Tags:
Sprint

Sprint ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของสหรัฐอเมริกา เตรียมนำเอาระบบโฆษณาแบบใหม่ที่พัฒนาโดย Unlockd บริษัทสตาร์ทอัพจากออสเตรเลีย เข้ามาให้บริการกับลูกค้าของตนเองในสหรัฐอเมริกา ผ่านแบรนด์ลูก Boost Mobile ที่เป็นแบรนด์สำหรับลูกค้าประเภทเติมเงิน

ระบบโฆษณาดังกล่าวจะแสดงโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือของลูกค้าทุกครั้ง เมื่อลูกค้าปลดล็อคหน้าจอ เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษบางอย่าง เช่น อินเทอร์เน็ตฟรี 2 GB ต่อเดือน หรือค่าบริการที่ถูกลงกว่าเดิม (ในข่าวระบุว่าประมาณ 5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 175 บาท) โดยผู้ให้บริการอย่าง Lebara Mobile ในออสเตรเลีย เริ่มมีการใช้งานระบบนี้แล้ว

มูลค่าของการตกลงในครั้งนี้ คาดว่าจะสร้างรายได้สูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ผู้บริหารของ Unlockd ระบุว่าระบบนี้ยังใช้ได้เฉพาะ Android เท่านั้น ส่วน iOS นั้นยังทำไม่ได้ โดยระบุว่า Apple มีนโยบายที่ป้องกัน (very protective) ระบบปฏิบัติการของตัวเอง

ที่มา - The Sydney Morning Herald

Tags:
Sprint

ประเด็นเรื่องช่องโหว่ StageFright เริ่มโดยกูเกิลออกแพตช์ให้ Nexus ตามด้วยซัมซุงประกาศเตรียมออกแพตช์ ท่ามกลางคำถามว่าแพตช์จะส่งถึงผู้ใช้เมื่อไร เพราะกระบวนการอัพเดต Android ยุ่งยากและซับซ้อน โดยเฉพาะเครื่องที่ขายกับโอเปอเรเตอร์

แต่ Sprint กลายเป็นเสือปืนไวที่ประกาศอัพเดตแพตช์ทันที โดยมือถือที่เข้าข่ายคือ Nexus 5, Nexus 6, Galaxy S5, Galaxy S6, Galaxy S6 edge, Galaxy Note Edge จะได้รับแพตช์แล้ววันนี้ ส่วนมือถือรุ่นอื่นๆ รอประกาศเพิ่มเติมต่อไปครับ

สำหรับผู้ใช้ Nexus 5/Nexus 6 ถ้าได้อัพเดต build LMY48I แปลว่าแก้ช่องโหว่ StageFright แล้วเรียบร้อยครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
Sprint

Sprint หนึ่งในโอเปอเรเตอร์ 4 รายใหญ่ของสหรัฐ เปิดบริการโรมมิ่งระหว่างประเทศแบบใหม่ชื่อ International Value Roaming ที่มีจุดเด่นคือใช้เน็ต 2G และรับ/ส่ง SMS ฟรีเมื่ออยู่ต่างประเทศ

ถ้าอยากได้เน็ตความเร็ว 3G ก็สามารถซื้อแพ็กเกจเสริมได้ในราคาเริ่มต้น 15 ดอลลาร์ต่อ 100MB ต่อวัน ในกรณีที่ใช้เน็ตครบแพ็กเกจแล้วก็ยังเชื่อมต่อได้อยู่ แต่จะกลับไปใช้ความเร็วแบบ 2G แทน ดังนั้นคนที่ไปต่างประเทศแล้วอยากใช้เน็ตแค่สื่อสารง่ายๆ รับส่งอีเมล ก็มีทางเลือกที่ช่วยประหยัดได้มาก

บริการของ Sprint ยังจำกัดเฉพาะบางประเทศในยุโรป อเมริกาใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้เท่านั้น โอเปอเรเตอร์แถวนี้ถ้าอยากเอาบ้างก็น่าจะมีคนสนับสนุนเยอะอยู่ครับ

ที่มา - Sprint

Tags:

เมื่อวานนี้เพิ่งมีภาพหลุดตัวเครื่องจริงของทั้ง Galaxy S6 และ S6 Edge ออกมาให้เห็นแบบชัดๆ ก่อนงานเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่สาแก่ใจคนรอ ล่าสุดเป็นพนักงาน Sprint ที่ออกมาหลุดทีเซอร์สำหรับแจกเครื่อง ซึ่งมาพร้อมกับภาพตัวเครื่องด้านหน้าแบบชัดกว่าครั้งไหนๆ อีกรอบ

โดยข้อมูลดังกล่าวออกมาจากบอร์ดย่อย Sprint ของ Reddit ที่มีคนมาโพสต์ภาพแบบเดียวกันกับของ T-Mobile เมื่อหลายวันก่อน จนมีพนักงานของ Sprint มาให้ภาพทีเซอร์ใหม่ที่ยังไม่เคยเผยให้เห็นที่ไหนมาก่อนเสียงั้น

Tags:
Sprint

Stephen Bye ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO: Chief Technology Officer) ของ Sprint หนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของสหรัฐอเมริกา ออกมาระบุกับสำนักข่าว Reuters ว่านโยบายในการสร้างความเป็นกลางของอินเทอร์เน็ต (net neutrality) ของ FCC (กสทช. ของสหรัฐอเมริกา) เป็นสิ่งที่มีผลดีต่อผู้บริโภค และจะไม่ได้มีผลในการยับยั้งการลงทุนด้านระบบเครือข่ายของคู่แข่งแม้แต่น้อย

Bye ให้สัมภาษณ์ว่า การที่คู่แข่งของบริษัทอย่างเช่น AT&T, Verizon หรือ T-Mobile ออกมาคัดค้านในประเด็นดังกล่าว และขู่ว่าจะหยุดการลงทุนในเรื่องของเครือข่ายนั้นเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จริง เพราะในการประมูลคลื่นความถี่ครั้งล่าสุด AT&T และ Verizon ก็เข้าร่วมการประมูลอย่างเต็มที่ การขู่หยุดการลงทุนนั้นจึงเป็นเพียงแค่การบอกถึงสถานการณ์ที่ไม่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง

สำหรับประเด็นเรื่องความเป็นกลางของอินเทอร์เน็ตนั้น ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่เป็นประเด็นสากลที่กำลังอยู่ระหว่างการถกเถียงกันในหลายประเทศ โดยในเวทีการประชุมว่าด้วยเรื่องการจัดการปกครองอินเทอร์เน็ต (Internet Governance Forum) ครั้งล่าสุด ก็มีการถกเถียงถึงประเด็นดังกล่าวนี้ ส่วนในครั้งนี้ที่การเสนอของ FCC สร้างปัญหาให้กับผู้ให้บริการโครงข่าย มาจากการกำหนดให้อินเทอร์เน็ตกลายเป็นบริการด้านการสื่อสาร (telecommunications service) แทนที่จะเป็นบริการด้านสื่อสารข้อมูล (information service) ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการไม่สามารถเลือกปฏิบัติต่อข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่ายของตัวเองได้

ที่มา - The Verge

Tags:
Project Fi

ยังมีข่าวลือต่อเนื่องจากที่ The Wall Street Journal เคยออกมาเผยข้อมูลวงในว่ากูเกิลกำลังจะกลายเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายแบบ MVNO จากทั้ง Sprint และ T-Mobile วันนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาแล้ว

รายงานชิ้นใหม่ระบุว่า อุปกรณ์ที่วางขายผ่านบริษัทที่จะใช้เปิดให้บริการเครือข่าย MVNO นี้จะรองรับคลื่นความถี่ของทั้ง Sprint และ T-Mobile อย่างสมบูรณ์ และเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตลอดเวลา โดยจะเปลี่ยนไปเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่สัญญาณดีกว่าอยู่เสมอ

นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตเกี่ยวกับเป้าหมายของแผนนี้จากเดิมที่เคยระบุไว้ว่ากูเกิลจะเข้ามาเพื่อลดค่าบริการการใช้อินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพา แต่ดูเหมือนว่าเรื่องลดราคาจะไม่ใช่ประเด็นหลักเสียแล้ว

ที่มา - FierceWireless

Tags:
Project Fi

หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal รายงานข่าววงในว่า กูเกิลเตรียมขยายสายธุรกิจของตัวเองมาทำตัวเป็น "โอเปอเรเตอร์" หรือผู้ให้บริการโทรคมนาคมในสหรัฐอเมริกา โดยจะอยู่ในรูป mobile virtual network operator (MVNO) ที่เช่าโครงข่ายของ Sprint และ T-Mobile อีกทีหนึ่ง

Wall Street Journal ระบุว่ากูเกิลเรียกโครงการนี้ด้วยโค้ดเนม "Nova" ส่วนเว็บไซต์ Android Police ก็อ้างแหล่งข่าวของตัวเองว่าโครงการนี้จะเกี่ยวข้องกับ Google Voice โดยกูเกิลน่าจะให้บริการข้อมูลเพียงอย่างเดียว และไม่จำกัดปริมาณข้อมูลด้วย

ที่ผ่านมากูเกิลมักมีปัญหากับโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐในหลายประเด็น การที่กูเกิลลงมาทำธุรกิจโอเปอเรเตอร์เองจึงน่าจะช่วยให้กูเกิลนำเสนอผลิตภัณฑ์-บริการในแบบที่ตัวเองต้องการได้ง่ายขึ้น

ที่มา - Wall Street Journal, Android Police

Tags:
WiMAX

มาตรฐาน WiMAX เป็นมาตรฐานการส่งข้อมูลไร้สายยุค 4G ที่พ่ายแพ้ต่อค่าย LTE และเราก็เริ่มเห็นโอเปอเรเตอร์สาย WiMAX ทั่วโลกเริ่มปรับระบบเครือข่ายของตัวเองไปเป็น LTE

Sprint โอเปอเรเตอร์อันดับสามของอเมริกาและผู้ให้บริการ WiMAX รายใหญ่รายหนึ่ง เริ่มเปลี่ยนระบบเป็น LTE ได้พักใหญ่ๆ แล้ว และก็ใกล้ถึงเวลาที่ WiMAX จะหยุดให้บริการสักที

ก่อนหน้านี้ Sprint เคยประกาศข่าวอย่างเป็นทางการว่าจะปิดบริการ WiMAX ภายในปี 2015 และล่าสุดมีข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการหลุดออกมาว่า WiMAX จะหยุดบริการวันที่ 6 พฤศจิกายน 2015

ประเด็นที่น่าสนใจคือกระบวนการแจ้งเตือนผู้ใช้บริการของ Sprint ที่มีแผนการชัดเจนว่า จะแจ้งเตือนผู้ใช้ก่อนปิดบริการ 180 วันก่อนหนึ่งครั้ง และ 1 เดือนสุดท้ายก่อนปิดบริการจะส่งหนังสือแจ้งเตือนอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้ใช้ที่ต้องการย้ายมาใช้เครือข่าย LTE จะมีแพ็กเกจแถมเครื่องฟรีหรือราคาถูกให้ด้วย

ที่มา - Android Central

Tags:
Sprint

หลายครั้งที่เราไม่รู้ว่าโทรศัพท์มือถือของเราอยู่ในส่วนไหนของบ้าน ทำให้เวลามีสายเรียกเข้า เรามักจะง่วนกับการตามหาโทรศัพท์มือถือจนอาจจะรับไม่ทัน ขณะที่เรารู้อย่างแน่ชัดว่าโทรศัพท์บ้านของเราจะตั้งอยู่ที่ไหนกันแน่ ทำให้การวิ่งไปรับโทรศัพท์บ้านมีความแน่นอนมากกว่า

จุดแข็งของโทรศัพท์บ้านในข้อนี้ทำให้ Sprint ผู้ให้บริการโทรศัพท์รายสำคัญของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Phone Connect 3 Terminal โดยเป็นอุปกรณ์ที่จะส่งสายเรียกเข้าจากมือถือผ่านบลูทูธ กระจายเข้าโทรศัพท์ทุกเครื่องในบ้านที่อยู่ในรัศมีทำการของเจ้าเครื่องนี้

แม้จะไม่ใช่เจ้าแรกที่ทำได้ แต่ Sprint ก็ถือว่าเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่นำเอาเทคโนโลยีนี้มาจำหน่ายตรงกับลูกค้า โดยมีราคาอยู่ที่ 150 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,800 บาท) หรือไม่ก็ใช้บริการรายเดือนของทาง Sprint โดยจะมีค่าบริการพร้อมแพกเกจโทรไม่อั้นทั้งในท้องถิ่นและทางไกลอยู่ที่ 20 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 650 บาท) ต่อเดือน

ที่มา - GigaOm

Tags:
Sharp

จากข่าวเมื่อวานนี้ SoftBank จับมือ Sharp ผลิตสมาร์ทโฟน Aquos Crystal จอ "เกือบไร้ขอบ" ให้ Sprint วันนี้ Aquos Crystal ก็เปิดตัวเรียบร้อยครับ

 • หน้าจอ 5 นิ้วแบบเกือบไร้ขอบ (edge-to-edge screen)
 • ซีพียู 1.2GHz ควอดคอร์
 • แรม 1.5GB, ความจุ 8GB, ใส่ microSD ได้สูงสุด 128GB
 • กล้องหลัง 8MP, กล้องหน้า 1.2MP
 • ระบบเสียง Harman Kardon Clari-Fi คืนความละเอียดของเพลงจากการบีบอัด
 • ลำโพง Harman LiveStage ให้เสียงชัดเจนเหมือนใส่หูฟัง in-ear
 • Android 4.4.2
Tags:
Sharp

พลังของผู้ผลิตมือถือฝั่งญี่ปุ่นเตรียมบุกอเมริกาแล้ว SoftBank บริษัทไอที-โทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น และเจ้าของคนปัจจุบันของ Sprint โอเปอเรเตอร์อันดับสามของอเมริกา ประกาศความร่วมมือกับเพื่อนร่วมชาติ Sharp พัฒนาโทรศัพท์รุ่นใหม่ Aquos Crystal เพื่อขายกับ Sprint โดยเฉพาะ

ตามข่าวบอกว่าโทรศัพท์รุ่นนี้จะแทบไม่มีขอบจอด้านหน้าเลย (near-frameless display) และพ่วงมากับบริการ App Pass ซึ่งมีแอพและเกมให้เลือกใช้มากกว่า 100 ตัว โทรศัพท์ตัวนี้จะขายพ่วงกับแพ็กเกจรายเดือนของ SoftBank ในญี่ปุ่น ส่วนแพ็กเกจของ Sprint ยังไม่เปิดเผยราคา

ถ้า Aquos Crystal ประสบความสำเร็จ ย่อมส่งผลดีต่อทั้ง SoftBank/Sprint รวมถึง Sharp ที่ประสบปัญหาการผลักดันมือถือของตัวเองไปขายในตลาดโลกมานาน

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Sprint

Sprint ค่ายมือถือใหญ่อันดับสามของสหรัฐอเมริกา ที่ถูกซื้อโดย SoftBank จากประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้านี้ได้พยายามที่จะเข้าซื้อกิจการของ T-Mobile USA ค่ายมือถือที่มีส่วนแบ่งมากเป็นอันดับสี่ในสหรัฐมาโดยตลอด แต่หลังจากที่บริษัทได้พบกับปัญหาทางด้านกฎหมายมากมาย รวมไปถึงประเด็นการแข่งขันและการผูกขาด Sprint ได้ตัดสินใจที่จะไม่เข้าซื้อกิจการของ T-Mobile แล้ว

ในรายงานระบุว่าก่อนหน้านี้ Sprint ได้เสนอราคากับ Deutsche Telekom บริษัทแม่ของ T-Mobile ไว้ที่ 4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนคู่แข่งที่ต้องการเข้าซื้อ T-Mobile อีกรายได้เสนอราคาต่ำกว่ามากที่ 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์

ขณะนี้ Sprint ยังไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับข่าวนี้ แต่แหล่งข่าวยืนยันว่า Sprint จะออกมาแถลงข่าวภายในวันพรุ่งนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
Sprint

หลังจากที่เมื่อปี 2011 Sprint เคยออกมาแถลงไม่เห็นด้วยกับการเข้าซื้อกิจการของ AT&T ที่จะเข้าซื้อ T-Mobileในสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะถูกผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของญี่ปุ่นอย่าง SoftBank เข้าซื้อกิจการไปเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว คราวนี้ Sprint กลับตกเป็นข่าวในการเข้าซื้อกิจการของ T-Mobile เสียเอง

The Verge อ้างรายงานข่าวของสำนักข่าว Bloomberg ว่า ทาง Sprint มีการเข้าพบกับผู้บริหารของธนาคารสำคัญในสหรัฐอเมริกามากถึงหกแห่ง เพื่อที่จะตรวจสอบสถานะทางการเงินของบริษัท ส่วน Masayoshi Son ประธานบริษัทของ Sprint และเป็นซีอีโอของ SoftBank เคยมีข่าวลือตั้งแต่ต้นปีว่าได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ทางการของสหรัฐ เพื่อพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในข้อตกลงดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อสำนักข่าว Bloomberg ติดต่อไปยังตัวแทนของทั้งสองบริษัท ปรากฏว่าทางฝั่งของ Sprint ปฏิเสธที่จะกล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าว ส่วนตัวแทนของบริษัทต้นสังกัด T-Mobile อย่าง Deutsche Telekom ยังไม่มีการตอบอีเมลจากทางสำนักข่าวแต่ประการใด

ที่มา - Bloomberg ผ่าน The Verge

Tags:
HTC One

คล้อยหลังการเปิดตัว HTC One M8 ได้ไม่นาน Sprint หนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศวางจำหน่าย HTC One M8 รุ่นพิเศษ โดยใช้ชื่อว่า "HTC One M8 Harman Kardon Edition" ซึ่งใช้เทคโนโลยีของ Harman Kardon เข้ามาช่วยเรื่องเสียงของโทรศัพท์ให้ดียิ่งขึ้น

ตัวเครื่องนั้นไม่ได้มีความแตกต่างจาก HTC One M8 ที่ขายอยู่ในตลาด ยกเว้นแต่ฝาหลังที่เปลี่ยนเป็นสีดำสนิท และมีการสลักชื่อของ Harman Kardon เอาไว้ด้านล่าง โดยทางซีอีโอของ Harman Kardon ระบุว่า เทคโนโลยีเสียงที่นำมาใส่ในเครื่องรุ่นนี้ จะทำให้อรรถรสในการฟังเพลงดีขึ้นจากลำโพง โดยไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเสียงตามที่เล่นออกมาโดยปกติแบบที่คู่แข่งอย่าง Beats Audio ทำ

Sprint จะวางจำหน่ายเครื่องรุ่นดังกล่าวในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ โดยมาพร้อมกับหูฟังของ Harman Kardon เข้าชุด ราคายังไม่ประกาศ แต่ทาง The Verge ได้รับแจ้งว่าจะแพงกว่าเครื่องรุ่นปกติอย่างน้อยประมาณ 30 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 บาท) โดยเป็นราคาที่ติดสัญญา

ที่มา - The Verge

Tags:
LG G3

มีข้อมูลของมือถือ LG รหัส LS990 (ซึ่งน่าจะเป็น LG G3) โผล่มาในไฟล์ XML บนเว็บไซต์ Sprint เครือข่ายอันดับสามของสหรัฐอเมริกา

 • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974) 2.3GHz ควอดคอร์
 • แรม 3GB, ความจุ 32GB + microSD
 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว 2560x1440
 • กล้อง 13MP/2.1MP
 • รองรับ LTE, รัน Android 4.4.2

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า LG จะเปิดตัว G3 ในสหรัฐอเมริกาวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ต้องรอดูว่าจะเป็นจริงแค่ไหนกันครับ

ที่มา - MyLGPhones, TechRadar

Tags:
SoftBank

สิ้นสุดมหากาพย์การเข้าซื้อ Sprint ของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสัญชาติญี่ปุ่น SoftBank ที่ดำเนินมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2012 โดยปิดดีลครั้งนี้ด้วยวงเงิน 21,600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

จากการเข้าซื้อครั้งนี้ SoftBank จะถือสิทธิ์ราว 78% ของ Sprint รวมไปถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง Clearwire ที่ Sprint เพิ่งซื้อมาก่อนหน้านี้ด้วย

Masayoshi Son ผู้ก่อตั้ง SoftBank บอกกับสำนักข่าว Reuters ว่ามีแผนลับที่จะช่วยให้ Sprint ที่ตอนนี้เป็นอันดับสามแบบห่างๆ ในสหรัฐฯ กลับมาอีกครั้ง โดยจะทำเงินให้ได้ 2,000 ล้านเหรียญในช่วงสามปีแรก และอีก 3,000 ล้านเหรียญในทุกปีหลังจากนั้น

ที่น่าสนใจคือเมื่อรวมรายได้จากธุรกิจมือถือของทั้ง Sprint และ SoftBank ในช่วงครึ่งปีแรกสูงถึง 32,000 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นอันดับสามของโลกรองจาก China Mobile และคู่แข่งร่วมประเทศอย่าง Verizon เลยทีเดียว

ที่มา - Reuters

Tags:
Motorola

เว็บไซต์ PhoneArena ได้รับภาพมือถือโมโตโรลา รหัส XT1056 ซึ่งกำลังถูกทดสอบบนเครือข่าย LTE ของ Sprint คาดว่ากันว่าภาพนี้คือ Moto X มือถือตัวแรกของโมโตโรลาใต้ยุคกูเกิล

หากข่าวนี้เป็นจริง เราอาจกล่าวได้ว่า Moto X (หรือบางคนเรียก X Phone) จะมีขายบนเครือข่าย Sprint และ AT&T ซึ่งมีทั้งภาพและรายละเอียดว่า AT&T จะได้สิทธิ์ขายรุ่นดังกล่าวในสหรัฐแบบ exclusive เป็นเวลา 3 เดือนหลุดออกมาก่อนหน้านี้

สเปคจากข่าวลือครั้งล่าสุดคือ หน้าจอที่ความละเอียด 720p, ซีพียู Snapdragon MSM8960 ดูอัลคอร์ 1.7 กิกะเฮิรตซ์, แรม 2 กิกะไบต์, กล้องหลัง 10 ล้านพิกเซลครับ

ที่มา: PhoneArena

Tags:
Windows Phone 8

ไมโครซอฟท์เปิดเผยรายชื่อสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 สำหรับเครือข่าย Sprint ซึ่งในระยะแรกจะวางจำหน่ายอยู่ 2 รุ่น 2 ยี่ห้อคือ HTC และซัมซุง

สำหรับ HTC นั้นจะนำ HTC 8XT ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดจาก HTC 8X ซึ่งมีสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ระบบ BoomSound ที่มีตั้งแต่ HTC One, หน่วยความจำภายใน 8 GB รองรับ microSD ได้สูงสุด 64 GB ขณะที่จอมาพร้อมจอ 4.3 นิ้วเท่ารุ่นเดิม (แต่เปลี่ยนจอเป็น WVGA แทน) กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งไม่ต่างจาก HTC 8X เท่าไรนัก

ขณะที่ยี่ห้อซัมซุงจะนำรุ่น ATIV S Neo ซึ่งเป็นรุ่นที่ลดสเปกมาจาก ATIV S ที่ขายมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยลดแบตเตอรี่ลงเหลือ 2,000 mAh พร้อมกับแอพพิเศษของซัมซุงตั้งแต่ Beauty Shot ทำให้หน้าตาที่ถ่ายมาดูเนียนขึ้น, Manga Camera แอพถ่ายภาพที่ทำให้กลายเป็นแบบการ์ตูนมังงะ, Photo Editor แอพแก้ไขภาพถ่าย และ ATIV Beam ที่สามารถส่งข้อมูลผ่าน NFC กับ Windows Phone ด้วยกัน และ Android บางรุ่น

สนนราคาของ ATIV S Neo อยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์สหรัฐ ติดสัญญา 2 ปีครับ

ที่มา: Windows Phone Blog

Tags:
Japan

ก่อนหน้านี้ SoftBank ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในญี่ปุ่น ได้แสดงความสนใจเข้าซื้อกิจการของ Sprint เครือข่ายมือถือใหญ่อันดับสามของสหรัฐฯ แต่ได้ถูกกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ (DOJ) สั่งผ่าน FCC (กสทช. ของสหรัฐฯ) ให้ชะลอการควบรวมกิจการครั้งนี้ก่อนด้วยเหตุผลว่า อาจจะมีผลต่อความมั่นคงของชาติ

ล่าสุด DOJ ได้ถอนการระงับการควบรวมกิจการครั้งนี้แล้ว หลังจากผลสำรวจชี้ว่าการควบรวมกิจการ จะไม่ส่งผลต่อความมั่นคงของชาติแต่อย่างใด ตอนนี้ SoftBank กับ Sprint ต้องรอเพียงแค่การอนุมัติครั้งสุดท้ายจาก FCC อีกที

ในขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม Dish ก็สนใจที่จะเข้าซื้อ Sprint เช่นกัน แต่ในรายงานระบุว่า Softbank ยังมีแผนสำรองเพื่อที่จะเอาชนะ Dish ในการเข้าซื้อ Sprint ในครั้งนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
BlackBerry

ทุกวันนี้เราเห็นข่าวมือถือ BB10 อยู่สองรุ่นคือ Z10 รุ่นจอสัมผัสไร้คีย์บอร์ด และ Q10 รุ่นมีคีย์บอร์ด QWERTY

BB10 กำลังจะวางขายในสหรัฐอเมริกา โดย 3 เครือข่ายใหญ่ได้แก่ AT&T, Verizon, T-Mobile จะวางขาย Z10 กับเครือข่ายของตัวเอง ส่วนเครือข่าย Sprint ประกาศว่าจะขาย Q10 แทน ซึ่งคาดว่า Q10 จะขายจริงช่วงกลางปีนี้

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่า Sprint เตรียมวางขายมือถือ BB10 จอสัมผัสไร้คีย์บอร์ดอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งจะตามมาหลัง Q10 ในช่วงครึ่งหลังของปี ถ้าข่าวนี้เป็นจริง นี่คงเป็นข่าวแรกของ BB10 รุ่นที่สามของ BlackBerry นั่นเองครับ

ที่มา - AllThingsD