Tags:
Node Thumbnail

Arlo เปิดตัวกล้องวงจรปิดไร้สายใหม่สองรุ่น คือ Pro 4 Wire-Free Spotlight Camera และ Ultra 2 Wire-Free Spotlight Camera System โดยทั้งคู่เป็นกล้องไร้สายที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ก็สามารถใช้งานได้ทันที

สำหรับ Arlo Pro 4 มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 เดือน ถ่ายวิดีโอได้ 2K HDR มีโหมดถ่ายวิดีโอกลางคืนแบบสี พร้อมมุมมองกว้าง 160 องศา, สปอตไลท์ส่องสว่างตอนกลางคืน, ไซเรน และระบบเสียงสองทางที่คุยกับแขกได้ ตัวกล้องรองรับการใช้งานทั้งในและนอกบ้าน และเชื่อมต่อผ่าน Alexa, Google Assistant และ IFTTT ได้ (ยังไม่ซัพพอร์ต HomeKit คาดว่าจะตามมาภายหลัง)

Tags:
Node Thumbnail

Arlo เปิดตัวกล้องวงจรปิดไร้สาย Arlo Essentials XL Spotlight แบตเตอรี่ชาร์จครั้งเดียวใช้งานได้สูงสุด 1 ปี กล้องมุมมอง 130 องศา ความละเอียด 1080p มี color night vision ถ่ายกลางคืนแบบสีได้ด้วยไฟสปอตไลท์ มีสัญญาณไซเรน ไมค์และลำโพงในตัว เชื่อมต่อกล้องผ่าน Wi-Fi ได้ทันที ไม่ต้องมีฮับแยก

ตัวกล้องมาพร้อมเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว สามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนในแอป เปิดไฟ หรือส่งเสียงไซเรนเมื่อเซ็นเซอร์พบความเคลื่อนไหวได้ หรือจะสั่งเปิดปิดเสียงและไฟด้วยตัวเองผ่านแอป Arlo บนมือถือก็ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Arlo Technologies บริษัทกล้องวงจรปิดที่แยกตัวมาจาก Netgear และเพิ่ง IPO ขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Arlo Ultra ที่อัดฟีเจอร์มาแบบสุดๆ

Arlo Ultra ยังคงแนวทางกล้องวงจรปิดไร้สาย เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และไม่ต้องเสียบปลั๊กเพราะใช้แบตเตอรี่ในตัว สิ่งที่เพิ่มมาคือยกระดับความละเอียดเป็น 4K UHD พร้อมฟีเจอร์ภาพแบบ HDR, เลนส์มุมกว้าง 180 องศา, โหมด color night vision ช่วยแสดงภาพตอนกลางคืนที่สภาพแสงน้อยเป็นภาพสี และมีไฟสปอตไลท์ LED สำหรับฉายแสงตอนกลางคืน

Tags:
Node Thumbnail

Arlo ธุรกิจกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นแบรนด์ภายใต้ Netgear ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายชื่อดังที่เพิ่งแยกบริษัทออกมา ได้ยื่นไฟลิ่ง S-1 กับ SEC หรือ กลต.ของสหรัฐฯ เพื่อเตรียมเข้าตลาดหุ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

Arlo หรือชื่อเต็มคือ Arlo Technologies จะขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนเป็นมูลค่าสูงสุด 100 ล้านดอลลาร์ แต่ไฟลิ่งยังไม่ระบุรายละเอียดของจำนวนหุ้นและราคาต่อหุ้นที่จะออกขายรวมถึงจำนวนสัดส่วนการถือหุ้นของ Netgear หลังจากขายหุ้นเพิ่มทุนเสร็จแล้ว (ซึ่งตามข่าวเก่าคือ Netgear จะถือหุ้น 80% ของบริษัท) โดยหุ้นของ Arlo จะใช้สัญลักษณ์การซื้อขายว่า ARLO และเข้าซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

Tags:
Node Thumbnail

Netgear บริษัทอุปกรณ์เครือข่ายชื่อดัง ประกาศแผนการแยกธุรกิจกล้องวงจรปิดแบรนด์ Arlo ออกมาเป็นอีกบริษัท และนำเข้าตลาดหลักทรัพย์

บริษัทใหม่จะมีชื่อว่า Arlo Technologies โดย Netgear จะถือหุ้นประมาณ 80% ส่วนอีก 20% จะขายหุ้นต่อสาธารณะ (IPO) เพื่อเข้าตลาดหลักทรัพย์ กระบวนการ IPO น่าจะเสร็จภายในครึ่งหลังของปี 2018

Arlo เป็นแบรนด์กล้องวงจรปิดยุคใหม่ที่ควบคุมด้วยแอพ และมีฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์ช่วยตรวจสอบผู้บุกรุก ช่วงหลัง Arlo ยังขยายสายผลิตภัณฑ์จากกล้อง มายังอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ สำหรับบ้านยุคสมาร์ทโฮมด้วย เช่น ไฟ Arlo Security Light ที่ติดไว้นอกบ้านเพื่อส่องไฟดูความเคลื่อนไหวผิดปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Netgear เปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องสำหรับรักษาความปลอดภัยภายในบ้านใหม่ Arlo Pro 2 โดยจะยังคงใช้ดีไซน์เหมือนกับรุ่น Arlo Pro เพื่อให้ยังคงสามารถใช้อุปกรณ์เสริมเหมือนเดิมได้

Arlo Pro 2 นั้นมีกล้องที่สามารถถ่ายภาพได้ 1080p (รุ่นก่อนหน้าได้แค่ 720p) และ Netgear ก็ยังคงมอบพื้นที่เก็บไฟล์บนคลาวด์ให้นานถึง 7 วันเท่าเดิม (แม้ว่าขนาดไฟล์จะใหญ่ขึ้น) และตัวเครื่องรองรับการไลฟ์สตรีมบน Amazon Fire TV เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูวิดีโอสดจากบนทีวีได้ทันที

ส่วนฟีเจอร์อย่างอื่น เช่น ตัวกล้องยังมีการซีลกันสภาพอากาศ, แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 6 เดือนต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง, ระบบเสียงแบบสองทาง, ตัวตรวจจับการเคลื่อนไหว และ night vision แบบอินฟราเรด

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลัง วงการกล้องวงจรปิด IP Camera เริ่มขยับตัวขึ้นสู่คลาวด์ จากเดิมกล้องภายในบ้านต้องต่อกับฮาร์ดดิสก์เพื่อบันทึกวิดีโอ แล้วหาวิธีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อให้ดูภาพจากกล้องได้จากระยะไกลอีกที ยุ่งยากทั้งการติดตั้งและดูแล

กล้องวงจรปิดยุคใหม่แก้ปัญหานี้โดยการส่งภาพผ่าน Wi-Fi ขึ้นไปเก็บบนคลาวด์มันซะเลย จะดูภาพจากแอพหรือเว็บก็ไม่ยาก เพราะเป็นการดูจากคลาวด์อีกต่อหนึ่ง กล้องรายแรกๆ ที่ลงมาเล่นตลาดนี้คือ Dropcam (ปัจจุบันโดน Nest ซื้อไปแล้ว และกลายร่างเป็น Nest Cam แทน) แต่ภายหลังก็มีแบรนด์อื่นๆ บุกสู่ตลาดนี้กันมากมาย