Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มนักวิจัยรายงานว่าสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท Verkada สตาร์ทอัพสหรัฐฯ ที่ผลิตกล้องวงจรปิดระดับองค์กรในสิทธิระดับ Super Admin ได้ ทำให้สามารถเข้าถึงภาพสดของกล้องวงจรปิดรวมถึงภาพย้อนหลังของลูกค้า Verkada

Tillie Kottmann ที่ปรึกษาไอทีชาวสวิสผู้โพสต์ข้อมูลหลุดอยู่เป็นระยะ แสดงตัวกับ Bloomberg ว่าเขาเป็นผู้ร่วมในกลุ่มนักวิจัยครั้งนี้ โดยทีมของเขาสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของ Verkada หลังจากพบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านโพสอยู่ในอินเทอร์เน็ต และนำเรื่องนี้มาเผยแพร่เพื่อแสดงให้เห็นว่ากล้องวงจรปิดนั้นมีการใช้งานมากแค่ไหน และกล้องเหล่านี้ถูกแฮกง่ายเพียงใด

Tags:
Node Thumbnail

NTT ร่วมมือกับ Earth Eyes บริษัทด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของญี่ปุ่น เปิดตัว AI Guardman กล้องวงจรปิดที่มาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ประมวลผลกับฐานข้อมูลบนคลาวด์สำหรับใช้งานในร้านค้าต่างๆ เพื่อช่วยตรวจตราระวังคนขโมยสินค้าภายในร้าน

AI Guardman เป็นกล้องวงจรปิดที่มีปัญญาประดิษฐ์วิเคราะห์ภาพภายในร้านค้า ตัวกล้องสามารถกวาดเก็บภาพได้เป็นมุม 144 องศา และวิเคราะห์ภาพคนรวมทั้งวัตถุต่างๆ ในระยะ 13 เมตรที่มันมองเห็นรอบตัวมัน ระบบปัญญาประดิษฐ์สามารถวิเคราะห์ท่าทางการเคลื่อนไหวร่างกายของคนได้ ทำให้มันสามารถจำแนกได้ว่าบุคคลใดในร้านค้าที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยว่าจะขโมยสินค้า ซึ่งมักจะมีท่าทางที่สอดส่ายสายตามองหาว่ามีคนจับตาดูตนเองหรือไม่ หรือมักจะวนเวียนและใช้เวลาอยู่ในบริเวณจุดอับสายตาของพนักงานประจำร้านอยู่เป็นเวลานาน

Tags:
Node Thumbnail

Netgear เปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องสำหรับรักษาความปลอดภัยภายในบ้านใหม่ Arlo Pro 2 โดยจะยังคงใช้ดีไซน์เหมือนกับรุ่น Arlo Pro เพื่อให้ยังคงสามารถใช้อุปกรณ์เสริมเหมือนเดิมได้

Arlo Pro 2 นั้นมีกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้ 1080p (รุ่นก่อนหน้าได้แค่ 720p) และ Netgear ก็ยังคงมอบพื้นที่เก็บไฟล์บนคลาวด์ให้นานถึง 7 วันเท่าเดิม (แม้ว่าขนาดไฟล์จะใหญ่ขึ้น) และตัวเครื่องรองรับการไลฟ์สตรีมบน Amazon Fire TV เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอสดจากบนทีวีได้ทันที

ส่วนฟีเจอร์อย่างอื่น เช่น ตัวกล้องยังมีการซีลกันสภาพอากาศ, แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 เดือนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง, ระบบเสียงแบบสองทาง, ตัวตรวจจับการเคลื่อนไหว และ night vision แบบอินฟราเรด

Tags:
Node Thumbnail

กรุงมอสโกเพิ่มฟีเจอร์การรู้จำใบหน้าหรือ facial recognition เข้าไปใส่เครือข่ายกล้องวงจรปิดทั่วเมืองกว่า 170,000 ตัว เพื่อเป็นการระบุอาชญากรและเพิ่มความปลอดภัย

กล้องวงจรปิดในกรุงมอสโกนั้นมีการเก็บข้อมูลถึง 5 วันหลังจากวันถ่าย และมีระบบศูนย์กลางกล้องวงจรปิดที่เก็บข้อมูลจากทั่วทั้งเมือง โดยมีวิดีโอกว่า 20 ล้านชั่วโมงเก็บไว้ในระบบ โดย Artem Ermolgev หัวหน้าฝ่ายไอทีของกรุงมอสโกกล่าวว่า ข้อมูลจำนวนมากมายขนาดนี้ถือเป็นเรื่องยากสำหรับเจ้าพนักงานตำรวจในการนั่งประมวลผล จึงต้องใช้ AI เข้ามาช่วยหาในสิ่งที่ต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

โพลารอยด์เปิดตัว Hoop กล้องวงจรปิดไร้สายขนาดเล็กที่งาน CES 2017 ชูจุดเด่นที่การใช้งานง่าย ตัวกล้องบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p ที่เฟรมเรต 30 fps พร้อมเลนส์มุมกว้าง 140 องศา ตั้งไว้ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน มีฟีเจอร์ที่สามารถแยกแยะได้ว่าสิ่งที่อยู่ในภาพเป็นมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยง และจะหยุดบันทึกภาพเมื่อเจ้าของบ้านกลับเข้ามาในบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถสำรองวิดีโอไว้บนคลาวด์ได้ด้วย

Hoop มาพร้อมกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่จะมีการแจ้งเตือนต่างๆ รวมทั้งควบคุมตัวกล้องเช่นสั่งให้บันทึกภาพได้ ทั้งนี้ Hoop วางจำหน่ายที่ราคาตัวละ 199 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กล้องวงจรปิดในยุค Internet of Things นอกจากจะต้องคมชัด ตรวจจับได้อย่างทันท่วงทีแล้ว ต้องมาพร้อมกับฟังก์ชั่นหลากหลาย และใช้ง่าย ไม่ต้องติดตั้ง และตั้งค่าให้ยุ่งยาก

True 4G CCTV กล้องวงจรปิดที่แค่เสียบปลั๊ก ใส่ซิมก็ใช้งานได้ทันที เคลื่อนย้ายง่าย จะยกไปวางตำแหน่งไหนก็ได้ หยิบไปใช้นอกสถานที่ก็ได้ ดูวิดีโอสดผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือและคอมพิวเตอร์ได้ และนอกจากหน้าที่กล้องวงจรปิดแล้ว True 4G CCTV ยังทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์วิดีโอคอลได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Securi รายงานถึงปัญหาของเว็บลูกค้าที่เป็นร้านอัญมณีรายหนึ่งที่ถูกโจมตีแบบ DDoS อย่างต่อเนื่องนานหลายวัน บริษัทพบว่าการโจมตีที่ต่อเนื่องแบบนี้ไม่เจอบ่อยนัก ทีมงานจึงสำรวจดูว่าผู้โจมตีใช้อะไรเป็นเครื่องมือ และพบว่า botnet ที่ใช้โจมตีครั้งนี้มีแต่กล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอย่างเดียว

กล้องวงจรปิดจากหมายเลขไอพีทั้งหมดกว่า 25,000 หมายเลข อยู่ในไต้หวัน 24%, สหรัฐฯ 12%, อินโดนีเซีย 9%, เม็กซิโก 8%, และมาเลเซีย 6% ที่น่าสนใจคือ 5% ของการโจมตียิงมาผ่าน IPv6