Tags:
Node Thumbnail

มีประเด็นเล็ก ๆ จากการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl ล่าสุด โดย Jack Dorsey อดีตผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Twitter ซึ่งไม่ปรากฏตัวในสื่อมานานมากแล้ว ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันครั้งนี้ในสนามด้วย โดยนั่งอยู่ในบริเวณเดียวกับ Beyonce และ Jay-Z พร้อมกับใส่เสื้อยืดที่สกรีนคำว่า Satoshi ที่น่าจะหมายถึง Satoshi Nakamoto ผู้สร้างบิตคอยน์ที่ยังคงเป็นบุคคลปริศนาถึงตอนนี้

เหตุผลที่เขาไปนั่งอยู่ตรงนั้นเป็นเพราะ Block บริษัทการเงินที่เขาเป็นซีอีโออยู่ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ Tidal แพลตฟอร์มฟังเพลงสตรีมมิ่ง (ตอนนั้นยังเป็น Square) ที่ก่อตั้งโดย Jay-Z นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 58 อเมริกันฟุตบอลของ NFL นัดชิงชนะเลิศ ได้แข่งขันจบลงแล้วโดยปีนี้ Kansas City Chiefs เป็นทีมที่คว้าชัยชนะไป

การแสดงช่วงพักครึ่งเวลาหรือ Halftime Show ที่มี Apple Music เป็นผู้สนับสนุนหลักนั้น ศิลปินที่แสดงคือ Usher และมาพร้อมศิลปินรับเชิญอย่าง Alicia Keys, H.E.R., will.i.am, Lil Jon และ Ludacris

อีกไฮไลท์ทุกปีของ Super Bowl คือหนังโฆษณาที่ฉายระหว่างการแข่งขัน ซึ่งปีนี้บริษัทเทคโนโลยีก็ต่างทุ่มงบซื้อโฆษณาโปรโมตสินค้าผลิตภัณฑ์กันมากมายเช่นเคย ซึ่ง AI ก็เป็นหัวข้อหลักที่หลายบริษัทนำมาเป็นจุดขาย รวบรวมมาไว้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Super Bowl ครั้งที่ 57 ศึกอเมริกันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศของ NFL ซึ่งเป็นโปรแกรมกีฬารายการใหญ่ของปี ได้แข่งขันจบไปแล้วพร้อมชัยชนะของ Kansas City Chiefs

ในปีนี้ Super Bowl มีผู้สนับสนุนรายใหม่ของการแสดงในช่วงพักครึ่งเวลา (Halftime Show) คือ Apple Music ซึ่งประเดิมปีแรกด้วยการแสดงของ Rihanna ที่กลับมาแสดงสดต่อหน้าผู้ชมครั้งแรกในรอบหลายปี

Tags:
Node Thumbnail

NFL ประกาศว่าแพ็คเกจรับชมการแข่งขัน Sunday Ticket มีผู้ชนะการประมูลรายใหม่คือ YouTube ที่มูลค่าดีล 2,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี เป็นระยะเวลา 7 ปี ชนะผู้ถือสิทธิ์รายเดิม DirecTV ที่เคยเสนอราคา 1,500 ล้านดอลลาร์ มีผลตั้งแต่ฤดูการแข่งขัน 2023-2024

YouTube บอกว่าแพ็คเกจ Sunday Ticket นี้ จะให้บริการผ่านสองช่องทางคือเป็นส่วนเสริมของบริการ YouTube TV หรือซื้อแยกเฉพาะผ่าน YouTube Primetime Channel แต่ยังไม่ได้ประกาศราคา ซึ่งมีผลเฉพาะผู้ชมในอเมริกา

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทั้งแอปเปิลและ Amazon ต่างสนใจร่วมประมูลสิทธิ์ถ่ายทอดสดในแพ็คเกจดังกล่าวด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่สู้ราคาที่ YouTube เสนอ

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

Apple Music จะเป็นสปอนเซอร์ให้กับช่วงพักครึ่งของงาน Super Bowl แทนที่ Pepsi ที่เป็นสปอนเซอร์มาตั้งแต่ปี 2013 และเพิ่งจะสิ้นสุดสัญญาไป โดยเริ่มจากงาน Super Bowl LVII ที่จะจัดขึ้นในรัฐแอริโซนาในต้นปีหน้า

Apple อาจสนับสนุนเงินมากถึง 50 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีให้กับงาน Super Bowl โดยตกลงกันเป็นระยะเวลา 5 ปี ทั้งนี้ แม้ Apple จะยังไม่เคยเป็นสปอนเซอร์ให้งาน Super Bowl มาก่อนแต่บริษัทได้เผยแพร่โฆษณาในงานนี้มาตั้งแต่ปี 1984

งาน Super Bowl เป็นการแข่งขันฟุตบอลอเมริกันในรอบชิงชนะเลิศและเป็นการแข่งขันกีฬาที่มีคนดูมากที่สุดงานหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

Tom Brady ควอเตอร์แบ็คชื่อดังของทีม Tampa Bay Buccaneers ขว้างแท็บเล็ต Surface ทิ้งลงพื้นอีกแล้ว หลังขว้างมาหลายครั้งจนสัญญาว่าจะไม่ทำอีก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในการแข่งขันระหว่าง Tampa Bay Buccaneers กับ New Orleans Saints ที่ตอนนั้นทีม Buccaneers มีคะแนนตามหลัง ทำให้ Brady หงุดหงิดที่ส่งลูกไม่ผ่าน และต้องขว้าง Surface ระบายอารมณ์ (แต่ภายหลัง Buccaneers ชนะ 20-10 แปลว่าขว้างแล้วได้ผล?)

หลังการแข่งขัน Brady ออกมาโพสต์วิดีโอขอโทษทาง Twitter ที่ขว้างแท็บเล็ตทิ้ง โดยกล่าวติดตลกว่าการขว้างแท็บเล็ตของเขาน่าจะเป็นมีมบน Twitter ไปซะแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

NFL ลีกอเมริกันฟุตบอล เปิดตัวบริการสตรีมมิ่ง NFL+ ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ คิดค่าบริการที่ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือจ่ายรายปี 39.99 ดอลลาร์ ส่วนลูกค้าบริการตัวเดิม NFL Game Pass จะถูกเปลี่ยนมาเป็น NFL+ แทน นอกจากนี้ยังมี NFL+ Premium ที่ราคา 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ไม่มีโฆษณาสำหรับการชมย้อนหลัง และเพิ่มมุมกล้องอื่นเข้ามา

อย่างไรก็ตามในช่วงแรกคอนเทนต์ที่รับชมได้ยังจำกัด เฉพาะแมตช์พรีซีซัน โพสต์ซีซัน ไม่รวมแมตช์ปกติที่มีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ช่องปกติ หรือแมตช์สำคัญที่มีผู้ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว และรับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น แต่คาดว่าจะมีการปรับรูปแบบในอนาคตต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Roger Goodell ประธานลีกอเมริกันฟุตบอล NFL ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ยืนยันว่าจะทำบริการสตรีมมิ่งของตัวเองชื่อ NFL+ ในฤดูกาลแข่งขันใหม่ 2022 ที่จะเริ่มในเดือนกันยายนนี้

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าบริการ NFL+ จะมีเนื้อหาอะไรให้ชมบ้าง และมีแพ็กเกจราคาอย่างไร โดย Goodell บอกเพียงว่าบริการในช่วงเริ่มต้นจะยังค่อนข้างจำกัด แต่จะค่อยๆ เพิ่มเนื้อหาให้ดีขึ้นในระยะยาว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

EA ประกาศนำภาพของ John Madden โค้ชอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง กลับมาเป็นภาพปกของเกม Madden NFL 23 หลังจากห่างหายไปนานกว่า 20 ปี

เกมอเมริกันฟุตบอลซีรีส์ Madden NFL ใช้ชื่อของ John Madden ทำตลาดมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 1990 โดยจุดขายหลักคือใช้เสียงพากย์ของ Madden ซึ่งเป็นคอมเมนเตเตอร์ในการถ่ายทอดสดทางทีวี มาให้เสียงในเกมด้วย (ภาคหลังๆ ถึงเปลี่ยนเป็นคนอื่นเพราะ Madden แก่แล้ว) เกมยุคแรกๆ ยังใช้ภาพของ Madden เป็นภาพปกจนถึงปี 2000 หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนมาใช้ภาพนักกีฬาแทน

John Madden เพิ่งเสียชีวิตเมื่อปลายปี 2021 ทำให้ EA นำภาพของเขากลับมาขึ้นปกอีกครั้งให้เป็นเกียรติ รวมถึงนำเสียงบรรยายของเขามารีมาสเตอร์ใหม่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอลรายใหญ่ประจำปี Super Bowl ครั้งที่ 56 จบลงเรียบร้อยพร้อมกับชัยชนะของ Los Angeles Rams โดยปีนี้โฆษณาโทรทัศน์ในระหว่างการถ่ายทอดสด ที่มีมูลค่าสูงมาก ยังคงจัดเต็มจากบรรดาสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่นเคย

ปีนี้มีทั้งโฆษณาจากบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ รวมทั้งค่ายรถยนต์ที่นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า และบรรดาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวบรวมบางส่วนที่น่าสนใจมาไว้แล้วดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เริ่มเซ็นสัญญากับลีกอเมริกันฟุตบอล NFL เพื่อนำแท็บเล็ต Surface ไปนักกีฬา-โค้ชใช้ระหว่างแข่ง มาตั้งแต่ปี 2013 และขยายสัญญากับทีมอเมริกันฟุตบอลครบทั้ง 32 ทีมในปี 2020

นักกีฬาชื่อดังที่มีข่าวกับ Surface เสมอมาคือ Tom Brady ควอเตอร์แบ็คคนดังแห่งทีม Tampa Bay Buccaneers ที่เพิ่งคว้าแชมป์ซูเปอร์โบล์วปีล่าสุด โดย Brady มักไม่พอใจผลการแข่งขัน (ในขณะนั้น) และแสดงออกโดยการขว้าง Surface ลงพื้นอยู่หลายครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันอเมริกาฟุตบอล Super Bowl ครั้งที่ 55 ได้จบลงไปเรียบร้อย หนึ่งในสีสันจากการถ่ายทอดสดคือโฆษณาในช่วงการแข่งขัน ซึ่งมีอัตราค่าโฆษณาที่สูงมาก และในปีนี้บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่ง ก็ได้ซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้เช่นกัน หลายบริษัทเป็นขาประจำมาหลายปีแล้ว บางรายเพิ่งซื้อโฆษณาเป็นครั้งแรก

เริ่มกันที่ Reddit เว็บบอร์ดที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหุ้น GameStop จากห้อง Wallstreetbets ได้ซื้อโฆษณาเพื่อฉายในบางเมืองเป็นเวลา 5 วินาที โดยย้ำพลังของ Reddit จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ส่วนเหตุที่ซื้อได้เพียง 5 วินาที เพราะบริษัทมีงบการตลาดเท่านี้

Tags:
Node Thumbnail

Colin Kaepernick เป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลในลีก NFL ที่กลายเป็นชนวนขัดแย้งในปี 2016 หลังเขา "คุกเข่า" ระหว่างเพลงชาติสหรัฐ เพื่อประท้วงเรื่องความแบ่งแยกสีผิวในประเทศ

หลังเหตุการณ์นั้นทำให้ Kaepernick มีปัญหากับลีก NFL และทีม San Francisco 49ers ต้นสังกัด จนต้องบอกเลิกสัญญา กลายเป็นผู้เล่นอิสระ (free agent) และยังไม่มีทีมเล่นมาจนถึงบัดนี้ แม้ว่าตัวเขาเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถสูง และกลายเป็นไอดอลของวงการกีฬาในแง่การลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิด้านสีผิวไปแล้วก็ตาม

ล่าสุด EA ประกาศว่าเกม Madden NFL 21 ภาคล่าสุด เราสามารถเล่นเป็น Kaepernick ได้ด้วย โดยผู้เล่นสามารถนำ Kaepernick ไปอยู่กับทีมใดๆ ก็ได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องสีผิวในสหรัฐอเมริกาช่วงนี้ ส่งผลให้ซอฟต์แวร์หลายตัวเปลี่ยนคำว่า blacklist/whitelist และ master/slave เป็นคำอื่น ในแวดวงกีฬาก็มีประเด็นของทีมอเมริกันฟุตบอล Washington Redskins ที่ชื่อและโลโก้ของทีมหมายถึงอินเดียนแดง และโดนกดดันหนัก (โดยเฉพาะสปอนเซอร์) จนต้องยอมเปลี่ยนชื่อทีมแล้ว

ตอนนี้ Washington Redskins ยังไม่ประกาศชื่อใหม่ของทีม โดยอยู่ระหว่างตรวจสอบเครื่องหมายการค้า และยังไม่บอกแผนการว่าจะประกาศชื่อใหม่เมื่อไร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

EA ประกาศเลื่อนเปิดตัวเกมอเมริกันฟุตบอลภาคใหม่ Madden NFL 21 ที่มีกำหนดเปิดตัววันนี้ ด้วยเหตุผลเรื่องสถานการณ์ชุมนุมประท้วงในสหรัฐอเมริกา และยังไม่ประกาศว่าจะเลื่อนเปิดตัวเป็นวันไหน

เหตุการณ์ประท้วงในสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ กูเกิลเลื่อนเปิดตัว Android 11 Beta และคงต้องจับตาดู การเปิดตัวเกมบน PS5 ของโซนี่ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ว่าจะต้องเลื่อนด้วยหรือไม่

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้การแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ต้องหยุดหรือยกเลิกการแข่งขันไปเพราะโรคระบาด จนช่องกีฬาหลายช่องมีตารางว่างและรายได้หดหายไปด้วย ทำให้ Fox Sports เตรียมจะจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนท์ทั้ง NFL และการแข่งรถ NASCAR ผ่านอีสปอร์ตแทน

ส่วนของ NFL จะแข่งกันด้วย Madden NFL 20 ซึ่งเป็นอีเวนท์จบในวันเดียวระยะเวลา 2 ชั่วโมง ให้ผู้เล่น 8 คนที่มีนักกีฬาและนักวิเคราะห์อาชีพร่วมด้วยมาแข่งกันแบบ single-elimination ผ่านออนไลน์ ขณะที่ NASCAR การแข่งรถสปอร์ต เปลี่ยนรูปแบบกลายเป็น eNASCAR ที่เล่นกันผ่านเกม iRacing แทน ( eNASCAR iRacing Pro invitational Series) โดยเพิ่งเริ่มต้นซีซันการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เป็นพาร์ทเนอร์กับ NFL มาตั้งแต่ราวปี 2013 ในช่วงแรกๆ จะเป็นการเอา Surface, HoloLens และโซลูชันการเก็บข้อมูลและแสดงรีเพลย์มาใช้งาน

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศขยายความร่วมมือกับ NFL ออกไปอีกหลายปี พร้อมนำ Microsoft Teams เข้ามาเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารภายในให้ทีมงานของทั้ง 32 สโมสรใช้งานเพิ่มเติมจากโซลูชันเดิม ๆ ทั้งหมดที่ไมโครซอฟท์นำมาให้ใช้ก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ในการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 54 สีสันหนึ่งในช่วงเวลาการถ่ายทอดสดก็คือโฆษณาในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งมีค่าโฆษณาสูงมาก แต่บริษัทขนาดใหญ่ก็ต่างยอมเสียเงินเพื่อนำเสนอโฆษณาใหม่ที่เปิดตัวในการแข่งขันนี้เช่นกัน

ซึ่งเมื่อพูดถึงค่าโฆษณาที่แพงมาก บริษัทด้านเทคโนโลยีหลายแห่งซึ่งมีงบประมาณสูง ก็ต่างเลือกลงโฆษณาด้วย มาดูกันว่ามีบริษัทใดบ้าง

Hyundai โชว์เทคโนโลยีจอดรถอัตโนมัติ Remote Smart Parking Assist ในรถยนต์ Sonato รุ่นปี 2020 โดยเรียกฟีเจอร์นี้ว่า Smaht Pahk

Tags:
Node Thumbnail

AWS ประกาศความร่วมมือกับ NFL สร้างปัญญาประดิษฐ์วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อลดความเสี่ยงที่นักกีฬาจะบาดเจ็บในอนาคต โดยระบบนี้อาศัยเครื่องมือของ AWS เช่น SageMaker, Rekognition, และบริการ Amazon ML Solutions Lab ที่เป็นบริการสร้างระบบปัญญาประดิษฐ์เฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย

ในการร่วมมือกับ NFL ครั้งนี้ ทาง AWS พัฒนาโมเดลปัญญาประดิษฐ์เพื่อจับภาพโครงร่าง (skeleton) ของนักกีฬาจากวิดีโอของ NFL จากนั้นวิเคราะห์ทั้งตำแหน่งของนักกีฬาในสนาม, รูปแบบการเล่น, อุปกรณ์ที่สวมใส่, สภาพแวดล้อม, และข้อมูลการบาดเจ็บของนักกีฬา

ทั้งสององค์กรหวังว่าข้อมูลจากระบบนี้จะทำให้ NFL สามารถปรับปรุงทั้งกติกาการแข่งขัน, พัฒนาอุปกรณ์, และกระบวนการรักษาตัวนักกีฬา

Tags:
Node Thumbnail

ในการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 53 สีสันหนึ่งในช่วงเวลาการถ่ายทอดสดก็คือโฆษณาในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งมีค่าโฆษณาสูงมาก แต่บริษัทขนาดใหญ่ก็ต่างยอมเสียเงินเพื่อนำเสนอโฆษณาใหม่ที่เปิดตัวในการแข่งขันนี้เช่นกัน

ซึ่งเมื่อพูดถึงค่าโฆษณาที่แพงมาก บริษัทด้านเทคโนโลยีหลายแห่งซึ่งมีงบประมาณสูง ก็ต่างเลือกลงโฆษณาด้วย มาดูกันว่ามีบริษัทใดบ้าง

Amazon นำเสนอโฆษณา 2 เรื่องราว โดยเรื่องแรกเป็นการเปิดตัวซีรี่ส์ Hanna ที่จะลง Amazon Prime อันนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่อีกโฆษณาชื่อ Not Everything Makes the Cut เป็นการย้อนศรบริการ Alexa ของตนเอง เพื่อบอกว่า Alexa ไม่ได้เหมาะกับการนำไปใช้กับทุกสิ่งอย่างขนาดนั้น

Tags:
Node Thumbnail

เกิดเหตุการณ์กราดยิงในงานแข่งขันเกม NFL Madden 19 ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 คนและผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนมือปืนที่ฆ่าตัวตายก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงานด้วย

สถานที่เกิดเหตุการณ์คือ GLHF Game Bar ในเมือง Jacksonville ซึ่งเป็นย่านร้านอาหารและร้านค้าริมน้ำ อีเวนต์ที่จัดขึ้นเป็นรอบคัดเลือกของทัวร์นาเมนต์ NFL Madden 19 ของ EA ผู้ได้คะแนนสูงสุด 2 อันดับแรกจะเข้าไปแข่งรอบ 16 ทีมสุดท้ายในอีเวนต์หลักช่วงเดือนพฤศจิกายน

Tags:
Node Thumbnail

ควันหลงจากการแข่งขัน Super Bowl LII ที่ Philadephia Eagles เอาชนะ New England Patriots นั้นยังไม่จบสิ้น เมื่อมีหลายสำนักข่าวรายงานตรงกันว่าเมื่อผู้ใช้ค้นคำว่า New England Patriots owner ใน Google ได้ผลลัพธ์เป็น Nick Foles ซึ่งเป็น Quarterback ตัวจริง ใน Super Bowl LII (ปกติ Philadephia Eagles มี Quarterback ตัวจริงคือ Carson Wentz แต่เจ็บเอ็นไขว้หน้าฉีก (ACL) ในนัดที่เจอกับ LA Rams) แทนที่จะเป็น Robert Kraft

Tags:
Node Thumbnail

เกมกีฬาที่ออกทุกปีอาจไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่หลังจาก EA ลองเพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาใน FIFA 17 ก็ดูประสบความสำเร็จดี ส่งผลให้ปีนี้เกมกีฬาของ EA ต่างทยอยมีโหมดเนื้อเรื่องกันหมด

เริ่มจาก FIFA 18 ที่จุดขายของภาคนี้คือได้ Christiano Ronaldo ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกสมาขึ้นปก โดยเขามาเป็นแบบให้ทีมของ EA ทำโมชั่นแคปเจอร์เก็บความเคลื่อนไหวอย่างละเอียด ส่วนโหมดเนื้อเรื่อง The Journey ก็นำตัวละครเดิม Alex Hunter ดาวรุ่งชาวอังกฤษที่ภาคนี้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของวงการ และกำลังตัดสินใจว่าจะย้ายทีมไปไหนดี

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงพอจำกันได้ว่า ปีที่แล้ว Twitter ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดอเมริกันฟุตบอล NFL ผ่านเน็ต เพื่อกระตุ้นให้คนหันมาดูกีฬาออนไลน์กันมากขึ้น และสอดคล้องกับแนวทางของ Twitter ที่อยากให้ตัวเองเป็นแหล่งรวมเหตุการณ์สดๆ

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่าปีนี้ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด NFL ผ่านอินเทอร์เน็ต กลายมาเป็นของ Amazon แทน

ตามข่าวบอกว่า Amazon คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด NFL แบบสตรีมมิ่งจำนวน 10 เกม (เท่ากับ Twitter เมื่อปีที่แล้ว) ในราคาประมาณ 50 ล้านดอลลาร์ (แพงกว่า Twitter ที่ซื้อมาประมาณ 10 ล้านดอลลาร์) โดย Amazon ได้สิทธิ์ขายโฆษณาเองจำนวนหนึ่ง ที่เหลือคือแสดงโฆษณาตัวเดียวกับการถ่ายทอดสดทางทีวี

Tags:
Node Thumbnail

ผลสำรวจจาก Marketing Land ในการแข่งขัน Super Bowl ปีล่าสุด พบแนวโน้มที่น่าสนใจของโฆษณาระหว่างการแข่งขัน โดยมีหนังโฆษณาเพียง 30% เท่านั้นที่แสดง Hashtag ประกอบกับผลิตภัณฑ์ในโฆษณา เทียบกับปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 45% และเคยสูงสุดถึง 57%

ในทางตรงกันข้าม วิธีการแสดงข้อความในโฆษณาเพื่อให้ลูกค้าติดตามผลิตภัณฑ์ต่อที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น กลับกลายเป็นการแสดง URL โดยพบว่ามีโฆษณา 39% เลือกใช้วิธีนี้

อัตราค่าโฆษณาใน Super Bowl นั้นมีราคาสูงมาก ทำให้สินค้ามีเวลาที่จำกัดในการนำเสนอโฆษณา ลูกเล่นในการใช้คำสำคัญเพื่อให้ผู้ชมไปติดตามต่อจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ที่มา: Marketing Land

Pages