Tags:
Node Thumbnail

Bank of America ธนาคารใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐฯ รองจาก JPMorgan Chase & Co. เตรียมหันมาใช้ระบบบล็อกเชนที่พัฒนามาจาก Ethereum บนเครือข่ายของ Paxos บริษัทจัดการหลักทรัพย์ด้วยระบบบล็อกเชน เพื่อเพิ่มความเร็วในการหักบัญชีหุ้นให้จบได้ภายเวลาระดับนาทีแทนที่จะใช้เวลาหลายวันเช่นทุกวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

Barack Obama ได้เปิด Facebook Page อย่างเป็นทางการแล้ว ตามหลังจากที่เปิดบัญชี @POTUS บน Twitter ประมาณ 6 เดือน

Facebook Page ของ Obama นี้จะยังคงเป็นเพจใหม่ ฉะนั้นจะไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก ซึ่งโพสต์แรกก็จะเป็นโพสต์ทักทายพร้อมวิดีโอของประธานาธิบดีออกมากล่าวคำทักทายผู้คนผ่าน Facebook และ Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ก็ได้คอมเม้นท์ยินดีต้อนรับ

นอกจากโพสต์ทักทายแล้วแล้ว ทีมงานประชาสัมพันธ์ก็ได้ใส่เหตุการณ์ต่างๆ เข้าไปในเพจ เช่น ภาพในการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีครั้งแรกและครั้งที่สอง รวมถึงเรื่องราวก่อนหน้านั้นอย่างการแต่งงานกับภรรยา Michelle Obama

Tags:
Node Thumbnail

คนที่ติดตามความเคลื่อนไหวของการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับน่าจะสังเกตุได้ว่า การรายงานอุบัติเหตุที่เกิดจากการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับเพิ่งจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้เองทั้งๆ ที่รถไร้คนขับมีการทดสอบวิ่งบนถนนจริงมาหลายปีแล้ว สำนักข่าว AP ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นผู้ที่เข้าไปยื่นเรื่องและดำเนินการกับกรมยานยนต์ (Department of Motor Vehicles) ให้บริษัทเปิดเผยข้อมูลอุบัติเหตุที่เกิดจากรถไร้คนขับ

Tags:
Node Thumbnail

สภาผู้แทนราษฎรหรือสภาล่างของสหรัฐมีมติผ่านร่างกฎหมาย USA Freedom Act ซึ่งห้ามไม่ให้ NSA เก็บข้อมูลทางโทรศัพท์ของชาวอเมริกัน แต่จะอนุญาตเฉพาะผู้ต้องสงสัยที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน หรือคนใกล้ชิดที่ติดต่อกับผู้ต้องสงสัยเท่านั้น จากเดิมที่ NSA เก็บข้อมูลเป็นวงกว้าง แล้วค่อยหาตัวผู้ต้องสงสัย โดยร่างกฎหมายนี้จะเข้าสู่สภาสูง (Senate) และคาดว่าจะผ่านการลงมติภายในปลายเดือนนี้

ทั้งนี้ในสภา มีความพยายามจะต่ออายุกฎหมาย Patriot Act ที่ออกภายหลังเหตุการณ์ 9/11 ซึ่งให้อำนาจ NSA ในการเก็บข้อมูลดังกล่าว ซึ่งจะหมดอายุลงในต้นเดือนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกจริงๆ สำหรับ Uber เมื่อ Bloomberg รายงานว่าหนึ่งในคนขับของ Uber ในเมืองบอสตัน มลรัฐแมสซาชูเซตส์ ถูกจับด้วยข้อหาข่มขืนผู้โดยสารหญิง โดยตัวคนขับได้พาผู้โดยสารเข้าไปยังสถานที่เปลี่ยว แล้วจึงลงมือ

เหตุการณ์นี้ทางตำรวจได้รับความช่วยเหลือจาก Uber เรื่องข้อมูลคนขับ รวมไปถึงการสืบสวนสอบสวนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทาง Uber ยืนยันว่าคนขับคนนี้ผ่านการตรวจเช็คภูมิหลัง ทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่น ตามมาตรฐานของ Uber เป็นอย่างดีแล้ว

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Jussi Nevanlinna รองผู้บริหารฝ่ายอุปกรณ์ของโนเกียให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ GSM Arena เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง Nokia X โดยหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นการวางจำหน่ายของตัวเครื่อง Nokia X โดย Navanlinna เปิดเผยว่า Nokia X เป็นสินค้าที่วางจำหน่ายทั่วโลก แต่จะไม่วางจำหน่ายในแถบอเมริกาเหนือ (ในที่นี้คือสหรัฐอเมริกา และแคนาดา), ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

ทั้งนี้เว็บไซต์ TalkAndroid คาดว่าโนเกียอาจจะไม่สามารถเจาะตลาดในประเทศดังกล่าวได้ จึงตัดสินใจไม่วางจำหน่าย Nokia X ในบางประเทศนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา HTC สหรัฐอเมริกาได้ปลดพนักงานในหลาย ๆ แผนกรวมกันราว 30 คนจากทั้งหมดประมาณ 150 คน โดยอ้างเหตุผลเพื่อ "กระชับ" องค์กรและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานรวมไปถึงลดต้นทุนโครงสร้างโดยรวม

ทั้งนี้นาย Jason Mackenzie ประธาน HTC สหรัฐอเมริกาได้สัญญากับพนักงานทุกคนที่ได้รับผลกระทบว่าทุกคนจะได้รับ "การช่วยเหลือ" ที่เหมาะสมแน่นอน

ไม่รู้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคำแนะนำที่ Cher Wang ประธานบอร์ดบริหารเคยให้ไว้มากน้อยแค่ไหน แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นสัญญาณเล็ก ๆ ที่บ่งบอกว่า HTC เริ่มยอมรับสภาพความเป็นจริงและพยายามหาทางอยู่รอดให้ได้ในอุตสาหกรรมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์อ้างสถิติมือถือของ IDC ประจำไตรมาสที่สองของปี 2013 ว่าตอนนี้ Windows Phone กลายเป็นระบบปฏิบัติการยอดฮิตอันดับสองในละตินอเมริกาหลายประเทศ

ประเทศที่ Windows Phone ขึ้นมาเป็นอันดับสองได้สำเร็จคือ เม็กซิโก โคลอมเบีย เปรู โดยกรณีของโคลอมเบียมีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 25.6%

ส่วนประเทศอื่นๆ ในแถบละตินอเมริกาที่ Windows Phone มาแรงและอยู่อันดับสามแล้วคือ อาร์เจนตินา ชิลี บราซิล

Liliana González หัวหน้าฝ่าย Windows Phone ประจำภูมิภาคละตินอเมริการะบุว่า เป็นความตั้งใจของไมโครซอฟท์ที่ต้องการผลักดัน Windows Phone ในภูมิภาคนี้ให้ขึ้นอันดับสองภายในสิ้นปี 2013 โดยยุทธศาสตร์ของไมโครซอฟท์คือการวางขายมือถือหลากหลายระดับราคา ตั้งแต่ Lumia 520 ไปจนถึง Lumia 920

Tags:
Node Thumbnail

ทางการสหรัฐออกมายอมรับกรณีการโจมตีเครือข่ายภายในประเทศ โดยเครือข่ายเป้าหมายนั้นคือ The White House Military Office (WHMO) ซึ่งมีหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการทหารโดยตรงให้กับทำเนียบขาว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการโจมตีครั้งนี้ยังเกิดอยู่ในชั้นเครือข่ายที่ไม่เป็นความลับ และระบบมีการตัดการเชื่อมต่อทันทีที่เกิดภัยคุกคาม ทำให้การโจมตีครั้งนี้ยังไม่สมบูรณ์ ซึ่งเมื่อมีการสืบย้อนรอยกลับไปพบว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ทำการโจมตีนั้นตั้งอยู่ในจีน โดยเชื่อว่าผู้อยู่เบื้องหลังคือกองทัพปลดแอกประชาชนจีน

Tags:
Node Thumbnail

ทางการจีนและสหรัฐฯ แถลงการณ์ร่วมกันอีกครั้งหลังจากเผชิญหน้ากับความตึงเครียดด้านการแข่งขันทางเทคโนโลยี รวมทั้งปัญหาด้านสงครามไซเบอร์โดยมีการให้คำสัญญาที่จะทำงานพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกันมากกว่าจะมุ่งเน้นไปทางผลประโยชน์ของชาติใดชาติหนึ่ง

โดยในการพบกันครั้งนี้ Leon Panetta รัฐมนตรีกลาโหมและอดีตผู้อำนวยการซีไอเอ ออกมากล่าวว่าทั้งจีนและสหรัฐฯ ต่างมีความสามารถในการพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกันและอยู่บนเวทีเดียวกันในตลาดโลก ดังนั้นจะเป็นการดีมากกว่าที่ทั้งสองประเทศจะร่วมมือกันเพื่อพัฒนาด้านเทคโนโลยี และเพื่อหลีกเลี่ยงวิกฤตการณ์ทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร PC World ได้เผยแพร่ผลทดสอบความเร็วของ 3G และ 4G ของ 4 เครือข่ายหลัก สำหรับการใช้งานใน 13 เมืองหลักในสหรัฐอเมริกา ทั้งภายในและภายนอกอาคารแล้วนำมาเฉลี่ยความเร็วครับ วิธีการทดสอบคร่าวๆ ในแต่ละเมืองจะมีจุดทดสอบ 5 จุดภายในอาคาร (ส่วนใหญ่ในร้านสตาร์บัคส์!) และอีก 5 จุดภายนอกอาคาร โดยใช้โปรแกรม Speed Test ยอดนิยมของ Ookla (แอพฯ นี้ได้รับการยอมรับจาก FCC ในการใช้ทดสอบความเร็วของอินเทอร์เน็ตแล้ว) สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบของแต่ละเครือข่ายดูได้ที่ท้ายข่าวครับ

Tags:

งานนี้เป็นข่าวใหญ่มากที่จะกระทบทั้งวงการไปในวงกว้างเมื่อรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แถลงว่า

Tags:
Node Thumbnail

สาวชาวจีนต้องติดคุกเป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากที่ศาลตัดสินว่าผิดจริงในการพยายามที่จะลักลอบส่งเทคโนโลยีที่เป็นความลับสูงเกรดทางทหารกลับไปสู่จีน

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ (Department of Defense หรือ DoD) ออกไอเดียกระฉูด โดยการก่อตั้งสถาบันวิจัยเพื่อหาทางสร้างอวัยวะอะไหล่

เนื่องด้วยการที่อวัยวะเทียมแบบหุ่นยนต์ ตอบสนองผู้พิการที่เกิดจากสงครามได้ไม่ดีพอ ทางกรมการป้องกันของสหรัฐอเมริกาเลยก่อตั้งหน่วยวิจัยขึ้นเพื่อหวังว่าวันหนึ่งจะสร้างอวัยวะทดแทนส่วนที่เสียไปได้ โดยหน่วยนี้มีชื่อว่า Armed Forces Institute of Regenerative Medicine (หรือ AFIRM) ซึ่งจะใช้งานวิจัยด้าน stem cells เป็นหลักในการหาทางให้ stem cell เจริญไปเป็นผิวหนังใหม่ กล้ามเนื้อ หรือเอ็น แม้แต่ หู จมูก และนิ้ว