Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของสตูดิโอ Naughty Dog ยืนยันว่าตอนนี้กำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่ ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นเกมอะไร แต่ไม่ใช่ The Last of Us Part 3 แน่นอน

เขาบอกว่ารับทราบดีที่แฟนๆ อยากให้ทำ The Last of Us Part 3 แต่สตูดิโอตัดสินใจเดินหน้ากับโครงการเกมใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

Druckmann ยังเล่าว่าปกติแล้วเวลาปิดโครงการเดิม สตูดิโอจะศึกษาดูว่าจะทำโครงการไหนต่อบ้าง ซึ่งมีทั้งเกมภาคต่อและเกมใหม่ ทีมงานจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกให้ดี เพราะโครงการเกมสมัยนี้ใช้เวลานานราว 4 ปี หากเลือกไอเดียที่ไม่ได้สนใจ กระหายที่จะทำจริงๆ พอพัฒนาเกมไปครึ่งทางราว 2 ปีก็อาจหมดไฟได้

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Naughty Dog ประกาศเลื่อนวันขายเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซีเล็กน้อย จากเดิม 3 มีนาคม 2023 มาเป็น 28 มีนาคม 2023 เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกมให้ดีขึ้น

แถลงการณ์ของ Naughty Dog ยังขอบคุณแฟนๆ ที่ตอบรับซีรีส์คนแสดงเวอร์ชัน HBO เป็นอย่างดี และช่วยให้ยอดขายเกม The Last of Us Part I เวอร์ชัน PS5 เพิ่มขึ้นด้วย

Naughty Dog บอกว่าจะมีแฟนใหม่ๆ อีกมากเข้ามาเล่นเกมซีรีส์นี้ครั้งแรกใน The Last of Us Part I เวอร์ชันพีซี ซึ่งก็ขอให้อดทนรอกันเพิ่มอีกสักหน่อย

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของค่ายเกม Naughty Dog ให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed ในโอกาสซีรีส์ The Last of Us ฉบับคนแสดงกำลังเริ่มฉาย

เขาให้ข้อมูลว่า Naughty Dog จะไม่ทำเกมซีรีส์ Uncharted ต่อแล้ว เกมภาค 4 ประสบความสำเร็จมากในแง่ยอดขาย และสตูดิโอไม่มีเรื่องจะเล่าต่อแล้ว จากนี้ไปจะหันไปทำเกมอื่นแทน (we're done. we're moving on.)

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานยอดขายเกมรายสัปดาห์ในสหราชอาณาจักร โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว The Last of Us Part I ทำยอดขายพุ่งขึ้น 238% เทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ขณะที่เวอร์ชัน Remastered บน PS4 ก็ยอดขายพุ่งขึ้น 322% หลังซีรีส์ตอนแรกออกฉายและกระแสดีมาก

เช่นเดียวกับบน Amazon ที่ The Last of Us Part II ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มเกมขายดีบน PlayStation 4 แซง Hogwarts Legacy ที่มาแรงก่อนหน้านี้ ขณะที่ The Last of Us Remaster ก็ขึ้นมาอยู่อันดับ 5 (แต่ในกลุ่มเกม PlayStation 5 ไม่ติดอันดับ)

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้สื่อต่างประเทศที่ได้ชมซีรีส์ The Last of Us บน HBO ไปก่อนเริ่มปล่อยรีวิวออกมาแล้ว ซึ่งในภาพรวมต่างออกปากชมกันไปในทิศทางเดียวกันว่า เป็นหนึ่งในซีรีส์จากเกมที่ดีที่สุด แต่ก็เหมือนเกมจนเกินไป

ประโยคที่พอจะทำให้เห็นภาพได้ชัดที่สุดคือจาก IGN ที่ระบุว่า การดัดแปลงจากเกมที่ดี ไม่ใช่แค่เลียนแบบองค์ประกอบต่างๆ แต่ต้องทำให้คนเล่นที่คุ้นเคยอยู่แล้วมีความรู้สึกเต็มอิ่มกับประสบการณ์การรับชม ขณะเดียวกันก็เป็นใบเบิกทางที่ดี สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น และนี่คือสิ่งที่ The Last of Us ของ HBO ทำได้

หรือสื่อสายบันเทิงอย่าง Variety ก็ชมในแง่บทและการแสดงของ 2 ตัวละครหลักอย่าง Pedro Pascal (Joel) และ Bella Ramsey (Ellie) ที่ดึงอารมณ์และความมีชีวิตของตัวละครออกมา

Tags:
Node Thumbnail

แม้ภาค 2 จะสร้างเสียงวิจารณ์ทั้งแง่บวกและแง่ลบค่อนข้างมาก แต่ก็ใช่ว่าเรื่องราวของตัวเกมจะจบลงแล้ว เมื่อ Neil Druckmann ผู้กำกับและผู้เขียนบทเกม The Last of Us ทั้ง 2 ภาคเปิดเผยกับ The Hollywood Reporter ว่า แฟรนไชส์นี้ยังมีเรื่องให้เล่าอยู่อีกมาก ("I think there’s more story to tell")

อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะมีการพัฒนาเกมภาค 3 หรือไม่ เพราะการสัมภาษณ์กับ THR ทาง Druckmann ก็ไม่ได้ยืนยันใดๆ เรื่องเกมภาคใหม่

ที่มา - The Hollywood Reporter

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศวางขายเกม The Last of Us Part I (ภาครีเมค) เวอร์ชันพีซีในวันที่ 3 มีนาคม 2023 หรือประมาณ 6 เดือนหลังจากเวอร์ชัน PS5 โดยจะขายผ่านทั้ง Steam และ Epic ในราคา 59.99 ดอลลาร์

The Last of Us Part I (PS5) เป็นการรีเมคเกม The Last of Us ภาคต้นฉบับ (PS3) ที่เคยถูกรีมาสเตอร์มาลง PS4 มาแล้วรอบหนึ่ง โดยเกมภาครีเมคได้คะแนนรีวิวเฉลี่ย 89/100

Tags:
Node Thumbnail

HBO เผยโฉมแรก (teaser) ของซีรีย์ The Last of Us ที่สร้างจากเกมชื่อเดียวกันของสตูดิโอ Naughty Dog

ถ้าอ้างอิงจากภาพ official แรกที่เคยปล่อยมา ที่ตัว Joel (Pedro Pascal) และ Ellie (Bella Ransey) แต่งตัวเหมือนในเกมเด๊ะๆ ทีเซอร์นี้ก็เผยให้เราเห็นความซื่อตรงต่อตัวเกมเพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่นาฬิกาของ Joel, เสียง Clicker, เซ็ตติ้งฉากต่างๆ อย่างตึกสูง 2 ตึกที่เป็นแบ็คกราวด์ของเมือง Pittsburgh ในเกมภาคแรก หรือฉากม้าหมุนจาก DLC Left Behind ก็เก็บมาหมด

The Last of Us ได้ Craig Mazin (คนเขียนบท Chernobyl) และ Neil Druckmann ผู้เขียนบทและผู้กำกับเกม 2 ภาค มาเขียนบทให้ ฉายปี 2023 บน HBO Max และ HBO Go ในบ้านเรา

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Sony อนุญาตให้สื่อสายเกมปล่อยรีวิวของ The Last of Us Part I เกม "รีเมค" ที่คงต้นฉบับออริจินัลไว้ทั้งหมด แต่ยกเครื่องกราฟิค ภาพ โมเดลตัวละคร สภาพแวดล้อม ฉากต่อสู้ต่างๆ ซึ่งคะแนนบน Metacritic ออกมาที่ 89 คะแนนจากนักวิจารณ์ 99 คน

ขณะที่สื่อหลายสำนักอย่าง IGN, GamesRadar หรือ GamesSpot ให้คะแนน 9/10, 4/5 และ 8/10 ตามลำดับ ซึ่งคำชมก็หนีไม่พ้นเรื่องของการยกเครื่องกราฟิคและงานภาพเป็นหลัก ยกระดับให้ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Part II ซึ่งหากไม่ใช่เกมรีเมค มันก็สามารถเป็น Game of the Year ได้เลย ด้วยประสบการณ์การเล่นและเนื้อเรื่องที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวแล้วค่อนข้างเป็นกระแสเชิงลบ ทั้งในแง่ราคาวางจำหน่ายที่แพงเหมือนเกมใหม่ และการ "เคลม" ตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ของ The Last of Us Part I ที่ทาง Sony และ Naughty Dog เรียกว่าเป็นการ Remake ซึ่งขัดแย้งความรู้สึกของเกมเมอร์และสภาพของตัวเกมที่ออกมา ว่ามันควรจะเป็น Remastered

ล่าสุด Shaun Escayg ตำแหน่ง Creative Director (และเป็น Lead Cinematic Animator ในเกมออริจินัล) ของ Naughty Dog เขียนโพสต์บรรยายเบื้องหลังการปรับปรุงเกมนี้ พร้อมยืนยันว่า The Last of Us Part I คือการ Remake ไม่ใช่ Remastered เพราะภาพรวมของการปรับปรุงทั้งหมดของตัวเกม

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ออกคลิปความยาว 10 นาที โชว์เบื้องหลังการพัฒนาเกม The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมคที่ยกเครื่องจากเดิมทุกด้าน ทั้งกราฟิก เกมเพลย์ และการใช้ฟีเจอร์ฮาร์ดแวร์ของ PS5

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว เราเห็นข่าวเซอร์ไพร์สของวงการเกมคือ The Last of Us Part I ที่เป็นการรีเมคเกมภาคแรก ที่ออกในปี 2013

ข่าวนี้ทำให้แฟนๆ ส่วนหนึ่งไม่พอใจที่สตูดิโอ Naughty Dogs ไม่คิดสร้างเกมใหม่ และหากินซ้ำซ้อนกับเกมนี้ (หลังออกเกมภาคแรก และมีรีมาสเตอร์มารอบหนึ่ง) ยิ่งบวกกับกระแสการรีเมคหรือรีมาสเตอร์เกมดังๆ หลายเกมในช่วงนี้ที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก (เช่น GTA Remastered)

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากข่าวใหญ่เรื่อง The Last of Us Part I เวอร์ชันรีเมค โซนี่ยังให้ข้อมูลของ The Last of Us Part II ภาคมัลติเพลเยอร์ที่เคยสัญญาเอาไว้มานาน (แล้วเงียบหายไป) ว่าจะกลายมาเป็นเกมภาคแยกใหม่อีกเกมไปเลย

ตอนนี้ The Last of Us Part II Multiplayer ยังไม่มีชื่อเกมอย่างเป็นทางการ มีภาพคอนเซปต์มาให้ดูกัน 1 ภาพ โดยสตูดิโอ Naughty Dog บอกว่ามันจะเป็นเกมสเกลใหญ่ (full-scale game) และมีโลกในเกมขนาดใหญ่ (massive world) อย่างที่แฟนๆ คาดหวัง

Tags:
Node Thumbnail

ยังไม่เปิดตัว แต่หลุดมาเต็มๆ แล้วกับรีเมคหนึ่งในเกมขึ้นหิ้งของ PlayStation อย่าง The Last of Us จากรอบที่แล้วแค่รีมาสเตอร์ แต่รอบนี้ทีม Naughty Dog จับมารีเมค ยกเครื่องกราฟิคและโมเดลตัวละคร วัตถุต่างๆ ในเกมใหม่ทั้งหมด และใช้ชื่อว่า The Last of Us Part I

Sony ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เผลอปล่อยเทรลเลอร์และรายละเอียดของ The Last of Us Part I บนหน้า PlayStation Direct ก่อนจะนำลงไป โดยมีการระบุว่า ไม่เพียงแต่ยกเครื่องกราฟิค แต่ยังปรับเกมเพลย์ให้ทันสมัยขึ้น ปรับปรุงการควบคุม ปรับปรุงเอ็ฟเฟ็คและปรับปรุงระบบการสำรวจและต่อสู้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Jeff Grubb นักข่าวสายเกมของเว็บไซต์ VentureBeat ให้ข้อมูลผ่านพ็อดแคสต์ของเขาว่า เราจะได้เห็นการรีเมค The Last of Us ภาคแรกมาลง PS5 และวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2022

เกม The Last of Us ภาคแรกวางขายในปี 2013 บนเครื่อง PS3 และถูกนำมารีมาสเตอร์ขายบน PS4 ในปี 2014 โดยเกมประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งเรื่องคะแนนวิจารณ์ (เฉลี่ย 95/100) และยอดขาย (ตัวเลขที่เปิดเผยล่าสุดคือ 17 ล้านชุด)

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาหลายรอบว่า สตูดิโอต้นสังกัด Naughty Dogs กำลังรีเมคเกมเก่าของตัวเองอยู่ ซึ่งข้อมูลล่าสุดคือ The Last of Us

Tags:
Node Thumbnail

HBO และ Naughty Dog ทวิตเผยภาพแรกของซีรีส์ The Last of Us ที่กำลังอยู่ในช่วงโปรดักชั่นซีรีส์ดัดแปลงจากเกมที่จะมี Neil Druckmann นักเขียนและครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของเกมต้นฉบับ มากำกับบางตอนด้วย

ในภาพเป็นภาพด้านหลังที่น่าจะเป็นโจเอลกับแอลลี่ แต่งกายด้วยชุดที่มีสีคล้ายกับชุดตัวละครในเกมภาคแรก คือโจเอลสีเขียวเทาหม่นๆ แอลสี่สีแดงชมพู และซากเครื่องบินที่ตกบนทุ่งหญ้า แต่ยังไม่เห็นรายละเอียดอื่นมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลใหม่ในวงการเกมจากคดี Epic v. Apple ยังมีออกมาไม่หยุด หลังก่อนหน้านี้คำตอบจากปาก VP ของ Xbox ยืนยันว่ายังไม่เคยทำกำไรจากการขายเครื่องคอนโซลเลย ล่าสุดก็มีเอกสารวิเคราะห์เกม The Last of Us 2 ที่เป็นการประเมิณเกมของคู่แข่งจากภายใน Xbox เอง ถูกโพสต์โดยทวิตเตอร์ของยูทูบเบอร์ GamePositiveYT เป็นบทวิเคราะห์โดยทีมงาน Xbox ชื่อ Mike กับ Jon ที่ทั้งสองคนชื่นชมเกม The Last of Us 2 แบบไม่ขาดปาก

Tags:
Node Thumbnail

HBO ประกาศคว้าสิทธิสร้างซีรีย์ The Last of Us เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผู้กำกับเกม Neil Druckmann มาเขียนบทให้

ล่าสุดทีมแคสต์ตัวละครเอกได้แล้ว และคนที่จะมารับบทเป็น Joel และ Ellie คือ Pedro Pascal จาก The Mandalorian, Narcos, Game of Throne และ Bella Ransey ที่เคยรับบท Lyanna Mormont จาก Game of Throne ตามลำดับ

HBO ยังไม่กำหนดวันฉายของซีรีย์ The Last of Us

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปลายปี เป็นช่วงที่สื่อต่างประเทศมักประกาศผลเกมแห่งปี ตั้งแต่เวที The Game Awards, สื่อสายเกมอย่าง IGN, Gamespot ไปจนถึงนิตยสารสายบันเทิงเช่น Empire, Entertainment Weekly หรือแม้แต่ Time

ในปีนี้ สนามรางวัลจากสื่อต่างๆ ที่ประกาศมาแล้ว ดูเหมือนจะเป็นการท้าชิงจากสองเกมเป็นหลัก คือ Hades ที่คว้ารางวัลจาก 6 สื่อ และ The Last of Us Part II ที่คว้ารางวัลจาก 5 สื่อด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศรางวัลเกมแห่งปี 2020 ของ PlayStation.Blog ซึ่งเปิดให้แฟนๆ เป็นคนโหวตเกมในหมวดหมู่ต่างๆ ซึ่งมีคนมาร่วมโหวตถึง 2.5 ล้านคน

ผลคือ The Last of Us Part II กวาดรางวัลไปมากที่สุด 9 รายการ ส่วนเกมอื่นๆ ที่ได้รางวัลก็เป็นเกมของโซนี่เองเกือบหมด เช่น Ghost of Tsushima หรือ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

Tags:
Node Thumbnail

The Last of Us Part II คว้ารางวัลใหญ่ Game of the Year 2020 จากเวที The Game Awards

เกมที่เข้าชิงมีทั้งหมด 6 เกมคือ TLOU 2, Doom Eternal, FF7 Remake, Ghost of Tsushima, Hades, Animal Crossing: New Horizons

TLOU 2 ยังคว้ารางวัลประเภทอื่นๆ อีก 6 รางวัล ได้แก่

  • Game Direction
  • Narrative
  • Audio Design
  • Performance - ผู้ชนะคือ Laura Bailey ที่พากย์เสียง Abby
  • Innovation in Accessibility
  • Action/Adventure Game
Tags:
Node Thumbnail

HBO ประกาศเดินหน้าสร้างซีรีส์จากเกม The Last of Us แล้ว โดยจะได้ Craig Mazin ผู้เขียนบทและโปรดิวเซอร์ซีรีส์ Chernobyl มารับผิดชอบร่วมกับ Neil Druckmann ผู้กำกับและผู้เขียนบทของเกม The Last of Us โดยตรง (การันตีได้ว่าบทของซีรีส์ไม่ออกทะเลแน่ๆ)

ซีรีส์ The Last of Us ยังเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่าง HBO และ Sony Pictures Television สตูดิโอทีวีฝั่งโซนี่ด้วย

ตอนนี้มีข้อมูลเพียงว่าซีรีส์จะอิงจากเนื้อเรื่องในเกมภาคแรก จะฉายทั้งช่อง HBO และสตรีมบน HBO Max แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะเป็นเกมเก่าแล้วแต่ Naughty Dogs เพิ่งปล่อยอัพเดตแพตช์ 1.11 ให้กับ The Last of Us Remastered บน PS4 ช่วยลดระยะเวลาในการโหลดเกมทั้งหมดลงได้กว่า 70% โดยในแพตช์โน้ตไม่มีระบุถึงการเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้เลย

แอคเคาท์ YouTube ElAnalistaDeBits ได้อัพโหลดวิดีโอเปรียบเทียบเวลาโหลดของ The Last of Us Remastered เวอร์ชันเก่าเทียบกับเวอร์ชันใหม่ เวลาโหลด New Game ต้นเรื่องในเวอร์ชันใหม่ใช้เวลาไป 0:13.86 นาที ส่วนเวอร์ชันเก่าใช้ไป 1:30 นาที ขณะที่การโหลดเซฟเกม เวอร์ชันใหม่ใช้เวลา 0:13.86 นาที เวอร์ชันเก่า 2:03 นาที

ที่มา - Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

Naughty Dog ประกาศฉลองวัน The Last of Us Day ทุกวันที่ 26 กันยายนของทุกปี (ปีนี้เป็นปีแรก) โดยมีทั้งการลดราคาเกมภาคเก่าๆ, แจกฟรีธีม PS4 และออกสินค้าที่ระลึกร่วมกับแบรนด์สินค้าต่างๆ

ของที่น่าสนใจคือ The Last of Us Board Game ที่ตอนนี้ยังไม่มีภาพเกมออกมาให้เห็น สินค้าผลิตโดย CMON ที่เคยร่วมงานกับโซนี่ ทำ Bloodborne: The Board Game และ God of War: The Card Game มาขายก่อนหน้านี้ ตอนนี้ยังไม่ระบุทั้งวันวางขายและราคา (ชุด God of War: The Card Game ขาย 39.99 ดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหา The Last of Us Part 2 ถูกรีวิวถล่มใน Metacritic ตั้งแต่ช่วงเริ่มวางขาย ทำให้ตอนนี้ Metacritic ต้องประกาศกฎใหม่ ผู้ใช้ต้องรอเป็นเวลา 36 ชั่วโมงหลังเกมขาย จึงสามารถเริ่มรีวิวเกมได้ เพื่อป้องกันปัญหา review bomb จากคนที่ไม่ได้เล่นเกมจริงๆ แต่ไม่พอใจบางอย่างของเกมนั้น

ปกติแล้ว Metacritic แบ่งคะแนนเป็น 2 ส่วนคือจากนักวิจารณ์ (Critic Reviews) ที่เป็นค่าเฉลี่ยของนักวิจารณ์มืออาชีพของเว็บไซต์ต่างๆ และจากผู้ใช้ (User Reviews) ที่ผู้ใช้สามารถเข้ามาให้คะแนนได้โดยตรง

Pages