Tags:
Node Thumbnail

2K Games เปิดตัวเกมบาสเก็ตบอล NBA 2K24 ประจำฤดูกาลใหม่ ของใหม่ที่สำคัญคือรองรับ crossplay ข้ามกันระหว่างคอนโซล PS5 และ Xbox Series X|S แล้ว และมีเทคโนโลยี ProPLAY ที่นำคลิปการแข่งขันจริงจากลีก NBA มาจำลองเป็นซีนในเกมด้วย

เกมภาคนี้ยังถือเป็นการครบรอบ 25 ปีของซีรีส์ NBA 2K (เกมภาคแรกออกปี 1999 จึงใช้ชื่อเกมว่า NBA 2K) ทีมงานจึงเลือกตำนานอย่าง Kobe Bryant มาขึ้นปกเกมทั้ง 3 editions และมีโหมด Mamba Moments จำลองเส้นทางชีวิตนักบาสของ Kobe ด้วย

2K ยังมีเกมเวอร์ชันพิเศษ WNBA Edition ที่นำนักบาสหญิง Sabrina Ionescu จากทีม New York Liberty มาขึ้นปก เวอร์ชันนี้มีขายเฉพาะผ่านร้าน GameStop ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศความร่วมมือกับลีกบาสเก็ตบอล NBA และ WNBA ถ่ายทอดการแข่งขันในโลก VR ผ่านแว่น Meta Quest

จุดเด่นของการชมถ่ายทอดกีฬาในโลก VR คือสามารถหมุนคอดูภาพได้กว้าง 180 องศา กว้างกว่าการชมในจอทีวีตามปกติ แต่ก็ยังมีเฉพาะการถ่ายทอดเพียงบางนัดเท่านั้น การรับชมแบบ 180 องศาต้องผ่านแอพชื่อ XTADIUM ที่มีเฉพาะในสหรัฐ (แอพตัวนี้ถ่ายทอดกีฬาประเภทอื่นแบบ 180 องศาด้วย เช่น รถแข่ง NASCAR) และจำเป็นต้องซื้อแพ็กเกจสมาชิก NBA League Pass ด้วย

ที่มา - Meta

Tags:
Node Thumbnail

อ่านไม่ผิด WhatsApp แอปแชตในเครือ Meta ประกาศเป็นผู้ผลิตหนังสั้นออริจินัลเรื่อง Naija Odyssey เล่าเรื่องราวชีวิตของ Giannis Antetokounmpo นักบาสเกตบอล NBA ปัจจุบันอยู่สโมสร Milwaukee Bucks ซึ่งเกิดและเติบโตในกรีซ มีพ่อแม่เป็นผู้อพยพจากไนจีเรีย

Naija Odyssey จะฉายทาง Amazon Prime Video ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป รวมทั้งผ่าน YouTube และบัญชีทางการของ WhatsApp

ส่วนที่มาที่ไปที่ WhatsApp ลงผลิตคอนเทนต์เองนั้น Vivian Odior หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ WhatsApp ก็ให้เหตุผลว่าหนังสั้นเรื่องนี้ ต้องการเน้นให้เห็นว่า WhatsApp ช่วยเชื่อมต่อผู้คน ผ่านความสัมพันธ์ที่หลากหลายได้อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Niantic เจ้าพ่อเกม AR เปิดตัวเกมใหม่ NBA All-World เป็นเกมบาสเก็ตบอลที่ได้ไลเซนส์จากลีก NBA

NBA All-World เป็นเกมบาสเก็ตบอลแบบ 1 ต่อ 1 ที่ผสมผสานการเก็บไอเทมบนแผนที่ตามสไตล์ Niantic เข้ามา ตอนนี้ยังไม่มีคลิปเกมเพลย์ออกมาให้เห็น แต่จากภาพตัวอย่างของเกมเราจะเห็น "แป้นบาส" อยู่ตามจุดต่างๆ ของแผนที่ ลักษณะคล้าย PokeStop ในเกม Pokemon Go แล้วดูเหมือนว่าเราจะต้องดวลบาสเก็ตบอลกับคนที่เป็นเจ้าของแป้นบาสอันนั้น ซึ่งจะมีนักกีฬา NBA จริงๆ มาให้ต่อสู้ด้วย นอกจากนี้เกมยังมีการเก็บไอเทมต่างๆ เช่น อุปกรณ์กีฬา รองเท้า เพื่อนำมาปรับแต่งตัวละครของเราด้วย

Niantic ยังไม่บอกว่าจะเปิดบริการเกมเมื่อไร บอกว่าจะเปิดแบบ beta ในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games Store เปิดเกมฟรีประจำสัปดาห์นี้ออกมาเป็น NBA2K21 เกมบาสเก็ตบอลสุดฮิตภาคล่าสุดมูลค่าเต็มอยู่ที่ 1,490 บาท เข้าไปล็อกอินและกดรับเกมได้ถึงวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ที่หน้าเว็บ Epic Games Store

NBA2K21 เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 กันยายน ปี 2020 แต่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ไม่ดีนัก คะแนนฝั่งนักวิจารณ์บน Metacritic อยู่ที่ 67 คะแนน ส่วนฝั่งผู้เล่นอยู่ที่ 1.1 คะแนนเท่านั้น คำวิจารณ์จากผู้เล่นส่วนใหญ่บอกว่าเกมแทบจะไม่มีอะไรใหม่เลย แทบจะไม่ต่างจากภาคปีที่แล้ว แถมยังเน้นขายส่วนเสริมต่างๆ ยิบย่อย และมีโฆษณาในเกมอีก ส่วนรีวิวของ Blognone อ่านได้ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar Games ผู้สร้าง GTA และ 2K Games ผู้สร้าง NBA2K ถูกถามถึงกรณีที่ บริษัทขายเกม NBA2K21 ในราคา 69.99 ดอลลาร์ จากปกติราคาเกมทั่วไปอยู่ที่ 59.99 ดอลลาร์ ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง

เขายืนยันว่ามูลค่าของเกมที่ให้ประสบการณ์การเล่นที่พิเศษกว่า และเล่นซ้ำได้หลายครั้ง เหมาะสมกับราคานี้แล้ว และบอกว่าครั้งล่าสุดที่เกมมีการขึ้นราคาก็ตั้งแต่ปี 2005, 2006 มาแล้ว และผู้บริโภคพร้อมแล้วสำหรับราคาใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

เป็นความท้าทายของผู้ผลิตเกมกีฬาที่ต้องออกภาคใหม่ทุกปี และคราวนี้ 2K เจ้าของเฟรนไชส์ NBA2K กลับทำเกมภาคล่าสุดอย่าง NBA 2K21 ออกมาได้ไม่ดีนัก เพราะมันแทบไม่ต่างอะไรจากภาคก่อนหากคุณเล่นบนเครื่องเกมยุคปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี NBA 2K21 แทรกโฆษณาในเกมแบบกดข้ามไม่ได้ ทางต้นสังกัด 2K Games ออกมาชี้แจง (หรือเปล่า?) ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ตั้งใจให้เกิด

2K Games บอกว่าโฆษณาที่ขึ้นมาแทรกเป็นส่วนหนึ่งของ 2KTV ที่มีโฆษณามาหลายปีแล้ว (แปลว่ายอมรับกันไปเถิด) แต่โฆษณารอบล่าสุดนั้นกระทบกับประสบการณ์ของผู้เล่น เพราะโฆษณานี้ไม่ควรขึ้นแสดงตอนฉากแนะนำก่อนเริ่มแมตช์แข่งขัน

2K Games บอกว่าจะแก้ไขปัญหานี้ในการอัพเดต episode ถัดๆ ไป และขอขอบคุณสำหรับความคิดเห็นจากแฟนเกม

แน่นอนว่าคำชี้แจงแบบไม่ค่อยกระจ่างมากนักของ 2K ย่อมโดนแฟนๆ ตามถล่มกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีกรณี EA แทรกโฆษณาบังหน้าจอในเกมต่อสู้ UFC 4 ที่เพิ่งวางขาย ล่าสุดเกิดประเด็นแบบเดียวกันกับเกมกีฬา NBA 2K21 ของ 2K Games ที่เป็นคู่แข่งกัน

สิ่งที่เกิดขึ้นคือเกม NBA 2K21 เพิ่มโฆษณาช่วงก่อนเข้าแมตช์ (ขณะกำลังรอโหลด) โดยเป็นโฆษณาของแว่น Oculus Quest 2 ที่กดข้ามไม่ได้ซะด้วย และโฆษณานี้เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาหลังเกมวางขายได้ประมาณ 1 เดือน

เกมซีรีส์ NBA 2K เคยมีประเด็นยัดเยียดโฆษณาแบบเดียวกันในภาคที่แล้ว 2K20 และโดนแฟนๆ รุมถล่มเช่นกัน เพราะเป็นเกมราคาเต็ม 59 ดอลลาร์ (แถมปีนี้ เวอร์ชัน PS5 และ Xbox Series X ขึ้นราคาเป็น 69 ดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

แฟนฟุตบอลยุโรปอาจเห็นการใช้ "คนดูออนไลน์" มาวางไว้บนอัฒจันทร์ในสนามแข่ง เพื่อสร้างบรรยากาศการเชียร์กีฬาในยุค COVID-19 ที่ยังห้ามแฟนบอลเข้าสนาม

ล่าสุดลีกบาสเก็ตบอล NBA กำลังจะทำแบบเดียวกันเมื่อกลับมาแข่งฤดูกาล 2019-2020 ต่อในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ โดยนำจอภาพขนาดใหญ่มาวางไว้รอบสนาม สิ่งใหม่ที่แตกต่างออกไปคือหน้าจอจะแสดงภาพแฟนๆ จาก Microsoft Teams โหมดใหม่ Together Mode ที่เพิ่งเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

2K Games เปิดเผยรายละเอียดของเกมบาสเก็ตบอล NBA 2K21 โดยมีประเด็นสำคัญคือ ขึ้นราคา จาก 59.99 ดอลลาร์เป็น 69.99 ดอลลาร์

NBA 2K21 มีทั้งหมด 4 เวอร์ชันย่อย โดยแบ่งเป็น 2 editions ตามฟีเจอร์ และ 2 generations ตามยุคคอนโซล

ปกติแล้วซีรีส์ NBA 2K แยกเป็นรุ่นมาตรฐาน standard edition และรุ่นพิเศษ Legend Edition ที่เพิ่มเงินในเกมและของแถมอื่นๆ แต่ปีนี้ NBA 2K21 เปลี่ยนชื่อจาก Legend Edition มาเป็น Mamba Forever Edition เพื่อเป็นเกียรติแก่ Kobe Bryant นักบาสเก็ตบอลชื่อดังที่เพิ่งเสียชีวิตไป

Tags:
Node Thumbnail

เกมใหม่อีกเกมที่เปิดตัวในงานแถลงข่าว PS5 เมื่อคืนนี้คือ NBA 2K21 เกมบาสเก็ตบอลจาก 2K Games โดยโชว์ "ฟุตเตจจริง" ของเกมที่เรนเดอร์ด้วย PS5 เป็นนักกีฬา Zion Williamson ของทีม New Orleans Pelicans ที่กำลังเล่นบาสเก็ตบอลอยู่คนเดียว

ตอนนี้ยังไม่มีฟุตเตจเกมเพลย์ของ NBA 2K21 แต่มีคลิปของ Greg Thomas ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Visual Concepts ที่พัฒนาเกมซีรีส์นี้ ระบุว่าระยะเวลาในการโหลดเกม NBA 2K21 บนเครื่อง PS5 ใช้เวลา 2 วินาทีเท่านั้น ซึ่งหมายถึงศักยภาพของ SSD ความเร็วสูงบน PS5 นั่นเอง

เกมจะวางขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 (ภาคก่อนหน้านี้วางขายเดือนกันยายน) โดยจะลงทั้ง PS5, Xbox Series X และพีซี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจากการหยุดออก Battlefield ภาคใหม่ในปี 2020 EA ยังประกาศยกเลิกเกมบาสเก็ตบอล NBA Live 20 ที่ควรออกในปีนี้ 2019 ด้วย

เหตุผลของ EA คือต้องการเวลาไปปรับทิศทางของเกมตระกูล NBA Live ใหม่ และจะกลับมาออกเกมอีกครั้งในปีหน้า

การหยุดออก NBA Live รอบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของ EA เพราะเคยทำมาสองครั้งแล้ว เริ่มจากการยกเลิกเกม NBA Live 13 ที่ออกในปี 2012 และเมื่อปี 2016 ก็ข้ามภาค NBA Live 17 (จาก NBA Live 16 มาออกเป็น NBA Live 18 เลย)

ซีรีส์ NBA Live ของ EA ถือว่าไม่ประสบความสำเร็จมากนักในช่วงหลัง ทั้งในแง่รายได้และคะแนนรีวิว แถมยังถูกเปรียบเทียบกับคู่แข่งคือ NBA 2K ของค่าย 2K Sports ที่ได้รับความนิยมสูงกว่ามาก

Tags:
Node Thumbnail

2K Games ต้นสังกัดของเกมกีฬาตระกูล 2K ประกาศว่าเกมบาสเก็ตบอล NBA 2K20 ประจำปีนี้ จะมีนักกีฬาบาสเก็ตบอลหญิงจากลีก WNBA ทั้งหมด 12 ทีมมาให้เล่นด้วย

ผู้เล่นชื่อดังจาก WNBA หลายคนเข้ามาสแกนร่างกายด้วยเทคนิคโมชั่นแคปเจอร์ เพื่อให้โมเดลของตัวเองในเกมออกมาสมจริงมากที่สุด เกม NBA 2K20 จะออกวางขายวันที่ 6 กันยายน 2020

การเพิ่มผู้เล่นจากลีกบาสเก็ตบอลหญิงเข้ามา ถือเป็นภาพสะท้อนของกระแสเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศในยุคนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าผู้เล่นเกมทุกคนจะตอบรับการเปลี่ยนแปลงนี้ในทางบวก ตัวอย่างคือมีกระทู้ใน Reddit หรือผู้ใช้ Twitter บางส่วนตั้งคำถามว่าทำไมต้องมีผู้หญิงเข้ามา หรือทำมีมล้อเลียน เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Twitch แพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งเกมชื่อดังเตรียมถ่ายทอดสดลีคการแข่งขันกีฬาอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยเริ่มต้นที่ NBA G League ลีคเล็กของ NBA ซึ่งจะถ่ายทอดสด 6 เกมต่อสัปดาห์พร้อมฟีเจอร์อินเทอร์แอ็คทีฟที่ให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับการชมการแข่งขันได้

ฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำให้ผู้ชมสามารถคลิกที่ชื่อทีมหรือโลโก้เพื่อชมค่าสถิติต่างๆ ของทีม และจะได้รับคะแนนสะสมเมื่อมีปฏิสัมพันธ์กับสตรีม แต้มนี้จะใช้เพื่อปลดล็อกสถานะความสำเร็จ (Acheivement) สะสมเพื่อไต่อันดับในตารางคะแนน และรับของรางวัลพิเศษที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย ช่องถ่ายทอดสดนี้จะมีดาราดังจาก Twitch มาร่วมสตรีมอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนกลับไปในปี 2015 เกม FIFA มีผู้เล่นเป็นทีมผู้หญิง ล่าสุดบริษัท EA ขยายทีมผู้หญิง (WNBA) ไปสู่เกมบาสเกตบอลด้วย

ทีมผู้หญิงจะยังไม่มีการแข่งเป็นทัวร์นาเมนต์ และจะยังไม่มีปรากฏใน NBA Live หรือเกม NBA ที่เล่นบนมือถือ จะสามารถเล่นทีมผู้หญิงได้ผ่านออนไลน์และออฟไลน์กับทีมผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดาย

Tags:
Node Thumbnail

เกมกีฬาที่ออกทุกปีอาจไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่หลังจาก EA ลองเพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้ามาใน FIFA 17 ก็ดูประสบความสำเร็จดี ส่งผลให้ปีนี้เกมกีฬาของ EA ต่างทยอยมีโหมดเนื้อเรื่องกันหมด

เริ่มจาก FIFA 18 ที่จุดขายของภาคนี้คือได้ Christiano Ronaldo ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกสมาขึ้นปก โดยเขามาเป็นแบบให้ทีมของ EA ทำโมชั่นแคปเจอร์เก็บความเคลื่อนไหวอย่างละเอียด ส่วนโหมดเนื้อเรื่อง The Journey ก็นำตัวละครเดิม Alex Hunter ดาวรุ่งชาวอังกฤษที่ภาคนี้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของวงการ และกำลังตัดสินใจว่าจะย้ายทีมไปไหนดี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slam Dunk Contest การแข่งขันดังค์ที่จัดขึ้นโดย NBA ที่มีการให้คะแนนตั้งแต่การจัดทวงท่า, ความเร้าใจ, ความครีเอทีฟ เป็นต้น ทำให้หลายๆ ครั้งเราเห็นนักบาสเก็ตบอล NBA นำอุปกรณ์เสริมหรือคนมาเป็นตัวช่วยในการดังค์เพื่อเรียกคะแนน

และในการแข่งขัน Slam Dunk Contest 2017 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา Aaron Gordon จากทีม Orlando Magic ได้เลือกใช้โดรนจาก Intel มาเป็นผู้ช่วยส่งบอลให้ก่อนเจ้าตัวจะดังค์ ซึ่งคนที่อยู่เบื้องหลังไอเดียนี้คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแม่ของ Gordon ที่ทำงานอยู่ใน Intel แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่สร้างสรรค์เพียงพอจะทำให้ Gordon ชนะในการแข่งขันนี้ (เห็นว่าได้ที่โหล่ด้วย)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AIS ประกาศขยายความร่วมมือด้านคอนเทนต์วิดีโอของ AIS Play โดยมีพาร์ทเนอร์รายใหม่ๆ ดังนี้

  • HBO เป็นสัญญาแบบ exclusive สำหรับลูกค้า AIS Play บนมือถือ และ AIS Playbox ผ่านบรอดแบนด์
  • FOX มีช่องในเครือ FOX ทั้งหมด 21 ช่อง รวมถึงสารคดี National Geographic
  • NBA เป็น exclusive บนมือถือสำหรับลูกค้า AIS

นอกจากนี้ AIS ยังประกาศนำบริการ HBO Go ดูรายการย้อนหลังแบบออนดีมานด์เข้ามายังประเทศไทย โดยมีเนื้อหาภาษาไทย ทั้งพากย์ไทยและซับไตเติลภาษาไทยทั้งหมด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลายท่านที่ได้ติดตามข่าวบ่อยๆ จะพบว่าตอนนี้ทีมในวงการซอกเกอร์ (ผมขอใช้คำนี้แทนคำว่าฟุตบอลนะครับ) สนใจในวงการ eSport มากขึ้น

ล่าสุดกระแสนี้ลามมาถึงทีมในวงการบาสเก็ตบอล NBA แล้วครับ ทีม Miami Heat ลงทุนกับ Misfits ทีมแข่งเกม League of Legends โดยทีม Miami Heat จะเป็นผู้จัดการทั้งโลโก้ (ให้เข้ากับทีมบาสตัวเอง) การตลาด รวมถึงการหาสปอนเซอร์ด้วย แต่ในส่วนของรายละเอียดข้อตกลง ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดเผยออกมา

Miami Heat ไม่ใช่ทีมแรกในวงการ NBA ที่ลงทุนกับวงการ eSport เพราะในปี 2016 ทีม Philadelphia 76ers (ถ้าใครดู NBA บ่อยๆ sixer เป็นทีมที่บ๊วยสุดในลีก) ซื้อทีมแข่ง Dignitas และ Apex Gaming แล้วรวมทีมทั้งสองเข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Kobe Bryant นักบาสเก็ตบอลคนดังแห่งทีม Los Angeles Lakers เจ้าของแชมป์ NBA ห้าสมัย ประกาศเลิกเล่นบาสเก็ตบอลอาชีพหลังจบฤดูกาลนี้ ผ่านช่องทางโซเชียลทั้ง Twitter และ Facebook

ตามปกติแล้ว นักกีฬามักใช้วิธีนั่งแถลงข่าวการอำลาวงการอย่างเป็นทางการ แต่กรณีของ Kobe กลับเลือกใช้การโพสต์ผ่านโซเชียลแทน (เขามีคนติดตามใน Twitter เกือบ 8 ล้านคน และแฟนเพจ Facebook มากกว่า 20 ล้านคน)

Kobe ใช้การโพสต์จดหมายอำลาแฟนๆ ในเว็บ playerstribu.ne แล้วแชร์ต่อบนโซเชียลอีกที ขณะที่เขียนข่าว เว็บล่มไปแล้วเรียบร้อย (สำเนาจดหมายอ่านได้จาก TechCrunch)

เมื่อปี 2011 นักบาสเก็ตบอลชื่อดังอีกคนคือ Shaquille O’Neal ก็เคยใช้ Twitter โพสต์อำลาวงการมาก่อนแล้ว

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

หนังสือพิมพ์ L.A. Times รายงานข่าววงในว่าสตีฟ บัลเมอร์ อดีตซีอีโอของไมโครซอฟท์ เตรียมหันไปเอาดีทางกีฬาแทน โดยเขาใกล้ปิดดีลซื้อทีมบาสเก็ตบอล L.A. Clippers ด้วยมูลค่าสูงถึง 2 พันล้านดอลลาร์

ตามข่าวบอกว่ามีกลุ่มทุน 3 กลุ่มกำลังแย่งกันซื้อ L.A. Clippers แต่บัลเมอร์ให้ราคาสูงกว่ากลุ่มอื่นๆ มาก (กลุ่มอื่นเสนอราคา 1.2 และ 1.6 พันล้านดอลลาร์) ส่วนสถิติการซื้อทีมบาสเก็ตบอลแพงที่สุดในสหรัฐคือ Milwaukee Bucks 550 ล้านดอลลาร์ แต่ถ้านับกีฬาทุกประเภทคือทีมเบสบอล Los Angeles Dodgers ที่ 2.1 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ลีกบาสเก็ตบอล NBA ของสหรัฐอเมริกาเซ็นสัญญาธุรกิจร่วมกับซัมซุง ทำให้ซัมซุงกลายเป็นสปอนเซอร์อุปกรณ์มือถือ แท็บเล็ต และทีวีอย่างเป็นทางการสำหรับลีกบาสเก็ตบอลของ NBA ทั้งหมด 3 ลีก (NBA ลีกหลัก, WNBA ลีกผู้หญิง และ NBA-D ลีกรอง)

จุดที่น่าสนใจนอกจากการเป็นสปอนเซอร์สินค้าทั่วไปๆ แล้ว ทาง NBA จะแจกแท็บเล็ตของซัมซุงให้กรรมการด้วย โดยแท็บเล็ตจะแสดงภาพการเล่นในมุมต่างๆ เพื่อให้กรรมการได้ตรวจสอบระหว่างเกม นอกจากนี้ทาง NBA ก็จะมีวิดีโอการแข่งขันให้กับอุปกรณ์ของซัมซุงเป็นพิเศษด้วย

สัญญานี้มีระยะเวลา 3 ปี มูลค่าสัญญาตามที่ Wall Street Journal รายงานอยู่ที่ 100 ล้านดอลลาร์ ถือเป็นความพยายามอีกครั้งหนึ่งของซัมซุงในการขยายตลาดจากฮาร์ดแวร์มาสู่คอนเทนต์มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Gautam Anand ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนในเนื้อหาร่วม (content partnerships) ส่วนเอเชียแปซิฟิกของกูเกิลเปิดเผยว่า YouTube มีแผนการที่จะถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาให้มากขึ้นในปีนี้ โดยเน้นหนักไปกลุ่มการแข่งขันกีฬาลีกมืออาชีพ ซึ่งรายการแข่งขันที่กำลังเจรจาอยู่ได้แก่ บาสเกตบอล NBA, ฮอกกี้ NHL รวมไปถึงฟุตบอลลีกในยุโรปด้วย

ปีที่แล้ว YouTube ได้เริ่มทำการถ่ายทอดสดลีกคริกเกต IPL ของอินเดีย ซึ่งช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชม โดยพบว่าผู้เข้าชมใช้เวลาดูการแข่งขันคริกเกตนี้เฉลี่ย 40 นาทีซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติที่ 15 นาที ส่งผลให้การขายโฆษณาได้ผลมากขึ้น

การถ่ายทอดสดรายการต่างๆนี้จะช่วยให้ YouTube สู้กับคู่แข่งอย่าง NetFlix และ Hulu ได้มากขึ้นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้หลายบริษัทเริ่มมองหาการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเช่นที่ CNN เคยทำการสัมภาษณ์ผ่านโฮโลแกรมมาแล้ว ล่าสุดทาง NBA ร่วมมือกับ Turner Sport ทำการถ่ายทอดสดงานในคืนก่อนการแข่งขัน All-Star games
ที่มีการแข่งขันสนุกๆ อย่างการประกวดสแลมดังก์และแข่งชู๊ต 3 คะแนน ที่โรงภาพยนต์กว่า 80 โรงใน 35 รัฐ

เช่นเดียวกับหนังสามมิติทั่วไป คือผู้ชมจะต้องใส่แว่นตาพิเศษในการดูภาพบนจอ ซึ่งจริงๆ แล้วการถ่ายทอดการแข่งขันเป็นสามมิตินี้ ทาง NBA เคยทดลองออกอากาศให้เฉพาะแขกรับเชิญในปีที่แล้ว โดยในปีนี้จะเป็นปีแรกที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้รับชมกัน