Tags:
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยจาก University of Zurich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เผยแพร่ผลงาน นำโดรนมาฝึกเรียนรู้ AI ทำให้สามารถบินในสนามแข่งบินโดรนและเอาชนะโดรนที่มีผู้ควบคุมระดับแชมป์โลกได้ โดยผลการแข่งขันใน 25 รอบ โดรนสามารถเอาชนะมนุษย์ได้ 15 รอบ

Elia Kaufmann หัวหน้าทีมวิจัยโครงการนี้ บอกว่ากระบวนการเทรนโดรนนั้น ใช้การรู้จำลักษณะของรั้วหรือสิ่งกีดขวางที่มีในสนามแข่งจากเซตรูปภาพ และเรียนรู้การบินในทิศทางและตำแหน่งต่าง ๆ แบบ Reinforcement ซึ่งทั้งหมดทำบนสนามแข่งแบบเสมือน จนกระทั่งโค้ดถูกเรียนรู้แก้ไขได้แนวทางการเคลื่อนที่ดีและเร็วที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

กองทัพของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ออกประกาศแบนบริการส่งข้อความต่างชาติทั้งหมดเมื่อเดือนที่แล้ว และระบุว่ากองกำลังจะต้องใช้งานแอป Threema ซึ่งเป็นแอปส่งข้อความของสวิสเท่านั้น

การที่กองทัพสวิสออกประกาศบังคับให้ใช้ Theema เนื่องจากข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัว เพราะตามกฎหมาย CLOUD Act คือถ้าบริการใดก็ตามตกอยู่ภายใต้อำนาจศาลของสหรัฐฯ จะต้องสืบหลักฐานได้ไม่ว่าเซิร์ฟเวอร์จะตั้งอยู่ที่ไหนก็ตาม ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ของ Threema นั้นตั้งอยู่ในสวิสและอยู่ภายใต้กฎหมายด้านข้อมูลของยุโรป จึงไม่อยู่ในอำนาจศาลของสหรัฐฯ และไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามหากศาลสหรัฐฯ ต้องการสืบพยาน

Tags:
Node Thumbnail

ในบรรดาบริการอีเมลฟรีนั้น ProtonMail เป็นบริการที่ชูจุดเด่นของการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวขั้นสูงสุด ด้วยการเข้ารหัสอีเมลทั้งหมด พร้อมยืนยันว่าไม่เก็บข้อมูลใดๆ ของผู้ใช้

แต่สัปดาห์ที่ผ่านมากลับมีข่าวว่า ProtonMail ส่งข้อมูลผู้ใช้รายหนึ่งให้ทางการสวิตเซอร์แลนด์ (ProtonMail ตั้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์) ซึ่งถูกตำรวจฝรั่งเศสจับกุมในข้อหาอาชญากรรม ส่งผลให้เกิดคำถามต่อนโยบายของ ProtonMail

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยจาก University of Applied Sciences Graubünden ในสวิตเซอร์แลนด์ประกาศความสำเร็จใจการคำนวณค่า Pi เป็นทศนิยมจำนวน 62.8 ล้านล้านหลัก ทำลายสถิติเดิมของ Timothy Mullican ที่คำนวณไว้ 50 ล้านล้านหลักเมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมา

นอกจากการทำลายสถิติโลกแล้ว ทีมวิจัยยังแสดงถึงประสิทธิภาพของอัลกอริธึม โดยการทำลายสถิติการคำนวณค่า Pi เมื่อปี 2019 กูเกิลทำไว้ที่ 31.4 ล้านล้านตำแหน่ง แต่ใช้คลัสเตอร์เครื่อง n1-standard-16 ถึง 24 เครื่อง ร่วมกับเครื่องแม่ n1-megamem-96 อีกหนึ่งเครื่อง รันนาน 112 วัน ขณะที่ Mullican นั้นรันนานกว่า 300 วันแต่ไม่มีข้อมูลว่าใช้ฮาร์ดแวร์อะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

SIX Group บริษัทกลางที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อสถาบันการเงินในสวิสเซอร์แลนด์เปิดตัว QR-bill มาตรฐานใบเสร็จรับเงินที่ทำให้ผู้ใช้สามารถจ่ายเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็นแอปธนาคารหรือไปจ่ายเงินยังจุดจ่ายที่รองรับเช่นไปรษณีย์หรือตู้รับจ่ายอัตโนมัติ

มาตรฐานนี้มีแกนกลางเป็น Swiss QR Code สำหรับรับจ่ายเงินแบบเดียวกับ Thai QR Payment ของบ้านเรา โดยข้อมูลภายในกำหนดช่องทางการชำระเงินเอาไว้ แต่ตัวมาตรฐาน QR-bill ยังกำหนดตำแหน่งของข้อมูลรอบข้าง ทั้งตัวใบเสร็จ, ตำแหน่งของข้อมูลต่างๆ เช่น ยอดเงินรวม, และข้อมูลภาษีที่ในใบเสร็จอาจจะมีอัตราภาษีได้หลายอัตรา

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้วสื่อหลายสำนักรายงานข้อมูลบริษัท Cypto AG ที่ขายอุปกรณ์เข้ารหัสให้กับรัฐบาลต่างๆ ทั่วโลก แต่แอบวางช่องโหว่ไว้สำหรับให้รัฐบาลสหรัฐฯ และเยอรมันสามารถดักฟังได้โดยง่าย ตอนนี้ทางรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ก็เตรียมดำเนินคดีกับ "ผู้อยู่เบื้องหลัง" การขออนุญาตส่งออกอุปกรณ์ดังกล่าว

State Secretariat for Economic Affairs (SECO) หน่วยงานอนุญาตส่งออกของสวิตเซอร์แลนด์ยื่นเรื่องไปยังอัยการ ให้สอบสวนคดีนี้เป็นอาญาโดยระบุว่า SECO ถูกหลอกให้อนุญาตให้ Crypto AG ส่งออกเครื่องเข้ารหัสและซอฟต์แวร์เข้ารหัส การหลอกลวง SECO เช่นนี้เป็นการละเมิดกฎหมายควบคุมการส่งออก

Tags:
Node Thumbnail

FINMA หน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินของสวิสเซอร์แลนด์ได้รับติดต่อจาก Libra Association เพื่อเตรียมขอใบอนุญาตให้บริการ โดยสอบว่าบริการของ Libra จะอยู่ในกลุ่มใดและต้องดำเนินการอะไรบ้าง

ทาง FINMA ระบุว่า Libra จะถูกกำกับดูแลในฐานะโครงสร้างพื้นฐานของตลาดการเงิน (financial market infrastructure) และการให้บริการต้องมีใบอนุญาตระบบชำระตามกฎหมาย การกำกับดูแลนี้จะทำให้ Libra ต้องถูกควบคุมความเสี่ยงหลายด้าน รวมถึงความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการป้องกันการฟอกเงิน

การให้บริการระบบชำระ หมายความว่าดอกผลและความเสี่ยงของกองทุนสำรอง Libra นั้นจะตกอยู่กับตัว Libra Association เท่านั้น ไม่ใช่ผู้ที่ถือ Libra

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็น รัฐบาลสหรัฐแบน Kaspersky โดยอ้างว่ามีความเชื่อมโยงกับรัฐบาลรัสเซีย ส่งผลสะเทือนต่อบริษัท จนต้องปรับมาตรการทางธุรกิจหลายอย่าง เช่น ให้บริษัทภายนอกเข้ามาตรวจสอบความโปร่งใสของโค้ด

Kaspersky ยังเดินหน้ากู้ความเชื่อมั่นคืนกลับมา มาตรการล่าสุดที่ประกาศคือย้าย "ฐานการผลิตซอฟต์แวร์" และเซิร์ฟเวอร์บางส่วนไปยังประเทศที่เป็นกลางแบบสุดๆ อย่างสวิตเซอร์แลนด์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทใหญ่เก้าแห่งจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ UBS, Credit Suisse, Swiss Post, ผู้ให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ในสวิส SIX, Swiss Railways, Swisscom, Raiffeisen, Zuercher Kantonalbank และ Mobiliar ได้เปิดตัวระบบใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้ไอดีเดียวล็อกอินกับบริการได้ทุกบริษัทในช่องทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อสินค้าและบริการ

ระบบล็อกอินนี้ จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล โดยจะให้การรับรองข้อมูลของผู้ใช้ แต่บริษัททั้งเก้าในกลุ่มจะเป็นผู้รับผิดชอบโดยจัดการโครงสร้างพื้นฐานรองรับสิ่งเหล่านี้

Tags:
Node Thumbnail

FINMA หน่วยงานกำกับดูแลด้านตลาดเงินของสวิตเซอร์แลนด์ ระบุว่ากำลังเข้ามาสอบสวนการระดมทุนผ่าน ICO ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

FINMA ไม่ได้ระบุเคส ICO อันไหนเป็นพิเศษ แต่บอกแค่ว่ากำลังจับตาการระดมทุน ICO จำนวนหนึ่ง เพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายละเมิดกฎหมายด้านการเงิน-การลงทุนหรือไม่ ก่อนหน้านี้ไม่นาน FINMA เคยออกประกาศเตือนให้ประชาชนทราบถึงบริษัท 3 รายที่อยู่ในข่ายน่าสงสัย (warning list)

FINMA ระบุว่าเทคโนโลยี blockchain มีศักยภาพที่ใช้ในทางบวก และเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการเงินของสวิส แต่ก็เตือนนักลงทุนว่าราคา cryptocurrency เปลี่ยนแปลงเร็ว มีความไม่แน่นอนสูง และมีโอกาสที่จะเป็นการหลอกลวงเงินจากประชาชน

Tags:
Node Thumbnail

เทศบาลเมือง Chiasso ทางตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศเริ่มรับการจ่ายภาษีเป็นสกุลเงิน Bitcoin ในปีหน้า 2018

สวิตเซอร์แลนด์ถือเป็นประเทศที่มีสตาร์ตอัพฟินเทค และหน่วยงานด้าน cryptocurrency เข้าไปตั้งสำนักงานกันมาก เนื่องจากมีความพร้อมด้านกฎหมายทางการเงิน ตัวอย่างที่สำคัญคือมูลนิธิ Ethereum Foundation ก็ตั้งอยู่ที่เมือง Zug ทางตอนกลางของสวิตเซอร์แลนด์

Chiasso เป็นอีกเมืองที่กำลังได้รับความนิยมตีคู่มากับ Zug และการจ่ายภาษีด้วย Bitcoin ถือเป็นอีกมาตรการสำหรับดึงดูดบริษัทด้านฟินเทค การจ่ายภาษีด้วย Bitcoin จะยังรองรับที่มูลค่าสูงสุด 250 ฟรังค์สวิส หรือประมาณ 8,700 บาท

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยจาก École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) จากเมืองโลซานประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้สร้างระบบเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์ผ่านระบบ Wi-Fi ขึ้นมาสำหรับรถยนต์ไร้คนขับ โดยรูปแบบการทำงานจะคล้ายๆ กับที่ใช้งานอยู่ใน Truck Platoon เพียงแต่ระบบนี้มีความยืดหยุ่นกว่ามาก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแถลงข่าวเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสำหรับ Swatch Touch Zero Two ได้ไม่นาน ทาง Swatch ประเทศไทยได้เริ่มจำหน่ายนาฬิการุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้วตามร้าน Swatch ที่มีอยู่ในห้างใหญ่ๆ ในบ้านเรา

เมื่อวานผมมีโอกาสได้เจอและลองเล่น เทียบกับ Swatch Touch Zero One รุ่นแรกอยู่พักหนึ่ง เลยขออนุญาตถ่ายทอดออกมาเป็นพรีวิวลองเล่นสั้นๆ สำหรับผู้อ่านที่สนใจครับ ข้อมูลเบื้องต้นคือ ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 4,650 บาท วางจำหน่ายคู่ไปกับรุ่นแรก และมาครบทุกสีครับ (รุ่นแรกกว่าจะมาที่ไทยใช้เวลานานกว่านี้มาก มารุ่นนี้หลังแถลงข่าวเพียงแป๊ปเดียวเท่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

สถาบันเทคโนโลยีแห่งสมาพันธ์สวิส (Swiss Federal Institute of Technology - EPFL) ในเมืองโลซาน ประสบความสำเร็จในการสร้าง Pleurobot หุ่นยนต์ที่มีการเคลื่อนเหมือนเลียนแบบตัวซาลามานเดอร์ได้เหมือนจริงมากที่สุด

ชื่อ Pleurobot มาจากสายพันธุ์ Pleurodeles waltl ของซาลามานเดอร์ โดยกระบวนการสร้างอาศัยการศึกษาการเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติของซาลามานเดอร์ ขณะที่โครงของ Pleurobot เป็นกระดูกจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ข้อต่อเป็นมอเตอร์ที่เชื่อมต่อกับวงจรไฟฟ้า ซึ่งทำหน้าที่เหมือนระบบประสาทส่วนกลาง

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ประเด็นเรื่อง Satoshi Nakamoto จะยังคงเป็นปริศนาต่อไป แต่การยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin เริ่มขยายมากขึ้นเรื่อยๆ จากบริษัทภาคเอกชนและภาคธนาคาร ล่าสุดไปยังภาครัฐแล้ว เมื่อเมือง Zug (ออกเสียงว่า "ซุค") ในสวิตเซอร์แลนด์ประกาศจะทดสอบการจ่ายค่าสาธารณูปโภคและค่าธรรมเนียมด้วยสกุลเงิน Bitcoin ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมไปจนถึงสิ้นปีนี้ โดยจำนวนเงินจะต้องต่ำกว่า 200 สวิสฟรังก์หรือประมาณ 7,300 บาทเท่านั้น

ถึงแม้ Zug จะเป็นเมืองเล็กๆ ที่มีประชากรอยู่ราว 3 หมื่นคน แต่เทศบาลของเมืองระบุว่า ต้องการแสดงให้เห็นถึงการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ และแสดงให้เห็นถึงข้อดีของสกุลเงินดิจิทัลสกุลนี้ โดยในช่วงปลายปีจะมีการประเมินผลและพิจารณาโครงการนี้อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Tissot ผู้ผลิตนาฬิกาในเครือ Swatch Group ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศเปิดตัว Smart Touch นาฬิกาอัจฉริยะเรือนแรกของแบรนด์อย่างเป็นทางการ ที่งานแสดงสินค้าแฟชั่นและของหรู Baselworld 2016

Smart Touch จะสร้างอยู่บนฐานของนาฬิกากลุ่ม Tissot Touch ที่เป็นนาฬิกาแบบอนาล็อกผสานหน้าจอแบบดิจิทัล โดยสามารถเชื่อมเข้ากับสมาร์ทโฟน เพื่อติดตามตำแหน่งและเปลี่ยนเวลา รวมถึงตั้งค่าได้แบบนาฬิกาอัจฉริยะทั่วไป แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือมีของเล่นประกอบอย่างเช่นนาฬิกาที่จะวัดสภาพบรรยากาศ รวมถึงอุณหภูมิของห้อง และตัวติดตามตำแหน่ง GPS แบบเดียวกับ Treasure Tag ด้วย

ราคาจำหน่ายยังไม่ระบุ แต่หลายเว็บคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 35,000 บาท) และมีกำหนดการวางจำหน่ายภายในสิ้นปีครับ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics เผยแพร่รายงานวิเคราะห์ตัวเลขการส่งมอบนาฬิกาอัจฉริยะ (smart watch) ในไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา (Q4 2015) โดยระบุว่า เป็นครั้งแรกที่ยอดส่งมอบของนาฬิกาอัจฉริยะทั่วโลก แซงหน้ายอดส่งมอบนาฬิกาปกติจากผู้ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์แล้ว โดยเติบโตขึ้นมากถึงร้อยละ 316 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2014 (จาก 1.9 ล้านเรือนในปี 2014 เป็น 8.1 ล้านเรือน) ขณะที่นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์กลับส่งมอบน้อยลงกว่าเดิม (จาก 8.3 ล้านเรือนในปี 2014 เป็น 7.9 ล้านเรือน)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประกาศเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสำหรับ Touch Zero One นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกของ Swatch ในรอบหลายปีที่ผ่านมา และค่อยๆ เริ่มวางขายในหลายประเทศ ล่าสุดก็เริ่มต้นวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยราคาค่าตัวอยู่ที่ 4,650 บาทตามร้าน Swatch ทั่วประเทศ

ผมมีโอกาสได้ซื้อนาฬิกาดังกล่าวมาทดลองใช้ (ตั้งใจตั้งแต่แรกที่เห็นข่าว) เพื่อทดลองว่าแนวคิดของ Swatch นั้นใช้ได้ดีหรือไม่และเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งยังไม่มีโอกาสได้รีวิวอย่างเต็มที่ในชั้นนี้ เลยขอนุญาตนำแกะกล่องและลองเล่นมาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกันก่อน จากนั้นรีวิวเต็มๆ จะตามมาในไม่ช้านี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Swatch ผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิส ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Swatch Bellamy ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ใส่ระบบ NFC ลงไปในตัวเรือนนาฬิกาสำหรับการชำระเงิน ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน อย่างเป็นทางการ

Swatch ระบุว่า นาฬิการุ่นนี้ได้รับความร่วมมือในการพัฒนาจาก China UnionPay และ Bank of Communications ของจีน เพื่อทำให้สามารถใช้ชำระเงินได้ผ่านเครื่องรับชำระที่รองรับระบบ NFC ส่วนชื่อรุ่นนั้นได้มาจากนักเขียน Edward Bellamy นักประพันธ์และนักเขียนนวนิยายของอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Nick Hayek ซีอีโอของ The Swatch Group เจ้าของแบรนด์นาฬิกาชื่อดัง Swatch (และอีกหลายแบรนด์ แต่ในข่าวนี้ระบุเฉพาะแบรนด์ Swatch อย่างเดียว) ให้สัมภาษณ์กับ Tages-Anzeiger หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเมืองซูริก สมาพันธรัฐสวิส ระบุว่าเตรียมที่จะออกนาฬิกาอัจฉริยะของตัวเองออกมาอีกหลายรุ่น แต่เน้นไปที่ความเรียบง่ายและชัดเจนในด้านคุณสมบัติการใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยด้านความปลอดภัยจาก Swiss Federal Institute of Technology แห่งเมือง Zurich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้พัฒนาแนวทางของระบบยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอนแบบใหม่ ที่อาศัยการตรวจสอบเสียงสภาพแวดล้อมของผู้ใช้มาช่วยลดขั้นตอนการตรวจสอบยืนยันตัวตน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เคยประกาศความร่วมมือไปเมื่อต้นปี วันนี้ Frederique Constant หนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศวางจำหน่ายนาฬิกาอัจฉริยะของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว

แม้ภายนอกจะดูเหมือนนาฬิกาทั่วไป แต่ภายในมีกลไกบางส่วนซึ่งทำหน้าที่เป็น sensor ต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีจาก Fullpower ซึ่งเป็นเจ้าของเทคโนโลยี MotionX (ใช้กับ Jawbone UP) ในนาฬิกานั่นเอง โดยแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นาน 2 ปี และสามารถทำหน้าที่ต่างๆ ได้ไม่ต่างจาก fitness tracker ต่างๆ ที่วางขายตามท้องตลาดในปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

Elmar Mock หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Swatch ที่ถือเป็นแบรนด์ช่วยชีวิตของวงการอุตสาหกรรมนาฬิกาสวิสในช่วงปี 1980 หลังจากหยุดชะงักเพราะนาฬิกากลไก quartz ราคาถูกจากญี่ปุ่นเข้าสู่ตลาดจำนวนมาก ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า การวางจำหน่าย Apple Watch นั้นจะทำให้อุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิสเข้าสู่ "ยุคน้ำแข็ง" (ice age)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เคยออกมาให้ข่าวไปก่อนหน้านี้ วันนี้ Swatch หนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาจากสมาพันธรัฐสวิส เปิดตัว Touch Zero One นาฬิการุ่นใหม่ในกลุ่มของ Swatch Touch อย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Fullpower บริษัทที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีด้านอุปกรณ์ไอทีแบบสวมใส่ ที่เรียกว่า MotionX (ถูกนำไปใช้ใน Jawbone UP) ประกาศจับมือกับ Union Horlogere Holdings ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของผู้ผลิตนาฬิกาจากสมาพันธรัฐสวิส ร่วมทุนกันจัดตั้งบริษัท MMT (Manufacture Modules Technologies) โดยบริษัทนี้จะมีหน้าที่ในการพัฒนากลไกของนาฬิกาที่สามารถใช้ได้กับเทคโนโลยีของ Fullpower รวมถึงให้การสนับสนุนและการอนุญาตให้ใช้งาน (licensing) เทคโนโลยี MotionX กับบริษัทนาฬิกาของสวิสด้วย

Pages