Tags:
Node Thumbnail

ช่วงอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ นอกจากการทำงานหรือเรียนผ่านหน้าจอทั้งวันแล้ว ความบันเทิง คลายเครียด ก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ดูซีรีส์ หรือเล่นเกม ซึ่งโดยปกติ หลายคนทำกิจกรรมเหล่านี้ผ่านจอทีวีเป็นส่วนใหญ่

วันนี้ผู้เขียนมีอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมาแนะนำ สำหรับคนที่อาจมีทีวีแค่เครื่องเดียวในบ้าน หรือไม่มีพื้นที่สำหรับวางทีวีเพิ่ม ลองหันมามองจอคอมแบบ 4K HDR ขนาด 32 นิ้วของ BenQ รุ่น EW3280U ดูได้ เพราะเป็นมอนิเตอร์ที่อัดฟีเจอร์มาแน่น ไม่แพ้กับทีวีจอใหญ่ๆ แถมมีลำโพง treVolo แบบ 2.1 ในตัว ไม่ต้องใส่หูฟัง หรือต่อลำโพงแยก

Tags:
Node Thumbnail

ZOWIE แบรนด์สายเกมมิ่งของ BenQ เปิดตัว XL2540 หน้าจอสำหรับเล่นเกมขนาด 24.5 นิ้ว อัตราส่วน 16:9 ความละเอียด FHD พร้อม refresh rate ที่สูงถึง 240Hz อัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 1000:1 พร้อมฟีเจอร์ปรับแต่งหน้าจอมากมาย

ZOWIE เป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ก่อนถูกซื้อโดย BenQ เมื่อปี 2015 และกลายมาเป็นแบรนด์เกมมิ่งของ BenQ ซึ่งตั้งเป้าจะเป็นแบรนด์เกมมิ่งเกียร์และ eSport อันดับต้นๆ ของไทยและคาดว่าจะเติบโตในปีนี้อีก 100% หลังมียอดขายตามเป้าในปี 2016 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้หน้าจอที่มี refresh rate ที่ 240Hz ยังค่อนข้างใหม่ โดยในบ้านเรา ณ ตอนนี้นอกจาก ZOWIE XL2540 แล้วก็มี EIZO Foris FG2421 เท่านั้น

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

BenQ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ (เรามักรู้จักในฐานะผู้ผลิตจอมอนิเตอร์และโปรเจคเตอร์) ประกาศปั้นแบรนด์ ZOWIE เจาะตลาดเกมเมอร์และ eSport ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ

ZOWIE ก่อตั้งในปี 2008 เพื่อขายอุปกรณ์ "เกมมิ่งเกียร์" อย่างเมาส์และแผ่นรองเมาส์ จากนั้นเคยร่วมมือกับ BenQ ผลิตจอเกมมิ่งที่ใช้ในการแข่งขันจริง จนส่งผลให้ BenQ ซื้อกิจการ ZOWIE เมื่อปี 2015 เพื่อปั้นแบรนด์ ZOWIE ลุยตลาดเกมมิ่งเกียร์ ชื่อแบรนด์ที่จะใช้ทำตลาดคือ "ZOWIE a brand by BenQ"

BenQ ประเทศไทย จะสร้างแบรนด์ ZOWIE โดยจัดแข่งขันเกม CS:GO ในไทย และส่งทีมที่ชนะระดับประเทศไปแข่งที่ประเทศจีนในเดือนกันยายนนี้ นอกจากนี้ ZOWIE ยังเข้าไปสปอนเซอร์ทีม EnVyUs อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจจะรู้จัก BenQ ในฐานะของผู้ผลิตโน้ตบุ๊ก หรือมอนิเตอร์สำหรับเดสก์ท็อป แต่เอาเข้าจริงแล้ว BenQ มีแผนกของอุปกรณ์พกพาด้วย และในยุคที่สมาร์ทโฟนครองเมืองอย่างตอนนี้ BenQ เองก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวแรกในประเทศไทยอย่าง BenQ F5 อย่างเป็นทางการแล้ว

BenQ F5 เป็นสมาร์ทโฟนซีรีย์ F ที่วางตัวเป็นสมาร์ทโฟนแฟชั่น เน้นการออกแบบโดดเด่น และตัวเครื่องที่บางเบา พร้อมกับการตอบโจทย์ความรวดเร็วในปัจจุบันด้วยการรองรับ LTE ส่วนสเปคอื่นๆ จัดว่าอยู่ในระดับกลางตลาด ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Kogan ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์สัญชาติออสเตรเลีย เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เน้นเจาะตลาดกลางอย่าง Agora 4G ที่มาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็มในราคาระดับกลาง (เทียบชั้นกับ Moto G LTE) รวมถึงรองรับเครือข่าย 4G LTE ด้วย

โดยตัวเครื่องของ Agora 4G นั้น Kogan ให้ทาง BenQ เป็นผู้ผลิต ซึ่งต้องขอย้อนความสักนิดว่า BenQ กลับมาทำสมาร์ทโฟนแล้วครับ โดยเริ่มต้นจากสมาร์ทโฟน 2 รุ่นแรกคือ BenQ A3 และ BenQ F3

สำหรับสเปกของมันประกอบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หากใครยังจำกันได้ว่าเคยมียี่ห้อโทรศัพท์มือถือ BenQ-Siemens ซึ่งเกิดจากการที่ BenQ บริษัทคอมพิวเตอร์สัญชาติไต้หวันเข้าซื้อกิจการแผนกโทรศัพท์มือถือของ Siemens ในปี 2005 และหลังจากดำเนินกิจการมาราว ๆ 3 ปี BenQ-Siemens ก็ประกาศยุติกิจการด้านโทรศัพท์มือถือในปี 2008 (Wikipedia)

ล่าสุด BenQ ประกาศกลับเข้าสู่สมรภูมิสมาร์ทโฟน ด้วยการส่งสมาร์ทโฟน Android 2 รุ่นประกอบด้วย BenQ A3 และ BenQ F3 โดยทั้งคู่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ quad-core (แต่ต่างยี่ห้อกัน) ในราคาที่เอื้อมถึง

เริ่มต้นด้วย BenQ F3 ซึ่งจะเป็นรุ่นที่เจาะตลาดล่างมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า BenQ เปิดตัว Netbook BenQ Joybook Lite U101 ถึงแม้จะช้ากว่าเจ้าอื่นไปบ้าง แต่ก็ยังดีกว่าไม่มา ตอนนี้ตัวเครื่องวางขายแล้วในไต้หวันครับ สิ่งที่ทุกคนสนใจคือราคา ซึ่งตกลงว่าอยู่ที่ 398 ยูโร หรือประมาณ 18,000 บาท

ทวนสเปกเล็กน้อย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผมไม่แน่ใจว่าต่างประเทศเป็นยังไงกันบ้าง แต่ตลาด MID (Mobile Internet Device) บ้านเรานี่เงียบกันมากๆ จนดูไม่มีใครสนใจเท่าใหร่ แต่การเปิดตัวของ BenQ MID S6 ก็นับว่าน่าสนใจมาก โดยทาง BenQ โฆษณาอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์เพื่อการท่องเว็บโดยเฉพาะ จากความได้เปรียบของจอภาพขนาด 4.8 นิ้วความละเอียด 800x480

สเปคนั้นเป็น Atom รุ่น 800 เมกะเฮิร์ต แรม 512 เมกกะไบต์ แฟลชขนาด 2 กิกะไบต์ พร้อมการเชื่อมต่อ 3.5G, WLAN, Bluetooth, USB

ที่มา - BenQ

ว่าแล้วก็ดูภาพและวีดีโอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่เจ้าอื่นออก Netbook กันเกือบหมดแล้ว BenQ ก็ได้เวลาเปิดตัว Netbook BenQ Joybook Lite U101 ซึ่งมีเสปคดังนี้

  • จอภาพ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600
  • Intel 1.6Ghz Atom
  • 1GB of RAM
  • HDD ไม่ทราบขนาด
  • LAN, WiFi, Bluetooth
  • 3G option
  • 1.3-Megapixel Webcam
  • 3 x USB, VGA out, 4-1 card reader
  • 3-cell Battery
  • XP Home /Linux

(รูปภาพดูได้จากที่มานะครับ)

เปิดตัวออกมาช้าแบบนี้สงสัยต้องตีตลาดเรื่องราคาให้ดีนะครับเนี่ย