Tags:
Node Thumbnail

GDG Thailand ขอเชิญเหล่านักพัฒนาร่วมงาน Android Party พร้อมพบปะพูดคุยและอัพเดตข่าวสารล่าสุดไม่ว่าจะในเรื่องของ Android Wear, ช่องทางการพัฒนาและจำหน่ายแอพบน Google Play และช่องทางในการหารายได้กับ VSERV ไปกับทีมนักพัฒนา Android ส่งตรงจากกูเกิลและผู้เชี่ยวชาญจาก VSERV พบกันได้ในวันพฤหัสบดีที่ 8 พ.ค. นี้ที่ร้าน A Journey Cafe BTS พระโขนง ทางออก 1 เดินออกจากสถานีมา 200 ม. ปาร์ตี้เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00 น.

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประเทศไทยและกลุ่ม GDG Thailand ร่วมกันสนับสนุนผู้หญิงให้ก้าวขึ้นมามีบทบาทและเสริมศักยภาพ กับการจัดงาน WomenTechmakers ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในช่วงใกล้เคียงกับวันที่ 8 มีนาคม ซึ่งเป็นวันสตรีสากล ร่วมเข้ามาแลกเปลี่ยนทักษะที่ผู้หญิงถนัดไม่แพ้ผู้ชาย แบ่งปันประสบการณ์การทำงานและไลฟ์สไตล์แบบผู้หญิงๆ รวมถึงร่วมสังสรรค์และทำความรู้จักผู้หญิงในคอมมิวนิตี้ของนักพัฒนาและแวดวงไอที

สำหรับงานนี้จะถูกจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ, โคราช (กำลังรอการยืนยัน), เชียงใหม่ และระยอง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมรวมไปถึงลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้จากลิงก์ที่มาครับ (ผู้ชายก็ลงได้นะครับ)

ที่มา - GDG Thailand

Tags:
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งกับงานสัมมนาครั้งใหญ่ประจำปีจาก Google ประเทศไทยครับ โดยเนื้อหาแล้วจะแบ่งออกเป็น 2 งานดังต่อไปนี้

GDays Thailand คืองานสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ นิสิตนักศึกษาและผู้สนใจ เนื้อหาจะเน้นไปทางด้านแนะแนวทางการนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ จาก Google ไปใช้งาน เพื่อพัฒนาศักยภาพในเชิงธุรกิจ และเพื่อความสำเร็จ รวมถึงการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญทั้งจาก Google และกลุ่มผู้ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกูเกิล (GBG - Google Business Group)

Tags:

ครั้งแรกในประเทศไทยสำหรับงานที่จัดเพื่อนักพัฒนาและผู้หญิงแวดวงไอที และมีผู้หญิงเข้าร่วมเสวนาและรับฟังมากที่สุดกับงาน DevFestW Bangkok ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 16 อาคาร 9 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท (แผนที่ : 13.711568, 100.581357)

Tags:

ข่าวดีสองชั้น! สำหรับนักพัฒนาไทยที่กำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อเข้าประกวด OTPC App Contest นะครับ ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้ขยายระยะเวลารับผลงานจากเดิมวันที่ 21 มีนาคม เป็นวันที่ 9 เมษายน 2556 และได้มีการเพิ่มรางวัลสุดยอดที่นักพัฒนาทั่วโลกต้องการมากที่สุดคือ รางวัลบัตรเข้าร่วมงาน Google I/O และตั๋วเครื่องบินไปกลับซานฟรานซิสโก ทั้งหมด 3 รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภท

โดยรางวัลเปิดให้ทั้งผลงานในประเภทบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล หากผู้ได้รางวัลชนะเลิศส่งเข้าร่วมเป็นกลุ่ม เรายังมีรางวัลปลอบใจเป็นบัตรเข้าร่วมงาน Google I/O Extended อีกจำนวน 2 ใบ เพื่อชมบรรยากาศจาก Moscone Center กันแบบสดๆ ร่วมกันกับนักพัฒนาท่านอื่นได้ที่กรุงเทพฯ

Tags:

GDG Thailand และ GDG Khon Kaen ร่วมกับผู้สนับสนุนจัดการแข่งขันพัฒนาแอพเพื่อการศึกษา OTPC App Hackathon เพื่อเปิดโอกาสให้นักพัฒนาแอนดรอยด์ได้มารวมทีมกันและร่วมพัฒนาแอพเสริมความรู้ และผลักดันการศึกษา ซึ่งนอกจากการแข่งขันยังมีกิจกรรมสุดสนุกจาก GDG Thailand และ Droidsans พร้อมลุ้นรับรางวัลแอนดรอยด์สุดพิเศษจากกูเกิลด้วย

สำหรับการแข่งขันนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2556 (กรุงเทพฯ) และ 2 - 3 มีนาคม 2556 (ขอนแก่น) โดยจะมีทั้งกูรูแอนดรอยด์และทีมงานพี่เลี้ยงแนะนำตลอดการแข่งขัน แน่นอนว่างานนี้ฟรี ค่าใช้จ่าย อาหาร ของว่างและเสื้อแอนดรอยด์สำหรับผู้เข้าร่วมทุกท่านด้วยครับ

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่ม Google Developer Group Thailand (GDG Thailand) ร่วมกับกูเกิลได้จัดงาน GDG DevFest Bangkok 2012 ซึ่งเป็นงานสัมมนาของนักพัฒนาที่สนใจเทคโนโลยีของกูเกิลที่ครอบคลุมเนื้อหาหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Android, Chrome หรือเทคโนโลยีอื่นๆ มากกว่า 10 หัวข้อด้วย

นอกจากนี้แล้วกูเกิลยังได้ได้จัดงาน gThailand ขึ้นโดยเป็นงานสัมมนาเชิงเทคโนโลยีควบคู่ไปกับธุรกิจและการศึกษา ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดนั้นเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเว็บไซต์ การตลาด รวมไปถึงทางธุรกิจและการนำไปต่อยอด โดยผู้เข้าร่วมจะได้เลือกเกือบ 30 หัวข้อสัมมนาตลอดระยะเวลา 2 วัน

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าเราๆ ท่านๆ หลายคนจะไม่มีโอกาสไปร่วมงาน Google I/O 2012 ด้วยตัวเอง แต่อย่าเพิ่งน้อยใจไปครับ เพราะปีนี้กลุ่ม Google Developer Group Thailand (GDG Thailand) จัดงาน Live Party ในชื่อ Google I/O 2012 Extended ให้พวกเรามาร่วมพบปะสังสรรค์ พูดคุยพลางรับชมการถ่ายทอดสดจากงานแบบ Exclusive ไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ทางกลุ่มยังได้ส่งโอม (@psohm) เป็นตัวแทนบินไปร่วมงานเพื่อถ่ายทอดบรรยากาศแบบสดๆ มาให้พวกเราผ่านทาง Google+ Hangout อีกด้วย และสิ่งที่ขาดไม่ได้คืองานนี้ฟรีเครื่องดื่ม (เบียร์!) ไม่อั้น