Tags:
Node Thumbnail

ZOWIE แบรนด์สายเกมมิ่งของ BenQ เปิดตัว XL2540 หน้าจอสำหรับเล่นเกมขนาด 24.5 นิ้ว อัตราส่วน 16:9 ความละเอียด FHD พร้อม refresh rate ที่สูงถึง 240Hz อัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 1000:1 พร้อมฟีเจอร์ปรับแต่งหน้าจอมากมาย

ZOWIE เป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ก่อนถูกซื้อโดย BenQ เมื่อปี 2015 และกลายมาเป็นแบรนด์เกมมิ่งของ BenQ ซึ่งตั้งเป้าจะเป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์และ eSport อันดับต้นๆ ของไทยและคาดว่าจะเติบโตในปีนี้อีก 100% หลังมียอดขายตามเป้าในปี 2016 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้หน้าจอที่มี refresh rate ที่ 240Hz ยังค่อนข้างใหม่ โดยในบ้านเรา ณ ตอนนี้นอกจาก ZOWIE XL2540 แล้วก็มี EIZO Foris FG2421 เท่านั้น

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

BenQ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ (เรามักรู้จักในฐานะผู้ผลิตจอมอนิเตอร์และโปรเจคเตอร์) ประกาศปั้นแบรนด์ ZOWIE เจาะตลาดเกมเมอร์และ eSport ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ

ZOWIE ก่อตั้งในปี 2008 เพื่อขายอุปกรณ์ "เกมมิ่งเกียร์" อย่างเมาส์และแผ่นรองเมาส์ จากนั้นเคยร่วมมือกับ BenQ ผลิตจอเกมมิ่งที่ใช้ในการแข่งขันจริง จนส่งผลให้ BenQ ซื้อกิจการ ZOWIE เมื่อปี 2015 เพื่อปั้นแบรนด์ ZOWIE ลุยตลาดเกมมิ่งเกียร์ ชื่อแบรนด์ที่จะใช้ทำตลาดคือ "ZOWIE a brand by BenQ"

BenQ ประเทศไทย จะสร้างแบรนด์ ZOWIE โดยจัดแข่งขันเกม CS:GO ในไทย และส่งทีมที่ชนะระดับประเทศไปแข่งที่ประเทศจีนในเดือนกันยายนนี้ นอกจากนี้ ZOWIE ยังเข้าไปสปอนเซอร์ทีม EnVyUs อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจจะรู้จัก BenQ ในฐานะของผู้ผลิตโน้ตบุ๊ก หรือมอนิเตอร์สำหรับเดสก์ท็อป แต่เอาเข้าจริงแล้ว BenQ มีแผนกของอุปกรณ์พกพาด้วย และในยุคที่สมาร์ทโฟนครองเมืองอย่างตอนนี้ BenQ เองก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกในประเทศไทยอย่าง BenQ F5 อย่างเป็นทางการแล้ว

BenQ F5 เป็นสมาร์ทโฟนซีรีย์ F ที่วางตัวเป็นสมาร์ทโฟนแฟชั่น เน้นการออกแบบโดดเด่น และตัวเครื่องที่บางเบา พร้อมกับการตอบโจทย์ความรวดเร็วในปัจจุบันด้วยการรองรับ LTE ส่วนสเปคอื่นๆ จัดว่าอยู่ในระดับกลางตลาด ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Kogan ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์สัญชาติออสเตรเลีย เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เน้นเจาะตลาดกลางอย่าง Agora 4G ที่มาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็มในราคาระดับกลาง (เทียบชั้นกับ Moto G LTE) รวมถึงรองรับเครือข่าย 4G LTE ด้วย

โดยตัวเครื่องของ Agora 4G นั้น Kogan ให้ทาง BenQ เป็นผู้ผลิต ซึ่งต้องขอย้อนความสักนิดว่า BenQ กลับมาทำสมาร์ทโฟนแล้วครับ โดยเริ่มต้นจากสมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกคือ BenQ A3 และ BenQ F3

สำหรับสเปกของมันประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หากใครยังจำกันได้ว่าเคยมียี่ห้อโทรศัพท์มือถือ BenQ-Siemens ซึ่งเกิดจากการที่ BenQ บริษัทคอมพิวเตอร์สัญชาติไต้หวันเข้าซื้อกิจการแผนกโทรศัพท์มือถือของ Siemens ในปี 2005 และหลังจากดำเนินกิจการมาราว ๆ 3 ปี BenQ-Siemens ก็ประกาศยุติกิจการด้านโทรศัพท์มือถือในปี 2008 (Wikipedia)

ล่าสุด BenQ ประกาศกลับเข้าสู่สมรภูมิสมาร์ทโฟน ด้วยการส่งสมาร์ทโฟน Android 2 รุ่นประกอบด้วย BenQ A3 และ BenQ F3 โดยทั้งคู่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ quad-core (แต่ต่างยี่ห้อกัน) ในราคาที่เอื้อมถึง

เริ่มต้นด้วย BenQ F3 ซึ่งจะเป็นรุ่นที่เจาะตลาดล่างมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า BenQ เปิดตัว Netbook BenQ Joybook Lite U101 ถึงแม้จะช้ากว่าเจ้าอื่นไปบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าไม่มา ตอนนี้ตัวเครื่องวางขายแล้วในไต้หวันครับ สิ่งที่ทุกคนสนใจคือราคา ซึ่งตกลงว่าอยู่ที่ 398 ยูโร หรือประมาณ 18,000 บาท

ทวนสเปกเล็กน้อย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผมไม่แน่ใจว่าต่างประเทศเป็นยังไงกันบ้าง แต่ตลาด MID (Mobile Internet Device) บ้านเรานี่เงียบกันมากๆ จนดูไม่มีใครสนใจเท่าใหร่ แต่การเปิดตัวของ BenQ MID S6 ก็นับว่าน่าสนใจมาก โดยทาง BenQ โฆษณาอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์เพื่อการท่องเว็บโดยเฉพาะ จากความได้เปรียบของจอภาพขนาด 4.8 นิ้วความละเอียด 800x480

สเปคนั้นเป็น Atom รุ่น 800 เมกะเฮิร์ต แรม 512 เมกกะไบต์ แฟลชขนาด 2 กิกะไบต์ พร้อมการเชื่อมต่อ 3.5G, WLAN, Bluetooth, USB

ที่มา - BenQ

ว่าแล้วก็ดูภาพและวีดีโอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่เจ้าอื่นออก Netbook กันเกือบหมดแล้ว BenQ ก็ได้เวลาเปิดตัว Netbook BenQ Joybook Lite U101 ซึ่งมีเสปคดังนี้

  • จอภาพ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600
  • Intel 1.6Ghz Atom
  • 1GB of RAM
  • HDD ไม่ทราบขนาด
  • LAN, WiFi, Bluetooth
  • 3G option
  • 1.3-Megapixel Webcam
  • 3 x USB, VGA out, 4-1 card reader
  • 3-cell Battery
  • XP Home /Linux

(รูปภาพดูได้จากที่มานะครับ)

เปิดตัวออกมาช้าแบบนี้สงสัยต้องตีตลาดเรื่องราคาให้ดีนะครับเนี่ย