Tags:
Node Thumbnail

บริการเกมสตรีมมิ่ง OnLive ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2009 ถึงคราวไปไม่รอด โดยบริษัทออกมาประกาศยุติการให้บริการทั้งหมดในวันที่ 30 เมษายน 2015

OnLive จะขายทรัพย์สินและสิทธิบัตรให้ Sony Computer Entertainment America (เท่ากับว่าบริการเกมสตรีมมิ่งที่เคยแข่งกันในอดีตทั้ง OnLive และ Gaikai กลายเป็นของโซนี่ทั้งคู่)

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ร่วมมือกับ OnLive ผู้ให้บริการผ่านแพลตฟอร์มเล่นเกมแบบโดยสตรีมจากกลุ่มเมฆ มอบสิทธิ์เล่นเกมฟรีนาน 3 เดือนให้แก่ลูกค้าที่ซื้อหรือสั่งจอง Samsung Galaxy Note 4

ของแถมนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Galaxy Gift Package อันเป็นชุดซอฟต์แวร์ที่ Samsung มอบสิทธิ์ให้ลูกค้าใช้งานได้ฟรี โดยมีทั้งที่เป็นแอพจากร้านของ Samsung เองและจากร้านค้าของพันธมิตร ซึ่งก็รวมถึงเกมทั้งหลายในชุด PlayPack ของ OnLive อันประกอบไปด้วยเกมมากกว่า 250 เกม ที่โดยปกติเปิดให้ผู้ใช้เล่นได้ไม่อั้นในอัตราค่าบริการเดือนละ 9.95 ดอลลาร์ ซึ่งมาถึงตอนนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Galaxy Gift Pack เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

OnLive ผู้ให้บริการสตรีมเกมผ่านอินเทอร์เน็ตที่มีปัญหาเรื่องเงินทุนจนประกาศล้มละลาย และกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในชื่อเดิมช่วงปลายปี 2012 ตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว หลังจากผ่านปี 2013 อันว่างเปล่ามาได้

ในรอบนี้ OnLive จับมือกับ Steam เปิดบริการใหม่ Cloudiift ให้บริการสตรีมเกมจาก Steam ไปเล่นยังที่ไหนก็ได้ โดยมีค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ 14.99 เหรียญ ผู้ใช้บริการสามารถเล่นเกมจากจุดเดิมที่เคยเล่นจากเครื่องตัวเองได้ทันที ด้วยฟีเจอร์ของ Steam ที่ซิงก์เซฟเกม และ DLC ไว้ให้อยู่แล้ว แต่ในช่วงแรกของการให้บริการจะยังมีเกมที่เล่นได้เพียง 20 เกม และจะเพิ่มมาอีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ OnLive ได้ปลดพนักงานกว่าครึ่งออก ในช่วงเปลี่ยนถ่ายทุกอย่างจากบริษัทเดิมที่ล้มละลายไปมาเป็นบริษัทใหม่ ตอนนี้ไมโครซอฟท์สนใจที่จะจ้างพนักงานที่โดนปลดเหล่านี้มาร่วมงานกับทีมงาน Xbox และ Kinect ของไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์บอกว่า ความสำเร็จของ Xbox และ Kinect ทำให้พวกเขาต้องการที่จะเพิ่มพนักงานที่สามารถที่จะสร้างอะไรใหม่ ๆ ให้กับสินค้าและบริการของไมโครซอฟท์ได้ต่อไป

Tags:

หลังจากประกาศล้มละลาย และทำให้ผู้ถือหุ้นหลายรายต้องรับความเสียหายที่เกิดขึ้น ล่าสุด OnLive ได้ออกมาประกาศว่าผู้ใช้บริการจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดจากการล้มละลายของบริษัทในครั้งนี้ และบริษัทใหม่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นจะเข้ามาให้บริการเกมสตรีมมิ่งเช่นเดิมภายใต้ชื่อเดิม เนื่องจากบริษัทใหม่นี้ได้ซื้อทรัพย์สินทั้งหมดของ OnLive ไปเรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

HTC รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์ไต้หวันวันนี้ว่าบริษัทจะบันทึกขาดทุนจำนวน 40 ล้านดอลลาร์จากการที่ OnLive บริษัทเกมได้ประกาศล้มละลายไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ทั้งนี้ HTC เป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนใน OnLive ตั้งแต่กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

ส่วนบริษัทอื่นที่ร่วมลงทุนใน OnLive และต้องบันทึกขาดทุนเช่นกันได้แก่ Warners Bros., Autodesk, AT&T และ British Telecom แต่บริษัทเหล่านี้ได้ลงทุนไปนานแล้ว และเป็นจำนวนเงินไม่สูงเท่า HTC (อ้างจาก CrunchBase)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวนี้ช็อควงการพอสมควรครับ บริษัทเกมดาวรุ่งอย่าง OnLive ที่เราเห็นไปเซ็นสัญญากับบริษัทอื่นๆ มากมายในช่วงหลัง ได้ปลดพนักงานลงทั้งหมดเนื่องจากปัญหาทางการเงิน

ผู้บริหารของ OnLive ได้เปิดบริษัทใหม่ที่ยังไม่ทราบชื่อเพื่อมาสืบทอดกิจการของ OnLive แล้ว โดยเว็บไซต์ VentureBeat รายงานว่า OnLive ขายทรัพย์สินให้บริษัทใหม่นี้เรียบร้อย และบริษัทเก่าจะขอยื่นเรื่องล้มละลายต่อไป ส่วนพนักงานส่วนหนึ่งจาก OnLive ก็จะได้ทำงานต่อในบริษัทใหม่ด้วย (ตามข่าวบอกว่ามีพนักงานจำนวนหลายร้อยคน)

โฆษกของ OnLive การันตีว่าลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของ OnLive จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางธุรกิจครั้งนี้ แต่ข่าวนี้ย่อมสร้างความกังวลต่อลูกค้าและสร้างผลกระทบต่อแบรนด์ของ OnLive แน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

OUYA โครงการพัฒนาเกมคอนโซลราคา 99 ดอลลาร์โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (ข่าวเก่า) ได้พันธมิตรมาเพิ่มอีกรายคือ OnLive บริการเล่นเกมพีซีผ่านระบบสตรีมมิ่งชื่อดัง

บริการของ OnLive จะถูกผนวกมากับคอนโซล OUYA รุ่นที่วางขาย ซึ่งผู้ที่สมัครบริการ OnLive อยู่ก่อนแล้วก็สามารถเล่นเกมบน OUYA ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม

การจับมือระหว่าง OUYA กับ OnLive ถือเป็นความร่วมมือแบบวิน-วิน เพราะ OUYA จะมีซอฟต์แวร์เกมพร้อมเปิดตัวเยอะขึ้น (ถึงแม้จะเป็นแบบสตรีมมิ่งก็ตาม) ส่วน OnLive ก็ขยายฐานผู้เล่นของตัวเองเพิ่มเติม ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ใช้เทคโนโลยีเดิมที่ทำบนแอนดรอยด์อยู่แล้ว ไม่ต้องลงทุนเพิ่มแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Vizio ผู้ผลิตทีวีจอแบนจากสหรัฐที่เพิ่งประกาศรุกตลาดโน้ตบุ๊กไปเมื่อเร็วๆ นี้ เปิดตัวกล่อง Google TV ของตัวเองแล้ว

กล่องของ Vizio ใช้ชื่อว่า Co-Star ฟีเจอร์ด้านทีวีก็ตามมาตรฐาน รองรับภาพระดับ 1080p/3D, เชื่อมต่อได้ทั้งแบบสายแลนและไร้สาย, มี HDMI ให้สองพอร์ต และ USB อีกหนึ่งพอร์ต ส่วนตัวซอฟต์แวร์เป็น Google TV ตามมาตรฐาน ติดตั้งแอพเพิ่มเองได้, รีโมทบลูทูธที่เป็นคีย์บอร์ด QWERTY ได้ในตัว, รองรับ DLNA

Tags:
Node Thumbnail

OnLive Desktop เป็นบริการให้เช่าใช้งานวินโดวส์ด้วยการรีโมตเข้าไปวินโดวส์จริงๆ แต่ปรากฏว่าไมโครซอฟท์ออกมาเตือนว่าการใช้ Windows 7 ให้บริการเช่นนี้ผิดไลเซนส์ของไมโครซอฟท์ มาวันนี้ผู้ใช้พบว่า OnLive Desktop เปลี่ยนไปใช้ Windows Server 2008 แล้วเงียบๆ

ผู้ใช้นั้นแทบไม่เห็นความแตกต่างอะไรเลยในการเปลี่ยนแปลงนี้ จะมีบ้างแค่หน้า About ของโปรแกรมต่างๆ เช่น Notepad นั้นเปลี่ยนไป กับคีย์บอร์ดที่เปลี่ยนไปเล็กน้อยเท่านั้น

ที่มา - OnLive Fans

Tags:
Node Thumbnail

บริการ OnLive เป็นบริการให้เช่า "วินโดวส์" ใช้งานผ่านไอแพดและแอนดรอยด์โดยแอพพลิเคชั่นที่คิดตั้งในอุปกรณ์เหล่านี้สามารถรีโมตเข้าไปยังวินโดวส์ของ OnLive แล้วใช้งานไมโครซอฟท์ออฟฟิศ 2010 ตัวเต็มได้ และวันนี้ไมโครซอฟท์ก็ออกมาเตือนว่าบริการนี้ผิดสัญญาอนุญาตของไมโครซอฟท์

สัญญาอนุญาตของวินโดวส์นั้นเปิดให้นำไปให้บริการเดสก์ทอปเสมือนได้ต่อเมื่อเครื่องลูกค้าที่เข้ามาใช้งานนั้นจะต้องมีไลเซนส์ของวินโดวส์ด้วยเช่นกัน ในทางปฏิบัติก็คือบริการเดสก์ทอปเสมือนจะให้บริการกับวินโดวส์ได้เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

OnLive บริษัทผู้ให้บริการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งที่เพิ่งเปิดตัว OnLive Desktop บน iPad ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดได้ปล่อย OnLive Desktop สำหรับแพลตฟอร์มแอนดรอยด์แล้ว

OnLive Desktop คือการสตรีมมิง Windows 7 ลงใช้งานบนแท็บเล็ตโดยสามารถใช้งานโปรแกรมยอดนิยมอย่าง Microsoft Office และโปรแกรมอื่นๆ ได้ (ในรุ่น iPad มีการเดโม Maya และปลักอินอย่าง Flash และ Silverlight)

Tags:
Node Thumbnail

OnLive บริการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ประกาศลงแพลตฟอร์ม Google TV แล้ว

เบื้องต้น OnLive จะออกแอพ OnLive Viewer ให้เรา "รับชม" การเล่นเกมของคนอื่น (เล่นไม่ได้) บน Google TV

แต่ของจริงอยู่ต่อจากนั้น เพราะ OnLive เซ็นสัญญากับ Vizio ผู้ผลิตทีวีชื่อดังของสหรัฐที่ออกผลิตภัณฑ์ตระกูล VIA Plus ทั้งที่เป็นเครื่องเล่นบลูเรย์และเซ็ตท็อปบ็อกซ์ (ในอนาคตจะมีทีวีด้วย) ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Google TV และเล่นเกมของ OnLive ได้เลย ผู้เล่นสามารถใช้รีโมทของ VIA Plus เป็นจอยเกมได้ แต่ถ้าไม่สะดวกก็สามารถซื้อจอยของ OnLive โดยตรงได้เช่นกัน

ถ้าการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งของ OnLive จุดติด และจับมือกับผู้ผลิตทีวีได้จริง วงการเกมคอนโซลคงเจอคู่แข่งตัวฉกาจเข้าแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

OnLive ผู้ให้บริการเล่นเกมผ่านสตรีมมิ่งได้เปิดตัวแอพ OnLive สำหรับ iOS และ Android ที่กำลังจะปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีในไม่ช้าและสามารถใช้เล่นเกมที่เราซื้อไว้กับ OnLive บนเครื่องใดก็ได้

ตอนนี้ OnLive มีเกมที่ปรับแต่งให้ใช้กับจอสัมผัสอยู่ 25 เกม และมีเกมดังอย่าง L.A. Noire และ Assassin's Creed ด้วย แต่ถ้าไม่ถนัดใช้จอสัมผัสหรืออยากได้ประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับเครื่องคอนโซลมากขึ้น OnLive ก็ได้เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ไร้สายแบบใหม่ที่ใช้งานได้กับทั้ง PC, Mac หรืออุปกรณ์พกพาส่วนใหญ่อีกด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท OnLive ซึ่งเปิดบริการให้เล่นเกมแบบสตรีมมิ่ง (การประมวลผลเกิดขึ้นที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ - ข่าวเก่า) เริ่มขยายรูปแบบธุรกิจให้หลากหลายมากขึ้น ล่าสุดจับมือกับเว็บเกมดัง GameSpot เปิดให้เล่นเดโมเกมออกใหม่โดยไม่ต้องติดตั้งเกมในเครื่อง

แนวคิด "เดโม" เกิดขึ้นในวงการเกมมานานแล้ว ถือเป็นระบบให้ลูกค้าได้ทดลองเกมก่อนตัดสินใจจ่ายเงินซื้อ ซึ่งก็มีจุดอ่อนว่าเกมยุคใหม่ที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ๆ ต้องใช้เวลาดาวน์โหลดและติดตั้งนาน (แถมตอนซื้อเกมจริงก็ต้องดาวน์โหลดและติดตั้งใหม่ในกรณีส่วนใหญ่) การที่ GameSpot หันมาใช้บริการจาก OnLive ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่น่าสนใจ และทุกฝ่ายได้ประโยชน์

Tags:
Node Thumbnail

ยักษ์ใหญ่จากไต้หวัน HTC ประกาศลงทุนในบริษัทด้านเกมและมัลติมีเดียออนไลน์ทีเดียว 2 รายพร้อมกัน

รายแรกคือ On Live บริษัทบริการเล่นเกมผ่านเน็ตที่ลงข่าวใน Blognone บ่อยๆ (ข่าวเก่า) ซึ่ง HTC ลงทุนในบริษัทนี้เป็นเงิน 40 ล้านดอลลาร์ เป้าหมายก็เพื่อ "เพิ่มความเข้มแข็งของ HTC สำหรับบริการเกมบนสมาร์ทโฟน"

รายที่สองชื่อ Saffron Digital เป็นบริษัทจากอังกฤษที่รับทำโซลูชันด้านวิดีโอออนไลน์ มีลูกค้าเป็นองค์กรที่ซื้อโซลูชันของ Saffron Digital ไปผนวกในผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ตามข่าวบอกว่า HTC ลงทุน 30 ล้านปอนด์หรือประมาณ 48 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone คงเริ่มคุ้นกับบริษัท OnLive ที่ให้บริการ cloud gaming ที่การประมวลผลทั้งหมดทำที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ก่อนหน้านี้ไม่นาน OnLive ยังออกเครื่องเล่นเกมของตัวเองในชื่อ MicroConsole ที่ใช้หลักการเดียวกัน

วันนี้ OnLive บุก iPad แล้ว โดยตอนนี้เจ้าของ iPad สามารถ "ดู" การเล่นเกมของเพื่อนๆ บน OnLive ได้ แต่ยังเล่นไม่ได้เพราะยังไม่มีเกมที่ควบคุมด้วยจอสัมผัสให้เล่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone อาจเคยได้ยินชื่อบริษัท OnLive ซึ่งให้บริการเล่นเกมผ่านเซิร์ฟเวอร์ (ฝั่ง client แทบไม่ต้องทำอะไร ยกเว้นส่งข้อมูลภาพและการควบคุมเท่านั้น การประมวลผลอยู่บนกลุ่มเมฆหมด ดูข่าวเก่าประกอบ)

เดิมทีนั้น OnLive ให้บริการเฉพาะบนพีซี โดยเราต้องดาวน์โหลดโปรแกรม OnLive client มาติดตั้งเอง แต่ล่าสุด OnLive ออกเครื่องคอนโซลสำหรับเล่นเกมผ่านกลุ่มเมฆแบบเดียวกันแล้ว ชื่อของมันคือ MicroConsole

Tags:
Node Thumbnail

เปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้วครับสำหรับบริการ Cloud Gaming ที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของใครที่ไม่แรง สามารถเล่นเกมส์ที่ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องมาก ๆ ได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งตัวเกมส์ก่อนให้ยุ่งยาก ถือว่าเป็นทางเลือกใหม่ของนักเล่นเกมส์ PC ที่ไม่อยากจะเสียเงิน upgrade เครื่องอีกต่อไป

ครั้งนี้เริ่มจากฝั่ง OnLive ก่อนครับที่เปิดตัวในงาน E3 ที่ผ่านมา รายละเอียดมีดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เกมใหม่ออก แต่สเปคเครื่องไม่ถึง อัพเดตไดรเวอร์การ์ดจอแล้วมีปัญหา เล่นได้แต่เฟรมเรตต่ำ เสียเวลาเดินทางไปซื้อเกมกล่อง เสียเวลา Download เกมจากเว็บ นั่งรอติดตั้งนานแล้วเบื่อ เสียเงินอัพเกรดคอมพิวเตอร์บ่อย ๆ เพื่อให้รองรับเกมใหม่ ๆ ถ้าคุณมีปัญหาดังกล่าววันนี้ บริการ OnLive มาแก้ปัญหาให้คุณแล้วครับ

OnLive คือบริการโหลดวีดีโอคุณภาพสูง คล้ายกับเราสตรีมวีดีโอจาก YouTube แต่ต่างกันตรงที่ วีดีโอดังกล่าวตอบสนองเราเหมือนเราเล่นวีดีโอเกมอยู่ บริการนี้ทำให้เราสามารถเล่น Crysis หรือเกมที่กินสเปคเครื่องสูง ๆ ได้แค่มี