Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Made by Google 2023 สิ่งแรกที่ถูกนำมาเปิดตัวคือ Google Pixel Watch 2 ที่คราวนี้ชูจุดเด่นไปที่เซนเซอร์วัดสุขภาพแบบใหม่, ชิปแบบ Quad-Core ที่ประมวลผลเร็วขึ้น โดยวางขายที่ราคา 349.99 ดอลลาร์แบบ Wi-Fi และราคา 399.99 ดอลลาร์ สำหรับรุ่น 4G LTE

สเปคคร่าว ๆ ของ Google Pixel Watch 2 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้ Google Pixel Watch หลายคนที่หน้าจอแตก และนำนาฬิกาไปรับการซ่อม แล้วพบว่ากูเกิลไม่มีบริการซ่อมหน้าจอที่แตกนี้

Bridget Starkey ตัวแทนของกูเกิลยืนยันข้อมูลนี้ โดยบอกว่า Pixel Watch ยังไม่มีตัวเลือกซ่อมอุปกรณ์ในตอนนี้ หากนาฬิกาเสียหายจากเหตุใด ๆ ให้ติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตเพื่อดูเงื่อนไขรับประกัน เพื่อพิจารณาเปลี่ยนนาฬิกาใหม่

ก่อนหน้านี้ iFixit เคยแกะ Pixel Watch และพบว่าส่วนหน้าจอนั้นถอดแยกออกมาได้ยากมาก จึงอาจเป็นสาเหตุที่แม้แต่กูเกิลเองก็ไม่มีบริการซ่อมแซมหน้าจอนี้ ซึ่งต้องรอดูว่า Pixel Watch 2 จะปรับปรุงขั้นตอนการซ่อมแซมให้ดีขึ้นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากการโชว์ Pixel 8/Pixel 8 Pro แล้ว กูเกิลยังโพสต์คลิปของ Pixel Watch 2 ก่อนงานเปิดตัว 4 ตุลาคม ตามมาอีกด้วย

จากคลิปที่นำมาโชว์ เรายังเห็นแนวทางการใช้หน้าปัดทรงกลมแบบเดิม จุดแตกต่างสำคัญของ Pixel Watch 2 เทียบกับรุ่นแรกคือตัวเม็ดมะยม (crown) และการเรียงเซ็นเซอร์ที่ด้านหลังตัวเรือน ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าจะใช้ชุดเซ็นเซอร์จาก Fitbit Sense 2

Pixel Watch 2 ยังคาดว่าจะใช้ชิป Snapdragon W5/W5+ ที่เปิดตัวช่วงกลางปี 2022 แทนการใช้ชิป Exynos 9110 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

บัญชีโซเชียล @MadeByGoogle โชว์ภาพของ Pixel 8 และ Pixel 8 Pro ก่อนงานแถลงข่าวเปิดตัววันที่ 4 ตุลาคม โดยยังไม่เปิดเผยข้อมูลอื่นรวมถึงราคา

จากภาพเราเห็น Pixel 8 สีชมพูและ Pixel 8 Pro สีขาว รวมถึงสินค้าอื่นคือนาฬิกา Pixel Watch 2

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ Pixel Watch ของกูเกิลจำนวนหนึ่ง รายงานปัญหาโดยมีอาการเหมือนกันคือฝาหลังของนาฬิกาหลุดออกมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเริ่มมีรายงานปัญหานี้ตั้งแต่ประมาณ 1-2 เดือนที่แล้ว และพบจำนวนเพิ่มขึ้น

รายงานปัญหาบางรายระบุว่า น่าจะเกิดจากส่วนที่เชื่อมฝาหลังไว้เสื่อมสภาพ บางรายพบก็ปัญหาฝาหลังหลุดออกขณะดึงออกจากแท่นชาร์จแม่เหล็ก อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานทุกรายได้แจ้งปัญหานี้กับกูเกิล ซึ่งก็สามารถเคลมสินค้าได้ตามขั้นตอน

Pixel Watch เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกจากกูเกิล เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3.5

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกอัพเดตให้นาฬิกา Pixel Watch ตรวจจับการล้มได้เหมือนกับนาฬิกาคู่แข่งยี่ห้ออื่นๆ ตามที่เคยสัญญาไว้ตั้งแต่ตอนเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2022

การทำงานของ Fall detection คืออ่านค่าจาก motion sensor ในเครื่อง แล้วคาดเดาด้วย machine learning ว่าผู้ใช้ล้มกระแทกแรงแค่ไหน ส่งสัญญาณเตือน และสามารถตั้งค่าให้โทรเรียกบริการฉุกเฉินได้อัตโนมัติ หากไม่ตอบสนองในเวลาที่กำหนด (แปลว่าหมดสติ)

กูเกิลบอกว่าอัลกอริทึมของตัวเองสามารถแยกแยะได้ระหว่างการล้มจริงๆ กับการกระแทกจากการเล่นกีฬา (เช่น สกี) หรือการสะดุดล้มแบบเล็กๆ น้อยๆ เพื่อป้องกันปัญหาตรวจสอบและแจ้งเตือนผิด (false notification)

Tags:
Node Thumbnail

Rick Osterloh หัวหน้าทีมฮาร์ดแวร์ของกูเกิล ให้สัมภาษณ์ในโอกาสเปิดตัว Pixel Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของบริษัท เผยเบื้องหลังว่ากูเกิลอยากทำสมาร์ทวอทช์ของตัวเองมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่สามารถทำได้จนซื้อกิจการ Fitbit (ประกาศซื้อปลายปี 2019 ซื้อเสร็จต้นปี 2021) เพื่อมาเติมเต็มในฝั่งสุขภาพและฟิตเนส ซึ่งเขามองว่าเป็นแอพที่สำคัญของนาฬิกายุคนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Google Pixel Watch สมาร์ทวอร์ชรุ่นแรก ตัวนาฬิกามีลักษณะโค้งมน ไร้ขอบ ตัวเรือนทำจากสแตนเลส ใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3.5 ความจุ 32GB สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน Google Home ได้

Google ได้ร่วมมือกับ FitBit ในการพัฒนาฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย Google เผยว่าเทคโนโลยีจาก Fitbit ทำให้ Pixel Watch สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำทุก ๆ วินาที นอกจากนี้ยังมีโหมดออกกำลังกาย 40 โหมด มี GPS ในตัว และฟีเจอร์ Active Zone Minutes ที่ช่วยให้ออกกำลังกายได้ต่อเนื่อง รวมถึงรองรับการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ที่พอจะตรวจจับอาการหัวใจเต้นพลิ้ว (Atrial Fibrillation) ได้ตามสมัยนิยม

Tags:
Node Thumbnail

9to5Google อ้างแหล่งข่าวระบุราคา Pixel Watch ที่ Google กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ โดย Pixel Watch รุ่น Cellular จะขายในราคา $399.99 (ราว 14,700 บาท) และรุ่น Bluetooth/ Wi-Fi จะเริ่มต้นที่ $349.99 (ราว 12,900 บาท)

รุ่น Bluetooth/ Wi-Fi จะมีสี Black (เคส)/Obsidian (สาย), Silver/Chalk และ Gold/Hazel ส่วนรุ่น Cellular มีสี Black/Obsidian, Silver/Charcoal และ Gold/Hazel

หากราคาเป็นไปตามนี้ เท่ากับว่า Pixel Watch มีราคาแพงกว่า Samsung Galaxy Watch 5 รุ่น W-Fi ที่ขายในราคาเริ่มต้นที่ $279 รวมถึงราคาแพงกว่า Apple Watch SE 2 รุ่นธรรมดาที่เริ่มต้นที่ $249 แต่ Pixel Watch รุ่น Bluetooth/ Wi-Fi ยังราคาถูกกว่า Apple Watch Series 8 รุ่น GPS ที่เริ่มต้นที่ $399

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของตัวเอง Pixel Watch ที่ลือกันมานาน ใช้ดีไซน์โค้งเป็นโดมวงกลมไร้ขอบตามภาพที่เคยหลุดออกมา

เท่าที่เห็นจากในคลิป สายของนาฬิกา Pixel เป็นแบบแม่เหล็กที่แปะติดได้ง่าย วัสดุของตัวเรือนเป็นสเตนเลสรีไซเคิล ข้อมูลอื่นที่ทราบคือระบบปฏิบัติการ Wear OS ใหม่ที่ให้ "ประสบการณ์กูเกิล" มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพและฟิตเนสจาก Fitbit และมีแอพสำคัญๆ ฝั่งกูเกิลอย่าง Maps, Assistant, Wallet

ตอนนี้ยังมีข้อมูลสเปกของ Pixel Watch ออกมาไม่เยอะ กูเกิลบอกว่าเป็น first look นำมาโชว์ให้ดูกันก่อนเฉยๆ และจะเปิดเผยรายละเอียดตามมาในภายหลัง กำหนดการวางขายคือฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 ซึ่งก็น่าจะตรงกับรอบเปิดตัว Pixel ใหม่ช่วงเดือนตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Reddit ชื่อว่า tagtech414 ระบุว่าได้รับนาฬิกา Pixel Watch ของกูเกิลมาจากเพื่อนที่ทำงานในอยู่ในบาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีคนลืมนาฬิกาเรือนนี้ทิ้งไว้ในร้าน (น่าจะเป็นพนักงานกูเกิลเอง - เหตุการณ์คุ้นๆ) ทำให้เราได้เห็นภาพหลุดของนาฬิกา Pixel Watch อย่างละเอียด ก่อนการเปิดตัวที่น่าจะเกิดขึ้นในงาน Google I/O เดือนพฤษภาคม

นาฬิกา Pixel Watch ใช้ดีไซน์วงกลมแบบภาพหลุดก่อนหน้านี้ ตัวเครื่องไม่สามารถบูตมาทดสอบได้เพราะแบตหมดและไม่มีที่ชาร์จ (ผู้โพสต์บอกว่าลองชาร์จกับที่ชาร์จไร้สาย Qi แล้วใช้ไม่ได้) สายนาฬิกาเป็นสายรุ่นเฉพาะของตัวเอง ไม่สามารถใช้สายร่วมกับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นได้

Tags:
Node Thumbnail

@evleaks เจ้าเดิมปล่อยภาพหลุดของ Pixel Watch นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของกูเกิลที่ลือกันมายาวนาน

นาฬิกาตัวนี้ใช้โค้ดเนม Rohan ตามข่าวลือรอบก่อนหน้านี้ จากภาพเราเห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบวงกลม มีไอคอนวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Wear OS 3 ที่กูเกิลร่วมพัฒนากับซัมซุง และน่าจะเปิดในงาน Google I/O 2022 วันที่ 11-12 พฤษภาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Police อ้างแหล่งข่าวในบริษัทโทรคมนาคมของสหรัฐอเมริการายหนึ่ง ว่าตอนนี้มีข้อมูลสินค้าใหม่ของกูเกิลเข้ามาในฐานข้อมูลสต๊อกสินค้าของบริษัท

  • "Rohan" โค้ดเนมของนาฬิกา Google Watch หรือ Pixel Watch ที่ลือกันมานาน เท่าที่มีข้อมูลคือมี 3 สี ดำ เทา ทอง และมีความจุ 32GB
  • "Bluejay" โค้ดเนมของสมาร์ทโฟน Pixel 6a ที่เคยมีข่าวว่าใช้ดีไซน์คล้าย Pixel 6 มี 3 สีคือ ดำ ขาว เขียว ความจุ 128GB

ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่า กูเกิลจะเปิดตัวสินค้าทั้ง 2 รุ่นพร้อมกันหรือไม่ ปกติแล้วกูเกิลมักเปิดตัวสินค้าในงาน Google I/O ช่วงเดือนพฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

Business Insider รายงานข่าวลือนาฬิกา Pixel Watch รอบใหม่ว่า คราวนี้กูเกิลตัดสินใจเดินหน้าโครงการนี้จริงจัง และมีแผนเปิดตัวสินค้าในปี 2022 แต่ไม่ระบุช่วงเวลา

นาฬิกา Pixel Watch ที่กำลังพัฒนาอยู่ใช้โค้ดเนมว่า "Rohan" พัฒนาโดยทีม Pixel เอง ไม่ใช่ทีม Fitbit ที่ซื้อกิจการมา ส่วนเว็บไซต์ The Verge อ้างข้อมูลอีกแหล่งว่านาฬิกาจะราคาแพงกว่า Fitbit และมีตลาดใกล้เคียงกับ Apple Watch มากกว่า ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่ากูเกิลจะใช้ชื่อไหนทำตลาด ระหว่าง Pixel Watch หรือ Android Watch

นอกจากนี้ กูเกิลยังพัฒนาระบบการเชื่อมต่อ Fitbit กับระบบปฏิบัติการ Wear OS อีกทาง โดยใช้โค้ดเนมว่า "Nightlight"