Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศจัดงาน Microsoft Build ในวันที่ 21 - 23 พ.ค. 2567 ที่ซีแอตเทิลและออนไลน์

Microsoft Build เป็นงานประชุมที่รวบรวมบรรดานักพัฒนาจากทุก ๆ สายงานทั่วโลก มาร่วมรับฟังวิสัยทัศน์และติดตามการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของไมโครซอฟท์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเราคงได้เห็นการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน Microsoft Cloud, Copilot, Azure AI, Fabric, Windows และเครื่องมืออื่น ๆ สำหรับนักพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Zoom ประกาศสร้าง Zoom Events ระบบจัดการอีเวนต์ออนไลน์ ล่าสุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมราคาแล้ว โดยคิดราคาเป็นรายปี เริ่มที่ 890 ดอลลาร์ต่อปี (ไม่เกิน 500 คน) โดยราคารายปีจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนคนเข้าร่วมอีเว้นท์

Zoom Events มีระบบจัดการอีเว้นท์ ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ขายตั๋ว ติดตามสถิติหลังบ้านอย่างจำนวนคนเข้าร่วม รายได้จากการขายตั๋ว รองรับการทำห้องแยกของแต่ละเซสชั่นในอีเว้นท์ มีอีเว้นท์ล็อบบี้ที่ผู้เข้าร่วมพูดคุยโต้ตอบกันได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom เปิดตัว OnZoom มาร์เกตเพลสสำหรับอีเว้นท์ออนไลน์ ผู้ใช้งาน Zoom แบบเสียเงินสามารถสร้างกิจกรรมของตัวเองและโพสต์บน OnZoom เพื่อหารายได้เพิ่มได้ เช่น คลาสโยคะ, ออกกำลังกาย, คอนเสิร์ต, การแสดงในรูปแบบต่างๆ

OnZoom มีหน้าเว็บไซต์ไว้ค้นหาอีเว้ท์ เพื่อให้คนทั่วไปเข้ามาเลือกอีเว้นท์ที่ตัวเองสนใจ มีจัดประเภทอีเว้นท์ไว้ เช่นอีเว้นท์สำหรับ การศึกษา, ศิลปะ, สุขภาพ, ไลฟ์สไตล์ ผู้ใช้สามารถกดซื้อได้บนแพลตฟอร์มเลย สามารถจ่ายเงินได้ผ่าน PayPal และบัตรเครดิต สามารถรีวิวและให้เรตติ้งอีเว้นท์นั้นๆ ได้หลังจบงาน

OnZoom ยังเป็นเวอร์ชั่นเบต้าในตอนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Area 120 หน่วยงานสร้างนวัตกรรมใหม่ในเครือกูเกิลทดสอบ Fundo ให้ครีเอเตอร์และบล็อกเกอร์จัดอีเว้นท์ไลฟ์ผ่านแอป และสามารถรับเงินได้ด้วย ทั้งครีเอเตอร์และคนเข้าร่วมสามารถใช้งาน Fundo ผ่านเว็บไซต์ได้ ไม่ต้องโหลดแอปใหม่เพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

AWS ประกาศปรับรูปแบบงานประจำปี re:Invent จากเดิมเหมาหลายโรงแรมในลาสเวกัสกลายเป็นงานออนไลน์เต็มรูปแบบ และงานจะนานขึ้นเป็น 19 วันจากวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 18 ธันวาคมนี้

เดิม re:Invent มีกำหนดจัดงานวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 4 ธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงเดิมของทุกปี เฉพาะปี 2019 ค่าเข้าร่วมงานเต็มรูปแบบอยู่ที่ 1,799 ดอลลาร์และมีผู้ร่วมงานกว่า 60,000 คน

ผู้สนใจลงทะเบียนขอรับอัพเดตได้ที่เว็บ AWS

ที่มา - @jeffbarr

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาด ส่งผลให้อีเว้นท์สำคัญต้องยกเลิกไป ไม่ว่าจะเป็นงาน Mobile World Congress, งาน F8 ของ Facebook ที่ลดขนาดงานลง จัดเป็นไลฟ์สตรีมแทน ทำให้เกิดคำถามว่า ภายใต้สถานการณ์ไม่ปกติเช่นนี้ จะยังสามารถจัดอีเว้นท์สำคัญได้อย่างไร

เว็บไซต์ TechCrunch พาไปรู้จัก Run The World เป็นสตาร์ทอัพทำระบบไลฟ์อีเว้นท์ ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย และมีทีมทำงานแยกทั้งในจีนและไต้หวัน Run The World ทำแพลตฟอร์มสำหรับไลฟ์อีเว้นท์ตั้งแต่ประชาสัมพันธ์งาน ขายตั๋ว ไลฟ์สตรีม มีช่องทางให้พูดคุยกับสปีกเกอร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนร่วมงานประกาศรางวัลแอปประจำปี ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ พร้อมคำขวัญงาน "เป็นที่รักของคนนับล้าน สร้างสรรค์โดยกลุ่มคนสุดยอด" (Loved by millions. Created by the best.)

ตามปกติการประกาศรางวัลแอปดีเด่นประจำปี แอปเปิลจะส่งเป็นข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นการจัดงานเชิญสื่อเช่นนี้ทำให้ CNBC คาดว่าจะมีพิธีมอบรางวัลด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Traveloka สตาร์ทอัพบริการด้านการท่องเที่ยวจากอินโดนีเซีย ที่เน้นทำตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมทั้งไทย กำลังกระโดดเข้าสู่ตลาดงานอีเว้นท์ โดยลงทุนใน PouchNATION บริษัทอีเว้นท์ในสิงคโปร์ โดยไม่ได้เปิดเผยว่าลงทุนเท่าไร

โดย PouchNATION ได้จัดอีเว้นท์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น Zouk Out และ BeerFestAsia ในสิงคโปร์ Good Vibes เทศกาลดนตรีในมาเลเซีย คอนเสิร์ต Kodaline ในมาเลเซีย และ Sensation ในไทย ถือเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในอาเซียนสำหรับการจัดอีเว้นท์ดนตรีสำคัญ ซึ่ง PouchNATION เป็นผู้จัดงานและยังมีเทคโนโลยีการจ่ายเงินผ่านสายรัดข้อมือด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Police พบว่า Google Maps กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้อุปกรณ์แอนดรอยด์สร้างอีเวนท์บนแอพได้ วิธีการคือ กดที่ปุ่ม Contribute ตามด้วยปุ่ม Events และกดเครื่องหมายบวกเพื่อสร้างอีเวนท์ที่ต้องการจะเชิญเพื่อนๆ มาเข้าร่วม

ผู้ใช้งานสามารถตั้งชื่องาน จัดประเภทงานอีเวนท์ มีแบนเนอร์เพื่อเพิ่มข้อมูลต่างๆ ในงานอีเวนท์ได้สะดวก เช่น เพิ่มรูปภาพ มีอาหารและเครื่องดื่ม เป็นงานเชิงศิลปะ มีดนตรี เป็นต้น โดยรวมแล้วการใช้งานก็ไม่ค่อยมีความซับซ้อน คล้ายๆ การเพิ่มข้อมูลอีเวนท์ใน Google Carlendar

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังเป็นช่วงทดลองใช้งาน มีแค่คนบางกลุ่มที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้ และยังไม่มีรายละเอียดจาก Google ว่าจะเปิดให้ใช้จริงเมื่อไร ผู้อ่านสามารถดูหน้าตาการใช้งานได้ที่เว็บไซต์ Andriod Police

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ Stories มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นมากในช่วงระยะหลังมานี้ ถือเป็นอีกช่องทางทำงเินของบรรดาโซเชียลมีเดียได้เป็นอย่างดี ถือเป็น News Feed ในอีกรูปแบบหนึ่ง ล่าสุด Facebook เพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถแชร์งานอีเวนท์ลง Stories ได้ และมีปุ่มที่ผู้ใช้คนอื่นที่ผ่านมาเห็นสามารถกดเข้าร่วมอีเวนท์นั้นได้ด้วย

และเช่นเดียวกับฟีเจอร์ Stories อื่นๆ ที่ผู้ใช้สามารถพิมพ์ข้อความเชิญชวน ใส่สติกเกอร์สนุกๆ ลงใน Stories เพื่อกระตุ้นความสนใจให้คนกดเข้าร่วมได้ เมื่อมีคนกดเข้าร่วมผ่าน Stories ผู้สร้างงานอีเวนท์ยังสามารถทำแชทกลุ่มเพื่ออัพเดทข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LinkedIn เตรียมเข้าสู่ตลาดอีเวนท์กับเขาบ้าง จากปกติที่เป็นแพลตฟอร์มไว้โฆษณาผลงานของตัวเอง LinkedIn ทดลองใช้ฟีเจอร์อีเวนท์ มีหน้าตาและการใช้งานคล้าย Facebook คือมีการแสดงรายละเอียดงานอีเวนท์บนฟีด เชิญคนอื่นมาเข้าร่วม เห็นว่ามีสมาชิกคนไหนที่รู้จักเข้าร่วมอีเวนท์บ้าง ผู้สร้างอีเวนท์ยังจะสามารถสร้างอีเวนท์เฉพาะกลุ่มได้ด้วย

การทดลองใช้ฟีเจอร์นี้ยังอยู่เฉพาะผู้ใช้งานบางกลุ่มในนิวยอร์กและซานฟรานซิสโกเท่านั้นในตอนนี้ ปัจจุบัน LinkedIn มีผู้ใช้งานราว 580 ล้านราย และมี LinkedIn Learning ที่เปิดตัวในปี 2016 ขยายตัวมายังธุรกิจด้าน e-learning มีคอร์สพัฒนาทักษะงาน ปัจจุบันมีคอร์สกว่า 13,000 คอร์สแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Airbnb เปิดตัว Airbnb for Events ให้ผู้ใช้ที่เป็นคนจัดอีเวนท์ หาสถานที่พักสำหรับคนเข้าร่วมอีเวนท์ได้

คนจัดอีเวนท์สามารถปรับแต่งแผนที่ที่พักใกล้ๆ ที่จัดงานผ่าน Airbnb for Events และฝังแผนที่นั้นๆ ลงในเว็บไซต์ของอีเวนท์โดยตรงได้ เพื่อที่คนเข้าร่วมจะได้มองหาสถานที่พักใกล้ๆ ที่จัดงานเป็นทางเลือกเพิ่มเติม Airbnb มีเครือข่ายที่พักมาก และในงานอีเวนท์ มีความเป็นไปได้สูงที่บรรดาโรงแรมจะจองยากถ้างานอีเวนท์นั้นๆ เป็นงานใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Event Pop แพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์และจองบัตรกิจกรรม เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจทางเทคนิคของระบบการจองบัตรคอนเสิร์ต BNK48 ซึ่งเป็นการแสดงที่มีความต้องการบัตรค่อนข้างสูง และเปิดจำหน่ายบัตรสองรอบด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน โดยซีโอโอ คุณ @hybridknight ได้ให้ข้อมูลดังนี้

ในการเปิดจองรอบแรก Event Pop เลือกใช้วิธีปล่อยผู้ใช้ทั้งหมด ให้เข้ามากดหมายเลขคิวพร้อมกันในเวลาเดียวกัน แล้วจึงปล่อยตามลำดับคิวให้เข้าไปเลือกที่นั่ง เนื่องจากทางเทคนิคนั้นหากปล่อยทุกคนเข้ามาเลือกที่นั่งพร้อมกันเลย ระบบจะไม่สามารถทำงานได้ราบรื่น

Tags:
Node Thumbnail

การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์เพื่อปรับเปลี่ยนหรือส่งเสริม ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหลัง เบื้องหน้า หรือแม้แต่การดำเนินธุรกิจ กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งเทรนด์นี้ทำให้เราได้เห็นได้ในแทบทุกอุตสาหกรรม

อย่างแสนสิริ ในฐานะหนึ่งในบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์แถวหน้า ก็เริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานในโครงการต่างๆ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยภายใต้กลยุทธ Siri LifeTech ที่นำ 6 นวัตกรรมมายกระดับคุณภาพชีวิตและเพิ่มประสบการณ์การอยู่อาศัยให้ครบครันและสะดวกสบายในหลายๆ มิติมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

TCEB หรือ สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ (สปน.) หน่วยงานภาครัฐที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการจัดกิจกรรมทางธุรกิจในประเทศไทย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับงานอีเวนท์และนิทรรศการพร้อมกัน 2 แอพคือ Smart Biz Event สำหรับคนเข้าร่วมงาน และ Smart Biz Organizer สำหรับผู้จัดงาน

ทั้ง 2 แอพเชื่อมข้อมูลถึงกัน ทำให้สามารถจัดการงานอีเวนท์ได้ง่ายและเรียลไทม์ เป้าหมายคือหนุนอุตสาหกรรม MICE (Meeting, Incentive. Travel, Conventions, Exhibitions) ในประเทศไทยที่กำลังเติบโตให้มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

งาน Google Play Playtime เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้นักพัฒนาได้มีโอกาสพูดคุยกับทางกูเกิ้ลเกี่ยวกับเรื่องของแอปพลิเคชั่นและทิศทางต่างๆ Google Play โดยมีจัดขึ้นตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก โดยในโซนเอเซียแปซิฟิกก็จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งทางกูเกิ้ลประเทศไทยก็ได้พาเราไปร่วมงานและเก็บบรรยากาศมาฝากกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ InVent จากบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงทุนในบริษัท Startup รายที่ 12 หรือ Event Pop ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์ โดยทางสตาร์ทอัพตั้งเป้าขยายไปยังต่างประเทศเพื่อเข้าถึงฐานลูกค้าใหญ่ นอกจากโครงการ InVent แล้ว ยังมีผู้ร่วมระดมทุนรายอื่นคือ บริษัทบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล (Beacon Venture Capital) ของธนาคารกสิกรไทยด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google อัพเดทฟีเจอร์ค้นหางานอีเวนท์ เมื่อพิมพ์ค้นหาอีเวนท์ ระบบจะขึ้นรายละเอียดงานอีเวนท์นั้นๆ ทั้งวันเวลา และกดซื้อตั๋วอีเวนท์ได้ได้ในคลิกเดียว มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่ไม่รู้จะพาแฟนและครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุด

ตัวอย่างการทำงานเช่น พิมพ์ในช่องค้นหาว่า "jazz concerts in Austin" หรือ "art events this weekend" หลังจากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลอีเวนท์ที่เกี่ยวขอ้งกับสิ่งที่ค้นหามาเป็นปฏิทินเรียงลงไปเมื่อผู้ใช้เห็นว่ารายการใดน่าสนใจก็กดเข้าไปซื้อตั๋วอีเวนท์ได้ในคลิกเดียว

นอกจากจะแสดงข้อมูลเป็นปฏิทินแล้ว ระบบยังแสดงข้อมูลอีเวนท์ด้านบนเรียงตามสัปดาห์ เช่น สัปดาห์นี้ สัปดาห์หน้า วันหยุดครั้งถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวันจัดงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา Build ประจำปี 2017 เป็นวันที่ 10-12 พฤษภาคม โดยรอบนี้ย้ายจากซานฟรานซิสโก ไปจัดที่เมืองซีแอทเทิล ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของไมโครซอฟท์

ช่วงหลังไมโครซอฟท์ใช้เวที Build แถลงข่าวสำคัญๆ ของแพลตฟอร์ม Windows และเครื่องมืออื่นๆ สำหรับนักพัฒนา ต้องรอดูว่าปีนี้ Build จะมีอะไรให้ติดตามกันบ้าง

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังปรับเปลี่ยนชื่องานสัมมนาอื่นๆ ของตัวเอง ดังนี้

Pages