Tags:
Node Thumbnail

Death Stranding นับเป็นเกม AAA เกมหนึ่งที่เสียงวิจารณ์แตกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน คนที่ชอบก็คือชอบไปเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบรูปแบบเกมเพลย์ก็ยี้ไปเลยเช่นกัน คำถามหนึ่งที่ผุดขึ้นมาคือสรุปแล้วเกมนี้ประสบความสำเร็จแค่ไหน

Hideo Kojima ผู้กำกับเกมได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของญี่ปุ่น (ตั้งแต่มีนาคม) ในหลากหลายประเด็น หนึ่งในนั้นมีพูดถึงยอดขายของ Death Stranding โดย Kojima บอกว่า ณ ตอนนี้รายได้ของ Death Stranding ถึงจุดคุ้มทุนแล้ว ดังนั้นเขาคงพอเรียกว่าประสบความสำเร็จแล้วก็ได้ แล้วเวอร์ชันพีซีก็เตรียมจะขายเร็ว ๆ นี้ด้วย และตอนนี้สตูดิโอก็พอจะมีทุนสำหรับแพลนในอนาคตแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศเลื่อนวันวางขายเกม Death Stranding เวอร์ชันพีซี จากเดิม 2 มิถุนายน เป็น 14 กรกฎาคม 2020

เหตุผลคือสตูดิโอ Kojima Production ต้องปิดชั่วคราวจากสถานการณ์ไวรัส ทำให้พนักงานต้องทำงานจากที่บ้าน และต้องใช้เวลาพัฒนาเกมเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ที่โด่งดังจากการทำเกมสเกลใหญ่อย่าง Metal Gear Solid และ Death Streanding ด้วยสไตล์ที่ใส่ใจในรายละเอียดให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาสนใจจะทำเกมที่สเกลเล็กลงมาบ้างเหมือนกัน อาจอยู่ในรูปเกมที่ออกเป็นตอน ๆ หรือเกมที่เป็นแบบดิจิทัลอย่างเดียว (ไม่มีแผ่น)

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยืนยันว่าความต้องการดังกล่าวไม่ได้มาแทนที่แผนการของ Kojima Production ที่ยังต้องการทำเกมสเกลใหญ่ต่อไป นอกจากเกมแล้ว Kojima ยังอยากทำมังงะและอนิเมะด้วย โดยอาศัยการออกแบบตัวละครของ Yoji Shinkawa ศิลปินนักออกแบบคู่บุญของ Kojima

ไม่ใช่แค่เกมสเกลเล็ก มังงะหรืออนิเมะเท่านั้นที่ Kojima สนใจ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากทำหนังของตัวเองอยู่เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศรางวัล The Game Awards วันนี้ เกม Death Stranding จากผู้สร้างฮิเดโอะ โคจิม่า ได้รางวัล การแสดงยอดเยี่ยมจากบท Cliff แสดงโดย Mads Mikkelsen นอกจากนี้ยังคว้าอีก 2 รางวัลคือ เพลงประกอบยอดเยี่ยมและ Best Game Direction หรือกำกับเกมยอดเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

เกม Death Stranding ของฮิเดโอะ โคจิม่า เป็นหนึ่งในเกมที่เข้าชิงรางวัล Game Of The Year (GotY) จาก The Game Awards รวมถึงรางวัลสาขาอื่นของ The Game Awards อีก 8 หมวดด้วย

แต่ชาวเน็ตก็ตั้งคำถามกับผลประโยชน์ทับซ้อนในการเสนอชื่อครั้งนี้ เพราะ Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards สนิทกับโคจิม่าเป็นพิเศษ และไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญใน Death Stranding ในบท The Ludens Fan

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าเกม Death Stranding ที่ก่อนหน้านี้เข้าใจกันว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ PS4 จะออกเวอร์ชันพีซีด้วย โดยจะออกตามมาช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 (ประมาณเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม)

เกมเวอร์ชันพีซีจะได้ 505 Games บริษัทเกมจากอิตาลีมาเป็นผู้จัดจำหน่าย ก่อนหน้านี้ 505 Games มีผลงานเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมดังอย่าง Control, Payday 2, No Man's Sky, Terraria, Stardew Valley เป็นต้น

ส่วนเกมเวอร์ชัน PS4 มีกำหนดวางขาย 8 พฤศจิกายนนี้ ผู้จัดจำหน่ายคือ Sony Interactive Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ขึ้นเวทีงาน Tokyo Game Show 2019 โชว์การเล่นเกม Death Stranding พร้อมคอมเมนต์ (เป็นภาษาญี่ปุ่น) ความยาวเกือบ 1 ชั่วโมง เพื่อให้แฟนๆ มีโอกาสได้เห็นเกมเพลย์ของ Death Stranding มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม Kojima ย้ำว่าเขาไม่อยากให้แฟนๆ ดูวิดีโอเหล่านี้มากนัก เพราะอยากให้ไปลองค้นพบสิ่งต่างๆ ในเกมด้วยตัวเองมากกว่า และไม่เป็นการสปอยล์เนื้อหาหรือระบบของเกมมากเกินไป

Death Stranding มีกำหนดวางขาย 8 พฤศจิกายนนี้ ซึ่ง Kojima ก็เผยเบื้องหลังว่าเขาตั้งใจพัฒนาเกมให้เสร็จก่อนโอลิมปิกปี 2020 และจะให้ดีคือภายในปี 2019 ซึ่งเป็นปีของเหตุการณ์ในภาพยนตร์อนิเมคลาสสิคเรื่อง Akira ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima เผยในงาน San Diego Comic-Con ว่าเขาเคยถูกแนะนำให้แคสต์ตัวละคร Keanu Reeves ที่กำลังโด่งดังสุดๆ ตอนนี้เช้ามาในเกม Death Stranding แต่ Kojima เลือก Mads Mikkelsen โดยคนที่แนะนำก็คือ Nicolas Winding Refn คนที่เล่นเป็น Heartman ใน Death Stranding นั่นเอง

Keanu Reeves นอกจากจะกำลังป๊อบมากๆ ในวงการฮอลลีวูด เขายังได้รับการแคสต์ตัวละครเกมใน Cyberpunk 2077 ด้วย ด้าน Death Stranding ล่าสุดก็เผยวันวางขายตัวอย่างเป็นทางการแล้วคือ 8 พฤศจิกายน บน Playstation 4

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างจับตารอลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ ในที่สุด Death Stranding เกมจาก Kojima Production ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วผ่านเทรลเลอร์ขนาดยาว พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือ 8 พฤศจิกายน 2019 นี้ บน Playstation 4

ในเทรลเลอร์นี้ เราจะได้เห็นเรื่องราวมากขึ้น รวมถึงเกมเพลย์บางส่วน ซึ่งมีทั้งการลอบเร้นและต่อสู้กับศัตรูของเรา เนื้อเรื่องของเกมนี้คาดว่าน่าจะเป็นการฟื้นฟูสังคมที่พังทลายไปแล้วให้กลับมาอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

รอกันมาจนเพลียแล้วสำหรับเกม Death Stranding ของ Kojima Production คือเผยทีเซอร์ล่อตาล่อใจมาเป็นปีๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม และคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเกมเกี่ยวกับอะไร ล่าสุด บัญชีทวิตเตอร์ Kojima Production เผยว่าตัวเกมจะมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นในวันที่ 29 พ.ค. หรือพรุ่งนี้

เกมดังกล่าวเรียกความ hype จากคอเกมได้มาก เพราะได้ดาราดังมาแคสต์เป็นตัวละครคือ Norman Reedus, Mads Mikkelsen, นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส Léa Seydoux, Tommie Earl Jenkins และนักแสดงเกม Troy Baker

ก็ได้แต่หวังว่าวันที่ 29 พ.ค.นี้ การรอคอยจะสิ้นสุดลง

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production เผยตัวอย่างที่ 3 ของเกมที่ยังไม่มีใครรู้ว่าเกี่ยวกับอะไรแต่หลายๆ คนน่าจะรออยู่ไม่น้อยกับ Death Stranding ซึ่งอย่างน้อยตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นตัวละครของ Norman Reedus มากขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเกมนี้มากขึ้นเลย

ตัวละครของ Norman Reedus มีชื่อว่า Sam และจากตัวอย่างก็ใบ้ว่า Sam น่าจะต้องรับผิดชอบส่งของสักอย่าง อาจจะเป็นเด็กในโหลแก้วที่โผล่ออกมาตั้งแต่เทรลเลอร์ที่แล้ว ขณะที่ตัวเกมอาจจะเป็น Third-Person แบบ Over-the-Shoulder ตามกระแสนิยม ซึ่งตัวอย่างนี้ไม่เผยตัวละครของ Mads Mikkelsen แต่มีตัวละครใหม่ที่แสดงโดย Léa Seydoux นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสและ Lindsay Wagner นักแสดงชาวอเมริกันเพิ่มเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

ความขัดแย้งระหว่าง Konami กับอดีตพนักงาน Hideo Kojima โด่งดังเป็นข่าวใหญ่ทั่วโลก แต่เอาเข้าจริงแล้ว Konami ไม่ได้เลือกปฏิบัติ เพราะทำแบบเดียวกันกับพนักงานทุกคน

Nikkei สัมภาษณ์อดีตพนักงานของ Konami หลายคน พบว่านโยบายของ Konami เข้มงวดกับพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงานมาก ส่วนหนึ่งมาจากนโยบายของ Kagemasa Kozuki ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ที่เป็นคนระมัดระวัง (very cautious) อย่างมาก

กรณีของพนักงานปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้กำกับโปรเจคเกม Silent Hills ที่ถูกยกเลิกไป ลาออกจาก Konami ไปทำเกม Death Stranding หนึ่งในคำถามที่ค้างคาใจแฟน ๆ มากที่สุดคือ โคจิม่าจะหันกลับไปทำเกมแนวสยองขวัญแบบ Silent Hills บ้างหรือเปล่า เพราะตัวอย่างเกมของโปรเจคดังกล่าว ก็มีกระแสตอบรับที่ดีและดูน่าเล่นไม่น้อย

ในการสัมภาษณ์กับ IGN โคจิม่าให้คำตอบเรื่องนี้ว่า ตัวเขายังไม่คิดจะกลับไปทำเกมสยองขวัญในตอนนี้ เพราะเขาไม่ชอบทำเกมแนวนี้สักเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

ตอนที่โคจิม่าเปิดตัวเกม Death Stranding ในงาน E3 2016 หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ผู้คนรู้สึกประหลาดใจมากที่สุดก็คือ การที่โคจิม่าสามารถดีลกับทาง Sony ให้เป็นเกม exclusive สำหรับ PS4 ได้ ถึงแม้ว่าเกมจะใช้คอนเซปใหม่ ๆ และไม่เคยมีมาก่อนก็ตาม

เมื่อถูกถามว่าทำไมถึงเลือก PlayStation เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเกม Death Stranding ฮิเดโอะ โคจิม่า ผู้สร้างเกมตอบว่าที่เขาเลือกแพลตฟอร์มนี้ ก็เพราะว่าเขากับทาง Sony รู้จักกันดี ทั้งสองฝ่ายให้เกียรติซึ่งกันและกัน และเคยร่วมงานกันมากว่า 20 ปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกม Death Stranding จากค่าย Kojima Production ถูกประกาศพร้อมเผยโฉม 2 เทรลเลอร์ออกมา ได้ก่อให้เกิดคำถามถึงเรื่องราวและรายละเอียดของเกมขึ้นมามากมาย ซึ่งแม้แต่ Mads Mikkelsen นักแสดงฮอลลีวู้ดที่มาปรากฎตัวในเทรลเลอร์ล่าสุด ยังออกมายอมรับว่าเลยไม่ค่อยเข้าใจเรื่องราวของเกมนี้เหมือนกัน

Mads Mikkelsen ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Birth, Movies, Death และเมื่อถูกถามถึงการร่วมงานกับ Kojima ในเกมใหม่นี้ Mikkesen ยอมรับว่าตอนที่ Kojima บอกเขาเกี่ยวกับรายละเอียดเกม เขาเข้าใจแค่บางส่วนเท่านั้นและคำว่า "อะไร (วะ)?" ผุดขึ้นมามากมายในหัว ก่อนที่เขาจะได้ดู (อาจจะเป็นตัวเกมหรือเทรลเลอร์) เขาถึงจะเข้าใจมันมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Kojima Production ประกาศจับมือกับ Guerrilla Games ผู้พัฒนาเกมตระกูล Killzone เพื่อร่วมพัฒนาเกม Death Stranding โดยจะใช้ Decima เอนจินเกมของ Guerrilla Games ในการพัฒนา

ข่าวนี้ถูกประกาศที่บูธของ Death Stranding ภายในงาน PlayStation Experience โดย Hideo Kojima กับ Hermen Hulst จาก Guerrilla และ Mark Cerny จาก Sony ก็สนทนาถึงเรื่องการตามหาเอนจินที่เหมาะสมในการนำมาพัฒนาเกม Death Stranding

“เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่คุณโคจิม่าต้องทิ้งเทคโนโลยีของเขา (Fox Engine) ไว้กับผู้ว่าจ้างคนก่อน (Konami)” Cerny กล่าว “ดังนั้นพวกเราจึงต้องตามหาเอนจินใหม่สำหรับทำเกมใหม่ของเขา”

Tags:
Node Thumbnail

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดระหว่าง Geoff Keighley ผู้เป็น executive producer ของงาน The Game Awards กับเว็บไซต์ Glixel เผยรายละเอียดเพิ่มเติมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Hideo Kojima ในช่วงที่เกม Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์

Keighley บอกว่า “ผมไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้มากนัก แต่มันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากจริง ๆ เพราะเขา (โคจิม่า) ต้องพบเจออะไรหลาย ๆ อย่าง ในปีที่ผ่านมา”

Tags:
Node Thumbnail

การปลดล็อคสัญญาระหว่าง Hideo Kojima กับ Konami ส่งผลให้ที่งาน The Game Awards เราเริ่มเห็นความคึกคักจากขั้วของ Kojima มากขึ้น โดยเขาขึ้นรับรางวัลเกียรติยศที่ตกค้างมาหนึ่งปี และถือโอกาสเปิดตัวเทรลเลอร์ใหม่ของเกมใหม่ Death Stranding ที่ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวเม็กซิกัน Guillermo Del Toro มาร่วมทีมด้วย (เจ้าของผลงาน Pacific Rim)

และกลายเป็น Del Toro ที่ทนไม่ไหว ออกมาโจมตี Konami ผ่าน Twitter แบบตรงไปตรงมาว่า "Fuck Konami" พร้อมทั้งแฉว่า Konami เป็นคนสั่งยกเลิกเกม Silent Hills ที่เขากับ Kojima ร่วมกันพัฒนา หลังจากทั้งคู่ออกเดโม P.T. (ย่อมาจาก playable teaser) มาให้เล่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประกาศรางวัล The Game Awards 2016 เมื่อเช้านี้ ในที่สุด ผู้กำกับชื่อดัง Hideo Kojima ก็มีได้ขึ้นเวทีไปรับรางวัลสักที หลังมีปัญหาโดนต้นสังกัด Konami สั่งห้ามไปร่วมงานปีที่แล้ว

Geoff Keighley พิธีกรของงานดูจะตื่นเต้นมากกว่าใคร และเขาก็กล่าวสุนทรพจน์ยกย่อง Kojima อย่างมากก่อนมอบรางวัลด้วย ส่วน Kojima ก็กล่าวสั้นๆ หลังรับรางวัลว่าปีที่แล้ว เขาคิดว่าตัวเองสูญเสียทุกสิ่ง แต่จริงๆ แล้วเขากลับไม่ได้เสียอะไรเลย และขอบคุณทุกคนที่ช่วยสนับสนุนเขาเป็นอย่างดี

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

Death Stranding เกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Kojima Production ที่จับมือกับโซนีเปิดตัวครั้งแรกไปในงาน E3 เมื่อกลางปี ล่าสุดได้เผยโฉมเทรลเลอร์ชิ้นที่ 2 ภายในงาน Games Award 2016 ที่ Kojima ไปรับรางวัลแล้ว

เทรลเลอร์ยังคงเผยให้เห็นโลก Dystopia เช่นเดิม โดยได้ Guillermo del Toro นักเขียนบทภาพยนตร์และผู้กำกับชื่อดัง ที่เคยร่วมกับงาน Kojima และ Norman Reedus ในโปรเจ็ค SIlent Hill ที่ล่มไป กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งผ่านโมชันแคปเจอร์ รวมถึง Mads Mikkelsen (Casino Royale / Hannibal) นักแสดงชื่อดังมารับบทเป็นทหาร (เอเลียน?) ภายในเกมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้วเราเห็นข่าว Konami สั่งห้าม Hideo Kojima ไปรับรางวัลของเกม Metal Gear Solid V ที่งาน The Game Awards

ปีนี้สถานะของ Kojima เปลี่ยนไปเพราะลาออกจาก Konami แล้ว และเขาก็สามารถไปรับรางวัล Industry Icon Award ที่งาน The Game Awards ปี 2016 ได้สักที

งานแจกรางวัลจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ และถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ thegameawards.com

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่คุณ Hideo Kojima เปิดตัวเกม Death Stranding ไปในงาน E3 ที่ผ่านมาแล้ว ล่าสุดที่งาน Develop Conference 2016 คุณ Kojima พูดคุยกับ PS4 lead designer คุณ Mark Cerny ถึงความมั่นใจในตัวเกม Death Stranding

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ได้เผยโฉมเทรลเลอร์ Death Stranding เกมใหม่เกมแรกหลังออกจาก Konami มาทำสตูดิโอเกมของตัวเอง โดยได้ Norman Reedus ที่โด่งดังมาจากบท Daryl ในซีรีส์ The Walking Dead กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังโครงการ Silent Hill ของ Konami ล่มไป

เทรลเลอร์ไม่ได้เผยให้เห็นรายละเอียดของเกมมากนัก มีเพียงคำโปรยทีระบุว่า "To see a world in a grain of sand and a heaven in a wildflower. Hold infinity in the palm of your hand and eternity in an hour." โดยฉากหลังดูเหมือนโลก Dystopia ก็ไม่ผิดมากนัก

Death Stranding ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย แต่น่าจะมีให้เล่นเฉพาะบน PS4 ตามที่ออกมาให้ข่าวว่าจะพัฒนาเกม exclusive บน PS4 ก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้จะยังไม่มีอัพเดตเรื่องเกมใหม่ แต่ Kojima Production สตูดิโอเกมอิสระของ Hideo Kojima ที่ฟอร์มขึ้นมาหลังออกจาก Konami ได้ปล่อยภาพอาร์ตเวิร์คที่คาดว่าจะนำมาจากโลโก้สตูดิโอออกมาครับ

อาร์ตเวิร์คที่ปล่อยออกมามี 2 ชิ้น สิ่งที่เห็นได้ชัดในภาพแรกคือหัวและหมวกของตัวละครในอาร์ตเวิร์คเรียกได้ว่าแทบจะถอดออกมาจากโลโก้สตูดิโอ โดยตัวละครเหมือนอยู่ในชุดนักบินอวกาศ พร้อมถือธงที่เป็นโลโก้ด้านหลัง ขณะที่ภาพที่ 2 จะได้เห็นรายละเอียดช่วงบนของตัวละครมากยิ่งขึ้น พร้อมกับคำโปรยว่า "I'll keep coming"

ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นเพียงอาร์ตเวิร์คโปรโมทสตูดิโอ หรือเกี่ยวข้องกับตัวละครในเกมใหม่อะไรยังไงกันแน่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ขึ้นเวทีงาน DICE 2016 ตามกำหนดการ และเล่าถึง "เกมใหม่" ซึ่งเป็นเรื่องที่แฟนๆ อยากรู้

Kojima บอกว่าเกมใหม่ของเขาเป็นเกมใหม่ทั้งหมด ไม่อิงผลงานเก่าเรื่องใด เขาหวังว่าอนาคตมันจะกลายเป็นซีรีส์ อนิเม หนังสือการ์ตูน ของเล่น ฯลฯ ได้ในอนาคต เขาบอกว่าเกมแรกต้องออกมาดี เพราะถ้าทำออกมาไม่ดีพอ ชื่อ Kojima Productions ก็จะหมดอนาคตทันที

Pages