Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ดูท่าจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Konami ไปอีกนานจากล่าสุดมีสตรีมเมอร์หลายคนใน Twitch ที่ Konami ส่งเกม Metal Gear Solid Master Collection Vol.1 ให้ทดลองเล่นล่วงหน้า พบว่าชื่อของ Hideo Kojima หายไปจากเครดิตใหม่ของผู้สร้างเกม

ทว่าไม่ได้มีเพียงแค่ชื่อของ Hideo Kojima ที่หายไป แต่ชื่อของนักพากย์ตัวละครหลักอย่าง David Hayter และนักพากย์คนอื่น ๆ ก็ไม่ปรากฏในชื่อทีมผู้สร้างเช่นกัน อย่างไรก็ดีในเกมมีการขึ้นคำขอบคุณในหน้าเครดิตใหม่เล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า “All Original Metal Gear Series staff and fans”

Tags:
Node Thumbnail

ในการเปิดตัวหนังสารคดีเรื่อง Hideo Kojima: Connecting Worlds คุณ Hideo Kojima นักสร้างเกมที่มีชื่อเสียงมาจากเกมสายลับในตำนานอย่างซีรี่ส์ Metal Gear และ Death Stranding ให้สัมภาษณ์กับคุณ Geoff Keighly ผู้ควบคุมการผลิตงาน Summer Game Fest ถึงสิ่งที่อยากทำในอนาคตว่า “ผมอยากไปอวกาศแฮะ ผมอยากไปอวกาศ และสร้างเกมที่พวกคุณสามารถเล่นได้ในอวกาศ… เพราะงั้นใครก็ได้ส่งผมไปที”

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ไปร่วมเวทีงาน WWDC 2023 และประกาศทำเกม Death Stranding Director's Cut เวอร์ชันแมคภายในปีนี้ แม้ยังไม่ระบุวันวางขายชัดเจน

ประกาศนี้ทำให้เกม Death Stranding ลงทั้งหมด 4 แพลตฟอร์มแล้วคือ PS4, PS5, PC และ macOS ข้ามหน้าข้ามตา Xbox เช่นเคย แม้ Kojima มีโปรเจคเกมใหม่ร่วมกับไมโครซอฟท์อยู่ก็ตาม

การมีเกมดังอย่าง Death Stranding ช่วยให้สถานการณ์เรื่องเกมบนแมคดีขึ้น (อีกนิด) โดยก่อนหน้านี้มีเกมดังๆ อย่าง Resident Evil Village เคยลงแมคมาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อีกประเด็นที่น่าสนใจในบทสัมภาษณ์ Hideo Kojima กับ IGN คือโปรเจคต์เกมใหม่อีกเกมของ Kojima ร่วมกับ Xbox ที่ประกาศเมื่อเดือนมิถุนายน

Kojima ให้รายละเอียดเพิ่มเติม (อีกนิด) ว่าเมื่อเขาเปิดบริษัทเกม Kojima Productions ทุกคนก็คาดหวังว่าเขาจะทำเกม ซึ่งผลงานเกมแรกคือ Death Stranding ที่เขาเปรียบเป็นจรวดขับเคลื่อนชิ้นแรกของบริษัท แต่เมื่อยิงจรวดขึ้นไปสูงถึงระดับหนึ่งแล้ว ก็ได้เวลาใช้พลังขับเคลื่อนจากจรวดท่อนที่สอง

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ให้สัมภาษณ์กับ IGN Japan เนื่องในโอกาสสตูดิโอ Kojima Productions มีอายุครบ 7 ปีพอดี ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรเจคต์ภาพยนตร์ Death Stranding ที่เพิ่งประกาศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

Kojima บอกว่าเขาได้รับข้อเสนอจำนวนมากจากบรรดาสตูดิโอในฮอลลีวู้ด ที่อยากดัดแปลง Death Stranding เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แต่ความตั้งใจของเขาตั้งแต่แรกไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะเขาอยากใช้แนวทางหนังอาร์ท (arthouse) มากกว่า และมีเพียง Alex Lebovici โปรดิวเซอร์ชาวแคนาดาเพียงคนเดียวที่ส่งข้อเสนอสร้างหนังแบบนี้เข้ามา เขาจึงเลือกทำงานกับ Lebovici

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกม Kojima ที่เคยบ่นๆ ว่าเจ้าตัวควรมาทำหนัง วันนี้ใกล้ความจริงเข้ามาแล้วเมื่อ Death Stranding ถูกประกาศสร้างเป็นหนังแล้ว

การประกาศสร้างครั้งนี้ยังเป็นแค่ช่วงเริ่มต้นของเริ่มต้น เพราะยังไม่มีคนเขียนบท ผู้กำกับหรือพล็อตใดๆ ทั้งสิ้น มีแค่ Kojima และ Alex Lebovici มาเป็นผู้อำนวยการสร้างเท่านั้น โดยตัวหนังจะนำเสนอองค์ประกอบและตัวละครใหม่ๆ ในจักรวาล Death Stranding

ขณะเดียวกันด้วยความที่ตัวเกม ใช้นักแสดงฮอลลีวูดจริงๆ มาทำโมชันแคปเจอร์เป็นหน้าตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นอาจไม่น่าแปลกใจหากเราจะเห็นนักแสดงหรือตัวละครเดิมๆ เหล่านั้นมาโผล่ในจักรวาลภาพยนตร์ด้วย แม้อาจจะเป็นแค่ Easter Egg ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แพล่มๆ ข้อมูลมาหลายครั้ง ล่าสุด Hideo Kojima ก็เปิดตัวภาคต่อ Death Stranding 2 ในเวที The Game Award 2022 แล้ว

แน่นอนว่าตัวอย่างแทบไม่บอกอะไรเราเลย เหมือนการเผยตัวอย่างครั้งแรกในภาคแรก โดยภาคนี้ยังได้นักแสดงหลักจากภาคมาอยู่ทั้ง Norman Reedus, Troy Baker และ Lea Seydoux เสริมด้วยนักแสดงใหม่ Shioli Kutsuna และ Elle Fanning โดยยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย

Kojima ที่ขึ้นเวทีระบุด้วยว่าภาคนี้เดิมเนื้อเรื่องถูกเขียนเอาไว้ตั้งแต่ก่อนโควิด แต่จากอุปสรรคการถ่ายทำช่วงโควิด ทำให้ต้องมีการปรับเนื้อเรื่องใหม่ด้วย นอกจากนี้เขายังยืนยันด้วยว่า กำลังทำเกมคู่ขนานกันไปอยู่อีกเกมเช่นกัน ซึ่งก็น่าจะเป็นที่เซ็นสัญญากับ Xbox เอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima เล่าในรายการพ็อดแคสต์ของเขาเองบน Spotify ว่า บริษัท Kojima Productions ได้รับข้อเสนอซื้อกิจการอยู่เรื่อยๆ ทุกวัน (Every day I am approached by offers from all over the world to buy our studio.) บางรายให้ราคาที่สูงมากอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เป้าหมายของเขาไม่ใช่เรื่องเงิน เขาแค่อยากทำในสิ่งที่เขาอยากทำ ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องการขายสตูดิโอออกไปตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่

Kojima ยังบอกด้วยว่าเงินที่ใช้ตั้ง Kojima Productions มาจากเงินตัวเองทั้งหมด 100% (It was 100 percent out of my pocket - no funding from anyone whatsoever)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ในการแถลงข่าวเปิดตัวเกมของ Xbox & Bethesda เมื่อคืนนี้คือ ไมโครซอฟท์ประกาศเซ็นสัญญากับ Kojima Productions ทำเกมใหม่ร่วมกัน ตรงตามข่าวลือเมื่อกลางปีที่แล้ว

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ของเกมใหม่นี้ บอกแค่ว่าจะเป็นเกมสำหรับ Xbox (ไม่แน่ชัดว่าเอ็กซ์คลูซีฟหรือไม่) และใช้พลังของคลาวด์ในการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima หลังจากประสบความสำเร็จกับ Death Stranding ไปแล้ว ก็เคยออกมายืนยันว่ากำลังทำโปรเจ็คใหม่อยู่ ซึ่งก็มีลือกันไปว่าอาจจะเป็นเกมสยองขวัญ หลังจากโปรเจ็ค Silent Hill กับ Konami ล่มไป แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จาก playable demo

ล่าสุด Tom Henderson นักเขียนในวงการเกม เปิดเผยว่าเจ้าตัวได้เห็นตัวอย่างของเกมใหม่ของ Kojima แล้ว เป็นเกมสยองขวัญชื่อว่า Overdose โดยตัวอย่างจะเป็นตัวละครที่แสดงโดย Margaret Qualley (คนที่เล่นเป็น Mama ใน Death Stranding) กำลังเดินอยู่ในโถงทางเดินมืดๆ ก่อนจะมีฉากจั๊มป์สแกร์เข้ามา และขึ้นโลโก้ Overdose

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ผู้กำกับเกมที่ชื่นชอบภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ จนในโปรไฟล์ของทวิตเตอร์ของเขาเองเขียนไว้ว่า “นักสร้างเกมที่ 70% ของร่างกายคือภาพยนตร์” เปิดแผนก ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และดนตรี ที่ Kojima Productions แล้ว โดยมีเป้าหมายใช้โปรโมตและเผยแพร่คอนเทนต์ที่กำลังสร้างของ Kojima Productions ให้เป็นที่รู้จัก และแพร่หลายในป็อปคัลเจอร์มากขึ้น และแผนกนี้จะนำโดย Riley Russell อดีตรองประธานฝ่ายธุรกิจของ PlayStation

Tags:
Node Thumbnail

Death Stranding Director's Cut ลง PS5 ออกเทรลเลอร์ใหม่และเผยเวลาจัดจำหน่ายแล้วคือ 24 กันยายนในเทรลเลอร์ยังเผยความสามารถใหม่ๆ ในเกมหลายอย่าง

ที่น่าสนใจคือ เพิ่มโหมดแข่งรถ Fragile Circuit ผู้เล่นสามารถขับรถแข่งในสนามแข่งได้ , การต่อสู้ระยะประชิด มีท่าเตะขาคู่ด้วย, อาวุธใหม่ Maser Gun ยิงปืนเลเซอร์โจมตีฝั่งตรงข้าม, mounted machine guns เป็นปืนกลขนาดใหญ่ตั้งพื้น นอกจากนี้ยังมีโหมดฝึกซ้อมเพื่อให้ใช้อาวุธได้คล่อง ยิงไม่พลาดเป้า

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ GamesBeat ในเครือ VentureBeat ให้ข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า Hideo Kojima เซ็นสัญญาเบื้องต้น (letter of intent) เพื่อเจรจานำเกมใหม่ของเขามาลงแพลตฟอร์ม Xbox แล้ว

กระบวนการพูดคุยยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่อย่างน้อยๆ เราก็พอเห็นข่าวว่ามีความจริงจังถึงทั้งสองฝ่ายลงชื่อในเอกสารทางกฎหมายร่วมกัน ไปไกลกว่าการพูดคุยด้วยปากเปล่าอย่างเดียว

ก่อนหน้านี้ Kojima เปิดเผยว่าทำเกมใหม่อยู่ แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นเกมแนวไหน ส่วนเกม Death Stranding ของ Kojima ลงเฉพาะ PlayStation กับพีซีเท่านั้น โดยเวอร์ชัน PS4/PS5 จัดจำหน่ายโดย SIE และเวอร์ชันพีซีโดย 505 Games

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima เปิตตัว Death Stranding Director's Cut ลง PS5 โดยยังไม่ให้รายละเอียดของเกมว่ามีเนื้อหาเพิ่มขึ้นแค่ไหน และวางจำหน่ายเมื่อไร ข้อมูลเพิ่มเติมจะทยอยประกาศในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในเทรลเลอร์เปิดตัว เราเห็นตัวเอก Sam Porter จะต้องฝ่าโกดังที่เต็มไปด้วยศัตรู เขาจึงหาวิธีอื่น และทดลองใช้กล่องกระดาษที่ใส่ส้มเอาไว้พรางตัว ก่อนเปลี่ยนใจและยกกล่องกระดาษกลับไปไว้ที่เดิม (น่าจะเป็นการแซวซีรีส์ Metal Gear ของตัวเอง)

Death Stranding ภาคหลักลงเฉพาะ PS4 และพีซี ส่วน Director's Cut คงต้องมองว่าเป็นภาคปรับปรุงกราฟิกสำหรับ PS5 แต่จะลงพีซีอีกรอบด้วยหรือไม่คงต้องลุ้นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อย Death Stranding เกมแรกของ Kojima Productions ออกมาเมื่อปีที่แล้ว ก็มีข่าวลือต่าง ๆ ออกมาว่า Kojima จะทำเกมใหม่อย่าง Death Stranding 2 หรือแม้แต่ Silent Hill ที่เคยล่มไปสมัยอยู่กับ Konami

ล่าสุด Kojima Productions ยืนยันกลาย ๆ แล้วว่ากำลังทำโปรเจ็คใหม่อยู่ พร้อมรับสมัครทีมงานมาทำงานร่วมกันที่โตเกียว แต่แน่นอนว่ายังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ว่าโปรเจ็คใหม่นี้เกี่ยวกับอะไร

ก่อนหน้านี้ Hideo Kojima เคยเปิดเผยว่า Death Stranding ถือว่าประสบความสำเร็จเพราะเลยจุดคุ้มทุนแล้วและบริษัทก็มีเงินทุนสำหรับโปรเจ็คใหม่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Death Stranding นับเป็นเกม AAA เกมหนึ่งที่เสียงวิจารณ์แตกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน คนที่ชอบก็คือชอบไปเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบรูปแบบเกมเพลย์ก็ยี้ไปเลยเช่นกัน คำถามหนึ่งที่ผุดขึ้นมาคือสรุปแล้วเกมนี้ประสบความสำเร็จแค่ไหน

Hideo Kojima ผู้กำกับเกมได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของญี่ปุ่น (ตั้งแต่มีนาคม) ในหลากหลายประเด็น หนึ่งในนั้นมีพูดถึงยอดขายของ Death Stranding โดย Kojima บอกว่า ณ ตอนนี้รายได้ของ Death Stranding ถึงจุดคุ้มทุนแล้ว ดังนั้นเขาคงพอเรียกว่าประสบความสำเร็จแล้วก็ได้ แล้วเวอร์ชันพีซีก็เตรียมจะขายเร็ว ๆ นี้ด้วย และตอนนี้สตูดิโอก็พอจะมีทุนสำหรับแพลนในอนาคตแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Death Stranding เวอร์ชันพีซี จากเดิม 2 มิถุนายน เป็น 14 กรกฎาคม 2020

เหตุผลคือสตูดิโอ Kojima Production ต้องปิดชั่วคราวจากสถานการณ์ไวรัส ทำให้พนักงานต้องทำงานจากที่บ้าน และต้องใช้เวลาพัฒนาเกมเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ที่โด่งดังจากการทำเกมสเกลใหญ่อย่าง Metal Gear Solid และ Death Streanding ด้วยสไตล์ที่ใส่ใจในรายละเอียดให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาสนใจจะทำเกมที่สเกลเล็กลงมาบ้างเหมือนกัน อาจอยู่ในรูปเกมที่ออกเป็นตอน ๆ หรือเกมที่เป็นแบบดิจิทัลอย่างเดียว (ไม่มีแผ่น)

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยืนยันว่าความต้องการดังกล่าวไม่ได้มาแทนที่แผนการของ Kojima Production ที่ยังต้องการทำเกมสเกลใหญ่ต่อไป นอกจากเกมแล้ว Kojima ยังอยากทำมังงะและอนิเมะด้วย โดยอาศัยการออกแบบตัวละครของ Yoji Shinkawa ศิลปินนักออกแบบคู่บุญของ Kojima

ไม่ใช่แค่เกมสเกลเล็ก มังงะหรืออนิเมะเท่านั้นที่ Kojima สนใจ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากทำหนังของตัวเองอยู่เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศรางวัล The Game Awards วันนี้ เกม Death Stranding จากผู้สร้างฮิเดโอะ โคจิม่า ได้รางวัล การแสดงยอดเยี่ยมจากบท Cliff แสดงโดย Mads Mikkelsen นอกจากนี้ยังคว้าอีก 2 รางวัลคือ เพลงประกอบยอดเยี่ยมและ Best Game Direction หรือกำกับเกมยอดเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

เกม Death Stranding ของฮิเดโอะ โคจิม่า เป็นหนึ่งในเกมที่เข้าชิงรางวัล Game Of The Year (GotY) จาก The Game Awards รวมถึงรางวัลสาขาอื่นของ The Game Awards อีก 8 หมวดด้วย

แต่ชาวเน็ตก็ตั้งคำถามกับผลประโยชน์ทับซ้อนในการเสนอชื่อครั้งนี้ เพราะ Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards สนิทกับโคจิม่าเป็นพิเศษ และไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญใน Death Stranding ในบท The Ludens Fan

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเกม Death Stranding ที่ก่อนหน้านี้เข้าใจกันว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ PS4 จะออกเวอร์ชันพีซีด้วย โดยจะออกตามมาช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 (ประมาณเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม)

เกมเวอร์ชันพีซีจะได้ 505 Games บริษัทเกมจากอิตาลีมาเป็นผู้จัดจำหน่าย ก่อนหน้านี้ 505 Games มีผลงานเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมดังอย่าง Control, Payday 2, No Man's Sky, Terraria, Stardew Valley เป็นต้น

ส่วนเกมเวอร์ชัน PS4 มีกำหนดวางขาย 8 พฤศจิกายนนี้ ผู้จัดจำหน่ายคือ Sony Interactive Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ขึ้นเวทีงาน Tokyo Game Show 2019 โชว์การเล่นเกม Death Stranding พร้อมคอมเมนต์ (เป็นภาษาญี่ปุ่น) ความยาวเกือบ 1 ชั่วโมง เพื่อให้แฟนๆ มีโอกาสได้เห็นเกมเพลย์ของ Death Stranding มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม Kojima ย้ำว่าเขาไม่อยากให้แฟนๆ ดูวิดีโอเหล่านี้มากนัก เพราะอยากให้ไปลองค้นพบสิ่งต่างๆ ในเกมด้วยตัวเองมากกว่า และไม่เป็นการสปอยล์เนื้อหาหรือระบบของเกมมากเกินไป

Death Stranding มีกำหนดวางขาย 8 พฤศจิกายนนี้ ซึ่ง Kojima ก็เผยเบื้องหลังว่าเขาตั้งใจพัฒนาเกมให้เสร็จก่อนโอลิมปิกปี 2020 และจะให้ดีคือภายในปี 2019 ซึ่งเป็นปีของเหตุการณ์ในภาพยนตร์อนิเมคลาสสิคเรื่อง Akira ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima เผยในงาน San Diego Comic-Con ว่าเขาเคยถูกแนะนำให้แคสต์ตัวละคร Keanu Reeves ที่กำลังโด่งดังสุดๆ ตอนนี้เช้ามาในเกม Death Stranding แต่ Kojima เลือก Mads Mikkelsen โดยคนที่แนะนำก็คือ Nicolas Winding Refn คนที่เล่นเป็น Heartman ใน Death Stranding นั่นเอง

Keanu Reeves นอกจากจะกำลังป๊อบมากๆ ในวงการฮอลลีวูด เขายังได้รับการแคสต์ตัวละครเกมใน Cyberpunk 2077 ด้วย ด้าน Death Stranding ล่าสุดก็เผยวันวางขายตัวอย่างเป็นทางการแล้วคือ 8 พฤศจิกายน บน Playstation 4

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างจับตารอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุด Death Stranding เกมจาก Kojima Production ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วผ่านเทรลเลอร์ขนาดยาว พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือ 8 พฤศจิกายน 2019 นี้ บน Playstation 4

ในเทรลเลอร์นี้ เราจะได้เห็นเรื่องราวมากขึ้น รวมถึงเกมเพลย์บางส่วน ซึ่งมีทั้งการลอบเร้นและต่อสู้กับศัตรูของเรา เนื้อเรื่องของเกมนี้คาดว่าน่าจะเป็นการฟื้นฟูสังคมที่พังทลายไปแล้วให้กลับมาอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

รอกันมาจนเพลียแล้วสำหรับเกม Death Stranding ของ Kojima Production คือเผยทีเซอร์ล่อตาล่อใจมาเป็นปีๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเกมเกี่ยวกับอะไร ล่าสุด บัญชีทวิตเตอร์ Kojima Production เผยว่าตัวเกมจะมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นในวันที่ 29 พ.ค. หรือพรุ่งนี้

เกมดังกล่าวเรียกความ hype จากคอเกมได้มาก เพราะได้ดาราดังมาแคสต์เป็นตัวละครคือ Norman Reedus, Mads Mikkelsen, นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส Léa Seydoux, Tommie Earl Jenkins และนักแสดงเกม Troy Baker

ก็ได้แต่หวังว่าวันที่ 29 พ.ค.นี้ การรอคอยจะสิ้นสุดลง

Pages