Tags:
Node Thumbnail

มหาวิทยาลัย Tsukuba เริ่มทดสอบเครื่องซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Pegasus ที่อาจจะเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ประหยัดพลังงานที่สุดในตอนนี้เพราะใช้ซีพียูและกราฟิกรุ่นใหม่ ร่วมกับหน่วยความจำแบบ Intel Optane ที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยประสบความสำเร็จนักจนอินเทลต้องถอยออกจากตลาดไป

Pegasus ผลิตเครื่องโดย NEC ใช้ซีพียู Xeon Platinum 8468 (Sapphire Rapids) ร่วมกับ NVIDIA H100 พร้อมกับแรม DDR5-4800 อีก 128GB ที่น่าสนใจคือตัวเครื่องใส่ Intel Optane มาด้วยอีก 2TB แยกออกจาก SSD ขนาด 3.2TB อีกสองชุด เชื่อมต่อเน็ตเวิร์คด้วย NVIDIA Quantum-2 Infiniband (200Gbps)

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานว่าบริษัทไอทีจากญี่ปุ่น 7 ราย ได้แก่ Fujitsu, NEC, AIO Core, Fujitsu Optical Components, Kyocera, Kioxia, Zeon กำลังร่วมมือกันพัฒนาฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ เพื่อลดการใช้พลังงานของศูนย์ข้อมูลลง 40% ภายในปี 2031

การใช้งานระบบไอทีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ศูนย์ข้อมูลถูกวิจารณ์ว่าใช้พลังงานมาก และเริ่มถูกต่อต้านเรื่องการตั้งศูนย์ข้อมูลใหม่ในหลายพื้นที่

Tags:
Node Thumbnail

เราไม่เห็นโน้ตบุ๊กเซกเมนต์จอเล็กต่ำกว่า 11 นิ้วกันมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ล่าสุด NEC (ปัจจุบันเป็นแบรนด์โน้ตบุ๊กของ Lenovo) ออก Lavie Mini โน้ตบุ๊กขนาดเล็กจอ 8 นิ้ว ที่ระบุชัดว่าเน้นเพื่อเกมมิ่ง (สโลแกนคือ Ultimate Portable Gaming PC)

Tags:
Node Thumbnail

NEC บริษัทด้านเทคโนโลยีของญี่ปุ่น ประกาศเข้าซื้อกิจการทั้งหมดใน Avaloq บริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์ผู้พัฒนาโซลูชันดิจิทัล สำหรับกลุ่มลูกค้าการเงินการธนาคาร โดยหลังการเข้าซื้อเสร็จสิ้น Avaloq จะเป็นธุรกิจในเครือของ NEC แต่ยังดำเนินการภายใต้แบรนด์เดิมต่อไป

ดีลดังกล่าวมีมูลค่า 2,050 ล้านฟรังก์สวิส หรือคิดเป็นราว 70,000 ล้านบาท ซึ่ง NEC ใช้วิธีซื้อหุ้นทั้งหมดต่อจากผู้ถือหุ้นเดิม โดยมีกองทุน Warburg Pincus เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด

Takashi Niino ประธานและซีอีโอ NEC กล่าวว่าการซื้อกิจการ Avaloq นี้ จะทำให้ NEC ได้เทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมากขึ้น และสามารถขยายธุรกิจไปสู่บริการของรัฐแบบดิจิทัลและการเงินดิจิทัลที่ครอบคลุมมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลชิลีเตรียมเดินหน้าเคเบิลใต้น้ำเชื่อมอเมริกาใต้เข้ากับเอเชียแปซิฟิก โดยมีสองกลุ่มยื่นข้อเสนอคือกลุ่มหัวเว่ยจากจีนและ NEC จากญี่ปุ่น และตอนนี้รัฐบาลก็เลือกเส้นทางจากญี่ปุ่นแม้หัวเว่ยจะพยายามล็อบบี้รวมถึงการเสนอลงทุนศูนย์ข้อมูลในชิลี

ข้อเสนอของหัวเว่ยนั้นเสนอให้ลากสายเคเบิลจากชิลีตรงเข้าเซี่ยงไฮ้ ระยะทาง 22,800 กิโลเมตร มูลค่าโครงการ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่ข้อเสนอของ NEC เสนอให้ลากเคเบิลเข้านิวซีแลนด์และต่อไปยังออสเตรเลีย แล้วต่อขึ้นไปยังโตเกียว ระยะทาง 24,000 กิโลเมตร มูลค่า 600 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังรัฐบาลอังกฤษสั่งแบน Huawei และถอดอุปกรณ์ 5G แล้วอย่างเป็นทางการไปแล้ว รัฐบาลก็เริ่มมองหาซัพพลายเออร์ตัวแทนซึ่ง Nikkei รายงานว่าอังกฤษหันไปหารัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งรายหลังก็ตอบรับและอยู่ระหว่างการพูดคุยแล้ว

ซัพพลายเออร์จากญี่ปุ่นที่รัฐบาลอังกฤษหวังจะพึ่งคือ NEC และ Fujitsu ที่มีส่วนแบ่งอุปกรณ์โทรคมนาคมในตลาดโลกไม่ถึง 1% โดยเป้าหมายของรัฐบาลอังกฤษก็เพื่อให้ NEC และ Fujitsu เข้ามาช่วยเร่งให้เกิดการแข่งขันกับ Ericsson และ Nokia (ที่อังกฤษก็ใช้งานอยู่แล้ว) โดยมีเป้าหมายคือลดราคาอุปกรณ์โทรคมนาคมให้ต่ำลง

Tags:
Node Thumbnail

อีกเรื่องหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อ น่าจะเป็นด้านความล้ำ และหลากหลายของตู้ขายของอัตโนมัติ เช่นตู้ของบริษัทเครื่องดื่ม DyDo ที่ก่อนหน้านี้ มีลำโพงที่จะพูดขอบคุณหลังซื้อของเป็นสำเนียงท้องถิ่น มีเสียงพูดให้กำลังใจ แถมให้ยืมร่มฟรีในวันที่ฝนตกได้ด้วย และตอนนี้ DyDo ก็จับมือกับ NEC บริษัทเทคโนโลยีเจ้าใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมนำเทคโนโลยี facial recognition มาใช้ในการชำระเงินแล้ว

DyDo เตรียมใช้ระบบ Bio-IDiom ของ NEC โดยผู้ใช้จะต้องสมัครบัญชีผ่านมือถือ และยืนยันตัวตนด้วยรูปถ่ายและบัตรเครดิต พร้อมกับตั้งรหัสยืนยัน 4 หลัก หลังจากนั้นเมื่อซื้อของ ระบบจะใช้การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า และให้ใส่รหัสยืนยันที่ตั้งไว้ เพื่อหักเงินจากบัตรผ่านบัญชีที่ผู้ใช้สมัครไว้ในขั้นตอนแรก

Tags:
Node Thumbnail

คอมพิวเตอร์แบรนด์ NEC อาจเป็นสิ่งที่เราลืมชื่อกันไปแล้ว เมื่อปี 2011 NEC ตั้งบริษัทร่วมทุนกับ Lenovo เพื่อดูแลตลาดพีซี โดย Lenovo ถือหุ้น 51% และหลังจากนั้นในปี 2016 ก็ซื้อหุ้นจาก NEC เพิ่มจนครองหุ้นเกือบทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่การใช้นิ้วเพื่อปลดล็อกมือถือ หรือยืนยันตัวตนเริ่มจะตกเทรนด์ไปตั้งแต่การมาของระบบสแกนหน้า วิเคราะห์เสียง และญาติใกล้นิ้วอย่างลายนิ้วมือ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายคนอาจคิดว่าจะมีอะไรอีกบ้างที่สามารถนำมาปลดล็อกมือถือได้อีก

วันนี้เองโลกก็ได้พบกับโซลูชันใหม่สำหรับการยืนยันตัวตนด้วยหูของผู้ใช้ จากผลงานวิจัยของ NEC บริษัทไอทีสัญชาติญี่ปุ่นที่พัฒนาหูฟังพิเศษพร้อมไมโครโฟนในตัวที่สามารถส่งเสียงเบาๆ เข้าไปยังหู และวิเคราะห์เสียงสะท้อนกลับมาว่าใช่เจ้าของหรือไม่ โดย NEC ยืนยันความแม่นยำว่าสูงถึง 99% ด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

คงไม่ต้องปวดหัวกับการตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนมว่าของแท้ หรือของก๊อปเกรดเออีกต่อไป เมื่อ NEC บริษัทเทคโนโลยีจากญี่ปุ่นโชว์ระบบตรวจสอบกระเป๋าแบรนด์เนม โดยอาศัยอาศัยเลนส์ติดสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีของ บริษัทในการตรวจสอบ

NEC เรียกระบบนี้ว่า Object Fingerprint Identification ซึ่งตรวจสอบจากรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเปรียบเสมือนลายนิ้วมือที่ยากแก่การปลอมแปลง เช่น รอยตะเข็บ ตัวซิป เนื้อผ้า ฯลฯ โดยตัวเลนส์ที่ติดกับกล้องสมาร์ทโฟนจะช่วยให้เห็นรายละเอียด (super-detailed) ของพื้นผิวส่วนต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo ยังเดินหน้าเสริมทัพธุรกิจมือถือของตัวเองอย่างต่อเนื่อง (หลังซื้อโมโตโรลาจากกูเกิล) ล่าสุดประกาศซื้อสิทธิบัตรด้านโทรศัพท์มือถือทั้ง 3G และ LTE จาก NEC กว่า 3,800 รายการ

ผู้บริหารของ Lenovo ประกาศชัดเจนว่าต้องการเสริมความแข็งแกร่งของคลังสิทธิบัตร เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขยายกิจการมือถือสู่ระดับโลก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานข่าวว่า NEC เตรียมถอนตัวออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟนในเร็วๆ นี้ เนื่องจากเป็นกิจการที่ขาดทุน และแผนการขายให้ Lenovo ไม่ประสบความสำเร็จหลังตกลงกันไม่ได้

แหล่งข่าวระบุว่า NEC ยังพิจารณาทางเลือกอื่นๆ เช่น ขายให้บริษัทอื่นหรือหยุดพัฒนาสินค้าตระกูลสมาร์ทโฟนชั่วคราวเพื่อหันไปทำฟีเจอร์โฟนแทน

ธุรกิจสมาร์ทโฟนของ NEC คือ NEC Casio Mobile Communications Ltd ถือหุ้นโดย NEC 70% และ Hitachi ถืออีกบางส่วน ในอดีต NEC เคยเป็นผู้เล่นรายใหญ่ของตลาดมือถือญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันส่วนแบ่งเหลือเพียง 5% เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่รู้กันว่าสมาร์ทโฟนยิ่งใช้งานหนักแค่ไหน ตัวเครื่องก็จะยิ่งร้อนมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะกับรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับซีพียูประสิทธิภาพสูงๆ และก็มี NEC ที่ออกสมาร์ทโฟนมาเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ โดยการใส่ที่ระบายความร้อนด้วยของเหลวเข้ามาในสมาร์ทโฟนเสียเลย

สมาร์ทโฟนรุ่นที่ว่านี้คือ Medias X (N-60E) จาก NEC ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว "Heat Pipe" ซึ่ง NEC เคลมว่าสามารถกระจายความร้อนจากซีพียูไปทั่วทั้งเครื่อง ไม่กระจุกตัวอยู่ที่จุดเดียวเหมือนกับมือถือทั่วไป (ดูภาพเปรียบเทียบได้ด้านล่าง)

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลน่าจะเปิดตัวชิป Haswell รุ่นโมบายสำหรับโน้ตบุ๊กที่งาน Computex ในเดือนหน้า แต่ตอนนี้ทาง NEC ก็เปิดตัว LaVie โน้ตบุ๊กที่ใช้ชิป Haswell ออกมาแล้ว

LaVie L ตัวท๊อปของตระกูลจะใช้จอภาพเป็นจอสัมผัส LED-EX2 ความละเอียด Full HD พร้อมกับ Wi-Fi แบบ 802.11ac แรม 8GB ราคาประมาณ 200,000 เยน เริ่มวางตลาดในญี่ปุ่นวันที่ 16 ที่จะถึงนี้

หลังจากเดือนหน้าไปไม่นานคาดว่าผู้ผลิตจะทยอยเปิดตัวโน้ตบุ๊ก Haswell กันอีกชุดใหญ่ตอนนี้ถ้าใครไม่รีบอาจจะต้องต้องอดใจรอกันหน่อยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Lenovo สนใจซื้อ RIM เพื่อรุกตลาดสมาร์ทโฟนให้มากขึ้น แต่แล้วดีลดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้น และวันนี้ Lenovo ก็มีข่าวว่ากำลังคุยกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง NEC ในส่วนสมาร์ทโฟน

ต้นข่าวนี้มาจากสำนักข่าวญี่ปุ่นอย่าง Nikkei ที่รายงานว่า Lenovo กำลังคุยกับ NEC อยู่จริง แต่ทาง NEC เองก็กำลังตกลงอยู่กับบริษัทในประเทศไม่เปิดเผยชื่ออีกราย

ปัจจุบัน NEC ทำธุรกิจสมาร์ทโฟนโดยร่วมทุนกับ Casio ซึ่ง NEC ถือหุ้นอยู่ 70% แต่ก็ไม่สามารถทำตลาดได้ดีพอ นับจากไตรมาสล่าสุดมีสัดส่วนสมาร์ทโฟนในญี่ปุ่นอยู่เพียง 6% เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตใหม่ของ NTT DoCoMo นอกจากจะมีรุ่นใหญ่ของ Optimus G Pro และ Xperia Tablet Z เปิดตัวแล้ว ยังมีรุ่นแปลกจาก NEC มาเปิดตัวในชื่อรุ่น Medias W N-05E ด้วย

ความแปลกของ Medias W อยู่ตรงหน้าจอ ที่ยัดจอขนาด 4.3" ความละเอียด 960x540 พิกเซลมาให้ถึงสองจอ (อีกจออยู่ด้านหลัง) ซึ่งสามารถพับมากันเป็นจอขนาดเกือบสี่เหลี่ยมจตุรัสขนาด 5.6" ได้

สเปคอื่นๆ ของ Medias W มีดังนี้ครับ

* ซีพียู 1.2GHz ดูอัลคอร์
* รัน Android 4.1 Jelly Bean
* หน่วยความจำภายใน 16GB (ใส่ micro SD เพิ่มได้) แรม 1GB
* กล้อง 8 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องหนา 12.2 มม.

Tags:
Node Thumbnail

NTT DoCoMo เครือข่ายมือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่นเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในเครือข่ายตัวเอง ผลิตโดย NEC ในชื่อรุ่น Medias Tab UL รหัส N08-D พร้อมจุดเด่นคือเป็นแท็บเล็ตหน้าจอ 7" ที่เบาที่สุดในโลก

น้ำหนักของ Medias Tab UL นั้นอยู่ที่ 249 กรัม เบากว่าคู่แข่งอย่างน้อยหนึ่งขีดเป็นต้นไป ส่วนความบางก็เรียกได้ว่าไม่แพ้ใครเพียง 7.9 มม. เท่านั้น

สเปคอื่นๆ ของ Medias Tab UL มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เข้ามาร่วมวงตลาด Ultrabook อีกเจ้าแล้ว หลังจาก NEC บริษัทผลิตคอมพิวเตอร์จากญี่ปุ่นเปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นบางเบาในรุ่น LaVie Z ขนาดหน้าจอ 13.3" ตัวแรกของบริษัท

สเปคของ LaVie Z ไม่ต่างกับคู่แข่งในตลาดนักคือใช้ซีพียู Ivy Bridge รหัส i5-3317U และ i7-3517U หน้าจอขนาด 13.3" ความละเอียด 1600x900 พิกเซล ไม่ระบุว่าเครื่องบางเท่าไร (กะด้วยสายตาไม่น่าจะเกิน 15 มม.)

จุดเด่นของรุ่นนี้คือความเบา ตัวเครื่องน้ำหนักเพียง 999 กรัม (หรือต่ำกว่า) ด้วยวัสดุที่ใช้คือลิเธียมแมกนีเซียมอัลลอย ที่เบาเพียงครึ่งนึงของอลูมิเนียม และสามในสี่ของแมกนีเซียมอัลลอย เท่านี้ก็พอที่ NEC จะเคลมว่า LaVie Z เป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 13.3" ที่เบาที่สุดได้แล้ว

ส่วนเรื่องราคา และวันวางขายยังไม่มีข้อมูลครับ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทญี่ปุ่น 4 รายอันประกอบไปด้วย NTT DOCOMO, NEC, Panasonic, Fujitsu ประกาศร่วมมือกันสร้างชิปสื่อสาร (โมเด็มหรือเบสแบนด์) ที่รองรับได้ทั้ง GSM, W-CDMA, HSPA+, LTE ภายในชิปตัวเดียว (แถม LTE จะยังรองรับทั้ง FDD-LTE ที่ใช้กันทั่วไป และ TDD-LTE ที่ใช้ในจีนด้วย)

ก่อนหน้านี้ มือถือที่รองรับเครือข่าย LTE จะต้องใช้ชิปสื่อสาร LTE แยกเฉพาะอีกตัวหนึ่ง นอกเหนือไปจากชิป 2G/3G มาตรฐาน ซึ่งการพัฒนาชิปสื่อสารที่รองรับเครือข่ายครบทุกแบบในปัจจุบัน จะช่วยประหยัดต้นทุนการผลิต พลังงาน และพื้นที่ใช้สอยภายในตัวเครื่องมือถือได้อีกมาก

ตามข่าวยังไม่บอกว่าชิปตัวนี้จะเสร็จเมื่อไร บอกเพียงแค่ว่าในอนาคตก็อยากจะรองรับ LTE Advanced ด้วยอีกอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท NEC ประกาศวันนี้ว่าบริษัทเตรียมปลดพนักงานรวม 10,000 อัตราทั่วโลก โดย 7,000 ตำแหน่งจะเป็นพนักงานในญี่ปุ่น รวมแล้วคิดเป็น 8.6% ของพนักงานทั่วโลกเพื่อลดต้นทุนลง ซึ่ง NEC คาดว่าปีนี้จะขาดทุนสุทธิถึง 1 แสนล้านเยน เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีกำไร 1.5 หมื่นล้านเยน อันเป็นผลมาจากความต้องการสินค้าของบริษัทที่ลดลงทั้งจากลูกค้าในญี่ปุ่นและต่างประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

NTT DOCOMO ยักษ์สื่อสารของญี่ปุ่น ประกาศความร่วมมือกับบริษัทฮาร์ดแวร์อีก 5 ราย ได้แก่ Fujitsu, Fujitsu Semiconductor, NEC, Panasonic Mobile Communications และ Samsung Electronics ตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่เพื่อผลิตชิปมือถือในปีหน้า

บริษัทแห่งใหม่จะใช้ชื่อว่า Communication Platform Planning เป้าหมายคือผลิตชิปขนาดเล็กที่กินพลังงานต่ำสำหรับมือถือในยุคหน้า โดยจะเน้นไปที่เทคโนโลยี LTE และ LTE Advanced เป็นหลัก เงินทุนตั้งต้นจะมาจาก NTT DOCOMO จำนวน 450 ล้านเยน และมี Mitsunobu Komori (CTO ของ NTT) มานั่งเป็น CEO

Tags:
Node Thumbnail

มีภาพหลุดของโทรศัพท์มือถือ NEC Medias ซึ่งเป็น "มือถือที่บางที่สุดในโลก" มีความหนาเพียง 7.7 มิลลิเมตร บางกว่าทั้ง Samsung Galaxy S 2 และ LG Optimus Black

สเปกของมันคือหน้าจอ 4" 854×480, กล้อง 5.1MP, ซีพียู 800MHz, ทีวีจูนเนอร์ และใช้ Android 2.2 เท่าที่ดูในเอกสารที่หลุดออกมา มีให้เลือกสองสีคือขาวกับดำ

มือถือตัวนี้ขายกับเครือข่าย DoCoMo ของญี่ปุ่น และยังไม่มีแผนจะวางขายในประเทศอื่นๆ ครับ

ที่มา - ameblo.jp, MobileCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo ยักษ์คอมพิวเตอร์จากจีน ประกาศผนึกกำลังกับ NEC บริษัทพีซีอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ตั้งบริษัทร่วม NEC Lenovo Japan Group เพื่อผสานยุทธศาสตร์ของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน

การตั้งบริษัทร่วมไม่ได้หมายถึงรวมแบรนด์ เพราะ Lenovo กับ NEC จะยังคงแบรนด์และพนักงานของตัวเองไว้ เพียงแต่ Lenovo สาขาญี่ปุ่นและ NEC ฝ่ายพีซี จะกลายเป็นบริษัทลูกของ NEC Lenovo Japan Group แทน (คาดว่าจะวางแผนให้ไม่กินตลาดกันเอง แต่ในข่าวไม่ได้บอกไว้ชัด)

Lenovo จะถือหุ้น 51% ในบริษัทใหม่ ส่วน NEC ถือ 49% และได้ตำแหน่งซีอีโอของบริษัทใหม่ด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NEC โชว์กล้องวงจรปิดซึ่งใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์เป็นแหล่งพลังงาน โดยแค่เอาห่วงไปครอบหลอดไฟไว้ ไม่ต้องเสียบปลั๊กอีกต่อไป (ดูรูปได้ตามลิงก์ที่มา)

เทคโนโลยีที่นำมาใช้คือการเหนี่ยวนำทางแม่เหล็กไฟฟ้า โดยกล้องรุ่นนี้จะใช้พลังงานจากสนามแม่เหล็กที่เกิดจากไฟฟ้ากระแสสลับในหลอดฟลูออเรสเซนต์ กล้องสามารถถ่ายภาพได้ทุก 10 วินาที ที่ความละเอียด VGA (640 x 480), QVGA (320 x 240) หรือ QQVGA (160 x 120) แล้วส่งภาพกลับไปทาง Wi-Fi

การที่ไม่ต้องใช้สายทั้งสายไฟและสายส่งข้อมูล ทำให้กล้องตัวนี้สามารถนำมาใช้ในเชิงพาณิชย์ได้เยอะมาก NEC จะแสดงกล้องตัวอย่างในงาน iExpo2007 ที่โตเกียว วันที่ 5-7 ธันวาคมนี้

Pages