Tags:
Node Thumbnail

Walmart เชนค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐ ประกาศซื้อกิจการ Vizio บริษัทผลิตทีวีของอเมริกา ที่มูลค่าดีล 2,300 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสด

Walmart อธิบายเหตุผลหลักของดีลนี้ ว่าเพื่อผลักดันธุรกิจสื่อ Walmart Connect ที่มีรายได้หลักผ่านการโฆษณาสินค้าในช่องทางต่าง ๆ ซึ่งบริษัทวางแผนเชื่อมต่อแพลตฟอร์มนี้กับระบบปฏิบัติการ SmartCast ของทีวี Vizio ซึ่งใช้ในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ

ธุรกิจโฆษณาเป็นธุรกิจที่เติบโตสำหรับร้านค้าปลีกอย่าง Walmart และมีอัตรากำไรที่สูง (แนวโน้มนี้เกิดขึ้นกับ Amazon เช่นกัน) ทั้งนี้ระบบปฏิบัติการ SmartCast ของ Vizio มีผู้ใช้งานลงทะเบียนแล้ว 18 ล้านบัญชี มีอัตราการเติบโตนับจากปี 2018 ถึง 400% จึงเป็นโอกาสเติบโตอีกมากนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vizio บริษัทผลิตทีวีแบรนด์อเมริกัน เริ่มขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ตามที่แจ้ง IPO ไว้เมื่อต้นเดือนนี้ ใช้ตัวย่อว่า VZIO

Vizio ตั้งราคาหุ้นเปิดขายที่ 21 ดอลลาร์ต่อหุ้น มีมูลค่าบริษัท 3.9 พันล้านดอลลาร์ ในการขายหุ้นวันแรก ราคาปิดอยู่ที่ 17.50 ดอลลาร์ ลดลง 9% จากราคา IPO

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐฯ Vizio ยื่นเอกสาร S-1 ต่อ ก.ล.ต. สหรัฐฯ เตรียมเปิดจำหน่ายหุ้นไอพีโอพร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเร็ว ๆ นี้

สำหรับผลประกอบการของบริษัท Vizio ทางบริษัทรายงานรายได้สุทธิในปี 2020 อยู่ที่ 2.04 พันล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 11% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 102.5 ล้านดอลลาร์ โตกว่าปีก่อนหน้ามากกว่า 4 เท่า ซึ่งปีที่แล้วเพียงปีเดียว Vizio ขายทีวีไปได้กว่า 7 ล้านเครื่อง และตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมาในปี 2002 ทางบริษัทขายทีวีไปแล้วกว่า 80 ล้านเครื่อง และซาวด์บาร์อีก 11 ล้านตัว

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Samsung เป็นรายแรกที่ประกาศรองรับ AirPlay 2 ไปแล้ว ซึ่ง Apple ก็บอกใบ้ว่าจะมีผู้ผลิตทีวีอีกหลายรายรองรับ AirPlay 2

ล่าสุดเป็นผู้ผลิตทีวี Vizio ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มสมาร์ททีวีของตัวเองคือ SmartCast เวอร์ชันใหม่ 3.0 โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือรองรับ AirPlay 2 เพื่อให้ผู้ใช้ Apple สตรีมมิ่ง AirPlay มายังทีวี SmartCast ของ Vizio ได้โดยตรง รวมถึงรองรับ HomeKit แพลตฟอร์มสมาร์ทโฮมของ Apple เพื่อให้ผู้ใช้ควบคุมทีวีผ่านแอพ Home หรือจะสั่ง Siri ก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อน้ำลดตอก็เริ่มผุดขึ้นมาเรื่อยๆ กับปัญหาที่ส่งผลเป็นลูกโซ่หลัง LeEco บริษัทไอทีจีนประสบปัญหาด้านการเงินจากการขยายธุรกิจอย่างไม่รอบคอบและเร็วเกินไป ซึ่งนอกจาก Faraday Future ที่ LeEco ถือหุ้นใหญ่จะโดนไปเต็มๆ แล้ว ดูเหมือนดีลการเข้าซื้อ Vizio ผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐจะจบไม่สวยเสียด้วย

ดีลการเข้าซื้อนี้ล่มในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากปัญหาการเงินของ LeEco โดยทั้งสองบริษัทแถลง ณ ตอนนั้นว่าเป็นปัญหาจากข้อกฎหมาย อย่างไรก็ตามล่าสุด Vizio ได้ยื่นฟ้อง LeEco เรียกร้องค่าเสียหาย 60 ล้านเหรียญสหรัฐ ไม่รวมค่าปรับ

ในคำฟ้อง Vizio อ้างว่าผู้บริหาร LeEco โกหกตอนเจรจาว่าสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทยังดีไม่มีปัญหา ประกอบกับหลังจากฉีกสัญญาการเข้าซื้อ ทาง LeEco จะต้องจ่ายค่าฉีกสัญญา 100 ล้านเหรียญตามที่ระบุเอาไว้ในสัญญา ทว่า Vizio ได้รับมาเพียง 40 ล้านเหรียญเท่านั้น ขณะที่หลังการเจรจาเข้าซื้อ LeEco กลับสามารถเข้าถึงข้อมูลลับของลูกค้าและใช้ข้อมูลนั้นสร้างประโยชน์ให้ตัวเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vizio ผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐฯ ถูกสั่งปรับจาก FTC ของสหรัฐฯ เป็นจำนวนเงินกว่า 2.2 ล้านดอลลาร์ ในข้อหาติดตั้งซอฟต์แวร์บนสมาร์ททีวีจำนวน 11 ล้านเครื่อง เพื่อเก็บข้อมูลโดยไม่มีการสอบถามความสมัครใจของผู้ใช้ก่อน

สำหรับข้อมูลที่ Vizio เก็บไปนั้น มีตั้งแต่ไอพีแอดเดรสของบ้าน, access point ใกล้เคียง, รหัสไปรษณีย์ และเปิดให้บริษัทอื่นใช้งานข้อมูลเหล่านี้เพื่อประโยชน์ในการโฆษณาแก่ผู้ใช้ทีวี Vizio

Vizio กล่าวว่าการเก็บข้อมูลนั้นไม่ได้มีการเชื่อมโยงข้อมูลกับตัวผู้ใช้ที่สามารถระบุตัวตนได้ ไม่ว่าจะเป็นชื่อ หรือรายละเอียดสำหรับการติดต่อ โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกใช้รวบรวมเพื่อสร้างรายงานที่วัดพฤติกรรมการชมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ดีลการเข้าซื้อ Vizio ผู้ผลิตทีวีสหรัฐของ LeEco ที่ควรจะปิดภายในปีนี้ผิดแผนเล็กน้อย เมื่อหน่วยงานของจีนยังไม่อนุมัติการเข้าซื้อครั้งนี้ ทำให้ LeEco คาดว่าดีลนี้จะสิ้นสุดภายในไตรมาสแรกของปีหน้า ขณะที่หน่วยงานของสหรัฐได้อนุมัติการเข้าซื้อไปแล้วก่อนหน้านี้

อีกด้านหนึ่ง LeEco ได้เริ่มปรับโครงสร้างบริษัทและปรับปรุงระบบการทำงานใหม่ หลังประสบปัญหาการเงิน โดยพนักงานกลุ่มแรกที่ได้รับผลกระทบเป็นพนักงานในฮ่องกงราว 60 คนที่ถูกเลย์ออฟ โดยก่อนหน้านี้ LeEco เผยว่าจะเลย์ออฟพนักงานในฝ่าย LeSports บริการสตรีมมิงกีฬาราว 20% หรือ 200 คน พร้อมยืนยันว่าการให้บริการต่างๆ ของ LeEco จะไม่ได้รับผลกระทบจากการปรับโครงสร้างนี้

Tags:
Node Thumbnail

LeEco (หรือ LeTV เดิม) เป็นบริษัทวิดีโอออนไลน์แนว Netflix ของจีนที่กำลังมาแรง และกำลังขยายกิจการไปทำสมาร์ทโฟน รถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงสนใจซื้อที่ดินของ Yahoo เพื่อทำสำนักงานในซิลิคอนวัลเลย์ด้วย

ล่าสุด LeEco รุกหนักไปอีกขั้น โดยประกาศซื้อกิจการ Vizio ผู้ผลิตทีวีและโน้ตบุ๊กสัญชาติสหรัฐ ด้วยมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์ หลังการซื้อกิจการแล้ว ธุรกิจฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Vizio จะยังแยกการบริหารเป็นอิสระในฐานะบริษัทลูกของ LeEco แต่ธุรกิจด้านข้อมูลของ Vizio ที่ชื่อ Inscape จะแยกตัวออกเป็นอีกบริษัทที่ไม่เกี่ยวข้องกับ LeEco เลย

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้จะเพิ่งออก Chromecast รุ่นใหม่ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ดูเหมือนการยึดพื้นที่ในห้องนั่งเล่นของทาง Google จะไม่หยุดอยู่แค่นี้ หลังเว็บไซต์ Variety รายงานว่า Google หันไปจับมือกับ Vizio ผู้ผลิตโทรทัศน์สัญชาติอเมริกัน เพื่อผลิตโทรทัศน์ที่รองรับระบบสตรีมมิ่งจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ในลักษณะเดียวกับ Chromecast

Variety ระบุว่าทาง Vizio น่าจะเปิดตัวทีวีรุ่นนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ (ประมาณเดือนมีนาคม) ซึ่งทีวีรุ่นนี้จะรองรับการ cast จากอุปกรณ์ต่างๆ ในตัวมันเอง โดยไม่จำเป็นต้องลงแอพเพิ่มแต่อย่างใด

ที่มา - Variety

Tags:
Node Thumbnail

Vizio ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านสัญชาติสหรัฐฯ เปิดตัวเครื่องเล่นเพลงรัน Android ที่มาในทรงเดียวกับลำโพงไร้สาย แต่สามารถเล่นเพลง/วิดีโอด้วยตัวเองได้ด้วยนั่นเอง

อุปกรณ์ตัวนี้เรียกว่า Portable Smart Audio ภายในมีชิปควอดคอร์สำหรับประมวลผล และรัน Android 4.4 การใช้งานทำได้ง่ายๆ ด้วยการเปิดเพลง/วิดีโอโดยตรงจากแอพเลย โดยตัวเครื่องเองสามารถเข้า Play Store ได้อยู่แล้ว ซึ่งสามารถเซฟเพลงลงหน่วยความจำตัวเครื่องได้ หรือจะต่อพ่วงผ่านพอร์ต USB ก็ได้เช่นกัน

Portable Smart Audio เปิดตัวมาสองรุ่น คือรุ่นที่มีหน้าจอ 4.7" และหน้าจอ 7" ความต่างคือรุ่นหน้าจอใหญ่กว่าจะมีที่จับสำหรับพกพาในตัว และมีไดร์เวอร์ขนาดใหญ่กว่าอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Vizio ผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐที่เข้าสู่ตลาดพีซีเมื่อกลางปี 2012 ใช้เวทีงาน CES 2013 เปิดตัวโน้ตบุ๊กสายบางเบา และพีซีแบบออลอินวันรุ่นใหม่

การอัพเกรดครั้งนี้ของ Vizio ถือเป็นการอัพเกรดย่อย เพราะโน้ตบุ๊กและพีซีใช้ดีไซน์เดิมของปี 2012 แต่เปลี่ยนจากจอธรรมดาเป็นจอสัมผัส และอัพเกรดสเปกมาเป็นซีพียูแบบควอดคอร์ทุกรุ่น โดยเพิ่มซีพียูจากเอเอ็มดีมาเป็นตัวเลือกนอกเหนือจากซีพียูฝั่งอินเทลด้วย ราคายังไม่ระบุ ส่วนกำหนดวางขายคือเดือนกุมภาพันธ์

พีซีของ Vizio ยังทำตลาดเฉพาะในสหรัฐเท่านั้น แต่นี่ก็เป็นสัญญาณว่าผู้ผลิตพีซีเริ่มตอบรับจอสัมผัสของ Windows 8 มากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะล่าช้าหลังไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 8 มานานหลายเดือนก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปีก่อนผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาอย่าง Vizio ได้รุกเข้าสู่วงการผู้ผลิตพีซี และผลิตแท็บเล็ต Android ออกมาวางขายแล้ว ล่าสุดในปีนี้ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่น MT11X-A1 ซึ่งคราวนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 มีข้อมูลทั่วไปดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Vizio ผู้ผลิตทีวีจอแบนจากสหรัฐที่เพิ่งประกาศรุกตลาดโน้ตบุ๊กไปเมื่อเร็วๆ นี้ เปิดตัวกล่อง Google TV ของตัวเองแล้ว

กล่องของ Vizio ใช้ชื่อว่า Co-Star ฟีเจอร์ด้านทีวีก็ตามมาตรฐาน รองรับภาพระดับ 1080p/3D, เชื่อมต่อได้ทั้งแบบสายแลนและไร้สาย, มี HDMI ให้สองพอร์ต และ USB อีกหนึ่งพอร์ต ส่วนตัวซอฟต์แวร์เป็น Google TV ตามมาตรฐาน ติดตั้งแอพเพิ่มเองได้, รีโมทบลูทูธที่เป็นคีย์บอร์ด QWERTY ได้ในตัว, รองรับ DLNA

Tags:
Node Thumbnail

ทีวีสำหรับคอภาพยนตร์ที่รับแถบดำบนล่างบนหน้าจอไม่ได้เมื่อดูภาพยนตร์ที่มีขนาดภาพอัตราส่วน 21:9 ล่าสุดทีวี Ultra-widescreen จาก Vizio ก็ได้เริ่มวางขายแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ที่สัญญาไว้ว่าจะวางขายจริงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยทีวีขนาด 58 นิ้วนี้ที่มีจอภาพรองรับความละเอียด 2560x1080 จะทำให้คอภาพยนตร์สามารถดูหนังเต็มจอได้แล้วเสียที

สำหรับสเปคอื่น ๆ ทีวีนี้มี refresh rate อยู่ที่ 120Hz และใช้เทคโนโลยี LED backlighting ในการให้แสงสว่างกับจอภาพ รีโมทควบคุมที่ให้มานี้เชื่อมต่อกับตัวทีวีด้วย Bluetooth

Tags:
Node Thumbnail

Vizio ผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ของสหรัฐ บุกเข้ามายังตลาดพีซีแล้ว โดยใช้ประสบการณ์ด้านการออกแบบทีวีของตัวเองมาใช้กับพีซี ทำให้ออกมาเป็นพีซีหน้าตาสวยงามในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

พีซีของ Vizio แบ่งเป็น 3 รุ่นคือ อัลตร้าบุ๊ก โน้ตบุ๊ก และพีซีตั้งโต๊ะแบบ all-in-one ทุกตัวใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 รุ่นพิเศษที่ปรับแต่งโดยไมโครซอฟท์ให้ประสิทธิภาพดีขึ้น และไร้ซึ่งโปรแกรม bloatware ต่างๆ หรือแม้แต่สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์บนตัวเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

OnLive บริการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ประกาศลงแพลตฟอร์ม Google TV แล้ว

เบื้องต้น OnLive จะออกแอพ OnLive Viewer ให้เรา "รับชม" การเล่นเกมของคนอื่น (เล่นไม่ได้) บน Google TV

แต่ของจริงอยู่ต่อจากนั้น เพราะ OnLive เซ็นสัญญากับ Vizio ผู้ผลิตทีวีชื่อดังของสหรัฐที่ออกผลิตภัณฑ์ตระกูล VIA Plus ทั้งที่เป็นเครื่องเล่นบลูเรย์และเซ็ตท็อปบ็อกซ์ (ในอนาคตจะมีทีวีด้วย) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Google TV และเล่นเกมของ OnLive ได้เลย ผู้เล่นสามารถใช้รีโมทของ VIA Plus เป็นจอยเกมได้ แต่ถ้าไม่สะดวกก็สามารถซื้อจอยของ OnLive โดยตรงได้เช่นกัน

ถ้าการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งของ OnLive จุดติด และจับมือกับผู้ผลิตทีวีได้จริง วงการเกมคอนโซลคงเจอคู่แข่งตัวฉกาจเข้าแน่นอน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vizio บริษัทผลิตทีวียอดนิยมของสหรัฐ จะเริ่มหันมาขายคอมพิวเตอร์แล้ว โดยหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Vizio ได้ออกมากล่าวว่าบริษัทจะเริ่มขายคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One สองรุ่นและแล็ปท็อปอีกสามรุ่น โดยทั้งหมดนี้จะเปิดตัวในงาน CES สัปดาห์หน้านี้ โดยจุดขายหลักจะอยู่ที่ราคา

สำหรับตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้น จะมีรุ่นหน้าจอ 24 นิ้วและ 27 นิ้ว ในขณะที่แล็ปท็อปจะมีรุ่น "มาตรฐาน" ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วและรุ่น "บางเบา" ขนาด 14 นิ้วและ 15 นิ้ว โดยทั้งหมดนี้มีดีไซน์ในแบบที่เรา "ค่อนข้างคุ้นเคย" (ดูรูปได้จากที่มาครับ)

Tags:
Node Thumbnail

สองข่าวของ Google TV รุ่นใหม่ที่น่าจะเปิดตัวในงาน CES 2012 ครับ

ข่าวแรกเป็นข่าวยืนยันแล้วว่า ฮาร์ดแวร์ Google TV จะใช้หน่วยประมวลผลตระกูล ARM (รุ่น ARMADA 1500) ที่ผลิตโดยบริษัท Marvel ซึ่งในที่นี้จะครอบคลุมตั้งแต่เซ็ตท็อปบ็อกซ์ เครื่องเล่นบลูเรย์ และตัวทีวีเอง

Marvell ยืนยันข่าวนี้แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของ ARMADA 1500 มากนัก บอกแค่ว่ามันเป็นซีพียูแบบดูอัลคอร์ ทำงานที่ 1.2GHz และสามารถประมวลผลวิดีโอ 1080p ได้พร้อมกันสองวิดีโอ (ดังนั้นสามารถแสดงภาพแบบจอคู่หรือจอซ้อนที่เป็น 1080p ได้)

Google TV รุ่นใหม่จะกินไฟลดลง รองรับ codec ของวิดีโอมากขึ้น (ที่แน่ๆ คือ WebM) และราคาถูกกว่า Google TV รุ่นแรกมาก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Skype ได้จับมือกับพานาโซนิคและซัมซุง นำโปรแกรม Skype ไปลงทีวีบางรุ่นบ้างแล้ว ในปีนี้ Skype เริ่มขยายตลาดมายังทีวีตระกูล Bravia ของโซนี่ และทีวียี่ห้อ Vizio โดยทีวีจากทั้งสองยี่ห้อจะออกขายในปีนี้

นอกจากทีวีแล้ว Skype ยังมีแผนจะขยายไปยังเครื่องเล่นบลูเรย์และเว็บแคมของโซนี่กับพานาโซนิคอีกด้วย

ที่มา - Skype Blog

Tags:
Node Thumbnail

เมื่องาน CES ปีที่แล้ว Vizio แหย่เรื่องทีวีอัตราส่วน 21:9 และหนึ่งปีผ่านมามันก็พร้อมส่งมอบ Vizio ตัวนี้มีความละเอียดที่ 2560 x 1080 ในอัตราส่วน 21:9 ซึ่งเหมือนกับจอของ Philips ส่วนรายละเอียดยังไม่มีมากนัก แต่จะมีตัวโชว์ที่ห้าง Costco

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแท็บเล็ตและมือถือที่เป็นข่าวไปแล้ว บริษัททีวี Vizio ก็ประกาศว่าจะผลิตโทรทัศน์และเครื่องเล่น Blu-ray ที่รองรับฟีเจอร์ Google TV ด้วยเช่นกัน

คนที่ประกาศเรื่องนี้คือกูเกิล ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ของทีวีจาก Vizio คาดว่าจะเปิดตัวใน CES 2011 ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือมาแล้วว่า Vizio จะบุกตลาด Google TV

สุดท้าย Vizio เปิดเผยสเปกของ Via Phone และ Via Tablet อีกเล็กน้อย ว่าทั้งคู่จะใช้ซีพียู 1GHz, Wi-Fi 802.11n, GPS, Micro SD, มีฟีเจอร์ IR blaster สำหรับทำงานร่วมกับรีโมทคอนโทรล

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Vizio ผู้ผลิตทีวีจอแบนรายใหญ่ของสหรัฐ ขยายสายผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมารุกตลาดแท็บเล็ตและมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกคือมือถือ Via Phone หน้าจอ 4", กล้องหลัง 5MP, กล้องหน้าสำหรับสนทนาผ่านวิดีโอ ส่วนตัวที่สองคือแท็บเล็ต Via Tablet หน้าจอความละเอียดสูง 8", กล้องหน้า, เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi (ไม่มี 3G), ลำโพง 3 ตัว

ทั้งสองตัวจะใช้ Android ที่ยังไม่ระบุเวอร์ชัน (แต่ดูจากภาพจะเห็นอินเทอร์เฟซที่ Vizio เพิ่มเข้ามาเอง) และมีพอร์ต HDMI สำหรับต่อออกทีวี ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลราคาและวันวางจำหน่าย เป็นไปได้เหมือนกันว่าอาจจะรอ Android Honeycomb

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Google TV จะมีปัญหากับสถานีโทรทัศน์ของสหรัฐ จนถูกบล็อคไม่ให้ดูวิดีโอบนเว็บ แต่ในฝั่งผู้ผลิตเครื่องโทรทัศน์กลับได้แรงสนับสนุนมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนเปิดตัวมีเพียงโซนี่รายเดียว หลังจากนั้นไม่นาน ซัมซุงก็เอาด้วย ล่าสุดมีอีก 2 รายคือ Toshiba และ Vizio

Toshiba นี่คงไม่ต้องอธิบายกันมาก ส่วน Vizio เป็นบริษัททีวีแอลซีดีรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ (บ้านเราพอเห็นมีขายบ้างแต่ไม่เยอะเท่าไร)

ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้งสองบริษัท แต่แหล่งข่าวระบุว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2011 เดือนมกราคมศกหน้า