Tags:
Node Thumbnail

Montblanc เปิดตัวสมาร์ทวอช Summit 3 เป็นสมาร์ทวอช Wear OS 3 รุ่นแรกที่ไม่ใช่ Samsung ซึ่งตัวนาฬิกายังคงเน้นแฟชั่นตามแบบ Montblanc

สเปคของตัวเครื่อง ใช้ Snapdragon Wear 4100+ ตัวเรือนทำจากไทเทเนียมที่เบาและแข็งแรง ส่วนฟีเจอร์ยังเหมือนสมาร์ทวอชทั่วไป ตั้งแต่วัดก้าวเดิน, มอนิเตอร์การนอนหลับ, วัดออกซิเจนในเลือด, ติดตามการออกกำลังกาย พร้อมกับฟีเจอร์จาก Google อย่างข้อมูลเส้นทางใช้ Google Maps, ระบบชำระเงินโดย Google Pay และดาวน์โหลดแอปอื่น ๆ ได้ผ่าน Google Play

Tags:
Node Thumbnail

Montblanc เปิดตัวสมาร์ทวอช Summit 2+ ซึ่งเป็นนาฬิการุ่นต่อจาก Summit 2 อย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมฟีเจอร์เชื่อมต่อ LTE ในตัว แต่ยังคงใช้ Snapdragon Wear 3100 และคงรูปลักษณ์คล้าย ๆ เดิม

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Montblanc Summit 2+ คือตัวนาฬิกามี LTE และ GPS เพิ่มเข้ามาในตัว ทำให้ตัวเรือนหนาขึ้นจาก 42 มิลลิเมตรเป็น 43.5 มิลลิเมตร ซึ่งตัวนาฬิกาใช้ระบบ eSIM สามารถตั้งค่ากับค่ายโทรศัพท์ที่รองรับได้ทันที (ตอนนี้ใช้งานได้เฉพาะ Verizon) สามารถโทรศัพท์, ส่งข้อความ, ฟังสตรีมมิ่ง และอื่น ๆ จากนาฬิกาได้โดยไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Qualcomm เปิดตัว Snapdragon Wear 3100 และเผยว่า Montblanc จะเป็นนาฬิกาแบรนด์แรกที่ออกมาพร้อมกับชิปรุ่นนี้ ล่าสุด Montblanc ประกาศเปิดตัว Summit 2 อย่างเป็นทางการ

Summit 2 พัฒนาต่อจากรุ่นแรก โดยลดขนาดตัวเรือนลงเหลือ 42 มิลลิเมตร ใส่ได้ทั้งชายและหญิง มาพร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon Wear 3100 รุ่นใหม่ล่าสุด และการออกแบบใหม่ที่ยิบยืมการออกแบบจากทั้งคอลเลคชั่น 1858 และ Boheme เข้าด้วยกัน ทำให้ได้รูปแบบของสมาร์ทวอทช์ที่หรูหรา ไม่เหมือนใคร แต่ยังคงสไตล์ของ Montblanc อย่างเต็มที่

Tags:
Node Thumbnail

Montblanc ผู้ผลิตสินค้าหรูจากเยอรมนีเปิดตัวสายนาฬิกา e-Strap รุ่นใหม่เรียกว่า Twin Smart Strap โดยมาพร้อมกับความสามารถที่มากขึ้นจากรุ่นแรก อย่างเช่นการจ่ายเงินแบบไร้สัมผัส

สำหรับ Twin Smart Strap ของ Montblanc นี้จะมีสองส่วน คือส่วนสายที่สามารถใส่เข้ากับนาฬิการุ่นใดก็ได้ และส่วนที่เป็นหน้าจอโค้ง โดยในส่วนของสายทำมาจากยางคุณภาพสูงพร้อมวัสดุที่ผู้ใช้เลือกได้ตามต้องการ เช่น หนังลูกวัวสีดำ, หนังลูกวัวสีน้ำตาล, ไนลอนสีดำ, ไนลอนสีดำเทา ส่วนหน้าจอใช้ AMOLED แบบโมโนโครมสำหรับการแสดงข้อมูลต่าง ๆ ทำมาจากสแตนเลสสตีลคุณภาพสูงและใช้กระจกแบบพิเศษครอบ กันน้ำได้ระดับ IP68 ใช้งานได้ประมาณ 1 สัปดาห์ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง มีไฟ LED ขนาดเล็กสำหรับแสดงการแจ้งเตือน โดยตัวหน้าจอมีขนาด 20 และ 22 มิลลิเมตรให้เลือก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากพยายามเข็น e-Strap ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2015 ล่าสุด Montblanc ผู้ผลิตสินค้าหรูจากเยอรมนี ประกาศว่าเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะของตัวเองรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ ตามรอยบริษัทอื่นๆ ในอุตสาหกรรมเดียวกัน โดยได้ชื่อรุ่นว่า Summit (เอาชื่อนาฬิการุ่นเก่ากลับมาใช้)

จุดเด่นที่สุดของ Summit คงอยู่ที่เรื่องของการออกแบบที่ยังคงความเรียบหรูเอาไว้ทุกประการตามสไตล์ของสินค้า Montblanc พร้อมกับการใช้กระจกแซฟไฟร์ รองรับการเชื่อมต่อผ่านทั้ง Bluetooth และ Wi-Fi รวมไปถึงมีตัววัดการเต้นของตัวใจด้วย ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Android Wear 2.0 และใช้หน่วยประมวลผลเป็น Qualcomm Snapdragon Wear 2100

เปิดราคามาที่ 980 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 34,000 บาท) สำหรับรุ่นพื้นฐาน (มีทั้งหมด 4 แบบ) และถ้าต้องการตัวเลือกอื่นๆ ราคาก็เพิ่มขึ้นตามกันไป (เข่น เปลี่ยนสายนาฬิกาเป็นแบบอื่น) เริ่มขายจริงที่สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรในเดือนพฤษภาคม และจะขยายไปทั่วโลกในเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา - Montblanc, Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน IFA 2016 ปีนี้ Montblanc ผู้ผลิตสินค้าหรูจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวชุดงานเขียนดิจิทัล (digital writing set) แบบเดียวกับ Moleskine ที่มีชื่อว่า Montblanc Augmented Paper ซึ่งผู้ใช้สามารถเขียนข้อความลงบนกระดาษได้ จากนั้นแปลงเป็นข้อความแบบดิจิทัลลงบนอุปกรณ์พกพาของตัวเองได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้ว Montblanc ผู้ผลิตสินค้าหรูสัญชาติเยอรมัน ประกาศเปิดตัว e-Tag อุปกรณ์เสริมสำหรับไว้ตามหาสิ่งของที่เรามักจะลืมหรือเป็นของจำเป็นอย่างเช่นกุญแจหรือกระเป๋า (แบบเดียวกับ Nokia Treasure Tag)

คุณสมบัติหลักของ Montblanc e-Tag ในเชิงเทคโนโลยีนั้นใช้ Bluetooth เชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์ (ปัจจุบันรองรับเฉพาะ iPhone) โดยสามารถระบุตำแหน่ง, แจ้งเตือนเมื่อ e-Tag อยู่ห่างจากบริเวณที่กำหนด และเตือนอีกครั้งหากเข้ามาอยู่ในระยะที่กำหนด (สามารถกำหนดได้ว่าบริเวณใดบ้างที่จะให้แจ้งเตือน), และมีการแจ้งเตือนหากตัว e-Tag ขยับ ชาร์จพลังงานผ่านพอร์ต USB (ไม่ระบุว่าแบบไหน) ส่วนวัสดุของ e-Tag สร้างจากวัสดุหรูหรา อย่างเช่นหนังวัวจากยุโรป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Montblanc บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรูชื่อดังจากเยอรมนี เปิดตัว e-Strap พร้อมกับนาฬิการุ่นใหม่ของตนเอง Timewalker Urban Speed เมื่อต้นปีและเริ่มวางจำหน่ายจริงในบางประเทศแล้วเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ล่าสุด e-Strap ก็เดินทางมาถึงย่านเอเชียอย่างเป็นทางการ

เนื่องจากผมมีโอกาสเดินทางไปเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและได้มีโอกาสเห็นพอดี เลยจึงมีลองเล่นมาฝากท่านผู้อ่านกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Samsung เปิดตัวอุปกรณ์เสริมชุดมาตรฐานของ Montblanc ไปให้ก่อนล่วงหน้า วันนี้ทาง Montblanc ก็ได้เปิดตัวฝาหลังและอุปกรณ์เสริมของตัวเองอย่างเป็นทางการ แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือการเปิดตัวฝาหลังรุ่นพิเศษสำหรับ Galaxy Note 5 และ S6 edge+ ที่มีชื่อว่า Tattoo Cover edition

ฝาหลังรุ่นนี้มีจำนวนการผลิตเพียง 100 ชิ้นเท่านั้น (ไม่ระบุว่ากี่ชิ้นต่อรุ่นโทรศัพท์มือถือ) โดยให้ Mo Coppoletta ศิลปินชาวอังกฤษที่ถนัดเรื่องการสัก ทำการสักลายลงไปในหนังของฝาหลังโดยใช้น้ำหมึกสำหรับปากกาหมึกซึมของ Montblanc ในการสัก ซึ่งทำให้ได้ฝาหลังลวดลายที่สวยงามอย่างยิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวนาฬิกาพร้อมสายอัจฉริยะ e-Strapไปเมื่อต้นปี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Montblanc จึงได้เริ่มต้นวางจำหน่ายนาฬิกาพร้อมกับ e-Strap ของตัวเองอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเปิดให้ดาวน์โหลดแอพที่จะใช้คู่กันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะกระจายทั่วยุโรปภายในสิ้นเดือนนี้ และจะมีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงตุลาคมของปีนี้

ในช่วงแรก ทางบริษัทจะจำหน่าย e-Strap ไปพร้อมกับนาฬิการุ่น Timewalker Urban Speed ของตัวเองก่อนเท่านั้น (ราคาจากข่าวเก่าอยู่ที่ประมาณ 186,000 บาท) โดยจะยังไม่แยกจำหน่ายสายนาฬิกาแต่ประการใด ใครที่อยากได้สายต่างหากอาจจะต้องรอก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ในการให้สัมภาษณ์รอบล่าสุดกับทาง Bloomberg ผู้บริหารของ Montblanc หนึ่งในบริษัทผลิตสินค้าหรูชื่อดัง ออกมาระบุว่าแนวทางการออกแบบนาฬิกาอัจฉริยะที่เป็นสายนาฬิกาติดไปกับตัวนาฬิกาหลัก (ข่าวเก่า) จะเป็นแนวทางที่ยั่งยืน (outlast) มากกว่า Apple Watch

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงงานเปิดตัว Galaxy Note 4 ของทางซัมซุงเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้มีการเปิดตัวหนึ่งในพันธมิตรใหม่ของบริษัท ซึ่งก็คือ Montblanc โดยปล่อยอุปกรณ์เสริมให้เป็นพิเศษทั้งเคสและปากกา (อ่านเอาจากข่าวเก่าสำหรับรายละเอียด) รวมถึงจำหน่ายไส้ปากกา S-Pen ให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม StarWalker ด้วยเช่นกัน โดยถือว่าเป็นหนึ่งในบรรดาอุปกรณ์เสริมที่โดดเด่นของ Galaxy Note 4 ที่ออกมาจับตลาดบนโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

Montblanc บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรูชื่อดังจากเยอรมนี เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ Timewalker Urban Speed ที่มาพร้อมกับสายนาฬิกาอัจฉริยะซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มือถือ และตัวนับก้าวเดินในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

สำหรับแฟนๆ สาวกปากกา Montblanc ที่อาจจะได้ยินข่าวเรื่องปากกาพิเศษสำหรับ Note 4 แล้วรู้สึกตื่นเต้น แต่ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อปากกาเพิ่มอีกหนึ่งด้าม หรือไม่อยากมีปากกามากจนเกินไป อาจจะถามว่า Montblanc เตรียมแยกขายเฉพาะส่วนที่เป็น S-Pen ในฐานะเป็น "ไส้ปากกา" หรือไม่ (บนเวทีเปิดตัวระบุว่า เปลี่ยนไปใช้ปากกาแบบหัวปกติได้) วันนี้ถือว่าเป็นข่าวดี เพราะ Montblanc เตรียมวางจำหน่ายไส้ที่เป็น S-Pen สำหรับ Galaxy Note 4 แล้ว โดยเรียกว่า StarWalker e-Refill

Tags:
Node Thumbnail

นอกเหนือไปจากจะเปิดตัวปากกาและฝารุ่นพิเศษสำหรับ Samsung Galaxy Note 4 แล้ว Montblanc เองยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คือปากกาในรุ่น StarWalker ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า StarWalker Extreme ScreenWriter (ในข่าวจะขอตัดชื่อ StarWalker ออกไปนะครับ)

สำหรับ Extreme ScreenWriter เป็นปากกาที่ออกแบบมาให้เปลี่ยนไส้ได้ โดยให้เลือกระหว่าง การเป็นปากกาสำหรับสมาร์ทโฟน (สไตลัส) ซึ่งใช้ได้กับทุกสมาร์ทโฟน ปากกาหมึกเจล และปากกาแบบเส้นบาง (fineliner) โดยสามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการ (ดูวิดีโอท้ายข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

พร้อมๆ กับการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 4 ทาง Montblanc บริษัทผู้ผลิตสินค้าหรูชื่อดัง (มีชื่อเสียงกับเรื่องของปากกา) ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมที่ร่วมมือกับทาง Samsung โดยเป็นฝาปิด (cover) และปากกา S-Pen ที่ออกมาเป็นพิเศษสำหรับ Galaxy Note 4 เป็นการเฉพาะ