Tags:
Node Thumbnail

Gene Munster นักวิเคราะห์จากบริษัท Piper Jaffray ซึ่งมีชื่อเสียงด้านวิเคราะห์ข้อมูลบริษัทไอที (โดยเฉพาะแอปเปิล) ออกมาพยากรณ์ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวสินค้าใหม่ในปี 2013 ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ซีอีโอ Foxconn ยืนยันว่าจะผลิต iTV ของแอปเปิล สิ่งที่ตามมาก็ตามความคาดหมายครับ Foxconn ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่าซีอีโอ Terry Gou ไม่เคยยืนยันหรือคาดเดาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่บริษัทร่วมผลิตด้วย

Foxconn ยืนยันว่าจะร่วมมือกับคู่ค้าเตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตสินค้าเป็นปกติอยู่แล้ว และบอกว่ารายงานข่าวก่อนหน้านี้ของหนังสือพิมพ์ China Daily มีความคลาดเคลื่อน

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ AppleInsider รายงานว่าแอปเปิลกำลังเจรจาเข้าซื้อบริษัทผลิตทีวีหรูสัญชาติเยอรมัน Loewe โดยแอปเปิลได้ตั้งราคาบริษัท Loewe ไว้ที่ 87.3 ล้านยูโร ซึ่งสูงกว่าราคาตลาดของ Loewe ในวันศุกร์ที่แล้วถึง 48% ส่วนเรื่องการเข้าซื้อครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ จะทราบกันภายในบริษัทฯ ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้

Loewe เป็นบริษัทผลิตโทรทัศน์ที่เน้นขายดีไซน์แนว minimalist เป็นหลัก สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว หน้าตาสินค้าของ Loewe ดูเหมือนจะมีกลิ่นอายของ Jony Ive เล็กน้อย

อาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญที่ Sharp เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่สุดของ Loewe โดยหากมาดูความสัมพันธ์ที่ Sharp มีกับแอปเปิลแล้ว จะพบว่า Sharp เองเพิ่งประกาศตนเองเป็นพาร์ทเนอร์กับ Foxconn ผู้ประกอบสินค้าให้กับแอปเปิลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ China Daily ฉบับวันนี้ได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของนาย Terry Gou ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Foxconn ผู้ผลิตสินค้าให้กับ Apple Inc., (ซึ่งต่อไปจะเรียกว่า Apple)โดยนาย Terry Gou ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง Foxconn ได้เตรียมสายการผลิตใหม่ สำหรับผลิตโทรทัศน์สำหรับ Apple ภายใต้ชื่อว่า iTV โดยคร่าวๆ มันจะมีโครงสร้างทำจากอลูมิเนียม และมีระบบสั่งการด้วยเสียง (รู้จักกันในนาม

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะเป็นครั้งแรกที่มีคนยืนยันตัวตนของ "iTV" ชื่อไม่เป็นทางการที่พวกเราเรียกกันเองสำหรับ "ทีวีของแอปเปิล" ที่เป็นข่าวลือมาอยู่เรื่อยๆ

Terry Gou ซีอีโอของ Foxconn โรงงานผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลก และคู่สัญญาสำคัญของแอปเปิล ไปแถลงข่าวเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่เซี่ยงไฮ้ เขาพูดถึง iTV สั้นๆ ว่าบริษัทกำลังเตรียมตัวเพื่อการผลิต iTV อยู่ แต่ยังไม่ได้เริ่มพัฒนาหรือเดินหน้าผลิตสินค้าจริงๆ ในตอนนี้ การเตรียมตัวสำคัญประการหนึ่งของ Foxconn คือเซ็นสัญญาร่วมทุนกับ Sharp ที่เชี่ยวชาญการผลิตจอภาพ

ตามข่าวบอกว่า iTV จะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม และมีฟีเจอร์อย่าง Siri กับ FaceTime

Tags:
Node Thumbnail

ในหนังสือชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์ ได้กล่าวถึงไอเดียของจ็อบส์ในการปฏิรูปวงการทีวี ซึ่งตัวจ็อบส์บอกว่าคิดได้แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าไอเดียของจ็อบส์คืออะไรกันแน่ (ระหว่างที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ เราเรียกโครงการนี้กันว่า iTV ไปพลางๆ ก่อน)

ล่าสุดแผนการของจ็อบส์ถูกยืนยันโดย Leslie Moonves ซีอีโอของกลุ่มสื่อ CBS ของสหรัฐอเมริกา โดยเขาบอกเพียงว่าเมื่อประมาณ 1 ปีก่อน สตีฟ จ็อบส์ มาหาเขาและชวนให้ CBS เข้าร่วมโครงการลับของแอปเปิลที่ Moonves อธิบายว่ามันเป็น "subscription content service" แต่สุดท้าย Moonves บอกปัดข้อเสนอของจ็อบส์

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยตลาดที่เชี่ยวชาญแอปเปิลเป็นพิเศษอย่าง Gene Munster จากค่าย Piper Jaffray ซึ่งตอนนี้กลายเป็นบุคคลที่ให้ข่าวเกี่ยวกับทีวีของแอปเปิลที่อาจจะเป็นสินค้าใหม่ของแอปเปิลในอนาคตอันใกล้นี้มากที่สุดไปแล้ว ได้ออกมาบอกว่าเขาเชื่อว่าเราจะได้เห็นทีวีดังกล่าวช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ และเขาเชื่อว่ามันจะเป็นสิ่งที่ "ยิ่งใหญ่" ที่สุดในวงการสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ คล้าย ๆ กับตอนเปิดตัว smartphone ครั้งแรก

เมื่อถามถึงรูปร่างหน้าตา Munster เชื่อว่า iTV จากแอปเปิลจะมีหน้าตาไม่เหมือนโทรทัศน์ทั่วไปในตลาด เขาเชื่อว่าแอปเปิลจะปล่อยทีวีที่ไม่มีขอบมาให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ในส่วนของเนื้อหานั้นน่าจะมาจากการสตรีมข้อมูลผ่านทาง iTunes และ iCloud โดยผู้ใช้สามารถควบคุมทุกอย่างผ่าน Siri

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของแคนาดา The Globe and Mail รายงานว่าแอปเปิลได้ให้ผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง Rogers และ BCE ทดสอบเครื่องต้นแบบทีวีของแอปเปิลแล้ว (ที่อาจจะเรียกว่า iTV) โดยตัวเครื่องต้นแบบที่ว่ากำลังถูกทดสอบในห้องแล็บของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งสอง

จากในรายงาน แอปเปิลกำลังพยายามหาผู้ที่จะร่วมธุรกิจด้วยเป็นบริษัทที่สามารถให้บริการเครือข่ายผ่านทางสายและไร้สายได้ โดยตัวเครื่องทีวีนี้ผู้ใช้งานสามารถสั่งเลือกรายการได้ด้วยเสียง และการทำท่าทางต่าง ๆ ด้วยมือ แม้กระทั่งการใช้งานคีย์บอร์ดบนจอทีวี (on-screen keyboard) ก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ เลย

ข่าวลือหรือไม่ ตัดสินกันเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

เราเคยเสนอข่าวเรื่องโทรทัศน์ของแอปเปิลที่น่าจะมีชื่อเรียกว่า iTV ไปแล้วก่อนหน้านี้ วันนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมจาก DigiTimes ครับ นั่นคือแอปเปิลเตรียมสั่งซื้อชิ้นส่วนในการผลิตโทรทัศน์เพื่อเข้าสู่การผลิตช่วงไตรมาสแรกของปี 2012 และคาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในไตรมาสสองหรือสามของปีเดียวกัน

ข้อมูลยังระบุว่า iTV นี้จะไม่อยู่ในรูปของกล่องเชื่อมต่อแบบ Apple TV แต่จะเป็นอุปกรณ์โทรทัศน์ครบชุด มีหน้าจอสองขนาดคือ 32 และ 37 นิ้ว โดยใช้ชิปของซัมซุง และหน้าจอของชาร์ป นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเผยว่าแอปเปิลจะยังไม่ทิ้งอุปกรณ์อย่าง Apple TV เสียทีเดียว โดยจะมีรุ่นอัพเกรดออกมาในปี 2012 นี้ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal ได้รายงานข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับโทรทัศน์ที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิลอาจจะตัดสินใจผลิตด้วยตัวเอง คาดว่าแอปเปิลจะเรียกโทรทัศน์ของตัวเองว่า iTV และยังได้รายงานข้อมูลที่รองประธานฝ่ายบริการทางอินเทอร์เน็ตของแอปเปิล Eddy Cue ได้เริ่มเจรจากับค่ายสื่อและผู้เล่นรายใหญ่ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมโทรทัศน์แล้ว