Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journals รายงานว่า Goldman Sach ต้องการจะถอนตัวจากการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Apple ในบริการทางการเงิน ตั้งแต่ Apple Card, และ Apple Pay Later

เหตุผลของการถอนตัวคือ Goldman Sachs ต้องการปรับลดขนาดขนาดธุรกิจธนาคารเพื่อผู้บริโภค (consumer banking) ที่ประกาศพร้อมๆ กับการปรับโครงสร้างบริษัทตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แม้ว่าจะเพิ่งต่อสัญญากับ Apple ไปจนถึงราว 2029

Tags:
Node Thumbnail

American Express หรือ AMEX เป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายล่าสุดที่ประกาศหยุดทำธุรกิจกับรัสเซีย เช่นเดียวกับ Mastercard และ Visa ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้

Stephen J. Squeri ซีอีโอของ American Express บอกว่าบริษัทมีธุรกิจในรัสเซียไม่เยอะนัก มีพาร์ทเนอร์เป็นสถาบันการเงินในรัสเซียที่ออกบัตรเครดิตเพียงรายเดียว และบริษัทจะปฏิบัติตามคำสั่งแซงก์ชันของรัฐบาลสหรัฐ รวมถึงจะเฝ้าระวังการโจมตีไซเบอร์ต่อเครือข่ายของบริษัทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

American Express ผู้ให้บริการบัตรเครดิตของสหรัฐฯ ประกาศร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Opy ผู้ให้บริการด้าน buy now, pay later (BNPL) อย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริการสมาชิกบัตร Amex ในการผ่อนชำระสินค้า โดยเน้นในกลุ่มสุขภาพและยานยนต์

Opy เป็นบริษัทลูกของในสหรัฐฯ Openpay บริษัทฟินเทคจากออสเตรเลีย โดย Opy เรียกตัวเองว่า buy now, pay smarter ซึ่งเป็น BNPL ที่พัฒนาขึ้นมาอีกขั้น Opy จะให้สินเชื่อสูงสุดถึง 20,000 ดอลลาร์ต่อครั้ง, คิดค่าธรรมเนียมคงที่, อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 9.99% และให้ผ่อนชำระได้นานสุดถึง 24 เดือน ต่างกับ Affirm หรือ Klarna ที่มีระยะผ่อนชำระสั้นกว่า และกลุ่มลูกค้าของ Opy จะมีอายุราว 40 ปี ในขณะที่ BNPL ส่วนมากจะเป็นลูกค้าอายุราว 20 ต้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

American Express บริษัทการเงินและระบบชำระเงินของสหรัฐฯ ประกาศเข้าซื้อ Resy แพลตฟอร์มจองร้านอาหารเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา วันนี้ American Express ก็ได้อินทิเกรตระบบของ Resy เข้าไปในแอป Amex Mobile แล้ว ซึ่งเมื่อรวมกับ American Express Global Dining Collection และพาร์ทเนอร์รายอื่น เท่ากับว่าสมาชิกบัตรสามารถจองร้านอาหารกว่า 1 หมื่นแห่งทั่วโลกผ่านแอป Amex Mobile ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงินผ่านบัตรรายใหญ่ คือ Visa, Mastercard, American Express และ Discover ได้ร่วมกันประกาศเปิดตัวระบบจ่ายเงิน Click to Pay ซึ่งพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ในร้านค้าออนไลน์ 3 แห่ง คือ Cinemark, Movember และ Rakuten

Click to Pay เป็นปุ่มสำหรับจ่ายเงินแบบใหม่ซึ่งเป็นความร่วมมือของทั้งสี่บริษัทตามที่ได้ประกาศเมื่อปีที่แล้ว โดยเป้าหมายของระบบนี้คือการทำให้ระบบชำระเงินเป็นเรื่องที่สะดวก คลิกปุ่มเดียวจบ

Tags:
Node Thumbnail

American Express ประกาศซื้อกิจการจ่ายเงินแบบ B2B ชื่อ "acompay" จากบริษัท ACOM Solutions, Inc. โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

acompay เป็นบริการจ่ายเงินสำหรับธุรกิจ (B2B) ที่ช่วยให้ฝ่ายจ่ายเงินให้ลูกหนี้ของบริษัท (accounts payable หรือ AP) จ่ายเงินได้สะดวกและเป็นอัตโนมัติ โดยระบบของ acompay ยังเชื่อมโยงกับระบบ ERP รวมถึงระบบจ่ายเงินด้วยบัตรและเช็ค (automated clearing house - ACH)

Tags:
Node Thumbnail

American Express ผู้ให้บริการบัตรเครดิตประกาศข้อตกลงที่จะเข้าซื้อกิจการ Resy แพลตฟอร์มสำหรับจองโต๊ะและจัดการร้านอาหาร โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

Resy ก่อตั้งในปี 2014 ให้บริการแพลตฟอร์มบริหารจัดการสำหรับร้านอาหาร มีร้านอาหารที่ใช้งานอยู่ 4,000 แห่ง ใน 154 เมืองของอเมริกา และในอีก 10 ประเทศ

American Express บอกว่าดีลดังกล่าวจะนำมาเพิ่มเติมเป็นบริการให้กับลูกค้าบัตรเครดิต เพื่อเข้าถึงประสบการณ์จากร้านอาหารต่าง ๆ ที่น่าสนใจทั่วโลก และมองว่าบริการของ Resy สามารถนำพัฒนาต่อยอดเพื่อเป็นรางวัลสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตได้อีกด้วย

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

American Express บริษัทด้านการเงินของสหรัฐและเจ้าของเครือข่ายระบบชำระเงิน ประกาศความร่วมมือกับ Amazon เปิดตัวบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โดยใช้ชื่อว่า Amazon Business American Express Card อย่างเป็นทางการในวันนี้

ทั้งสองบริษัทระบุว่า บัตรที่ออกร่วมกันในวันนี้จะทำให้ธุรกิจขนาดเล็กมีตัวเลือกที่ดีขึ้น และบัตรนี้จะช่วยเหลือในมิติทางการเงินกับธุรกิจเหล่านี้ โดยใช้การซื้อสินค้าจาก Amazon และให้เลือกได้ว่าจะเลือกรับเป็นรางวัล (เก็บสะสมแต้ม) หรือกำหนดการจ่ายเงินเป็นงวดได้ในทุกการจับจ่าย

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เผยผ่านว่าเพิ่มสมาชิกบอร์ดคนใหม่ Kenneth I. Chenault ซีอีโอ American Express และยังเป็นสมาชิกบอร์ดชาวแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกด้วย

Chenault ดำรงตำแหน่งซีอีโอ American Express ตั้งแต่ปี 2001 และยังเป็นสมาชิกบอร์ดให้ IBM, Procter & Gamble และมีตำแหน่งสำคัญในองค์กรไม่หวังผลกำไรอีก เช่น สถาบัน Arthur Ashe Institute for Urban Health, มูลนิธิ World Trade Center Memorial Foundation เขายังเป็นหนึ่งในสภาที่ปรึกษาสถาบันสมิธโซเนียน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งชาติแอฟริกัน - อเมริกัน

Mark Zuckerberg ระบุในการแถลงการณ์ว่า Chenault มีความเชี่ยวชาญเฉพาะในด้านที่เขาเชื่อว่า Facebook ควรจะเรียนรู้และปรับปรุง เช่นการบริการลูกค้า และการสร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์

Tags:
Node Thumbnail

American Express ผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ประกาศเข้าร่วมโครงการ Hyperledger โดยจะส่งวิศวกรเข้ามาร่วมในโครงการและส่งโค้ดเข้าโครงการในอนาคต

ทางบริษัทระบุว่าตอนนี้ต้องการสร้างความคุ้นเคยกับ blockchain ให้มากขึ้นและคิดถึงแนวทางใช้งานที่เป็นไปได้

ทาง American Express ยังไม่เคยเข้าร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อหาทางใช้ blockchain ในทางธุรกิจมาก่อนหน้านี้ แม้จะมีการทดลองภายในหลายครั้ง และเคยลงทุนในบริษัท Abra ผู้ให้บริการโอนเงินผ่าน Bitcoin เป็นสื่อกลาง

ที่มา - Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

American Express ร่วมมือกับเฟซบุ๊กประกาศเปิดตัว Amex Bot แช็ทบ็อตบน Messenger สำหรับการอัพเดตวงเงินและแจ้งการทำธุรกรรมต่างๆ แบบเรียลไทม์

นอกจากการแจ้งเตือนแล้ว ยังมีข้อมูลสิทธิประโยชน์ต่างๆ สำหรับผู้ถือบัตรอาทิ ร้านอาหาร โรงแรมและเล้าจ์ต่างๆ โดย American Express จะปล่อย Amex Bot ให้ใช้จริงภายใน 1-2 เดือนหน้า เฉพาะผู้ใช้ในสหรัฐบางรายและลูกค้าการ์ด OPEN ที่ต้องการทดลองใช้

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Apple ยังคงเดินหน้าผลักดัน Apple Pay อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดก็ได้ประกาศความร่วมมือกับ American Express ในการนำ Apple Pay เข้าไปยังประเทศอื่นแล้ว ที่น่าสนใจที่สุดก็คือประเทศใกล้เคียงอย่างสิงคโปร์

American Express เปิดเผยว่า ทางบริษัทเตรียมเปิดให้ใช้ Apple Pay กับบัตรเครดิตในประเทศแคนาดาและออสเตรเลียภายในปีนี้ ส่วนสิงคโปร์, สเปน และฮ่องกงจะเปิดให้ใช้ในปี 2016

ปัจจุบัน Apple Pay ยังคงจำกัดอยู่ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเท่านั้น โดย Tim Cook เผยในการรายงานผลประกอบการไตรมาสว่าทางบริษัทจะผลักดัน Apple Pay ให้ใช้ในตลาดสำคัญๆ ให้มากขึ้น

ทั้งนี้ ยังไม่มีข่าวว่านอกจาก American Express แล้ว Apple ได้ไปเจรจากับธนาคารหรือผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายอื่นในประเทศหรือยัง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวเมื่อวานนี้ว่า Jawbone จะร่วมมือกับ American Express มาวันนี้ ทั้งสองบริษัทได้แถลงข่าวยืนยันความร่วมมือนี้อย่างเป็นทางการ พร้อมกับการเปิดตัว UP4 และ UP2 สองสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพตัวล่าสุดจากทาง Jawbone

เริ่มที่ UP4 ก่อน ซึ่งโดยเนื้อแท้แล้วก็คือ UP3 แต่เพิ่มคุณสมบัติ NFC เข้าไป ทำให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสายรัดข้อมือได้ทันที ส่วน UP2 ถ้าให้เทียบง่ายที่สุดคือเป็น UP24 ในร่างของ UP3 ขนาดเล็กนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Jawbone และ American Express เตรียมที่จะประกาศความร่วมมือกันในสัปดาห์นี้ เพื่อพัฒนาระบบการชำระเงินโดยใช้สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพในการทำรายการชำระเงิน โดยลูกค้าของ American Express จะสามารถใช้สายรัดข้อมือของ Jawbone ในการทำธุรกรรมได้ทันที

ความร่วมมือดังกล่าวนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ Apple ประกาศว่า Apple Watch จะสามารถใช้ทำธุรกรรมต่างๆ ได้ ผ่านแพลตฟอร์ม Apple Pay นั่นเอง แต่ข่าวร้ายก็คือความร่วมมือนี้ยังไม่สามารถใช้ได้กับสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพตัวล่าสุดที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่าง Jawbone UP3 ได้

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Jawbone กำลังคุยกับผู้ให้บริการทางการเงินรายอื่นๆ อย่าง Visa หรือ MasterCard หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Re/code รายงานจากแหล่งข่าวใกล้ชิดของแอปเปิลว่า แอปเปิลได้เจรจากับ American Express ผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่เพื่อทำระบบการจ่ายเงินบน iPhone โดยคาดว่าจะเปิดเผยรายละเอียดนี้ในงานแถลงข่าววันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า แอปเปิลไม่ได้เจรจาแค่ American Express เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายบริษัทใหญ่ที่แอปเปิลกำลังเจรจากันอยู่ (ถ้าอ้างจากรายงานก่อนหน้านี้จาก The Information ระบุว่าแอปเปิลเองก็เจรจากับ Visa แล้วเหมือนกัน)

Tags:
Node Thumbnail

American Express เปิดให้ผู้ใช้ Twitter สามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงผ่านทวีตแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เคยเปิดให้ผู้ใช้ทวีตติดแฮชแท็กเพื่อรับส่วนลดจากบริการต่างๆ มาก่อน

บริการใหม่นี้ยังต้องผูกกับ Amex Sync ที่จะผูกบัตรเครดิตของเราเข้ากับบัญชี Twitter เหมือนเดิม โดยผู้ใช้สามารถค้นหาแฮชแท็กจากบัญชี Twitter ของ American Express เพื่อทวีตซื้อของพร้อมส่วนลดได้ (เช่น #BuyAmexGiftCard25 เพื่อซื้อบัตรของขวัญในราคา 15 เหรียญจากราคาเต็ม 25 เหรียญ) เมื่อทวีตแล้ว บัญชี @AmexSync จะทวีตมาให้ยืนยันการชำระยอดดังกล่าว และการซื้อจะเสร็จสิ้นเมื่อผู้ใช้ทวีตแฮชแท็กดังกล่าวกลับไปยัง @AmexSync โดยสินค้าจะส่งให้ตามที่อยู่ของบัตรเครดิตที่ตัดยอดไป

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อจาก กูเกิลขยาย Wallet ให้ใช้กับบัตรเดบิต-เครดิตทุกยี่ห้อ จากเดิมที่รองรับแค่ MasterCard ก็เพิ่ม Visa, American Express, Discover เข้ามาด้วย

แต่ล่าสุดโฆษกของ American Express กลับแจ้งข่าวสื่อมวลชนว่าบริษัทยังไม่ได้เซ็นสัญญาเรื่องนี้กับกูเกิลแต่อย่างใด และย้ำว่ากูเกิลยังไม่ได้รับอนุญาตจาก American Express ให้ใช้งานบัตรกับ Google Wallet อย่างเป็นทางการด้วย (ก่อนหน้านี้สมัยเป็น Google Checkout มี American Express ให้เลือก คาดว่ามีข้อตกลงกันเฉพาะ Checkout แต่ยังไม่ครอบคลุมถึง Wallet)

Tags:
Node Thumbnail

ไม่นานมานี้เพิ่งมีข่าว Visa เตรียมเปิดบริการรับ-ส่งเงินระหว่างบุคคล วันนี้ยักษ์ใหญ่ในวงการเงินอีกรายคือ American Express ก็เข้ามาร่วมวงเช่นกัน

แพลตฟอร์มการจ่ายเงินดิจิทัลของ American Express จะใช้ชื่อว่า "Serve" ความสามารถของมันคือการจ่ายเงินระหว่างบุคคล (P2P) โดยใช้งานได้ผ่านมือถือ และร้านค้าจำนวนมากที่รับบัตร American Express อยู่แล้ว