Tags:
Fujitsu

Fujitsu ประกาศแยกกิจการพีซีและมือถือออกเป็นบริษัทลูก (subsidiary) โดยบริษัทพีซีจะใช้ชื่อว่า Fujitsu Client Computing Limited และบริษัทมือถือใช้ชื่อ Fujitsu Connected Technologies Limited มีผลในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2016

บริษัทลูกทั้งสองยังถือหุ้น 100% โดย Fujitsu แต่มีโครงสร้างการบริหารงานของตัวเองแยกจากบริษัทแม่ การแยกบริษัทครั้งนี้ยิ่งช่วยเสริมข่าวลือว่า ธุรกิจพีซีของ Toshiba, Fujitsu, VAIO จะรวมตัวกันเป็นบริษัทเดียว หลังผู้ผลิตพีซีฝั่งญี่ปุ่นประสบปัญหาอย่างหนัก และไม่สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้

ที่มา - Fujitsu, Engadget

Tags:
Toshiba

เราเพิ่งเห็นข่าว Sony ซื้อธุรกิจเซ็นเซอร์กล้องจาก Toshiba แต่แผนการฟื้นฟูบริษัท Toshiba ดูยังไม่จบแค่นั้น เพราะมีข่าวว่า Toshiba เตรียมแยกธุรกิจพีซีของตัวเองเป็นบริษัทใหม่ด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ธุรกิจพีซีของ Toshiba ยังมีโอกาสไปรวมพลังกับผู้ผลิตพีซีญี่ปุ่นอีก 2 ราย นั่นคือธุรกิจพีซีของ Fujitsu และ VAIO ที่แยกตัวมาจาก Sony เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทั้งสามบริษัทกำลังเจรจากันเรื่องสัดส่วนการถือหุ้น และคาดว่าจะเห็นบริษัทใหม่ในเดือนเมษายน 2016 (ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะใช้ชื่อบริษัทใด)

พีซี Toshiba เข้มแข็งในทวีปอเมริกาเหนือ ส่วน Fujitsu เด่นในยุโรป และ VAIO เด่นเรื่องแบรนด์

ช่วงหลายปีให้หลังนี้ ธุรกิจพีซีฝั่งญี่ปุ่นประสบความยากลำบากในแง่ธุรกิจ เมื่อปี 2011 ผู้ผลิตพีซีอีกรายอย่าง NEC ก็ต้องแก้ปัญหาโดยตั้งบริษัทร่วมทุนกับ Lenovo มาก่อนแล้ว

ที่มา - Nikkei

Tags:

ด้วยกระแสของโลกที่ผลักทุกอย่างให้มีขนาดเล็กลง พกพาได้ ทำงานได้คล่องตัวขึ้น แม้แต่อุปกรณ์ที่เคยขนาดตัวเครื่องใหญ่โต และมีไว้ใช้ในสำนักงานอย่างเครื่องสแกนเอกสาร ก็ถูกทำให้ขนาดเล็กลงจนสามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้ เมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujitsu ที่มีผลงานเด่นด้านโซลูชันสำนักงาน เพิ่งส่งเจ้า SnapScan iX100 มาให้ได้ลองทดสอบกัน

จุดเด่นคร่าวๆ จากสเปคของ iX100 คือเป็นเครื่องสแกนขนาดเล็กที่เบาเพียง 400 กรัม แต่สามารถสแกนเอกสารแบบสีได้เร็วถึง 5.2 วินาทีต่อแผ่น และยังรองรับการสแกนไร้สาย ส่งตรงไปยังพีซี หรือแม้แต่อุปกรณ์พกพาได้ พร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวสำหรับใช้งานนอกสถานที่

Tags:
Fujitsu

ถ้าพูดถึงบริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีรายใหญ่ของไทย หนึ่งในรายชื่อย่อมหนีไม่พ้น Fujitsu Systems Business Thailand ซึ่งมีลูกค้าเป็นองค์กรยักษ์ใหญ่มากมาย (โดยเฉพาะบริษัทญี่ปุ่นในไทย)

ผมมีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้บริหารระดับสูงของ Fujitsu คือ Mr. Lee Mun Choong Alfee ตำแหน่ง Country Business Unit Head (ต่อไปจะเรียกสั้นๆ ว่าคุณ Alfee) ในประเด็นว่าแนวโน้มของระบบไอทีองค์กรเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างในยุคที่เทคโนโลยี cloud/mobile เริ่มกลายเป็นกระแสหลักของวงการ รวมถึงภาพรวมของไอทีองค์กรในไทยที่คุณ Alfee เคยสัมผัสมา

Tags:
Fujitsu

ใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟนหนักๆ คงรู้กันดีกว่าเจ้าเครื่องเล็กๆ ร้อนเอาเรื่องด้วยการออกแบบตัวเครื่องที่จำกัดการระบายความร้อน รวมถึงความบางที่ยิ่งบางเท่าไร ก็ยิ่งระบายความร้อนยากขึ้นทุกขณะ ทำให้หนีไม่พ้นปัญหานี้เสียที

ล่าสุด Fujitsu ออกมาโชว์โซลูชันระบายความร้อนแบบใหม่ด้วยท่อสำหรับถ่ายเทความร้อนที่บางเพียง 1 มม. เท่านั้น โดยใช้ของเหลวเป็นตัวนำความร้อนเข้าไปหล่อเย็น ก่อนจะวนกลับมารับความร้อนอีกรอบไปเรื่อยๆ

จากการทดสอบภายในของ Fujitsu วิธีระบายความร้อนแบบใหม่นี้ระบายความร้อนได้เหนือกว่าวิธีที่ใช้กันปัจจุบันถึงห้าเท่าตัว ในขนาดของโมดูลที่ใกล้เคียงกัน และไม่ต้องการอุปกรณ์เสริมอื่นมาช่วย

อย่างไรก็ตาม แนวคิดนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบเบื้องต้น และคาดว่าจะได้เห็นอย่างเร็วปี 2017 ครับ

ที่มา - EETAsia

Tags:
Fujitsu

เก็บตกจากงาน MWC เมื่อ Fujitsu ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีสัญชาติญี่ปุ่น ออกมาโชว์เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยสำหรับการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนม่านตา (iris authentication) ที่เคยมีข่าวว่าซัมซุงอาจจะหยิบไปใช้กับซีรีส์ Galaxy S มาก่อน

ในงาน MWC ผู้ใช้สามารถทดสอบปลดล็อกหน้าจอได้ด้วยการสแกนม่านตา โดยการทำงานของระบบนี้ทำโดยการจับคู่กล้องอินฟราเรดกับไฟ LED อินฟราเรดเข้าด้วยกัน เริ่มต้นด้วยการส่องอินฟราเรดไปที่ดวงตา และให้กล้องเก็บลายของม่านตาเอาไว้ ซึ่ง Fujitsu บอกว่าเป็นวิธีการยืนยันตัวตนที่แน่นหนาต่างจากนิ้วมือ เนื่องจากม่านตานั้นเสี่ยงต่อการบาดเจ็บน้อยกว่า รวมถึงยากต่อการลอกแบบ และจะไม่เปลี่ยนลวดลายเลยตลอดชีวิต รวมถึงสามารถใช้ร่วมกับผู้ใช้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ และใช้งานในที่มืดได้อีกด้วย (เพราะเป็นอินฟราเรด)

Fujitsu บอกว่าจะเริ่มนำฟีเจอร์นี้เข้าไปไว้ในอุปกรณ์ของตัวเองช่วงไตรมาสสองของปีนี้ แต่ยังไม่บอกว่าจะให้บริษัทอื่นซื้อสิทธิ์ไปใช้งานหรือไม่ครับ

ที่มา - Tech In Asia

Tags:

ฟูจิตสึเปิดตัวแท็บเล็ตจอ 8 นิ้ว STYLISTIC Q335 จับตลาดองค์กร สเปคเป็นดังนี้

 • จอภาพ 8 นิ้วที่ความละเอียด 1280x800 พิกเซล รองรับปากกาสไตลัส (แถมปากกามาด้วย)
 • ซีพียูควอดคอร์อินเทล Atom รหัส Z3735F
 • แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายในแบบ eMMC ที่ 64 กิกะไบต์ รองรับ microSD
 • กล้องหลัก 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 1.26 ล้านพิกเซล
 • Windows 8.1 with Bing พร้อม Office 365 Personal ฟรีหนึ่งปี หรือ Windows 8.1 Pro
 • ชิป TPM
 • รองรับ Bluetooth 4.0, 802.11b/g/n WLAN
 • แบตเตอรี่อยู่ได้ 9.5 ชม. น้ำหนักเครื่องน้อยกว่า 1 ปอนด์ (454 กรัม)

บริษัทจะวางขายในสหรัฐกลางเดือนมกราคมปีหน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาครับ

ที่มา: ฟูจิตสึ สหรัฐ

Tags:
NFC

ธนาคาร CaixaBank ในสเปน เริ่มแผนติดตั้งตู้ ATM ที่ฝังตัวอ่านชิป NFC ในตัวจำนวน 8,500 ตู้ โดยจะทยอยติดตั้งในปีนี้เป็นต้นไป และค่อยๆ ติดตั้งจนครบทั้งหมดตามแผนภายใน 10 ปี

ตัวแทนของ CaixaBank บอกว่าลูกค้าจะสามารถถอนเงินสดได้โดยไม่ต้องสอดบัตรกดเงิน แต่ใช้สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่ได้ยืนยันตัวตนแทน การใช้ NFC จะช่วยให้กระบวนการกดเงินใช้เวลาลดลงจากเดิม 30%

ธนาคาร CaixaBank เริ่มทดสอบตู้ ATM แบบนี้มาตั้งแต่ปี 2012 โดยใช้ตู้ที่ผลิตโดย Fujitsu Frontech งบประมาณสำหรับการผลิตและติดตั้งตู้นี้ทั้งหมด 500 ล้านยูโร

ที่มา - IT World

Tags:
LG

ในงาน Google I/O ครั้งที่ผ่านมา เราเห็นกูเกิลเปิดตัวพันธมิตรใหม่จำนวนมากที่ประกาศเข้าร่วม Android Automotive Alliance (เดิมทีมีแค่ Audi, GM, Hyundai, Honda, NVIDIA)

LG เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อีกรายที่เข้าร่วม Open Automotive Alliance โดยบริษัทนำระบบความบันเทิงและนำทาง (audio, visual and navigation หรือ AVN) ที่รองรับ Android Auto มาแสดงในงาน Google I/O ด้วย ซึ่ง LG ประกาศว่าจะวางขายจริงในปี 2015

นอกจาก LG แล้วยังมี Fujitsu Ten บริษัทลูกของ Fujitsu ที่ทำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในรถยนต์ ซึ่งประกาศวางขายอุปกรณ์ที่รองรับ Android Auto ในปี 2015 เช่นกัน

ที่มา - LG, Fujitsu Ten

Tags:
Fujitsu

ฟูจิตสึเปิดตัวฮาร์ดแวร์รัน Windows 8.1 หลากรุ่น ในที่นี้ขอนำเสนอเฉพาะส่วนแท็บเล็ตตระกูล STYLISTIC รุ่น Q584 และ Q704 ดังนี้

STYLISTIC Q584

STYLISTIC Q584 แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว บนแพลตฟอร์มซีพียู Atom ผ่านมาตรฐานกันน้ำ IPX5/7/8 และกันฝุ่น IP5X สเปคเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 10.1 นิ้วแบบ IPS ที่ 2560x1600 พิกเซล
 • ซีพียูควอดคอร์ Atom รุ่น Z3770 ที่ 2.4 กิกะเฮิรตซ์
 • SSD ความจุ 64/128 กิกะไบต์ รองรับการ์ดหน่วยความจำ
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ออโตโฟกัส พร้อมไฟแฟลช ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
 • มีพอร์ต microUSB 2.0 หนึ่งพอร์ต
 • สามารถเลือกติดตั้งโมดูลเชื่อมต่อ 4G/LTE และ NFC ได้
 • ตัวเครื่องหนา 9.9 มม. น้ำหนักเริ่มต้น 640 กรัม
 • แบตเตอรี่อยู่ได้ 10 ชม.
 • มีทั้ง Windows 8.1 รุ่นปกติและรุ่น Pro
Tags:
Fujitsu

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ พากันเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ของตนเองกันออกมามากมาย Fujitsu เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทนั้น ที่ได้ออก Ultrabook ที่ทางบริษัทเคลมว่าบางที่สุดในโลก

สำหรับเจ้า LIFEBOOK UH90/L ขนาดจอ 14" ที่มีขนาดของเครื่องเทียบเท่ากับแล็ปท็อปขนาดจอ 13" จุดเด่นนอกเหนือจากขนาดของเครื่องแล้ว ยังมีหน้าจอสัมผัสเทคโนโลยี IGZO ความละเอียด 3200 x 1800 พิกเซล พร้อมเคลือบ Super Glide Coating เพื่อความลื่นไหลในการสัมผัสหน้าจอ และออกแบบให้ทนแรงกระแทกได้ถึง 200 kgf

สำหรับสเปกของตัวเครื่องนั้นใช้ซีพียู Intel Core i5-4200U พร้อมไดร์ฟแบบไฮบริดความจุ 500 GB สินค้าพร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนนี้ครับ

ที่มา - Fujitsu

Tags:
Fujitsu

Fujitsu เริ่มรุกเข้ามายังตลาดซอฟต์แวร์กลุ่มเมฆแล้วเช่นกัน โดยประกาศซื้อบริษัท RunMyProcess (RMP) บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่ให้บริการกลุ่มเมฆแบบ Integration Platform as a Service (iPaaS) และเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2007

แนวคิด iPaaS คือการเชื่อมระหว่างบริการกลุ่มเมฆแบบ PaaS (เช่น Google Apps) เข้ากับระบบซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ภายในองค์กรเดิม โดยมีเป้าหมายเพื่อให้องค์กรไม่จำเป็นต้องย้ายระบบทั้งหมดขึ้นบนกลุ่มเมฆ แต่ย้ายแค่บางส่วนโดยมีตัว connector ของ RMP คอยเป็นตัวกลางส่งข้อมูลให้

การซื้อ RMP ช่วยให้ Fujitsu สามารถให้บริการกลุ่มเมฆแก่องค์กรที่ยังติดอยู่กับระบบซอฟต์แวร์แบบเก่าได้นั่นเอง ส่วนราคาที่ซื้อนั้นไม่เปิดเผยครับ

ที่มา - Fujitsu, PC World

Tags:
Fujitsu

Fujitsu ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรของบริษัทลูก Fujitsu Semiconductor หลังประสบปัญหาทางการเงินมายาวนาน โดยแผนการของ Fujitsu มีดังนี้

 • แยกธุรกิจ LSI/SoC ออกไปรวมกับหน่วยธุรกิจ LSI ของ Panasonic ตั้งเป็นบริษัทใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรียก และมีเงินสนับสนุนจาก Development Bank of Japan
 • ขายโรงงานผลิตแผ่นเวเฟอร์ขนาด 300 มิลลิเมตรที่จังหวัด Mie ให้กับ TSMC ของไต้หวัน
 • ยังเก็บธุรกิจไมโครคอนโทรลเลอร์และอุปกรณ์แอนะล็อกไว้
 • โรงงานที่เหลือบางแห่งยังเก็บเอาไว้ แต่จะลดพนักงานลงประมาณ 2,000 ตำแหน่ง

ข่าวนี้คงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบริษัทญี่ปุ่นที่เริ่มแข่งขันเรื่องการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ได้ หากใช้ฐานการผลิตในประเทศ

ที่มา - Fujitsu via The Register

Tags:

หลังจากโนเกียเริ่มปล่อยอัพเดต Windows Phone 7.8 ได้ไม่นาน โทรศัพท์เจ้าของตำนาน Windows Phone 7.5 Mango รุ่นแรกของโลกอย่าง IS12T ก็ประกาศเปิดให้อัพเดตเป็น Windows Phone 7.8 ได้ตั้งแต่วันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๕๖ เป็นต้นไปเช่นกัน

Fujitsu Toshiba IS12T เป็นโทรศัพท์ Windows Phone เพียงรุ่นเดียวที่วางขายในญี่ปุ่นบนเครือข่าย au by KDDI ซึ่งทางญี่ปุ่นจะเรียกว่า Windows Phone IS12T โดยไม่มีชื่อบริษัทติดมาด้วย

Tags:
Fujitsu

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าว Acer ยอมรับ พีซี Windows 8 ขายได้น้อยกว่าที่คาด และผู้ผลิตพีซีรายล่าสุดที่ออกมาบ่นเรื่องนี้คือ Fujitsu

Masami Yamamoto ประธานของ Fujitsu ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวญี่ปุ่นโดยระบุว่า ยอดขายพีซีของบริษัทในปีงบประมาณปัจจุบัน (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2013) จะอยู่ประมาณ 6 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขคาดการณ์เมื่อเดือนตุลาคมที่ประเมินว่าจะขายได้ 7 ล้านเครื่อง

Yamamoto ให้ความเห็นว่ากระแสตอบรับ Windows 8 นั้น "เบาบาง" (weak) ส่วนนักวิเคราะห์จากบริษัท Architect Grand Design ของญี่ปุ่นให้ความเห็นว่าการเดิมพันของผู้ผลิตพีซีต่อ Windows 8 ออกมาล้มเหลว และตลาดพีซีกำลังโดนแท็บเล็ตที่มีราคาถูกกว่ากินส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา - Businessweek

Tags:
AMD

หลังจากเอเอ็มดีได้เปิดตัวชิป Z-60 ที่มีรหัสว่า Hondo ไปเมื่อต้นเดือนนี้ ล่าสุดฟูจิตสึได้เปิดตัวแท็บเล็ต STYLISTIC Q572 ที่ใช้ชิปดังกล่าวแล้ว สเปกเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 10.1 นิ้วแบบ IPS ที่ความละเอียด 1366x768 พิกเซล รองรับการใช้ปากกา
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้ารองรับการถ่ายระดับ HD
 • ซีพียู Z-60 แบบดูอัลคอร์ 1 กิกะเฮิรตซ์
 • รองรับแรมแบบ DDR3 1600 เมกะเฮิรตซ์ ความจุสูงสุดที่ 4 กิกะไบต์
 • มีตัวอ่านสมาร์ทการ์ดและลายนิ้วมือ ไบออสฝัง Computrace และฮาร์ดดิสก์รองรับการเข้ารหัสทั้งลูก (มีชิป TPM ให้เลือกติดตั้งเพิ่มเติม)
Tags:
Fujitsu

Fujitsu เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กล่าสุดที่ออกแบบให้ผู้หญิงวัยทำงานโดยเฉพาะ Floral Kiss ด้วยดีไซน์ที่สวยสดงดงาม มาพร้อมกับสเปกที่พอเหมาะอย่างชิป Intel Core i5 รุ่นที่ 3, ฮาร์ดดิสก์ 500 GB, มาพร้อมกับ Windows 8 และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์ไร้สายและอแดปเตอร์ชาร์จไฟที่สวยงาม

นอกจากดีไซน์และคุณสมบัติที่สามารถดึงดูดใจผู้หญิงแล้ว ยังมีแอพพลิเคชันที่ผู้หญิงต้องติดใจอย่างเช่น แอพทำสแครปบุ๊กดิจิทัล, แอพไดอารี่ส่วนตัว และแอพดูดวงรายวันตามราศีโดย Fortune@nifty

เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าหากคุณเป็นผู้ชื่นชอบการดีไซน์ของร้านอัญมณีชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง "agate" ก็ไม่ควรพลาด Floral Kiss agate edition ซึ่งมาพร้อมกับซองใส่โน้ตบุ๊กและอุปกรณ์เสริมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมทั้งตัวโน๊ตบุ๊กที่ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน agate ทั่วญี่ปุ่นเท่านั้น)

Tags:
Fujitsu

ที่งาน CEATEC 2011 ฟูจิตซึได้เปิดตัว Arrows Tab แท็บเล็ตกันน้ำรัน Android 3.1 (Honeycomb) มาปีนี้ที่งาน CEATEC 2012 บริษัทก็ได้เปิดตัว Arrows Tab รุ่นที่สอง แต่รุ่นนี้รันบนแพลตฟอร์ม Windows 8 แทน

ถึงฟูจิตซึจะไม่ได้เปิดเผยสเปก วันวางจำหน่าย และราคา Arrows Tab เวอร์ชัน Windows 8 แต่จากตัวเครื่องที่ปรากฏในงานจะเห็นได้ว่าหน้าจอมีขนาด 10.1 นิ้ว มีกล้องหน้าและหลัง พอร์ต micro-USB และตัวอ่านการ์ด microSD ฟูจิตซึจะวางขายในญี่ปุ่นราวตุลาคมถึงพฤศจิกายน แต่คงต้องรออีกสักพักก่อนที่บริษัทจะวางขายนอกญี่ปุ่น

ที่มา: Engadget

PlayStation Mobile

โซนี่ประกาศเริ่มขายเนื้อหาดิจิทัลผ่าน PlayStation Store สำหรับอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรอง PlayStation Certified ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้

อุปกรณ์ที่ใช้ได้คือ PS Vita, Xperia arc, Xperia PLAY, Xperia S, Xperia ion, Xperia acro S, Xperia TX, Xperia T, Xperia V, Xperia SL, Sony Tablet S, Sony Tablet P, Xperia Tablet S

ส่วนอุปกรณ์จากบริษัทอื่นๆ คือ HTC One X, HTC One S, HTC One V และล่าสุดได้ Fujitsu กับ Sharp ที่ทำสมาร์ทโฟนขายในญี่ปุ่นเข้าร่วมเป็นพันธมิตร PlayStation Mobile อีกสองราย

ประเทศที่ใช้งาน PlayStation Store บนอุปกรณ์พกพาได้มี 9 ประเทศคือ ญี่ปุ่น สหรัฐ แคนาดา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน ออสเตรเลีย ส่วนประเทศอื่นๆ จะประกาศต่อไปในภายหลัง

เกมที่ขายบน PlayStation Store เบื้องต้นมีประมาณ 30 เกม ราคาอยู่ระหว่างเกมละ 50-850 เยน

โซนี่ยังจะออก PlayStation Mobile SDK รุ่นจริงสำหรับนักพัฒนาเกมรายเล็กในเดือนพฤศจิกายนนี้ สำหรับคนที่สนใจทำเกมบนอุปกรณ์พกพา นี่อาจเป็นตลาดหนึ่งที่คู่แข่งยังไม่เยอะมากนัก และน่าจะมีฐานผู้เล่นเกมพอสมควร

ที่มา - Sony

Tags:
Android

หลังจากแท็บเล็ต Stylistic M532 จากฟูจิตสึผ่านการรับรองจากคณะกรรมการการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ล่าสุดฟูจิตสึได้วางขายรุ่นดังกล่าวในสหรัฐฯ แล้ว สเปคเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 10.1 นิ้ว IPS ที่ความละเอียด WXGA (1280x800 พิกเซล) รองรับการสัมผัสสูงสุด 10 จุด
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลพร้อมออโตโฟกัสและไฟแฟลช
 • ซีพียูแบบควอดคอร์ Tegra 3 ที่ 1.4 กิกะเฮิรตซ์
 • แรม 1 กิกะไบต์, หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์ และรองรับการ์ด micro SD
 • ติดตั้ง Android 4.0 (ICS) และฝังโปรแกรมติดตามเครื่องหาย Absolute Computrace ในไบออส พร้อมไลเซนส์ 1 ปี
 • แบตเตอรี่อยู่ได้ 8.4 ชม. สำหรับการรับชมวีดีโอ เครื่องมีน้ำหนักรวม 558 กรัม

สนนราคาเริ่มต้น 549 ดอลลาร์ (ราว 17,300 บาท)

ที่มา: ฟูจิตสึ ผ่าน Engadget