Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ AdAge รายงานว่า YouTube กำลังซุ่มทำฟีเจอร์ดูหนังฟรีมีโฆษณา ซึ่งไม่ใช่เป็นโฆษณาที่กดข้ามได้ โดยจะเป็นหนังฮอลลีวูดเก่าๆ ที่ดังค้างฟ้าจนเป็นตำนาน เช่น The Terminator และ Legally Blonde เป็นต้น

Rohit Dhawan ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ YouTube บอกว่ามองเห็นความต้องการของผู้ใช้ที่อยากดูภาพยนตร์ ฟรี และถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของผู้ลงโฆษณาด้วย และตอนนี้ก็กำลังอยู่ระหว่างขยายจำนวนคอนเทนต์หนัง อย่างไรก็ตาม Dhawan ไม่ได้บอกดีลที่ YouTube มีต่อสตูดิโอทำหนังว่าแบ่งกันสัดส่วนเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

ในวันสตรีสากลวันนี้ IMDb เว็บไซต์จัดอันดับหนังชื่อดังเพิ่มประเภทเรตติ้งใหม่เข้ามาคือ F-Rating สำหรับหนังเกี่ยวกับพลังหญิง ผู้หญิงมีบทบาทสำคัญในหนัง โดยหนังที่ถูกจัดให้อยู่ F-Rating มักจะเป็นหนังที่ผู้หญิงเป็นผู้กำกับ หรือแสดงนำโดยผู้หญิง

IMDb ไม่ได้ทำ F-Rating เป็นเจ้าแรกแต่เทศกาลหนัง Bath Film Festival ทำมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยผู้บุกเบิกคือ Holly Tarquini ผู้กำกับหนังและโปรดิวเซอร์งานเทศกาลหนัง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเขียนการ์ตูน Alison Bechdel ที่เขียนการ์ตูนเกี่ยวกับผู้หญิงสองคนพูดคุยกันเรื่องหนัง (Dykes)

หนังเรต F จากเทศกาลหนัง Bath Film Festival 21,800 เรื่องจะถูกระบุว่าเป็น F-Rating ในเว็บไซต์ IMDb ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากงาน Tokyo Game Show ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ ตัวแทนจาก Capcom โปรดิวเซอร์เกม Monster Hunter คุณ เรียวโซ ซึจิโมโตะ ได้ขึ้นมาบนเวที และพูดคุยถึงเรื่องเกม Monster Hunter Stories ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งในระหว่างนั้น เขาได้พูดถึงเรื่องการทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดจากเกม Monster Hunter ด้วย

“เรื่องนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับภาค Stories แต่ในขณะนี้ได้มีการทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดของภาคหลักอยู่” เป็นคำพูดบนเวทีของ คุณเรียวโซ อ้างอิงจากเว็บไซต์ Games Talk แปลโดย Gematsu

นอกจากคำพูดดังกล่าวแล้ว ในขณะนี้ทาง Capcom ยังไม่ประกาศรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่งามหน้าของ Sony Pictures อีกครั้ง หลังจากที่แฮคเกอร์ได้ปล่อยข้อมูลอีเมลซึ่งมีของทีมงานและผู้บริหารออกสู่อินเทอร์เน็ต ซึ่งเนื้อความในอีเมลบางส่วนนั้นกล่าวถึงนักแสดงบางรายอย่างไม่เหมาะสม ทั้งยังมีการสนทนาโต้ตอบกันในเรื่องมุกตลกเชิงเหยียดผิวที่พาดพิงถึงประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เพราะผู้ใช้บางคนอาจจะเบื่อกับน้ำเสียงและรูปแบบเดิมๆ ของระบบนำทางของแอพแผนที่ ดังนั้น Waze จึงเตรียมทางเลือกใหม่ไว้ให้ผู้ใช้ได้เลือก โดยอาศัยความร่วมมือกับ Universal Pictures ดึงเอานักแสดง Hollywood มาให้เสียงระบบนำทางของตนเอง

งานนี้เป็นการสมประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่ายระหว่าง Waze และ Universal Pictures เพราะฝ่ายแรกก็ได้ลูกเล่นใหม่มาเสริมให้แก่ระบบนำทางของตนเองซึ่งก็คงหวังว่าจะทำให้มีผู้สนใจใช้งานเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ฝ่ายสตูดิโอภาพยนตร์เองก็ได้ถือโอกาสโฆษณาภาพยนตร์ที่กำลังจะออกฉาย ด้วยการใช้นักแสดงในภาพยนตร์เหล่านั้นมาให้เสียงแก่ Waze โดยสวมบทบาทเป็นเสมือนผู้ช่วยนักขับ

Tags:

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่า แอซตัน คุทเชอร์ นักแสดงที่ดังจากภาพยนตร์ชุดเรื่อง Two and a Half Men, the That's 70s Show และ MTV Punk'd จะได้รับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ในภาพยนตร์อินดี้เรื่องใหม่ที่จะนำเสนอชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ TMZ ได้โพสรูปแอซตัน คุทเชอร์แต่งตัวเหมือนกับสตีฟ จ็อบส์ทั้งตัวมาให้ชมแล้ว เหมือนไม่เหมือนลองเข้าไปดูรูปเพิ่มเติมได้จากที่มาครับ

ที่มา - TMZ

Tags:
Node Thumbnail

Framestore เป็นผู้สร้างเอฟเฟคสุดตระการตาในหนัง Hollywood มากมาย เช่น Avatar, Prince of Persia, Sherlock Holmes ได้จับมือกับ Nokia พัฒนาแอพฯ บน Nokia N8 สุดเจ๋งที่ชื่อว่า Fx Studio ซึ่งแอพฯ นี้มีความสามารถในการใส่เอฟเฟคพิเศษแนว Augmented Reality ในวีดีโอ

(ความสามารถของแอพฯ ดูได้ในวีดีโอหลังข่าวนะครับ)

ที่มา - The Nokia Blog

FramestoreFramestore