Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ขณะนี้ผมเจอปัญหา ไม่สามารถเข้า youtube.com ด้วย http ได้ครับ มันจะขึ้นหน้าแจ้งเตือนของ ict แต่ถ้าเข้าด้วย https ก็เข้าได้ปกติครับ

ตอนนี้เท่าที่ผมลองคือใช้ internet ของ กสท. ครับ เข้าไม่ได้ทั้ง fiber และ 3G ครับ

ที่มา ค้นพบด้วยตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงไอซีที กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และหน่วยงานพันธมิตร ร่วมกับมูลนิธิ Internet Society (ISOC) ร่วมกันจัดกิจกรรม INET Bangkok 2013 ขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 7-8 มิถุนายนนี้

จุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมก็คือการเชิญชวนให้ประชาชนเข้ารับฟังเสวนาวิชาการในเรื่องเกี่ยวกับพัฒนาการและบทบาทของอินเทอร์เน็ตที่มีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตของผู้คนในประเทศและผลักดันให้เกิดการรวมตัวของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการพัฒนาและการใช้อินเทอร์เน็ต ทั้งจาก ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และภาคประชาชน โดยมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาอินเตอร์เน็ตของประเทศไทยหลังจากจบกิจกรรม

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา หลายคนคงจะทราบว่า @PouYingluck ถูกแฮกเกอร์เข้าไปโพสข้อความโจมตีรัฐบาล โดยวันนี้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้จัดแถลงข่าวการมอบตัวของนายเอกวิทย์ ทองดีวรกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยข้อหาฐานกระทำความผิดทาง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มาตราที่ 7

Tags:
Node Thumbnail

งานเข้าอย่างจังสำหรับเหล่าสาวก BB ทั้งหลาย เมื่อ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. ในฐานะประธานคณะทำงาน 3G เปิดเผยว่า จากกรณีที่ในหลายประเทศ อาทิ ซาอุดีอาระเบีย อินเดีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีปัญหาเรื่องการใช้งานและการจัดเก็บข้อมูลการสื่อสารผ่านโทรศัพท์ BlackBerry หรือ BB ของประชาชนในประเทศ จนเกรงว่าจะกระทบต่อความมั่นคงภายในของประเทศดังกล่าว เนื่องจากข้อมูลที่สื่อสารกันผ่านโครงข่ายโทรศัพท์ BB ทั้งหมด จะถูกนำไปเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ของ RIM ที่ประเทศแคนาดาเจ้าของโครงข่าย BB

Tags:
Topics: 

และก็เป็นไปตามคาด วันนี้ (7 เม.ย.) ครม.อนุมัติกสท.โทรคมนาคมให้เข้าซื้อHUTCHได้ โดยทางกสท.คาดการณ์ไว้ก่อนแล้วว่าจะต้องผ่านฉลุย เพราะควักเงินลงทุนเองไม่ต้องกู้ เผยเสนอทีโอทีมาเช่าใช้สถานีฐานขยาย 3 Gช่วยประหยัดงบลงทุน 60% และลดการลงทุนซ้ำซ้อนตามนโยบายรัฐ

นายภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุม ครม.เห็นชอบตามข้อเสนอกระทรวง ICT ด้วยการให้บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อกิจการบริษัทฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ CDMA 2000 ภายใต้เครื่องหมายการค้า HUTCH โดยเข้าซื้อหุ้นเต็ม 100% ด้วยการใช้เงินซื้อกิจการ 7.5 พันล้านบาท เพื่อให้ กสท. สามารถให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ CDMA ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

Connectivity Scorecard เป็นผลสำรวจด้าน "การเชื่อมต่อ" กับข้อมูลข่าวสาร สารสนเทศ (ไม่เฉพาะว่ามีจำนวนผู้ที่ใช้ระบบไอทีเท่าไร แต่รวมไปถึงตัวชี้วัดอื่นๆ เช่น แบนด์วิธออกต่างประเทศ งบประมาณด้านไอทีของภาคเอกชน e-Government ภาครัฐ อีกด้วย) สำรวจโดยบริษัทที่ปรึกษา LECG และนักวิจัยจาก London Business School มีสปอนเซอร์คือบริษัท Nokia Siemens Network

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2551 พม่าจัดพิธีเปิดงานใหญ่ระดับชาติด้านไอซีทีครั้งที่ 7 มีชื่อว่า “The 7th Myanmar ICT Week 2008” ที่อาคาร Yatanarpon Teleport ของ Yatanarpon Myothit ในเมือง PyinOoLwin โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 16 ธันวาคม 2551

Tags:
Topics: 

มหกรรมการประกวดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 7 (Thailand ICT Contest Festival 2008) ที่จัดระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ได้ประกาศผลรางวัลอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในแต่ละสาขา สามารถดูได้ ตามนี้

การแข่งขันพัฒนาโปรแกรมแห่งประเทศไทย หรือ NSC ที่นี่

การประกวดโครงงานนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ หรือ YSC ที่นี่