Tags:
Node Thumbnail

Meural กรอบรูปดิจิทัลของ Netgear ที่มีหลายไซส์หลายสี และสามารถแสดงภาพผ่านแพลตฟอร์มงานศิลปะของ Meural บนเว็บหรือแอปได้ ออกอัพเดตใหม่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อม Metamask แอปกระเป๋าคริปโตที่ใช้เก็บงาน NFT กับบัญชีของ Meural เพื่ออัพโหลดและแสดงภาพ NFT บนกรอบรูปได้ทันที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netgear เปิดตัวเราเตอร์ Wi-Fi 6E เราเตอร์แบบ tri-band ที่เพิ่มการรองรับมาตรฐานคลื่น 6GHz ที่มีถึง 59 แชนแนล เพื่อช่วยลดความหนาแน่นบนย่านคลื่น 5GHz ในปัจจุบัน แต่ก็ต้องใช้อุปกรณ์ที่รองรับ และครอบคลุมพื้นที่น้อยกว่าคลื่น 2.4GHz โดยรุ่นที่ Netgear เปิดตัว ชื่อ Nighthawk RAXE500

ภายตัวเครื่องในมีชิปประมวลผล quad-core ความเร็ว 1.8GHz เพื่อจัดการเครือข่าย มาพร้อมพอร์ต WAN ความเร็ว 2.5Gbps พอร์ต gigabit ethernet ห้าพอร์ต สองจากห้าสามารถร่วมใช้งานเป็นพอร์ต LAN หรือ WAN ความเร็วสูงสุด 2Gbps ได้ รวมถึงมีพอร์ต USB 3.0 สองพอร์ต และจะวางจำหน่ายภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ในราคา 600 ดอลลาร์ (ราว 18,100 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Netgear เปิดตัวเราท์เตอร์ใหม่สองรุ่นคือ Nighthawk AX8 และ AX12 เป็นเราท์เตอร์ระดับไฮเอนด์ พร้อมรองรับ Wi-Fi 802.11ax หรือ Wi-Fi 6 โดยเราท์เตอร์ทั้งสองรุ่นจะมีหน้าตาออกแนวเครื่องบินรบในหนัง

สเปคของรุ่นย่อย AX8 จะมี antenna array แบบ 4x4 สองตัว ตัวหนึ่งสำหรับ Wi-Fi 5GHz และอีกตัวสำหรับ 2.4GHz มีพอร์ต gigabit Ethernet ทั้งหมดห้าพอร์ต, รองรับ wireless throughput สูงสุด 6GHz ส่วน AX12 จะเหมือนกับ AX8 ทุกอย่าง ต่างกันตรงที่ AX12 มี antenna array แบบ 8x8 สำหรับเครือข่าย 5GHz และพอร์ต Ethernet แบบ 5Gb หนึ่งพอร์ต


สำหรับราคาของ AX8 จะอยู่ที่ 399 ดอลลาร์ เริ่มวางจำหน่ายในเดือนนี้ ส่วน AX12 จะวางจำหน่ายในช่วงปลายไตรมาส 1 ถึงต้นไตรมาส 2 ของปีหน้า แต่ยังไม่ระบุราคาออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Netgear เปิดตัวเราท์เตอร์ใหม่ Orbi Voice โดยเป็นเราท์เตอร์แบบ Mesh Wi-Fi ที่มาพร้อมไมโครโฟนและลำโพงในตัวเพื่อสั่งการผู้ช่วยส่วนตัว Alexa

สำหรับเราท์เตอร์ Orbi Voice นี้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Orbi เราท์เตอร์ Mesh Wi-Fi ของ Netgear คือสามารถเชื่อมต่อกับเราท์เตอร์ตัวอื่นเพื่อทำระบบ Wi-Fi ครอบคลุมพื้นที่ได้สูงสุดถึง 186 ตารางเมตร โดยสเปคส่วนของเราท์เตอร์ Orbi Voice คือตัวเครื่องมีพอร์ต Ethernet ทั้งหมดสองพอร์ต ส่วน Wi-Fi เป็นแบบ tri-band มีความเร็วสูงสุด 2.2Gbps

Tags:
Node Thumbnail

Arlo ธุรกิจกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นแบรนด์ภายใต้ Netgear ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายชื่อดังที่เพิ่งแยกบริษัทออกมา ได้ยื่นไฟลิ่ง S-1 กับ SEC หรือ กลต.ของสหรัฐฯ เพื่อเตรียมเข้าตลาดหุ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

Arlo หรือชื่อเต็มคือ Arlo Technologies จะขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนเป็นมูลค่าสูงสุด 100 ล้านดอลลาร์ แต่ไฟลิ่งยังไม่ระบุรายละเอียดของจำนวนหุ้นและราคาต่อหุ้นที่จะออกขายรวมถึงจำนวนสัดส่วนการถือหุ้นของ Netgear หลังจากขายหุ้นเพิ่มทุนเสร็จแล้ว (ซึ่งตามข่าวเก่าคือ Netgear จะถือหุ้น 80% ของบริษัท) โดยหุ้นของ Arlo จะใช้สัญลักษณ์การซื้อขายว่า ARLO และเข้าซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

Tags:
Node Thumbnail

Netgear บริษัทอุปกรณ์เครือข่ายชื่อดัง ประกาศแผนการแยกธุรกิจกล้องวงจรปิดแบรนด์ Arlo ออกมาเป็นอีกบริษัท และนำเข้าตลาดหลักทรัพย์

บริษัทใหม่จะมีชื่อว่า Arlo Technologies โดย Netgear จะถือหุ้นประมาณ 80% ส่วนอีก 20% จะขายหุ้นต่อสาธารณะ (IPO) เพื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์ กระบวนการ IPO น่าจะเสร็จภายในครึ่งหลังของปี 2018

Arlo เป็นแบรนด์กล้องวงจรปิดยุคใหม่ที่ควบคุมด้วยแอพ และมีฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์ช่วยตรวจสอบผู้บุกรุก ช่วงหลัง Arlo ยังขยายสายผลิตภัณฑ์จากกล้อง มายังอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ สำหรับบ้านยุคสมาร์ทโฮมด้วย เช่น ไฟ Arlo Security Light ที่ติดไว้นอกบ้านเพื่อส่องไฟดูความเคลื่อนไหวผิดปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Netgear เปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องสำหรับรักษาความปลอดภัยภายในบ้านใหม่ Arlo Pro 2 โดยจะยังคงใช้ดีไซน์เหมือนกับรุ่น Arlo Pro เพื่อให้ยังคงสามารถใช้อุปกรณ์เสริมเหมือนเดิมได้

Arlo Pro 2 นั้นมีกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้ 1080p (รุ่นก่อนหน้าได้แค่ 720p) และ Netgear ก็ยังคงมอบพื้นที่เก็บไฟล์บนคลาวด์ให้นานถึง 7 วันเท่าเดิม (แม้ว่าขนาดไฟล์จะใหญ่ขึ้น) และตัวเครื่องรองรับการไลฟ์สตรีมบน Amazon Fire TV เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอสดจากบนทีวีได้ทันที

ส่วนฟีเจอร์อย่างอื่น เช่น ตัวกล้องยังมีการซีลกันสภาพอากาศ, แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 เดือนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง, ระบบเสียงแบบสองทาง, ตัวตรวจจับการเคลื่อนไหว และ night vision แบบอินฟราเรด

Tags:
Node Thumbnail

หน้าเว็บแอดมินของเราท์เตอร์ NETGEAR นับสิบรุ่นมีช่องโหว่ในหน้าแสดงข้อความผิดพลาด แสดงข้อมูลตัวเลขที่ใช้กู้รหัสผ่านแอดมินได้

ช่องโหว่ CVE-2017-5521 พบโดย Simon Kenin จากบริษัท Trustwave ระบว่าเมื่อเราท์เตอร์รุ่นที่มีช่องโหว่ได้รับ URL ที่ผิดพลาดจะแสดงแบบฟอร์มพร้อมกับระบุตัวเลข id มาชุดหนึ่ง ที่สามารถใช้กู้รหัสผ่านแอดมินได้แบบเดียวกับช่องโหว่เมื่อปี 2014

กรณีที่ร้ายแรงที่สุดคือแฮกเกอร์สามารถเข้าควบคุมเราท์เตอร์ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ อย่างไรก็ตามการเข้าถึงเราท์เตอร์ผ่านอินเทอร์เน็ตถูกปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวอุปกรณ์ของ Netgear ถูกพบช่องโหว่และได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ข่าวเดิม ทาง Netgear ได้ออกมาประกาศเปิดโครงการหาช่องโหว่ผลิตภัณฑ์ โดยการให้เงินรางวัลสูงสุดถึง 15,000 USD สำหรับผู้พบช่องโหว่
โดยโครงการนี้จะมอบเงินรางวัลแก่นักวิจัยด้านความปลอดภัย หรือเรียกว่า กลุ่ม white hat hacker ที่สามารถรายงานช่องโหว่ของอุปกรณ์ที่อันตรายโดยเงินรางวัลเริ่มตั้งแต่ 150 ถึง 15,000 USD โดยสามารถรายงานช่องโหว่ที่พบทั้งใน ฮาร์ดแวร์,APIs และ Mobile apps ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ Netgear

Tags:
Node Thumbnail

Netgear บริษัทพัฒนาและผลิตอุปกรณ์เครือข่ายได้ร่วมมือกับ Bugcrowd เปิดโครงการ Bug Bounty หรือช่องโหว่แลกเงินรางวัล

โครงการนี้ครอบคลุมตั้งแต่เว็บไซต์ของ Netgear เองจนไปถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีเงินรางวัลเริ่มต้นที่ $150 สำหรับช่องโหว่ประเภท Redirection (การเปลี่ยนเส้นทางไปที่อื่น) จนถึงเงินรางวัลสูงสุด $15,000 ได้แก่ การเข้าถึงระบบ Cloud เก็บวีดีโอของ Netgear ของลูกค้าอย่างมิชอบ เป็นต้น

ก่อนหน้านี้อุปกรณ์ของ Netgear ได้ถูกพบช่องโหว่สำคัญในหลายๆ รุ่น

Tags:
Node Thumbnail

CERT หน่วยงานด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐ ออกมาเตือนภัยช่องโหว่เราเตอร์ Netgear หลายรุ่น ซึ่งมีบั๊กสำคัญที่เปิดให้ผู้โจมตีสามารถยิงคำสั่งเข้ามาจากภายนอก และขอให้ผู้ใช้เราเตอร์รุ่นนี้หยุดใช้งานทันทีจนกว่าจะมีแพตช์

การทำงานของช่องโหว่นี้คือ แฮ็กเกอร์จะหลอกล่อให้คนที่อยู่ภายในเครือข่าย คลิกลิงก์บนเว็บที่ฝังคำสั่งสำหรับเราเตอร์เอาไว้ และเราเตอร์มีข้อผิดพลาดในการกรองคำสั่งเหล่านี้ ส่งผลให้คำสั่งไปรันใน shell ที่สิทธิ root ส่งผลให้แฮ็กเกอร์สามารถเข้ามาควบคุมเราเตอร์ได้แทบทั้งหมด 100%

CERT แนะนำให้เจ้าของเราเตอร์หยุดใช้งานทันทีจนกว่า Netgear จะออกแพตช์ให้ หรือไม่อย่างนั้นก็สามารถปิดการทำงานของเว็บเซิร์ฟเวอร์ภายในเราเตอร์ไปก่อนได้ (ต้องทำใหม่ทุกครั้งที่เราเตอร์รีบูต เพราะเว็บเซิร์ฟเวอร์จะทำงานอัตโนมัติ)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลัง วงการกล้องวงจรปิด IP Camera เริ่มขยับตัวขึ้นสู่คลาวด์ จากเดิมกล้องภายในบ้านต้องต่อกับฮาร์ดดิสก์เพื่อบันทึกวิดีโอ แล้วหาวิธีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อให้ดูภาพจากกล้องได้จากระยะไกลอีกที ยุ่งยากทั้งการติดตั้งและดูแล

กล้องวงจรปิดยุคใหม่แก้ปัญหานี้โดยการส่งภาพผ่าน Wi-Fi ขึ้นไปเก็บบนคลาวด์มันซะเลย จะดูภาพจากแอพหรือเว็บก็ไม่ยาก เพราะเป็นการดูจากคลาวด์อีกต่อหนึ่ง กล้องรายแรกๆ ที่ลงมาเล่นตลาดนี้คือ Dropcam (ปัจจุบันโดน Nest ซื้อไปแล้ว และกลายร่างเป็น Nest Cam แทน) แต่ภายหลังก็มีแบรนด์อื่นๆ บุกสู่ตลาดนี้กันมากมาย

Tags:
Node Thumbnail

Netgear ปล่อยเฟิร์มแวร์รุ่นอัพเดตแก้ช่องโหว่ที่ทำให้เราท์เตอร์ถูกเจาะเพื่อส่งข้อมูล DNS ของผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่แฮกเกอร์ควบคุม โดยเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่ เป็นรุ่น N300-1.1.0.32_101.img

เราท์เตอร์ที่ได้รับผลกระทบได้แก่ JNR1010v2, WNR614, WNR618, JWNR2000v5, WNR2020, JWNR2010v5, WNR1000v4, และ WNR2020v2 ในข่าวเก่าที่รายงานช่องโหว่นี้ ผู้ใช้ pattharaphol ใน Blognone ได้เข้ามาระบุในข่าวเก่าระบุไว้ว่ามีรุ่นที่เข้าไทยรุ่นเดียวคือ JWNR2010v5 ก็ขอให้ตรวจสอบและรีบอัพเดตกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

Daniel Haake และ ShellShock Labs พบช่องโหว่ของเราท์เตอร์ Netgear ในเฟิร์มแวร์ N300_1.1.0.31_1.0.1.img และ N300-1.1.0.28_1.0.1 ทำให้แฮกเกอร์สามารถเข้าควบคุมเครื่องได้โดยไม่ต้องรู้รหัสผ่าน

ทาง Compass Security พบช่องโหว่นี้เมื่อเข้าตรวจสอบเราท์เตอร์ของเหยื่อรายหนึ่งที่พบว่าเราท์เตอร์ไม่เสถียรและพบว่าตัวเราท์เตอร์ส่ง DNS Query ไปยังเซิร์ฟเวอร์แห่งหนึ่ง เมื่อทางทีมงานสำรวจเซิร์ฟเวอร์พบว่ามีเครื่องถูกโจมตีแบบเดียวกันกว่าหมื่นเครื่อง

ทาง Compass Security พยายามติดต่อทาง Netgear ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และทาง Netgear ส่งเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่มาให้ทดสอบเมื่อเดือนกันยายน แต่ยังไม่ปล่อยเฟิร์มแวร์นี้สู่สาธารณะ จนกระทั่งทาง ShellShock Labs เปิดเผยช่องโหว่นี้ออกมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

NETGEAR ออกสินค้าใหม่ NeoMediacast HDMI Dongle (NTV300D) ที่หน้าตาและความสามารถเหมือนกับ Chromecast ของกูเกิล แต่ทำได้มากกว่าตรงที่

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจาก ASUS Cube ก็มาถึงคิวของ NETGEAR ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายล่าสุดที่เข้าร่วมขบวน Google TV ของกูเกิล

NETGEAR มีสินค้าจำพวกกล่องเซ็ตท็อปใต้แบรนด์ NeoTV อยู่แล้ว แต่ล่าสุดก็เปิดตัว NETGEAR NeoTV Prime ที่มีความสามารถของ Google TV เพิ่มมาด้วย

ฟีเจอร์ของ NeoTV Prime เป็นการผสมผสานระหว่างการเล่นไฟล์มัลติมีเดียจากสตอเรจภายในบ้าน (ของ NeoTV เดิม) กับระบบค้นเว็บ-แอพ-วิดีโอออนไลน์ของ Google TV จุดที่น่าสนใจคือรีโมทของ NeoTV Prime มีทั้งคีย์บอร์ด QWERTY, ทัชแพด และปุ่มลัดสำหรับเรียกบริการวิดีโอออนไลน์ เช่น YouTube/Netflix/HBO ได้ในตัว

ราคาอยู่ที่ 129 ดอลลาร์ เริ่มวางขายในสหรัฐแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าวมาตรฐาน Wi-Fi แบบใหม่ 802.11ac กันมาบ้างแล้ว โดยผู้ผลิตชิปสื่อสารหลายรายก็ทยอยเปิดตัวชิป 802.11ac กันมาเป็นระยะ (ข่าวของ Qualcomm Atheros และ MediaTek, ของ Broadcom ก็ทำแล้วแต่ไม่ได้ลงเป็นข่าวครับ) วันนี้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปเหล่านี้เริ่มออกสู่ตลาดแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Patrick Lo ซีอีโอของบริษัท Netgear ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวออสเตรเลีย และวิจารณ์แอปเปิลกับไมโครซอฟท์ จนเกิดประเด็นถกเถียงตามมา ล่าสุดเขาออกแถลงการณ์ขอโทษสำหรับคำพูดของตัวเองแล้ว

Patrick Lo บอกว่าเขายังยืนยันแนวคิดเดิมว่าระบบเปิดดีกว่าระบบปิด เพียงแต่ขอโทษที่เลือกใช้คำไม่เหมาะสมนัก (หมายถึงคำว่า "Steve Jobs going away") เขาบอกว่าตอนพูดคำนี้ เขาไม่ได้หมายถึงสุขภาพของจ็อบส์แต่อย่างใด และขออวยพรให้จ็อบส์มีสุขภาพที่ดี

ที่มา - Macgasm

Tags:
Node Thumbnail

Patrick Lo ซีอีโอของบริษัท Netgear ผู้ผลิตสินค้าเน็ตเวิร์คสำหรับผู้ใช้ตามบ้านรายใหญ่วิจารณ์ถึงการทำงานของแอปเปิลว่ามีระบบที่ปิดเกินไป ซึ่งระบบนี้ใช้งานได้ดีเมื่อแอปเปิลครองตลาดเบ็ดเสร็จเช่นตลาดเครื่องเล่น MP3

เขาทำนายว่าจ๊อปส์จะถอนตัวจากแอปเปิลในอนาคตข้างหน้าไม่นาน และแอปเปิลต้องตัดสินใจต่อไปว่าจะเปิดแพลตฟอร์มของตัวเองให้มากกว่านี้หรือไม่ เพราะระบบที่ปิดจะไปได้อีกไม่ไกลและแอนดรอยกำลังไล่เบียดตลาดอย่างหนัก

อีกประเด็นที่ Lo วิจารณ์คือตัวสตีฟ จ๊อปส์เองที่ไม่ยอมรับ Adobe Flash ใน iOS ว่า "ไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากอีโก้ [ของจ๊อปส์]"

Tags:
Node Thumbnail

ความสำเร็จของเราเตอร์ Linksys ในตระกูล WRT54G ทำให้วงการเฟิร์มแวร์โอเพนซอร์สคึกคักขึ้นมาก และเป็นต้นแบบให้ผู้ขายรายอื่นหันมาปฏิบัติตาม

ฝั่ง NETGEAR เลยวางขายเราเตอร์สำหรับ 802.11g ที่เจาะตลาดแฮ็กเกอร์หรือนักพัฒนาที่สนใจการแก้ไขเฟิร์มแวร์โดยเฉพาะ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า "Open Source WGR614L Wireless-G Router" ความพิเศษคือมีซีพียูและแรมที่มากกว่าปกติ เพื่อให้พัฒนาแอพพลิเคชันบนเราเตอร์ได้สะดวกมากขึ้น