Tags:
Node Thumbnail

สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ Android ที่ใช้งานแอพ Facebook ตอนนี้สามารถอัพโหลดภาพถ่ายแบบ HD ได้แล้ว

แต่เดิมแอพ Facebook จะปรับลดความละเอียดของภาพลงอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้อัพโหลดภาพจากอุปกรณ์ Android โดยจะเหลือขนาด 960 x 540 พิกเซล แต่ปัจจุบันนี้ผู้ใช้สามารถแก้ไขการตั้งค่าแอพเพื่ออัพโหลดภาพความละเอียดสูงสุดได้ 2048 x 1152 พิกเซล เท่ากันกับขนาดภาพที่ผู้ใช้งาน Facebook บนคอมพิวเตอร์จะอัพโหลดได้

ที่มา - Ubergizmo

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้อินเทลทำตลาด Intel WiDi ไปได้พักใหญ่ ตอนนี้ก็ถึงเวลาของเอเอ็มดีจะประกาศเทคโนโลยีแบบเดียวกันออกมาบ้าง โดยเป็นการร่วมกันกับทาง ViVu ในชื่อว่า AMD Wireless TV

เทคโนโลยีนี้ยังไม่พร้อมที่จะวางตลาดในตอนนี้ โดยเอเอ็มดีระบุว่ามันจะพร้อมจริงในไม่กี่เดือนข้างหน้า และในตอนนี้มันยังรองรับภาพขนาด 720P เท่านั้น ขณะที่ Intel WiDi 2.0 นั้นมีวางขายจริงแล้วและรองรับภาพขนาด 1080P

ข่าวร้ายสำหรับเรื่องนี้คือทั้งสองค่ายล้วนใช้เทคโนโลยีปิดของตัวเอง ทำให้ความหวังว่าจะมีมาตรฐานกลางที่รองรับการส่งภาพความละเอียดสูงผ่าน Wi-Fi โดยไม่ต้องสนใจยี่ห้ออุปกรณ์ที่จะใช้งานด้วยนั้นดูริบหรี่ลงทุกที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก 25 ปีของการตั้งแบรนด์ Handycam โซนี่ประกาศเปิดตัวกล้องวิดีโอ Full HD เปลี่ยนเลนส์ได้ตัวแรกในชื่อรุ่น NEX-VG10 หวังเอาชนะใจตลาดวิดีโอ (videographers) ให้ตีจากฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอของกล้อง DSLR ทั้งหลาย

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าพ่ออุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ Logitech ได้ออกเว็บแคมใหม่ 4 รุ่น รองรับระดับภาพที่ 720p ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ C510, C310 และ C270 ส่วนตัวท็อป C910 นั้นรองรับภาพถึงระดับ 1080p

สำหรับ C910 นั้นใช้เลนส์จาก Carl Zeiss พร้อมทั้งไมโครโฟนคู่ และรองรับการอัดวีดีโอที่ 1080p แต่เมื่อใช้ถ่ายวีดีโอผ่านอินเตอร์เน็ตนั้นกลับสามารถทำได้ที่ 720p เท่านั้น

ในส่วนของซอฟต์แวร์นั้น Logitech ยังได้ใส่โปรแกรมลงใน Google TV อีกด้วย นั่นหมายความว่าต่อไปนี้การประชุมทางวีดีโอจะง่ายยิ่งขึ้นและไม่จำเป็นต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์เสมอไป

ทั้งนี้ การถ่ายวีดีโอผ่านอินเทอร์เน็ตยังคงต้องทำผ่านโปรแกรมของ Logitech เท่านั้น ไม่สามารถทำผ่าน Skype HD ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ใช้การประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ เชื่อว่าหลายคนแถวนี้อาจจะเป็นขาประจำของ Skype เวลาคุยกับเพื่อนหรือญาติที่อยู่ต่างแดน นับจากนี้ไปเราอาจจะได้เห็นกันทุกรูขุมขนแล้วเนื่องจาก Skype นั้นกำลังจะทดสอบการส่งสัญญาณภาพในระดับความละเอียดสูง (HD) ครับ

สัญญาณภาพความละเอียดสูงที่มีนี้จะเริ่มทดสอบใน Skype 4.2 รุ่น Beta สำหรับวินโดวส์ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ โดยผู้ใช้นั้นจำเป็นจะต้องมีกล้องที่ถ่ายได้ในระดับ HD ด้วย สำหรับความละเอียดที่สนับสนุนคือ 720p ที่อัตรา 30 เฟรมต่อวินาที (ใครมีกล้อง HD กับอินเทอร์เน็ตเร็วๆ ลองทดสอบกันดูได้ แล้วมาบอกผลกันด้วยนะครับ)