Tags:
Node Thumbnail

Netflix ออกรายงานความหลากหลายในองค์กรครั้งแรก เฉพาะในสหรัฐฯ พบว่ามีสัดส่วนผู้หญิงในองค์กรแล้ว 47% เพิ่มขึ้น 40% จากปี 2017 ทางบริษัทบอกด้วยว่าสัดส่วนผู้หญิงในทีมบริหารก็เพิ่มขึ้นในระดับเดียวกัน ส่วนทีมเทคนิค สัดส่วนผู้หญิงคิดเป็น 35%

Tags:
Node Thumbnail

Glassdoor เว็บไซต์แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างพนักงานบริษัทต่างๆ เผยฟีเจอร์ใหม่ให้พนักงานรีวิวความหลากหลายในองค์กร รวมถึงให้คะแนนได้ว่ามีการเลือกปฏิบัติจากเขื้อชาติ, เพศ, ศาสนาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นเหยียดสีผิว ทำให้บริษัทไอทีตื่นตัวมากขึ้นเรื่องการสร้างความหลากหลายทางเชื้อชาติในองค์กรที่ถูกวิจารณ์กันมานานว่ายังไม่หลากหลายมากพอ ล่าสุดไมโครซอฟท์ตามรอยกูเกิล และ Facebook ออกมาให้สัญญาว่าจะเพิ่มสัดส่วนคนดำในตำแหน่งสูงอย่างผู้จัดการ ตำแหน่งงานอาวุโส ให้ได้สองเท่าภายในปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

Annenberg Inclusive Initiative คือสถาบันที่ติดตามความหลากหลายของฮอลลีวูด พบว่า Netflix เแพาะหนังออริจินัลในสหรัฐฯ 53 เรื่อง มีสัดส่วนผู้กำกับที่เป็นผู้หญิง 20% ซึ่งเป็นสัดส่วนมากกว่าเท่าตัว เมื่อเทียบกับหนังสหรัฐฯ ที่ทำรายได้สูงสุด 100 เรื่อง มีสัดส่วนผู้กำกับหญิง 10.6% เท่านั้น แต่สัดส่วนดังกล่าวของ Netflix ไม่รวมซีรีส์ สารคดี หนังภาษาต่างประเทศ

Netflix ในระยะหลังมีความพยายามสร้างความหลากหลายในการทำงาน เพื่อสะท้อนความหลากหลายของกลุ่มคนดูที่มาจากทั่วโลก ทางกลุ่ม Annenberg Inclusive Initiative ยังบอกตัวเลขภาพรวมด้วยว่า สัดส่วนผู้กำกับภาพยนตร์หญิงในปี ค.ศ. 2007 - 2019 มี 4.8% โดยมี 2019 มีสัดส่วนสูงสุดในรอบทศวรรษ

Tags:
Node Thumbnail

Netzpolitik.org เว็บไซต์ด้านสิทธิบนโลกออนไลน์ เผยเอกสารที่ระบุว่า TikTok จำกัดการแสดงโพสต์ที่มีผู้พิการบนหน้าฟีด ด้วยความปรารถนาดีคือ ป้องการการกลั่นแกล้งคุกคามออนไลน์ โดย Netzpolitik.org ระบุว่าได้พูดคุยกับคนกลั่นกรองเนื้อหาของ TikTok เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงด้วย

ในเอกสารระบุว่า คนกลั่นกรองเนื้อหาหรือ moderator จะกำหนดวิดีโอที่มีผู้พิการ ที่มีรูปลักษณ์เสียโฉม หรือมีภาวะออทิสติก คนอ้วน คนที่มีความหลากหลายทางเพศไปอยู่ในกลุ่ม special users นอกจากนี้ TikTok ยังมีเกณฑ์ระบุวิดีโอว่าเป็น Auto R ซึ่งจะไม่ปรากฏในแถบ For You ซึ่งการจำกัดวิดีดอผู้พิการก็อาจเข้าข่ายอยู่ในการระบุแบบ Auto R ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เผยผ่านว่าเพิ่มสมาชิกบอร์ดคนใหม่ Kenneth I. Chenault ซีอีโอ American Express และยังเป็นสมาชิกบอร์ดชาวแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกด้วย

Chenault ดำรงตำแหน่งซีอีโอ American Express ตั้งแต่ปี 2001 และยังเป็นสมาชิกบอร์ดให้ IBM, Procter & Gamble และมีตำแหน่งสำคัญในองค์กรไม่หวังผลกำไรอีก เช่น สถาบัน Arthur Ashe Institute for Urban Health, มูลนิธิ World Trade Center Memorial Foundation เขายังเป็นหนึ่งในสภาที่ปรึกษาสถาบันสมิธโซเนียน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งชาติแอฟริกัน - อเมริกัน

Mark Zuckerberg ระบุในการแถลงการณ์ว่า Chenault มีความเชี่ยวชาญเฉพาะในด้านที่เขาเชื่อว่า Facebook ควรจะเรียนรู้และปรับปรุง เช่นการบริการลูกค้า และการสร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวฉาว Uber โดยเฉพาะการคุกคามทางเพศสงบลงไปได้ระยะหนึ่งแล้ว ความรุนแรงของข่าวฉาวดังกล่าวนำมาซึ่งการลาออกของผู้บริหารระดับสูงหลายราย รวมทั้ง Travis Kalanick ด้วย

ปัจจุบัน Uber มีซีอีโอใหม่แล้วคือ Dara Khosrowshah คำถามคือสถานการณ์ Uber โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมการทำงาน เป็นมิตรกับผู้หญิงแล้วหรือยัง

เว็บไซต์ Wall Street Journal ได้สัมภาษณ์ Liane Hornsey หัวหน้าฝ่ายบุคลากรของ Uber พูดคุยถึงประเด็นดังกล่าวพร้อมกับตั้งคำถามว่า Uber จะสามารถเป็นสถานที่ที่ผู้หญิงอยากเข้าไปทำงานหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาเรื่องความหลากหลายของพนักงานในองค์กรด้านเทคโนโลยี ที่คนส่วนใหญ่มักมองว่ามีแต่คนทำงานที่เป็นผู้ชาย เป็นคนผิวขาว Google เองก็เคยเปิดเผยว่าให้ความสำคัญเรื่องนี้แต่ผลลัพธ์ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ จนต้องจ้างอดีตผู้บริหารอินเทลมาดูแลงานด้านนี้โดยตรง ถึงขนาดที่วงการเกมเมื่อสร้างความหลากหลายสำเร็จยังต้องเปิดเผยเทคนิคด้วย ถือว่าประเด็นนี้สร้างปัญหาพอสมควร