Tags:
Node Thumbnail

Squarespace แพลตฟอร์มให้บริการสร้างเว็บไซต์ ประกาศนำบริษัทออกจากตลาดหุ้นนิวยอร์ก โดยจะใช้เงินสดซื้อหุ้นคืนจากผู้ถือหุ้น ที่ราคา 44 ดอลลาร์ต่อหุ้น รวมใช้เงินประมาณ 6,900 ล้านดอลลาร์ หลังจากบริษัทเข้าตลาดหุ้นไปเมื่อปี 2021 และราคาหุ้นไม่เคยสูงกว่าราคาซื้อขายวันแรกที่ 48 ดอลลาร์เลย

บริษัทการลงทุน Permira จะเข้ามาร่วมในดีลซื้อกิจการ Squarespace ออกจากตลาดหุ้นครั้งนี้ โดยซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Anthony Casalena กับบริษัทการลงทุน Accel ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจโหวตปัจจุบันสูงสุด ได้อนุมัติแผนและจะเป็นผู้ลงทุนใน Squarespace ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของ NVIDIA ทำสถิติใหม่ โดยมีมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นภายในวันเดียว 2.77 แสนล้านดอลลาร์ จากการซื้อขายในตลาดหุ้นแนสแดคเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำสถิติมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นภายวันเดียวสูงสุดใหม่ จากก่อนหน้านี้สถิตินี้เป็นของ Meta เมื่อต้นเดือน

NVIDIA ราคาหุ้นปรับเพิ่มขึ้น 16.40% ปิดการซื้อขายที่ 785.38 ดอลลาร์ต่อหุ้น เป็นสถิติใหม่สูงสุดของบริษัท มีมูลค่ากิจการ 1.96 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจากบริษัทรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส ที่สะท้อนความต้องการชิปประมวลผลสำหรับงาน AI ที่ยังอยู่ในระดับสูง

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของ Meta Platforms บริษัทแม่ของ Facebook, Instagram ปรับเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ 20.32% ทำให้ราคาหุ้นปิดการซื้อขายที่ 474.99 ดอลลาร์ต่อหุ้น ทำสถิติราคาสูงสุดของบริษัท และมีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นหรือ Market Cap. เพิ่มขึ้น 1.97 แสนล้านดอลลาร์ เป็นสถิติใหม่สูงสุดภายในวันเดียว แซง Amazon เมื่อปี 2022 ซึ่งปีเดียวกัน Apple ก็ทำสถิติไปก่อนไม่กี่วัน

ที่น่าสนใจคือราคาหุ้น Meta เองก็เจอสถานการณ์มูลค่าลดลงมากที่สุดในวันเดียวมาแล้วเช่นกันในปี 2022 ซึ่งบริษัทก็ใช้เวลา 2 ปี จนราคาหุ้นกลับมาทำสถิติใหม่สูงสุดได้ โดยตอนนี้มีมูลค่ากิจการ 1.22 ล้านล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานของการถือครองหุ้น Alibaba พบว่า Jack Ma อดีตซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Alibaba ได้ซื้อหุ้น Alibaba เพิ่มเติม โดยเขาซื้อหุ้นมูลค่ารวม 50 ล้านดอลลาร์ ผ่านตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในไตรมาสที่ผ่านมา

นอกจาก Ma แล้ว Joe Tsai ผู้ร่วมก่อตั้ง Alibaba และอดีตประธานบอร์ดบริษัท ก็ซื้อหุ้นเพิ่มในไตรมาสที่ผ่านมาเช่นกัน โดย Tsai ซื้อหุ้นมูลค่ารวม 151 ล้านดอลลาร์ ในตลาดหลักทรัพย์ที่อเมริกา ผ่านกองทุนของครอบครัว Blue Pool Management ซึ่ง Tsai ก็ยื่นไฟลิ่งรายงานการเข้าซื้อหุ้นนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการของ SEC หรือ ก.ล.ต. สหรัฐ ได้ลงมติเมื่อคืนที่ผ่านมา อนุมัติให้นักลงทุนสามารถซื้อขายสินทรัพย์แลกเปลี่ยนที่อ้างอิงราคา Bitcoin ได้บนกระดานซื้อขายสินทรัพย์ทั่วไปแล้ว ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ลงทุน Bitcoin รอคอยผลกันมาหลายสัปดาห์

ตอนนี้มีกองทุนที่ยื่นขอรอจัดตั้ง ETF ที่อ้างอิงราคา Bitcoin แล้ว 11 ราย ซึ่งมีทั้งกองทุนของ BlackRock, Fidelity Investments, ARK Investment, Invesco, WisdomTree และ Grayscale โดยทั้งหมดน่าจะเริ่มซื้อขายกองทุนผ่านกระดานซื้อขายหลักได้เร็วที่สุดในวันพรุ่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

RoboSense Technology บริษัทพัฒนาโซลูชันบนเทคโนโลยี LiDAR นำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเป็นไอพีโอแรกของปี 2024 ในตลาดหุ้นฮ่องกงด้วย ขายหุ้นเพิ่มทุนไป 985 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง ราคาหุ้นวันแรกปิดการซื้อขายลดลง 2% จากราคาไอพีโอ

โซลูชันของ RoboSense เป็นการพัฒนาส่วนฮาร์ดแวร์ร่วม LiDAR กับซอฟต์แวร์ประมวลผล ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งในรถยนต์ไร้คนขับ และหุ่นยนต์รูปแบบต่าง ๆ เงินจากไอพีโอนี้บริษัทมีแผนนำไปใช้ขยายการวิจัยและพัฒนาเป็นหลัก และส่วนหนึ่งนำไปใช้ขยายกำลังการผลิต ตลอดจนเพิ่มทีมฝ่ายขายและการตลาด

Tags:
Node Thumbnail

Didi ประกาศจัดประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ โดยมีวาระสำคัญเรื่องการขอเพิกถอนบริษัท ออกจากตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ในอเมริกา ตามที่มีข่าวตั้งแต่ปีที่แล้ว

บริษัทระบุว่าในระหว่างการขอเพิกถอนหลักทรัพย์ บริษัทจะไม่นำบริษัทไปจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นที่อื่นก่อน จนกว่ากระบวนการนี้จะแล้วเสร็จ แต่หลังจากนั้นอาจพิจารณานำบริษัทไปซื้อขายที่ตลาดหุ้นแห่งอื่น (รายงานข่าวก่อนหน้านี้คือฮ่องกง)

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Didi ถูกหน่วยงานกำกับดูแลของจีนสั่งให้ระงับการนำบริษัทเข้าตลาดหุ้น เพื่อทำการตรวจสอบการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน จนนำมาสู่การสั่งให้เพิกถอนบริษัทออกจากตลาดหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ส่งเอกสารแจ้ง กลต. สหรัฐ ว่าข่วงที่ผ่านมาเขาได้ซื้อหุ้น Twitter เป็นจำนวน 73,486,938 หุ้น คิดเป็น 9.2% ของหุ้นทั้งหมด ทำให้เขาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 1 ของบริษัท ทั้งนี้หากอิงจากราคาหุ้น Twitter ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ มูลค่าหุ้นที่ Musk ถืออยู่ตอนนี้อยู่ที่ราว 2.89 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่มีการชี้แจงว่าเหตุผลใดที่ Musk เข้าซื้อหุ้น Twitter จนเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดตอนนี้ แต่เขาเองก็เคยทวีตข้อความเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า Twitter ยังทำได้ไม่ดีสำหรับการเป็นแพลตฟอร์มที่ให้เสรีภาพในการสื่อสาร พร้อมเปิดคำถามว่าหรือเราควรมีแพลตฟอร์มใหม่?

Tags:
Node Thumbnail

Mr Goxx เป็นหนูแฮมสเตอร์เทรดคริปโต สัตว์เลี้ยงของอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบโปรโตไทป์ท่านหนึ่ง กับเพื่อนโปรแกรมเมอร์ที่ไม่เปิดเผยตัวตน ซึ่งร่วมกันสร้างและโปรแกรมกรงของ Mr Goxx ให้การวิ่งในกรงกลายเป็นการเทรดคริปโตได้

ทั้งสองคนตั้งบริษัทกองทุนสมมุติขึ้นมาเล่นๆ ชื่อ Goxx Capital แถมชื่อหนู Mr Goxx ก็ตั้งล้อบริษัทกระดานเทรดคริปโตรายใหญ่รายแรกๆ อย่าง Mt. Gox ที่ถูกแฮ็กสูญเงินกว่า 850,000 btc ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2014

Tags:
Node Thumbnail

โลก DeFi เริ่มมีการเทรดเหรียญ synthetic stock หรือเหรียญคริปโตอิงราคาหลักทรัพย์ มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบนแพลตฟอร์ม เช่น Mirror Protocol และ Synthetix โดยเหรียญ synthetic stock เหล่านี้ เป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นโดยอิงมูลค่าจากจริงของหลักทรัพย์ เช่นหุ้น Apple หรือ Tesla แต่กระบวนการซื้อขายไม่ต้องผ่านการกำกับดูแลเหมือนหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Nasdaq ได้แจ้งลูกค้าที่ใช้บริการระบบแสดงข้อมูลราคาหุ้น ว่าบริษัทจะหยุดแสดงข้อมูลราคาเรียลไทม์ของหุ้นบริษัท Berkshire Hathaway คลาส A ชั่วคราว เพื่ออัพเกรดระบบซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนนี้

Berkshire Hathaway เป็นบริษัทด้านการลงทุนของมหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดัง Warren Buffett ซึ่งปัญหาในเรื่องนี้มาจากราคาหุ้นคลาส A ของ Berkshire ที่ราคา ณ ตอนนี้อยู่ที่ราว 424,000 ดอลลาร์ต่อหุ้น ขณะที่ระบบแสดงราคาหุ้นของ Nasdaq ใช้ตัวเลข 32 บิต แบบ unsigned integer กำหนดทศนิยมไว้ 4 ตำแหน่ง จึงแสดงค่าได้สูงสุดที่ 429,496.7295 ดอลลาร์ (232-1)

ทั้งนี้หุ้นของ Berkshire Hathaway ทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งไม่มีปัญหาการแสดงผลราคานี้

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของ Uber ปรับตัวเพิ่มขึ้นจนมีราคาสูงกว่าราคาไอพีโอเป็นครั้งแรกเรียบร้อย หลังตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดการซื้อขายเมื่อคืนนี้ โดยราคาหุ้นนั้นปิดที่ 45 ดอลลาร์ต่อหุ้น เท่ากับราคาไอพีโอพอดี แต่การซื้อขายระหว่างวันมีราคาสูงสุดที่ 45.66 ดอลลาร์ต่อหุ้น

Uber เข้าตลาดหุ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ราคาหุ้นนั้นปรับลดลงต่ำกว่าราคาไอพีโอตั้งแต่วันแรก และเพิ่งมีราคาหุ้นเท่ากับไอพีโอในคืนวานนี้ ส่วนหุ้นคู่แข่งอย่าง Lyft ซึ่งราคาปรับเพิ่มขึ้นเช่นกัน แต่ก็ยังไม่สูงกว่าราคาไอพีโอ

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ หรือ SEC ได้อนุมัติการจัดตั้งตลาดซื้อขายหลักทรัพย์ (หุ้น) แห่งใหม่ หลังจากมีผู้ยื่นขอใบอนุญาต โดยตลาดแห่งใหม่นี้ชื่อว่า Long-Term Stock Exchange (LTSE) มีสำนักงานอยู่ที่ซิลิคอนวัลเล่ย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป้าหมายคือเน้นบริษัทด้านเทคโนโลยี สตาร์ทอัพ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองนั้นและเมืองใกล้เคียงจำนวนมาก

ข้อเสนอจัดตั้งตลาดหุ้นใหม่นี้มาจาก Eric Ries ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี และที่ปรึกษาสตาร์ทอัพชื่อดัง ซึ่งหลายคนอาจคุ้นชื่อเพราะเขาคือผู้เขียนหนังสือ The Lean Startup โดยเขาได้ระดมทุนมาก่อนหน้าแล้ว 19 ล้านดอลลาร์ สำหรับดำเนินงานจัดตั้งตลาดทุนใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า เดลล์เตรียมประกาศแผนนำบริษัทกลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหุ้นอีกครั้ง ภายในต้นสัปดาห์นี้ หลังจากที่บริษัทซื้อหุ้นคืนและออกนอกตลาดหุ้นไปเมื่อปี 2013 ซึ่งเคยมีข่าวออกมาเมื่อต้นปี

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเดลล์จะใช้วิธีให้ VMware ที่มีฐานะเป็นบริษัทลูก ซื้อกิจการเดลล์แบบย้อนศร แต่วิธีการนี้ถูกผู้ถือหุ้น VMware คัดค้าน ทำให้ครั้งนี้เดลล์จะแก้ปัญหาโดยใช้วิธีซื้อหุ้นติดตาม (Tracking Stock) DVMT คืนจากผู้ถือหุ้นเดิมทั้งหมดก่อน ด้วยวิธีการแลกหุ้น DVMT กับหุ้นเดลล์

Tags:
Node Thumbnail

หลังการแถลงผลประกอบการ Tesla ไตรมาส 1/2018 ท่าทีหนึ่งของ Elon Musk ที่แสดงออกมาชัดเจนคือไม่พอใจการตั้งคำถามของนักลงทุนเท่าใดนัก (บางคำถามเขาถึงกับเลือกตอบว่า "น่าเบื่อ คำถามถัดไปมาเลย")

ผลข้างเคียงจากการแสดงออกของ Musk ก็คือนักลงทุนจำนวนหนึ่งเลือกตอบโต้โดยใช้วิธีขายชอร์ตหุ้นของ Tesla (อ่านเพิ่มเติม) ถ้าอธิบายง่ายๆ คือปกตินักลงทุนจะได้กำไรเมื่อหุ้นราคาเพิ่มขึ้น แต่การขายชอร์ตจะได้กำไรเมื่อหุ้น Tesla ราคาลดลง

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องมีอยู่ว่าบริษัท Long Island Iced Tea ซึ่งผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทชาในอเมริกา ที่มีผลประกอบการขาดทุน ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ว่าจะทำการเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก Long Island Iced Tea Corp. มาเป็น Long Blockchain Corp. เพื่อเริ่มเข้าสู่การลงทุนในเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งมองว่าเป็นโอกาสใหม่ทางธุรกิจ

Long Blockchain ระบุในแถลงการณ์ว่าโครงการเหล่านี้ยังเป็นการศึกษาเบื้องต้น และยังไม่ได้ร่วมลงทุนกับบริษัทใดๆ แต่เพียงแค่นี้ก็เป็นข่าวดีมากพอแล้ว เพราะราคาหุ้นของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นทันทีถึงสูงสุดถึง 500% และสุดท้ายปิดการซื้อขายราคาหุ้นก็ยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 183% ภายในวันเดียว ทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการ 23.8 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้พบว่าระบบแจ้งเตือนข่าวสารทางการเงิน Dow Jones Newswires ก็ไม่พ้นเจอปัญหา ข่าวปลอม โดยในวันนี้หลังเปิดการซื้อขายตลาดหุ้นในอเมริกาไปไม่กี่นาที ก็มีพาดหัวข่าวแจ้งว่า กูเกิลประกาศซื้อกิจการแอปเปิล ด้วยมูลค่า 9 พันล้านดอลลาร์ โดยกูเกิลบอกว่าสตีฟ จ็อบส์ก็เห็นด้วยกับดีลนี้ และการซื้อขายจะเสร็จสิ้นวันพรุ่งนี้

ข่าวนี้ไม่ส่งผลต่อราคาหุ้นของทั้งกูเกิลและแอปเปิล เนื่องจากใครได้อ่านแล้วก็คงทราบได้ว่าไม่น่าจะเป็นข่าวจริง

ล่าสุดทาง Dow Jones ได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าเป็นปัญหาขัดข้องทางเทคนิค ทำให้พาดหัวข่าวนี้ถูกส่งออกมา ซึ่งตอนนี้ได้นำออกไปจากระบบแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ดัชนีหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอที) S&P 500 ได้ปรับมูลค่าเพิ่มขึ้นปิดที่ 992.29 จุด ซึ่งถือเป็นจุดหมายสำคัญเนื่องจากสูงกว่ามูลค่าเดิม 988.49 จุด เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ปี 2000 เป็นครั้งแรก ซึ่ง ณ ตอนนั้นถือเป็นจุดสูงสุดของยุคฟองสบู่ดอตคอม

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทแม่ของ Snapchat ได้เสนอขายหุ้นเข้าตลาดไอพีโอช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดราคาหุ้นปิดที่ 16.99 ดอลลาร์ ต่ำกว่า 17 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าตลาดไอพีโอ

นั่นหมายความว่านักลงทุนต้องสูญเสียเงินไปตอนที่บริษัทเสนอขายหุ้นเมื่อเดือนมีนาคม แต่ก็ไม่หมดหวังเสียทีเดียว เพราะมูลค่าบริษัทยังคงอยู่ที่ประมาณ 23.8 พันล้านดอลลาร์ ยังมากกว่าที่บริษัทเอกชนประเมินไว้

ในช่วงนี้อยู่ระหว่าง Lock up period คือช่วงที่ผู้ถือหุ้นไม่สามารถถอนหุ้นออกได้ (150 วัน) โดยจะสามารถทำได้ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ นักลงทุนบางรายกังวลว่าถึงวันนั้นจะมีคนขายหุ้นมาก และจะทำให้มูลค่าบริษัทลดลงไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

จากความสำเร็จของ Nintendo Switch เครื่องเกมคอนโซลพกพาได้จากนินเท็นโด ทำให้มูลค่ารวมของนินเท็นโดเพิ่มขึ้นเป็น 4.89 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้ามูลค่ารวมของโซนี ที่อยู่ที่ 4.85 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อปิดตลาดสัปดาห์ที่แล้ว

มูลค่ารวมของนินเท็นโดคราวนี้ได้เพิ่มขึ้นสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2008 โดยถึงแม้ตอนนี้เครื่อง Switch จะประสบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วน แต่กลับสามารถดึงดูดเงินจากนักลงทุนเพิ่มได้ หลังจากที่นินเท็นโดออกมาประกาศว่าจะเพิ่มจำนวนการผลิตและส่งมอบภายในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ JAS ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ในเช้าวันนี้ว่า นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท ได้ทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของ JAS ภายในวงเงิน 42,500 ล้านบาท ที่ราคาหุ้นละ 7.25 บาท

ปัจจุบันคุณพิชญ์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 1 ของ JAS มีหุ้นอยู่ 1,844 ล้านหุ้น คิดเป็น 25.84% โดยในดีลนี้นอกจากซื้อหุ้นสามัญแล้ว ยังรวมถึงการเสนอซื้อใบสำคัญแสดงสิทธิ JAS-W3 ด้วย

ในเอกสารชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่ได้ระบุว่าหากการขอซื้อหุ้นคืนสำเร็จเสร็จสิ้น JAS จะทำอย่างไรต่อไป ขณะที่นักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน มองว่า JAS ไม่น่าถอดบริษัทฯ ออกจากตลาดฯ และอาจมีการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในอนาคต

ที่มา: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และบทวิเคราะห์ของโนมูระ พัฒนสิน

Tags:
Node Thumbnail

Meitu แอพพลิเคชั่นเซลฟี่หน้าสวยของจีนที่ได้รับความนิยมมากทั้งในจีนและอาเซียน ตั้งเป้าจะระดมทุนในตลาดหุ้นฮ่องกง โดยแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าคาดว่าจะได้รับเงินลงทุน 500-1,000 ล้านดอลลาร์ และมูลค่ารวมของบริษัทอาจจะสูงถึง 5,000 ล้านดอลลาร์ เมื่อหุ้นเข้าตลาดในไตรมาสสี่ของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวหนังสือพิมพ์ The Guardian รายงานว่าหุ้นของบริษัท Apple ปรับตัวลดลง 2.5% ซึ่งหากนับแล้วถือเป็นการปรับตัวลดลงถึงหนึ่งในสี่ นับจากเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังจากมีข่าวลือซึ่งถูกรายงานโดยหนังสือพิมพ์ Nikkei ของญี่ปุ่น ออกมาระบุว่าทางบริษัท เตรียมปรับลดการผลิต iPhone 6s และ 6s Plus ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ (ยึดตามปีปฏิทิน) เพื่อให้สอดคล้องกับบริมาณของสินค้าคงคลังที่มีอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกตกลงอย่างมาก เนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่าง ที่สำคัญคือความกังวลต่อสภาพเศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีน จนสื่อหรือนักลงทุนหลายรายขนานนามว่า "Black Monday"

ส่วนของหุ้นบริษัทไอทีรายใหญ่ในสหรัฐก็ติดตัวแดงกันถ้วนหน้า โดยราคาตกอย่างหนักในช่วงเช้าตามเวลาสหรัฐ และดีดตัวกลับมาได้บางส่วนช่วงก่อนตลาดปิด หุ้นที่ตกหนักที่สุดคือ Netflix ราคาหายไป 6.81% ตามด้วย Facebook ตก 4.6% ส่วนดัชนีรวม Nasdaq Composite Index ลดลงไป 3.8%

ช่วงนี้ก็ขอเอาใจช่วยนักลงทุนทุกท่านนะครับ

ที่มา - Barrons, ราคาหุ้นจาก Yahoo Finance

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ AIS ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ MAI จัดงานเสวนาชื่อ "เตรียมพร้อมสู่โลกธุรกิจ สานฝันสู่ตลาดทุน" มีหัวข้อหลักคือส่งเสริมให้สตาร์ตอัพเติบโตผ่านความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ และมุ่งเป้าให้เติบใหญ่จนสามารถเข้ามาขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ MAI ได้

ผมมีโอกาสเข้าร่วมงานด้วย และคิดว่าหัวข้อการเสวนามีประโยชน์ ควรค่าแก่การเผยแพร่ต่อครับ

alt="AIS MAI Startup"

Pages