Tags:
Node Thumbnail

Epson เปิดตัวโปรเจคเตอร์เลเซอร์รุ่นใหม่สามรุ่น คือ Epson EpiqVision Ultra LS300 รองรับคอนเทนต์ถึง 4K ฉายภาพได้ถึงขนาด 120 นิ้ว Epson EpiqVision Mini EF12 ฉายได้ถึง 150 นิ้ว

ทั้งสองรุ่นมาพร้อม Android TV และ Chromecast ในตัว สามารถสั่งงานจากมือถือให้ขึ้นจอโปรเจคเตอร์ได้เหมือนจอทีวี ใช้ระบบเสียง Dolby Audio จูนโดยระบบ AudioEngine DSP ของ Yamaha และเทคโนโลยีเสียงของ Dolby Digital

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้มีผู้ผลิตสินค้า OTOP ไปจนถึงกลุ่มผู้ประกอบการผลิตสินค้าหน้าใหม่ค่อนข้างเยอะ ส่วนหนึ่งก็จากการผลักดันของรัฐบาล สินค้าเหล่านี้หากทำแพ็คเกจจิ้งดีๆ จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มได้มาก

ปัญหาหลักของการพิมพ์แพ็คเกจจิ้งของผู้ประกอบการไปจนถึงโรงพิมพ์ขนาดใหญ่ คือ “ต้นทุนการพิมพ์” ทั้งในแง่จำนวนพิมพ์และการทำเพลท เทคโนโลยีการพิมพ์​ของเอปสันในกลุ่มเครื่องพิมพ์ฉลาก (Label) และ Packaging จึงออกมาตอบโจทย์ทั้งฝั่งผู้ประกอบการและโรงพิมพ์ ด้วยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมตั้งแต่งานพิมพ์ป้ายขนาดเล็กสำหรับสำนักงาน งานพิมพ์แพ็คเกจจิ้งระดับกลางสำหรับผู้ประกอบการ ไปจนถึงเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่สำหรับโรงพิมพ์

Tags:
Node Thumbnail

Epson เปิดตัวโปรเจคเตอร์ใหม่ Home Cinema LS100 ซึ่งเป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระยะฉายภาพสั้นรุ่นใหม่

โปรเจคเตอร์ LS100 นี้เป็นโปรเจคเตอร์ที่มีระยะฉายภาพสั้น สามารถให้ภาพได้เหมือนกับจอที่มีเส้นทแยงมุมได้สูงสุดถึง 10 ฟุต โดยวางห่างจากผนังเพียงไม่กี่นิ้วเท่านั้น สเปคเครื่องของโปรเจคเตอร์ตัวนี้คือมีพอร์ต HDMI ทั้งหมด 3 พอร์ต รองรับความสว่าง Full HD 1080p หลอดไฟส่องสว่าง 4,000 ลูเมนส์, อัตราส่วน contrast อยู่ที่ 2,500,000:1 ซึ่ง Epson เคลมว่าโปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี หรือประมาณ 20,000 ชั่วโมง

โปรเจคเตอร์ LS100 นี้จะขายอยู่ที่ราคา 2,999 ดอลลาร์ โดยจะวางขายในช่วงปลายปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องพิมพ์คงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสำนักงานหรือองค์กรในทุกระดับ โดยโจทย์สำคัญของการซื้อเครื่องพิมพ์คือต้องใช้งานให้มีประสิทธิภาพและประหยัดให้ได้มากที่สุด ทั้งการใช้กระดาษและหมึก

ทาง Epson เองก็มี Epson M200 ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์ All-in-one แบบ Inkjet ระบบแท็งค์ ที่สามารถพิมพ์ได้เร็วในคุณภาพเทียบเท่ากับเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ด้วยหมึกพิมพ์แบบพิกเมนท์ (Pigment) ที่ต้นทุนถูกกว่า และมาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำ ไม่จางและเลือนหายเวลาโดนของเหลวในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Epson บริษัทไอทีที่หลายคนรู้จักในฐานะผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ เปิดตัว Moverio BT-300 แว่นตาอัจฉริยะรุ่นที่สาม ที่ยังคงรูปทรง และรูปแบบการใช้งานไว้ดังเดิม แม้ว่าคู่แข่งร่วมตลาดอย่าง Google Glass จะแตกดับจากโลกของผู้ใช้ทั่วไปแล้วก็ตาม

Moverio BT-300 ยังมาในทรงแว่นตาไฮเทคเหมือนรุ่นก่อนหน้า แต่ย่อส่วนลง 20% พร้อมอัพเกรดไปใช้หน้าจอคู่ Si-OLED รองรับการแสดงผลแบบแบบสามมิติในตัว ความละเอียดที่ 1280x720 พิกเซล เพิ่มความละเอียดกล้องหน้าเป็น 5 เมกะพิกเซล ส่วนตัวควบคุม Control Unit ถูกย่อขนาดลงเช่นกัน และอัพเกรดไปใช้ Atom x5-8500 รัน Android 5.1 Lollipop

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Epson ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์รายใหญ่จะเข้าร่วมวงผู้ผลิตแว่นตาอัจฉริยะอีกราย ล่าสุด ที่งาน CES 2015 บริษัทได้เปิดตัวนาฬิกาข้อมือกันน้ำฝัง GPS ตระกูล Runsense

Runsense มีสามรุ่นย่อย คือ SF-510, SF-710 และ SF-810 โดยทุกรุ่นจะมี GPS, เซนเซอร์วัดระยะก้าว (stride sensor), กันน้ำลึก 50 ม., รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, สามารถเก็บข้อมูลการวิ่งได้ 400 ครั้งโดยไม่ต้องซิงค์ข้อมูล และดูข้อมูลการออกกำลังและสถิติได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และแอพบนอุปกรณ์พกพา

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์รายใหญ่อย่าง Epson เข้าร่วมวงผู้ผลิตแว่นตาอัจฉริยะอีกรายแล้วด้วยการเปิดตัว Moverio BT-200 รุ่นต่อยอดที่ปรับปรุงจากรุ่นก่อนหน้า BT-100 ซึ่งเป็นหน้าจอแบบสวมศีรษะในทรงของแว่นตา รัน Android ในตัว

ในรุ่น BT-200 นี้ แว่นตา Moverio ปรับให้บางเบาลง และเป็นทรงแว่นตามากขึ้น เทียบกับรุ่นก่อนหน้าแล้วกะทัดรัดลงถึง 60% แต่ยังสามารถแสดงหน้าจอตรงหน้า ที่ขนาดเสมือนกับทีวี 80" มีเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว จับตำแหน่งศีรษะ และกล้องหน้าสำหรับถ่ายภาพนิ่ง-วิดีโอ

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มบริษัทเกมและฮาร์ดแวร์ ประกาศตั้งกลุ่ม Immersive Technology Alliance (ITA) เพื่อผลักดันเทคโนโลยีด้าน Augmented Reality, Virtual Reality, Stereoscopic 3D และ gesture

กลุ่ม ITA พัฒนามาจากกลุ่ม Stereoscopic 3D Gaming Alliance ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2009 โดยขยายความสนใจมายังเทคโนโลยีใกล้เคียงอื่นๆ ด้วย ตัวอย่างสมาชิกในกลุ่มนี้ได้แก่ Oculus VR, Technical Illusions, Electronic Arts, Epson, Virtuix, I'm in VR, Nanoveu, Gameface Labs, Vrelia, The University of Ontario Institute of Technology, Panasonic, Avegant, YEI Technology

กลุ่ม ITA จะแถลงข่าวครั้งแรกที่งาน Game Developers Conference วันที่ 18 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2014 ปีนี้ เราได้เห็นขบวนของบรรดาอุปกรณ์แบบสวมใส่ที่เน้นด้านสุขภาพเป็นจำนวนมากเปิดตัวในงาน เช่น Razer, Sony, LG และเจ้าอื่นๆ อีกมากพอสมควร แต่หนึ่งในผู้ผลิตที่น่าสนใจที่เข้ามาร่วมวงกับอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยคือ Epson ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ชื่อดัง ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำ

Tags:
Node Thumbnail

เดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะอุปกรณ์ไหนๆ ต่างก็มี GPS รวมอยู่ด้วย และนาฬิกาข้อมือก็เช่นกัน สำหรับนักกีฬาหรือนักออกกำลังแล้ว นาฬิกา GPS จะช่วยในการจับระยะทาง ความเร็ว และข้อมูลอื่นๆ ทำให้คนกลุ่มนี้สามารถออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ใครจะนึก ว่าบริษัทที่จะออกนาฬิกา GPS ที่เล็กที่สุดมา จะเป็นบริษัทที่ดังมาทางด้านเครื่องพิมพ์อย่าง Epson

เมื่อวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท Epson ออกมาประกาศเปิดตัวนาฬิกา GPS ที่เบาที่สุดในโลก โดยมีน้ำหนักไม่ถึง 50 กรัม และหนาเพียง 13 มิลลิเมตรเท่านั้น และนาฬิกาเรือนนี้จะสามารถทำงานต่อเนื่องในขณะที่เปิด GPS ได้ถึง 12 ชั่วโมง ซึ่งมากเกินพอ สำหรับการออกกำลังในหนึ่งครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวจาก @matematemate ซึ่งเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ระบุว่าทางเอปสันประเทศไทยกำลังจะเปิดตัวพรินเตอร์ที่ติดตัั้งแทงค์หมึกในตัวแล้ว หลังจากต้องต่อสู่กับหมึกแทงค์จากผู้ผลิตคู่แข่งจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้มีการทำตลาดไปก่อนในประเทศอินโดนีเซีย

เครื่องพิมพ์ที่น่าจะเป็นรุ่นที่นำเข้ามาคือ EPSON L100 ที่ติดตั้งถังหมึกไว้ด้านข้าง และเติมด้วยหมึกแบบขวด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท E Ink ผู้พัฒนาเทคโนโลยีกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ร่วมกับ Epson พัฒนาจอภาพแบบ E Ink ความละเอียดสูง 300dpi ซึ่งจะทำให้ภาพที่แสดงบนจอนั้นเหมือนงานพิมพ์มากกว่าเดิม

โดยปรกติแล้วจอภาพที่จะแสดงความละเอียดมากพอที่จะให้ภาพเหมือนงานพิมพ์ได้นั้นจะต้องมีความละเอียดเกิน 160dpi ซึ่งมากพอที่จะแสดงภาพวาด, ตัวอักษรที่มีความซับซ้อนสูง, หรือเนื้อหาอื่นๆ ที่ต้องการรายละเอียดได้ดี

จอภาพขนาด 9.68 นิ้วที่พัฒนาขึ้นเข้าชุดกับชิปควบคุมที่พัฒนาขึ้นพร้อมกัน มันให้ภาพขนาด 2400 พิกเซล x 1650 พิกเซล โดยจอภาพนั้นทาง E Ink พัฒนาส่วนชิปควบคุมนั้นเป็นผลงานของ Epson

หลายคนอาจจะลุ้นให้ Kindle ออกรุ่นใหม่เร็วๆ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Epson นำเอากระดาษอิเล็กทรอนิกส์รุ่นล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับบริษัท E Ink มาแสดง โดยมีจุดเด่นคือขนาดเต็ม A4 (13.4 นิ้ว) ซึ่งนับว่าใหญ่ที่สุด ก่อนหน้านี้ Epson ประสบความสำเร็จในการพัฒนา E Ink ในขนาดเพียง 7 นิ้วเท่านั้น ในแง่ความละเอียดแล้วกระดาศอิเลกทรอนิกส์นี้ให้ความละเอียดภาพที่ 3104 × 4128 พิกเซลนับว่าเพียงพอต่อการใช้งานแทนหนังสือปรกติทีเดียว

เทคโนโลยีนี้ยังอยู่ในระดับของต้นแบบเท่านั้น คงต้องรอไปอีกพักใหญ่ๆ กว่าจะพร้อมสำหรับการผลิตเชิงการค้า แต่ Epson ก็ประกาศว่าบริษัทกำลังเข้าสู่ช่วงเตรียมการเข้ามาแทนที่กระดาษปรกติแล้ว

ที่มา - Far East Gizmos

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอีกขั้นหนึ่ง เมื่อแผงวงจรที่เราเคยนั่งกัดปรินต์กัน สามารถสร้างได้ด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต โดย Epson ใช้หมึกสองประเภท คือ เป็นตัวนำ และเป็นฉนวนกั้นระหว่างชั้น โดยเทคโนโลยีนี้จะใช้ในการสร้างบอร์ดแบบหลายเลเยอร์ ซึ่งมีขนาดบาง ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มาก Ars Technica: http://arstechnica.com/news.ars/post/20041101-4366.html