Tags:
Node Thumbnail

Peacock บริการสตรีมมิ่งของ NBCUniversal ประกาศรูปแบบอัตราค่าบริการ โดยมี 3 แบบดังนี้

  • Peacock Free ชมฟรี (ตามข่าวก่อนหน้า) มีโฆษณา คอนเทนต์มีจำนวนมากกว่า 7,500 ชั่วโมง แต่ไม่ครอบคลุมคอนเทนต์ทั้งหมดที่ให้บริการ
  • Peacock Premium ราคา 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน มีโฆษณาแทรก คอนเทนต์ครบถ้วนมากกว่า 15,000 ชั่วโมง รวมทั้งฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ
  • Peacock Premium แบบราคา 9.99 ดอลลาร์ เหมือนตัว 4.99 แต่ไม่มีการแสดงโฆษณา
Tags:
Node Thumbnail

สตรีมมิ่งแข่งกันดุเดือด ล่าสุด CNBC รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าววงในบอกว่า Peacock สตรีมมิ่งของ NBCUniversal อาจหงายการ์ดให้ดูฟรีเสียเลย โดยมีโฆษณารองรับ ซึ่งหากข่าวลือเป็นเรื่องจริง Peacock จะได้ชื่อว่าเป็นสตรีมมิ่งจากบริษัทใหญ่ฝั่งสหรัฐฯ รายแรกที่เปิดให้ดูฟรี

ก่อนหน้านี้ Comcast บริษัทแม่ NBCUniversal ตั้งใจจะให้บริการ Peacock ฟรีแก่ผู้สมัครรับบริการทีวีเคเบิลในเครือ และกำลังพิจารณาจะให้คนอื่นดูฟรีมีโฆษณาด้วย ส่วนถ้าอยากจะดูแบบไม่มีโฆษณาค่อยจ่ายเงินเพิ่ม

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด สตรีมมิ่งของ NBCUniversal ที่จะเปิดตัวในปี 2020 ก็ได้ชื่อใหม่แล้ว คือ "Peacock" พร้อมระบุด้วยว่าบนแพลตฟอร์มจะมีคอนเทนต์รวมเวลากัน 15,000 ชั่วโมง โดยมีเรื่องเด่นๆ คือ The Office และ Parks and Recreation ด้านเว็บไซต์ทางการของ Peacock คือ peacocktv.com

Tags:
Node Thumbnail

บรรดาบริษัทผู้ผลิตและเป็นเจ้าของคอนเทนต์ เริ่มทำสตรีมมิ่งของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Disney+, AT&T ที่เปิดตัวสตรีมมิ่ง HBO Max ด้าน NBCUniversal ก็จะเปิดตัวสตรีมมิ่งด้วย โดยจะมีคอนเทนต์เรือธงคือ The Office ที่กำลังจะหมดอายุใน Netflix

ล่าสุด Steve Burke ซีอีโอ Comcast บริษัทแม่ NBCUniversal เผยว่าสตรีมมิ่งใหม่จะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2020 นี้ แต่ตัวสตรีมมิ่งจะไม่ได้เน้นที่ออริจินัลคอนเทนต์มาก แต่จะหนักไปทางคอนเทนต์ลิขสิทธิ์ และจะเป็นสตรีมมิ่งที่มีโฆษณา ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้แตกต่างจาก Netflix

Tags:
Node Thumbnail

The Office คือซีรีส์ซิทคอมที่ได้รับความนิยม เป็นซีรีส์ในดวงใจใครหลายคน ซึ่งตอนนี้มีฉายอยู่ใน Netflix (แต่ในไทยไม่มีฉาย) ล่าสุด NBC ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิซีรีส์ The Office ประกาศจะนำซีรีส์คืนจาก Netflix หลังซีรีส์กำลังจะหมดอายุใน Netflix ในปี 2021 โดย The Office ทั้ง 9 ซีซั่นจะไปอยู่ในบริการสตรีมมิ่งใหม่ของ NBC ที่กำลังจะเปิดตัว

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Jumpshot เผยว่า The Office เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีคนดูบน Netflix มากที่สุดในปี 2018 และยังได้รีวิวบน Rotten Tomatoes สูงมากถึง 89% ด้านสตรีมมิ่งใหม่ของ NBC นั้นเป็นบริการแบบมีโฆษณาและยังไม่มีชื่อ แต่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงไตรมาสแรกปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

NBC ประกาศจะเปิดตัวสตรีมมิ่งดูฟรีมีโฆษณาในปี 2020 เป็นอีกแพลตฟอร์มแยกออกมาไม่เกี่ยวกับแพลตฟอร๋มอื่นที่มีอยู่ โดยลูกค้าที่เป็นสมาชิก NBC TV ในสหรัฐฯ อยู่แล้วสามารถดูฟรีได้ และจะให้บริการแก่ผู้ใช้บริการ Comcast Cable และ Sky ในต่างประเทศด้วย

เว็บไซต์ CNBC ยังรายงานด้วยว่า ตัวสตรีมมิ่งมีแบบจ่ายเงินสำหรับคนไม่อยากดูโฆษณารบกวน โดยราคาจะอยู่ที่ 12.99 ดอลลาร์ ช่วยให้คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกเคเบิลทีวีสามารถเข้ามาดูสตรีมมิ่งใหม่ของ NBC ได้ด้วย คอนเทนต์ NBC ที่เด่นๆ คือหนังค่าย Universal รายการทีวี รายการกีฬาในเครือร่วม 1,500 ชั่วโมง ในการประกาศเปิดตัวทาง NBC ยังบอกด้วยว่าจะเดินหน้าซื้อลิขสิทธิ์เนื้อหาจากสตูดิโออื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Snapchat ได้เซ็นสัญญากับช่อง NBC เจ้าของรายการชื่อดังอย่าง The Tonight Show Starring Jimmy Fallon, Saturday Night Live และ The Voice เพื่อสร้างคอนเทนท์เฉพาะร่วมกัน

เบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดของรายการที่ว่านี้แต่ Wall Street Journal ระบุว่าความร่วมมือนี้จะเริ่มต้นด้วย The Voice on Snapchat รายการซีรีส์ที่เปิดให้ผู้ใช้ส่งคลิปร้องเพลง ก่อนจะได้รับการตัดสินจากโค้ช The Voice และรายการ The Rundow รายการซีรีส์วัฒนธรรมป๊อป ที่จะมีคอนเทนท์พิเศษช่วงหนึ่งของรายการสำหรับผู้ใช้ Snapchat

Tags:
Node Thumbnail

บัญชีทวิตเตอร์ @guyadams เป็นบัญชีของนักข่าวที่แสดงความไม่พอใจที่สถานี NBC ไปหน่วงการถ่ายทอดกีฬาโอลิมปิกไว้หลายชั่วโมง และทวีตบอกอีเมลของผู้บริหาร NBC เพื่อให้ทุกคนร่วมกันไปร้องเรียน สุดท้ายทาง NBC ส่งเรื่องนี้เข้าไปยังทวิตเตอร์และทวิตเตอร์ล็อกบัญชีนี้ไป แต่วันนี้ทวิตเตอร์ก็ออกมายอมรับว่าการล็อกนี้เป็นการกระทำที่ผิด และเปิดบัญชีนี้กลับขึ้นมาแล้ว

ทวิตเตอร์ระบุว่าทีมงานที่ปิดบัญชีนั้นคือทีม Trust and Safety ที่ดูแลเรื่องร้องเรียนเป็นหลัก ขณะที่มีรายงานว่า NBC กับทวิตเตอร์นั้นร่วมงานกัน แต่ทีมนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย และหากมีเรื่องร้องเรียนแบบเดียวกันกับบริษัทอื่นๆ ผลการพิจารณาเรื่องร้องเรียนก็จะเป็นไปเหมือนๆ กัน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้เน็ตที่มีอายุบนโลกออนไลน์มานานหน่อย คงคุ้นเคยกับโดเมน msnbc.com ซึ่งถือเป็นเว็บข่าวเชิงพาณิชย์ที่มีอายุยาวนานมากแห่งหนึ่ง (เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 1996 นับถึงตอนนี้ก็ 16 ปีแล้ว)

ในสมัยที่อินเทอร์เน็ตเพิ่งเริ่มบูม ไมโครซอฟท์ลงขันตั้งบริษัทลูกร่วมกับบริษัททีวี NBC ของสหรัฐคนละครึ่ง มีผลงานออกมา 2 บริษัท (ที่ดันชื่อเหมือนกัน) คือช่องข่าวเคเบิลทีวี MSNBC และเว็บไซต์ข่าว msnbc.com ซึ่งมีโครงสร้างบริหารแยกจากกันอย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

การแข่งขันกีฬานัดสำคัญๆ มักเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ชมทางโทรทัศน์เยอะเป็นอันดับต้นๆ และเป็นทรัพย์สินอันมีค่าที่สถานีโทรทัศน์ต้องรักษาเอาไว้ยิ่งชีพ เพื่อสร้างรายได้จากค่าโฆษณาสูงลิ่วของตัวเอง

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ทำไมเราจึงไม่สามารถดูถ่ายทอดสดกีฬาเหล่านี้ได้บนอินเทอร์เน็ต (ไม่นับดูแบบละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ) แต่ล่าสุดเมื่อพฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยนแปลง เจ้าของลิขสิทธิ์กีฬาเองก็ต้องเริ่มปรับตัวเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่า NBC จะประสบความสำเร็จกับการถ่ายทอดโอลิมปิกออนไลน์ด้วย Silverlight (เฉพาะในสหรัฐ) แต่สำหรับเว็บไซต์ NFL ฤดูกาลใหม่ NBC กลับเปลี่ยนใจเลือกใช้ Flash แทน

รายการนี้ชื่อว่า Sunday Night Football Extra (สามารถเข้าได้ทั้งจาก NFL.com และ NBCSports.com) นอกจากมีถ่ายทอดการแข่งขันสดแล้ว ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ สำหรับคนออนไลน์ เช่น การเลือกเปลี่ยนมุมกล้อง หรือสถิติแบบสดด้วย แต่เฉพาะในสหรัฐเช่นกัน

เหตุผลที่ NBC เปลี่ยนใจนั้น ในแถลงของ Adobe บอกว่าเป็นเพราะ Flash ถูกติดตั้งในคอมพิวเตอร์จำนวนมากอยู่แล้ว ผู้ชมของ NBC ไม่ต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อื่น (หมายถึง Silverlight แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อตรงๆ) มาติดตั้งเพิ่มเติมอีก

Tags:
Node Thumbnail

วันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้ชมรายการทีวียอดฮิตอย่าง American Gladiators และ Medium ทางสถานีโทรทัศน์ NBC ของสหรัฐอเมริกา ผ่านทาง Digital TV Recorder ที่ใช้ Windows Media Center ของ Windows Vista พากันพบว่า พวกเขาไม่สามารถบันทึกรายการดังกล่าวเอาไว้ชมภายหลังได้ โดยข้อความแจ้งเตือนว่า ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ห้ามการบันทึกรายการดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ FCC (Federal Communications Commission) ได้มีความพยายามที่จะเสนอกฎหมายที่กำหนดให้ผู้ผลิต อุปกรณ์บันทึกรายการเหล่านี้ให้ ต้องปฏิบัติตาม "สัญญาณการถ่ายทอด" (broadcast flags) ซึ่งเป็นรหัสที่ถูกส่งมาพร้อมกับรายการโทรทัศน์ เพื่อป้องกันการบันทึกรายการโทรทัศน์ที่สถานีโทรทัศน์ไม่ต้องการให้มีการบันทึก

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดการตกลงกันระหว่างแอปเปิลกับ NBC Universal ได้จบลงโดยที่ทั้งสองฝ่ายต่างตกลงกันไม่ได้ แอปเปิลจึงได้ออกแถลงข่าวว่าต่อไปนี้ iTunes Store จะเลิกขายรายการทีวีจาก NBC

แอปเปิลอ้างว่าสาเหตุของการที่ต้องล้มเลิกสัญญาลงมาจากการที่ NBC ต้องการเพิ่มราคารายการของตัวเองมาเป็นตอนละ $4.99 จากราคา $1.99 ต่อตอน โดยปัจจุบันรายการทีวีทุกรายการที่ขายบน iTunes Store มีราคาเดียวกันที่ $1.99

"เราผิดหวังที่ NBC ต้องถอนตัวออกจาก iTunes เนื่องจากเราไม่สามารถตกลงกันเรื่องราคาที่เพิ่มขึ้นมากขนาดนั้น เราหลังว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้วกลับมานำเสนอรายการของเขาให้แก่ผู้ใช้ iTunes กว่าสิบล้านคน" - Eddy Cue รองประธานฝ่าย iTunes ของแอปเปิลกล่าว