Tags:

Casio ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น (ในไทยรู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาอย่าง G-Shock) ประกาศเปิดตัว WSD-F10 นาฬิกาอัจฉริยะสาย Android Wear รุ่นแรกของบริษัทอย่างเป็นทางการ

ทางบริษัทระบุว่า WSD-F10 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในที่กลางแจ้ง (outdoor) โดยผ่านการทดสอบมาตรฐานทางทหารของสหรัฐอเมริกา (MIL-STD-810) ซึ่งทำให้ทั้งกันน้ำได้ (สูงสุดที่ความลึก 50 เมตร) รวมถึงกันฝุ่นได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi ในตัว และแอพต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง

Casio ระบุว่าอายุแบตเตอรี่หากใช้งานแบบทั่วไป จะสามารถอยู่ได้วันต่อวัน แต่ถ้ามีไว้เพื่อดูเวลาอย่างเดียว จะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 เดือนโดยประมาณ ส่วนราคาขายและเวลาวางจำหน่ายยังไม่ระบุครับ

ที่มา - ข่าวประชาสัมพันธ์ (ผ่านระบบ PR Newswire), Casio

Tags:
Casio

บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น Casio เริ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิต Smartwatch อีกเจ้าแล้ว หลังจากที่ได้เปิดตัวนาฬิกาดิจิตอลครั้งแรกเมื่อ 40 ปีที่แล้ว

การหันมาผลิต Smartwatch ของ Casio อาจมาจากการเปลี่ยนตัวประธานคนใหม่ หลัง Kazuo Kashio หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Casio ลงจากตำแหน่งหลังเป็นประธานมายาวนานกว่า 27 ปี และส่งต่อหน้าที่ให้กับลูกชาย Kazuhiro Kashio ประธานคนใหม่

Kazuhiro กล่าวว่า พวกเขากำลังเริ่มผลิต smartwatch ให้เป็นนาฬิกาที่มี smart function ไม่ใช่นาฬิกาที่ดูเหมือนอุปกรณ์เทคโนโลยี โดยที่นาฬิกาจะมีความคงทน ใส่สบาย และตรงกับความต้องการของตลาด

Tags:

ใครที่ติดตามเน็ตไอดอลช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คงพอรู้จักกับกล้องซีรีย์ EXILIM ของ Casio หรือกล้องเซลฟี่ (บางคนอาจเรียกว่ากล้องฟรุ้งฟริ้ง) ซึ่งได้รับความนิยมมาก ทั้งรูปทรงในการใช้งานได้หลายท่วงท่า และฟังก์ชันแต่งภาพอัตโนมัติอันทรงพลัง

ล่าสุด Casio เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ในซีรีย์ดังกล่าวอย่าง EXILIM EX-FR10 ซึ่งมีจุดเด่นคือสามารถแยกตัวเลนส์ถ่ายภาพ กับหน้าจอแสดงผลออกจากกันได้ (แน่นอนว่าใช้งานแยกกันแบบไร้สายได้) ปลดล็อกการใช้งานกล้องเพื่อถ่ายในมุมที่ถ่ายยากได้ดีขึ้น กันน้ำกันฝุ่นที่ IPX6/IPX7 และมีอุปกรณ์เสริมอย่างสายรัด ขาตั้งจิ๋ว ที่ห้อยคอ ห้อยเอว เป็นต้น

สเปคของ EXILIM EX-FR10 ฝั่งกล้องใช้เซนเซอร์ขนาด 1/2.3" ความละเอียด 14 เมกะพิกเซล มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง รูรับแสงกว้างสุด f/2.8 ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุดที่ 1080p 30 เฟรมต่อวินาที ส่วนหน้าจอใช้ขนาด 2" ความละเอียดรวม 230,000 พิกเซล

EXILIM EX-FR10 จะเริ่มขายที่ญี่ปุ่นวันที่ 12 กันยายนนี้ เปิดราคามาที่ประมาณ 50,000 เยน มีสามสีหลักคือ ส้ม เขียว และขาวครับ

ที่มา - SlashGear

Tags:
Casio

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางคาสิโอได้ประกาศเปิดตัวนาฬิกาข้อมือ G-Shock รุ่น GB-5300AA และ GB-6900A ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธกับสมาร์ทโฟนได้ และในวันเดียวกันนั้น ก็ได้ประกาศวันวางจำหน่าย GB-6900A ไว้ที่วันที่ 20 ตุลาคมที่จะถึงนี้ (ส่วนรุ่น GB-5600AA นั้นกำหนดขายเดือนหน้า) ในราคาอยู่ที่ 18,900 เยน

G-Shock รุ่นใหม่นี้รองรับสัญญาณบลูทูธ 4.0 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ และไอโฟนได้ภายในระยะ 2 เมตร และมีความสามารถดังนี้

Tags:
Android

ผมเชื่อว่าหลายๆ คนมักจะซื้อเคสมาใส่สมาร์ทโฟนเครื่องใหม่สุดหวงของตัวเอง เพื่อเพิ่มความทนทานต่อสภาพอากาศ หรือลดแรงกระแทกจากการตกหล่น ซึ่งเจ้าเคสที่ว่านี้สามารถเพิ่ม "ความหล่อ" ให้กับสมาร์ทโฟนตัวโปรดได้เป็นอย่างดี

Casio G'zOne Commando เป็นสมาร์ทโฟนที่หน้าตาดูทนทานแบบทหารมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Froyo (2.2) ซึ่งทาง Casio โฆษณาว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้ผ่านการทดสอบ 810G ที่เป็นหนึ่ง (ไม่ใช่อันดับหนึ่งนะครับ) ในการทดสอบทางมาตรฐาน MIL-STD-810 ซึ่งเป็นมาตรฐานของกองทัพอเมริกา (United States Military Standard) (ดูรูป Casio G'zOne Commando ด้านใน)

Tags:
Casio

คาสิโอนับเป็นผู้ผลิตกล้องดิจิตอลระดับคอนซุมเมอร์รายแรกๆ ของโลก ที่เงียบหายไปในช่วงหลัง แต่การกลับมาครั้งนี้ก็นับว่าเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดีเมื่อกล้องตัวล่าสุดของคาสิโอนั้นสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที ที่ความละเอียด 6 ล้านพิกเซล

กล้องตัวนี้มาพร้อมกับเลนส์ซูม 12 เท่าเทียบเท่ากับระยะโฟกัสที่ 35-420 มิลลิเมตร นอกจากจะสามารถเก็บภาพความละเอียดเต็มที่อัตราเฟรม 60 ภาพต่อวินาทีแล้ว กล้องตัวนี้ยังสามารถเก็บภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดระดับ VGA โดยยังได้อัตราเฟรมเป็น 300 เฟรมต่อวินาทีอีกด้วย

ความสามารถทั่วไปอื่นๆ ก็ตามมาตรฐานกล้องดิจิตอล จะยกเว้นบ้างคือมี Pre-shot Burst Mode ที่ให้กล้องเก็บภาพไปตลอดเวลา เมื่อผู้ใช้กดชัตเตอร์จึงเริ่มเซฟภาพก่อนหน้านั้นลงไปยังการ์ดหน่วยความจำ

ราคาไม่แจ้ง แต่น่าซื้อมาถ่ายสารคดี...

ที่มา - DPreview

Tags:
Casio

หลังจากที่กล้อง Compact ระดับผู้ใช้ทั่วไปต้วมเตี้ยมอยู่ที่ 8-9 ล้าน Pixel มานาน ในที่สุดคาสิโอก็ทำให้ Super Slim Compact อนุกรม Exilim ทำได้สำเร็จที่ 10.1 ล้าน pixel

เจ้า Exilim EX-Z1000 นั้นมีข้อมูลคราวๆดังนี้

  1. 10.1 ล้าน Pixel บน CCD ขนาด 1/1.8"
  2. ซูม 3 เท่า (38 - 114 มม.) F2.8-5.4
  3. จอขนาด 2.8 นิ้วและมีระบบกันสั่น

รายละเอียดอื่นๆดูได้ที่ DCResource ครับ

จะเห็นได้ว่าขนาดของ CCD นั้นยังเล็กมากๆ แต่ทำงานไปได้ถึง 10.1 ล้าน Pixel เลยทีเดียว นี่ก็ต้องดูคุณภาพของภาพละครับ เพราะขนาดโซนี่ R1 ยังต้องใช้ CCD ขนาด APS-C เลย ในขณะที่โดยทั่วไป 4 ล้าน Pixel ก็อัด 4"*6" ได้โดยภาพไม่แตกแล้ว

ที่มา - DCResource