Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวหลุดมานับไม่ถ้วน วันนี้ Naughty Dog เปิดตัว The Last of Us Part II Remastered อย่างเป็นทางการ จะขายเฉพาะบน PS5 ในวันที่ 19 มกราคม 2024

The Last of Us Part II เวอร์ชันต้นฉบับเป็นเกมปี 2020 ที่ออกแบบมาเพื่อ PS4 แต่เล่นบน PS5 ได้ด้วย (แม้ไม่ได้อรรถรสเต็มที่มากนัก) ทำให้ Naughty Dog เล็งเห็นว่าจำเป็นต้องปรับแต่งเกมให้เหมาะสมกับคอนโซลรุ่นใหม่กว่า รองรับกราฟิกสูงสุด native 4K, ปลดล็อคเฟรมเรตสำหรับทีวีที่รองรับ VRR

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยมีข่าวของ The Last of Us Part II เวอร์ชันใหม่ จากคำสัมภาษณ์ของ Gustavo Santaolalla ผู้แต่งเพลงประกอบเกม

ล่าสุดมีคนไปพบข้อมูลบน LinkedIn ของพนักงานเอาท์ซอร์สของ Naughty Dog ในตำแหน่ง Lead Artist ซึ่งเคยมีผลงานกับ The Last of Us Part I ฉบับรีเมค (PS5) ระบุว่ามีผลงานอีกชิ้นคือ The Last of Us Part II: Remastered

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะติดอันดับซีรีส์เกมที่ถูกปรับปรุงกราฟิก รีเมค รีมาสเตอร์ เพื่อมาวนขายซ้ำมากที่สุด (แม้เกมมีแค่ 2 ภาค) โดยล่าสุดมีข้อมูลจากบทสัมภาษณ์ Gustavo Santaolalla ผู้แต่งเพลงประกอบเกม The Last of Us ว่ากำลังมีเกมเวอร์ชันใหม่ (new editions) กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

ข่าวนี้ทำให้เกิดการคาดการณ์ว่าจะมี The Last of Us Part II เวอร์ชัน next-gen PS5 ออกมาขายในเร็วๆ นี้ หลังจากเกมต้นฉบับออกขายในช่วงกลางปี 2020 ก่อน PS5 วางขายเล็กน้อย ทำให้มีแต่เกมเวอร์ชัน PS4 (ที่สามารถเล่นบน PS5 ได้) เพียงเวอร์ชันเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เริ่มเกิดคำถามขึ้นมากมายกับ Naughty Dogs ค่ายเกมผู้พัฒนาเกมในเครือของ PlayStation ว่ากำลังทำอะไรอยู่ หลังจากที่ในงาน State of play และ PlayStation Showcase รอบล่าสุดนั้นไร้เงาเกมใหม่ ๆ จาก Naughty Dogs แต่ก็มีการแถลงขอโทษจาก Naughty Dogs ที่ไม่ได้มีเกมไปแสดงในงานต่าง ๆ แต่แอบมีแง้ม ๆ มาว่ากำลังพัฒนาเกม Single Player เกมใหม่อยู่

และในวันนี้มีข่าวคราวเพิ่มเติมออกมาเล็กน้อยเกี่ยวกับเกมใหม่ที่ Naughty Dogs กำลังสร้างครับ โดยมีผู้ใช้ Twitter นาม ViewerAnon ได้ออกมาบอกว่าการพัฒนาเกม The Last of US Part 3 เข้าสู่ช่วงการบันทึกเสียง และการบันทึกเคลื่อนไหวของตัวละครแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

The Last of Us Part I ในช่วงเปิดตัววางขายในพีซีนั้นมีปัญหามากกมายไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านกราฟิก หรือบั๊คต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนต่างพากันแจกคะแนนในแง่ลบให้แก้ตัวเกมใน Steam เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางทีมงาน Naughty Dog ก็อัพเดตแก้ไขปัญหาของเกมออกมาเรื่อย ๆ จนล่าสุดมาถึงเวอร์ชั่น 1.1.0 แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Naughty Dog ออกมาขอโทษแฟนๆ ที่ซื้อเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซี (เพิ่งวางขายเมื่อ 28 มีนาคม) หลังผู้เล่นประสบปัญหาประสิทธิภาพและคุณภาพของเกม

ปัญหาของเกมมีตั้งแต่บั๊กในการควบคุมมุมกล้อง เกมรันแล้วแครช โหลดช้า เฟรมเรตตก ซึ่งเกิดจากการปรับแต่งให้รันบนพีซีได้ไม่ดีนัก ส่งผลให้ตอนนี้ คะแนนรีวิวบน Steam อยู่ในระดับ mixed โดยมีผู้เล่นเพียง 44% ให้คะแนนรีวิวเป็นบวก

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของสตูดิโอ Naughty Dog ยืนยันว่าตอนนี้กำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่ ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นเกมอะไร แต่ไม่ใช่ The Last of Us Part 3 แน่นอน

เขาบอกว่ารับทราบดีที่แฟนๆ อยากให้ทำ The Last of Us Part 3 แต่สตูดิโอตัดสินใจเดินหน้ากับโครงการเกมใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

Druckmann ยังเล่าว่าปกติแล้วเวลาปิดโครงการเดิม สตูดิโอจะศึกษาดูว่าจะทำโครงการไหนต่อบ้าง ซึ่งมีทั้งเกมภาคต่อและเกมใหม่ ทีมงานจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกให้ดี เพราะโครงการเกมสมัยนี้ใช้เวลานานราว 4 ปี หากเลือกไอเดียที่ไม่ได้สนใจ กระหายที่จะทำจริงๆ พอพัฒนาเกมไปครึ่งทางราว 2 ปีก็อาจหมดไฟได้

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Naughty Dog ประกาศเลื่อนวันขายเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซีเล็กน้อย จากเดิม 3 มีนาคม 2023 มาเป็น 28 มีนาคม 2023 เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกมให้ดีขึ้น

แถลงการณ์ของ Naughty Dog ยังขอบคุณแฟนๆ ที่ตอบรับซีรีส์คนแสดงเวอร์ชัน HBO เป็นอย่างดี และช่วยให้ยอดขายเกม The Last of Us Part I เวอร์ชัน PS5 เพิ่มขึ้นด้วย

Naughty Dog บอกว่าจะมีแฟนใหม่ๆ อีกมากเข้ามาเล่นเกมซีรีส์นี้ครั้งแรกใน The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซี ซึ่งก็ขอให้อดทนรอกันเพิ่มอีกสักหน่อย

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของค่ายเกม Naughty Dog ให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed ในโอกาสซีรีส์ The Last of Us ฉบับคนแสดงกำลังเริ่มฉาย

เขาให้ข้อมูลว่า Naughty Dog จะไม่ทำเกมซีรีส์ Uncharted ต่อแล้ว เกมภาค 4 ประสบความสำเร็จมากในแง่ยอดขาย และสตูดิโอไม่มีเรื่องจะเล่าต่อแล้ว จากนี้ไปจะหันไปทำเกมอื่นแทน (we're done. we're moving on.)

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานยอดขายเกมรายสัปดาห์ในสหราชอาณาจักร โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว The Last of Us Part I ทำยอดขายพุ่งขึ้น 238% เทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ขณะที่เวอร์ชัน Remastered บน PS4 ก็ยอดขายพุ่งขึ้น 322% หลังซีรีส์ตอนแรกออกฉายและกระแสดีมาก

เช่นเดียวกับบน Amazon ที่ The Last of Us Part II ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มเกมขายดีบน PlayStation 4 แซง Hogwarts Legacy ที่มาแรงก่อนหน้านี้ ขณะที่ The Last of Us Remaster ก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 (แต่ในกลุ่มเกม PlayStation 5 ไม่ติดอันดับ)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้สื่อต่างประเทศที่ได้ชมซีรีส์ The Last of Us บน HBO ไปก่อนเริ่มปล่อยรีวิวออกมาแล้ว ซึ่งในภาพรวมต่างออกปากชมกันไปในทิศทางเดียวกันว่า เป็นหนึ่งในซีรีส์จากเกมที่ดีที่สุด แต่ก็เหมือนเกมจนเกินไป

ประโยคที่พอจะทำให้เห็นภาพได้ชัดที่สุดคือจาก IGN ที่ระบุว่า การดัดแปลงจากเกมที่ดี ไม่ใช่แค่เลียนแบบองค์ประกอบต่างๆ แต่ต้องทำให้คนเล่นที่คุ้นเคยอยู่แล้วมีความรู้สึกเต็มอิ่มกับประสบการณ์การรับชม ขณะเดียวกันก็เป็นใบเบิกทางที่ดี สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น และนี่คือสิ่งที่ The Last of Us ของ HBO ทำได้

หรือสื่อสายบันเทิงอย่าง Variety ก็ชมในแง่บทและการแสดงของ 2 ตัวละครหลักอย่าง Pedro Pascal (Joel) และ Bella Ramsey (Ellie) ที่ดึงอารมณ์และความมีชีวิตของตัวละครออกมา

Tags:
Node Thumbnail

แม้ภาค 2 จะสร้างเสียงวิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบค่อนข้างมาก แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวของตัวเกมจะจบลงแล้ว เมื่อ Neil Druckmann ผู้กำกับและผู้เขียนบทเกม The Last of Us ทั้ง 2 ภาคเปิดเผยกับ The Hollywood Reporter ว่า แฟรนไชส์นี้ยังมีเรื่องให้เล่าอยู่อีกมาก ("I think there’s more story to tell")

อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีการพัฒนาเกมภาค 3 หรือไม่ เพราะการสัมภาษณ์กับ THR ทาง Druckmann ก็ไม่ได้ยืนยันใดๆ เรื่องเกมภาคใหม่

ที่มา - The Hollywood Reporter

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศวางขายเกม The Last of Us Part I (ภาครีเมค) เวอร์ชันพีซีในวันที่ 3 มีนาคม 2023 หรือประมาณ 6 เดือนหลังจากเวอร์ชัน PS5 โดยจะขายผ่านทั้ง Steam และ Epic ในราคา 59.99 ดอลลาร์

The Last of Us Part I (PS5) เป็นการรีเมคเกม The Last of Us ภาคต้นฉบับ (PS3) ที่เคยถูกรีมาสเตอร์มาลง PS4 มาแล้วรอบหนึ่ง โดยเกมภาครีเมคได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 89/100

Tags:
Node Thumbnail

HBO เผยโฉมแรก (teaser) ของซีรีย์ The Last of Us ที่สร้างจากเกมชื่อเดียวกันของสตูดิโอ Naughty Dog

ถ้าอ้างอิงจากภาพ official แรกที่เคยปล่อยมา ที่ตัว Joel (Pedro Pascal) และ Ellie (Bella Ransey) แต่งตัวเหมือนในเกมเด๊ะๆ ทีเซอร์นี้ก็เผยให้เราเห็นความซื่อตรงต่อตัวเกมเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่นาฬิกาของ Joel, เสียง Clicker, เซ็ตติ้งฉากต่างๆ อย่างตึกสูง 2 ตึกที่เป็นแบ็คกราวด์ของเมือง Pittsburgh ในเกมภาคแรก หรือฉากม้าหมุนจาก DLC Left Behind ก็เก็บมาหมด

The Last of Us ได้ Craig Mazin (คนเขียนบท Chernobyl) และ Neil Druckmann ผู้เขียนบทและผู้กำกับเกม 2 ภาค มาเขียนบทให้ ฉายปี 2023 บน HBO Max และ HBO Go ในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Sony อนุญาตให้สื่อสายเกมปล่อยรีวิวของ The Last of Us Part I เกม "รีเมค" ที่คงต้นฉบับออริจินัลไว้ทั้งหมด แต่ยกเครื่องกราฟิค ภาพ โมเดลตัวละคร สภาพแวดล้อม ฉากต่อสู้ต่างๆ ซึ่งคะแนนบน Metacritic ออกมาที่ 89 คะแนนจากนักวิจารณ์ 99 คน

ขณะที่สื่อหลายสำนักอย่าง IGN, GamesRadar หรือ GamesSpot ให้คะแนน 9/10, 4/5 และ 8/10 ตามลำดับ ซึ่งคำชมก็หนีไม่พ้นเรื่องของการยกเครื่องกราฟิคและงานภาพเป็นหลัก ยกระดับให้ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Part II ซึ่งหากไม่ใช่เกมรีเมค มันก็สามารถเป็น Game of the Year ได้เลย ด้วยประสบการณ์การเล่นและเนื้อเรื่องที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวแล้วค่อนข้างเป็นกระแสเชิงลบ ทั้งในแง่ราคาวางจำหน่ายที่แพงเหมือนเกมใหม่ และการ "เคลม" ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ของ The Last of Us Part I ที่ทาง Sony และ Naughty Dog เรียกว่าเป็นการ Remake ซึ่งขัดแย้งความรู้สึกของเกมเมอร์และสภาพของตัวเกมที่ออกมา ว่ามันควรจะเป็น Remastered

ล่าสุด Shaun Escayg ตำแหน่ง Creative Director (และเป็น Lead Cinematic Animator ในเกมออริจินัล) ของ Naughty Dog เขียนโพสต์บรรยายเบื้องหลังการปรับปรุงเกมนี้ พร้อมยืนยันว่า The Last of Us Part I คือการ Remake ไม่ใช่ Remastered เพราะภาพรวมของการปรับปรุงทั้งหมดของตัวเกม

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ออกคลิปความยาว 10 นาที โชว์เบื้องหลังการพัฒนาเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมคที่ยกเครื่องจากเดิมทุกด้าน ทั้งกราฟิก เกมเพลย์ และการใช้ฟีเจอร์ฮาร์ดแวร์ของ PS5

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว เราเห็นข่าวเซอร์ไพร์สของวงการเกมคือ The Last of Us Part I ที่เป็นการรีเมคเกมภาคแรก ที่ออกในปี 2013

ข่าวนี้ทำให้แฟนๆ ส่วนหนึ่งไม่พอใจที่สตูดิโอ Naughty Dogs ไม่คิดสร้างเกมใหม่ และหากินซ้ำซ้อนกับเกมนี้ (หลังออกเกมภาคแรก และมีรีมาสเตอร์มารอบหนึ่ง) ยิ่งบวกกับกระแสการรีเมคหรือรีมาสเตอร์เกมดังๆ หลายเกมในช่วงนี้ที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก (เช่น GTA Remastered)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวใหญ่เรื่อง The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมค โซนี่ยังให้ข้อมูลของ The Last of Us Part II ภาคมัลติเพลเยอร์ที่เคยสัญญาเอาไว้มานาน (แล้วเงียบหายไป) ว่าจะกลายมาเป็นเกมภาคแยกใหม่อีกเกมไปเลย

ตอนนี้ The Last of Us Part II Multiplayer ยังไม่มีชื่อเกมอย่างเป็นทางการ มีภาพคอนเซปต์มาให้ดูกัน 1 ภาพ โดยสตูดิโอ Naughty Dog บอกว่ามันจะเป็นเกมสเกลใหญ่ (full-scale game) และมีโลกในเกมขนาดใหญ่ (massive world) อย่างที่แฟนๆ คาดหวัง

Tags:
Node Thumbnail

ยังไม่เปิดตัว แต่หลุดมาเต็มๆ แล้วกับรีเมคหนึ่งในเกมขึ้นหิ้งของ PlayStation อย่าง The Last of Us จากรอบที่แล้วแค่รีมาสเตอร์ แต่รอบนี้ทีม Naughty Dog จับมารีเมค ยกเครื่องกราฟิคและโมเดลตัวละคร วัตถุต่างๆ ในเกมใหม่ทั้งหมด และใช้ชื่อว่า The Last of Us Part I

Sony ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เผลอปล่อยเทรลเลอร์และรายละเอียดของ The Last of Us Part I บนหน้า PlayStation Direct ก่อนจะนำลงไป โดยมีการระบุว่า ไม่เพียงแต่ยกเครื่องกราฟิค แต่ยังปรับเกมเพลย์ให้ทันสมัยขึ้น ปรับปรุงการควบคุม ปรับปรุงเอ็ฟเฟ็คและปรับปรุงระบบการสำรวจและต่อสู้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวสายเกมของเว็บไซต์ VentureBeat ให้ข้อมูลผ่านพ็อดแคสต์ของเขาว่า เราจะได้เห็นการรีเมค The Last of Us ภาคแรกมาลง PS5 และวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2022

เกม The Last of Us ภาคแรกวางขายในปี 2013 บนเครื่อง PS3 และถูกนำมารีมาสเตอร์ขายบน PS4 ในปี 2014 โดยเกมประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งเรื่องคะแนนวิจารณ์ (เฉลี่ย 95/100) และยอดขาย (ตัวเลขที่เปิดเผยล่าสุดคือ 17 ล้านชุด)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่า สตูดิโอต้นสังกัด Naughty Dogs กำลังรีเมคเกมเก่าของตัวเองอยู่ ซึ่งข้อมูลล่าสุดคือ The Last of Us

Tags:
Node Thumbnail

HBO และ Naughty Dog ทวิตเผยภาพแรกของซีรีส์ The Last of Us ที่กำลังอยู่ในช่วงโปรดักชั่นซีรีส์ดัดแปลงจากเกมที่จะมี Neil Druckmann นักเขียนและครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของเกมต้นฉบับ มากำกับบางตอนด้วย

ในภาพเป็นภาพด้านหลังที่น่าจะเป็นโจเอลกับแอลลี่ แต่งกายด้วยชุดที่มีสีคล้ายกับชุดตัวละครในเกมภาคแรก คือโจเอลสีเขียวเทาหม่นๆ แอลสี่สีแดงชมพู และซากเครื่องบินที่ตกบนทุ่งหญ้า แต่ยังไม่เห็นรายละเอียดอื่นมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลใหม่ในวงการเกมจากคดี Epic v. Apple ยังมีออกมาไม่หยุด หลังก่อนหน้านี้คำตอบจากปาก VP ของ Xbox ยืนยันว่ายังไม่เคยทำกำไรจากการขายเครื่องคอนโซลเลย ล่าสุดก็มีเอกสารวิเคราะห์เกม The Last of Us 2 ที่เป็นการประเมิณเกมของคู่แข่งจากภายใน Xbox เอง ถูกโพสต์โดยทวิตเตอร์ของยูทูบเบอร์ GamePositiveYT เป็นบทวิเคราะห์โดยทีมงาน Xbox ชื่อ Mike กับ Jon ที่ทั้งสองคนชื่นชมเกม The Last of Us 2 แบบไม่ขาดปาก

Tags:
Node Thumbnail

HBO ประกาศคว้าสิทธิสร้างซีรีย์ The Last of Us เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผู้กำกับเกม Neil Druckmann มาเขียนบทให้

ล่าสุดทีมแคสต์ตัวละครเอกได้แล้ว และคนที่จะมารับบทเป็น Joel และ Ellie คือ Pedro Pascal จาก The Mandalorian, Narcos, Game of Throne และ Bella Ransey ที่เคยรับบท Lyanna Mormont จาก Game of Throne ตามลำดับ

HBO ยังไม่กำหนดวันฉายของซีรีย์ The Last of Us

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปลายปี เป็นช่วงที่สื่อต่างประเทศมักประกาศผลเกมแห่งปี ตั้งแต่เวที The Game Awards, สื่อสายเกมอย่าง IGN, Gamespot ไปจนถึงนิตยสารสายบันเทิงเช่น Empire, Entertainment Weekly หรือแม้แต่ Time

ในปีนี้ สนามรางวัลจากสื่อต่างๆ ที่ประกาศมาแล้ว ดูเหมือนจะเป็นการท้าชิงจากสองเกมเป็นหลัก คือ Hades ที่คว้ารางวัลจาก 6 สื่อ และ The Last of Us Part II ที่คว้ารางวัลจาก 5 สื่อด้วยกัน

Pages