Tags:
Node Thumbnail

Honor บริษัทมือถือที่แยกตัวมาจาก Huawei เมื่อสามปีก่อน เตรียมขายหุ้น IPO ต่อสาธารณะแล้ว

กลุ่มทุนเจ้าของ Honor ในปัจจุบันเป็นกลุ่มดีลเลอร์ขายมือถือจีน 30 ราย ที่รวมตัวกันซื้อธุรกิจ Honor มาจาก Huawei หลังโดนรัฐบาลสหรัฐกดดันหนัก ในช่วงเวลาที่ผ่านมา Honor ทำผลงานได้ดีมากในจีน โดยปี 2022 มียอดขายรวมเป็นอันดับสองตามหลัง Huawei เท่านั้น และปีนี้ มียอดขายแซงขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของจีนเรียบร้อยแล้วในไตรมาส 3 (ข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง ผู้ก่อตั้ง Huawei หวังจะได้เห็น Honor ขึ้นมาเป็นคู่แข่ง Huawei และแซงหน้าไปในที่สุด)

Tags:
Node Thumbnail

Honor เปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นที่สอง Honor Magic V2 ถือเป็นการอัพเดตครั้งแรกนับจากเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นแรกช่วงต้นปี 2022

จุดเด่นของ Honor Magic V2 คือความบางและเบากว่าเดิม ความหนาตอนพับลดลงมาเหลือ 9.9 มิลลิเมตร (ต่ำกว่า 1 เซนติเมตรแล้ว) ตอนกางออกหนา 4.7 มิลลิเมตร น้ำหนักเครื่อง 231 กรัม ตัวบานพับเป็นไททาเนียมที่ทั้งเบาและแข็งแรง

Honor Magic V2 ใช้หน้าจอ OLED LTPO สัดส่วน 20:9 ความสว่างสูงสุด 2500 nit และมีฟีเจอร์ลดแสง (dimming) ช่วยปรับความสว่างให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมเพื่อถนอมสายตา จอภายนอกขนาด 6.43" ส่วนจอด้านในกางออกมาแล้วขนาด 7.92" ขอบบาง เพิ่มพื้นที่แสดงผลเต็มที่

Tags:
Node Thumbnail

ในวันที่ 17 พฤภาษาคม 2566 ทาง HONOR Thailand และ Synex Thailand ได้ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเรือธงประจำปี 2566 ของค่าย คือ HONOR Magic 5 Pro 5G ที่มาพร้อมหน้าจอที่ดีที่สุดในโลกซึ่งได้รับการรับรองจาก DXOMark ที่ 151 คะแนน อีกทั้งคุณภาพกล้องที่ได้คะแนนถึง 152 คะแนนจาก DXOMark เช่นกัน โดยเปิดตัวด้วยราคา 29,990 บาท โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา Honor เปิดตัวมือถือเรือธง Honor Magic 5 Pro ซึ่งทำคะแนนรีวิวกล้อง DXOMARK ได้ 152 คะแนน ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งรายใหม่ แทนแชมป์เก่า Huawei Mate 50 Pro ที่ทำไว้ 149 คะแนน

สเปกของ Honor Magic 5 Pro มีดังนี้

  • หน้าจอ 6.81" ความละเอียด 2848×1312 LTPO
  • หน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2
  • หน่วยความจำ 12GB สตอเรจ 512GB
  • กล้องหน้า 12MP + 3D Depth
  • แบตเตอรี่ 5100 mAh + ชาร์จเร็ว 66W + ชาร์จเร็วไร้สาย 50W
  • ระบบปฏิบัติการ MagicOS 7.1 (Android 13)
Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ประกาศว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟน 6 แบรนด์คือ Honor, Motorola, Nothing, OPPO, vivo, Xiaomi เตรียมใช้งานเทคโนโลยีสื่อสารผ่านดาวเทียม Snapdragon Satellite ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม โดยยังไม่ระบุช่วงเวลาที่จะเริ่มให้บริการจริง

Snapdragon Satellite จะใช้งานได้บนชิป Snapdragon ตั้งแต่ซีรีส์ 4-8 ที่ใช้ชิปโมเด็ม 5G Modem-RF รุ่นใหม่ เช่น Snapdragon X75 เบื้องหลังการทำงานคือสื่อสารกับดาวเทียมวงโคจรต่ำ (low-Earth orbiting หรือ LEO) ซึ่งในที่นี้คือ Iridium เพื่อส่งข้อความแบบ 2 ทางผ่านดาวเทียม สำหรับเหตุฉุกเฉินอย่างการหลงทางในป่าเขาที่สัญญาณปกติเข้าไม่ถึง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Honor แบรนด์ที่แยกตัวมาจาก Huawei และเปลี่ยนผู้ถือหุ้นใหม่ เริ่มวางขายสมาร์ทโฟนเรือธงของปีนี้คือ Honor Magic 4 Pro ในประเทศไทย ในราคา 35,990 บาท พร้อมมี Google Mobile Services ให้ในตัว

Honor Magic 4 Pro เปิดตัวในต่างประเทศตั้งแต่เดือนมีนาคม 2022 ถ้านับเวลาขายในประเทศไทยอาจช้าไปสักนิด แต่ก็พอเข้าใจได้เพราะถือเป็นการกลับมาของแบรนด์ Honor ในไทยภายใต้สถานะบริษัทใหม่

สเปกคร่าวๆ คือ หน้าจอ 6.81" LTPO อัตรารีเฟรช 1-120Hz, Snapdragon 8 Gen 1, แรม 8GB, สตอเรจ 256GB, แบตเตอรี่ 4600mAh ชาร์จเร็ว 100 วัตต์, ระบบปฏิบัติการ Magic UI 6.0 บน Android 12

Tags:
Node Thumbnail

Honor แบรนด์มือถือที่แยกตัวเป็นอิสระจาก Huawei เปิดตัวมือถือเรือธงของปี 2022 คือ Honor Magic 4 Pro โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 1 เช่นเดียวกับเรือธงยี่ห้ออื่นๆ

สเปกอื่นคือหน้าจอ LTPO อัตรารีเฟรช 1-120Hz รองรับสี 100% DCI-P3 เป็นจอมุมโค้ง 4 ด้าน (Quad-Curved Display), แรม 8GB, สตอเรจ 256GB, แบตเตอรี่ 4600mAh และระบบชาร์จเร็วมีสาย-ไร้สายที่กำลังมากถึง 100 วัตต์ (เท่ากันทั้งสองระบบ), ระบบปฏิบัติการ Magic UI 6.0 ที่อิงจาก Android 12

กล้องหลังใช้ระบบกล้อง 3 ตัว กล้องหลัก 50MP, อัลตร้าไวด์ 50MP, กล้องเทเล 64MP พร้อมเลนส์แบบ periscope ซูม 3.5x, มีฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอ 10-bit Log 4K ที่ 60fps

Tags:
Node Thumbnail

Honor บริษัทมือถือจากประเทศจีน เปิดตัว Honor Magic V มือถือเรือธงจอพับได้ และเป็นมือถือจอพับได้รุ่นแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1 รุ่นล่าสุดจาก Qualcomm ที่เปลี่ยนเกณฑ์การตั้งชื่อใหม่ต่อจาก Snapdragon 888 หน้าจอภายนอกเป็นกระจก nano crystaline glass ซีอีโอถึงกับทำดรอปเทสต์ให้ดูบนเวทีเพื่อโชว์ความคงทน ส่วนสเปกโดยรวมเป็นดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Honor ที่แยกตัวมาจาก Huawei เรียบร้อยแล้ว เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Honor 50 Series ที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Google Mobile Services (GMS) กลับมาแล้ว

Honor 50 Series ประกอบด้วยมือถือ 3 รุ่นย่อยได้แก่ Honor 50, Honor 50 Pro ที่สเปกใกล้เคียงกัน และ Honor 50 SE น้องเล็กรุ่นที่ลดสเปกลง

Honor 50 และ Honor 50 Pro ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 778G ตัวท็อปสุดของซีรีส์ 7xx ในตอนนี้, กล้องหลัง 4 ตัวเท่ากัน กล้องหลัก 108MP + กล้องมุมกว้าง 8MP + มาโคร 2MP + วัดระยะลึก 2MP

Tags:
Node Thumbnail

George Zhao ซีอีโอของ Honor ให้สัมภาษณ์กับสื่อฮ่องกง South China Morning Post ในโอกาสเปิดตัวบริษัทใหม่ที่เป็นอิสระจาก Huawei แล้ว

เขาตอบคำถามที่ทุกคนอยากรู้ว่า Google Mobile Services (GMS) จะกลับมาหรือไม่ โดยยืนยันว่า Honor กำลังเจรจากับกูเกิลอยู่ และ "คาดว่า" จะกลับมาเป็นพาร์ทเนอร์กับกูเกิลได้

เจ้าของใหม่ของ Honor คือบริษัทที่จดทะเบียนใหม่ชื่อ Shenzhen Zhixin New Information Technology ก่อตั้งโดย Shenzhen Smart City Technology Development Group ซึ่งเป็นบริษัทของรัฐบาลเมืองเซินเจิ้น โดยมีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์ประมาณ 30 รายร่วมถือหุ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานข่าวลือว่า Huawei สนใจขายแบรนด์สมาร์ทโฟนซีรีส์ P และ Mate ออกไปให้กลุ่มบริษัทลงทุนของจีน ลักษณะเดียวกับการขายแบรนด์ Honor ออกไปจนกลายเป็นบริษัทที่อิสระต่อกัน

เหตุผลที่ Huawei ทยอยขายธุรกิจมือถือออกไป ก็มาจากการโดนสหรัฐอเมริกาแบน ทำให้ตัวธุรกิจไม่สามารถอยู่ได้ หากยังมีสัมพันธ์กับ Huawei ต่อไป

หากข่าวลือนี้เป็นจริง เท่ากับว่าต่อจากนี้ไป Huawei จะเหลือแค่สมาร์ทโฟนระดับกลาง-ล่าง อย่างซีรีส์ Nova และซีรีส์ Y เท่านั้น

Reuters ระบุว่าสถานะของแผนนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและ Huawei เองยังไม่ได้ตัดสินใจเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะในอีกทางหนึ่ง Huawei ยังพยายามผลิตชิป Kirin ด้วยโรงงานของตัวเองด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์ Honor แยกตัวเป็นอิสระจาก Huawei ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 ล่าสุดได้เปิดตัวบริษัทใหม่ Honor Device Co., Ltd. ประกาศทิศทางใหม่ และสินค้าใหม่รุ่นแรกของบริษัทใหม่คือ Honor View 40

George Zhao ซีอีโอของ Honor ระบุว่ายุทธศาสตร์ใหม่ของบริษัทคือ "Go Beyond" สามารถร่วมงานกับใครก็ได้เพราะเป็นบริษัทอิสระแล้ว โดย Honor ระบุว่าเซ็นสัญญากับพาร์ทเนอร์จำนวนมาก ที่ระบุชื่อคือ AMD, Intel, MediaTek, Micron, Microsoft, Qualcomm, Samsung, SK hynix, Sony แต่ในแง่การออกผลิตภัณฑ์จะยังคงหลักการ 1+8+N ของ Huawei ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ประหนึ่งพ่ออยากเห็นลูกได้ดีกว่าหรืออาจารย์อยากเห็นลูกศิษย์เก่งกว่า เมื่อ Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei พูดในงานเลี้ยงอำลา Honor เขาหวังว่า Honor จะเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งของ Huawei ในอนาคตและล้ม Huawei ได้ในท้ายที่สุด พร้อมขอให้เอาเป้าหมายในการล้ม Huawei เป็นแรงผลักดันต่อไป

นอกจากนี้ Ren ยังพูดถึงการขาย Honor ที่สืบเนื่องจากการแบนของสหรัฐด้วยว่า การแบนดังกล่าวส่งผลกระทบต่อคนงานนับล้าน ทั้งในไลน์ซัพพลายเชนและดีลเลอร์ Huawei ทั่วโลก โดยเจ้าตัวบอกเป็นนัยว่าการขาย Honor ก็เพื่อไม่ให้คนที่ไม่รู้เรื่องเหล่านี้เดือดร้อน

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยลือกันมาได้สักพัก วันนี้ Huawei ประกาศขายธุรกิจฮาร์ดแวร์แบรนด์ Honor ทั้งหมดให้กลุ่มทุนจีน Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd. อย่างเป็นทางการแล้ว

กลุ่มทุน Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd. เป็นการรวมตัวของตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Honor กว่า 30 ราย ที่มารับช่วงซื้อแบรนด์ Honor ไปบริหารต่อ โดย Huawei ระบุว่ากลุ่มตัวแทนจำหน่ายเป็นฝ่ายเสนอตัวเข้ามาซื้อก่อน อย่างไรก็ตาม Huawei (ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์) ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการขายกิจการครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานอ้างอิงคนใกล้ชิดกับข้อมูลระบุว่า Huawei กำลังเจรจาอยู่กับผู้ที่สนใจหลายราย สำหรับการขายบางส่วนของธุรกิจสมาร์ทโฟนแบรนด์ Honor ซึ่งดีลนี้อาจมีมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 3.7 พันล้านเหรียญ

ส่วนที่ Huawei ขายไปอาจประกอบไปด้วยแบรนด์ Honor, R&D และซัพพลายเชน โดยตอนนี้มี Digital China ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายหลักของ Honor เป็นตัวเต็ง ส่วนผู้ที่สนใจรายอื่น ๆ ที่คุ้นชื่อก็มี TCL และ Xiaomi

Honor เป็นแบรนด์ลูกของ Huawei ที่เน้นทำสมาร์ทโฟนราคาประหยัดและทำตลาดออนไลน์เป็นหลัก แต่ดำเนินงานแยกส่วนกับ Huawei ขณะที่สาเหตุของการขาย Honor ก็หนีไม่พ้นการถูกสหรัฐแบน ทำให้ Huawei ต้องปรับกลยุทธหันไปโฟกัสเฉพาะสมาร์ทโฟนตัวท็อปอย่างเดียวแทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Honor แบรนด์มือถืออีกไลน์ของ Huawei ออกมายืนยันพร้อมวิดีโอสาธิตแล้วว่า Honor Play 4 Pro ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์อินฟราเรดที่สามารถวัดอุณหภูมิได้

Wei Xiaolong ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Honor ได้แชร์วิดีโอการสาธิตทำงานของตัวเซ็นเซอร์นี้บน Weibo โดยผู้ใช้จะต้องนำมือถือไปจ่อที่หน้าผากของคนที่ต้องการวัดอุณหภูมิ โดยสามารถวัดอุณหภูมิได้ทั้งคน สัตว์ และสิ่งของ โดยในวิดีโอมีการสาธิตกับทั้งหน้าผากคน น้องแมว และไอศครีมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Magicbook Pro และ Viewpad 6 แล้ว วันนี้ Honor ยังเปิดตัวเครื่องใช้จิปาถะในไลน์ Honor Choice มากมาย ราวกับจะท้าชน Xiaomi โดยมีอุปกรณ์ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แท็บเล็ต Honor Viewpad Pro 6 แท็บเล็ตหน้าจอ 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2K อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 84% ใช้ชิป Kirin 985 จีพียู Mali-G77 แรม 6 GB หน่วยความจำภายใน 128 GB แบตเตอรี่ 7,250 mAh รองรับชาร์จเร็ว 22.5W กล้องหน้า 8MP f/2.0 กล้องหลัง 13MP f/1.8 รองรับ 5G และ Wi-Fi 6 มาพร้อม Magic Pencil ปากกาที่มีการตอบสนองแรงกด 4096 ระดับ รันบน Honor'a Magic UI 3.1 บนพื้นฐาน Android 10

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Honor เปิดตัว MagicBook Pro (2020) โน้ตบุ๊ก Intel 10th Gen ราคาเริ่ม 27,000 บาท

Honor แถลงผ่าน Live เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่เย็นวันนี้ ที่โดดเด่น มี Honor MagicBook Pro รุ่นปี 2020 หน้าจอ FullView ขนาด 16.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 มาพร้อม Core i5-10210U และ Core i7-10510U พร้อมการ์ดจอแยก Nvidia Geforce MX350 แรม 16 GB DDR4, SSD 512 GB แบตเตอรี่ 56Wh ใช้งานสูงสุด 14 ชั่วโมง ติดตั้ง Windows 10 มาให้จากโรงงาน พร้อมพอร์ต USB Type-C 1x, USB 3.0 3x, HDMI และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

Honor MagicBook Pro เริ่มจำหน่ายแล้วในประเทศจีน
- รุ่น Core i5 ราคา 5,999 หยวน (ประมาณ 27,000 บาท)
- รุ่น Core i7 ราคา 6,699 หยวน (ประมาณ 30,100 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

HONOR สมาร์ทโฟนภายใต้เครือ Huawei เปิดตัว HONOR V30, V30 Pro รุ่นสานต่อจาก HONOR View20 ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว (HONOR V Series จะใช้ชื่อ View Series เมื่อขายนอกประเทศจีน) HONOR V30, V30 Pro จะมีดีไซน์ภายนอกเหมือนกันและแชร์สเปกหลัก ๆ ร่วมกัน เช่น กล้องหน้าคู่แบบเจาะรูที่มุมบนซ้าย, รองรับ 5G และใช้ชิปเซ็ต Huawei Kirin 990 เหมือนกันและวางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น

สำหรับรายละเอียดของ HONOR V30 Pro จะมีรายละเอียดดังนี้:

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Honor นั้นครองใจแฟนคลับคนที่ชอบสมาร์ทโฟนช่วงราคาหมื่นต้นไม่เกินสองหมื่นบาทได้ดี และ Honor V20 ก็เป็นอีกรุ่นที่คนให้ความสนใจพอควรทีเดียว และตอนนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ประจำค่ายว่าจะมี Honor V30, V30 Pro เปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้ และจะมีรุ่นที่รองรับ 5G ด้วย

ดีไซน์หน้าจอ ทาง NotebookCheck อ้างว่าหน้าจอของรุ่น Honor V30 Pro จะเป็น OLED ขอบโค้งและกล้องหน้าคู่คล้ายกับ Samsung Galaxy S10+ แต่ดีไซน์กล้องหลังได้จาก Huawei Mate 20 Pro และติดตั้งเลนส์ถ่ายภาพมาให้ 4 เลนส์ ส่วน Honor V30 จะได้หน้าจอ LCD กล้องหน้าเดี่ยวและกล้องหลัง 3 ตัวเท่านั้นและจัดเรียงกล้องเป็นแนวตั้งแทน สำหรับสเปคที่คาดว่าจะแชร์ร่วมกันทั้งสองรุ่นจะมีดังนี้:

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในซัพพลายเขนที่จีนไม่แทบจะแข่งขันกับตะวันตกไม่ได้เลยคือชิปเซ็ต ซึ่งหลังปัญหาสงครามการค้าที่กำลังเกิดขึ้นทำให้จีนหันมาจริงจังเรื่องนี้มากขึ้น เพราะที่จะไม่จำเป็นต้องพึ่งตะวันตกอย่างที่ผ่านมา

Alibaba ที่กำลังพยายามจะแตกไลน์ธุรกิจใหม่ๆ โดยเฉพาะฝั่งเทคโนโลยีได้เปิดตัวชิปเซ็ต Xuantie 910 ที่ถูกพัฒนาบนสถาปัตยกรรมโอเพนซอสอย่าง RISC-V มีหน่วยประมวลผล 16 คอร์ สามารถใช้งานได้ทั้งในอุปกรณ์ 5G, AI และรถไร้คนขับ และบริษัทตั้งใจจะปล่อยโค้ดบางส่วนของ Xuantie 910 ขึ้นบน GitHub ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เทรนด์สมาร์ทโฟนปี 2019 เราเริ่มเห็นบ้างแล้วในปีนี้ นั่นคือ หน้าจอไร้รอยบาก พร้อมกล้องหน้าลอยบนหน้าจอ ได้แก่ Huawei Nova 4, Samsung Galaxy A8s และ Honor View 20 แม้ภายนอกเราอาจรู้สึกว่าการออกแบบไม่แตกต่าง แต่ Honor ออกมาเกทับ Samsung ว่าเทคนิคที่พวกเขาใช้ให้คุณภาพที่ดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Honor แบรนด์ลูกของ Huawei เผยข้อมูลมือถือใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Honor View20 มาพร้อมจุดเด่นของกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ใช้เซนเซอร์ Sony IMX586 CMOS ขนาดพิกเซล 0.8 ไมครอน และดีไซน์หน้าจอแบบใหม่ที่เรียกว่า All View (คล้ายดีไซน์หน้าจอ Infinity-O ของซัมซุง) มีกล้องหน้าลอยบนหน้าจอขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.5 มิลลิเมตร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Honor 10 เปิดตัวไปเมื่อกลางปีทีผ่านพร้อมสเปกระดับเรือธง ล่าสุด Honor เปิดตัว Honor 10 Lite รุ่นลดสเปก หน้าจอใหญ่ขึ้นกว่า Honor 10 (มี 5.84 นิ้ว), มีแรม 4GB / 6GB ให้เลือก, กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และมากับ Android 9 Pie

Pages