Tags:
Node Thumbnail

สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่น เริ่มแพร่สัญญาณภาพความละเอียดสูง Super Hi-Vision ระดับ 8K (7680x4320) แล้ว เพื่อเตรียมรับการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลในสัปดาห์หน้า

สัญญาณภาพระดับ 8K ของ NHK ยังมาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศแบบ 22.2 channel ตอนนี้สถานะของการแพร่ภาพยังถือว่าเป็นการทดสอบไปก่อน (ดูว่ามีรายการอะไรบ้างจากลิงก์ท้ายข่าว) และคาดว่าจะเริ่มใช้งานจริงในปี 2018 และใช้งานอย่างเต็มที่ในโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

การรับชมจำเป็นต้องใช้ทีวีแบบ 8K ซึ่งสามารถไปดูได้ที่สถานีของ NHK ทั่วญี่ปุ่น มีอุปกรณ์เตรียมไว้ให้แล้ว ส่วนทีวีและจูนเนอร์แบบ 8K ที่วางขายในเชิงพาณิชย์ คงต้องรอกันอีกสักระยะหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Samsung ร่วมมือกับ Swarovski เปิดตัวนาฬิกา Gear S กันไปแล้ว เจอข่าวนี้จะระยิบระยับได้อีก เมื่อ LG เปิดตัวโทรทัศน์ OLED จอโค้งที่ประดับคริสตัลจาก Swarovski มากถึง 460 เม็ด ในงาน IFA 2014 ที่กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือจากหนังสือพิมพ์ The Nikkei ของประเทศญี่ปุ่นออกมาว่า พานาโซนิคจะยกเลิกแผนการพัฒนาเทคโนโลยีหนึ่งในปี 2014 ที่จะถึงนี้ ซึ่งบังเอิญไปตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าพลาสมาทีวีใกล้ตายแล้วนั่นเอง โดยข่าวลือนี้ยังมีมูลเพิ่มเติมอีกว่า พานาโซนิคจะยกเลิกสายการผลิตหลักที่โรงงานอะมากะซากิ ลดงานการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับทีวีลงภายในสามปี แต่ทั้งนี้ทางรอยเตอร์ได้สอบถามกับคนในของพานาโซนิคเพิ่มเติม และยังได้บอกว่าพานาโซนิคเองยังไม่มีแผนการในอนาคตของส่วนธุรกิจทีวีที่ชัดเจนมากนักครับ

Tags:
Node Thumbnail

Archos เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับเชื่อมต่อกับ HDTV เพื่อแปลงให้สามารถใช้งานเป็นสมาร์ททีวีระบบ Android 4.1 Jelly Bean

ตัวอุปกรณ์แบ่งเป็นส่วนของเซ็นเซอร์ และส่วนของอุปกรณ์สั่งการแบบรีโมท โดยชุดเซ็นเซอร์จะใช้สำหรับติดตั้งบริเวณขอบด้านบนของทีวีคล้ายกับ Kinect ของ Microsoft โดยจะคอยรับสัญญาณจากอุปกรณ์สั่งการซึ่งผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานได้ด้วยการแตะ, ลากนิ้ว หรือ pinch เช่นเดียวกับการสั่งงานอุปกรณ์หน้าจอสัมผัสอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

นอกจากนี้ชุดอุปกรณ์สั่งการแบบรีโมทยังมีปุ่มพิมพ์อักษรแบบ QWERTY, ปุ่มกดสำหรับการเล่นเกม รวมถึงปุ่มลัดที่มาทดแทน soft button ของระบบ Android ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เข็นทีวีจอยักษ์ขนาด 84 นิ้วที่มีความละเอียด 3840x2160 มาโชว์ได้ซักพัก ล่าสุด LG ได้ตัดสินใจที่จะวางขายทีวีรุ่นนี้แล้ว โดยจะวางขายทีวีรุ่นนี้ที่ราคา 25 ล้านวอน หรือประมาณ 690,000 บาท

LG คาดว่าจะเริ่มวางตลาดทีวีรุ่นนี้ในอเมริกาเหนือ ยุโรป ลาตินอเมริกา และประเทศในแถบเอเชียประเทศอื่นได้ภายในเดือนกันยายนนี้

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ทีวีสำหรับคอภาพยนตร์ที่รับแถบดำบนล่างบนหน้าจอไม่ได้เมื่อดูภาพยนตร์ที่มีขนาดภาพอัตราส่วน 21:9 ล่าสุดทีวี Ultra-widescreen จาก Vizio ก็ได้เริ่มวางขายแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ที่สัญญาไว้ว่าจะวางขายจริงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยทีวีขนาด 58 นิ้วนี้ที่มีจอภาพรองรับความละเอียด 2560x1080 จะทำให้คอภาพยนตร์สามารถดูหนังเต็มจอได้แล้วเสียที

สำหรับสเปคอื่น ๆ ทีวีนี้มี refresh rate อยู่ที่ 120Hz และใช้เทคโนโลยี LED backlighting ในการให้แสงสว่างกับจอภาพ รีโมทควบคุมที่ให้มานี้เชื่อมต่อกับตัวทีวีด้วย Bluetooth

Tags:
Node Thumbnail

สหภาพโทรคมนาคมสากล (ITU) ฝ่ายการสื่อสารด้วยคลื่นวิทยุ (ITU-R) ออกมาตรฐาน "ทีวีความละเอียดสูงมาก" (Ultra High Definition Television หรือ UHDTV) ที่เหนือกว่า HDTV ในปัจจุบันแล้ว

มาตรฐาน UHDTV รุ่นแรกแบ่งความละเอียดออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่

  • 4K (3840 x 2160) รวมจำนวนเม็ดสีได้ 8 ล้านพิกเซล
  • 8K (7680 x 4320) รวมจำนวนเม็ดสีได้ 32 ล้านพิกเซล

ลำดับต่อไปทางผู้บริหารของ ITU จะต้องเซ็นรับรองมาตรฐานนี้ (ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครเห็นรายละเอียด เลยยังไม่มีข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆ เช่น ความถี่หรือปริมาณสีที่ใช้) แต่ตอนนี้เราคงพอรู้กันบ้างแล้วว่าทีวีในอีก 3-4 ปีข้างหน้าจะนำประเด็นไหนมาโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ AppleInsider รายงานว่าแอปเปิลกำลังเจรจาเข้าซื้อบริษัทผลิตทีวีหรูสัญชาติเยอรมัน Loewe โดยแอปเปิลได้ตั้งราคาบริษัท Loewe ไว้ที่ 87.3 ล้านยูโร ซึ่งสูงกว่าราคาตลาดของ Loewe ในวันศุกร์ที่แล้วถึง 48% ส่วนเรื่องการเข้าซื้อครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ จะทราบกันภายในบริษัทฯ ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

Loewe เป็นบริษัทผลิตโทรทัศน์ที่เน้นขายดีไซน์แนว minimalist เป็นหลัก สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว หน้าตาสินค้าของ Loewe ดูเหมือนจะมีกลิ่นอายของ Jony Ive เล็กน้อย

อาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญที่ Sharp เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่สุดของ Loewe โดยหากมาดูความสัมพันธ์ที่ Sharp มีกับแอปเปิลแล้ว จะพบว่า Sharp เองเพิ่งประกาศตนเองเป็นพาร์ทเนอร์กับ Foxconn ผู้ประกอบสินค้าให้กับแอปเปิลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Fortune ได้ออกมาเขียนบทความเกี่ยวกับสาเหตุที่แอปเปิลอาจจะไม่ได้ผลิตโทรทัศน์ HDTV ของตัวเองอยู่ตามข่าวลือที่ออกมา หากแบ่งสาเหตุออกมาเป็นข้อ ๆ แล้วพอสรุปได้ดังนี้:

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซีอีโอใหม่ของบริษัท Philips ได้ออกมาประกาศว่าบริษัทจะเลิกการผลิตทีวี หนึ่งในธุรกิจของบริษัทที่ไม่ได้ทำกำไรให้กับบริษัทในระยะหลัง ๆ โดยจะขายธุรกิจนี้ให้กับบริษัท TPV Technology ในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง แต่จะยังคงถือหุ้น 30% ในบริษัทใหม่ และจะคิดค่า Royalty Fee จากบริษัทใหม่นี้ปีละ 50 ล้านยูโรจากการใช้เครื่องหมายการค้าของ Philips เพื่อขายทีวีต่อ

Tags:
Topics: 

ผลการวิจัยของ NPD Group พบว่าสองเหตุผลหลักที่ทำให้ผู้คนไม่ยังไม่อยากซื้อ 3D TV มาใช้คือราคาที่สูงเกินไป และความจำเป็นที่จะต้องใส่แว่นในการรับชม

จากในรายงาน 45 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามได้ให้เหตุผลว่าราคานั้นสูงเกินไป และ 42 เปอร์เซ็นต์ไม่อยากใส่แว่นขณะที่ดูทีวี โดยผลการวิจัยในครั้งนี้ใกล้เคียงกับรายงานของ Nielson เมื่อปีที่แล้วที่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามให้เหตุผลว่าพวกเขาไม่อยากใส่แว่น เนื่องจากการใส่แว่นจะทำให้ไม่สามารถทำสิ่งอื่น ๆ ได้ขณะดูทีวี เช่น การเล่นคอมพิวเตอร์ไปพร้อม ๆ กับการดูทีวี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่องาน CES ปีที่แล้ว Vizio แหย่เรื่องทีวีอัตราส่วน 21:9 และหนึ่งปีผ่านมามันก็พร้อมส่งมอบ Vizio ตัวนี้มีความละเอียดที่ 2560 x 1080 ในอัตราส่วน 21:9 ซึ่งเหมือนกับจอของ Philips ส่วนรายละเอียดยังไม่มีมากนัก แต่จะมีตัวโชว์ที่ห้าง Costco

Tags:
Node Thumbnail

ปล่อยให้ Logitech นำหน้าเปิดตัว Revue ไปก่อนแล้ว ทางโซนี่ก็ตามมาติดๆ ด้วยการเปิดตัว HDTV ที่รวมความสามารถของ Google TV มาให้ในตัว

โซนี่เรียกมันว่า Internet TV เป็นทีวีความละเอียดสูง 1080p มีให้เลือก 4 รุ่นตามขนาดของหน้าจอคือ 24, 32, 40, 46 นิ้ว โดยรุ่นต่ำสุด 24" NSX-24GT1 ราคา 599 ดอลลาร์ (18,000 บาท) และรุ่นสูงสุด 46" NSX-46GT1 ราคา 1,399 ดอลลาร์ (42,000 บาท) เริ่มขายที่สหรัฐในวันเสาร์นี้

ทีวีทุกรุ่นใช้หน่วยประมวลผล Atom จากอินเทล, มี Wi-Fi ในตัว, พอร์ต HDMI กับ USB อย่างละ 4 พอร์ต ในอนาคตจะสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจาก Android Market ได้ และเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือบางรุ่นได้ (คงเป็น Sony Ericsson แต่ยี่ห้ออื่นอาจมีลุ้น)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สถานี NHK ร่วมมือกับสถานี BBC เพื่อออกอากาศภาพความละเอียดขนาด 7680x4320 พิกเซล หรือ 16 เท่าของภาพ Full HD (ละเอียดขึ้นด้านละ 4 เท่า) ด้วยกล้องเฉพาะที่ชื่อว่า Super Hi-Vision ที่มีเพียงสามชุดในโลกตอนนี้ และแสดงผลด้วยจอภาพพลาสมาขนาด 103 นิ้วที่สร้างโดย NHK ขึ้นมาเฉพาะ

ข้อมูลภาพที่ได้จากกล้อง Super Hi-Vision มีขนาด 24Gb/s คิดง่ายๆ ว่าฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 เทราไบต์จะเก็บภาพได้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น ด้วยความเร็วขนาดนี้ทาง NHK ต้องมีอุปกรณ์ส่งข้อมูลเฉพาะทำงานด้วยสายใยแก้วนำแสง

มีความหวังว่ากล้องในการทดลองนี้จะถูกใช้งานจริงในโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน ส่วน NHK นั้นหวังว่าจะออกอากาศได้จริงในปี 2020 โดยในการออกอากาศแบบทดลองนี้จะออกอากาศผ่านอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

สงครามรอบถัดจากแท็บเล็ตดูท่าจะกลายเป็นสงครามโทรทัศน์ที่ทุกคนเร่งเข้ามาจับจองพื้นที่กัน Amino Freedom กลายเป็นกล่อง media center ตัวแรกๆ จากค่าย MeeGo ที่ประกาศตัวขึ้นมา โดยทั่วไปแล้วมีคือกล่อง media center ที่ใช้ชิป Intel CE4100 ที่ภายในเป็นแกน Atom และใช้ MeeGo เป็นระบบปฏิบัติการ

จุดที่น่าสนใจคือ MeeGo รุ่นของ Amino นั้นจะรองรับทั้ง Silverlight และ Flash ในตัวเบราเซอร์ แม้ว่าฝั่ง MeeGo จะเคยประกาศแล้วว่าจะรองรับ Silverlight สำหรับการเขียนแอพลิเคชั่นได้ในรุ่น 1.1 แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าตัวเบราเซอร์จะรองรับมันหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังๆ นี้เครื่องเล่นไฟล์ HD คงจะได้รับความนิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เครื่องเล่นรุ่นยอดนิยมราคาประหยัดก็มักจะไม่มีฮาร์ดดิสก์ในตัวแต่ให้ต่อกับ USB กันเองขณะที่เครื่องเล่นที่มีฮาร์ดดิสก์ในตัวก็มักจะมีราคาแพง แต่เราอาจจะมีความหวังใหม่กับเจ้า WD Elements Play ของ Western Digital

WD Elements Play มีฮาร์ดดิสก์ในตัวสองขนาดคือ 1TB และ 2TB ติดตั้งมาในตัว พร้อมๆ กับการรองรับอุปกรณ์ภายนอกผ่าน USB จุดน่าสนใจที่สุดของมันคงเป็นเรื่องราคาเพราะสินค้าในตระกูล Elements นั้นมักจะเป็นรุ่นประหยัด แต่ในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันราคาจากทาง Western Digital แต่อย่างใด

Tags:
Topics: 

วันก่อนพี่ลิ่วมอบโอกาสให้ผมไปทดสอบจอภาพสามมิติที่ซัมซุง ประเทศไทย (ที่เดียวกับที่พี่มาร์คไปมาวันก่อน) ทีแรกนี่ดีใจมาก นึกว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์สามมิติที่เอาไว้เล่นเกม แต่พออยู่บนรถขาไปก็ได้รู้ว่าจะให้ไปดูทีวีสามมิติฮะ ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเหมือนกันครับ เพราะว่าผมยังไม่เคยเห็นตัวเป็นๆของจอภาพสามมิติทั้งสองแบบเลย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท People of Lava จากสวีเดนประกาศเปิดตัว "Scandinavia" โทรทัศน์รุ่นแรกในโลกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android มีรายละเอียดดังนี้

  • ใช้ Android 1.5
  • จอ 42 นิ้ว แบบ full HD LED
  • ใส่โปรแกรม YouTube, Google Maps, Weather, Time, Calendar และ เว็บเบราว์เซอร์ มาให้จากโรงงาน
  • สามารถติดตั้งโปรแกรมเพิ่มผ่าน People of Lava App Store
  • ตัวอย่างโปรแกรมที่สามารถติดตั้งเพิ่มได้: Facebook, Twitter, โปรแกรมรับส่งอีเมล
  • ราคาอยู่ที่ 2000-2500 ยูโร
  • จะเริ่มวางขายทั่วโลกเดือนกันยายนปีนี้

หลังจากวางจำหน่ายรุ่น 42 นิ้วแล้วจะมีรุ่น 47 และ 55 นิ้วตามมาในภายหลัง

ดูรูปได้หลัง break ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ความหวังใหม่กับ HDTV ในประเทศไทยมาแล้วครับ เมื่อทาง TrueVisions ได้ทำการเปิดตัวช่อง HD บ้างแล้วสำหรับช่องกีฬา TrueSport HD และช่องภาพยนตร์ HBO HD

เมื่อเช้านี้ที่บ้านผมได้รับหนังสือ TrueVisions TV Guide มา ผมก็ส่งต่อเข้าบ้านแบบไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่มาตอนเย็นเหลือบไปเห็นหน้าปกที่เขียน HD ตัวเป้งๆ ไว้ก็เลยหยิบมาอ่านแล้วบอกต่อครับ

บนหน้าปกเขียนไว้ว่า High Definition Channels First Time in Thailand! ซึ่งผมก็ไม่มั่นใจเท่าไหร่เพราะได้ข่าวว่าก่อนหน้านี้ทาง Modernine ได้เปิดผ่านทางดาวเทียมไปแล้วก็ไม่ได้สนใจอะไร

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงต้นปี 2010 กระแสของ Avatar ทำให้งาน CES 2010 เต็มไปด้วยทีวีที่แสดงภาพสามมิติได้ ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ที่เคยโชว์ใน CES ใกล้ได้ฤกษ์วางขายจริง แน่นอนว่ามันมาพร้อมกับ "ราคา" ที่ไม่ธรรมดา

ทีวีสามมิติรุ่นที่ถูกที่สุดของซัมซุงคือ UN40C7000 หน้าจอ 40" เริ่มต้นที่ 1,999 ดอลลาร์ (65,000 บาท) แต่ทีวีอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีเครื่องเล่น Blu-ray สามมิติ เริ่มต้นที่ 399.99 ดอลลาร์ และถ้ายังไม่มีระบบโฮมเธียเตอร์ที่บ้าน จะโดนอีก 899.99 ดอลลาร์ สงสัยซัมซุงคงเห็นว่าราคาทีวี+เครื่องเล่นที่ 2,400 ดอลลาร์ (80,000 บาท) จะแพงไปสำหรับลูกค้า เลยแถมแว่นสามมิติให้ 2 อัน และแผ่นหนัง Monsters vs Aliens ฉบับสามมิติให้ไปลองเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าประเทศไทยอาจจะมีหวังได้ใช้งาน HDTV จริง ๆ จัง ๆ เร็ว ๆ นี้ก็ได้ (หวังว่า อสมท จะเอาจริง) เมื่อ อสมท.​ ถือโอกาสใช้วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 ในการเปิดตัวการออกอากาศช่อง HD เป็นของตัวเอง โดยทาง อสมท.​คาดว่าในอนาคต HDTV จะเป็นตลาดใหญ่ของประเทศไทยในระยะต่อไป

ช่อง MCOT HD นี้ออกอากาศผ่านดาวเทียมผ่านย่านความถี่ C-Band ที่สามารถรับสัญญาณได้เกือบทั่วเอเชียตะวันออก ผู้ที่สนใจชมจะต้องมีจานดาวเทียมรับสัญญาณ​ C-Band และมี Set-top Box ที่รองรับ HD เมื่อปรับหาช่องอัตโนมัติแล้วจะรับชมได้ทันที ช่องนี้ไม่ได้ทำการเข้ารหัสไว้แต่อย่างใด

ในตอนนี้ อสมท.​ จะคัดเลือกรายการที่ผลิตด้วยระบบ HD และทยอยออกอากาศในช่วงแรก และจะไม่ใช่รายการตามผังปกติของช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา HDMI Licensing LLC ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำหน้าที่ดูแลมาตรฐานของ HDMI (High-Definition Multimedia Interface) ได้เผยคุณสมบัติคร่าวๆ ของ HDMI รุ่น 1.4 ดังนี้

Tags:
Topics: 

ปัญหาของวีดีโอแบบ HD นอกจากการใช้พื้นที่ขนาดใหญ่แล้วมันยังต้องการการประมวลผลที่สูงมาก ส่งผลให้ต้องใช้ซีพียูความเร็วสูงราคาแพงแถมยังกินพลังงานมากทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว

ทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้คือการใช้ชิปเฉพาะทางที่มักจะทำงานได้ราบรื่นกว่าขณะที่กินพลังงานน้อยกว่า แต่ที่ผ่านมาชิปประเภทนี้ราคาค่อนข้างแพง แต่ชิป eDV9200 จาก eASIC อาจจะทำให้เราได้เห็นอุปกรณ์จำนวนมากมีความสามารถ

ชิปตัวนี้รองรับการเข้ารหัสและถอดรหัสข้อมูล H.264 แบบเวลาจริงที่ความละเอียด 720p และยังรองรับภาพขนาด 1080p ด้วย (เข้าใจว่าไม่ได้ตามเวลาจริงหรือต้องการ buffer มากหน่อย) รองรับหน่วยความจำแบบ DDR2 สูงสุด 256 เมกกะไบต์

ราคาขายส่ง 4.99 ดอลลาร์ต่อชิป อีกหน่อย Webcam คงเป็น Full HD

Tags:
Topics: 

ข่าวนี้ยังไม่ใช่ข่าวอย่างเป็นทางการนะครับ แหล่งข่าวอ้างข้อมูลจากวารสารของตลาดหลักทรัพย์ Nikkei ของญี่ปุ่นว่า บริษัท Pioneer กำลังจะถอนตัวออกจากธุรกิจทีวีและเครื่องเล่นดีวีดี

เหตุผลก็คือทีวีเป็นธุรกิจที่แข่งขันกันสูง และ Pioneer ไม่สามารถทำกำไรจากธุรกิจนี้ได้ ส่วนเครื่องเล่นดีวีดีนั้นจะโอนมาเป็นกิจการร่วมทุนกับ Sharp แทน

โฆษกของ Pioneer ปฏิเสธจะให้ความเห็นกับข่าวนี้ บอกแค่ว่าทางบริษัทจะแถลงเรื่องการเปลี่ยนโครงสร้างธุรกิจในเดือนมีนาคม

ในงาน CES 2009 นั้น Pioneer ไม่ได้ออกทีวีรุ่นใหม่เลย

ที่มา - Gearlog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าได้เปิดตัวหน้าเว็บใหม่ที่จะรองรับวีดีโอ HD ทั้งหลายแล้ว

โดยเมื่อผู้ชมต้องการที่จะดูวีดีโอในรูปแบบของ HD นั้น จะต้องคลิกที่มุมขวาล่างของคลิป "watch in HD" ซึ่งโดยปกติแล้ว ตรงนี้จะเป็นลิงค์ "watch in high quality" มาก่อน

นอกจากนี้แล้วตอนนี้ YouTube เริ่มทำการกรองวีดีโอลิขสิทธิต่าง ๆ โดยอนุญาตให้เจ้าของลิขสิทธิวีดีโอนั้น สามารถเลือกได้ว่าจะทำอะไรกับวีดีโอ เช่น การแบนวีดีโอทั้งหมด การแบนบางประเทศ หรือการโฆษณาในวีดีโอนั้น ๆ โดยผู้ที่อัพโหลดวีดีโอเข้าไป จะได้รับการแจ้งบอกว่าวีดีโอได้ถูกปรับเปลี่ยนโดยเจ้าของลิขสิทธิแล้ว (ผมโดนเองกับตัว)

Pages