Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลขึ้นชื่อในเรื่องการสอดแทรกมินิเกมมาให้เล่นในเว็บอยู่แล้ว ล่าสุดเพื่อต้อนรับการแข่งขันเทนนิสรายการ Wimbledon ของอังกฤษ ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ กูเกิลก็เลยแทรกเกมเทนนิสแบบไว้เล่นฆ่าเวลาเข้ามา

วิธีการคือเสิร์ชกูเกิลด้วยคำว่า Wimbledon หรือ วิมเบิลดัน จะปรากฏผลค้นหาด้านบนเป็นผลการแข่งขันแต่ละวัน กดที่รูปลูกเทนนิสด้านขวามือ จะปรากฏเกมตีเทนนิสขึ้นมา วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ คือกดปุ่มซ้ายขวาเท่านั้น

ที่มา: The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

IBM ประกาศร่วมกับ ลอนเทนนิสสมาคมของอังกฤษ ผู้จัดการแข่งขันเทนนิส Wimbledon ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยนำระบบปัญญาประดิษฐ์ Watson มาใช้ในหลายกิจกรรมตลอดการแข่งขันนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจได้แก่

  • Fred ผู้ช่วยสั่งงานด้วยเสียง แนะนำสถานที่น่าสนใจ
  • ระบบวิเคราะห์แนะนำแมตช์ที่น่าสนใจ โดยดูความสูสีของคู่แข่งขันจากข้อมูลสถิติต่างๆ
  • ระบบตัดคลิปไฮไลท์หลังการแข่งขัน โดยอิงข้อมูล เสียงในสนาม, ใบหน้าผู้ชม, ปฏิกิริยาบนสื่อออนไลน์ ฯลฯ ทำให้ได้คลิปภายใน 30 นาทีหลังจบเกม เร็วกว่าการตัดคลิปไฮไลท์เดิมด้วยคนที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
Tags:
Node Thumbnail

IBM และ ลอนเทนนิสสมาคมของอังกฤษ (All England Lawn Tennis Club (AELTC)) ผู้จัดการแข่งขันเทนนิส Wimbledon ร่วมกันแถลงข่าวเพื่อประกาศว่าทางผู้จัดการแข่งขัน จะนำเอาเทคโนโลยีของ IBM เข้ามาใช้งานในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

หน้าที่ของ Watson จะนำเอาข้อมูลจากการแข่งขัน จำนวนกว่า 3.2 ล้านชุด ทั้งจากการจดบันทึกทั่วไป กล้อง รวมถึงเซนเซอร์ต่างๆ เข้าสู่ระบบประมวลผลของ Watson และ InfoSphere ของ IBM โดยจะสามารถประมวลผลแล้วแจ้งเตือนเหตุการณ์ต่างๆ ในสนามระหว่างแข่งขันได้ทันที (เช่น ความเร็วของลูกเสิร์ฟที่เร็วที่สุด เป็นต้น) ส่วนผู้พากย์ (commentator) สามารถหาข้อมูลที่น่าสนใจระหว่างการแข่งขันได้ เป็นต้น

ระบบของ IBM จะถูกเริ่มใช้กับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า ESPN จะส่ายหัวเกี่ยวกับระบบการออกอากาศ 3 มิติที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่ล่าสุด BBC ประกาศจะออกอากาศรายการเทนนิส Wimbledon ในรูปแบบ 3 มิติอีกครั้งในนัดรองชนะเลิศ และนัดชิงชนะเลิศ ทั้งชายและหญิง

Tags:
Node Thumbnail

Sony แทรกข้อความโฆษณาเล็กจิ๋วบนร่างกายและเสื้อผ้าของ Anne Keothavong นักกีฬาผู้เข้าร่วมแข่งขันเทนนิส Wimbledon โดยข้อความโฆษณาดังกล่าวจะมองเห็นได้ผ่านการรับชมด้วยทีวีที่หน้าจอมีความละเอียดสูงระดับ 4K เท่านั้น

ข้อความโฆษณาของ Sony นั้นมีขนาดเล็กจิ๋วจนสามารถที่จะเพ้นท์ข้อความทั้งหมดลงบนเล็บนิ้วมือได้ ซึ่งการที่จะมองเห็นข้อความเหล่านั้นได้นอกเหนือจากการมองไปที่ตัวของ Anne Keothavong โดยตรงในระยะประชิด ก็คงต้องใช้การมองผ่านทางการถ่ายทอดสดบนหน้าจอทีวี 4K เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศบนบล็อกของ YouTube ว่ากูเกิลจะถ่ายทอดสดเทนนิสในรายการ Wimbledon บน YouTube อย่างเป็นทางการ โดยผู้ใช้สามารถเข้าถึงวิดีโอสัมภาษณ์, เบื้องหลังการแข่งขัน, และงาน press conference รวมทั้งสามารถรับชมการแข่งขันเทนนิสสด ๆ ผ่าน YouTube ได้ทันที และสามารถดูไฮไลต์สำคัญของแมตช์ย้อนหลังได้ด้วย

สำหรับคนที่สนใจรับชมการถ่ายทอดสดก็สามารถรับชมได้ผ่านช่องของ Wimbledon บน YouTube เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่วันจันทร์นี้ (24 มิถุนายนนี้) เป็นต้นไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

สถานีโทรทัศน์ BBC ของอังกฤษ ประกาศถ่ายทอดสดการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันนัดชิงชนะเลิศ ทั้งแบบชายเดี่ยว (3 ก.ค.) และหญิงเดี่ยว (2 ก.ค.) ในรูปแบบ 3D เป็นรายการแรกของสถานี

ผู้ชมที่มีทีวีแบบ 3D และดูช่อง BBC HD ได้ผ่านเคเบิลทีวีต่างๆ ส่วนพาร์ทเนอร์ร่วมถ่ายทอดของ BBC คือโซนี่ครับ เราอาจมองว่าการถ่ายทอดวิมเบิลดันแบบ 3D เป็น "ก้าวแรก" ของการทดลองถ่ายทอดสดกีฬา 3D ก่อนที่จะถ่ายทอดเต็มรูปแบบในโอลิมปิก 2012 ปีหน้า

ในสหรัฐอเมริกา สถานี ESPN ก็ประกาศถ่ายทอดการแข่งขันวิมเบิลดันเป็น 3D เช่นกัน โดยมีจำนวนแมตช์มากกว่าคือรวมรอบรองชนะเลิศด้วย

วิดีโอโปรโมทของโซนี่