Tags:
Node Thumbnail

หลัง CD Projekt Red ประกาศเลื่อน Cyberpunk 2077 ไปเป็นเดือนพฤศจิกายน และจะปล่อยวิดีโอ Night City Wire อัพเดตรายละเอียดใหม่ของเกมในวันพรุ่งนี้ วันนี้ GOG แพลตฟอร์มขายเกมของ CD Projekt Red เอง ก็จัดแคมเปญเอาใจคนรอ ด้วยอาร์ตเวิร์คและภาพกราฟฟิกจาก Cyberpunk 2077 แบบครบชุด

ภายในชุดมีทั้งอาร์ตเวิร์คแสดงขั้นตอนการสร้างเกม ในรูปแบบไฟล์ภาพความละเอียดสูง วอลเปเปอร์สวยๆ แสดงถึงฝักฝ่ายต่างๆ อาร์ตบุ๊กความละเอียดสูงแบบ PDF ภาพปกของกล่อง SteelBook แบบเต็มตา ลายกราฟิตี้ และภาพสกรีนช็อตความละเอียดสูงจากในเกมที่อาจไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน มีขนาดรวมถึง 4GB ดาวน์โหลดได้ฟรี ถึง 4 กรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

แม้ช่วงเดือนเมษายน CD Projekt Red จะยืนยันว่า Cyberpunk 2077 จะวางจำหน่ายเดือนกันยายนนี้แน่นอน หลังจากเลื่อนมาแล้วรอบหนึ่งในเดือนเมษายน ล่าสุดกำหนดการวางจำหน่ายเกมนี้ก็เลื่อนอีกครั้งเป็นพฤศจิกายน

ใครที่เคยเล่นเกม Witcher 3 มาก่อนอาจพอรับรู้ได้ว่า CD Projekt Red เป็นสตูดิโอที่ค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียดของเกม และจะทำเกมจนกว่าจะเรียบร้อยจริง ๆ ไม่รีบเข็นออกมาวางขาย ซึ่งก็ด้วยเหตุผลนี้เองที่ CD Projekt Red ใช้ในการเลื่อนการวางจำหน่ายครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ประกาศว่าเกมชุด The Witcher ทั้ง 3 ภาคสามารถทำยอดขายรวมกันทั้งหมดได้แล้วกว่า 50 ล้านก๊อปปี้ และหากนับเฉพาะ The Witcher 3 มียอดขายอยู่ที่ราว 28.3 ล้านก๊อปปี้

ก่อน The Witcher 3 ออกวางจำหน่าย นักวิเคราะห์คาดว่ายอดขายรวมของเกมชุดนี้อยู่ที่ราว 5 ล้านก๊อปปี้เท่านั้น ขณะเดียวกัน The Witcher 3 ก็เพิ่งกลับมาฮิตอีกครั้งหลังซีรีส์ออกฉาย

และก็ด้วยความสำเร็จของ The Witcher 3 นี้เองที่ส่งให้ CD Projekt Red กลายเป็นสตูดิโอที่มีมูลค่าอันดับ 1 ในยุโรปแซงเจ้าใหญ่อย่าง Ubisoft ของฝรั่งเศส

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt S.A บริษัทแม่ CD Proejekt Red สตูดิโอสัญชาติโปแลนด์ที่มีผลงานขึ้นหิ้งอย่างเกม The Witcher ล่าสุดมีมูลค่าบริษัทอยู่ที่ 8.48 พันล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้า Ubisoft สตูดิโอยักษ์ใหญ่อีกรายของยุโรปที่มีมูลค่าอยู่ที่ 8.36 พันล้านเหรียญไปแล้ว (ณ เวลาเขียนข่าว)

เมื่อปลายปีที่แล้วมูลค่าของ CD Projekt อยู่ที่ราว 6.8 พันล้านเหรียญเท่านั้น ซึ่ง ณ ตอนนั้น Bloomberg ระบุว่า CD Projekt เติบโตถึง 21,000% นับตั้งแต่สิ้นสุดปี 2009 และเป็นบริษัทที่เติบโตมากที่สุดในดัชนี Stoxx Europe 600

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ยืนยันในการประชุมแบบ conference call กับผู้ถือหุ้นวันนี้ ว่าวิกฤต COVID-19 ไม่ทำให้เกม Cyberpunk 2077 ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายแน่นอน เพราะปัจจุบันตัวเกมหลักพัฒนาจนเสร็จแล้ว เหลือแค่เพียงการทดสอบและแก้บัคเท่านั้น ซึ่งทีมทดสอบกว่า 130 คนที่ทำงานจากบ้าน และเวลาอีก 4 เดือน เพียงพอที่จะทำให้เกมวางจำหน่ายได้แบบมีคุณภาพ และมีเวลามากพอในการผลิตแผ่นแน่นอน

ข้อจำกัดเล็กน้อยที่ทีมงานพบมีเพียงเรื่องการอัดเสียงพากย์เพิ่มเติมในสตูดิโอ ซึ่ง CD Projekt Red ก็ยืนยันว่าปัญหานี้แก้ด้วยการออก patch เมื่อเกมเปิดตัวได้ และแผนการโปรโมตในงานอีเว้นต์ต่างๆ เช่น E3 ที่ถูกยกเลิก ก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด เพราะบริษัทปรับเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นอีเว้นต์แบบออนไลน์แทนอย่างเต็มตัวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ต้นสังกัดของเกมดังทั้งซีรีส์ The Witcher และ Cyberpunk 2077 จากประเทศโปแลนด์ กลายเป็นบริษัทเกมที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับสองของยุโรปแล้ว (อันดับหนึ่งคือยักษ์ใหญ่ Ubisoft จากฝรั่งเศส)

เหตุผลคือราคาหุ้นของ CD Projekt เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในรอบเดือนนี้ (ปัจจัยสำคัญน่าจะมาจากซีรีส์ The Witcher ของ Netflix ได้รับความนิยม ทำให้ยอดขายเกมเพิ่มขึ้นอีก) มูลค่าของบริษัทจึงเพิ่มจาก 6.8 พันล้านดอลลาร์มาเป็น 8 พันล้านดอลลาร์แล้ว (มูลค่าของ Ubisoft อยู่ราว 9.6 พันล้านดอลลาร์)

CD Projekt เริ่มธุรกิจจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมในโปแลนด์ ภายหลังแตกธุรกิจมาทำเกมเอง (CD Projekt Red) และเปิดร้านจัดจำหน่ายเกมดิจิทัลด้วย (GOG)

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ได้มีแค่ FF7 Remake แล้วที่เลื่อนเพราะ Cyberpunk 2077 ที่กำหนดวางจำหน่ายเดือนใกล้ ๆ กันคือ 16 เมษายนโดนโรคเลื่อนแล้วเหมือนกัน

CD Projekt Red ประกาศขอเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายเป็น 17 กันยายน 2020 แทน โดยสตูดิโอบอกว่าสถานะเกมตอนนี้เสร็จแล้วเล่นได้แล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์ เพราะตัวเมือง Night City มโหฬารมาก ทั้งเรื่องราว, คอนเทนท์, สถานที่ที่เข้าไปได้ ซึ่งจากทั้งสเกลและความซับซ้อน ทีมงานเลยต้องขอเวลาขัดเกลา แก้ไขและทดสอบอีกหน่อย และแน่นอนว่าพวกเขาต้องการให้เกมนี้เป็นเกมที่เพอร์เฟ็ค และเป็นที่สุดของความสำเร็จของสตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากโปแลนด์ เจ้าของผลงานซีรีส์ The Witcher และ Cyberpunk 2077 ประกาศเซ็นสัญญากับ Andrzej Sapkowski นักเขียนนิยายซีรีส์ The Witcher เพื่อใช้สิทธิทำเกม The Witcher ในอนาคต

Andrzej Sapkowski เป็นนักเขียนชาวโปแลนด์เช่นกัน เขามีผลงานเป็นนิยายและเรื่องสั้นในจักรวาล The Witcher ออกมาหลายชิ้น โดยนิยายภาคหลักที่ยึดตามตัวเอก Geralt มีทั้งหมด 5 เล่ม (เนื้อเรื่องในเกมไม่ได้อิงจากนิยายโดยตรง ส่วนซีรีส์บน Netflix ก็พัฒนาจากเวอร์ชันนิยายต้นฉบับ ไม่ได้มาจากเวอร์ชันเกม)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Cyberpunk 2077 เกม RPG ที่อ้างอิงจากเกม Cyberpunk 2020 มีคีอานู รีฟ รับบทเป็น Johnny Silverhand ในเกม Cyberpunk 2077 แล้วสร้างเสียงฮือฮาให้แฟนเกมเป็นอย่างมาก ทาง Luca Ward ผู้พากย์เสียง Johnny Silverhand ในภาษาอิตาลี ให้สัมภาษณ์กับ Gian Luca Rocco นักข่าวสายเกมว่า คีอานู รีฟ ชอบบทของเขาในเกมนี้มากเลยขอผู้กำกับเพิ่มการปรากฏตัวของเขาเป็นสองเท่า

ทางคุณ Marcin Blacha ผู้อำนวยการด้านเนื้อเรื่องของ CD Prjojekt RED ก็ชื่นชมว่าตัวคีอานู รีฟ เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและช่วยสร้างจุดเด่นให้ตัวละครได้มาก ซึ่งนอกจากบท Johnny Silverhand แล้ว คีอานู รีฟ ยังมีคิวงานแน่นทั้ง the Matrix 4, Rally Car หนังแข่งรถแรลลี่ในจีน, Bill & Ted Face the Music หนังตลกไซไฟที่จะฉายในปี 2020 และ John Wick 4 อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Blognone ครับ Tokyo Game Show 2019 (TGS 2019) ก็ได้ผ่านไปแล้ว บทความนี้เป็นข้อมูลส่วนหนึ่งจากบูธ Cyberpunk 2077 จากในงานครับ โดยผู้เขียนค่อนข้างรู้สึก hype กับเกม ๆ นี้มาก ในตอนเปิดงานคนส่วนใหญ่จะวิ่งไปต่อแถวเพื่อเล่น Demo เกม Final Fantasy VII Remake แต่ผู้เขียนเลือกที่จะยอมมาต่อแถวดู Gameplay Footage ยาว 50 นาทีที่บูธ Cyberpunk 2077 แทน แอบเสียดายที่ไม่ได้ลองเล่น FFVII Remake แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่ได้ยอมรอต่อคิวครับ

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red สตูดิโอเกมชื่อดังจากโปแลนด์ เจ้าของผลงานซีรีส์ The Witcher และล่าสุดคือ Cyberpunk 2077 เผยแผนการในอนาคตว่าจะสร้างเกมในสองซีรีส์นี้ไปเรื่อยๆ ในฐานะแฟรนไชส์หลักของบริษัท (dual-franchise model)

ข้อมูลนี้อยู่ในเอกสารผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2019 ซึ่ง CD Projekt Red ระบุว่ารายได้หลักของบริษัทในตอนนี้ มาจากซีรีส์ The Witcher เป็นหลัก ตั้งแต่เกม The Witcher ภาคหลักทั้ง 3 ภาคที่ยังขายได้เรื่อยๆ, เกมการ์ด Gwent และเกม RPG ภาคแยก Thronebreaker: The Witcher Tales

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่ความหลากหลายทางเพศเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ค่าย CD Projekt Red ก็ประกาศปรับปรุงแนวทางของเกม Cyberpunk 2077 ว่าไม่ต้อง "กำหนดเพศ" ให้ตัวละครหลักอีกต่อไป

เดิมที ฉากสร้างตัวละครของ Cyberpunk 2077 ต้องระบุเพศว่าเป็นชายหรือหญิง แต่เมื่อโดนเสียงวิจารณ์ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เข้ากับยุคสมัย ทีมงานก็ปรับปรุงโดยตัดการระบุเพศออกไป แต่ยังเปิดให้ผู้เล่นเลือก "รูปแบบร่างกาย" (body type) และเสียงพูด (voice) ได้อย่างอิสระ นั่นแปลว่าเราสามารถเลือกรูปแบบร่างกายเป็นชาย แล้วเลือกเสียงเป็นหญิง (หรือกลับกัน) ได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Cyberpunk 2077 เปิดตัวเนื้อหาเพิ่มเติมในงาน E3 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาในกลุ่มผู้คนมาก เพราะเกมมาพร้อมกับการแคสต์ดาราดัง คีอานู รีฟ เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวละครเกมด้วย โดยเกมเผยช่วงเวลาเปิดตัวที่แน่นอนแล้วคือ 16 เมษายนปี 2020 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว

ตัวอย่างใหม่สำหรับ Cyberpunk 2077 แสดงให้เห็น V ตัวละครนำกับ Jack ที่ตาย และการปะทะกันระหว่าง Jack และแกงค์อะไรสักอย่าง ตัวละครผู้หญิงยังใช้เทคโนโลยีบางอย่างบังคับกลไกแขนขาของ V ได้ด้วย ส่วน คีอานู รีฟ นั้นโผล่มาตอนท้ายของเทรลเล่อร์ และยังไม่รู้ว่าเขาจะมารับบทอะไร ซึ่งเขายังปรากฏตัวที่งาน E3 เมื่อคืนนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt RED เผยโฉม Thronebreaker เกมใหม่ในจักรวาล Witcher ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Meve ราชินีที่ปกครองอาณาจักร Lyria and Rivia ที่ต้องทำสงครามกับ Nilfgaardian ที่บุกเข้ามา

Thronebreaker ยังคงเป็นเกมการ์ดแนวพัซเซิลเกมการ์ดคล้าย Gwent แต่มีการดำเนินเนื้อเรื่อง (narrative-driven game) ซึ่งเดิมทีมงานตั้งใจจะทำเป็นแคมเปญสำหรับเล่นคนเดียวบน Gwent ก่อนจะตัดสินใจแยกออกมาเป็นเกมเดี่ยวของตัวเอง วางจำหน่ายวันที่ 23 ตุลาคมนี้บนพีซีผ่าน GoG และ 4 ธันววาคมบน PlayStation 4 และ Xbox One

Tags:
Node Thumbnail

Adam Kiciński ซีอีโอของสตูดิโออินดี้ CD Projekt Red ออกมาให้ความหวังกับแฟนๆ จากการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ฟินแลนด์ Bankier.pl ยืนยันว่าสตูดิโอยังไม่ทิ้งโลกของ Witcher แต่ก็ระบุว่าไม่สามารถตั้งชื่อว่า Witcher 4 ได้ เพราะสามภาคแรกนั้นเป็นไตรภาคที่ปิดสมบูรณ์แล้ว

Kiciński ยอมรับด้วยว่าซีรีส์เกมนี้เป็นสมบัติของสตูดิโอที่ใช้เวลาพัฒนากันมากว่า 12 ปี แถมแฟนๆ จำนวนมากทั่วโลกก็อยากเห็นอะไรที่มากกว่านี้จากโลกของ Witcher เจ้าตัวระบุด้วยว่า Witcher จะเป็นหนึ่งในสองแฟรนไชส์ที่ทำให้บริษัทมีอะไรทำให้อนาคต ส่วนตอนนี้เจ้าตัวบอกว่ายังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลอะไรได้มากกว่านี้

ที่มา - PCGamesN

Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน CD Projekt Red ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเกม Cyberpunk 2077 ในงาน E3 เพิ่มเติมหลังปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ว่า เกมนี้เป็นเกมแบบ Open-World และ RPG ที่เน้นไปที่การเล่าเรื่อง (an open world, narrative-driven role-playing game)

Tags:
Node Thumbnail

บนเวทีของไมโครซอฟท์ในงาน E3 เมื่อคืนที่ผ่านมา CD Projekt RED ทีมพัฒนา WItcher ได้เผยเทรลเลอร์ใหม่ของ Cyberpunk 2077 เกมไซไฟ RPG โอเพนเวิลด์ตัวใหม่ หลังเผยเทรลเลอร์แรกเมื่อปีที่แล้ว

เทรลเลอร์ใหม่ยังคงไม่บอกอะไรมากเกี่ยวกับตัวเกม แต่ก็มีพอมีเรื่องราวและเผยให้เห็นโลกภายในเกมมากกว่าเทรลเลอร์แรก จากคำบรรยายของตัวละครผู้ชายในเทรลเลอร์ (ที่อาจเป็นตัวละครหลัก) บอกว่าตัวเขาอยู่ในเมืองที่เลวร้ายที่สุดในอเมริกา อัตราการใช้ความรุนแรงสูง และผู้คนก็ยากจนกว่าเส้นความยากจนมากกว่าที่อื่น แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังอาศัยอยู่ในเมืองนี้ เพราะเมืองนี้มอบอะไรบางอย่างให้กับพวกเขา

CD Projekt RED ยังคงไม่ประกาศวันวางจำหน่ายของ Cyberpunk 2077 เช่นเคยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่ผ่านมาประเด็นเรื่อง Loot Box กลายเป็นปัญหาใหญ่ในวงการเกม ที่เห็นได้ชัดก็กรณีของ EA และ Blizzard ทำให้เว็บ PCGamer ได้นำประเด็นไปถาม Marcin Iwinski นักพัฒนาและผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิ โอ CD Projekt RED เจ้าของเกม RPG Open World ขึ้นหิ้งอย่าง Witcher 3 ว่ามีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเด็นนี้

Iwinski บอกว่า เขาเรียกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นปีที่ผ่านมาว่าเป็นการเอาคืนของชุมชนคนเล่นเกม เห็นได้ชัดว่าผู้เล่นจำนวนมากเริ่มไม่พอใจกับระบบ Loot Box ขณะที่จุดยืนของ CD Projekt RED ที่ทำมาตลอดนั้นเรียบง่าย คือ "หากคุณซื้อเกมราคาเต็ม คุณควรจะได้เกมขนาดใหญ่พร้อมเนื้อเรื่องที่ถูกขัดเกลามาอย่างดี สามารถเล่นได้หลายชั่วโมง"

Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกมซีรีส์ the Witcher น่าจะคุ้นเคยกับสตูดิโออินดี้อย่าง CD Projekt Red กันดี ซึ่งตอนนี้กำลังพัฒนาเกมใหม่อย่าง CyberPunk 2077

ประเด็นคือแชนแนล Pretty Good Gaming บน YouTube ซึ่งทำคอนเทนท์เกี่ยวกับเกม ได้โพสต์วิดีโอพร้อมทวีตระบุว่า CD Projekt กำลังพิจารณาหารายได้จาก CyberPunk 2077 แบบ Game as a Service (ประมาณจ่ายค่าสมาชิกเพื่อเล่น) โดยทางช่องอ้างอิงและตีความจากคำสัมภาษณ์ล่าสุดของ Michał Kiciński ผู้ก่อตั้งที่ระบุว่า CD Projekt ลงทุนกับ CyberPunk 2077 มากกว่าเกมก่อนๆ บริษัทจึงคาดหวังว่าเกมจะขายได้มากกว่าเกมก่อนๆ และโฟกัสกับการทำการค้าจากเกมนี้ (sales expectation are much higher and CyberPunk will be more commercially focused than the Witcher was)

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเข้าร่วมทดสอบ closed beta ที่ผ่านมาของเกม Gwent: The Witcher Card Games ทางทีมผู้พัฒนา CD Projekt Red ได้มีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ แจกให้แก่ทุกคนที่เข้าร่วม นั่นคือเกม The Witcher 2: Assassins of Kings

สามารถกดรับเกมได้ที่ลิงก์ The Witcher โดยใช้แอคเคาท์ GOG อันเดียวกับที่ใช้ทดสอบเบต้า Gwent สามารถกดรับได้ก่อนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม เวลา 19:00 น.

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าวเกมเก่าบางเกมยังขายดีต่อเนื่อง เช่น GTA V ที่มียอดขายติดท็อปมาโดยตลอด ล่าสุดเกม The Witcher 3 ก็มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน

CD Projekt Red ต้นสังกัดของ The Witcher จากประเทศโปแลนด์ เปิดเผยว่ายอดขายของ The Witcher 3 ในไตรมาสแรกของปี 2017 กลับขายดีกว่าในไตรมาสแรกของปี 2016 ซะอีก (เกมออกเดือน พ.ค. 2015)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนมีนาคม มีข่าวว่าทาง CD Projekt Red ทีมผู้สร้างซีรีส์เกม The Witcher และ Cyberpunk 2077 กำลังพยายามจดเครื่องหมายการค้าคำว่า “Cyberpunk” ด้วย

หลังจากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ได้ไม่นาน ก็มีการตั้งกระทู้โต้เถียงในประเด็นนี้บน reddit กันอย่างดุเดือด เพราะหลายคนกังวลว่าการจดเครื่องหมายการค้า “Cyberpunk” จะส่งผลให้ผู้อื่นไม่สามารถนำคำว่า “Cyberpunk” มาใช้ในเกมต่าง ๆ ได้อีกต่อไป

ล่าสุด CD Projekt Red ออกมาอธิบายถึงจุดประสงค์ของการจดเครื่องหมายการค้าครั้งนี้ ผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยบอกไว้เมื่อปีก่อนว่าทาง CD Projekt RED จะหยุดพัฒนาซีรีส์เกม The Witcher และหันไปทำโปรเจคอื่นแทน หนึ่งในโปรเจคดังกล่าวก็คือ Cyberpunk 2077 เกม RPG ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 เกมที่อ้างอิงเนื้อหามาจาก Cyberpunk 2020 ดำเนินเรื่องในโลกอนาคตแนวไซเบอร์พังก์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง CD Projekt RED อัปเดตความคืบหน้าของโปรเจคนี้ว่ากำลังไปได้ด้วยดี และอยู่ในขั้นตอนที่ “พัฒนาไปได้ไกลแล้ว” ด้วยจำนวนทีมพัฒนาที่หามาได้มากถึง 300 คน คิดเป็น 3 ใน 4 ของกำลังคนทั้งหมดที่ต้องการสำหรับโปรเจคนี้ และยังคงรับสมัครเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่หลายๆ เกมเข้มงวดกับระบบป้องกันการก้อปปี้ ค่ายเกมเล็กอย่าง CD Projekt กลับใช้วิธีตรงข้ามในการต่อสู้ปัญหานี้ คือการยกเลิก DRM ในเกม The Witcher 2 ลงอย่างสิ้นเชิงในแพทช์ใหม่ของเกม

Adam Badowski ผู้กำกับฝ่ายพัฒนากล่าวถึงการตัดสินใจในเรื่องนี้ว่า วิธีที่เขาใช้ต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์ คือการทำให้ของแท้มีความคุ้มค่าเหนือของปลอมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความเรียบง่ายในการเล่นและติดตั้ง การให้การสนับสนุน และคอนเทนต์เสริมที่จะมีมาอย่างต่อเนื่อง เขารู้สึกว่าการคงระบบ DRM ไว้จะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี