Tags:
Node Thumbnail

สหราชอาณาจักรมีแผนปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับอำนาจในการสอบสวน โดยการเปลี่ยนแปลงหนึ่งคือ หากมีอัพเดตในบริการรับส่งข้อความออนไลน์ ต้องผ่านการตรวจสอบและอนุมัติจากหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องก่อน ตลอดจนต้องมีช่องทางให้เจ้าหน้าที่รัฐตรวจสอบข้อความที่เข้ารหัส end-to-end หากมีการร้องขอ

อย่างไรก็ตามในระหว่างการเปิดรับความคิดเห็นจากฝั่งผู้ให้บริการ แอปเปิลเป็นหนึ่งในบริษัทที่คัดค้านร่างกฎหมายนี้ โดยบอกว่าหากต้องทำฟีเจอร์นี้ตามที่สหราชอาณาจักรร้องขอ จะทำให้เกิดช่องโหว่ที่กระทบกับผู้ใช้งานประเทศอื่นทั่วโลก การอัพเดตซอฟต์แวร์เป็นเรื่องเปิดเผย ไม่สามารถทำเป็นความลับได้ จึงไม่เห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว และหากกฎหมายนี้มีผลจริง แอปเปิลอาจเลือกปิดบริการ iMessage และ FaceTime ในประเทศไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศอัพเดต tvOS 17 ระบบปฏิบัติการของ Apple TV โดยเพิ่มความสามารถการคอล FaceTime แบบให้ปลายสายขึ้นหน้าจอใหญ่ของทีวีผ่าน Apple TV 4K

โดยการใช้งานนั้น สามารถเรียกโทร FaceTime ได้ผ่าน Apple TV 4K หรือจะโทรผ่าน iPhone, iPad ก่อน แล้วค่อยส่งสัญญาณให้แสดงผลที่ Apple TV 4K ก็ทำได้เช่นกัน ส่วนกล้องสำหรับสนทนานั้นจะใช้กล้องของอุปกรณ์ iPhone หรือ iPad นั่นเอง

ความสามารถอื่นใน FaceTime ก็ยกมาใช้งานบน Apple TV 4K ด้วยเช่นกัน ทั้ง Center Stage ที่กล้องจับมุมภาพที่ดีที่สุดอัตโนมัติ การแยกหน้าจอ แชร์คอนเทนต์วิดีโอผ่าน SharePlay นอกจากนี้แอปการประชุมทั้ง WebEx และ Zoom ก็พร้อมรองรับการใช้งานใน tvOS 17 บน Apple TV 4K ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดตย่อย สำหรับ iOS 13.4.1 และ iPadOS 13.4.1 ซึ่งอัพเดตนี้ออกมาเพื่อแก้ปัญหาบั๊ก FaceTime ที่มีรายงานก่อนหน้านี้ ว่าอุปกรณ์ที่อัพเดตเป็น 13.4 ไม่สามารถ FaceTime หาอุปกรณ์รุ่นเก่ากว่าตั้งแต่ iOS 9.3.6 และที่เก่ากว่า OS X El Capitan 10.11.6 ได้

ในอัพเดตนี้แอปเปิลยังระบุว่าได้แก้ไขบั๊กการตั้งค่าบลูทูธ กรณีเลือกจาก Control Center ในหน้าโฮม อาจไม่สำเร็จ

ผู้ใช้งานสามารถอัพเดตผ่าน OTA ได้โดยไปที่แอป Settings > General > Software Update

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้ iOS ใน Apple Support Communities ว่าพบปัญหาหลังอัพเดต iOS เวอร์ชัน 13.4 และ macOS เวอร์ชัน 10.15.4 ว่าไม่สามารถ FaceTime ทั้งแบบวิดีโอและเสียงกับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS รุ่นเก่า iOS 9 ได้ จากที่ก่อนหน้านี้ก็ใช้งานได้ ซึ่งมีผู้พบปัญหาเช่นกันหลายคน

เมื่อทดสอบปัญหานี้ โดยใช้ iOS 13.3.1 หรือ macOS 10.15.3 ที่เป็นอัพเดตก่อนหน้านี้ ยังสามารถ FaceTime หาอุปกรณ์รุ่นเก่าได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ออกอัพเดต iOS 13 สำหรับนักพัฒนา beta 3 โดย Mike Rundle ได้พบฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจ นั่นคือใน Settings ของ FaceTime มีตัวเลือกใหม่ให้เปิด-ปิดได้ เรียกชื่อว่า FaceTime Attention Correction

จากการทดสอบพบว่า FaceTime Attention Correction มีการทำงานตามชื่อ โดยเมื่อผู้ใช้สนทนาวิดีโอผ่าน FaceTime หากดวงตาไม่ได้มองไปที่กล้องหน้า โปรแกรม FaceTime จะแก้ไขภาพให้ดวงตาเรามองที่กล้อง ทั้งนี้เพราะเวลาผู้ใช้วิดีโอคอลล์หากัน หลายครั้งที่สายตาเราจะมองหน้าจอเพื่อดูหน้าคู่สนทนา ทำให้ตาหลุดจากตำแหน่งกล้อง อีกฝ่ายก็ไม่เกิด eye contact นั่นเอง

ผลการทดสอบเพิ่มเติมพบว่าแอปเปิลใช้ ARKit จับตำแหน่งภาพใบหน้าของผู้ใช้งาน เพื่อแก้ไขตำแหน่งดวงตา

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีรายงานบั๊ก FaceTime เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้แอปเปิลก็ได้ออกอัพเดต iOS 12.1.4 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod Touch เรียบร้อยแล้ว

แอปเปิลกล่าวว่าซอฟต์แวร์อัพเดตนี้ได้แก้ไขปัญหาบั๊กเวลา FaceTime แบบกลุ่ม และแอปเปิลต้องขอโทษลูกค้าทุกคนอีกครั้ง รวมทั้งขอบคุณที่อดทนรอ โดยนอกจากแก้ไขบั๊ก FaceTime ยังมีการแก้ไขบั๊กอีกหลายรายการด้วยเช่นกัน รวมทั้งบั๊ก Live Photo บน FaceTime ทั้งนี้ผู้ใช้งานที่ไม่ได้อัพเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันล่าสุด จะไม่สามารถใช้ Live Photo บน FaceTime ได้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ทำจดหมายถึงสื่อ ชี้แจงประเด็นบั๊ก FaceTime แบบกลุ่ม ที่ทำให้คนโทรเข้าฟังเสียงได้เลย แม้ปลายทางยังไม่ได้รับสาย ซึ่งแอปเปิลได้ปิดให้บริการ FaceTime แบบกลุ่มชั่วคราวระหว่างเตรียมออกอัพเดตแก้ไข

Tags:
Node Thumbnail

รายงานนี้สืบเนื่องจากบั๊ก FaceTime ที่สามารถดักฟังเสียงปลายสายได้ แม้ไม่มีการรับสาย ซึ่งล่าสุดได้ปิดบริการ FaceTime กลุ่มไปชั่วคราว โดยมีข้อมูลว่าแอปเปิลได้รับการแจ้งเตือนถึงช่องโหว่ดังกล่าวนี้มากว่า 1 สัปดาห์แล้ว เพียงแต่ยังไม่เป็นข่าว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 20 มกราคม ผู้ใช้ Twitter ได้ทวีตเมนชั่นไปหา Apple Support ระบุว่าลูกชายของเขาพบช่องโหว่ร้ายแรงใน iOS ที่ทำให้สามารถดักฟัง iPhone/iPad ได้ โดยอีกฝ่ายไม่ต้องกดตอบรับ ผู้ร้องเรียนนั้นคือ Michele Thompson ซึ่งได้ข้อมูลจากลูกชายเขา ที่บังเอิญพบช่องโหว่นี้ ขณะกำลัง FaceTime กลุ่มกับเพื่อนก่อนเล่น Fortnite ด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาช่องโหว่ FaceTime ของแอปเปิล ที่ทำให้คนโทรเข้าสามารถดักฟังเสียงผ่านไมโครโฟนของปลายสายได้ แม้ปลายสายไม่ได้กดรับสายก็ตาม เบื้องต้นแอปเปิลบอกว่าจะออกอัพเดตซอฟต์แวร์ภายในสัปดาห์นี้ ล่าสุดเพื่อตัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นแอปเปิลจึงใช้มาตรการขั้นหนักแบบทันใจ

โดยแอปเปิลได้ตัดสินใจปิดให้บริการ FaceTime แบบกลุ่ม (Group FaceTime) ชั่วคราว ซึ่งเป็นบริการต้นเหตุของบั๊กนี้ ขณะที่ FaceTime แบบ 1 ต่อ 1 ยังใช้งานได้ปกติ ซึ่งในหน้าสถานะระบบระบุว่าได้พบปัญหาและจะใช้งานไม่ได้ตั้งแต่เวลา 10:16น. ของวันนี้ (ของภาษาไทยระบุว่า FaceTime ใช้ไม่ได้ทั้งหมด ขณะที่ภาษาอังกฤษบอกว่าเฉพาะ Group FaceTime)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้มีรายงานช่องโหว่ FaceTime ของแอปเปิลที่เปิดทางให้คนโทรเข้าสามารถฟังเสียงจากไมโครโฟนได้โดยที่ฝั่งรับยังไม่ได้กดรับสาย

ช่องโหว่นี้สามารถโจมตีได้ง่ายมาก ด้วยการโทรไปยังปลายทางและกดเพิ่มปลายทางทันที จากนั้นใส่หมายเลขตัวเองเป็นบุคคลที่สาม ไมโครโฟนปลายทางจะทำงานและเราจะได้ยินเสียงทันที

แอปเปิลยืนยันว่าปัญหานี้มีจริงและจะปล่อยอัพเดตภายในสัปดาห์นี้ โดยทั่วไปช่องโหว่ไม่ได้ร้ายแรงนัก ฝั่งรับสายยังคงรู้ตัวว่าโทรศัพท์ทำงาน แต่หากกังวลก็สามารถปิด FaceTime ไปได้โดยเข้า Settings > FaceTime แล้วปิดการทำงาน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลอัพเดตเอกสารคู่มือการใช้ iOS 12.1 (ที่ตัวซอฟต์แวร์ยังไม่ออกมาสำหรับคนทั่วไป) ซึ่งมีข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติมหลายอย่างจาก iOS 12 เวอร์ชันแรก

อย่างแรกคือฟีเจอร์ FaceTime แบบกลุ่ม (Group FaceTime) ที่คุยพร้อมกันได้สูงสุด 32 คน ที่เลื่อนเปิดตัวออกมา และระบุรายละเอียดการใช้งานเพิ่มเติมว่า

  • จะใช้ได้เฉพาะบางภูมิภาค (แต่ไม่ได้บอกว่าที่ใดบ้าง)
  • iPhone 5s, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ใช้ได้เฉพาะคุยเสียงแบบกลุ่ม

ทั้งนี้ iPhone ทั้งสามรุ่นคือรุ่นเก่าที่สุดที่ iOS 12 ยังรองรับการใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ออกอัพเดต iOS 12 beta 7 สำหรับนักพัฒนาในวันนี้ โดยมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือคุณสมบัติ Group FaceTime ที่สามารถสนทนาวิดีโอหลายคนพร้อม ๆ กันได้สูงสุด 32 คน ถูกตัดออกไป ระบุเพียงคุณสมบัตินี้จะไม่มีให้ใช้ในช่วง iOS 12 เปิดตัวสำหรับผู้ใช้ทั่วไป แต่จะออกตามมาภายหลังในปี 2018 นี้

ย้อนกลับไปเมื่อตอน iOS 11 แอปเปิลก็เคยประกาศฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง แต่ไม่ได้มีให้ใช้งานทันทีในช่วงแรก อาทิ Apple Pay Cash, AirPlay 2 และ Message บน iCloud ซึ่งสองอย่างหลังนั้น กว่าจะออกมาก็นานถึง 8 เดือนเลย

Tags:
Node Thumbnail

มีการค้นพบช่องโหว่ใหม่ของ FaceTime ทั้งบน iOS และ OS X ซึ่งจะมีการฟังและรับส่งต่อเสียงแม้ว่าตัวผู้ใช้จะกดตัดสายไปแล้ว คือฝั่งผู้ใช้จะเห็นว่าสายถูกตัดไปแล้ว แต่ว่าเบื้องหลังยังมีการรับและส่งเสียงอยู่ ซึ่งช่องโหว่นี้มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการโจมตีแบบ man-in-the-middle ได้ โดยเฉพาะตามจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi สาธารณะ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าช่องโหว่นี้เกิดกับ FaceTime แบบวิดีโอหรือเสียง หรือทั้งสองอย่าง

นักวิจัยที่รายงานช่องโหว่นี้ไปยัง Apple คือ Martin Vigo เป็นช่องโหว่หมายเลข CVE-2016-4635 ซึ่งได้รับการปิดช่องโหว่แล้วบน iOS 9.3.3 และ OS X 10.11.6 ผู้ใช้สามารถอัพเดตเพื่อปิดช่องโหว่ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเจ้าของนามแฝง @thegrugq เขียนบทวิเคราะห์เหตุการณ์รัฐประหารในตุรกีเมื่อวานนี้ ว่าเป็นการรัฐประหารที่การสื่อสารออนไลน์มีบทบาทอย่างมาก

ในฝั่งของกลุ่มทหารผู้พยายามก่อรัฐประหาร ใช้การสื่อสารผ่าน WhatsApp แบบเข้ารหัส ซึ่งภายหลังมีภาพของข้อความแชทการนัดหมาย-กระจายกำลังผ่าน WhatsApp ออกมาสู่สาธารณะ (ดูได้จากทวีตท้ายข่าว)

กลุ่มทหารผู้ก่อรัฐประหาร เข้ายึดสถานีทีวี TRT ของตุรกี แต่อินเทอร์เน็ตยังใช้งานได้ แม้บริการโซเชียลบางอย่างไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว (เช่น Facebook) แต่โซเชียลอีกหลายตัว (เช่น Instagram) ยังใช้งานได้ปกติ และทหารไม่ได้ส่งคนไปที่ ISP แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มรองรับการยืนยันตัวตนด้วยรหัสผ่านเฉพาะแอพพลิเคชั่น (app-specific password) บนสองบริการใหม่ คือ FaceTime และ iMessage แล้ว

ผู้ใช้ที่เปิดการยืนยันตัวตนสองปัจจัย (2-factor authentication) จะมีป๊อบอัพเตือนให้สร้างรหัสผ่าน แต่ต้องสร้างจากหน้าจอเดสก์ทอป เพื่อนำไปล็อกอินบนโทรศัพท์อีกครั้ง

ตอนนี้แอปเปิลยังรองรับการยืนยันตัวตนแบบนี้ไม่ครบทุกแอพพลิเคชั่น บริการสำคัญ เช่น iTunes และ App Store ยังคงสามารถใช้รหัสผ่านธรรมดาล็อกอินได้ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Frontier Foundation (EFF) ออกรายงานเปรียบเทียบความปลอดภัยของแอพแชทในท้องตลาดเกือบ 40 ตัว ว่ามีความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้มากน้อยแค่ไหน โดยแบ่งการทดสอบออกเป็น 7 ส่วน

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ใช้งานอุปกรณ์แอปเปิลที่เป็นระบบปฏิบัติการ iOS 6 จำนวนหนึ่งบอกว่าพวกเขาไม่สามารถใช้ FaceTime ได้ ขณะที่ผู้ใช้ iOS 7 ไม่พบปัญหาดังกล่าว

ล่าสุดแอปเปิลได้ออกเอกสารสนับสนุนอธิบายปัญหาดังกล่าว โดยบอกว่าปัญหานี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากบั๊ก certificate หมดอายุในวันดังกล่าว โดยทางแก้ไขคืออัพเดต iOS ให้เป็นเวอร์ชัน 7.0.4 เป็นอย่างน้อย แต่หากอุปกรณ์นั้นไม่สามารถอัพเดตเป็น iOS 7 ได้ ก็ให้อัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด 6.1.6

ใครที่ยังไม่ยอมอัพเดตเป็น iOS 7 เสียที แล้วต้องการใช้งาน FaceTime ก็ขอแสดงความยินดีที่ท่านจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดแบบภาคบังคับครับ

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้ออกอัพเดต iOS 7.0.4 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod touch ทุกรุ่นที่อัพเดต iOS 7 ได้ การอัพเดตครั้งนี้เป็นการอัพเดตย่อย เน้นการแก้บั๊ก FaceTime ที่เกิดปัญหากับผู้ใช้บางคน และบั๊กอื่น ๆ เล็กน้อย

ส่วนผู้ใช้ iPod touch รุ่นที่ 4 ที่ถูกลอยแพไปแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีด้วยว่าแอปเปิลยังพอจะนึกถึงอยู่บ้าง โดยออกอัพเดต iOS 6.1.5 มาเพื่อแก้ปัญหา FaceTime เช่นเดียวกัน

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Apple ได้ปรับเปลี่ยนเครื่องหมายของ FaceTime เป็นแบบใหม่ พร้อมทั้งยื่นจดสัญลักษณ์ดังกล่าวเป็นเครื่องหมายการค้าแล้ว

เครื่องหมาย FaceTime แบบใหม่ เป็นภาพกล้องบันทึกวิดีโอสีขาวบนพื้นเขียวสว่างสดใส จากที่แต่เดิมใช้สัญลักษณ์เป็นภาพกล้องบันทึกวิดีโอสีเงินพร้อมเลนส์สีน้ำเงินตรงกลางภาพ ซึ่งการออกแบบใหม่ในครั้งนี้ก็เพื่อให้สอดคล้องไปกับทิศทางการออกแบบหน้าตาของแอพและส่วนติดต่อผู้ใช้งานแบบใหม่ของระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน WWDC เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Apple แพ้คดีสิทธิบัตร FaceTime ถูกปรับมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ ทางบริษัท VirnetX ที่ฟ้องชนะคดีแอปเปิลก็ยังเดินหน้าต่อไป โดยยื่นฟ้องคดีใหม่ เพิ่มสินค้าใหม่ๆ ของแอปเปิลอย่าง iPhone 5, iPad mini, iPad 4 และแมคอินทอชที่เพิ่งเปิดตัว

VirnetX ให้เหตุผลว่าสินค้ารุ่นใหม่ๆ ของแอปเปิลก็ใช้เทคโนโลยี FaceTime ที่ละเมิดสิทธิบัตรของตัวเองเช่นกัน ก่อนหน้านี้ VirnetX เคยชนะคดีไมโครซอฟท์มาแล้วในปี 2010 ได้เงินจากไมโครซอฟท์ไปแล้ว 200 ล้านดอลลาร์ และนอกจากนี้ก็ฟ้อง Cisco, Avaya, Siemens ด้วยสิทธิบัตรชิ้นเดียวกัน คดีของสามบริษัทนี้จะเริ่มไต่สวนในเดือนมีนาคม 2013

Tags:
Node Thumbnail

Apple ถูกสั่งปรับเงิน 368.2 ล้านดอลลาร์ หลังแพ้คดีสิทธิบัตรกรณีการใช้ระบบสนทนา FaceTime

บริษัท VirnetX ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต ได้ยื่นฟ้องต่อศาล Texas และกล่าวหาว่าระบบสนทนา FaceTime ของ Apple ซึ่งมีใช้งานทั้งบน iPhone, iPod Touch, iPad และเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ละเมิดสิทธิบัตรของตน 4 รายการ โดยเรียกร้องค่าเสียหาย 708 ล้านดอลลาร์

สิทธิบัตรของ VirnetX นั้นครอบคลุมการใช้งานโดเมนเนมเพื่อสร้างเครือข่ายส่วนตัวบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเดิมที VirnetX ตั้งใจพัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานสำหรับองค์กรธุรกิจ โดยจะช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ และใช้เป็นช่องทางติดต่อสนทนากับลูกค้าอย่างปลอดภัย

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากที่ทาง AT&T ออกมายืนยันว่าจะเก็บค่าบริการ FaceTime ผ่าน 3G ล่าสุดสำนักข่าว Wall Street Journal ได้สอบถามประเด็นนี้กับโฆษกของ Sprint ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคิดค่าบริการจากแอพฯ เพิ่มเติม เนื่องจาก Sprint มีแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัดปริมาณการรับส่งข้อมูล (unlimited data package) อยู่ก่อนแล้ว

ตอนนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ 2 รายได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เหลือแค่อีก 2 ค่ายใหญ่อย่าง Verizon และ T-Mobile ที่ยังไม่เปิดเผยเรื่องนี้แต่อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

Randall Stephenson CEO ของ AT&T ได้ขึ้นเวทีงาน Fortune Brainstrom Tech และมีคนสอบถามกับ CEO เกี่ยวกับประเด็นที่ทาง AT&T จะเก็บค่าใช้จ่ายของ FaceTime ผ่าน 3G ซึ่ง Stephenson ยอมรับว่าจะเก็บค่าบริการจริง และได้คุยกับทาง Apple เรียบร้อยแล้ว แต่กลับปฏิเสธถึงเรื่องค่าบริการ โดยเขาอ้างเหตุผลว่า มันเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยค่าบริการดังกล่าว

นี่เป็นการยืนยันแล้วว่า AT&T จะเก็บค่าบริการ FaceTime ผ่าน 3G จริง แต่ค่าบริการจะโหดหรือไม่ ต้องดูต่อไป

ที่มา : TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการเปิดตัว iOS 6 ในงาน WWDC แอปเปิลได้ปรับให้ FaceTime จากที่ต้องใช้ Wi-Fi ให้ใช้งานผ่าน 3G ได้แล้ว ซึ่งผู้ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่าง AT&T ที่เคยมีปัญหาเรื่องการเปิด hotspot ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว

การเคลื่อนไหวที่ว่ายังไม่มีการประกาศใดๆ จาก AT&T แต่ค้นพบโดยผู้ใช้งาน iOS 6 beta 3 ที่เพิ่งปล่อยมาว่าหากต้องการใช้งาน FaceTime ผ่าน 3G จะมีข้อความขึ้นมาว่าให้ติดต่อ AT&T คล้ายกับกรณี hotspot และนั่นหมายถึง AT&T จะคิดค่าบริการเป็นแพคเกจเสริมสำหรับใช้ FaceTime นั่นเอง

ขณะเดียวกันเครือข่ายคู่แข่งอย่าง Verizon กลับไม่มีข้อความดังกล่าวขึ้นมา และใช้งานได้ปกติดี

ไม่รู้ว่าเครือข่ายบ้านเราจะบล็อค FaceTime แบบนี้บ้างรึเปล่า

Pages