Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวรุ่นแรกไปในปี 2014 ล่าสุดไมโครซอฟท์ได้ออกเวอร์ชันอัพเกรดของ Wireless Display Adapter โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปคือการลดความหน่วง (latency) ลงและมาใน form factor ใหม่ ที่ช่วยการติดตั้งและใช้งานทำได้ง่ายขึ้น สามารถใช้ส่งภาพขึ้นจอได้ทั้งจากโทรศัพท์, แท็บเล็ตและแล็ปท็อป ระบบ Windows 8.1 ขึ้นไป ผ่านเทคโนโลยี Miracast และ Intel Wireless Display

ไมโครซอฟท์ได้เปิดให้สั่งจองแล้วในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ในราคา 49.95 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1,777 บาท) และจะได้ของในช่วงวันที่ 1 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

Joe Belfiore ผู้บริหารฝ่ายระบบปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ เผยว่า Continuum for phones บน Windows 10 Mobile รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth กับ Miracast และกับมีสาย (อาทิ ผ่านด็อก) แต่ต้องการฮาร์ดแวร์ใหม่อยู่ดี

คาดว่ากัน ด็อกที่ Joe ว่าจะหมายถึงด็อกโค้ดเนม Munchkin ที่เป็นข่าวไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน เว็บไซต์ Windows Central เสริมว่า Munchkin ซึ่งจะมากับพอร์ตยูเอสบีและพอร์ตต่อหน้าจอจะมีราคา 99 ดอลลาร์ โดยจะได้รับการเปิดตัวพร้อมกับมือถือระดับเรือธงรุ่นใหม่จากไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศว่าเริ่มวางขาย Wireless Display Adapter อุปกรณ์ช่วยแบ่งปันข้อมูลไร้สายผ่านเทคโนโลยี Miracast ในเกือบทุกประเทศในยุโรปและประเทศแอฟริกาใต้ในเดือนนี้ และจะวางขายในประเทศอื่นเพิ่มเติม รวมถึงประเทศในเอเชียและประเทศออสเตรเลียในเดือนหน้าครับ

Wireless Display Adapter รองรับการเชื่อมต่อโทรทัศน์ จอภาพ หรือโปรเจคเตอร์ที่มีพอร์ต HDMI (สำหรับนำเสนอข้อมูลบนจอ) กับ USB (สำหรับไฟเลี้ยงอแด็ปเตอร์) สนนราคา 59.95 ดอลลาร์ (ราว 1,950 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากตกเป็นข่าวหลุดเมื่อสามเดือนก่อน ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Wireless Display Adapter อย่างเป็นทางการ

Wireless Display Adapter รองรับการเชื่อมต่อโทรทัศน์ จอภาพ หรือโปรเจคเตอร์ที่มีพอร์ต HDMI (สำหรับนำเสนอข้อมูลบนจอ) กับ USB (สำหรับไฟเลี้ยงอแด็ปเตอร์) และรองรับการแชร์ข้อมูลไร้สายผ่านเทคโนโลยี Miracast สำหรับวิธีการแชร์ข้อมูลผ่าน Miracast บน Windows 8.1 และ Windows Phone 8.1 ดูได้จากที่มาของข่าวครับ

บริษัทเปิดรับจองสินค้าผ่านเว็บไซต์ Microsoft Store ในสหรัฐและแคนาดาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะวางขายในเดือนหน้าผ่าน Microsoft Store, Best Buy และร้านของไมโครซอฟท์เอง สนนราคา 59.95 ดอลลาร์ (ราว 1,940 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์สัญชาติเยอรมันแห่งหนึ่งเผยภาพ Miracast dongle ติดแบรนด์ไมโครซอฟท์ Surface และที่แขวนปากกา (pen holder) ของ Surface Pro 3

จากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) จะเห็นว่า dongle มีโครงร่างแบบเดียวกับภาพในเอกสารทางเทคนิคของ wireless display dongle ที่ไมโครซอฟท์ยื่นให้ FCC (กสทช. สหรัฐ) ตรวจสอบ โดยมันจะต่อกับพอร์ต HDMI และใช้ไฟจากพอร์ต USB ของทีวี ส่วนที่แขวนปากกาติดกับแท็บเล็ตนั้น หากดูจากช่วงต้นของวิดีโอลองจับ Surface Pro 3 จะเห็นว่า pen holder น่าจะแปะติดกับ Type Cover ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Nokia เปิดเผยว่า อัพเดต Lumia Cyan (เฟิร์มแวร์ใหม่ที่มากับ Windows Phone 8.1) ที่จะปล่อยให้มือถือรุ่นเก่าอย่าง Lumia 1520 และ Lumia Icon และที่จะมากับมือถือรุ่นใหม่ Lumia 930 จะเพิ่มการสนับสนุนเทคโนโลยีบันทึกเสียงคุณภาพสูง Dolby Surround Sound และเทคโนโลยีแสดงผลคอนเทนต์แบบไร้สาย Miracast

Nokia จะเริ่มปล่อย Lumia Cyan ผ่านทาง OTA ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ครับ

ที่มา: Nokia Conversations

Tags:
Node Thumbnail

NETGEAR ออกสินค้าใหม่ NeoMediacast HDMI Dongle (NTV300D) ที่หน้าตาและความสามารถเหมือนกับ Chromecast ของกูเกิล แต่ทำได้มากกว่าตรงที่

Tags:
Node Thumbnail

LG แถลงข่าวผลิตภัณฑ์ที่จะนำไปโชว์ในงาน CES 2013 โดยฝั่งของทีวี (ที่ปัจจุบันเรียก Smart TV กันหมดแล้ว) มีฟีเจอร์ใหม่น่าสนใจหลายอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

Miracast มาตรฐานของการส่งข้อมูลออกจอภาพแบบไร้สาย ที่สร้างขึ้นโดย Wi-Fi Alliance และได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตชิปหลายราย อาทิ Broadcom, NVIDIA และ TI ล่าสุดประกาศกลุ่มสินค้าชุดแรกที่ได้รับรอง Miracast โดยจะมีสัญลักษณ์ "WiFi Certified" เพื่อยืนยันด้วย (ดูภาพสัญลักษณ์ได้จากทัมป์เนล)

สินค้าชุดแรกที่รองรับ Miracast ที่ประกาศมาล่าสุด มีชื่อของ Intel WiDi ซึ่งเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้ก่อนรวมอยู่ด้วย รวมถึงจากค่ายอื่นๆ เช่น Broadcom, Marvell, MediaTek, Ralink และ Realtek (แต่ไม่มี Apple ที่ใช้เทคโนโลยีใกล้เคียงกันอย่าง AirPlay)

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐาน Miracast หรือการส่งข้อมูลออกจอภาพด้วย Wi-Fi เริ่มได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้ผู้ผลิตชิปรายใหญ่อย่าง Qualcomm และ TI ประกาศเข้าร่วมมาก่อนหน้าแล้ว

ผู้ผลิตชิปรายล่าสุดคือ NVIDIA ที่บอกว่ายินดีสนับสนุน Miracast อย่างเต็มที่ โดยจะรอตัวมาตรฐานอย่างเป็นทางการออกเสียก่อน แล้วจะเผยข้อมูลต่อไปว่าผลิตภัณฑ์รุ่นไหนอย่างไรบ้างที่จะใช้งาน Miracast ได้ (โดยหลักแล้วมันเป็นการส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi ดังนั้นในฝั่งของมือถือ ขอแค่ซอฟต์แวร์อัพเดตก็น่าจะเพียงพอ)

ระหว่างนี้ก็ดูวิดีโอสาธิต Tegra 3 กับ Miracast ไปก่อนครับ

Tags:
Node Thumbnail

มาตรฐาน Miracast ที่กำลังออกมาแข่งกับ WiDi และ AirPlay ได้รับพันธมิตรรายใหญ่แล้วคือ Texas Instrument ที่ประกาศสนับสนุน Miracast บนแอนดรอยด์อย่างเต็มตัว โดยในงาน Computex ปีนี้ก็มีการสาธิต Miracast บน OMAP 4470 ร่วมกับ WiLink 7.0 ในงานแล้ว ส่วน OMAP 5 และ WiLink 8.0 ที่จะออกปลายปีนี้จะรองรับ Miracast มาตั้งแต่ต้น

จุดสำคัญอย่างหนึ่งของ Miracast คือการรองรับ DRM ที่เข้ารหัสคอนเทนต์ที่จะส่งออกจอภาพได้ โดยเรียกมาตรฐานส่วนนี้ว่า M-Shield เมื่อจอภาพได้รับการรับรองมาตรฐานนี้ เครื่องส่งจะสามารถส่งข้อมูลที่ใช้ DRM แบบ HDCP ไปยังจอภาพได้

Tags:
Node Thumbnail

การส่งข้อมูลภาพและเสียงผ่าน Wi-Fi ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เราเห็นกันเช่น AirPlay ของแอปเปิล และในฝั่งพีซีเอง อินเทลก็กำลังผลักดันมาตรฐาน WiDi ลงอุปกรณ์ของตนอย่างต่อเนื่อง ปัญหาคือมาตรฐานเหล่านี้ทำงานร่วมกันไม่ได้ ตอนนี้ Wi-Fi Alliance ก็เตรียมรับรองมาตรฐาน Miracast