Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาของแท็บเล็ต ASUS Transformer Prime รุ่น Wi-Fi ที่ดันโฆษณาว่าใช้งาน GPS ได้ แต่เอาเข้าจริงกลับทำงานได้แย่มาก (จนถึงไม่ได้เลย) สุดท้ายต้องออกมาแก้ไขด้วยการแจก GPS dongle ให้กับลูกค้าที่ซื้อไป

หลังจากเริ่มให้ลงทะเบียนเพื่อรับ GPS dongle มาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีใครเห็นหน้าตาของเจ้า dongle ที่ว่านี้ซักที วันนี้ทาง Engadget ได้ตัวจริงของอุปกรณ์เสริมนี้มาทดลองใช้แล้ว ซึ่งเป็นไปตามคาดว่าเชื่อมต่อตรงจุดที่ไว้เสียบกับด็อกกิง เมื่อลองทดสอบจับสัญญาณดาวเทียมพบว่ารับสัญญาณได้ดีขึ้นมาก (เห็นดาวเทียม 16 ดวงโดยใช้เวลาเพียงครู่เดียว)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ ASUS ได้ประกาศไว้ว่า เจ้าของ Transformer Prime จะได้ GPS dongle ฟรี ที่ได้มีคนพูดถึงเรื่องนี้กันมาก (ไม่เว้นแม้แต่เมืองไทย) แต่ล่าสุดใน Facebook ของ ASUS อิตาลี (ใครอ่านได้ก็อ่านเอาเองละกันนะครับ) ได้โพสประกาศไว้ว่าสิทธินี้จะได้แค่ในสหรัฐอเมริกา และไต้หวันเท่านั้น แน่นอนว่าสาวก ASUS และคนที่ใช้อยู่ก็ออกมาโวยวายกันเป็นแถว

แต่ทว่าเรื่องนี้กลับถึงหู ASUS สำนักงานใหญ่ จึงได้เอาใจลูกค้ายุโรป โดยให้ผู้ที่ใช้ Transformer Prime เข้ามาลงทะเบียนที่เว็บไซต์ได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ASUS แก้ปัญหาสัญญาณ GPS ของ Transformer Prime โดยการแจก GPS dongle วันนี้ ASUS เปิดให้เจ้าของ Transformer Prime เข้าไปลงทะเบียนเพื่อขอรับ GPS dongle แล้ว

ข้อมูลจากข่าวเก่าคือ GPS dongle จะเสียบเข้ากับพอร์ต dock เฉพาะของ Transformer Prime เท่านั้น โดยจะจัดส่งฟรีแก่เจ้าของ Transformer Prime ทุกคน อย่างไรในเว็บของ ASUS ไม่ได้บอกรายละเอียดว่าการแจก GPS dongle นี้ครอบคลุมประเทศไทยด้วยหรือเปล่า (ผมเข้าใจว่าได้นะครับ)

ถ้าใครแถวนี้เป็นเจ้าของ Transformer Prime และลงทะเบียนแล้ว ช่วยยืนยันด้วยก็ดีครับ

Tags:
Node Thumbnail

แท็บเล็ต ASUS Eee Pad Transformer Prime เริ่มต้นเหมือนจะดีแต่เอาจริงแล้วเต็มไปด้วยปัญหา ที่ผู้ใช้บ่นกันเยอะคือสัญญาณ Wi-Fi และ GPS อ่อนจนใช้งานไม่ค่อยได้ ซึ่งต้นตออาจเกิดจากตัวเครื่องที่เป็นโลหะจนกวนสัญญาณเหล่านี้

สำหรับปัญหา GPS นั้น ASUS แย้มข้อมูลแล้วว่าจะแก้ไขให้โดยออกฮาร์ดแวร์เสริมชื่อ GPS Extension Kit หรือตัวจับสัญญาณ GPS แบบเสียบภายนอก (GPS dongle) ช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า GPS Extension Kit จะใช้งานอย่างไรบ้าง คาดว่ามันจะเสียบผ่านพอร์ต docking ของ Transformer Prime (แปลว่าเวลาจะชาร์จหรือจะเสียบ dock ต้องถอด GPS Kit ออก) และยังไม่บอกว่าจะส่งอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้ผู้ใช้อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก PadFone แล้ว ASUS ยังมีข่าวของแท็บเล็ตตระกูล Transformer ที่น่าสนใจหลายเรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ ASUS ประเทศไทยมีงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ตัว คือ ASUS Transformer Prime และ Zenbook โน้ตบุ๊กสาย ultrabook

งานแถลงข่าวยังไม่เคาะราคาขายอย่างเป็นทางการ แต่มีผลิตภัณฑ์ของจริงมาให้จับ ก็เข้าเรื่องเลยไม่ต้องเสียเวลา

Transformer Prime

ตัวนี้เป็น Prime ตัวแรกที่เปิดตัวตั้งแต่ปีที่แล้ว ยังไม่ใช่ Prime TF700T ที่เปิดตัวในงาน CES

สรุปสั้นๆ

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้รายหนึ่งไปถาม ASUS อเมริกาเหนือใน Facebook ว่าแท็บเล็ต Transformer รุ่นแรกจะได้อัพเกรดเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich เมื่อไรกันแน่

คำตอบของ ASUS อเมริกาเหนือคือ "กลางเดือนกุมภาพันธ์" (mid-February)

สำหรับผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูล แต่เอาเข้าจริงคงใช้รอมรุ่นที่ไม่ต่างกันมาก น่าจะได้ห่างกันไม่นานครับ ถือเป็นสัญญาณที่ดีของคนที่มี Transformer อยู่ในมือตอนนี้

ที่มา - ASUS North America via BGR

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Transformer Prime TF700T ตัวใหม่ ASUS ยังเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอ 7" ใต้แบรนด์ Eee Pad MeMo ด้วย

Eee Pad MeMo เคยเปิดตัวที่งาน CES 2011 เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้วางตลาดตามความคาดหมาย การกลับมาคราวนี้ ASUS น่าจะพร้อมกว่าเดิม และน่าจะทำให้ตลาดแท็บเล็ต 7" ร้อนระอุขึ้นไปอีก

Eee Pad MeMo จะมีสองรุ่นย่อยคือ ME171 และ ME370T

Tags:
Node Thumbnail

เก็บตกงานแถลงข่าวใน CES 2012 อันที่ไม่ได้ลงในวันแรกๆ นะครับ

ASUS ไม่มีเวทีแถลงข่าวของตัวเองในปีนี้ แต่ร่วมเวทีกับ NVIDIA และเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ที่น่าสนใจคือแท็บเล็ต Transformer Prime รุ่นที่สอง ซึ่งมีรหัสเรียกว่า TF700T

Tags:
Node Thumbnail

ASUS ได้ประกาศวันที่จะอัพเกรด Transformer Prime เป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich แล้ว โดยแท็บเล็ตเรือธงของ ASUS ตัวนี้จะได้รับการอัพเกรดในวันที่ 12 มกราคม 2012 ซึ่งถือว่าช้ากว่าที่เคยให้สัญญาไว้เมื่อตอนเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

นอกจากการอัพเกรดเป็น Ice Cream Sandwich แล้ว ASUS ยังได้แก้ไขปัญหา GPS ของ Transformer Prime ที่ถูกรบกวนได้ง่าย (ถูกรบกวนด้วยตัวเครื่องของมันเอง) จนต้องตัด GPS ออกจากคุณสมบัติ ให้กลับมาใช้งานได้แล้วอีกด้วย

งานนี้ แฟนๆ ของเจ้า Transformer Prime คงได้ยิ้มรับปีใหม่ไปตามๆ กันแล้วครับ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Hasbro เจ้าของลิขสิทธิ์ Transformers ฟ้อง ASUS ละเมิดเครื่องหมายการค้า โฆษกของ ASUS ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่าสายการผลิต Transformer Prime จะเดินหน้าต่อไป โดยไม่ได้รับผลกระทบจากคดีฟ้องร้องของ Hasbro

Tags:
Node Thumbnail

Hasbro บริษัทของเล่นรายใหญ่ของโลก และเจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูน-ภาพยนตร์ชุด Transformers ยื่นฟ้องบริษัท ASUS ในสหรัฐอเมริกา ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าของตัวเอง โดยเรียกค่าเสียหายและขอให้ศาลสั่ง

Hasbro แถลงว่าต้องการปกป้องแบรนด์ของตัวเองอย่างเต็มที่ และตั้งใจฟ้อง ASUS เพื่อไม่ให้นำทรัพย์สินทางปัญญาของตัวเองไปหาผลประโยชน์เข้าตัว ส่วนฝ่าย ASUS ยังไม่ออกมาตอบคำถามในเรื่องนี้

เครื่องหมายการค้าที่ Hasbro อ้างถึงคือ "Transformers" และ "Transformers Prime" ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ฉายในปี 2010 และรอกระบวนการจดเครื่องหมายการค้าอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Matias Duarte หัวหน้าทีมดีไซเนอร์ของ Android ให้สัมภาษณ์ผ่าน Google+ Hangout เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (15 ธ.ค.) เขาบอกว่าแนวโน้มระยะยาว เราจะเห็น custom skin ลดลง เพราะตัวระบบปฏิบัติการ Android พัฒนาขึ้นจนถึงระดับที่บริษัทฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไม่ต้องสร้างฟีเจอร์สำคัญๆ บางอย่างเอง

จุดที่น่าสนใจคือเขายกตัวอย่างของ ASUS Transformer Prime ว่าปรับแต่งระบบปฏิบัติการน้อยลงไปจากอดีตมาก และ ASUS ยังเปิดให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าจะใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้รุ่นของ ASUS หรือจะปิดฟีเจอร์เหล่านี้ทิ้ง และกลับไปใช้ Honeycomb รุ่นปกติแทน

Matias Duarte ยอมรับว่าระหว่างรอบการพัฒนา Android แต่ละรอบ กูเกิลกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ไม่ค่อยได้คุยกันมากนักว่าต่างฝ่ายต่างทำอะไรอยู่ มารู้กันตอนทำเสร็จและเปิดเผยต่อสาธารณะแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ASUS Eee Pad Transformer Prime เป็นแท็บเล็ตตัวแรกที่ใช้ซีพียู NVIDIA Tegra 3 และจะเริ่มขายเดือนธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาอย่างหนึ่งของคนใช้แท็บเล็ตในช่วงหลังๆ มีเหมือนกันจำนวนมากคือหลายคนชอบใช้แท็บเล็ตถ่ายภาพแต่ภาพที่ได้กลับแย่กว่าโทรศัพท์มือถืออยู่มาก งานนี้เอซุสกำลังคิดจะอาศัยช่องว่างนี้แทรกตัวเข้ามาในตลาดแท็บเล็ตด้วย Eee Pad Transformer Prime

เอซุสโชว์ว่ากล้องใน Eee Pad รุ่นใหม่เป็นเลนส์แบบ F2.4 และเซ็นเซอร์แบบ back illuminated ทำให้ได้ภาพที่ดี ส่วนตัวผมมองภาพแล้วก็ดีกว่ากล้องจากแท็บเล็ตที่เคยเห็นๆ มาอย่างเห็นได้ชัด แม้ภาพเหล่านี้จะเป็นภาพจากทางบริษัทเองที่อาจจะถูก "จัดฉาก" มา แต่เมื่อเอซุสโฆษณาขนาดนี้ เมื่อสินค้าจริงออกมามันคงถูกทดสอบอย่างหนัก แล้วเราจะได้เห็นกันว่ากล้องดีจริงหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวแท็บเล็ต Eee Pad Transformer Prime อย่างเป็นทางการ มันเป็นแท็บเล็ตตัวแรกที่ใช้ซีพียูแบบ 4 คอร์ (NVIDIA Tegra 3 ที่เปิดตัวพร้อมกัน)

สเปกอย่างอื่นได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Digitimes ของไต้หวันรายงานข่าวว่า ASUS จะเลื่อนกำหนดการวางขาย Eee Pad Transformer Prime จากเดิมที่จะเปิดตัวช่วงนี้ ไปเป็นเดือนธันวาคม

เหตุผลของการเลื่อนเป็นเพราะกูเกิลเข้ามาช่วยเหลือ ASUS ในการปรับปรุง Eee Pad Transformer Prime ให้รองรับ Android 4.0 อย่างเต็มที่ เลยต้องใช้เวลาปรับปรุงอีกสักหน่อย

Digitimes ยังเผยข้อมูลว่า เดิมทีบริษัทฮาร์ดแวร์ไต้หวันไม่ค่อยพอใจที่กูเกิลไม่สนใจช่วยเหลือเรื่องการอัพเกรด Android 3.x เป็น 4.0 ทำให้บริษัทหลายแห่งหันไปโฟกัสกับ Windows 8 แทน ดังนั้นการที่กูเกิลเข้ามาช่วย ASUS อาจเป็นสัญญาณว่าบริษัทเริ่มกลัว Windows 8 และต้องรีบปรับปรุงความสัมพันธ์กับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์โดยด่วน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประสบความสำเร็จไม่น้อยกับ Eee Pad Transformer ทางค่าย ASUS ก็เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นที่สอง ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Transformer Prime และทางผู้บริหารของ ASUS เองก็หยิบเครื่องมาโชว์ที่งาน AsiaD เมื่อสัปดาห์ก่อนแล้ว เหลือแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ตามกฎเกณฑ์ของ FCC (กสทช. ของสหรัฐ) อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่ายมือถือจะต้องผ่านการตรวจสอบจาก FCC ก่อน จึงจะวางขายในสหรัฐได้ ซึ่งเป็นเหตุให้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะวางขายหลายตัวหลุดออกมาก่อนเปิดตัวนั่นเอง และ Eee Pad Transformer Prime ก็ไม่ถูกยกเว้น

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ ในงาน CES 2011 เมื่อต้นปี ค่ายไต้หวันอย่าง ASUS ได้เปิดตัวแท็บเล็ตตระกูล Eee Pad พร้อมกันหลายรุ่น (ข่าวเก่า) แต่แท็บเล็ตตัวที่ถูกส่งมาทำตลาดก่อนใครเพื่อนและโด่งดังที่สุดกลับมีเพียง Eee Pad Transformer เพียงตัวเดียว (รีวิวโดย @mekpro)

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งมี รีวิว Eee Pad Transformer โดยคุณ mekpro ไปเมื่อวานนี้ วันนี้ทาง ASUS ประเทศไทยแจ้งมาแล้วว่าจะอัพเป็น Android 3.2 พร้อมคีย์บอร์ดภาษาไทยให้

ในข่าวไม่ได้บอกละเอียด แต่เข้าใจว่าสามารถอัพเกรดเฟิร์มแวร์ผ่าน OTA ได้โดยตรงนะครับ รบกวนผู้ที่มี Eee Pad Transformer ช่วยยืนยันข่าวนี้ด้วยก็ดีครับ

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ ASUS

ต้นฉบับจดหมาย

Tags:
Node Thumbnail

อีกหนึ่งแท็บเล็ต Honeycomb ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยคีย์บอร์ดประกอบร่าง สมชื่อ Transformer

มาดูกันครับว่าแท็บเล็ตตัวนี้จะทำงานได้ดีขนาดไหน

ตัวที่ผมใช้รีวิวนี้ซื้อจากงาน Commart เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ผมได้ตัวนี้มาในราคา 18,700 (รวม VAT แล้ว) พร้อมของแถมอีกนิดหน่อย ทราบจากทางร้านว่าตอนนี้ ASUS ประเทศไทยยังเอามาขาย ตอนนี้ยังมีไม่มาก

Tags:
Node Thumbnail

ASUS Eee Pad Transformer เป็นแท็บเล็ตตัวแรกๆ ที่ได้อัพเกรดเป็น Android 3.2 หลังจาก XOOM ที่ได้อัพไปก่อนแล้วช่วงต้นเดือน

เท่าที่ผมอ่านจากคอมเมนต์ใน Android Central ผู้ใช้ Eee Pad ที่อัพแล้วบอกว่าทำงานเร็วขึ้น ลื่นขึ้น แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนมากนัก ยกเว้นการเปลี่ยนรูปแบบของเคอร์เซอร์ (สำหรับตอนต่อเมาส์) จากลูกศรไปเป็นวงกลม

แถวนี้ถ้าใครมี Eee Pad Transformer ก็แจ้งผลการอัพเกรดได้ครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับอีเมลจากประชาสัมพันธ์ของ ASUS ประเทศไทย แจ้งว่า Eee Pad Transformer แท็บเล็ตที่หลายๆ คนให้ความสนใจ (เนื่องจากมันแปลงร่างได้!) เริ่มขายในไทยแล้ว โดยล็อตแรกเดินทางมาเพียง 100 เครื่องครับ รายละเอียดตามนี้

Eee Pad Transformer 100 เครื่องแรก ในประเทศไทย พร้อมเปิดให้คุณได้เป็นเจ้าของก่อนใคร สำหรับ 50 ท่านแรกที่ซื้อ Eee Pad Transformer เฉพาะ Pad รับเลยส่วนลดทันที 2,000 บาท จากราคาปกติ 14,900 บาท เหลือเพียง 12,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และอีก 50 เครื่องสำหรับ Pad + แป้นคีย์บอร์ด (Docking Station) ในราคา 17,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สามารถโทรสั่งจองได้ที่หมายเลข 086-0828928, 083-3077075 ตั้งแต่วันที่ 27 - 30 มิถุนายน 2554 ระหว่างเวลา 09.00-17.00 น.

Tags:
Node Thumbnail

แท็บเล็ต Android ที่น่าจับตามองอย่าง Eee Pad Transformer กลายเป็นของหายากหลังวางขายได้ไม่นาน จนเกิดกระแสข่าวลือว่าชิ้นส่วนขาดตลาด ทำให้แท็บเล็ตขาดตลาดตามไปด้วย

ทางโฆษกของ ASUS ออกมาชี้แจงว่าที่แท็บเล็ตขาดตลาด เป็นเพราะความต้องการของผู้บริโภคสูงกว่าที่ ASUS ประเมินไว้ในตอนแรกมาก และทาง ASUS จะเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น โดยเดือน พ.ค. จะผลิต 1 แสนเครื่อง และเดือน มิ.ย. จะเพิ่มเป็น 2 แสนเครื่อง

ใครที่รอ Eee Pad Transformer อยู่ก็อาจจะต้องอดใจรออีกนิด

ที่มา - Netbooknews

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีที่ Eee Pad Transformer ขายเกลี้ยงในสหรัฐ นั้นปัญหาเกิดจากการผลิตชิ้นส่วนไม่ทัน โดยในขณะนี้สามารถผลิตได้เพียงเดือนละ 10,000 เครื่องเท่านั้น ซึ่งทาง ASUS ได้แจ้งว่าจะสามารถผลิตได้ตามความต้องการในเดือนมิถุนายนนี้

ผมว่าน่าจะมีหลายคนที่รอ tablet ตัวนี้อยู่ แต่ดูท่าทางแล้วน่าจะต้องรอกันอีกซักพักครับ

ที่มา Engadget

Pages