Tags:

ฟูจิตสึเปิดตัวแท็บเล็ตจอ 8 นิ้ว STYLISTIC Q335 จับตลาดองค์กร สเปคเป็นดังนี้

 • จอภาพ 8 นิ้วที่ความละเอียด 1280x800 พิกเซล รองรับปากกาสไตลัส (แถมปากกามาด้วย)
 • ซีพียูควอดคอร์อินเทล Atom รหัส Z3735F
 • แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายในแบบ eMMC ที่ 64 กิกะไบต์ รองรับ microSD
 • กล้องหลัก 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 1.26 ล้านพิกเซล
 • Windows 8.1 with Bing พร้อม Office 365 Personal ฟรีหนึ่งปี หรือ Windows 8.1 Pro
 • ชิป TPM
 • รองรับ Bluetooth 4.0, 802.11b/g/n WLAN
 • แบตเตอรี่อยู่ได้ 9.5 ชม. น้ำหนักเครื่องน้อยกว่า 1 ปอนด์ (454 กรัม)

บริษัทจะวางขายในสหรัฐกลางเดือนมกราคมปีหน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาครับ

ที่มา: ฟูจิตสึ สหรัฐ

Tags:
NFC

ธนาคาร CaixaBank ในสเปน เริ่มแผนติดตั้งตู้ ATM ที่ฝังตัวอ่านชิป NFC ในตัวจำนวน 8,500 ตู้ โดยจะทยอยติดตั้งในปีนี้เป็นต้นไป และค่อยๆ ติดตั้งจนครบทั้งหมดตามแผนภายใน 10 ปี

ตัวแทนของ CaixaBank บอกว่าลูกค้าจะสามารถถอนเงินสดได้โดยไม่ต้องสอดบัตรกดเงิน แต่ใช้สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่ได้ยืนยันตัวตนแทน การใช้ NFC จะช่วยให้กระบวนการกดเงินใช้เวลาลดลงจากเดิม 30%

ธนาคาร CaixaBank เริ่มทดสอบตู้ ATM แบบนี้มาตั้งแต่ปี 2012 โดยใช้ตู้ที่ผลิตโดย Fujitsu Frontech งบประมาณสำหรับการผลิตและติดตั้งตู้นี้ทั้งหมด 500 ล้านยูโร

ที่มา - IT World

Tags:
LG

ในงาน Google I/O ครั้งที่ผ่านมา เราเห็นกูเกิลเปิดตัวพันธมิตรใหม่จำนวนมากที่ประกาศเข้าร่วม Android Automotive Alliance (เดิมทีมีแค่ Audi, GM, Hyundai, Honda, NVIDIA)

LG เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อีกรายที่เข้าร่วม Open Automotive Alliance โดยบริษัทนำระบบความบันเทิงและนำทาง (audio, visual and navigation หรือ AVN) ที่รองรับ Android Auto มาแสดงในงาน Google I/O ด้วย ซึ่ง LG ประกาศว่าจะวางขายจริงในปี 2015

นอกจาก LG แล้วยังมี Fujitsu Ten บริษัทลูกของ Fujitsu ที่ทำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในรถยนต์ ซึ่งประกาศวางขายอุปกรณ์ที่รองรับ Android Auto ในปี 2015 เช่นกัน

ที่มา - LG, Fujitsu Ten

Tags:
Fujitsu

ฟูจิตสึเปิดตัวฮาร์ดแวร์รัน Windows 8.1 หลากรุ่น ในที่นี้ขอนำเสนอเฉพาะส่วนแท็บเล็ตตระกูล STYLISTIC รุ่น Q584 และ Q704 ดังนี้

STYLISTIC Q584

STYLISTIC Q584 แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว บนแพลตฟอร์มซีพียู Atom ผ่านมาตรฐานกันน้ำ IPX5/7/8 และกันฝุ่น IP5X สเปคเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 10.1 นิ้วแบบ IPS ที่ 2560x1600 พิกเซล
 • ซีพียูควอดคอร์ Atom รุ่น Z3770 ที่ 2.4 กิกะเฮิรตซ์
 • SSD ความจุ 64/128 กิกะไบต์ รองรับการ์ดหน่วยความจำ
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ออโตโฟกัส พร้อมไฟแฟลช ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
 • มีพอร์ต microUSB 2.0 หนึ่งพอร์ต
 • สามารถเลือกติดตั้งโมดูลเชื่อมต่อ 4G/LTE และ NFC ได้
 • ตัวเครื่องหนา 9.9 มม. น้ำหนักเริ่มต้น 640 กรัม
 • แบตเตอรี่อยู่ได้ 10 ชม.
 • มีทั้ง Windows 8.1 รุ่นปกติและรุ่น Pro
Tags:
Fujitsu

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ พากันเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ของตนเองกันออกมามากมาย Fujitsu เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทนั้น ที่ได้ออก Ultrabook ที่ทางบริษัทเคลมว่าบางที่สุดในโลก

สำหรับเจ้า LIFEBOOK UH90/L ขนาดจอ 14" ที่มีขนาดของเครื่องเทียบเท่ากับแล็ปท็อปขนาดจอ 13" จุดเด่นนอกเหนือจากขนาดของเครื่องแล้ว ยังมีหน้าจอสัมผัสเทคโนโลยี IGZO ความละเอียด 3200 x 1800 พิกเซล พร้อมเคลือบ Super Glide Coating เพื่อความลื่นไหลในการสัมผัสหน้าจอ และออกแบบให้ทนแรงกระแทกได้ถึง 200 kgf

สำหรับสเปกของตัวเครื่องนั้นใช้ซีพียู Intel Core i5-4200U พร้อมไดร์ฟแบบไฮบริดความจุ 500 GB สินค้าพร้อมวางจำหน่ายปลายเดือนนี้ครับ

ที่มา - Fujitsu

Tags:
Fujitsu

Fujitsu เริ่มรุกเข้ามายังตลาดซอฟต์แวร์กลุ่มเมฆแล้วเช่นกัน โดยประกาศซื้อบริษัท RunMyProcess (RMP) บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่ให้บริการกลุ่มเมฆแบบ Integration Platform as a Service (iPaaS) และเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2007

แนวคิด iPaaS คือการเชื่อมระหว่างบริการกลุ่มเมฆแบบ PaaS (เช่น Google Apps) เข้ากับระบบซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ภายในองค์กรเดิม โดยมีเป้าหมายเพื่อให้องค์กรไม่จำเป็นต้องย้ายระบบทั้งหมดขึ้นบนกลุ่มเมฆ แต่ย้ายแค่บางส่วนโดยมีตัว connector ของ RMP คอยเป็นตัวกลางส่งข้อมูลให้

การซื้อ RMP ช่วยให้ Fujitsu สามารถให้บริการกลุ่มเมฆแก่องค์กรที่ยังติดอยู่กับระบบซอฟต์แวร์แบบเก่าได้นั่นเอง ส่วนราคาที่ซื้อนั้นไม่เปิดเผยครับ

ที่มา - Fujitsu, PC World

Tags:
Fujitsu

Fujitsu ประกาศปรับโครงสร้างองค์กรของบริษัทลูก Fujitsu Semiconductor หลังประสบปัญหาทางการเงินมายาวนาน โดยแผนการของ Fujitsu มีดังนี้

 • แยกธุรกิจ LSI/SoC ออกไปรวมกับหน่วยธุรกิจ LSI ของ Panasonic ตั้งเป็นบริษัทใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรียก และมีเงินสนับสนุนจาก Development Bank of Japan
 • ขายโรงงานผลิตแผ่นเวเฟอร์ขนาด 300 มิลลิเมตรที่จังหวัด Mie ให้กับ TSMC ของไต้หวัน
 • ยังเก็บธุรกิจไมโครคอนโทรลเลอร์และอุปกรณ์แอนะล็อกไว้
 • โรงงานที่เหลือบางแห่งยังเก็บเอาไว้ แต่จะลดพนักงานลงประมาณ 2,000 ตำแหน่ง

ข่าวนี้คงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของบริษัทญี่ปุ่นที่เริ่มแข่งขันเรื่องการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ได้ หากใช้ฐานการผลิตในประเทศ

ที่มา - Fujitsu via The Register

Tags:

หลังจากโนเกียเริ่มปล่อยอัพเดต Windows Phone 7.8 ได้ไม่นาน โทรศัพท์เจ้าของตำนาน Windows Phone 7.5 Mango รุ่นแรกของโลกอย่าง IS12T ก็ประกาศเปิดให้อัพเดตเป็น Windows Phone 7.8 ได้ตั้งแต่วันที่ ๓๑ มกราคม ๒๕๕๖ เป็นต้นไปเช่นกัน

Fujitsu Toshiba IS12T เป็นโทรศัพท์ Windows Phone เพียงรุ่นเดียวที่วางขายในญี่ปุ่นบนเครือข่าย au by KDDI ซึ่งทางญี่ปุ่นจะเรียกว่า Windows Phone IS12T โดยไม่มีชื่อบริษัทติดมาด้วย

Tags:
Fujitsu

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าว Acer ยอมรับ พีซี Windows 8 ขายได้น้อยกว่าที่คาด และผู้ผลิตพีซีรายล่าสุดที่ออกมาบ่นเรื่องนี้คือ Fujitsu

Masami Yamamoto ประธานของ Fujitsu ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวญี่ปุ่นโดยระบุว่า ยอดขายพีซีของบริษัทในปีงบประมาณปัจจุบัน (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2013) จะอยู่ประมาณ 6 ล้านเครื่อง ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขคาดการณ์เมื่อเดือนตุลาคมที่ประเมินว่าจะขายได้ 7 ล้านเครื่อง

Yamamoto ให้ความเห็นว่ากระแสตอบรับ Windows 8 นั้น "เบาบาง" (weak) ส่วนนักวิเคราะห์จากบริษัท Architect Grand Design ของญี่ปุ่นให้ความเห็นว่าการเดิมพันของผู้ผลิตพีซีต่อ Windows 8 ออกมาล้มเหลว และตลาดพีซีกำลังโดนแท็บเล็ตที่มีราคาถูกกว่ากินส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา - Businessweek

Tags:
AMD

หลังจากเอเอ็มดีได้เปิดตัวชิป Z-60 ที่มีรหัสว่า Hondo ไปเมื่อต้นเดือนนี้ ล่าสุดฟูจิตสึได้เปิดตัวแท็บเล็ต STYLISTIC Q572 ที่ใช้ชิปดังกล่าวแล้ว สเปกเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 10.1 นิ้วแบบ IPS ที่ความละเอียด 1366x768 พิกเซล รองรับการใช้ปากกา
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้ารองรับการถ่ายระดับ HD
 • ซีพียู Z-60 แบบดูอัลคอร์ 1 กิกะเฮิรตซ์
 • รองรับแรมแบบ DDR3 1600 เมกะเฮิรตซ์ ความจุสูงสุดที่ 4 กิกะไบต์
 • มีตัวอ่านสมาร์ทการ์ดและลายนิ้วมือ ไบออสฝัง Computrace และฮาร์ดดิสก์รองรับการเข้ารหัสทั้งลูก (มีชิป TPM ให้เลือกติดตั้งเพิ่มเติม)
Tags:
Fujitsu

Fujitsu เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กล่าสุดที่ออกแบบให้ผู้หญิงวัยทำงานโดยเฉพาะ Floral Kiss ด้วยดีไซน์ที่สวยสดงดงาม มาพร้อมกับสเปกที่พอเหมาะอย่างชิป Intel Core i5 รุ่นที่ 3, ฮาร์ดดิสก์ 500 GB, มาพร้อมกับ Windows 8 และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์ไร้สายและอแดปเตอร์ชาร์จไฟที่สวยงาม

นอกจากดีไซน์และคุณสมบัติที่สามารถดึงดูดใจผู้หญิงแล้ว ยังมีแอพพลิเคชันที่ผู้หญิงต้องติดใจอย่างเช่น แอพทำสแครปบุ๊กดิจิทัล, แอพไดอารี่ส่วนตัว และแอพดูดวงรายวันตามราศีโดย Fortune@nifty

เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าหากคุณเป็นผู้ชื่นชอบการดีไซน์ของร้านอัญมณีชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง "agate" ก็ไม่ควรพลาด Floral Kiss agate edition ซึ่งมาพร้อมกับซองใส่โน้ตบุ๊กและอุปกรณ์เสริมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมทั้งตัวโน๊ตบุ๊กที่ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน agate ทั่วญี่ปุ่นเท่านั้น)

Tags:
Fujitsu

ที่งาน CEATEC 2011 ฟูจิตซึได้เปิดตัว Arrows Tab แท็บเล็ตกันน้ำรัน Android 3.1 (Honeycomb) มาปีนี้ที่งาน CEATEC 2012 บริษัทก็ได้เปิดตัว Arrows Tab รุ่นที่สอง แต่รุ่นนี้รันบนแพลตฟอร์ม Windows 8 แทน

ถึงฟูจิตซึจะไม่ได้เปิดเผยสเปก วันวางจำหน่าย และราคา Arrows Tab เวอร์ชัน Windows 8 แต่จากตัวเครื่องที่ปรากฏในงานจะเห็นได้ว่าหน้าจอมีขนาด 10.1 นิ้ว มีกล้องหน้าและหลัง พอร์ต micro-USB และตัวอ่านการ์ด microSD ฟูจิตซึจะวางขายในญี่ปุ่นราวตุลาคมถึงพฤศจิกายน แต่คงต้องรออีกสักพักก่อนที่บริษัทจะวางขายนอกญี่ปุ่น

ที่มา: Engadget

PlayStation Mobile

โซนี่ประกาศเริ่มขายเนื้อหาดิจิทัลผ่าน PlayStation Store สำหรับอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรอง PlayStation Certified ในวันที่ 3 ตุลาคมนี้

อุปกรณ์ที่ใช้ได้คือ PS Vita, Xperia arc, Xperia PLAY, Xperia S, Xperia ion, Xperia acro S, Xperia TX, Xperia T, Xperia V, Xperia SL, Sony Tablet S, Sony Tablet P, Xperia Tablet S

ส่วนอุปกรณ์จากบริษัทอื่นๆ คือ HTC One X, HTC One S, HTC One V และล่าสุดได้ Fujitsu กับ Sharp ที่ทำสมาร์ทโฟนขายในญี่ปุ่นเข้าร่วมเป็นพันธมิตร PlayStation Mobile อีกสองราย

ประเทศที่ใช้งาน PlayStation Store บนอุปกรณ์พกพาได้มี 9 ประเทศคือ ญี่ปุ่น สหรัฐ แคนาดา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน ออสเตรเลีย ส่วนประเทศอื่นๆ จะประกาศต่อไปในภายหลัง

เกมที่ขายบน PlayStation Store เบื้องต้นมีประมาณ 30 เกม ราคาอยู่ระหว่างเกมละ 50-850 เยน

โซนี่ยังจะออก PlayStation Mobile SDK รุ่นจริงสำหรับนักพัฒนาเกมรายเล็กในเดือนพฤศจิกายนนี้ สำหรับคนที่สนใจทำเกมบนอุปกรณ์พกพา นี่อาจเป็นตลาดหนึ่งที่คู่แข่งยังไม่เยอะมากนัก และน่าจะมีฐานผู้เล่นเกมพอสมควร

ที่มา - Sony

Tags:
Android

หลังจากแท็บเล็ต Stylistic M532 จากฟูจิตสึผ่านการรับรองจากคณะกรรมการการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ล่าสุดฟูจิตสึได้วางขายรุ่นดังกล่าวในสหรัฐฯ แล้ว สเปคเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 10.1 นิ้ว IPS ที่ความละเอียด WXGA (1280x800 พิกเซล) รองรับการสัมผัสสูงสุด 10 จุด
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลพร้อมออโตโฟกัสและไฟแฟลช
 • ซีพียูแบบควอดคอร์ Tegra 3 ที่ 1.4 กิกะเฮิรตซ์
 • แรม 1 กิกะไบต์, หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์ และรองรับการ์ด micro SD
 • ติดตั้ง Android 4.0 (ICS) และฝังโปรแกรมติดตามเครื่องหาย Absolute Computrace ในไบออส พร้อมไลเซนส์ 1 ปี
 • แบตเตอรี่อยู่ได้ 8.4 ชม. สำหรับการรับชมวีดีโอ เครื่องมีน้ำหนักรวม 558 กรัม

สนนราคาเริ่มต้น 549 ดอลลาร์ (ราว 17,300 บาท)

ที่มา: ฟูจิตสึ ผ่าน Engadget

Tags:
Fujitsu

ข่าวนี้ต่อจาก บริษัทญี่ปุ่นจับมือกันผลิตชิปโมเด็มที่รองรับ 2G/3G/LTE ในชิปตัวเดียว ล่าสุดบริษัทญี่ปุ่นกลุ่มนี้ประกาศลงขันกันตั้งบริษัทใหม่ชื่อ Access Network Technology Limited เรียบร้อยแล้ว

หุ้นของบริษัทนี้แบ่งได้เป็น

 • Fujitsu 52.8%
 • NTT DOCOMO 19.9%
 • NEC 17.8%
 • Fujitsu Semiconductor 9.5%

บริษัทใหม่มีเงินลงทุน 100 ล้านเยน พนักงานชุดแรก 85 คน เป้าหมายคือนำเทคโนโลยีและสิทธิบัตรจากบริษัทร่วมก่อตั้ง มาพัฒนาเป็นแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์สำหรับสมาร์ทโฟนในอนาคตต่อไป

ที่มา - NTT DOCOMO via The Register

Tags:
Android

เว็บไซต์ Engadget รายงานว่า มีแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของฟูจิตสึ Stylistic M532 ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) แล้ว โดยตามเอกสารนั้นแท็บเล็ตรุ่นนี้จะรันแพลตฟอร์มแอนดรอยด์และรองรับการเชื่อมต่อไวไฟ 802.11a/b/g/n และบลูทูธเท่านั้น สำหรับสเปคด้านอื่นนั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างไร

หน้าตาจะเป็นอย่างไรเชิญชมได้ที่ท้ายข่าวเช่นเคย

ที่มา: FCC ผ่าน Engadget

Tags:
Fujitsu

ฟูจิตสึได้เปิดตัวไฮบริดแท็บเล็ต Stylistic Q702 ซึ่งมาพร้อมกับคีย์บอร์ดที่ประกอบรวมเป็นโน้ตบุ๊กได้ และโน้ตบุ๊กที่ปรับเปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตได้ (convertible laptop) LifeBook T902 สเปคเป็นดังนี้

Stylistic Q702

 • หน้าจอ 11.6 นิ้วแบบ Gorilla Glass ที่ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล รองรับการใช้งานปากกา
 • ซีพียูอินเทล Core i3 หรือ Core i5 เจนเนอเรชันที่ 3
 • RAM 4 กิกะไบต์ แบบ DDR3 ส่วน SSD นั้นมีขนาด 64 และ 128 กิกะไบต์ให้เลือก
 • มีเซ็นเซอร์ครบครัน ทั้งตัววัดอัตราเร่ง (accelerometer), ตัววัดการหมุน (gyrometer), ตัววัดสนามแม่เหล็ก (magnetometer) และตัววัดแสง (ambient light sensor)
 • มีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย ทั้ง ชิป TPM, รองรับเทคโนโลยี Anti-Theft ของอินเทล, มีตัวอ่านลายนิ้วมือ
Tags:
Fujitsu

แม้จะเงียบๆ ไปหน่อยในช่วงหลังแต่ Fujitsu ก็ไม่ตกขบวน ultrabook โดยเปิดตัวโน้ตบุ๊กตระกูล Lifebook Ultrabook พร้อมกัน 2 รุ่น 2 ขนาด

ตัวแรกคือ Lifebook U772 Ultrabook เป็นหน้าจอ 14" WXGA HD Crystal View, หนาเพียง 0.69 นิ้ว, หนัก 3.15 ปอนด์ (1.42 กิโล), แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 7 ชั่วโมง ซีพียูแน่นอนว่าเป็น Core i5/i7 Ivy Bridge, มีรุ่นใส่ SSD ให้เลือก

ตัวที่สอง Lifebook UH572 Ultrabook หน้าจอเล็กลงมาที่ 13.3", ซีพียูเป็น Core i5, หนา 0.71 นิ้ว, หนัก 3.5 ปอนด์ (1.58 กิโล), แบตเตอรี่เกือบ 6 ชั่วโมง, มีเทคโนโลยี Intel Identity Protection เพิ่มเข้ามา

Tags:
Fujitsu

Fujitsu โชว์แอพมือถือที่สามารถวิเคราะห์สภาพผิวหนังของผู้ใช้งานโดยใช้กล้องโทรศัพท์มือถือได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในที่ๆ แสงไม่ดีมากก็ตาม โดยแอพนี้สามารถที่จะวิเคราะห์ สีผิว ความหมองคล้ำ หรือแม้กระทั่งสิวบนใบหน้าของผู้ใช้งานได้ด้วย แอพนี้จะช่วยให้ผู้ที่สนใจดูแลสภาพผิวของตนเองมีชีวิตที่สะดวกสบายขึ้น เพราะสามารถที่จะรับทราบถึงสภาพผิวของตนเองได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อใช้เครื่องมือในการวิเคราะห์สภาพผิวเหมือนแต่ก่อน ลองชมภาพอธิบายการทำงานของแอพนี้ได้หลังข่าวครับ

ที่มา - Fujitsu (Google Translated), Engadget

Tags:
Fujitsu

บริษัทร่วมทุนอาจเป็นโมเดลที่ไม่เหมาะสำหรับวงการไอทีแล้วก็เป็นได้ เมื่อปีที่แล้วเราเห็นข่าว Sony ซื้อหุ้นของ Ericsson ใน Sony Ericsson มาก่อนแล้ว

คราวนี้เป็นคิวของ Fujitsu Toshiba Mobile Communications ที่ร่วมทุนกันมาตั้งแต่ปี 2010 บ้าง (เน้นทำตลาดเฉพาะในญี่ปุ่น ตัวอย่าง)

ทาง Fujitsu ออกมาประกาศว่าจะซื้อหุ้นของ Toshiba ที่ถืออยู่ 19.9% ของบริษัทร่วมทุน ทำให้บริษัทดังกล่าวจะกลายเป็นบริษัทลูกของกลุ่ม Fujitsu โดยสมบูรณ์ (ชื่อใหม่ก็ตามคาด Fujitsu Mobile Communications Limited)

การปรับตัวของ Fujitsu ในครั้งนี้จะช่วยให้ Fujitsu ต่อกรกับแอปเปิลในตลาดญี่ปุ่นได้ดีขึ้น ปัจจุบันแอปเปิลมีส่วนแบ่งตลาด 27% ส่วน Fujitsu เป็นเบอร์สองที่ 18% ตามด้วย Sharp 16%

ที่มา - The Register