Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kyocera ประกาศยุติธุรกิจสมาร์ทโฟนและโทรศัพท์มือถือ สำหรับขายให้กับลูกค้าทั่วไป หลังอยู่ในตลาดนี้มานาน 35 ปี

Hideo Tanimoto ประธาน Kyocera อธิบายสาเหตุของการตัดสินใจนี้ ว่ามาจากต้นทุนการผลิตโทรศัพท์ที่สูงขึ้น ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มีเพิ่มเข้ามา และบริษัทไม่สามารถที่จะทำกำไรได้จากธุรกิจนี้ อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงขายสมาร์ทโฟนสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจต่อไป เนื่องจากยังสามารถทำกำไรได้ เนื่องจากมีรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายซัพพอร์ต

ที่มา: Appuals

Tags:
Node Thumbnail

JR East บริษัทเดินรถไฟโดยสารสายตะวันออกของญี่ปุ่นได้อุปกรณ์แสดงผล HUD (ย่อมาจาก Head-Up Display) บริเวณโต๊ะของเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ โดยระบบจะถอดคำพูดเจ้าหน้าที่เป็นข้อความแสดงผลแบบเรียลไทม์และสามารถแปลข้อความจากภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษ, จีน หรือเกาหลีได้ด้วย

ระบบนี้พัฒนาโดย Kyocera อุปกรณ์ HUD ที่จะฉายภาพให้ปรากฎบนแผ่นกระจกกั้นหน้าโต๊ะปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตัวมันมีช่องรับสัญญาณเสียงจากไมโครโฟนและช่องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ควบคุมอื่น (อาจเป็นแท็บเล็ตหรือแผงควบคุมที่มีปุ่มกดเพื่อใช้เลือกคำสั่งที่มีการตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าเป็นการเฉพาะ) ภายในมีระบบซอฟต์แวร์ถอดข้อความเสียงเป็นคำพูดและระบบแปลภาษา โดย Kyocera ระบุว่านอกเหนือจาก 3 ภาษาที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว สามารถตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมแปลเป็นภาษายูเครนและภาษาเวียตนามได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานว่าบริษัทไอทีจากญี่ปุ่น 7 ราย ได้แก่ Fujitsu, NEC, AIO Core, Fujitsu Optical Components, Kyocera, Kioxia, Zeon กำลังร่วมมือกันพัฒนาฮาร์ดแวร์เซิร์ฟเวอร์ เพื่อลดการใช้พลังงานของศูนย์ข้อมูลลง 40% ภายในปี 2031

การใช้งานระบบไอทีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ศูนย์ข้อมูลถูกวิจารณ์ว่าใช้พลังงานมาก และเริ่มถูกต่อต้านเรื่องการตั้งศูนย์ข้อมูลใหม่ในหลายพื้นที่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kyocera เผยโฉม KY-O1L มือถือจอขาวดำที่บางและบางที่สุด โดยมีขนาดความบางอยู่ที่ 5.3 มม. น้ำหนักเพียง 47 กรัม ขนาดเท่าบัตรเครดิต

KY-O1L หน้าจอระบบทัชสกรีนขนาด 2.8 นิ้ว, รองรับการเชื่อมต่อ LTE, แบตเตอรี่ความจุ 380 mAh, ไม่มีกล้องถ่ายรูป, ไม่มีสโตร์สำหรับโหลดแอพ แต่มีเว็บเบราว์เซอร์ให้ใช้งาน

KY-O1L จะวางจำหน่ายผ่านทาง NTT DoCoMo ผู้ให้บริการโทรศัพท์รายใหญ่ของญี่ปุ่น เดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ราคา 32,000 เยน หรือประมาณ 9,300 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Kyocera เคยเปิดตัว Digno Rafre สมาร์ทโฟนที่ไม่เพียงกันน้ำแต่ยังสามารถทำความสะอาดด้วยสบู่ได้ ล่าสุดเปิดตัว Rafre รุ่นใหม่ ที่ยังทำความสะอาดด้วยสบู่ได้เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือรองรับสบู่อาบน้ำแล้ว ทั้งยังกันน้ำและทนได้แม้กระทั่งน้ำร้อน รวมถึงหน้าจอทัชสกรีนยังสามารถใช้งานได้แม้เปียกน้ำหรือใส่ถุงมืออยู่ก็ตาม

สำหรับสเปคใช้หน้าจอ LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD ไม่ระบุชิปเซ็ต แรม 2GB แบตเตอรี่ 3,000 mAh ความจุ 16GB กล้องหน้า 5 ล้าน กล้องหลัง 13 ล้าน รันแอนดรอยด์ 7.0

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kyocera ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เจาะเฉพาะในสายกันน้ำกันฝุ่น เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ DuraForce Pro ที่ผ่านมาตรฐาน IP68 กันน้ำลึก 2 เมตรได้นาน 30 นาที และมาตรฐานด้านการทหาร Military Standard 810G ด้านความทนทาน

จุดเด่นของ Kyocera DuraForce Pro อีกอย่างคือกล้อง 13MP แบบมุมกว้าง Super Wide View Camera เหมือนกล้องแอ๊คชั่นยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาด และตัวมือถือสามารถใช้กับเมานท์กล้องที่ขายอยู่ในปัจจุบันได้ ดังนั้นเราสามารถใช้สมาร์ทโฟนตัวนี้แทนกล้องแอ๊คชั่นได้เลย (Kyocera ใช้คำว่า rugged action camera smartphone ทำตลาด)

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนกันน้ำในญี่ปุ่นดูเหมือนจะก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยฝีมือของ Kyocera ที่ออกมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ นอกจากจะกันน้ำได้แล้ว ยังสามารถนำสบู่มาทำความสะอาดตัวเครื่องได้ด้วย!

สมาร์ทโฟนตัวนี้ชื่อรุ่นว่า Digno Rafre ออกแบบมาสำหรับใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะสกปรกแค่ไหนก็ไม่ยั่น ด้วยความสามารถในการทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยสบู่ พร้อมกับแท่นวางรูปเป็ดเหลือง พร้อมคุณสมบัติพิเศษที่สามารถใช้งานได้แม้ว่าจะหน้าจอเปียกน้ำ (ไม่มีข้อมูลว่าเป็นหน้าจอ resistive หรือใช้หน้าจอพิเศษใด)

Tags:
Node Thumbnail

Kyocera โชว์ต้นแบบสมาร์ทโฟนกันน้ำกันฝุ่นบนแพลตฟอร์ม Windows ที่งาน MWC 2015 (เข้าใจว่าเป็นรุ่นเดียวกับ Brigadier by Kyocera ที่ได้รับการเปิดตัวเมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา)

มือถือต้นแบบนี้น่าจะมีหน้าจอที่ความละเอียด 720p และใช้ชิป Snapdragon 400 ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Windows Phone 8.1 Update 2 รุ่นที่ยังไม่เสร็จดีเมื่อเทียบกับ Update 2 บน Lumia 640 ทาง Kyocera ยืนยันว่ามือถือนี้จะได้รับ Windows 10 for phones แน่นอน

ณ เวลานี้ Kyocera มีแผนวางขายมือถือนี้ในสเปน ฝรั่งเศส และเยอรมนี เท่านั้นครับ

Tags:
Node Thumbnail

กระแสของมือถือที่ใช้จอคริสตัลแซฟไฟร์ ซึ่งลือกันมาตลอดว่าจะใช้ใน iPhone รุ่นถัดไป และมีใช้แล้วในสมาร์ทโฟนหรูอย่าง Vertu Signature Touch กำลังเป็นทิศทางที่สำคัญในอุตสาหกรรม (Samsung และ LG ก็ยังเอาด้วย) และอันที่จริงถ้ายังจำกันได้ Kyocera เคยปล่อยวิดีโอทดสอบความทนทานของหน้าจอคริสตัลแซฟไฟร์มาแล้ว ในที่สุดทาง Kyocera จับมือกับ Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับตลาดทั่วไปที่ใช้หน้าจอคริสตัลแซฟไฟร์เป็นครั้งแรก

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าบริษัทเคียวเซร่ากำลังพัฒนาและทดสอบกระจกแซฟไฟร์สำหรับนำมาใช้เป็นหน้าจอโทรศัพท์มือถือ โดยเมื่อวานมีวิดีโอถูกอัพโหลดขึ้นบน YouTube แสดงการทดสอบภายในแล็บของเคียวเซร่า ในวิดีโอมีอุปกรณ์จำลองรูปร่างเหมือนโทรศัพท์มือถือสองอัน อันแรกถูกติดตั้งด้วยกระจกทนแรงกระแทก (impact-resistant glass) และอันที่สองเป็นกระจกแซฟไฟร์ของเคียวเซร่า (Kyocera sapphire) ทั้งสองอันถูกทดสอบโดยการขูดและกระแทก โดยผลการทดสอบคือกระจกแซฟไฟร์ไม่ได้รับความเสียหายเลย อย่างไรก็ตาม โฆษกของบริษัทปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Sprint เงียบหายไปนานตั้งแต่ออกมือถือแอนดรอยด์รุ่น HTC Evo 4G เมื่อปีก่อน ในครั้งนี้ Sprint ได้ร่วมมือกับ Kyocera ออก Sprint Kyocera Echo มือถือแอนดรอยด์รุ่นใหม่ที่มีจอสัมผัสถึงสองจอ (คล้าย Nintendo DS) ซึ่งสามารถเปิด Simul-Task Mode เพื่อรันแอพลิเคชันสองแอพพร้อมกัน หรือใช้งานพร้อมทั้งสองหน้าจอในรูปแบบที่คล้ายกับใช้งานแท็บเล็ตก็ได้ ส่วนสเปคเครื่องมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เคียวซีร่า, บริษัทแม่ของเคียวเซร่ามิต้า ("เล็กๆ มิต้าไม่ ใหญ่ๆ มิต้าทำ") เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Zio จุดเด่นมีสองจุดคือจอภาพและราคา โดย Zio จะมีจอภาพ 3.5" ความละเอียด 800x480 เท่า Nexus One ส่วนราคาไม่ติดสัญญาจะอยู่ที่ 169 ถึง 216 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ไม่เกิน 8,000 บาท

ซีพียู Qualcomm MSM7227 สัญญาณนาฬิกา 600MHz ขนาดรอม 512MB และไม่บอกขนนาดแรม ส่วนกล้องความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล

ข่าวร้ายคือมันใช้เครือข่าย CDMA เพราะฉะนั้นคงหวังที่จะเห็นในบ้านเราได้ยากสักหน่อย ส่วนในสหรัฐฯ นั้นจะวางตลาดไตรมาสที่สองนี้แล้ว

อ้อ ผมบอกรึยังว่ามัน OS อะไร?

ที่มา - PC World