Tags:

Vizio ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านสัญชาติสหรัฐฯ เปิดตัวเครื่องเล่นเพลงรัน Android ที่มาในทรงเดียวกับลำโพงไร้สาย แต่สามารถเล่นเพลง/วิดีโอด้วยตัวเองได้ด้วยนั่นเอง

อุปกรณ์ตัวนี้เรียกว่า Portable Smart Audio ภายในมีชิปควอดคอร์สำหรับประมวลผล และรัน Android 4.4 การใช้งานทำได้ง่ายๆ ด้วยการเปิดเพลง/วิดีโอโดยตรงจากแอพเลย โดยตัวเครื่องเองสามารถเข้า Play Store ได้อยู่แล้ว ซึ่งสามารถเซฟเพลงลงหน่วยความจำตัวเครื่องได้ หรือจะต่อพ่วงผ่านพอร์ต USB ก็ได้เช่นกัน

Portable Smart Audio เปิดตัวมาสองรุ่น คือรุ่นที่มีหน้าจอ 4.7" และหน้าจอ 7" ความต่างคือรุ่นหน้าจอใหญ่กว่าจะมีที่จับสำหรับพกพาในตัว และมีไดร์เวอร์ขนาดใหญ่กว่าอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Vizio ยังไม่บอกว่าจะขายราคาเท่าไร แต่จะเริ่มขายช่วงไตรมาสสองของปีนี้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Vizio

ที่งาน CES 2013 บริษัท Vizio นอกจากเปิดตัวแท็บเล็ต 11.6 นิ้วรัน Windows 8 ยังมีแท็บเล็ต-สมาร์ทโฟนฝั่งแอนดรอยด์อีกหลายตัวครับ

 • แท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้ว 2560x1600 (เท่ากับ Nexus 10) แต่ไส้ในเป็น NVIDIA Tegra 4, Android 4.2 จุดเด่นอีกอย่างคือน้ำหนักที่ "เบามาก" (ไม่ระบุตัวเลข) ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยวันวางขายและราคา - The Verge
 • แท็บเล็ตขนาด 7 นิ้ว 1280x800, ไส้ในเป็น Tegra 3, ความจุ 16GB, กล้องหน้า 1.2MP, Android Jelly Bean รุ่นไม่ปรับแต่งใดๆ ภาพรวมแล้วใกล้เคียงกับ Nexus 7 มาก ยังไม่เปิดตัววันวางขายและราคาเช่นกัน - The Verge
 • สมาร์ทโฟนขนาด 5 นิ้ว 1080p, ซีพียู Snapdragon 1.5GHz ดูอัลคอร์, แรม 2GB, Android Jelly Bean
 • สมาร์ทโฟนขนาด 4.7 นิ้ว 720p, ซีพียู MediaTek 1.2GHz ดูอัลคอร์, แรม 1GB, Android Jelly Bean, รองรับสองซิม

สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะเน้นเจาะตลาดจีนเพียงประเทศเดียว รองรับเฉพาะ 3G แต่ไม่มี LTE - The Verge

Tags:
Vizio

Vizio ผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐที่เข้าสู่ตลาดพีซีเมื่อกลางปี 2012 ใช้เวทีงาน CES 2013 เปิดตัวโน้ตบุ๊กสายบางเบา และพีซีแบบออลอินวันรุ่นใหม่

การอัพเกรดครั้งนี้ของ Vizio ถือเป็นการอัพเกรดย่อย เพราะโน้ตบุ๊กและพีซีใช้ดีไซน์เดิมของปี 2012 แต่เปลี่ยนจากจอธรรมดาเป็นจอสัมผัส และอัพเกรดสเปกมาเป็นซีพียูแบบควอดคอร์ทุกรุ่น โดยเพิ่มซีพียูจากเอเอ็มดีมาเป็นตัวเลือกนอกเหนือจากซีพียูฝั่งอินเทลด้วย ราคายังไม่ระบุ ส่วนกำหนดวางขายคือเดือนกุมภาพันธ์

พีซีของ Vizio ยังทำตลาดเฉพาะในสหรัฐเท่านั้น แต่นี่ก็เป็นสัญญาณว่าผู้ผลิตพีซีเริ่มตอบรับจอสัมผัสของ Windows 8 มากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะล่าช้าหลังไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 8 มานานหลายเดือนก็ตาม

ที่มา - Engadget

Tags:
Vizio

หลังจากปีก่อนผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาอย่าง Vizio ได้รุกเข้าสู่วงการผู้ผลิตพีซี และผลิตแท็บเล็ต Android ออกมาวางขายแล้ว ล่าสุดในปีนี้ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่น MT11X-A1 ซึ่งคราวนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 มีข้อมูลทั่วไปดังนี้

 • หน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล dual core รุ่น AMD Z60, ความเร็ว 1GHz
 • หน่วยความจำ 64 GB
 • แรม 2 GB
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
 • ช่องเสียบสาย micro USB และ micro HDMI
 • น้ำหนักประมาณ 1.7 ปอนด์ (771 กรัม)
 • ซอฟต์แวร์ทั้งหมดเป็นตัวเต็มตามแบบ Microsoft Signature

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาและกำหนดการวางขายแต่อย่างใด

ที่มา - CNET, Engadget

Tags:
Google TV

Vizio ผู้ผลิตทีวีจอแบนจากสหรัฐที่เพิ่งประกาศรุกตลาดโน้ตบุ๊กไปเมื่อเร็วๆ นี้ เปิดตัวกล่อง Google TV ของตัวเองแล้ว

กล่องของ Vizio ใช้ชื่อว่า Co-Star ฟีเจอร์ด้านทีวีก็ตามมาตรฐาน รองรับภาพระดับ 1080p/3D, เชื่อมต่อได้ทั้งแบบสายแลนและไร้สาย, มี HDMI ให้สองพอร์ต และ USB อีกหนึ่งพอร์ต ส่วนตัวซอฟต์แวร์เป็น Google TV ตามมาตรฐาน ติดตั้งแอพเพิ่มเองได้, รีโมทบลูทูธที่เป็นคีย์บอร์ด QWERTY ได้ในตัว, รองรับ DLNA

ที่น่าสนใจหน่อยคือ Vizio จับมือกับบริษัทเกมแบบสตรีมมิ่งอย่าง OnLive สามารถเล่นเกมผ่านเน็ตได้จาก Co-Star โดยตรง (มีจอยเกมแยกขายต่างหาก) รวมถึงผนวกบริการจาก Netflix, Amazon Instant Video สำหรับลูกค้าในสหรัฐด้วย

จุดเด่นที่สุดของ Vizio Co-Star คงเป็นเรื่องราคาเพียง 99 ดอลลาร์ เริ่มขายเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา - Ars Technica, Vizio Blog

Tags:

ทีวีสำหรับคอภาพยนตร์ที่รับแถบดำบนล่างบนหน้าจอไม่ได้เมื่อดูภาพยนตร์ที่มีขนาดภาพอัตราส่วน 21:9 ล่าสุดทีวี Ultra-widescreen จาก Vizio ก็ได้เริ่มวางขายแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ที่สัญญาไว้ว่าจะวางขายจริงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยทีวีขนาด 58 นิ้วนี้ที่มีจอภาพรองรับความละเอียด 2560x1080 จะทำให้คอภาพยนตร์สามารถดูหนังเต็มจอได้แล้วเสียที

สำหรับสเปคอื่น ๆ ทีวีนี้มี refresh rate อยู่ที่ 120Hz และใช้เทคโนโลยี LED backlighting ในการให้แสงสว่างกับจอภาพ รีโมทควบคุมที่ให้มานี้เชื่อมต่อกับตัวทีวีด้วย Bluetooth

ราคาขายจริงตอนนี้อยู่ที่ 2,800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือที่ประมาณ 88,000 บาท ใครซื้อมาดูก็บอกลาแถบบนล่างของจอที่น่ารำคาญได้เลย และพบกับแถบดำด้านซ้ายขวาของจอภาพแทนเวลาชมเนื้อหาที่มีอัตราส่วน 16:9 หรือ 4:3

ที่มา - Engadget

Tags:

Vizio ผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ของสหรัฐ บุกเข้ามายังตลาดพีซีแล้ว โดยใช้ประสบการณ์ด้านการออกแบบทีวีของตัวเองมาใช้กับพีซี ทำให้ออกมาเป็นพีซีหน้าตาสวยงามในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

พีซีของ Vizio แบ่งเป็น 3 รุ่นคือ อัลตร้าบุ๊ก โน้ตบุ๊ก และพีซีตั้งโต๊ะแบบ all-in-one ทุกตัวใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 รุ่นพิเศษที่ปรับแต่งโดยไมโครซอฟท์ให้ประสิทธิภาพดีขึ้น และไร้ซึ่งโปรแกรม bloatware ต่างๆ หรือแม้แต่สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์บนตัวเครื่อง

Tags:
Google TV

OnLive บริการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ประกาศลงแพลตฟอร์ม Google TV แล้ว

เบื้องต้น OnLive จะออกแอพ OnLive Viewer ให้เรา "รับชม" การเล่นเกมของคนอื่น (เล่นไม่ได้) บน Google TV

แต่ของจริงอยู่ต่อจากนั้น เพราะ OnLive เซ็นสัญญากับ Vizio ผู้ผลิตทีวีชื่อดังของสหรัฐที่ออกผลิตภัณฑ์ตระกูล VIA Plus ทั้งที่เป็นเครื่องเล่นบลูเรย์และเซ็ตท็อปบ็อกซ์ (ในอนาคตจะมีทีวีด้วย) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Google TV และเล่นเกมของ OnLive ได้เลย ผู้เล่นสามารถใช้รีโมทของ VIA Plus เป็นจอยเกมได้ แต่ถ้าไม่สะดวกก็สามารถซื้อจอยของ OnLive โดยตรงได้เช่นกัน

ถ้าการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งของ OnLive จุดติด และจับมือกับผู้ผลิตทีวีได้จริง วงการเกมคอนโซลคงเจอคู่แข่งตัวฉกาจเข้าแน่นอน

ที่มา - OnLive, Google TV Blog, CNET

Tags:

Vizio บริษัทผลิตทีวียอดนิยมของสหรัฐ จะเริ่มหันมาขายคอมพิวเตอร์แล้ว โดยหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Vizio ได้ออกมากล่าวว่าบริษัทจะเริ่มขายคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ All-in-One สองรุ่นและแล็ปท็อปอีกสามรุ่น โดยทั้งหมดนี้จะเปิดตัวในงาน CES สัปดาห์หน้านี้ โดยจุดขายหลักจะอยู่ที่ราคา

สำหรับตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้น จะมีรุ่นหน้าจอ 24 นิ้วและ 27 นิ้ว ในขณะที่แล็ปท็อปจะมีรุ่น "มาตรฐาน" ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วและรุ่น "บางเบา" ขนาด 14 นิ้วและ 15 นิ้ว โดยทั้งหมดนี้มีดีไซน์ในแบบที่เรา "ค่อนข้างคุ้นเคย" (ดูรูปได้จากที่มาครับ)

จุดเด่นอีกจุดของคอมพิวเตอร์จาก Vizio คือความสามารถที่จะใช้คอม Vizio อีกเครื่องหรือ Smart TV ยี่ห้อ Vizio ในการรับหน้าที่เป็นหน้าจอที่สองได้ หากคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่อง (หรือทีวี) อยู่บนเครือข่ายเดียวกัน

ที่มา - Engadget

Tags:
CES 2012

สองข่าวของ Google TV รุ่นใหม่ที่น่าจะเปิดตัวในงาน CES 2012 ครับ

ข่าวแรกเป็นข่าวยืนยันแล้วว่า ฮาร์ดแวร์ Google TV จะใช้หน่วยประมวลผลตระกูล ARM (รุ่น ARMADA 1500) ที่ผลิตโดยบริษัท Marvel ซึ่งในที่นี้จะครอบคลุมตั้งแต่เซ็ตท็อปบ็อกซ์ เครื่องเล่นบลูเรย์ และตัวทีวีเอง

Marvell ยืนยันข่าวนี้แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของ ARMADA 1500 มากนัก บอกแค่ว่ามันเป็นซีพียูแบบดูอัลคอร์ ทำงานที่ 1.2GHz และสามารถประมวลผลวิดีโอ 1080p ได้พร้อมกันสองวิดีโอ (ดังนั้นสามารถแสดงภาพแบบจอคู่หรือจอซ้อนที่เป็น 1080p ได้)

Google TV รุ่นใหม่จะกินไฟลดลง รองรับ codec ของวิดีโอมากขึ้น (ที่แน่ๆ คือ WebM) และราคาถูกกว่า Google TV รุ่นแรกมาก

Tags:
Bravia

เมื่อปีที่แล้ว Skype ได้จับมือกับพานาโซนิคและซัมซุง นำโปรแกรม Skype ไปลงทีวีบางรุ่นบ้างแล้ว ในปีนี้ Skype เริ่มขยายตลาดมายังทีวีตระกูล Bravia ของโซนี่ และทีวียี่ห้อ Vizio โดยทีวีจากทั้งสองยี่ห้อจะออกขายในปีนี้

นอกจากทีวีแล้ว Skype ยังมีแผนจะขยายไปยังเครื่องเล่นบลูเรย์และเว็บแคมของโซนี่กับพานาโซนิคอีกด้วย

ที่มา - Skype Blog

Tags:

เมื่องาน CES ปีที่แล้ว Vizio แหย่เรื่องทีวีอัตราส่วน 21:9 และหนึ่งปีผ่านมามันก็พร้อมส่งมอบ Vizio ตัวนี้มีความละเอียดที่ 2560 x 1080 ในอัตราส่วน 21:9 ซึ่งเหมือนกับจอของ Philips ส่วนรายละเอียดยังไม่มีมากนัก แต่จะมีตัวโชว์ที่ห้าง Costco

Tags:
Google TV

นอกจากแท็บเล็ตและมือถือที่เป็นข่าวไปแล้ว บริษัททีวี Vizio ก็ประกาศว่าจะผลิตโทรทัศน์และเครื่องเล่น Blu-ray ที่รองรับฟีเจอร์ Google TV ด้วยเช่นกัน

คนที่ประกาศเรื่องนี้คือกูเกิล ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ของทีวีจาก Vizio คาดว่าจะเปิดตัวใน CES 2011 ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือมาแล้วว่า Vizio จะบุกตลาด Google TV

สุดท้าย Vizio เปิดเผยสเปกของ Via Phone และ Via Tablet อีกเล็กน้อย ว่าทั้งคู่จะใช้ซีพียู 1GHz, Wi-Fi 802.11n, GPS, Micro SD, มีฟีเจอร์ IR blaster สำหรับทำงานร่วมกับรีโมทคอนโทรล

ที่มา - Google, Vizio

Tags:

บริษัท Vizio ผู้ผลิตทีวีจอแบนรายใหญ่ของสหรัฐ ขยายสายผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมารุกตลาดแท็บเล็ตและมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกคือมือถือ Via Phone หน้าจอ 4", กล้องหลัง 5MP, กล้องหน้าสำหรับสนทนาผ่านวิดีโอ ส่วนตัวที่สองคือแท็บเล็ต Via Tablet หน้าจอความละเอียดสูง 8", กล้องหน้า, เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi (ไม่มี 3G), ลำโพง 3 ตัว

Tags:
Google TV

แม้ว่า Google TV จะมีปัญหากับสถานีโทรทัศน์ของสหรัฐ จนถูกบล็อคไม่ให้ดูวิดีโอบนเว็บ แต่ในฝั่งผู้ผลิตเครื่องโทรทัศน์กลับได้แรงสนับสนุนมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนเปิดตัวมีเพียงโซนี่รายเดียว หลังจากนั้นไม่นาน ซัมซุงก็เอาด้วย ล่าสุดมีอีก 2 รายคือ Toshiba และ Vizio

Toshiba นี่คงไม่ต้องอธิบายกันมาก ส่วน Vizio เป็นบริษัททีวีแอลซีดีรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ (บ้านเราพอเห็นมีขายบ้างแต่ไม่เยอะเท่าไร)

ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้งสองบริษัท แต่แหล่งข่าวระบุว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2011 เดือนมกราคมศกหน้า

ที่มา - Bloomberg, Engadget