Tags:
Node Thumbnail

Block หรือบริษัทแม่ของ Square เป็นบริษัทเทครายล่าสุดที่ปลดพนักงาน ตัวเลขที่สำนักข่าวรายงานอยู่ราว 1,000 คน หรือ 10% ของพนักงานทั้งหมด

ในจดหมายภายในของ Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Block/Square ระบุว่าบริษัทมีจำนวนพนักงานเยอะกว่าการเติบโตของธุรกิจและรายได้ จึงจำเป็นต้องปลดพนักงานออก เขาบอกว่าตั้งใจปลดออกครั้งเดียวทั้งหมด แทนการกระจายการปลดพนักงานออกทีละส่วนเพื่อความเท่าเทียมกันของทุกคน

Block เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะลดจำนวนพนักงานจาก 13,000 คนเหลือ 12,000 คนในช่วงปลายปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชำระเงินและโซลูชั่นสำหรับร้านค้าภายใต้บริษัท Block ประกาศร่วมมือกับ Apple เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ Tap to Pay บน iPhone เพียงติดตั้งแอป Square Point of Sale ก็สามารถใช้ iPhone รับชำระเงินผ่านบัตรที่รองรับ contactless ได้โดยไม่ต้องซื้อเครื่องอ่านบัตร

Tap to Pay เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Apple Pay ที่จะทำให้ตัว iPhone เป็นเครื่องรับบัตรเครดิตหรือเดบิตแบบ contactless รวมถึง Apple Pay ได้โดยตรง ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม รองรับ iPhone XS หรือใหม่กว่า

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มรับจ่ายเงิน Square ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Block มีผลตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม เป็นต้นไป โดยบริษัทให้เหตุผลว่าตอนนี้โครงสร้างธุรกิจมีมากกว่าเครื่องมืออ่านบัตรเครดิต Square ที่เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรก โดย Block จะยังใช้ตัวย่อเดิมในการซื้อขายหุ้นที่ตลาดนิวยอร์กคือ SQ

Jack Dorsey ซีอีโอ Square ที่กำลังเปลี่ยนชื่อเป็น Block (และเขาเพิ่งลงจากตำแหน่งที่ Twitter) อธิบายว่า Square เป็นแบรนด์สำหรับให้บริการร้านค้า ขณะที่ Block มีเป้าหมายองค์กรที่กว้างกว่าคือสร้างเครื่องมือให้คนเข้าถึงโอกาสธุรกิจ ซึ่งชื่อ Block ก็มีความหมายในหลายแง่มุม ทั้งการก่อร่างสร้างสิ่งใหม่ บล็อกในการเรียกสถานที่ตั้งธุรกิจ ไปจนถึงการสร้างชุมชนเชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Square รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 43% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,133 ล้านดอลลาร์ โดยมาจาก Cash App 512 ล้านดอลลาร์ และจากระบบสำหรับร้านค้า 606 ล้านดอลลาร์ ภาพรวมของรายได้ 3,845 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 84,000 ดอลลาร์

เมื่อเดือนสิงหาคม Square ประกาศซื้อกิจการ Afterpay เพื่อเข้าสู่ธุรกิจแพลตฟอร์ม buy now, pay later ซึ่งกำลังมาแรง ซึ่งคาดว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทั้งระบบจ่ายเงินร้านค้า และกับ Cash App ซึ่งมีทั้งฝั่งของผู้ขายและผู้ซื้อ

รายได้จากบิตคอยน์ของ Square ในไตรมาสที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเป็น 1,816 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Square ได้ทวีตเผยว่า Square กำลังพิจารณาสร้างระบบขุดบิตคอยน์ โดยใช้ชิปเซตปรับแต่งและซอฟต์แวร์แบบโอเพ่นซอร์ส สำหรับผู้ใช้งานส่วนบุคคลและระดับองค์กร โดยโครงการนี้จะดำเนินงานในแบบเดียวกับฮาร์ดแวร์กระเป๋าเงินบิตคอยน์ ที่เขาเคยพูดถึงก่อนหน้านี้

Jack บอกว่าที่โครงการระบบขุดบิตคอยน์ยังมีสถานะต้องศึกษาพิจารณา เพราะว่าการออกแบบชิปเซตเองนั้นแพงและลงทุนสูงมาก แต่เป้าหมายที่เขาต้องการคือการสร้างระบบขุดที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในแง่การใช้พลังงาน ซึ่งทางออกน่าจะเป็นการออกแบบใหม่ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทำงานประสานกัน

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter และ Square มีความสนใจเรื่องเงินคริปโตมายาวนาน (เช่น การเปิดประมูลข้อความแรกของ Twitter ผ่าน NFT หรือ แอพ Square Cash รองรับการซื้อ Bitcoin)

ล่าสุด Dorsey ประกาศทิศทางของ TBD บริการใหม่ในเครือ Square ว่าต้องการเป็นตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์ (decentralized exchange) ของ Bitcoin ซึ่งจะแตกต่างจาก exchange ส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่เป็นแบบ centralized เช่น Coinbase หรือแม้แต่แอพ Cash ของ Square เองก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการเครื่องมือและแพลตฟอร์มสำหรับรับ-จ่ายเงิน รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 91% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,141 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นกำไรจาก Cash App 546 ล้านดอลลาร์ (+94%) และกำไรจากระบบสำหรับร้านค้า 585 ล้านดอลลาร์ (+85%)

Cash App ยังเป็นบริการที่เติบโตสูงของ Square โดยบริษัทระบุว่าเงินไหลเข้าสู่ระบบต่อเดือนเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวเทียบสองปีก่อน และกำไรขั้นต้นเฉลี่ยต่อลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 2.5 เท่า ส่วนบริการที่เกี่ยวกับบิตคอยนต์ มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 2,724 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรส่วนนี้ 55 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าตัว ส่วนบิตคอยน์ที่ Square ถือลงทุนเองบันทึกขาดทุนไป 45 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Square แพลตฟอร์มรับจ่ายเงิน ประกาศซื้อกิจการ Afterpay แพลตฟอร์มทางการเงินจากออสเตรเลีย มูลค่าดีลรวมประมาณ 29,000 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นการแลกหุ้นของ Square ทั้งหมด ทั้งนี้มูลค่ากิจการที่เข้าซื้อ เป็นราคาที่สูงกว่าราคาหุ้นของ Afterpay ในตลาดหุ้นออสเตรเลียเมื่อวันศุกร์ประมาณ 30% หลังดีลควบรวมเสร็จสิ้น Afterpay จะเป็นผู้ถือหุ้นใน Square ประมาณ 18.5%

Afterpay เป็นแพลตฟอร์มทางการเงินแบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy Now, Pay Later) ที่มีจุดเด่นคือบริการให้เครดิตชำระเงิน ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มสูงมากในปีที่ผ่านมา ให้บริการในหลายประเทศรวมทั้งออสเตรเลียและอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Square (และ Twitter) เปิดเผยข้อมูลผ่านบัญชี Twitter ของเขาเองว่า Square กำลังพิจารณาสร้างฮาร์ดแวร์สำหรับเป็นกระเป๋าเงินบิตคอยน์ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บิตคอยน์สามารถควบคุมเงินคริปโตได้มากขึ้น

ที่น่าสนใจคือ Dorsey บอกว่าฮาร์ดแวร์กระเป๋าเงินนี้จะออกแบบเป็นระบบเปิด ไม่จำกัดและควบคุมโดย Square เอง การพัฒนาจะทำผ่านความร่วมมือของชุมชนนักพัฒนา แนวทางคือให้ผู้ใช้งานควบคุมเงินในกระเป๋าได้เอง โดยลดการพึ่งพาตัวกลางแต่ยังมีความปลอดภัยในการถือครองเงิน

ช่วงที่ผ่านมา Jack Dorsey แสดงความสนใจในบิตคอยน์และเงินคริปโตอยู่หลายครั้ง ใน Bio ของเขาบน Twitter เองก็เขียนสั้น ๆ ว่า bitcoin

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการเครื่องมือและแพลตฟอร์มสำหรับรับ-จ่ายเงิน รายงานผลประกอบการของไตรมาสแรกปี 2021 มีกำไรขั้นต้น 964 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 79% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นกำไรจากบริการระบบสำหรับร้านค้า 468 ล้านดอลลาร์ (+32%) และจาก Cash App 495 ล้านดอลลาร์ (+171%) และมีกำไรสุทธิ 39 ล้านดอลลาร์

Square มีบริการซื้อขายโอนบิตคอยน์ด้วย ซึ่งบริษัทบอกว่ารายได้ส่วนนี้อยู่ราว 3,510 ล้านดอลลาร์ แต่เนื่องจากบริษัทมีค่าธรรมเนียมที่น้อยมาก จึงมีกำไรจากส่วนธุรกิจนี้เพียง 75 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

ซีอีโอ Jack Dorsey ยังคงมีมุมมองต่อบิตคอยน์ว่ามีโอกาสที่จะเป็นสกุลการเงินพื้นฐานบนโลกอินเทอร์เน็ต และบริษัทจะพยายามส่งเสริมให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

Tags:
Node Thumbnail

Square บริษัทผู้ให้บริการระบบจ่ายเงิน ที่มี Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นซีอีโอบริษัทนี้ด้วย ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ใน Tidal บริการฟังเพลงสตรีมมิ่ง ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ โดย Square จะจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของบริษัทมูลค่ารวม 297 ล้านดอลลาร์

Jay-Z ศิลปินผู้ก่อตั้ง Tidal จะเข้ามาเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของ Square จากดีลนี้ ทั้งนี้ Tidal มีหุ้นส่วนเป็นศิลปินชื่อดังหลายคน โดยทั้งหมดจะยังคงถือหุ้น Tidal ต่อไป และ Tidal จะมาเป็นบริษัทในเครือของ Square แต่ยังบริหารงานอย่างอิสระต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการเครื่องมือและแพลตฟอร์มสำหรับรับ-จ่ายเงิน รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 52% เป็น 804 ล้านดอลลาร์ เฉพาะแพลตฟอร์ม Cash App สำหรับรับ-จ่ายเงินผ่านมือถือ กำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 162% เป็น 377 ล้านดอลลาร์ จากผู้ใช้งานเป็นประจำ 36 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่า Square แพลตฟอร์มจ่ายเงินออนไลน์ ที่มี Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter เป็นซีอีโออีกบริษัท ได้เจรจาเพื่อขอซื้อกิจการ Tidal บริการฟังเพลงสตรีมมิ่ง ที่มีศิลปิน Jay-Z เป็นเจ้าของอยู่

ฟังดูบริการจ่ายเงินกับฟังเพลงอาจไม่เกี่ยวข้องกันเท่าใดนัก ในรายงานระบุว่าการซื้อ Tidal เป็นแผนการลงทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจของ Square

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอทวิตเตอร์ประกาศมาตรการให้พนักงานทำงานที่บ้านได้ตลอดไปแม้จะหมด COVID-19 ไปแล้วก็ตาม ล่าสุด บริษัทรับจ่ายเงิน Square ของ Dorsey ก็ประกาศมาตรการเดียวกัน

พนักงาน Square เริ่มกักตัวทำงานจากบ้านตั้งแต่เดือนมีนาคม เช่นกันกับบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ ด้าน Facebook, Google เองก็ประกาศมาตรการให้พนักงานสามารถกลับมาทำงานที่ออฟฟิศได้อีกทีคือปี 2021 เลย

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์และบริษัทรับจ่ายเงิน Square ประกาศโอนหุ้นมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์เข้า Start Small LLC บริษัทตั้งมาเพื่อบริจาคเงินเข้าไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อต่อสู้ COVID-19 และหลังจากนั้นจะหันไปทำกิจกรรมด้านสุขภาพและการศึกษาของเด็กผู้หญิง

ตัวหุ้นตอนนี้อยู่ในบริษัทจำกัด และจะจ่ายเงินลงไปยังหน่วยงานต่างๆ ผ่านทาง Start Small Foundation หรือตัวบริษัทโดยตรงแล้วแต่กรณี โดยการจ่ายแต่ละครั้งจะเปิดเผยต่อสาธารณะ โดยตอนนี้บัญชีล่าสุดอยู่ใน Google Docs และเพิ่งจ่ายเงินไปแสนดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Square ประกาศเตรียมเปิดให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่าน Cash App ในสหรัฐฯ โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และซื้อเศษหุ้นได้ขั้นต่ำเพียง 1 ดอลลาร์เท่านั้น

Square ให้ข้อมูลกับ The Verge ว่า Cash App จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม ซึ่งหมายความว่า Square จะเป็นคู่แข่งกับแอปเทรดหุ้นฟรี Robinhood ทันที

นอกจากนี้ จุดเด่นการซื้อหุ้นขั้นต่ำ 1 ดอลลาร์นั้น เท่ากับผู้ใช้จะต้องซื้อหุ้นแบบแชร์ส่วนกันหรือ fractional share trading ซึ่งมีบางแอป เช่น Stockpile หรือ Betterment ทำมาบ้างแล้ว โดยจะมีบริษัทเพื่อการลงทุนดูแลจัดการเงินส่วนนี้ให้ ดังนั้นผู้ใช้สามารถซื้อหุ้นที่ราคาสูงมากอย่างเช่น Birkshire Hataway Class A ที่มีราคาต่อหุ้นอยู่ที่มากกว่า 3 แสนดอลลาร์ได้ ทำให้การลงทุนเข้าถึงกลุ่มคนทั่วไปได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter และ Square ประกาศรับสมัครงานผ่าน Twitter ของเขาเอง โดยเป็นตำแหน่งงานด้านการพัฒนาออกแบบระบบเงินคริปโตแบบโอเพ่นซอร์สขึ้นมา

โดยรายละเอียดนั้น Dorsey บอกว่า Square ต้องการจ้างวิศวกรเงินคริปโต 3-4 อัตรา และผู้ออกแบบระบบ 1 อัตรา โดยจะทำงานเต็มเวลาเพื่อสร้างระบบนิเวศโอเพ่นซอร์สของ Bitcoin/Crypto ตำแหน่งทั้งหมดจะขึ้นตรงกับเขาเอง สามารถทำงานที่ใดก็ได้ และสามารถเลือกรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ด้วย

ที่ผ่านมา Dorsey มีมุมมองต่อ Bitcoin ในเชิงบวกมาตลอด เขาลงทุนในสตาร์ทอัพที่พัฒนา Lightning Network และยังมีบริการซื้อขาย Bitcoin ใน Cash App แอปจ่ายเงิน Square การประกาศหาวิศวกรเงินคริปโตมาทำงานตรงให้กับเขา จึงถือเป็นอีกก้าวในเรื่องนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Square ผู้ให้บริการระบบจ่ายเงินประกาศเปิดตัวระบบ In-App Payment SDK เครื่องมือสำหรับ iOS, Android และ Flutter สำหรับให้นักพัฒนาและผู้ขายสินค้ารองรับระบบจ่ายเงินของ Square ในแอพ เพิ่มเติมจากระบบจ่ายเงินในร้านค้าและออนไลน์

Carl Perry หัวหน้านักพัฒนา Square กล่าวว่าการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มของ Square จะทำให้นักพัฒนามีโซลูชั่นระบบจ่ายเงินทุกช่องทางสำหรับทุกความต้องการจ่ายเงิน ตั้งแต่ซอฟต์แวร์, ฮาร์ดแวร์ ไปจนถึงเซอร์วิส และเนื่องจากระบบเหล่านี้อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวของ Square นักพัฒนาและผู้ขายสินค้าจึงสามารถจัดการระบบจ่ายเงินทั้งหมด ทั้งในร้านค้า, มือถือ และออนไลน์ได้ในที่เดียว

Tags:
Node Thumbnail

Square เปิดตัวเครื่องอ่านบัตรเครดิตและรับจ่ายเงินผ่าน NFC แบบจอสัมผัส ใช้ชื่อว่า Square Terminal

จุดเด่นของ Square Terminal คือรองรับการจ่ายเงินทุกประเภท ทั้งบัตรแถบแม่เหล็ก บัตรแบบใช้ชิป และผ่าน NFC ตัวมันเองยังเป็นอินเทอร์เฟซแบบจอสัมผัส (ไม่มีปุ่มกดอีกแล้ว), มีเครื่องพิมพ์ใบเสร็จในตัว, ทำงานไร้สายโดยแบตเตอรี่อยู่ได้ทั้งวัน, เชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และ Ethernet

Square Terminal วางขายราคาเครื่องละ 399 ดอลลาร์ โดยคิดค่าธรรมเนียมจ่ายเงินครั้งละ 2.6% + 10 เซนต์

ที่มา - Square

Tags:
Node Thumbnail

Cash App บริการจ่ายเงินผ่านมือถือของ Square (ที่มีซีอีโอคนเดียวกับ Twitter คือ Jack Dorsey) ประกาศว่าตอนนี้รองรับการให้บริการ ซื้อและขาย Bitcoin ครบทั้ง 50 รัฐในอเมริกาสำหรับผู้ใช้งานทุกคนแล้ว หลังจากที่เคยเริ่มทดสอบการให้บริการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้าซีอีโอ Jack Dorsey เคยให้สัมภาษณ์มองว่าบล็อกเชนจะเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมาก และเขาก็สนใจที่เพิ่มฟีเจอร์ซื้อขาย Bitcoin มานานแล้ว เนื่องจากมีผู้สอบถามเขาจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Square บริษัทด้านการเงินที่มักรู้จักกันในฐานะผู้ให้บริการเครื่องรับบัตรเครดิตติดตั้งแต่โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ได้รับใบอนุญาตค้าเงินคริปโตหรือ BitLicense จากรัฐนิวยอร์กแล้ว หลังจากเปิดให้บริการค้าเงินคริปโตในรัฐอื่นๆ มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

ใบอนุญาต BitLicense นับเป็นใบอนุญาตที่ยากที่สุดแห่งหนึ่ง หลังจากเริ่มออกเกณฑ์กำกับดูแลในปี 2015 จนถึงตอนนี้ Square เป็นบริษัทที่ 9 เท่านั้นที่ได้รับใบอนุญาต

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Square Cash ซึ่งเป็นแอพกระเป๋าเงินและใช้สำหรับการโอนเงินของ Square ได้เริ่มเพิ่มฟีเจอร์ซื้อขาย Bitcoin แล้ว

ความสามารถด้าน Bitcoin ของแอพ Square Cash นั้นมีเพียงแค่การซื้อ, ขาย และเก็บ Bitcoin เท่านั้น ยังไม่สามารถที่จะใช้จ่ายเงินหรือโอนเงินให้เพื่อนด้วยสกุลเงิน Bitcoin ได้

โฆษกของ Square กล่าวว่า ผู้ใช้สนใจในการใช้แอพ Square Cash ในการเข้าซื้อ Bitcoin และทาง Square จึงหาหนทางให้ลูกค้ารับประสบการณ์ที่เร็วและง่ายยิ่งกว่า โดยตอนนี้ Square ได้นำฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้ Square Cash จำนวนหนึ่งได้ลองใช้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter และ Square ถูกตั้งคำถามมานับตั้งแต่ควบตำแหน่งซีอีโอสองบริษัท ว่าเขาจะบริหารทั้งสองบริษัทที่เป็นผู้ก่อตั้งทั้งคู่อย่างไร ซึ่งผ่านมา 2 ปี นับตั้งแต่เขากลับมาเป็นซีอีโอ Twitter ดูเหมือนจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่า Square จะไปได้ดีกว่า

Rani Molla แห่ง Recode รายงานว่า มูลค่ากิจการตามราคาในตลาดหุ้นของ Square ล่าสุดอยู่ที่ 16,500 ล้านดอลลาร์ แซงหน้า Twitter (15,300 ล้านดอลลาร์) ไปเรียบร้อยแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ Square เริ่มมีรายได้แซงหน้า Twitter

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey นอกจากเป็นซีอีโอทวิตเตอร์แล้ว ยังมีตำแหน่งเป็นซีอีโอบริษัทระบบจ่ายเงินผ่านอุปกรณ์พกพา Square ที่เขาก่อตั้งขึ้นเองอีกตำแหน่ง

Square ก่อตั้งขึ้นมาหลังจาก Dorsey ลาออกจากตำแหน่งซีอีโอทวิตเตอร์ในรอบแรก จนกระทั่งได้กลับมาดำรงตำแหน่งซีอีโอของทวิตเตอร์อีกครั้ง เขาก็ยังทำหน้าที่เป็นซีอีโอ Square ควบไปด้วย ที่สำคัญทั้งสองบริษัทอยู่ใกล้กันเพียงแค่ข้ามถนนก็ถึงแล้ว

การดำรงตำแหน่งซีอีโอสองบริษัทไม่ง่าย สองปีแล้วที่ Dorsey กลับมาบริหารทวิตเตอร์ แต่ยังไม่สามารถสร้างกำไรให้บริษัทได้ รายได้โดยรวมของทวิตเตอร์หดตัวลง 5% ในไตรมาสที่สอง และไม่สามารถแก้ปัญหาสแปม hate speech บนแพลตฟอร์มได้อย่างเด็ดขาด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Square เตรียมขอใบอนุญาตจาก Federal Deposit Insurance Corporation เพื่อให้บริการในด้านเงินกู้ยืม โดยทางบริษัทจะขอไลเซนส์ประเภท Industrial Loan Company หรือ ILC ซึ่งทำให้บริษัทสามารถให้บริการธนาคารได้เกือบเหมือนกับธนาคารแบบดั้งเดิม โดยไม่จำเป็นต้องทำตามกฎหมาย Bank Holding Company Act และไม่ต้องถูกควบคุมโดย Federal Reserve Board ในลักษณะเดียวกับธนาคารทั่ว ๆ ไป (แต่ก็ยังคงต้องอยู่ภายใต้การกำกับจากรัฐและ Federal Deposit Insurance Corporation)

Pages