Tags:
LG

มีข้อมูลของมือถือ LG รหัส LS990 (ซึ่งน่าจะเป็น LG G3) โผล่มาในไฟล์ XML บนเว็บไซต์ Sprint เครือข่ายอันดับสามของสหรัฐอเมริกา

 • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974) 2.3GHz ควอดคอร์
 • แรม 3GB, ความจุ 32GB + microSD
 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว 2560x1440
 • กล้อง 13MP/2.1MP
 • รองรับ LTE, รัน Android 4.4.2

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า LG จะเปิดตัว G3 ในสหรัฐอเมริกาวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ต้องรอดูว่าจะเป็นจริงแค่ไหนกันครับ

ที่มา - MyLGPhones, TechRadar

Tags:
SoftBank

สิ้นสุดมหากาพย์การเข้าซื้อ Sprint ของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสัญชาติญี่ปุ่น SoftBank ที่ดำเนินมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2012 โดยปิดดีลครั้งนี้ด้วยวงเงิน 21,600 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

จากการเข้าซื้อครั้งนี้ SoftBank จะถือสิทธิ์ราว 78% ของ Sprint รวมไปถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง Clearwire ที่ Sprint เพิ่งซื้อมาก่อนหน้านี้ด้วย

Masayoshi Son ผู้ก่อตั้ง SoftBank บอกกับสำนักข่าว Reuters ว่ามีแผนลับที่จะช่วยให้ Sprint ที่ตอนนี้เป็นอันดับสามแบบห่างๆ ในสหรัฐฯ กลับมาอีกครั้ง โดยจะทำเงินให้ได้ 2,000 ล้านเหรียญในช่วงสามปีแรก และอีก 3,000 ล้านเหรียญในทุกปีหลังจากนั้น

ที่น่าสนใจคือเมื่อรวมรายได้จากธุรกิจมือถือของทั้ง Sprint และ SoftBank ในช่วงครึ่งปีแรกสูงถึง 32,000 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นอันดับสามของโลกรองจาก China Mobile และคู่แข่งร่วมประเทศอย่าง Verizon เลยทีเดียว

ที่มา - Reuters

Tags:
Motorola

เว็บไซต์ PhoneArena ได้รับภาพมือถือโมโตโรลา รหัส XT1056 ซึ่งกำลังถูกทดสอบบนเครือข่าย LTE ของ Sprint คาดว่ากันว่าภาพนี้คือ Moto X มือถือตัวแรกของโมโตโรลาใต้ยุคกูเกิล

หากข่าวนี้เป็นจริง เราอาจกล่าวได้ว่า Moto X (หรือบางคนเรียก X Phone) จะมีขายบนเครือข่าย Sprint และ AT&T ซึ่งมีทั้งภาพและรายละเอียดว่า AT&T จะได้สิทธิ์ขายรุ่นดังกล่าวในสหรัฐแบบ exclusive เป็นเวลา 3 เดือนหลุดออกมาก่อนหน้านี้

สเปคจากข่าวลือครั้งล่าสุดคือ หน้าจอที่ความละเอียด 720p, ซีพียู Snapdragon MSM8960 ดูอัลคอร์ 1.7 กิกะเฮิรตซ์, แรม 2 กิกะไบต์, กล้องหลัง 10 ล้านพิกเซลครับ

ที่มา: PhoneArena

Tags:
Windows Phone 8

ไมโครซอฟท์เปิดเผยรายชื่อสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 สำหรับเครือข่าย Sprint ซึ่งในระยะแรกจะวางจำหน่ายอยู่ 2 รุ่น 2 ยี่ห้อคือ HTC และซัมซุง

สำหรับ HTC นั้นจะนำ HTC 8XT ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดจาก HTC 8X ซึ่งมีสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาตั้งแต่ระบบ BoomSound ที่มีตั้งแต่ HTC One, หน่วยความจำภายใน 8 GB รองรับ microSD ได้สูงสุด 64 GB ขณะที่จอมาพร้อมจอ 4.3 นิ้วเท่ารุ่นเดิม (แต่เปลี่ยนจอเป็น WVGA แทน) กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ซึ่งไม่ต่างจาก HTC 8X เท่าไรนัก

ขณะที่ยี่ห้อซัมซุงจะนำรุ่น ATIV S Neo ซึ่งเป็นรุ่นที่ลดสเปกมาจาก ATIV S ที่ขายมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยลดแบตเตอรี่ลงเหลือ 2,000 mAh พร้อมกับแอพพิเศษของซัมซุงตั้งแต่ Beauty Shot ทำให้หน้าตาที่ถ่ายมาดูเนียนขึ้น, Manga Camera แอพถ่ายภาพที่ทำให้กลายเป็นแบบการ์ตูนมังงะ, Photo Editor แอพแก้ไขภาพถ่าย และ ATIV Beam ที่สามารถส่งข้อมูลผ่าน NFC กับ Windows Phone ด้วยกัน และ Android บางรุ่น

สนนราคาของ ATIV S Neo อยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์สหรัฐ ติดสัญญา 2 ปีครับ

ที่มา: Windows Phone Blog

Tags:
Japan

ก่อนหน้านี้ SoftBank ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในญี่ปุ่น ได้แสดงความสนใจเข้าซื้อกิจการของ Sprint เครือข่ายมือถือใหญ่อันดับสามของสหรัฐฯ แต่ได้ถูกกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ (DOJ) สั่งผ่าน FCC (กสทช. ของสหรัฐฯ) ให้ชะลอการควบรวมกิจการครั้งนี้ก่อนด้วยเหตุผลว่า อาจจะมีผลต่อความมั่นคงของชาติ

ล่าสุด DOJ ได้ถอนการระงับการควบรวมกิจการครั้งนี้แล้ว หลังจากผลสำรวจชี้ว่าการควบรวมกิจการ จะไม่ส่งผลต่อความมั่นคงของชาติแต่อย่างใด ตอนนี้ SoftBank กับ Sprint ต้องรอเพียงแค่การอนุมัติครั้งสุดท้ายจาก FCC อีกที

ในขณะเดียวกัน ผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม Dish ก็สนใจที่จะเข้าซื้อ Sprint เช่นกัน แต่ในรายงานระบุว่า Softbank ยังมีแผนสำรองเพื่อที่จะเอาชนะ Dish ในการเข้าซื้อ Sprint ในครั้งนี้

ที่มา - Engadget

Tags:
BlackBerry

ทุกวันนี้เราเห็นข่าวมือถือ BB10 อยู่สองรุ่นคือ Z10 รุ่นจอสัมผัสไร้คีย์บอร์ด และ Q10 รุ่นมีคีย์บอร์ด QWERTY

BB10 กำลังจะวางขายในสหรัฐอเมริกา โดย 3 เครือข่ายใหญ่ได้แก่ AT&T, Verizon, T-Mobile จะวางขาย Z10 กับเครือข่ายของตัวเอง ส่วนเครือข่าย Sprint ประกาศว่าจะขาย Q10 แทน ซึ่งคาดว่า Q10 จะขายจริงช่วงกลางปีนี้

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่า Sprint เตรียมวางขายมือถือ BB10 จอสัมผัสไร้คีย์บอร์ดอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งจะตามมาหลัง Q10 ในช่วงครึ่งหลังของปี ถ้าข่าวนี้เป็นจริง นี่คงเป็นข่าวแรกของ BB10 รุ่นที่สามของ BlackBerry นั่นเองครับ

ที่มา - AllThingsD

Tags:
Sprint

หลังจากที่เครือข่าย Sprint บอกว่าจะไม่ขายสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 แต่ล่าสุดเว็บไซต์ของ PC Magazine เปิดเผยอีเมลจากทาง Sprint มีเนื้อความดังนี้

Sprint และไมโครซอฟท์กำลังจับมือเพื่อนำสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 ที่รองรับระบบ 4G LTE มาวางจำหน่ายในปีหน้า

สรุปก็คือตอนนี้ Sprint ก็กลืนน้ำลายตัวเองเรียบร้อยแล้ว

ที่มา : PC Magazine ผ่าน Windows Phone Central

Tags:
SoftBank

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า SoftBank ยักษ์ใหญ่ไอทีในญี่ปุ่นมีแผนจะซื้อหุ้น Sprint เครือข่ายมือถือรายใหญ่อันดับสามของสหรัฐฯ ล่าสุด SoftBank ได้ตกลงเข้าซื้อหุ้น 70% ของ Sprint เป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ราคา 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยราคานี้สูงกว่าราคาที่ซื้อขายกันในตลาดหุ้น 27%

น่าสนใจเหมือนกัน ที่ค่ายมือถืออันดับต้น ๆ ของสหรัฐหลาย ๆ รายส่วนใหญ่กลายเป็นบริษัทจากต่างประเทศหมดแล้ว หากมาดู Verizon ค่ายอันดับหนึ่งของสหรัฐฯ หุ้น 45% มี Vodafone จากสหราชอาณาจักรเป็นเจ้าของ ส่วน T-Mobile ก็เป็นของ Deutsche Telekom จากเยอรมนี

ที่มา - BusinessInsider

Tags:
SoftBank

มีข่าวลือออกมาว่ายักษ์ไอทีญี่ปุ่น SoftBank กำลังเจรจาซื้อหุ้นบางส่วนของบริษัทมือถืออันดับสามของสหรัฐ Sprint Nextel ด้วยมูลค่า 1 ล้านล้านเยน

Sprint มีปัญหาเรื่องการแข่งขันในตลาดสหรัฐ เพราะถูกทิ้งห่างเรื่องจำนวนลูกค้าจากอันดับ 1/2 อยู่เยอะ และล่าสุดอันดับสี่ T-Mobile ก็เพิ่งซื้ออันดับห้า MetroPCS สร้างแรงกดดันมาจากด้านล่างอีกต่อหนึ่ง ถ้าได้ SoftBank เข้ามาช่วยอุ้มจริงก็น่าจะช่วยต่ออายุของ Sprint ไปได้อีกพักใหญ่

ส่วน SoftBank สร้างตัวมาจากบริษัทซอฟต์แวร์ ก่อนจะเข้าซื้อกิจการ Vodafone Japan รุกเข้ามาทำธุรกิจโทรศัพท์มือถือในปี 2006 และเพิ่งซื้อคู่แข่ง eAccess ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน

ที่มา - Reuters

Tags:
HTC

HTC Arrive สมาร์ทโฟน Windows Phone ที่เปิดตัวครั้งแรกในเครือข่าย Sprint พร้อมกับอัพเดต NoDo หลังจากมีอายุประมาณ 1 ปีกับอีก 5 เดือน ล่าสุดเว็บไซต์ WPCentral ได้รับแจ้งจากผู้ใช้ชื่อ venom5150 ว่า Sprint นำลิงค์ของ HTC Arrive ออกจากหน้าร้านขายมือถือออนไลน์ของ Sprint (ซึ่งปัจจุบันยังไม่สามารถเข้าถึงได้) ส่งผลให้ Sprint ไม่มีสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone อีก

การกระทำในครั้งนี้มีโอกาสเป็นไปได้ว่าจะเชื่อมโยงถึงคำสัมภาษณ์ของ Sprint ว่าจะไม่มีสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 แต่สุดท้ายก็ขอไว้อาลัยให้กับ HTC Arrive มา ณ ที่นี้ด้วย

ที่มา : WPCentral

AT&T

กระแส mobile payment ที่มาแรงแต่ต่างคนต่างทำอาจจะเริ่มหมดไป เพราะโอเปอเรเตอร์และผู้ให้บริการด้านการจ่ายเงินอิเล็กทรอนิกส์หลายรายในสหรัฐ ประกาศจับมือกันเป็น Mobile Payments Committee ซึ่งเป็นเวทีกลางสำหรับหามาตรฐานร่วมกันแล้ว

แกนหลักของ Mobile Payments Committee คือโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาทั้ง 4 ราย ได้แก่ Verizon, AT&T, Sprint, T-Mobile โดยผู้ผลักดันรายสำคัญคือ Verizon

นอกจากนี้ Mobile Payments Committee ยังมีสมาชิกเป็นบริษัทอื่นๆ คือ Google, ISIS (ซึ่งก่อตั้งโดยกลุ่มโอเปอเรเตอร์เช่นกัน), PayPal, Verifone และ Intuit เข้าร่วม ดังนั้นในอนาคตเราอาจได้เห็นการร่วมมือกันของ Google Wallet กับ ISIS และ PayPal ก็เป็นได้

บริษัทสำคัญที่หายไปไม่ได้เข้าร่วมคือ Square ซึ่งมาแรงมากในช่วงหลัง แต่ทาง Mobile Payments Committee ก็ให้สัมภาษณ์ว่ายินดีรับ Square ร่วมเป็นสมาชิกด้วย

คณะกรรมการกลุ่มนี้จะเริ่มประชุมกันในเดือนนี้

ที่มา - VentureBeat

Tags:
iPhone 4S

Sprint เครือข่ายอันดับสามของสหรัฐ ลดราคา iPhone 4S ลงแบบเงียบๆ จากเดิมที่ราคา 199 ดอลลาร์แบบติดสัญญา ลงมาเหลือที่ 149 ดอลลาร์

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่านี่เป็นการทำโปรโมชั่นของ Sprint เองฝ่ายเดียวหรือไม่ และโปรโมชั่นนี้จะยาวนานแค่ไหน แต่ก็เป็น "สัญญาณ" อันดีสำหรับคนที่รอ iPhone ตัวถัดไปอยู่ครับ

ที่มา - AllThingsD

Tags:
Motorola

หลังจากเพิ่งเปิดตัวรุ่นใหม่กับ AT&T ไป Motorola ก็เปิดตัวมือถือใหม่มาพร้อมกับคีย์บอร์ด QWERTY สไลด์ข้างในชื่อรุ่น Photon Q สำหรับวางขายกับเครือข่าย Sprint ของสหรัฐฯ

ในแง่ของสเปค Photon Q นั้นใกล้เคียงกับมือถือมีคีย์บอร์ดต่างเครือข่ายอย่าง Droid 4 พอสมควร ดังนี้

 • หน้าจอ LCD ColorBoost 4.3" ความละเอียด 960x540 พิกเซล
 • รัน ICS
 • ซีพียูดูอัลคอร์ 1.5GHz
 • รองรับ 4G LTE
 • พื้นที่ความจุ 8GB (ใส่ micro SD เพิ่มได้) แรม 1GB
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ FullHD กล้องหน้าไม่ระบุความละเอียด ถ่ายวิดีโอ 720p ได้
 • ใช้งานร่วมกับ LabDock ไม่ได้

ที่น่าสนใจคือ Motorola ยังบอกอีกว่า Photon Q จะเป็นรุ่นแรกที่สามารถปลดล็อคบูทโหลดเดอร์ได้ด้วย โดยรายละเอียดเพิ่มเติมจะมาหลังจากที่เริ่มวางขายในช่วงเดือนสิงหาคมครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
FaceTime

สืบเนื่องจากที่ทาง AT&T ออกมายืนยันว่าจะเก็บค่าบริการ FaceTime ผ่าน 3G ล่าสุดสำนักข่าว Wall Street Journal ได้สอบถามประเด็นนี้กับโฆษกของ Sprint ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคิดค่าบริการจากแอพฯ เพิ่มเติม เนื่องจาก Sprint มีแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดปริมาณการรับส่งข้อมูล (unlimited data package) อยู่ก่อนแล้ว

ตอนนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ 2 รายได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เหลือแค่อีก 2 ค่ายใหญ่อย่าง Verizon และ T-Mobile ที่ยังไม่เปิดเผยเรื่องนี้แต่อย่างไร

ที่มา : The Verge

Tags:
Sprint

นาย David Owens หัวหน้าฝ่ายผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือค่าย Sprint ให้สัมภาษณ์กับทาง PC Magazine ในงาน CTIA ว่าทางเครือข่ายจะไม่มีการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบ Windows Phone อย่างแน่นอนหลังจาก HTC Arrive ได้ประสบความล้มเหลวในการจัดจำหน่าย ถึงขนาดทาง Sprint ได้ทำแคมเปญนำ HTC Arrive มาแลกในโปรแกรม Sprint Payback

แม้ว่าทาง Verizon อีกหนึ่งเครือข่ายคู่แข่งของ Sprint ได้ออกโรงว่าจะทุ่มเพื่อโปรโมท Windows Phone Apollo อย่างเต็มสูบ แต่เมื่อ Sprint ออกมาบอกอย่างนี้แล้ว ทำให้อีก 3 ค่ายที่กำลังขาย Windows Phone อย่าง AT&T, Verizon Wireless และ T-Mobile USA รู้สึกดีแน่นอน (ถ้าหากขายดี) เพราะคู่แข่งได้หายไปอีก 1 รายแล้ว

ที่มา : WPCentral

Tags:
AT&T

นิตยสาร PC World ได้เผยแพร่ผลทดสอบความเร็วของ 3G และ 4G ของ 4 เครือข่ายหลัก สำหรับการใช้งานใน 13 เมืองหลักในสหรัฐอเมริกา ทั้งภายในและภายนอกอาคารแล้วนำมาเฉลี่ยความเร็วครับ วิธีการทดสอบคร่าวๆ ในแต่ละเมืองจะมีจุดทดสอบ 5 จุดภายในอาคาร (ส่วนใหญ่ในร้านสตาร์บัคส์!) และอีก 5 จุดภายนอกอาคาร โดยใช้โปรแกรม Speed Test ยอดนิยมของ Ookla (แอพฯ นี้ได้รับการยอมรับจาก FCC ในการใช้ทดสอบความเร็วของอินเทอร์เน็ตแล้ว) สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบของแต่ละเครือข่ายดูได้ที่ท้ายข่าวครับ

ผลการทดสอบคร่าวๆ AT&T ชนะในการทดสอบ 4G (LTE) ที่ 9.12/4.91 Mbps ตามมาด้วย Verizon (LTE) ที่ 7.35/5.86 Mbps, T-Mobile (HSPA+ 42Mbps) ทำได้ที่ 5.53/1.32 Mbps และ Sprint (WiMax) รั้งท้ายที่ 2.81/0.97 Mbps

ส่วน 3G T-Mobile (HSPA 21Mbps) เร็วสุดที่ 3.84/1.44 Mbps ตามมาด้วย AT&T (HSPA 7.2Mbps) ที่ 2.62/0.85 Mbps, Verizon (CDMA EV-DO Rev.A 3.1mbps) ได้ 1.05/0.75 Mbps และ Sprint (CDMA EV-DO Rev.A 3.1Mbps) รั้งท้ายที่ 0.59/0.56 Mbps

ที่มา: PC World ผ่าน iClarified

Tags:
LTE

คนที่ตามข่าว 4G ของสหรัฐฯ คงรู้จักดีกับ WiMAX จากเครือข่าย Sprint ที่ออกสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในซีรีส์ EVO สำหรับใช้งาน 4G WiMAX ออกมา (ออกมาสองรุ่น EVO 3D และ EVO 4G รวมถึง Nexus ของ Sprint)

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Sprint ประกาศออกมาแล้วว่าจะไม่มีสมาร์ทโฟน WiMAX อีกต่อไป และจะมุ่งไปพัฒนาเครือข่ายเป็น LTE แทน ล่าสุดได้ประกาศสมาร์ทโฟนตัวแรกที่รองรับ 4G LTE มาแล้วในชื่อของ HTC EVO 4G LTE หรือร่างแปลงของ HTC One X เวอร์ชัน Sprint นั่นเอง

และเนื่องจากเป็นรุ่นที่รองรับ LTE ทำให้สเปคเครื่องนี้จะเหมือนกับ HTC One X เวอร์ชัน AT&T ที่ใช้ซีพียูเป็น Snapdragon S4 และหน้าตาที่เปลี่ยนไปพอสมควร (มีขาตั้งด้วย!) ดูรูปเครื่องจริงได้ท้ายข่าว

ส่วนอนาคตของ WiMAX ต่อจากนี้ก็คงเข้าสู่ยุคมืดแล้วครับ

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Microsoft

The Verge อ้างแหล่งข่าวว่าไมโครซอฟท์กำลังทดสอบชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon S4 รุ่น MSM8960 กับ Windows Phone เวอร์ชันถัดไปอยู่ นอกจากนั้นยังระบุว่าผู้ให้บริการ Sprint ในสหรัฐฯ ให้ความสนใจ Windows Phone ที่มีหน่วยประมวลผลดูอัลคอร์เป็นอย่างมาก และมีความเป็นไปได้ว่า Sprint จะไม่เปิดตัว Windows Phone จนกว่าอุปกรณ์นี้จะพร้อมออกสู่ตลาด ซึ่งก็น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ Windows Phone โค้ดเนม Apollo เสร็จพอดี

ชิปเซ็ต MSM8960 นี้ประกอบด้วยหน่วยประมวลผล Krait สองตัวซึ่งให้พลังการประมวลผลสูงสุดที่ 1.7 กิกะเฮิรตซ์, GPU รุ่น Adreno 225, และการสนับสนุนเครือข่ายสูงสุดถึง LTE

ที่มา: The Verge

Tags:
Carrier IQ

ปัญหาเรื่อง Carrier IQ ที่ปะทุขึ้นเมื่อต้นเดือนนี้ ถ้าไม่นับตัวบริษัท Carrier IQ แล้ว ผู้ร้ายสำคัญในสายตาผู้บริโภคคือโอเปอเรเตอร์ของสหรัฐ 3 ราย ได้แก่ AT&T, Sprint, T-Mobile ที่สั่งให้ผู้ผลิตมือถือติดตั้ง Carrier IQ ลงในเครื่องเพื่อ "ตรวจสอบการทำงานของระบบเครือข่าย"

หลังจากเรื่องดังขึ้นมาจนผู้ที่เกี่ยวข้องโดนฟ้องกันถ้วนหน้า ก็มีข่าวว่าเครือข่ายหนึ่งคือ Sprint สั่งให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ต่างๆ ปิดการทำงานหรือลบตัว Carrier IQ ออกจากระบบปฏิบัติการของมือถือแล้ว

ก่อนหน้านี้ Sprint ส่งรายงานถึงวุฒิสมาชิกของสหรัฐว่ามีฮาร์ดแวร์ที่ฝัง Carrier IQ อยู่ในสหรัฐถึง 26 ล้านเครื่อง แต่มีเครื่องที่ทำงานจริงและส่งข้อมูลกลับประมาณ 1.3 ล้านเครื่อง

ที่มา - Geek.com, Mobile Burn

Tags:
iPhone

Sprint เครือข่ายมือถือที่มีผู้ใช้มากอันดับสามในสหรัฐอเมริกาได้ส่งจดหมายแจ้งพนักงานและดีลเลอร์ทุกราย ให้เลิกพูดถึง iPhone 5 โดยการส่งจดหมายในลักษณะนี้ทำให้หลาย ๆ คนสามารถบอกได้เลยว่า Sprint กำลังจะวางขายไอโฟนอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้แล้ว (เพราะไม่เช่นนั้นคงบอกให้พนักงานแนะนำมือถือยี่ห้ออื่นแทน หรือไม่ก็คงปฏิเสธไปเลย)

ก่อนหน้านี้ WSJ ได้รายงานว่า Sprint จะวางขาย iPhone 5 พร้อม ๆ กับ AT&T และ Verizon แต่ก็มีอีกข่าวหนึ่งที่รายงานว่า T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายที่มีผู้ใช้บริการมากอันดับสี่ในสหรัฐก็จะวางขายไอโฟนเช่นกัน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าทุกเครือข่ายใหญ่ยักษ์ในสหรัฐจะมีไอโฟนขาย และนี่อาจจะทำให้ยอดผู้ใช้งานไอโฟนในสหรัฐเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากในสหรัฐเครือข่ายที่ให้บริการเป็นหนึ่งในข้อพิจารณาที่สำคัญที่สุดก่อนที่จะเลือกใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นต่าง ๆ

ที่มา - 9to5Mac