Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มนักลงทุนนำโดย Alibaba และ DST Global ประกาศเข้าลงทุนใน Nice Tuan สตาร์ทอัพให้บริการสั่งซื้อของสดของชำผ่านแอปมือถือในจีน เป็นจำนวนเงินลงทุนรวม 750 ล้านดอลลาร์

Nice Tuan สตาร์ทอัพที่ก่อตั้งเมื่อปี 2018 นี้ ระบุว่าจะนำเงินก้อนใหม่นี้มาลงทุนด้านซัพพลายเชน และเพิ่มตัวเลือกสินค้าอาหารสด

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ยังคงผลักดันส่วน Shopping ภายในแอปต่อเนื่อง โดยประกาศเพิ่ม 3 ฟีเจอร์ใหม่ ต้อนรับเทศกาลวันหยุดปีใหม่ รายละเอียดดังนี้

  • เพิ่มปุ่ม Save ที่มุมล่างขวา เวลาเจอสินค้าที่น่าสนใจเพื่อมาย้อนดูในภายหลัง
  • ปรับหน้าตาหมวด Shop ของ Business Profile ใหม่ ให้ค้นหาสินค้าและดูราคาได้สะดวกมากขึ้น
  • สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้เมื่อเห็นวิดีโอบน Feed โดยกดปุ่มมุมล่างซ้าย จะแสดงรายละเอียดสินค้าขึ้นมา

ที่มา: Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Instagram มีความพยายาม(ผลักดันให้แพลตฟอร์มสามารถซื้อขายสินค้ามาระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดก็เป็นไปตามข่าวลือโดย Instagram ประกาศเพิ่มหัวข้อ Shopping ในหน้า Explore แล้ว โดยเริ่มที่อเมริกาก่อน จากนั้นจะทยอยเปิดใช้งานทั่วโลกในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Instagram บอกว่าเมื่อเข้าไปในหน้า Explore ผู้ใช้งานจะพบกับโพสต์ขายของจากบรรดาแบรนด์ต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำแบรนด์ที่น่าสนใจให้ติดตามเพิ่มเติม

ข้อมูลที่น่าสนใจจาก Instagram คือมีบัญชีบนแพลตฟอร์มมากกว่า 90 ล้านบัญชี ที่มีการโพสต์ภาพพร้อมใส่แฮชแท็กที่เกี่ยวกับการขายสินค้า สะท้อนว่า Instagram เป็นพื้นที่ซึ่งคนนิยมมาเสาะหาและช้อปปิ้งซื้อสินค้ากัน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Groupon เว็บขายดีลที่เคยถูกขนามนามว่าเป็นสตาร์ทอัพดาวรุ่ง ได้เริ่มมีการเจรจาเพื่อหาผู้สนใจซื้อกิจการทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตามโฆษกของ Groupon ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกับข่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

จอห์น แวกเนอร์ กรรมการผู้จัดการ และชวดี วงศ์พยัต หัวหน้าฝ่ายธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ของ Facebook ประเทศไทย ประกาศเปิดสำนักงานที่ประเทศไทยและเพิ่มการลงทุนในไทยผ่านโปรแกรมการอบรมทักษะต่างๆ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

Groupon รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3/2016ิ มีรายได้เพิ่มขึ้น 1% จากปีก่อนเป็น 720.5 ล้านดอลลาร์ สุทธิแล้วขาดทุน 35.8 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม Groupon ระบุว่าในตลาดอเมริกาเหนือ ยอดการซื้อนั้นเพิ่มขึ้นถึง 10% ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตดีที่สุดในรอบ 3 ปี

ในรายงานผลประกอบการนี้ Groupon ยังเปิดเผยว่าบริษัทจะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ LivingSocial เว็บดีลที่ถือเป็นคู่แข่งกันมาตั้งแต่ธุรกิจเว็บขายดีลเริ่มต้น โดยคาดว่าดีลจะสิ้นสุดภายในเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 ด้วยมูลค่าที่ไม่เปิดเผยเพราะไม่ได้สูงจนต้องรายงาน

LivingSocial มีผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือ Amazon และช่วงที่ผ่านมาประสบปัญหาทางธุรกิจจนลดโฟกัสเหลือแค่อเมริกาเหนือ

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

ธุรกิจขายดีลอยู่ในช่วงขาลงมานาน ล่าสุดเจ้าพ่อค้าปลีกออนไลน์อย่าง Amazon ก็จะเลิกขายดีลบ้างแล้ว

บริการขายดีลของ Amazon ใช้ชื่อว่า Amazon Local เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 ในสหรัฐอเมริกา และขยายไปสหราชอาณาจักรในปี 2012 ซึ่งช่วงนั้นธุรกิจขายดีลกำลังเป็นที่นิยม แต่ช่วงหลังก็เงียบๆ ลงไป

ล่าสุด Amazon ได้ประกาศเลิกขายดีลทั้งหมดในวันที่ 18 ธันวาคมนี้แล้ว โดยผู้ที่ซื้อดีลไปก่อนหน้านี้ยังสามารถใช้สิทธิ์ได้ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ตามปกติ และแอพ Amazon Local ก็จะถูกถอดออกจาก Apple App Store, Google Play Store และ Amazon Appstore ในวันเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงเดินหน้าลุยเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ซื้อง่ายขายคล่องกันมากขึ้นไปอีก โดยคราวนี้อาจจะทำให้ eBay มีหนาวๆ ร้อนๆ บ้างก็ได้ เมื่อ Facebook เปิดให้ทดสอบระบบ Marketplace แล้ว แต่ใช้ได้เฉพาะที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย และ โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เท่านั้น

เราอาจจะเคยชินกับการค้าขายผ่าน Group กันโดยเมื่อต้นปี Facebook เองก็พึ่งจะเพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถใส่ราคาและสถานที่ในโพสต์ที่เราเลือกจะขายสินค้า ซึ่งเจ้าระบบ Marketplace (ที่หน้าตาคล้ายๆ Pinterest) นี้จะมีปุ่ม “Buy & Sell” ที่เมนูด้านซ้ายเพิ่มขึ้นมาให้เห็นอย่างชัดเจน มีการเพิ่มแบ่งหมวดหมู่ของสินค้า และสามารถค้นหา ของที่ขายอยู่จาก location ของเราได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคของอินเทอร์เน็ต โซเชียลเน็ตเวิร์คนอกจากจะเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสาร และมีปฏิสัมพันธ์กันแล้ว ยังเป็นช่องทางทำเงินของเหล่านักการตลาดอีกด้วย

ส่วนโซเชียลเน็ตเวิร์คเจ้าไหนที่ให้ผลตอบแทนกับยอดขายมากที่สุดนั้นได้ข้อสรุปแล้ว หลังจากบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลออนไลน์อย่าง Convertro ได้เก็บข้อมูลคลิกกว่า 500 ล้านครั้งจากการซื้อขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คแต่ละเจ้า ผลปรากฎว่า YouTube ครองแชมป์ในเรื่องของยอดขาย เนื่องจากความได้เปรียบในเรื่องของการค้นหา ที่ได้ทราฟฟิกจากกูเกิลมาเสริมอีกแรง ในขณะที่เมื่อดูตัวคอนเทนต์เอง วิดีโอของ YouTube ก็ช่วยให้การขายง่ายขึ้นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Marc Jacobs แบรนด์สินค้าแฟชั่นหรูจากอเมริกา เปิดร้านขายสินค้าแบบชั่วคราว (pop-up store) ที่ใจกลางกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร แต่สิ่งที่ Marc Jacobs ต้องการกลับไม่ใช่ตัวเงิน แต่เป็นทวิตจากผู้ใช้บริการในร้านดังกล่าว

ภายในร้านมีทั้งบริการทำเล็บ เครื่องดื่ม ซุ้มถ่ายรูป และสินค้าอย่างเช่นน้ำหอมจากทางบริษัท สิ่งเดียวที่ผู้เข้ามาใช้บริการจะต้องทำเป็นการแลกเปลี่ยน คือทวิตข้อความลง Twitter พร้อมกับ hashtag ที่ทางร้านกำหนด (สำหรับครั้งนี้คือ #MJDaisyChain) ซึ่งจะสามารถใช้บริการและรับสินค้ากลับไปได้ฟรีๆ แต่มากกว่านั้นคือ หากทวิตไหนเป็นที่ถูกใจ จะได้รับกระเป๋าจากทาง Marc Jacobs กลับไปหิ้วฟรีๆ อีกหนึ่งใบ เป็นของแถมเพิ่มเติมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

LivingSocial บริษัท social commerce จากสหรัฐฯ ที่เข้าซื้อเว็บขายดีลในประเทศไทยอย่าง Ensogo ไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ประกาศถอนตัวออกจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว หลังจากขายธุรกิจกลุ่มให้กับ iBuy Group เป็นมูลค่า 18.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

LivingSocial ให้เหตุผลที่ออกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากต้องการไปโฟกัสกับธุรกิจในภูมิภาคอื่นให้มากขึ้น และทำให้ LivingSocial ไม่มีบริการใดๆ หลงเหลือในเอเชียแล้ว หลังจากเคยขายบริการในเกาหลีไปเมื่อปลายปีก่อน ตามมาด้วย ประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ในครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์โซเชียลคอมเมิร์ซรายใหญ่ LivingSocial (ที่ Amazon ถือหุ้นอยู่บางส่วน) ประกาศว่าระบบของตัวเองถูกแฮ็ก และมีข้อมูลบางส่วนถูกขโมย

ประเภทของข้อมูลผู้ใช้ที่ LivingSocial ระบุว่าถูกขโมยคือ ชื่อ อีเมล ที่อยู่ วันเกิด รวมถึงรหัสผ่านที่ถูกเข้ารหัสและ hash/salt ไว้แล้ว ส่วนข้อมูลบัตรเครดิตและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ขายสินค้าไม่ถูกขโมยไปด้วย

LivingSocial แจ้งให้ผู้ใช้ทุกคนเปลี่ยนรหัสผ่านโดยทันที รวมถึงเปลี่ยนรหัสผ่านเดียวกันที่ใช้บนเว็บไซต์อื่นๆ ด้วย ส่วนประเด็นว่าโดนเจาะระบบได้อย่างไรกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

Tags:
Node Thumbnail

American Express เปิดให้ผู้ใช้ Twitter สามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงผ่านทวีตแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เคยเปิดให้ผู้ใช้ทวีตติดแฮชแท็กเพื่อรับส่วนลดจากบริการต่างๆ มาก่อน

บริการใหม่นี้ยังต้องผูกกับ Amex Sync ที่จะผูกบัตรเครดิตของเราเข้ากับบัญชี Twitter เหมือนเดิม โดยผู้ใช้สามารถค้นหาแฮชแท็กจากบัญชี Twitter ของ American Express เพื่อทวีตซื้อของพร้อมส่วนลดได้ (เช่น #BuyAmexGiftCard25 เพื่อซื้อบัตรของขวัญในราคา 15 เหรียญจากราคาเต็ม 25 เหรียญ) เมื่อทวีตแล้ว บัญชี @AmexSync จะทวีตมาให้ยืนยันการชำระยอดดังกล่าว และการซื้อจะเสร็จสิ้นเมื่อผู้ใช้ทวีตแฮชแท็กดังกล่าวกลับไปยัง @AmexSync โดยสินค้าจะส่งให้ตามที่อยู่ของบัตรเครดิตที่ตัดยอดไป

Tags:
Node Thumbnail

Ensogo เว็บ social commerce สัญชาติไทยที่ขายกิจการให้ LivingSocial ของสหรัฐเมื่อปีที่แล้ว เปลี่ยนชื่อเป็น LivingSocial เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนวงการจ่ายเงินผ่านมือถือจะยังมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเพิ่มอยู่เรื่อยๆ รายล่าสุดเป็นยักษ์ใหญ่จากวงการดีล Groupon ที่เปิดตัว Groupon Payment มาแล้ว

Groupon Payment เหมือนกับคู่แข่งตรงที่ใช้อุปกรณ์เสริมเชื่อมต่อกับ iDevice เพื่อจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต โดยยกจุดเด่นตรงที่มีค่าธรรมเนียมต่อรายการถูกที่สุด และเริ่มสร้างเครือข่ายจากบรรดาร้านค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Groupon อยู่แล้ว

สำหรับฝั่งร้านค้าจะยิ่งสะดวกมากขึ้นไปอีก เพราะสามารถใช้แอพสแกนดีลจาก Groupon และจ่ายเสร็จในเครื่องเดียวเลยด้วย (จะบอกลาคูปองแบบกระดาษเสียที)

Tags:
Node Thumbnail

Groupon รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของปี 2012 กำไรสุทธิ 53.8 ล้านดอลลาร์ ยังคงมีกำไรต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้านี้ ขณะที่รายได้ค่อนข้างทรงตัวจากไตรมาสก่อนโดยอยู่ที่ 568 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider รายงานว่าแอปเปิลอยู่ในขั้นตอนเจรจาเพื่อขอซื้อกิจการ The Fancy ซึ่งเป็นบริการแนว social commerce ที่ให้ผู้ใช้งานโพสต์แชร์ภาพสินค้าและสามารถซื้อขายกันเองได้โดยสะดวก ซึ่ง The Fancy ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Pinterest แม้จะมีฐานผู้ใช้งานน้อยกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็มียอดซื้อขายผ่านเว็บต่อวันสูงถึง 10,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

เว็บขายดีล Groupon รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปี 2012 พลิกมามีกำไรสุทธิ 16.27 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นไตรมาสแรกที่มีผลประกอบการออกมากำไร โดยไตรมาสก่อนหน้านี้ขาดทุน 42 ล้านดอลลาร์ ขณะที่รายได้ก็เพิ่มขึ้นถึง 89% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยนอกเหนือจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นมากแล้ว Groupon เองก็สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายด้านการตลาด โดยคิดเป็น 21% ของรายได้ ลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาที่ 32%

Tags:
Node Thumbnail

LivingSocial บริการซื้อคูปองส่วนลดแบบกลุ่มรายใหญ่อีกราย (เจ้าของปัจจุบันของ Ensogo) เริ่มแสดงอาการไม่ค่อยดีเท่าไร

LivingSocial มีบริการเสริมที่ชื่อว่า LivingSocial Instant ซึ่งจะให้ส่วนลดของร้านค้าต่างๆ โดยอิงกับพิกัดของเรา ณ ขณะนั้น (Groupon ก็มีบริการแบบเดียวกันชื่อ Groupon Now) โดยเปลี่ยนมันเป็นบริการใหม่ชื่อ Takeout & Delivery สำหรับสั่งอาหารจานด่วนในสหรัฐแทน

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่ากิจการในต่างแดนจะไม่ค่อยดีนัก แต่ทว่า Groupon ก็ยังคงเดินหน้าไล่ซื้อบริษัทเข้ามาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นคิวของ FeeFighters บริษัทที่ให้บริการเลือกวิธีการชำระเงินที่เหมาะกับสินค้า โดยมีการคำนวณค่าใช้จ่ายปลีกย่อยอย่างละเอียด

ทาง FeeFighters ระบุว่าการเข้าซื้อของ Groupon ไม่ส่งผลกับการให้บริการเดิมของบริษัท และจะยังดำเนินงานต่อไป ทั้งนี้ Sean Harper ซีอีโอของบริษัทเขียนลงในบล็อกพูดถึงการเข้าซื้อของ Groupon ว่าเป็นทำให้เป้าหมายของเราที่มุ่งมั่นจะช่วยธุรกิจเล็กๆ ให้ก้าวไปอย่างมีประสิทธิภาพสามารถทำได้ดียิ่งขึ้นจากความเป็นใหญ่ในวงการอีคอมเมิร์ซของ Groupon

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศรับพนักงานสำหรับสาขาประเทศไทยช่วงปลายปีก่อน บริษัทขายดีลรุ่นบุกเบิกและยังคงเป็นผู้นำในตลาดโลก Groupon ได้เปิดสาขาประเทศใหม่ในประเทศไทยโดยให้บริการผ่านเว็บ www.mygroupon.co.th

Tags:
Node Thumbnail

เว็บขายดีลยักษ์ใหญ่ Groupon รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สี่ ซึ่งเป็นครั้งแรกหลังบริษัทเข้าตลาดหุ้น ออกมาขาดทุน 42 ล้านดอลลาร์ ซึ่งขาดทุนน้อยลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนท

Tags:
Node Thumbnail

เราเคยรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่าเว็บขายดีลรายใหญ่ของโลก Groupon มีแผนขยายสาขามาในประเทศไทย วันนี้มีความคืบหน้าเล็กน้อย โดย The Next Web พบว่า Groupon ได้ประกาศรับสมัครงานในบางตำแหน่งเพิ่มเติมที่เว็บ JobsDB ในชื่อบริษัท Thai Groupon Ltd.

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดเว็บขายดีลแบบกลุ่มรายใหญ่ Groupon ก็จะเข้าทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แนสแดคคืนนี้ หลังจากยื่นเอกสารไว้เมื่อกลางปี โดยใช้ตัวย่อว่า GRPN และกำหนดราคาหุ้นเสนอขายครั้งแรก (ไอพีโอ) ที่ 20 ดอลลาร์ ซึ่งสูงจากช่วงราคาเสนอขายเดิมที่วางไว้ 16-18 ดอลลาร์ โดยทาง Groupon ระบุว่าเพราะความต้องการหุ้นนั้นสูงเกินคาด ซึ่งจากราคาไอพีโอนี้ทำให้ Groupon สามารถเพิ่มทุนได้มากกว่า 540 ล

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Groupon ได้ลงประกาศรับสมัครงานใน LinkedIn ตำแหน่ง Senior Management โดยสถานที่ทำงานอยู่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งหมายความว่าเว็บ Social Commerce หรือที่คนไทยเรียกกันว่าเว็บขายดีลอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Groupon พร้อมขยายสู่ประเทศไทยแล้ว

Pages