Vine by Twitter

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vine แอปวิดีโอสั้นในอดีตกลับมาอีกครั้งในชื่อใหม่ Byte เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไป ซึ่งไม่งายเลยเมื่อในตลาดโซเชียลมีเดียแบบวิดีโอสั้น มี TikTok และ Instagram Stories ครองอยู่แล้ว

ดังนั้น Byte จึงเลือกที่จะใช้อินฟลูเอนเซอร์ในการดึงดูดคนดูเข้ามาใช้แอปมากขึ้น ทาง Byte ออกแนวทางสำหรับ Partner Program ระบุว่าจะจ่ายเงินครีเอเตอร์ที่เข้ามาทำคลิปใน Byte ยิ่งมีคนดูเยอะ ยิ่งได้เงินมาก โดยเงินก็มาจากรายได้โฆษณานั่นเอง โดยในช่วงแรกของการมดลอง Byte จะนำเงินโฆษณามาจ่ายให้อินฟลูเอนเซอร์แบบ 100%

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงโครงการทดลองเท่านั้น และเฉพาะอินฟลูเอนเซอร์ที่ Byte เชิญเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าร่วมโปรแกรมนี้ได้ เริ่มต้นที่สหรัฐฯ ก่อน ทาง Byte ระบุว่า โฆษณาจะไม่ปรากฏตอนเริ่มต้นคลิป กลางคลิป แม้เงินที่แบ่งให้อินฟลูเอนเซอร์จะมาจากโฆษณาก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ Vine เป็นแอพแชร์วิดีโอลูปสั้นความยาว 6 วินาที ที่ Twitter ซื้อมาในปี 2012 และปิดทิ้งในปี 2017

แต่ Dom Hoffman ผู้ร่วมก่อตั้ง Vine ยังไม่ยอมแพ้กับแนวคิดนี้ และออกมาเปิดบริษัทใหม่ชื่อ Byte เมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ Byte เปิดให้ใช้งานแล้วทั้งบน Android/iOS (ของเมืองไทยยังใช้งานไม่ได้)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้ Vine แอปวิดีโอลูปของ Twitter ได้ปิดตัวไปแล้วจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่ความนิยมวิดีโอสั้นแบบลูปนั้นจะเห็นว่ายังไม่จางไปไหน อย่างน้อยก็วัดได้จากความนิยมในแอปที่ต่อยอดความสำเร็จอย่าง TikTok (ผู้ใช้งาน 500 ล้านคน) ล่าสุดผู้ก่อตั้ง Vine ก็เลยเตรียมเปิดตัวแอปใหม่ที่เป็นภาคต่อของ Vine

โดย Dom Hoffman ผู้ร่วมก่อตั้ง Vine ได้ประกาศเปิดตัวแอปใหม่ชื่อ Byte เขาให้เหตุผลที่กลับมาทำแอปวิดีโอลูปอีกครั้งว่าส่วนหนึ่งเพราะความสำเร็จของ TikTok ที่พิสูจน์ว่าแอปแนวนี้มีคนนิยมใช้งาน แต่สำหรับ Byte เขาจะหาแนวทางใหม่ในการสร้างแอปนี้ให้เติบโตต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Colin Kroll ผู้ร่วมก่อตั้งแอพวิดีโอสั้น Vine (ปัจจุบันขายให้ Twitter ไปแล้ว) และยังก่อตั้งแอพเกม HQ Trivia ถุกพบว่าเสียชีวิตที่อพาร์ตเมนต์ของตนเองในนิวยอร์ก โดย Kroll มีอายุแค่ 34 ปี

ตำรวจพบว่า Kroll เสียชีวิตหลังจากแฟนสาวของ Kroll เป็นคนโทรแจ้งเหตุ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Twitter ประกาศเปลี่ยนแอพ Vine เป็น Vine Camera ทั้งบน iOS และ Android ตอนนี้ทางบริษัทก็ได้ปรับปรุงเว็บไซต์ Vine ใหม่ให้เหลือแต่แบบดูได้อย่างเดียวตามที่เคยประกาศไว้ และเรียกเว็บไซต์ว่า Vine Archive

สำหรับตัวเว็บไซต์ Vine Archive คือเป็นเว็บไซต์รวบรวมคลิปที่โพสต์ผ่าน Vine ตลอดระยะเวลาที่เปิดให้บริการ โดยจะแยกวิดีโอเป็นหมวดหมู่สำหรับให้ผู้ใช้เข้าไปดูได้ ในวิดีโอก็จะยังคงเก็บจำนวนไลค์, revine และ loops ของวิดีโอนั้น ๆ ไว้ด้วย

เว็บไซต์ Vine Archive ยังคงใช้ URL เดิมของ Vine ผู้ใช้สามารถเข้าไปดูได้ที่ Vine.co

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Vine ปิดบริการแล้วเปลี่ยนแอพเป็น Vine Camera นั้น ล่าสุด Twitter ก็ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการแสดงผลวิดีโอใหม่ โดยวิดีโอที่มีความยาวไม่ถึง 6.5 วินาทีจะแสดงผลวนซ้ำไปเรื่อยๆ เหมือนกับ Vine ซึ่งมีผลกับทุกคลิปที่ถูกอัพโหลดลง Twitter

สามารถใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ดูตัวอย่างได้ที่ทวีตท้ายข่าว

ที่มา : TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ได้ประกาศปิดตัว Vine โดยกำหนดมาเป็นวันที่ 17 มกราคม และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว Twitter ก็ได้ปิด Vine ตามที่ได้กล่าวไว้

สำหรับการเปลี่ยนแปลงบน Vine คือตัวแอพบนมือถือจะออกอัพเดตโดยเปลี่ยนเป็น Vine Camera คือแอพสำหรับการสร้างวิดีโอวนลูป 6 วินาที และแชร์ลง Twitter หรือบันทึกลงบนมือถือได้ และยังมีเครื่องมืออย่างเช่น grid overlay, AF focus, ghost tool, multi-clip trimming, draft ส่วนบนหน้าเว็บนั้นจากที่ประกาศไว้คือจะยังคงให้บริการต่อไป แต่จะเป็นแบบดูอย่างเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ได้ออกประกาศความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Vine ครั้งล่าสุด คือจะเปลี่ยนแอพ Vine เป็น Vine Camera คือจะมีเฉพาะแอพที่สามารถสร้างวิดีโอยาว 6 วินาทีได้เท่านั้น พร้อมโพสต์ลง Twitter หรือบันทึกไว้บนมือถือก็ได้ (แต่จะโพสต์ลง Vine ไม่ได้อีก) และในสัปดาห์หน้า Vine จะเริ่มแจ้งให้ไปติดตามผู้ใช้ Vine ผ่านทาง Twitter แทน

ส่วนหน้าเว็บ Vine.co นั้น จะยังคงอยู่เพื่อให้บริการดูวิดีโอที่สร้างและเคยโพสต์ลง Vine ต่อไป และผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดวิดีโอของ Vine ผ่านแอพหรือเว็บไซต์ได้แล้ววันนี้

ที่มา - Vine

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า Twitter จะปิดบริการ Vine ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ทาง TechCrunch รายงานข้อมูลโดยอ้างจากแหล่งข่าวว่า Twitter อาจจะเปลี่ยนใจไม่ปิดบริการ Vine แต่จะขายออกแทน

TechCrunch รายงานว่า Twitter ได้รับข้อเสนอในการเข้าซื้อบริการ Vine ซึ่งเป็นบริการแชร์วิดีโอ 6 วินาทีของบริษัทมาหลายข้อเสนอ โดยมีข้อเสนอหนึ่งที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านดอลลาร์ (ซึ่ง The Verge บอกว่าเงินจำนวนนี้น่าจะต่ำกว่าค่ารันบริการ Vine หนึ่งเดือน)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีมงานของ Twitter และ Vine ได้เขียนประกาศผ่านทาง medium ของ Vine ว่าจะหยุดให้บริการแอพ Vine บนมือถือโดยระบุว่าจะปิดในไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงและดาวน์โหลดคลิปของตัวเองได้อยู่ ส่วนเว็บไซต์ vine.co ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติและจะไม่มีคลิปใดถูกลบออกไป

น่าสังเกตว่าการประกาศนี้มาพร้อมกับการยืนยันเรื่องTwitter ปลดพนักงานออกอีก 9% เพื่อลดต้นทุนและกำลังปรับทิศทางของบริษัทใหม่นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

แฮกเกอร์ที่ใช้ชื่อว่า avicoder ทดสอบความปลอดภัยของ Vine ที่อยู่ภายใต้โครงการหาช่องโหว่ความปลอดภัยของทวิตเตอร์ และพบว่า Vine เปิด Docker Registry ออกสู่อินเทอร์เน็ต ทำให้ใครก็ได้สามารถดาวน์โหลดอิมเมจ 82 รายการมาลองรันในเครื่อง

อิมเมจที่สำคัญมากอันหนึ่งคือ vinewww เป็นซอร์สโค้ดของ Vine ทั้งหมด พัฒนาด้วย Python Flask ภายใน พร้อมด้วย API key บริการภายนอกอื่นๆ ตัวอิมเมจสามารถรันได้ทันทีและจะได้ Vine มารันบนเครื่องได้เอง

avicoder รายงานการค้นพบนี้ให้กับทวิตเตอร์ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และทางทวิตเตอร์จ่ายรางวัล 10,080 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Twitter อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดคลิปความยาวไม่เกิน 140 วินาที (จากแต่เดิม 30 วินาที) แนบกับทวีตหรืออัปโหลดลงแอพ Vine ได้แล้วและยังเพิ่มฟีเจอร์แนะนำคลิปอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องบนแอพ Twitter อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดคลิปลง Twitter ได้ไม่เกิน 30 วินาทีเท่านั้น ล่าสุดได้อนุญาตให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถอัปโหลดคลิปได้ไม่เกิน 140 วินาทีด้วยกัน สามารถใช้งานได้แล้วผ่านแอพ Twitter for iOS, Twitter for Android, และ twitter.com ส่วน Twitter for Mac และ Twitter for Windows รอการอัพเดตในไม่ช้า และ Twitter ยังอนุญาตให้ผู้ใช้งานแอพ Vine บางกลุ่ม อัปโหลดคลิปความยาวไม่เกิน 140 วินาทีลงไปใน Vine ได้เช่นกัน โดยยังแสดงคลิปวนต่อเนื่อง 6 วินาทีบน Feed ของผู้ใช้อยู่เช่นเดิม แต่ผู้ใช้สามารถดูคลิปนั้นๆ ที่ความยาวมากกว่าเดิมได้นั่นเอง

นอกจากนี้ Twitter ยังเพิ่มฟีเจอร์แนะนำคลิปอื่นๆ เมื่อผู้ใช้เปิดดูคลิปบนแอพ Twitter แบบเต็มจอ โดยจะแสดงคลิปแนะนำต่างๆ ให้ผู้ใช้สามารถเลือกดูได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ที่มา : Twitter Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังเดินหน้าเสริมทัพแอพยอดนิยมแบบ Universal Windows Platform (UWP) อีกเรื่อยๆ โดยแอพตัวล่าสุดคือ Vine ที่ใช้งานได้บน Windows 10 เวอร์ชันพีซีและแท็บเล็ตแล้ว

Vine เวอร์ชันนี้ถูกออกแบบให้พอดีกับจอใหญ่ของพีซี-แท็บเล็ต รองรับ Live Tiles และสามารถลากวิดีโอจากเดสก์ท็อปมาใส่เพื่ออัพโหลดได้

ใครสนใจก็ดาวน์โหลดได้แล้วจาก Windows Store

ที่มา - Vine Blog, Microsoft

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา The Verge เผยแพร่คลิปและเนื้อหาสัมภาษณ์พิเศษ มิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลข 1 ลงในเว็บไซต์ The Verge เรื่องการเล่นกับโซเชียลเนตเวิร์ค

การที่คนสำคัญทางการเมืองสักคนจะลุกขึ้นมาทำสิ่งนี้ยังหาไม่ง่ายนัก เนื้อหาสัมภาษณ์มีประเด็นแปลกใหม่น่าสนใจมากมายจึงนำมาเรียบเรียงให้ได้อ่านกัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เจ้าของแอพ Vine ในปัจจุบัน ได้ออกแอพใหม่สำหรับแชร์วิดีโอสั้น 6 วินาทีเหมือน Vine แต่เน้นเนื้อหาสำหรับเด็ก ใช้ชื่อว่า Vine Kids

Vine Kids เปิดตัวบนแพลตฟอร์ม iOS เป็นที่แรก ซึ่งเนื้อหาคลิปสั้นใน Vine Kids นี้ก็จะเป็นตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น และจะส่งเสียงตลกเวลาที่เด็กกดหน้าจอตรงภาพในคลิปนั้น

ผู้ใช้อุปกรณ์ iOS รายไหนต้องการใช้งาน Vine Kids สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

บริการแชร์วิดีโอสั้น 6 วินาทีชื่อดังอย่าง Vine เริ่มบุกในแพลตฟอร์มใหม่ ๆ มากขึ้น (อย่างเช่น Chrome OS เป็นต้น) และข่าวนี้เองอาจจะเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของการขยับไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ด้วย

เพราะว่าล่าสุด ไมโครซอฟท์ประกาศว่าแอพ Vine พร้อมแล้วบน Xbox One ที่ดีไซน์มาเฉพาะให้รองรับกับหน้าจอทีวี ไม่ใช่การนำแอพบนสมาร์ทโฟนมาขยายขนาดเท่านั้น

คุณสมบัติต่าง ๆ ของแอพ Vine บน Xbox One ก็มีตั้งแต่สำรวจวิดีโอต่าง ๆ, อ่านฟีดบนหน้าแรกของ Vine รวมไปถึงสามารถใช้คำสั่งเสียงและท่าทางผ่าน Kinect และการ snap หน้าจอระหว่างเล่นเกมหรือดูหนังอยู่ได้ แต่ทว่ากลับไม่มีการพูดถึงการอัดวิดีโออัพโหลดขึ้น Vine เลยแม้แต่น้อย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vine ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ (ที่ควรจะมีมาตั้งนานแล้ว) คือนำไฟล์วิดีโอที่เคยถ่ายจากแอพกล้องอื่นๆ เข้ามาเป็นวิดีโอในระบบของ Vine ได้แล้ว (ของเดิมต้องถ่ายใหม่เท่านั้น)

ฟีเจอร์การนำเข้าวิดีโอของ Vine ยังรองรับการนำหลายคลิปมาต่อกัน รวมถึงรองรับวิดีโอแบบ slow-motion ด้วย

นอกจากนี้ Vine ยังปรับปรุงตัวแก้ไขวิดีโอให้ตัดวิดีโอได้ง่ายและแม่นยำขึ้น พรีวิวคลิปล่าสุดได้ง่ายขึ้น และสั่ง undo ได้แล้ว

ฟีเจอร์นี้เพิ่มมาใน Vine เวอร์ชัน iOS แล้ว ส่วนเวอร์ชัน Android จะตามมาในเร็วๆ นี้

ที่มา - Vine Blog

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาคลิปไฮไลท์ละเมิดลิขสิทธิ์เป็นปัญหาที่ทางพรีเมียร์ลีกและผู้ได้รับลิขสิทธิ์พยายามจัดการมาโดยตลอด และหลังจากฤดูกาลหน้า (เริ่มวันนี้) ภาพ Gif และวิดีโอบน Vine ที่เป็นไฮไลท์การทำประตูอาจไม่มีให้ชมอีกต่อไปแล้ว เพราะทางพรีเมียร์ลีกกำลังพัฒนาเทคโนโลยีในการตรวจหาภาพ Gif และวิดีโอบน Vine รวมไปถึงร่วมมือกับทาง Twitter เพื่อตรวจหาไฮไลท์และคอนเทนต์ละเมิดลิขสิทธิ์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vine บริการแชร์วิดีโอแบบวนลูป เริ่มแสดงจำนวนครั้งหรือ loop ที่วิดีโอถูกเล่น เพื่อบ่งชี้ว่าวิดีโอคลิปนั้นได้รับความนิยมมากเพียงใด

Vine จะแสดงตัวเลข loop ทั้งบนเว็บและแอพ Android/iOS แถมอัพเดตแบบเรียลไทม์ให้เห็นชัดๆ ว่ามีคนเล่นกี่คนแล้ว

นอกจากนี้ Vine ยังปรับปรุงหน้าตาแอพใหม่ให้สะอาดขึ้น แสดงวิดีโอขนาดใหญ่ขึ้นตามสมัยนิยม (ตัดพื้นที่ขอบรอบๆ วิดีโออกไป) และปรับปรุงการแจ้งเตือนเมื่อวิดีโอมีคนไลค์เยอะถึงระดับที่กำหนด (เช่น 25/100 ไลค์) เป็นต้น

ที่มา - Vine Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวสั้นทันโลกครับ วันนี้ Vine ประกาศเพิ่มคุณสมบัติในการส่งข้อความหาระหว่างผู้ใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสามารถส่งได้ทั้งข้อความที่เป็นตัวอักษรและวิดีโอได้ และสามารถส่งวิดีโอในรายชื่อติดต่อของผู้ใช้งานได้ แม้ว่าคนที่ส่งให้จะไม่ใช้ Vine ก็ตาม

สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลด/อัพเดต แอพ Vine เพื่อใช้งานคุณสมบัติดังกล่าวได้ตั้งแต่วันนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ใช้งาน Windows Phone ยังคงไม่มีความชัดเจนว่าคุณสมบัติดังกล่าวจะเดินทางมาถึงเมื่อใดครับ

ที่มา - Vine, Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vine ประกาศแก้ไขกฎและข้อตกลงการใช้งาน โดยสั่งแบนเนื้อหาภาพโป๊อนาจารทั้งหมด จากเดิมที่ Vine มีนโยบายปลอดการเซ็นเซอร์ แล้วใช้วิธีซ่อนเนื้อหากับควบคุมแท็กสำหรับเนื้อหาที่ล่อแหลม จนทำให้เรทติ้งของแอพเป็น 17+

Vine บอกว่าข้อกำหนดใหม่นี้มีผลกระทบกับผู้ใช้ส่วนน้อยมากๆ ขณะที่ผู้ใช้มากกว่า 99% จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม Vine ยืนยันว่าไม่มีปัญหากับเนื้อหาอนาจารในโลกอินเทอร์เน็ต เพียงแต่ไม่ต้องการให้มีสิ่งเหล่านี้ในชุมชนของ Vine อีกต่อไป

ที่มา: Vine Blog

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Vine เพิ่มช่องทางใหม่สำหรับการใช้งานผ่านเว็บ vine.co

การใช้งาน Vine ผ่านเว็บโดยทั่วไปนั้นไม่แตกต่างจากแอพสำหรับอุปกรณ์พกพามากนัก ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอต่างๆ พร้อมอ่านความเห็นและแบ่งปันวิดีโอของตนเองให้แก่ผู้ใช้อื่นได้ รวมทั้งสามารถเข้าไปดูหน้าเว็บข้อมูลผู้ใช้รายอื่นเพื่อรับชมวิดีโอที่พวกเขาสร้างขึ้นมาตั้งแต่เริ่มใช้บริการของ Vine และในทางกลับกันผู้ใช้แต่ละคนก็สามารถแบ่งปันหน้าข้อมูลของตนเองให้แก่ผู้ใช้รายอื่นได้ด้วย

ฟีเจอร์สำคัญที่เพิ่มเข้ามาสำหรับ Vine บนเว็บก็คือ "TV Mode" โดยเมื่อผู้ใช้คลิกปุ่มเข้าสู่โหมดดังกล่าว ก็จะสามารถรับชมวิดีโอต่างๆ เล่นเรียงกันไปตามลำดับแบบเต็มหน้าจอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพแชร์ภาพเคลื่อนไหว Vine ประกาศว่าจะเพิ่มหน้าโพรไฟล์ของผู้ใช้งานบนหน้าเว็บ (ปัจจุบันยังมีเฉพาะในแอพ) ในเร็วๆ นี้ และให้ผู้ใช้เข้าไปขอชื่อ URL (vine.co/username) ที่ต้องการแล้ว

ผู้ใช้ Vine สามารถเข้าไปยังหน้าเว็บ Vine Profiles ล็อกอินและขอจองชื่อ URL ที่ต้องการได้แล้ว ถ้าชื่อนั้นยังว่างอยู่จะมีเครื่องหมายติ๊กถูกให้เห็น แต่ถ้าชื่อที่มีคนขอหลายคน ก็ต้องทำการ request และรอฟังผลในวันที่ 23 ธันวาคมนี้

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศปล่อยอัพเดตแอพ Vine บน iOS และ Android เพื่อเพิ่มภาษาใหม่ในแอพกว่า 19 ภาษาประกอบด้วย ภาษาเดนมาร์ก, ดัตช์, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, อินโดนีเซีย, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลย์, นอร์เวย์, โปรตุเกส (บราซิล), รัสเซีย, สเปน, สวีเดน, จีน, ไทย และตุรกี ส่วนบนรุ่นของ Android นั้นก็เพิ่มอีก 2 ภาษาคือภาษาฟิลิปปินส์ และโปแลนด์อีก 2 ภาษา

สามารถอัพเดตแอพได้แล้วทั้ง App Store และ Play Store ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่โนเกียยืนยันว่าแอพแชร์วิดีโอสั้นชื่อดังอย่าง Vine จะมาบน Windows Phone แน่นอนเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะเปิดตัวแอพ Vine บน Windows Phone แต่อย่างไร

ล่าสุดทวิตเตอร์ประกาศผ่านบล็อกของ Vine ว่าแอพนี้มาบน Windows Phone อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคุณสมบัติของแอพตัวนี้นั้นใกล้เคียงกับบน iOS และ Android ทุกอย่าง แต่จุดเด่นของแอพนี้บน Windows Phone นั่นคือคุณสมบัติการปักหมุดผู้คนบน live tiles ได้ด้วย

Pages