Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังปรับตัวมาทำงานและเรียนที่บ้าน แต่กลับถูกวิจารณ์ถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เช่น การใช้ Facebook SDK จนส่งข้อมูลออกไปยังเฟซบุ๊ก, การอ้างว่าวิดีโอเข้ารหัสแบบ end to end, หรือช่องโหว่ที่พบอยู่เรื่อยๆ ในช่วงหลัง จนตอนนี้บริษัทก็ออกมาตอบรับว่าประเด็นต่างๆ ได้แก้ไขไปแล้ว และจะแก้ไขความกังวลอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

แนวทางของ Zoom คือประกาศหยุดพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ไปอีก 90 วัน ทุ่มวิศวกรทั้งหมดแก้ไขความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเท่านั้น โดยเตรียมทำงานร่วมกับหน่วยงานภายนอกหรือตัวแทนผู้ใช้ให้เข้ามาตรวจสอบการทำงาน พร้อมกับเตรียมออกรายงานความโปร่งใสแจ้งภาพรวมการส่งข้อมูลให้หน่วยงานภายนอก

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank ผู้ลงทุนรายใหญ่ของ WeWork ประกาศไม่เข้าซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิมมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ ตรงกับที่แจ้งผู้ถือหุ้นก่อนหน้านี้ โดยข้อตกลงระหว่าง WeWork และ SoftBank จะหมดอายุวันที่ 1 เมษายนทำให้ทาง SoftBank ออกมาประกาศเป็นทางการว่าจะไม่ซื้อหุ้น

ทาง WeWork ระบุว่าผิดหวังกับการตัดสินใจนี้และจะพิจารณาช่องทางทางกฎหมายทุกช่องทาง

ข้อตกลงส่วนอื่น รวมถึงการปล่อยกู้ 5 พันล้านดอลลาร์ยังคงอยู่ต่อไป ขณะที่ WeWork มีสัญญาค่าเช่ากับอาคารจำนวนมาก หากการปล่อยกู้ยังทำได้ตามข้อตกลงแสดงว่า SoftBank ต้องการกู้ชีวิตของ WeWork มากกว่าจะถือหุ้นเพิ่มเติม โดยเลือกช่องทางส่งเงินตรงเข้าบริษัทและทิ้งช่องทางการซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cloudflare มีบริการ DNS ฟรีคือ 1.1.1.1 สำหรับการใช้งานเป็น DNS ตามปกติหรือใช้ผ่าน DNS-over-HTTPS เพื่อความเป็นส่วนตัว วันนี้ก็เพิ่มการใช้งานอีกสองแบบสำหรับการบล็อคมัลแวร์และการป้องกันเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ โดยเรียกว่า 1.1.1.1 for Families

การใช้งานเพียงแค่เปลี่ยน DNS ในเราท์เตอร์ก็จะใช้งานได้ทั้งบ้าน โดย ใช้ 1.1.1.2 และ 1.0.0.2 เมื่อต้องการบล็อคเฉพาะมัลแวร์ และใช้ 1.1.1.3 และ 1.0.0.3 เมื่อต้องการบล็อคเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่และมัลแวร์

บริการ 1.1.1.1 for Families อยู่ในกลุ่มเดียวกับ Cloudflare Gateway ที่ใช้กรองโดเมนอันตรายสำหรับองค์กร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Cloudflare เปิดบริการ VPN ที่ชื่อว่า WARP ที่ใช้ฟรีโดยไม่ต้องลงทะเบียน โดยรองรับเฉพาะอุปกรณ์เคลื่อนที่ ล่าสุดก็เปิดบริการบน Mac OS, และ Windows แล้ว

WARP ยังมีบริการ WARP+ แบบเสียเงินที่ทาง Cloudflare ระบุว่าความเร็วจะดีกว่า แต่ทั้ง Mac OS และ Windows ยังไม่รองรับโดย Cloudflare ระบุว่าจะเปิดทดสอบในไม่กี่เดือนข้างหน้า และผู้ที่จ่ายเงินอยู่แล้วจะได้ใช้งานก่อนเป็นกลุ่มแรก

ส่วนผู้ใช้ลินุกซ์ ทาง Cloudflare สัญญาว่าจะพัฒนาไคลเอนต์ให้เช่นกัน แต่จะทำหลังจาก Mac OS และ Windows เสร็จแล้ว

ที่มา - Cloudflare

Tags:
Node Thumbnail

GitLab ประกาศโยกฟีเจอร์จากส่วนที่เคยมีให้กับลูกค้าเสียเงินเท่านั้น มาเป็นฟีเจอร์ของโครงการโอเพนซอร์สหลัก ทำให้ทุกคนจะเข้าถึงฟีเจอร์ชุดใหม่ได้ฟรีเมื่อกระบวนการโยกย้ายโค้ดเรียบร้อยแล้ว

แม้ว่าตัวโครงการ GitLab เองจะเป็นโอเพนซอร์สแต่ก็เปิดซอร์สเฉพาะส่วนแกนกลางหลัก และฟีเจอร์สำหรับองค์กรจำนวนมากนั้นไม่ได้เป็นโอเพนซอร์สและเก็บไว้สำหรับลูกค้าเสียเงิน แนวทางนี้คล้ายๆ กับโครงการโอเพนซอร์สอื่นๆ เช่น Elsticsearch, MongoDB, หรือ Red Hat Enterprise Linux แต่ล่าสุดทาง GitLab ก็ประกาศว่าได้รีวิวฟีเจอร์ต่างๆ แล้วตัดสินใจว่าฟีเจอร์ 18 รายการควรกลายเป็นฟีเจอร์ฟรี

ฟีเจอร์ส่วนที่ยกมา แยกออกเป็นชุด Plan, Create, Verify, Release, Configure, และ Defend

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_g0dmode นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์รายงานถึงพฤติกรรมพิเศษของแอป Zoom บนวินโดวส์ที่จะแปลง UNC หรือ Universal Naming Convention ที่เป็นระบบอ้างอิงไฟล์แชร์ของวินโดวส์ ให้กลายเป็นลิงก์ที่คลิกได้ ทำให้หากผู้ใช้ได้รับลิงก์และเพียงแค่คลิกลิงก์นั้น วินโดวส์ก็จะพยายามเปิดไฟล์แชร์ตามโปรโตคอล SMB พร้อมกับพยายามล็อกอิน

แฮกเกอร์ที่เปิดเซิร์ฟเวอร์ SMB รอไว้จะได้รับข้อมูลชื่อล็อกอินและค่าแฮชของรหัสผ่าน ซึ่งหากรหัสผ่านผู้ใช้ไม่แข็งแกร่งพอก็อาจจะทำให้แฮกเกอร์สามารถหาค่ารหัสผ่านกลับมาได้

Tags:
Node Thumbnail

คุณสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทยออกมาระบุถึงกรณีที่สถาบันการเงินบางแห่งมีปัญหาว่าธนาคารแห่งประเทศไทยได้กำชับให้เร่งแก้ไข รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบไปแล้วให้ตรวจสอบและจัดการภายใน 24 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Stack Overflow เปิดตัวโหมดหน้าจอมืด (dark mode) โดยยังอยู่ในสถานะเบต้า ผู้ใช้ต้องล็อกอินก่อนจึงสามารถเลือกได้ และยังจำกัดเฉพาะเว็บหลัก ไม่ครอบคลุมเว็บในเครืออื่นๆ แม้แต่ส่วน Jobs ที่อยู่บนโดเมนหลักก็ยังใช้งานไม่ได้

โหมดหน้าจอมืดเป็นฟีเจอร์ที่มีการเรียกร้องมากที่สุด และเป็นคำถามอันดับ 12 บน meta ของ Stack Exchange

ถ้าใครล็อกอิน Stack Overflow ตอนนี้ก็จะมีแบนเนอร์ขนาดใหญ่ให้กดเลือกกันได้โดยสะดวก

ที่มา - Stack Overflow

Tags:
Node Thumbnail

Vint Cerf วิศวกรนักวิจัยผู้ออกแบบโปรโตคอล TCP และได้ชื่อว่าบิดาอินเทอร์เน็ต โพสบนเฟซบุ๊กแจ้งข่าวว่าเขาตรวจโรค COVID-19 แล้วพบว่าติดโรค

ในโพสของเขายังแนะนำให้ทุกคนชมรายการ Last Week Tonight ของ John Oviler เพื่อศึกษาข้อมูลของโรคนี้

ปัจจุบันเขาเป็นพนักงานของกูเกิลดำรงตำแหน่งรองประธานและ Chief Internet Evangelist

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ตั้งแต่ช่วงสิบโมงที่ผ่านมา บริการออนไลน์ของธนาคารกรุงเทพก็ล่มไปอีกครั้ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วล่มยาวหลายชั่วโมงไปแล้วครั้งหนึ่ง

รอบนี้ยังคงมีผู้ใช้รายงานปัญหาโอนเงินแล้วเงินไม่ถึงปลายทางเช่นเดิม โดยรอบที่แล้วทางธนาคารกรุงเทพไม่สามารถยืนยันระยะเวลาปรับปรุงยอดให้เงินกลับมาได้ ว่าจะใช้เวลานานเพียงใด

ผมทดลองใช้เว็บ ibanking แม้จะล็อกอินสำเร็จ และสั่งโอนเงินพร้อมเพย์ได้ แต่ตอนนี้ผ่านมาหลายนาทีเงินก็ยังไม่ถึงปลายทาง (update: เงินเข้าปลายทางหลังจากโอนไป 15 นาที)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Editor พร้อมๆ กับการเปิดแพ็กเกจ Microsoft 365 สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน โดยบริการนี้เป็นบริการตรวจคำผิดและแก้ไวยกรณ์ ตลอดจนการปรับรูปประโยคให้เข้าใจง่าย

บริการนี้จะเปิดให้ใช้ฟรีสำหรับผู้ใช้ Word และ Outlook.com ทุกคน แต่จำกัดฟีเจอร์ระดับพื้นฐานเท่านั้น สำหรับผู้ใช้ Microsoft 365 จะได้บริการเต็มรูปแบบ

ตัว Editor มี 3 เวอร์ชั่น ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ACM หรือ Association of Computing Machinery สมาคมด้านคอมพิวเตอร์ที่เป็นผู้ดำเนินการวารสารวิจัยและงานประชุมวิชาการดังๆ ด้านคอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ประกาศเปิดห้องสมุดดิจิทัลที่เดิมให้เฉพาะสมาชิก กลายเป็นห้องสมุดสาธารณะให้ทุกคนดาวน์โหลดบทความทั้งการประชุมวิชาการและวารสารออกมาอ่านได้ฟรี โดยมีกำหนดถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้

โมเดลรายได้ของ ACM มักเก็บเงินจากสถาบันการศึกษา และตรวจสอบจากหมายเลขไอพีว่าเข้าเว็บจากสถาบัน การที่นักศึกษาและนักวิจัยไม่ได้เข้าไปทำงานในมหาวิทยาลัยในช่วงนี้ก็อาจจะทำให้เข้าถึงงานวิจัยได้ยากกว่าเดิม ทาง ACM ระบุว่าต้องการช่วยเหลือชุมชนนักวิจัยในช่วงเวลาที่ COVID-19 ระบาด

Tags:
Node Thumbnail

โครงการพัฒนาภาษา Swift ของแอปเปิลประกาศแผนการพัฒนารุ่น 5.3 โดยเป้าหมายหลักของเวอร์ชั่นนี้คือการพัฒนาประสิทธิภาพ และพยายามซัพพอร์ตแพลตฟอร์มให้มากขึ้น โดยเฉพาะการรองรับวินโดวส์และลินุกซ์ให้ครอบคลุมดิสโทรต่างๆ มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ Swift มีคอมไพลเลอร์เป็นทางการบน Mac OS และ Ubuntu เท่านั้น แม้จะมีบริษัทภายนอกพัฒนาคอมไพลเลอร์มาคอมไพล์เป็น .NET และ Java Bytecode ได้ แต่ความเข้ากันได้ก็ไม่เท่ากับโครงการหลักอยู่ดี

Swift 5.3 จะตัด branch ในวันที่ 4 เมษายนนี้แยกออกไปพัฒนาตามเป้าหมาย โค้ดใน master หากต้องการรวมเข้า 5.3 จะต้องดึงผ่าน pull request เอา อย่างไรก็ดีมีโครงการย่อยๆ ตัดโค้ดออกไปตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมแล้วบางส่วน

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เปิดตัวแอป TraceTogether แอปที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่หาประวัติการเข้าใกล้ผู้ป่วยได้ง่ายขึ้นผ่านทาง Bluetooth ของโทรศัพท์มือถือ

ตัวแอปไม่ได้ใช้ GPS แต่ใช้เฉพาะ Bluetooth เท่านั้น โดยแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างโทรศัพท์ที่เข้าใกล้กันด้วยโปรโตคอล BlueTrace ที่ทาง Government Digital Servies (GDS) ของรัฐบาลสิงคโปร์ออกแบบขึ้นใหม่

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงคมนาคมสิงคโปร์ประกาศปรับกฎการให้บริการรถโดยสารเป็นกรณีพิเศษในช่วงรับมือโรค COVID-19 โดยอนุญาตให้รถโดยสารทั้งแท็กซี่และรถโดยสารเรียกผ่านแอปสามารถรับงานรับส่งสินค้าและอาหารได้

สิงคโปร์ออกกฎหมายควบคุมรถโดยสารเรียกผ่านแอปมาตั้งแต่ปี 2017 แต่รถโดยสารที่ได้รับอนุญาตรวมถึงรถแท็กซี่เดิมนั้นไม่สามารถรับงานรับส่งสินค้าได้ โดยระบุเหตุผลว่าหากรถโดยสารไปรับงานขนส่งสินค้ามากๆ ก็อาจจะทำให้ผู้โดยสารเดินทางลำบากหรือรถติดขัดกว่าเดิม แต่ช่วงเวลานี้เป็นเหตุการณ์พิเศษก็จะยกเลิกข้อจำกัดให้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปิดเว็บ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ทางศูนย์ข้อมูล COVID-19 ของรัฐบาลก็ออกมาเตือนถึงโดเมนปลอมเพื่อหลอกเอาข้อมูลประชาชน รวม 44 โดเมน อย่างไรก็ดีวันนี้ทาง THNIC ก็ออกมาปฎิเสธว่าโดเมนเกือบครึ่งที่อยู่ภายใต้ .th นั้นไม่มีการจดจริง เพราะ .th ยังไม่รองรับการจดโดเมนเป็นภาษาไทย

Tags:
Node Thumbnail

หลายวันที่ผ่านมา Zoom ถูกวิจารณ์ว่าแอป iOS ส่งข้อมูลผู้ใช้บางส่วนให้กับเฟซบุ๊ก แม้ผู้ใช้จะไม่ได้ใช้บริการอะไรที่เกี่ยวข้องกับเฟซบุ๊กเลยก็ตาม ล่าสุดทาง Zoom ออกมารับทราบปัญหานี้และแก้ปัญหาแล้ว

ปัญหานี้เกิดจากการใช้ Facebook SDK ในแอป โดยตัว SDK จะเก็บข้อมูลบางส่วนของผู้ใช้ ได้แก่ หมายเลขประจำแอป, เวอร์ชั่นของแอป, เครือข่ายที่โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เชื่อมต่ออยู่, หมายเลขประจำเครื่องสำหรับโฆษณา, จำนวนซีพียู, พื้นที่ดิสก์, ขนาดจอ, รุ่นเครื่อง, ภาษาที่ใช้งาน, โซนเวลา, เวอร์ชั่น iOS, และหมายเลขไอพี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Apple เปิดตัวเว็บและแอปสำหรับการคัดกรองผู้ป่วย COVID-19 โดยตัวแอปดาวน์โหลดได้เฉพาะในสหรัฐฯ แต่เว็บสามารถใช้งานได้ทั่วโลก

บริการนี้เป็นการร่วมมือกับศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐฯ (CDC), ชุดทำงานรับมือ COVID-19 ของทำเนียบขาว, และสำนักงานจัดการภัยพิบัติ (FEMA) ให้คำแนะนำการคัดกรองโรค โดยถามคำถามผู้ใช้ว่ามีอาการเข้าข่ายกลุ่มใดบ้าง และผู้ใช้ควรปฎิบัติตัวอย่างไร เช่น ควรติดต่อแพทย์ทันที หรือควรกักตัวเองเท่านั้น

ข้อควรระวังก็คือบริการนี้เป็นข้อมูลของสหรัฐฯ เกณฑ์การพบแพทย์อาจจะไม่ตรงกับของไทย สำหรับคนไทยติดตามข้อมูลได้จากเว็บไซต์กรมควบคุมโรคติดต่อ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jun Murai ผู้ก่อตั้งโครงการวิจัย WIDE (Widely Integrated Distributed Environment) จากญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1985 ที่หลายคนเรียกเขาว่าเป็นบิดาแห่งอินเทอร์เน็ตญี่ปุ่น เป็นผู้ถือครองหมายเลขไอพีวง 43.0.0.0/8 (43/8) ประกาศมอบไอพีทั้งวงเข้า APNIC เพื่อนำไอพีออกขาย

เงินที่ได้จากการขายจะเข้า Asia Pacific Internet Development Trust กองทุนไม่หวังผลกำไร

วงไอพี 43/8 ไม่ได้เหลือทั้งหมด โดยมีบางส่วนจัดสรรให้บางองค์กรไปแล้ว แต่ยังเหลืออยู่ถึง 87% โดยรวมแล้วอาจจะมีมูลค่ามากกว่า 300 ล้านดอลลาร์หรือประมาณหมื่นล้านบาท

ที่มา - The Register

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kubernetes ออกเวอร์ชั่น 1.18 A Bit Quarky เป็นเวอร์ชั่นแรกของปีนี้ โดยปรับ API ที่เข้าสู่สถานะ stable เพิ่ม

ความเปลี่ยนแปลงที่มองเห็นได้ บนคำสั่ง kubectl

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกรุงเทพส่งจดหมายข่าวแจ้งว่าระบบกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้ว หลังจากเมื่อวานนี้ล่มยาวหลายชั่วโมง แต่ปัญหาใหญ่คือผู้ใช้จำนวนมากพบปัญหาเงินหายไปในหลุมดำระหว่างระบบมีปัญหา โดยเงินที่โอนออกจากบัญชีไปไม่ถึงปลายทาง

ทางธนาคารกรุงเทพระบุว่าหากเป็นการโอนระหว่างบัญชีธนาคารกรุงเทพ ทางธนาคารจะปรับปรุงยอดให้ถูกต้องภายใน 24 ชั่วโมงหรือภายในหนึ่งทุ่มของวันถัดไป แต่หากเป็นบัญชีต่างธนาคาร ทางธนาคารกรุงเทพบอกได้เพียงว่าจะปรับปรุงโดยเร็วที่สุดโดยไม่มีกำหนดเวลา บอกเพียงว่าต้องประสานงานในวันทำการ

ใครพบปัญหามาแชร์กันได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ทีมแพทย์มหาวิทยาลัย Minnesota ร่วมมือกับบริษัทขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Digi-Key ร่วมกับทีมแพทย์มหาวิทยาลัย Minnesota ช่วยกันออกแบบเครื่องช่วยหายใจที่ต้นทุนต่ำและที่สำคัญคือผลิตได้จำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว

ทีมงานใช้ชิ้นส่วนที่หาได้ง่าย เช่น ใช้มอเตอร์ที่ปัดน้ำฝนกระจกรถแทนมอเตอร์เฉพาะทาง ทำให้คาดว่าสัปดาห์แรกจะผลิตเครื่องช่วยหายใจได้ระดับร้อยเครื่อง และสัปดาห์ต่อไปอาจจะผลิตได้นับหมื่นเครื่อง โดยต้นทุนอยู่ที่เครื่องละ 1,500 ดอลลาร์ ขณะที่เครื่องช่วยหายใจในตลาดราคาเริ่มต้นที่ 3,000 ดอลลาร์

ทั้งสองหน่วยงานจะนำเครื่องช่วยหายใจนี้ไปขออนุญาตใช้งานกับหน่วยงานกำกับดูแล ก่อนจะส่งมอบให้หน่วยแพทย์นำไปใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวออนไลน์ชื่อดัง BuzzFeed ส่งจดหมายถึงพนักงานระบุว่ากำลังเจรจากับสหภาพนักข่าว เพื่อขอลดเงินเดือนพนักงานในเดือนเมษายนและพฤษภาคมนี้ หลังจากยอดขายโฆษณาต่ำลงจากการระบาดของโรค COVID-19

แนวทางของ BuzzFeed จะแบ่งการตัดเงินเดือนเป็น 4 ระดับ กลุ่มเงินเดือนต่ำสุดจะถูกตัดเงินเดือน 5% ไล่ขึ้นมา 7% และ 10% ส่วนผู้บริหารจะถูกตัดเงินเดือน 10-14% และยังมีการจำกัดการจ้างงานใหม่, จำกัดการเดินทาง, และลดค่าเช่าสำนักงาน

แหล่งข่าวบอกกับ The Daily Beast ว่า Jonah Peretti ซีอีโอของ BuzzFeed เองจะไม่รับเงินเดือนไปอีกหลายเดือนระหว่างนี้ แหล่งข่าวอีกคนระบุว่าหลายคนพอใจกับแนวทางนี้เพราะไม่มีการเลย์ออฟพนักงานเลย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้จำนวนมากรายงานว่า Netflix ล่มในสหรัฐฯ และยุโรป สองแหล่งที่คนจำนวนมากกำลังถูกกักตัวอยู่ในบ้านจากการระบาดของโรค COVID-19

เว็บไซต์ Down Detector รายงานการล่มว่ากระจุกตัวในเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ และทั่วทวีปยุโรป โดยไม่มีผลในแถบเอเชีย อย่างไรก็ดีหน้ารายงานสถานะของ Netflix เอง เมื่อเข้าไปจะแสดงว่าเว็บไซต์ยังทำงานได้ดีอยู่ช่วงสั้นๆ แล้วเปลี่ยนข้อความว่ามีปัญหาการรอซัพพอร์ตนานกว่าปกติ

โรค COVID-19 ระบาดอย่างหนักในสหรัฐฯ และยุโรป ทำให้ปริมาณคนกักตัวอยู่ในบ้านเพิ่มขึ้นอย่างมาก รัฐบาลหลายแห่งบังคับกักตัว

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ดูแลระบบและฝ่ายซัพพอร์ตน่าจะใช้งาน TeamViewer กันเป็นวงกว้างการความสะดวกในการรีโมตเข้าเครื่องปลายทางได้อย่างง่ายดายและใช้งานได้ฟรี แม้จะเปิดให้ใช้ฟรีแต่ TeamViewer นั้นห้ามใช้ "ในเชิงธุรกิจ" โดยระบบตรวจสอบอัตโนมัติจะแบนบัญชีฟรีอยู่เรื่อยๆ และต้องส่งเมลชี้แจงขอเปิดบัญชีใหม่ซึ่งอาจใช้เวลา 1-2 วัน ล่าสุด TeamViewer ประกาศว่าจะหยุดตรวจสอบชั่วคราวเพื่อให้ใช้งานกันได้สะดวกขึ้น

การหยุดตรวจสอบครั้งนี้ไม่ได้หยุดทั่วโลก แต่หยุดในประเทศที่โรค COVID-19 ระบาดหนัก เช่น จีน และอิตาลี นั้นทาง TeamViewer หยุดการตรวจสอบมาหลายสัปดาห์แล้ว และเพิ่มประเทศเข้าไปเรื่อยๆ เช่นเพิ่งเพิ่มสหราชอาณาจักร โดยตอนนี้ไม่มีรายชื่อประเทศเป็นทางการ

การใช้ TeamViewer เพื่อธุรกิจมีค่าบริการเดือนละ 990 บาท

Pages