Tags:
Node Thumbnail

Huawei กำลังเผชิญปัญหาอย่างหนักในสหรัฐหลังหน่วยงานความมั่นคงออกมาเตือนไม่ให้ใช้งานสินค้า Huawei และ ZTE โดยก่อนหน้านี้โอเปอเรเตอร์อย่าง AT&T และ Verizon ระงับการจำหน่ายไปแล้ว เหลือแต่ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่อย่าง Amazon และ Best Buy เท่านั้น

ล่าสุด Best Buy ร้านค้าปลีกสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐเริ่มแบนสินค้าจาก Huawei แล้วโดยเริ่มจากเลิกสั่งผลิตภัณฑ์จาก Huawei มาจำหน่าย ทั้งสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ แท็บเล็ต แล็บท็อป ไปจนถึงสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ลูกของ Huawei อย่าง Honor ด้วย ขณะที่สินค้า Huawei ที่มีอยู่ก็เตรียมจะเลิกจำหน่ายภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Best Buy ร้านค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่แห่งสหรัฐฯ ได้นำซอฟต์แวร์ความปลอดภัยของ Kaspersky ออกจากชั้นวางจำหน่ายสินค้าและเว็บไซต์ โดยสำนักข่าว StarTribune อ้างแหล่งข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า Best Buy เป็นผู้นำสินค้าลงเอง เนื่องจากกังวลว่า Kaspersky จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาลรัสเซีย

หลังจากข่าวเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป โฆษกของ Best Buy ก็ได้ยืนยันแล้วว่า สินค้าของ Kaspersky ไม่มีขายที่ Best Buy อีกแล้วจริง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมหรือความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับสาเหตุของการปลดสินค้า Kaspersky

Tags:
Node Thumbnail

รอบปีที่ผ่านมา มีตัวเลขสถิติหลายตัวที่บ่งชี้ว่ายอดขายสมาร์ทโฟนเริ่มโตช้าลง ล่าสุดห้าง Best Buy ที่เน้นขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ออกมาเผยยอดขายสมาร์ทโฟนช่วงเทศกาลปลายปี 2015 ว่าขายได้น้อยกว่าที่คาด แถมลดลงจากปีก่อนด้วยซ้ำ

สถิติยอดขายช่วง 9 สัปดาห์ปลายปี พบว่ารายได้ส่วนของโทรศัพท์ลดลง 0.8% เทียบกับปีก่อน ส่วนยอดขายรวมของคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพา ตกลง 7.2%

Hubert Joly ซีอีโอของ Best Buy ให้สัมภาษณ์ว่ายอดขายโทรศัพท์ลดลง เพราะลูกค้าอัพเกรดโทรศัพท์กันน้อยลง เนื่องจากสินค้าเริ่มขาดนวัตกรรมใหม่ อีกทั้งลูกค้าหันไปสนใจสินค้ากลุ่ม wearable ฟิตเนสและสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้รายได้ของสินค้าอื่นที่ไม่ใช่โทรศัพท์เพิ่มขึ้น 13.4%

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวาน ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิลได้ออกมาประกาศว่า Best Buy จะเริ่มรับการชำระสินค้าผ่านทาง Apple Pay ภายในปีนี้ แต่ล่าสุด Dekkers Davidson ซีอีโอของ MCX เจ้าของแพลตฟอร์มชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ CurrentC ก็ได้ลาออกจากบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kristin Faulder โฆษกของ MCX ได้ออกมาบอกว่าการลาออกของ Dekkers Davidson ไมไ่ด้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ Best Buy ประกาศจะรองรับ Apple Pay แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำเรื่องของกลุ่มร้านค้าปลีก MCX ที่ออกมาตรฐาน CurrentC มาสู้กับ Apple Pay และ Google Wallet กันได้ ความพยายามผลักดัน CurrentC ยังไม่ค่อยเห็นผลมากนัก ทำให้เราเริ่มเห็นร้านค้าบางรายเริ่ม "ตีจาก" บ้างแล้ว

สมาชิกของ MCX ที่กลับลำมารองรับ Apple Pay คือร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Best Buy ที่ออกมาประกาศว่าตอนนี้รองรับ Apple Pay สำหรับการซื้อผ่านแอพของ Best Buy แล้ว ส่วนการใช้ Apple Pay จ่ายเงินภายในร้านจะใช้ได้ภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Hubert Joly ซีอีโอของบริษัท Best Buy ร้านขายอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ของสหรัฐ ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Re/code มีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Geek.com อ้างเอกสารที่ระบุว่าเป็นเอกสารภายในของร้าน Best Buy ในสหรัฐอเมริกา ว่ามีลูกค้าที่ซื้อนาฬิกา Galaxy Gear จำนวนถึง 30% ที่นำสินค้ามาคืนกลับเป็นเงิน เนื่องจากไม่พอใจในสินค้า

ในเอกสารนี้ไม่ได้ระบุสาเหตุของการคืนสินค้า และทางซัมซุงอเมริกาก็ขอให้พนักงานขายของ Best Buy ช่วยหาคำตอบว่าเป็นเพราะเหตุใด ซึ่งจากที่สื่อต่างประเทศวิเคราะห์กันคาดว่าเป็นเพราะ Galaxy Gear ตอนเดโม (ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เตรียมไว้)​ ทำงานได้ดีมาก แต่ยังรองรับมือถือจำนวนน้อยรุ่น ทำให้ลูกค้าที่ประทับใจการเดโมจนตัดสินใจซื้อ กลับพบว่ามันทำงานกับมือถือของตัวเองไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

ร้านค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐ 2 แห่งเริ่มลดราคา iPhone 5c แบบติดสัญญาลง จากราคาเดิม 99 ดอลลาร์แบบติดสัญญา

 • ร้าน Best Buy ลดเหลือ 49.99 ดอลลาร์ โดยใช้วิธีแถมบัตรของขวัญมูลค่า 50 ดอลลาร์ใช้เป็นส่วนลด และลดเฉพาะวันที่ 3-7 ตุลาคมนี้
 • ร้าน Walmart ลดเหลือ 45 ดอลลาร์ โดยคาดว่าจะลดราคาไปจนถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสปลายปี

ฝั่งแอปเปิลปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่าการลดราคาครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการเคลียร์สต๊อก iPhone 5c หรือไม่

ที่มา - ABC

Tags:
Node Thumbnail

ร้าน Best Buy ในสหรัฐประกาศเรียกคืนแบตเตอรี่ lithium-ion ที่ใช้กับ MacBook Pro ของบริษัท ATG ประมาณ 5,100 ก้อน ด้วยเหตุผลว่าพบปัญหาแบตไฟไหม้ระหว่างชาร์จ

แบตเตอรี่ล็อตนี้เป็นแบตสำรองของ MacBook Pro ผลิตโดยบริษัท ATG (ไม่ใช่ของแอปเปิล) โดยมีรหัสผลิตภัณฑ์ MC-MBOOK13B (สีดำ) และ MC-BOOK13W (สีขาว)

Best Buy ระบุว่ามีลูกค้าแจ้งปัญหาแบตไหม้มาถึง 14 กรณี และมีลูกค้าหนึ่งรายที่ขาบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรงจากปัญหาแบตไฟไหม้ด้วย

ทาง Best Buy ยินดีเปลี่ยนแบตของลูกค้าเป็นแบตยี่ห้อของแอปเปิล หรือจะขอรับเป็นเครดิตมูลค่า 50 ดอลลาร์แทนก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

ร้าน Best Buy เปิดให้สั่งซื้อโทรศัพท์ Windows Phone 8 ล่วงหน้า ทำให้เรารู้ราคาในสหรัฐอเมริกาของมือถือบางรุ่น ดังนี้

 • Nokia Lumia 920

  • เครื่องเปล่าไม่ล็อคเครือข่าย 599.99 ดอลลาร์
  • แบบติดสัญญากับ AT&T ราคา 149.99 ดอลลาร์
 • HTC 8X
  • เครื่องเปล่าไม่ล็อคเครือข่าย 599.99 ดอลลาร์
  • แบบติดสัญญากับ AT&T ราคา 99.99 ดอลลาร์

ทาง Best Buy ยังไม่ระบุว่าสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วจะได้ของเมื่อไรครับ บอกแค่ว่าจะส่งของเมื่อสินค้าวางจำหน่าย

ที่มา - wpcentral

Tags:
Node Thumbnail

แท็บเล็ตกำลังกลายเป็นสินค้าที่ใครก็ผลิตได้และใครก็เป็นเจ้าของได้ (ซึ่งต้องขอบคุณระบบปฏิบัติการเปิดอย่าง Android) ล่าสุดมีข่าวว่า Best Buy บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐกำลังพัฒนาแท็บเล็ตขนาด 10" ชื่อ Insignia Flex มาวางขาย

Best Buy ยังไม่ระบุราคาของ Insignia แต่สำนักข่าวรอยเตอร์สได้ข่าววงในว่าราคาอยู่ราว 239-259 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,500 บาท) จะวางขายวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เฉพาะในร้าน Best Buy เท่านั้น

สเปกเบื้องต้นคือหน้าจอขนาด 9.7" ซีพียูดูอัลคอร์ 1GHz, แบตเตอรี่อยู่ได้ 10 ชั่วโมง, ระบบปฏิบัติการ Android ยังไม่ระบุเวอร์ชัน

บ้านเราเห็นแท็บเล็ตจีนราคาถูกวางขายกันเยอะแล้วคงไม่ตื่นเต้นกันมากนัก แต่ข่าวนี้ก็แสดงให้เห็นว่าตลาดแท็บเล็ตราคาถูกยังไปได้อีกไกลเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นแต่มีนัยยะที่น่าจับตาไม่น้อย เพราะร้าน Best Buy ในสหรัฐอเมริกาประกาศหั่นราคา iPad 2 ทุกรุ่นลง 50 ดอลลาร์ โดยรุ่น iPad Wi-Fi ตัวต่ำสุดลดจาก 499 ดอลลาร์ ลงมาเหลือ 449 ดอลลาร์ (ประมาณ 13,700 บาท)

รายละเอียดของราคาดูได้จากหน้าเว็บของ Best Buy

Tags:
Node Thumbnail

โฆษณาที่ได้รับการกล่าวขวัญเยอะมากในการแข่งขันซูเปอร์โบล์วครั้งล่าสุดนี้ คือโฆษณาของ Best Buy ที่นำผู้สร้างนวัตกรรมสำคัญๆ บนมือถือในปัจจุบันมารวมกันเยอะมาก

คนที่ปรากฏตัวในโฆษณาชิ้นนี้ (ชื่อว่า Mobile Innovators) ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ร้าน Best Buy ให้ข้อมูลว่าในช่วงเทศกาล Black Friday สัปดาห์ที่ผ่านมา แท็บเล็ต BlackBerry PlayBook ที่ลดราคาจนเหลือ 199/299 ดอลลาร์ ขายหมดเกลี้ยง จนต้องยกเลิกออเดอร์จากลูกค้าบางรายและนำรายการสินค้าลงจากเว็บชั่วคราว

Best Buy บอกว่าจะได้รับ PlayBook ล็อตใหม่มาอีกในอนาคตอันใกล้ ซึ่งจะเปิดขายผ่านหน้าเว็บเหมือนเดิม

ตอนแรก Best Buy ยังไม่มีแถลงการณ์เรื่องการยกเลิกออเดอร์ของลูกค้า ทำให้หลายคนคาดว่า Best Buy อาจจะหยุดขาย PlayBook เสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

แท็บเล็ตที่อีกสองเดือนถึงจะเริ่มวางขายอย่าง Kindle Fire กำลังทำให้วงการแท็บเล็ตสั่นคลอนได้อย่างไม่น่าเชื่อเมื่อผู้ผลิตหลายรายพากันลดราคาตอบรับราคา 199 ดอลลาร์ของ Kindle Fire อย่างรวด้เร็วโดยรายล่าสุดคือ HTC Flyer ที่ลดราคาจาก 499 เหลือ 299 ดอลลาร์เท่านั้น

ในเมืองไทยเองในงาน Thailand Mobile Expo ที่จัดอยู่ตอนนี้ HTC ในไทยอาศัยการจัดโปรโมชั่นแถม HTC ChaCha แทนการลดราคาโดยตรง ผมคาดว่าหลังงานเองก็น่าจะมีปรับราคากันอีกสักรอบเพื่อให้ไม่ต่า่งจากโปรโมชั่นแถม ChaCha และราคาในเมืองนอกมากเกินไป

ที่มา - Best Buy

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก HP ประกาศเลิกทำฮาร์ดแวร์ webOS และลดราคาล้างสต๊อก รายต่อไปที่ถูกจับตาคือ BlackBerry PlayBook ว่าจะไปได้อีกไกลแค่ไหน (ถึงแม้จะมีข่าวว่า ขายดีในออสเตรเลีย และมี

Tags:
Node Thumbnail

AllThingsD อ้างข้อมูลจากสองแหล่งข่าวยืนยันว่าร้านขายอุปกรณ์ไอที Best Buy ผิดหวังในยอดขายแท็บเล็ต HP TouchPad ซึ่งวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาอย่างมาก โดยทางร้านได้สั่ง TouchPad มาสต็อกไว้สูงถึง 270,000 เครื่อง แต่ขณะนี้กลับขายไปได้เพียง 25,000 เครื่องเท่านั้น ตัวเลขนี้ก็ยังไม่ได้หักจำนวนที่ลูกค้านำมาคืนสินค้าด้วยซ้ำ จากยอดขายที่น้อยกว่าประเมินอย่างมากนี้ทำให้ Best Buy แจ้งไปยัง HP เพื่อขอคืน TouchPad ที่ค้างสต็อกอยู่เนื่องจากการสต็อกสินค้าที่ขายไม่ออกจำนวนมากแบบนี้ถือเป็นค่าเสียโอกาสที่ Best Buy ต้องจ่าย อย่างไรก็ตามผู้บริหารระดับสูงของ HP ก็ได้เจรจากับทาง Best Buy ถึงปัญหาดังกล่าวแล้วและขอให้ทางร้านใจเย็นๆ ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้สั้นๆ ครับ แท็บเล็ตแปลงร่างได้ ASUS Eee Pad Transformer เริ่มวางขายในสหรัฐแล้ว และไม่รู้ว่าเป็นเพราะการแปลงร่างน่าสนใจ หรือราคา 399 ดอลลาร์กันแน่ ทำให้ของบนหน้าร้าน Best Buy หมดสต๊อกอย่างรวดเร็ว

ตอนนี้ข้อมูลล่าสุดของ Best Buy ระบุว่าต้องรอของอีก 1-2 สัปดาห์ถ้าจะสั่งตอนนี้ ก่อนหน้านี้ Eee Pad Transformer วางขายในอังกฤษก็หมดเกลี้ยงเช่นกัน

ว่าแต่เมืองไทยล่ะ ไหนเคยบอกว่าเมษายน? (ยังมีเวลาอีกนิดหน่อย)

ที่มา - Phandroid

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้จะใกล้เคียงกับ Disney กำลังพัฒนาเทคโนโลยีการเป็นเจ้าของหนังแบบใหม่ ซึ่งมันเป็นสัญญาณชี้ไปในทางเดียวกันว่า บริการขายหนังออนไลน์เริ่มจะมาแล้วในสหรัฐ

Best Buy เครือร้านขายอุุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งขายดีวีดีภาพยนตร์ให้กับอเมริกันชนเป็นจำนวนมหาศาลในแต่ละปี ได้ประกาศความร่วมมือกับบริการ Roxio CinemaNow ของบริษัท Sonic Solutions (เจ้าของเดียวกับโปรแกรม Roxio) เพื่อเปิดบริการวิดีโอสตรีมมิ่งในเร็วๆ นี้