22 เมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ท่าทีของไมโครซอฟท์ชัดเจนว่าทุ่มสุดตัวให้คนย้ายไปดาวน์โหลดแอพผ่าน Microsoft Store แต่วิธีการทำงานของ Microsoft Store ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ เพราะการส่งแอพขึ้น Store แปลว่าผู้ใช้ทุกคนมีสิทธิดาวน์โหลดแอพของเรา แม้ว่าเรายังไม่พร้อมขนาดนั้นก็ตาม

ล่าสุดไมโครซอฟท์จึงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ชื่อ Private Audience ให้เราส่งแอพขึ้น Store และมีแค่ผู้ใช้บางกลุ่มเท่านั้นที่มองเห็นแอพตัวนี้ (คนอื่นแม้ว่าจะรู้ลิงก์เข้าตรงก็เข้าไม่ได้) เหมาะสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการทดสอบแอพในวงปิด หรือแอพบางตัวที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้เฉพาะกลุ่มจริงๆ

ผู้ใช้เแอพเหล่านั้นยังสามารถส่งรีวิวขึ้น Store ได้ตามปกติ แต่รีวิวจะไม่ปรากฏในหน้า Store แก่คนทั่วไป มีเฉพาะนักพัฒนาเจ้าของแอพเท่านั้นที่มองเห็น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเราเห็นแอพดังหลายตัวบนแพลตฟอร์มวินโดวส์ เริ่มส่งแอพเข้า Microsoft Store กันมากขึ้น ตัวอย่างเช่น Microsoft Office, Paint.NET, Inkscape และ iTunes ของแอปเปิลที่ประกาศว่าจะทำ

แอพดังตัวล่าสุดที่เข้ามาอยู่บน Microsoft Store คือ WhatsApp ที่มีแอพแบบเดสก์ท็อปบนวินโดวส์ให้ดาวน์โหลดอยู่แล้ว ข่าวนี้คือ WhatsApp ส่งแอพตัวนี้มาสู่ Store ด้วยอีกทางหนึ่ง (ในแง่การใช้งานก็ไม่ต่างกัน แค่วิธีการติดตั้งเท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

ผ่านมาเกือบปีหลัง ไมโครซอฟท์เริ่มทดสอบ Office 365 เวอร์ชัน Store วันนี้ไมโครซอฟท์เปิดให้ใช้งาน Office 365 จาก Microsoft Store อย่างเป็นทางการ

แอพใน Store จัดเป็นชุด 2 ชุดตามปกติของ Office 365 คือรุ่น Personal และ Home ทั้งหมดเป็นชุด Office 2016 ตัวเต็ม ที่ใช้งานได้เฉพาะบนเดสก์ท็อปเท่านั้น (ไม่ใช่ Office Mobile ที่เป็น UWP) และหากติดตั้ง Office 365 แบบปกติ (ผ่าน .exe) ไปแล้ว จำเป็นต้องถอนออกก่อน เพื่อติดตั้ง Office 365 ผ่าน Store อีกรอบ

ที่มา - OnMSFT

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ กูเกิลส่งแอพชื่อ Chrome Installer ขึ้นหน้าร้าน Microsoft Store ของวินโดวส์ ถ้าดาวน์โหลดแอพนี้มาติดตั้งและเปิดขึ้นมาแล้ว จะมีแค่ลิงก์ให้กดดาวน์โหลด Chrome มาติดตั้งอีกทีหนึ่งเท่านั้น (ทำอย่างอื่นไม่ได้เลย)

ผลลัพธ์ก็คาดเดากันได้ว่า ไมโครซอฟท์ถอดแอพตัวนี้ออกจาก Store อย่างรวดเร็ว โดยโฆษกของไมโครซอฟท์ระบุว่าเป็นเพราะกูเกิลทำผิดเงื่อนไขการใช้งาน Microsoft Store

เงื่อนไขสำคัญของ Microsoft Store คือเว็บเบราว์เซอร์ที่จะส่งขึ้น Store ต้องใช้เอนจินเรนเดอร์ของ Windows 10 (EdgeHTML) เท่านั้น (เงื่อนไขแบบเดียวกับ App Store ของแอปเปิล) ทำให้เป็นไปได้ยากที่เราจะเห็นเบราว์เซอร์อย่าง Chrome หรือ Firefox ลงใน Store ของไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศในงาน Build เมื่อกลางปีว่าโปรแกรม iTunes ของแอปเปิล จะมาลง Microsoft Store เพียงแต่ไม่ได้ระบุช่วงเวลา และล่าสุดก็คงไม่ใช่ปีนี้แน่ๆ

โดยเมื่อสอบถามไปทางแอปเปิลนั้น ตัวแทนของแอปเปิลกล่าวว่า "เราต้องการเวลาอีกเล็กน้อย เพื่อให้ได้สิ่งที่ถูกต้อง" ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าโครงการนี้ยังไม่ได้ยุติไป ยังมีการทำงานร่วมกันจากทั้งสองฝ่ายอยู่

การไม่มี iTunes บน Microsoft Store ไม่ใช่ปัญหาของผู้ใช้ Windows ยกเว้นสำหรับ Windows 10 S ที่ต้องใช้แอพจาก Microsoft Store เท่านั้น

ที่มา: ZDNet

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Microsoft ได้ประกาศยุติบริการเพลงออนไลน์ Groove Music Passไปก่อนนี้นั้น วันนี้หากผู้ใช้เข้าไปในส่วนของ Music ใน Microsoft Store จะพบกับข้อความแจ้งเตือนให้ดาวน์โหลดเพลงที่เคยซื้อใน Windows Store ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2017 พร้อมกับลิงก์ไปยังหน้าเว็บ FAQ โดยใจความหลักๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากการเปลี่ยนแปลงชื่อ Windows Store มาเป็น Microsoft Store ล่าสุดมีคนไปค้นพบว่าแอพ Microsoft Store จะไม่ได้ขายแต่สินค้าดิจิทัลอย่างแอพ เกม เพลง หนัง แต่เพียงอย่างเดียว แต่มีลิงก์ลับที่ขายฮาร์ดแวร์ตระกูล Surface หรือสมาร์ทโฟน Windows 10 Mobile ด้วย

ในแง่เทคนิคคงไม่มีอะไรใหม่ เพราะหน้าเว็บของ Microsoft Store ก็มีขายทั้งฮาร์ดแวร์ และสินค้าดิจิทัลอยู่แล้ว เพียงแต่งานนี้ไมโครซอฟท์กำลังจะปรับให้แอพ Microsoft Store ขายสินค้าฮาร์ดแวร์เพิ่มเข้ามาในแบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เตรียมเปิดร้านค้า Microsoft Store ในระดับเรือธงบน Regent Street ที่ Oxford Circus ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ใกล้ ๆ กับ Apple Regent Street (ตามข่าวบอกห่างกันระดับโยนหินถึง) ซึ่งถือเป็นการบุกสถานที่ช้อปปิ้งสำคัญอีกแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร และเป็นร้าน Microsoft Store แห่งแรกในยุโรป

ภายใน Microsoft Store มีการวางขายสินค้าตั้งแต่ฮาร์ดแวร์อย่าง Xbox One, Surface Book ไปจนถึงซอฟต์แวร์ และนอกจากการขายสินค้าแล้ว ก็บริการอย่างเช่น เวิร์คชอปฟรี, โปรแกรมเทรนการใช้งานทุกวัน โดยจะมีตารางงานของร้านว่าวันนี้จะมีงานอะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวางขาย Samsung Galaxy S8 และ S8+ รุ่นพิเศษ "Microsoft Edition" ผ่านร้านค้าปลีก Microsoft Store ของตัวเอง

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Microsoft Edition คือพรีโหลดแอพของไมโครซอฟท์ครบชุด ทั้ง Microsoft Office, Skype, OneNote, OneDrive, Outlook, Cortana ต่างไปจากรุ่นปกติที่พรีโหลดเฉพาะ Microsoft Office, Skype เท่านั้น แอพจะไม่ถูกติดตั้งมาในเครื่องจากโรงงาน แต่จะดาวน์โหลดมาติดตั้งเองอัตโนมัติในการเปิดใช้ครั้งแรกที่เชื่อมต่อ Wi-Fi

ราคาของ Galaxy S8 Microsoft Edition อยู่ที่ 749.99 ดอลลาร์ และ Galaxy S8+ ที่ 849.99 ดอลลาร์ เท่ากับราคาขายปลีกของโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือ ไมโครซอฟท์จะหยุดขาย Lumia สิ้นปีนี้ มีประชากรอเมริกันหลายคน รายงานว่าร้าน Microsoft Store ในหลายเมือง เริ่มนำ Windows Phone ออกจากชั้นวางโชว์ภายในร้านแล้ว

เว็บไซต์ MSPoweruser รายงานว่ามีผู้อ่านจากเมือง Boston และ Scottsdale ยืนยันว่าที่ร้าน Microsoft Store ในเมืองของตัวเองไม่มี Windows Phone มาวางโชว์แล้ว

Paul Thurrott คอลัมนิสต์ชื่อดังสายไมโครซอฟท์ อ้างข้อมูลวงในว่าแผนการของไมโครซอฟท์คือระบายสต๊อก Lumia ให้หมดภายในปี 2016 จากนั้นหันไปเน้นขาย HP Elite x3 แทน

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ครบกำหนดอัพเกรด Windows 10 ฟรี ในวันที่ 29 กรกฎาคม เข้ามาทุกที ไมโครซอฟท์ก็เริ่มออกแคมเปญกระตุ้นให้คนมารับสิทธิอัพเกรดกันมากขึ้น

ในสหรัฐอเมริกา ไมโครซอฟท์จัดแคมเปญชื่อ Windows 10 Upgrade Challenge ถ้านำคอมพิวเตอร์ไปที่ร้าน Microsoft Store เพื่อให้เจ้าหน้าที่อัพเกรดระบบปฏิบัติการให้ แล้วทำไม่เสร็จภายในวันเดียวกัน ไมโครซอฟท์จะให้โน้ตบุ๊ก Dell Inspiron 15 เครื่องใหม่ไปใช้ฟรีๆ เลย

โปรโมชั่นแบบนี้ย่อมมีเงื่อนไขกำกับมากพอสมควร เช่น คอมพิวเตอร์ต้องใช้งานได้ปกติ แบตเตอรี่ยังไม่เสื่อม, สเปกของฮาร์ดแวร์ผ่านเกณฑ์ที่รัน Windows 10 ได้, ระบบปฏิบัติการต้องเป็น Windows 8 ขึ้นไป, ต้องส่งอัพเกรดก่อนเที่ยงวัน เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าจะไม่ค่อยเห็นทำโน้ตบุ๊กบ่อยนัก แต่ LG ก็เป็นอีกเจ้าที่ออกมารับไม้ของ Windows 10 ด้วยการเปิดตัวโน้ตบุ๊กบางเบารุ่นใหม่ในชื่อ LG Gram ซึ่งวันนี้ไปวางขายใน Microsoft Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

LG Gram เป็นโน้ตบุ๊กเน้นความบางเบาเป็นหลัก ตัวเครื่องเบาสุดเพียง 797 กรัม เบายิ่งกว่า MacBook Air แต่ได้หน้าจอขนาดใหญ่กว่า เริ่มต้นที่ 13.3" พร้อมกับจุดเด่นอื่นๆ เช่นขอบหน้าจอบางเฉียบ ตัวเครื่องทำจากแมกนีเซียมอัลลอย รวมถึงจะเข้าโครงการ Microsoft Signature ซึ่งการันตีว่าไร้ bloatware และเร็วส์! ส่วนสเปคอื่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวมานานว่าไมโครซอฟท์จะเปิดร้าน Microsoft Store สาขา Fifth Avenue ที่นครนิวยอร์ก โดยเป็นสาขา flagship store ครั้งแรกของไมโครซอฟท์ด้วย

เมื่อวานนี้ (26 ต.ค.) เป็นฤกษ์เปิดร้านอย่างเป็นทางการ ร้าน Microsoft Flagship Store แห่งนี้ใช้เวลาสร้างนานถึง 6 ปี (เริ่มมีไอเดียจะทำตั้งแต่ปี 2009) เป็นร้านแรกของไมโครซอฟท์ที่มีสองชั้น และพื้นที่ใช้สอย 22,269 ตารางฟุต ใหญ่ที่สุดในบรรดาร้านทั้งหมด สินค้าในร้านก็เต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ ของไมโครซอฟท์และพาร์ทเนอร์ โดยเป็นร้านเดียวที่ไมโครซอฟท์นำ Surface Hub มาแสดงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เตรียมเปิดตัวร้านค้า Microsoft Store ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองเดียวกับที่ทางบริษัทจะเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ในวันที่ 6 ตุลาคม ตัวร้านจะจัดอยู่ในระดับสูงกว่าสาขาอื่น ในวันที่ 26 ตุลาคม ที่ย่าน Fifth Avenue ตัวร้านจะมีความสูงถึง 5 ชั้นและมีพื้นที่ประมาณ 22,269 ตารางฟุต

และในวันที่ 12 พฤศจิกายนก็จะเปิดร้าน Microsoft Store ที่ Pitt Street Mall เมืองซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับเชิญจากไมโครซอฟท์มางาน Build 2015 ที่ซานฟรานซิสโก (งานเริ่ม 29 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น) เนื่องจากบริเวณใกล้ๆ ศูนย์ประชุมที่จัดงาน มีร้าน Microsoft Store ตั้งอยู่ด้วย เลยถือโอกาสเก็บบรรยากาศมาฝากครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ยอดขายดีเกินคาด ไมโครซอฟท์ได้ออกมาประกาศว่าไม่มี Microsoft Band เหลืออยู่ในคลังสินค้าของ Microsoft online store อีกแล้ว โดยแนะนำให้ผู้ที่สนใจ Microsoft Band แวะดูที่สาขาของร้าน Microsoft Store ใกล้บ้านที่อาจยังมีสินค้าเหลืออยู่บ้าง และมอบส่วนลด $10 สำหรับยอดซื้อสินค้า $50 ขึ้นไปให้ผู้ที่ลงทะเบียนคิวรอ Microsoft Band ไว้ก่อนหน้านี้ โดยส่วนลดนี้สามารถใช้ได้กับการซื้อสินค้าบน Microsoft online store เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Band อย่างเป็นทางการและเปิดให้วางจำหน่ายทันที ผ่านไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ปรากฎว่าล่าสุดในเว็บของ Microsoft Store ในสหรัฐฯ ระบุว่า Microsoft Band ของหมดเรียบร้อย และมีปุ่มกดเพื่อแสดงความต้องการในล็อตถัด ๆ ไป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์หยุดวางจำหน่าย Surface Pro 2 แท็บเล็ตพีซีเรือธงของไมโครซอฟท์ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว (และตอนนี้ก็มีอายุประมาณปีกว่า ๆ แล้ว) อย่างเงียบ ๆ ในหน้าเว็บไซต์ของ Microsoft Store ขณะที่ Surface 2 ที่เปิดตัวพร้อม ๆ กันนั้นยังคงวางจำหน่ายอยู่ตอนนี้

ทั้งนี้ ยังคงมีความเป็นไปได้ว่าไมโครซอฟท์จะยังคงวางจำหน่าย Surface Pro 2 ในร้านค้าของตัวแทนจำหน่าย ทั้งช่องทางออนไลน์ และผ่านหน้าร้าน ซึ่งเมื่อไมโครซอฟท์หยุดการวางจำหน่าย Surface Pro 2 ไปแล้ว จึงมีความเป็นไปได้ว่า Surface Pro 2 ได้เดินทางมาถึงสถานะ "หมดระยะเวลาการขาย" หรือ the end of sales life นั่นเอง

ใครมี Surface Pro 2 อยู่ตอนนี้ ก็คงเรียกได้ว่า "ท่านได้ถือครองเครื่องที่หายากที่สุด ณ เวลานี้" แล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ แอปเปิลคงรู้จักร้าน Apple Store สาขา Fifth Avenue ที่นครนิวยอร์กในฐานะ "ร้านเชิงสัญลักษณ์" กันเป็นอย่างดี ร้านแห่งนี้นอกจากความโดดเด่นในแง่สถาปัตยกรรมแล้ว ตัวทำเลที่ตั้งคือถนน Fifth Avenue ยังมีชื่อเสียงในฐานะถนนช็อปปิ้งสายหลักของโลกอีกด้วย (แน่นอนว่าค่าเช่าที่ก็แพงระยับ)

ล่าสุดมีข่าวลือจากหนังสือพิมพ์ New York Daily News ว่าไมโครซอฟท์กำลังเจรจาเช่าที่เพื่อเปิดร้าน Microsoft Store ที่ถนน Fifth Avenue เช่นกัน โดยทำเลที่ตั้งคืออาคารหมายเลข 677 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านแอปเปิลมากนัก เดิมทีอาคารแห่งนี้เช่าโดยแบรนด์แฟชั่น Fendi ซึ่งย้ายไปเช่าที่อื่นแทนแล้ว และกำลังมองหาผู้เช่ารายใหม่อยู่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเกทับกันเต็มที่ สำหรับทางไมโครซอฟท์ที่พยายามโชว์จุดขายของ Surface Pro 3 ที่ว่าสามารถทดแทนแล็ปท็อป โดยเฉพาะ MacBook Air ได้ ล่าสุดไมโครซอฟท์สโตร์ในสหรัฐและแคนาดาประกาศจะให้เป็นเครดิตของทางสโตร์ สูงสุดถึง 650 เหรียญ หากนำ MacBook Air มาแลกซื้อ Surface Pro 3

ทั้งนี้มูลค่าของเครดิตที่จะได้ ขึ้นอยู่กับรุ่นและสภาพของ MacBook Air และต้องอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ โดยหน้าจอต้องไม่เสียหายและตัวเครื่องไม่มีการโดนน้ำมาก่อน อย่างไรก็ดีทางไมโครซอฟท์ไม่ได้ระบุชัดเจนว่า MacBook Air รุ่นไหนบ้างที่สามารถนำมาแลกซื้อได้

ทางไมโครซอฟท์เปิดให้นำ MacBook Air ไปแลกซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าแคมเปญเอาอุปกรณ์คู่แข่งมาเป็นส่วนลดซื้อของตัวเองต่อไป จากเดิมที่สามารถใช้ iPad มาแลกส่วนลดได้เริ่มต้นที่ 200 เหรียญ ตอนนี้ขยายไปถึงฝั่งสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ก็สามารถมาแลกส่วนลดได้บ้างแล้ว

โดยแบรนด์สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตที่สามารถแลกส่วนลดได้เท่าที่ดูในข่ายจะมีแอปเปิล แบล็กเบอรี่ และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆ ซึ่งมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 350 เหรียญ

แคมเปญนี้ไมโครซอฟท์จับมือกับ Clover Wireless ที่รับรีไซเคิลอุปกรณ์ไอทีอยู่แล้ว แน่นอนว่ายังจำกัดอยู่เฉพาะในสหรัฐฯ และแคนาดาเท่านั้น

ผมลองเลือก HTC One มาเทียบราคาดู พบว่าได้แค่ 225 เหรียญเองครับ (ประมาณเจ็ดพันบาท)

Pages