Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Kotaku รายงานข่าวว่า 2K Games เพิ่งตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมแห่งใหม่ในแคลิฟอร์เนีย ทำโครงการลับ Project Parkside ซึ่งก็คือ BioShock ภาคใหม่ที่หลายคนรอคอย

BioShock เป็นซีรีส์เกมยิงแนว FPS ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก ปัจจุบันเกมมีทั้งหมด 3 ภาคคือ BioShock (2007), BioShock 2 (2010) และ BioShock Infinite (2013) เกมทุกภาคได้คะแนนรีวิวออกมาดีเยี่ยม และกวาดรางวัลมากมาย พร้อมเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ให้ทำภาคต่อมาโดยตลอด

Kotaku รายงานข่าวถึงสตูดิโอ Hangar 13 ของ 2K Games ในแคลิฟอร์เนีย ผู้พัฒนาเกม Mafia III ในปี 2016 แต่ไม่ประสบความสำเร็จนัก จนพนักงานบางส่วนถูกปลด หรือย้ายไปยังสตูดิโอแห่งใหม่ที่อยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งกำลังพัฒนาเกม BioShock ภาคใหม่นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Humble Monthly หมวดจ่ายเงินซื้อเกมล่วงหน้ารายเดือนของ Humble Bundle จัดโปรโมชั่นแถมเกม Civilization VI และ DLC อีก 2 ตัว (Australia และ Vikings) ทันทีที่กดสมัคร

การสมัครแบบ monthly คิดราคา 12 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 382 บาท (หากสมัครครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 10% เหลือ 10.80 ดอลลาร์หรือประมาณ 345 บาท) จะได้เล่นเกมใหม่ฟรีทุกเดือน

สำหรับคนที่อยากได้แต่เกม Civilization VI อย่างเดียว สามารถจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม แล้วกดยกเลิกสมัครหลังวันที่ 3 ก.พ. ซึ่งจะได้เกมของรอบเดือน ก.พ. ด้วย (อย่างน้อย 6 เกม) โดยต้องกดยกเลิกก่อนวันที่ 23 ก.พ. (ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินรอบถัดไป และได้รับเกมของรอบเดือน มี.ค.)

Tags:
Node Thumbnail

เกมมวยปล้ำ WWE 2K18 ของค่าย 2K Sports เปิดตัวคาแรกเตอร์พิเศษตัวใหม่ที่ทุกคนคุ้นหน้า แต่ไม่น่าจะมีใครคิดว่าจะมาอยู่ในเกมมวยปล้ำได้

ตัวละครนี้คือผู้พันแซนเดอร์ส (Colonel Sanders) ไอคอนของแบรนด์ไก่ทอด KFC โดยจะเพิ่มเข้ามาในโหมด Create-a-Superstar

งานนี้เป็นการจับมือกันระหว่าง KFC กับ 2K Sports เพื่อทำแบรนด์ร่วมกัน ตัวเกมจะวางขายวันที่ 17 ตุลาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

BioShock ซีรีส์เกมยิงแนว FPS ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง มีอายุครบ 10 ปี (ภาคแรกวางขาย 21 สิงหาคม 2007) ต้นสังกัด 2K Games จึงออกเกมชุดพิเศษ BioShock 10th Anniversary Collector’s Edition มาขายนักสะสมกัน

เกมนี้คือการนำ BioShock: The Collection ที่นำเกมทั้งสามภาคมารีมาสเตอร์ มาวางขายแบบแผ่น ในชุดประกอบด้วยฟิกเกอร์ตัวละครมาสค็อตของเกม Big Daddy และ Little Sister ความสูง 11.9 นิ้ว สว่านที่มือสามารถหมุนได้ เปิดไฟและเปิดเสียงประกอบได้ ทั้งชุดขายในราคา 199.99 ดอลลาร์ มีเฉพาะเวอร์ชัน PS4/Xbox One และวางขายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Humble Monthly หมวดจ่ายเงินซื้อเกมล่วงหน้ารายเดือนของ Humble Bundle จัดโปรโมชั่นแถมเกม XCOM 2 มูลค่า 59.99 ดอลลาร์ทันทีที่กดสมัคร

การสมัครแบบ monthly คิดราคา 12 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือประมาณ 427 บาท (หากสมัครครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 10% เหลือ 10.80 ดอลลาร์หรือประมาณ 384 บาท) จะได้เล่นเกมใหม่ฟรีทุกเดือน

สำหรับคนที่อยากได้แต่เกม XCOM 2 อย่างเดียว สามารถจ่ายเงิน 12 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม แล้วกดยกเลิกสมัครหลังวันที่ 4 ก.พ. ซึ่งจะได้เกมของรอบเดือน ก.พ. ด้วย (อย่างน้อย 6 เกม) โดยต้องกดยกเลิกก่อนวันที่ 23 ก.พ. (ไม่เช่นนั้นจะเสียเงินรอบถัดไป และได้รับเกมของรอบเดือน มี.ค.)

ที่มา - Humble Monthly

Tags:
Node Thumbnail

Fitbit ผู้ผลิตอุปกรณ์ wearable computer เพื่อสุขภาพ จับมือกับ 2K Games ผู้พัฒนาเกมซีรีส์ NBA 2K เกมแนวบาสเกตบอลชื่อดัง มอบโบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่เล่นเกม NBA 2K17 และสวมใส่ Fitbit เมื่อเดินได้ครบ 10,000 ก้าวต่อวัน

โบนัสพิเศษจะสามารถใช้งานได้ในโหมดการเล่น MyPlayer ของเกม (คาดว่าจะเป็นไอเท็มช่วยเพิ่มค่าพลังต่างๆ ของนักกีฬา) โดยจะเริ่มกิจกรรมในวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มผู้เล่นเกม และสร้างแรงจูงใจให้ออกมาทำกิจกรรมต่างๆ มากกว่าเดิม

ที่มา - Business Wire via The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้าที่เกม Mafia 3 จะวางจำหน่าย ทางตัวแทนจำหน่าย 2K Games ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายแก่ผู้เล่นบน PC ว่า ตัวเกมบน PC ถูกจำกัด FPS ไว้แค่ที่ 30 เท่านั้น เป็นที่แน่นอนว่าสเปคของเครื่อง PC มีศักยภาพมากพอที่จะรันตัวเกมได้มากกว่า 60 FPS ดังนั้นการจำกัด FPS ไว้ที่ 30 ย่อมสร้างความไม่พอใจแก่ผู้เล่นบน PC แน่นอน

แต่ล่าสุดนี้ทาง 2K Games ได้ประกาศออกมาเพิ่มเติมแล้วว่า ทางผู้พัฒนา Hangar 13 กำลังพัฒนาแพตช์ใหม่ เพื่อให้ตัวเกมบน PC สามารถตั้งค่า FPS ได้แบบไม่มีจำกัด พร้อมทั้งมีการปรับปรุงในส่วนอื่น ๆ สำหรับเวอร์ชัน PC โดยเฉพาะด้วย ซึ่งแพตช์ใหม่ตัวดังกล่าวก็กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบอยู่

ตามกำหนดการแล้ว หากไม่มีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้น ตัวแพตช์ใหม่น่าจะออกมาภายในอาทิตย์นี้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากตัวเครื่องจะเล็กลง 40% แล้ว Xbox One S ยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR ตามมาตรฐาน HDR10 โดยเกมที่จะประเดิมรองรับการแสดงผล HDR เป็นเกมแรกคือ NBA 2K17 เกมบาสเกตบอลจากค่าย 2K Games การเล่นจะต้องเล่นผ่านโทรทัศน์ที่รองรับมาตรฐานนี้ด้วย

NBA 2K17 จะวางขายในวันที่ 20 กันยายน ก่อนหน้า Forza Horizon 3 และ Gears of War 4 ซึ่งจะรองรับการแสดงผลแบบ HDR เช่นกัน

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดที่งาน PAX West 2016 ทาง 2K Games เผยรายละเอียดเพิ่มเติมถึง DLC ที่จะออกมาหลังจากเกม Mafia 3 วางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ มีทั้ง DLC ที่เป็นตัวฟรี และเสียเงินด้วย

ทางด้านของฟรี DLC จะมีการอัปเดตเพิ่มชุดใหม่ ๆ ให้กับตัวละครหลัก Lincoln Clay รวมถึงจะมีชุดอาวุธใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมา เช่นชุด Judge, Jury และ Executioner ซึ่งจะเพิ่มเข้ามาหลังจากวางจำหน่ายตัวเกมได้ 30 วัน นอกจากนี้ จะมี DLC ที่เพิ่มระบบปรับแต่งรถเข้ามาด้วย เช่น การเปลี่ยนล้อ การปรับแต่งป้ายทะเบียน การทำสีตัวรถ รวมถึงระบบเพิ่มความสามารถของตัวรถ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า BioShock, BioShock 2 และ BioShock Infinite จะถูกนำมา Remaster ใหม่ในความละเอียด 1080p โดยใช้ชื่อว่า BioShock: The Collection วางขายช่วงเดือนกันยายนนี้

ล่าสุดทางต้นสังกัด 2K Games เริ่มนำวิดีโอการเล่นเกม BioShock ภาคแรกที่ทำใหม่แบบ HD นาน 14 นาทีมาโชว์ พร้อมกับคอมเมนต์จากทีมงานผู้สร้าง และนอกจากการปรับกราฟิกเป็นความละเอียดสูง ทีมงานยังใส่องค์ประกอบด้านกราฟิกอื่นๆ เข้ามาเพิ่มจากเกมฉบับดั้งเดิมที่ออกในปี 2007 ด้วย

BioShock ภาคแรกพัฒนาโดยสตูดิโอ Irrational Games ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงาน Looking Glass Studios ซึ่งสร้างชื่อมาจากเกม System Shock มาก่อน อย่างไรก็ตาม ทีม Irrational Games ไม่ได้เป็นทีมงานหลักในการพัฒนาภาคต่อ BioShock 2 ซึ่งเป็นผลงานของอีกทีมคือ 2K Marin ในสังกัด 2K Games ด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งกับชุดบันเดิลเกมเพื่อการกุศล ซึ่งมักจะมาพร้อมชุดเกมหรือหนังสือในราคาถูก รอบนี้มาพร้อมกับเกมชื่อดังจากค่าย 2K Games นำโดยเกมใหม่อย่าง Battleborn

ตัวเกมทั้งหมดเปิดใช้งานผ่าน Steam และบางส่วนสามารถเล่นบน Mac และ Linux ได้

เงินที่ได้จากการขาย ผู้ซื้อสามารถเลือกจำนวนเงินได้ว่าจะเข้าผู้พัฒนา, Humble Bundle และองค์กรการกุศล GameChanger อย่างละเท่าไร

ที่มา - Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

BioShock: The Collection คือการนำเกม BioShock, BioShock 2 และ BioShock Infinite มา Remaster ใหม่ให้อยู่ในรูปแบบของความละเอียด 1080p และสามารถรองรับเฟรมเรตได้ถึง 60 fps บนทุกแพลตฟอร์มด้วยกัน (แต่สำหรับบน PC จะไม่มีภาค BioShock Infinite รวมอยู่ด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเกมผ่านมาตรฐานของเกมคอนโซลในยุคสมัยนี้แล้ว และสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลในการตั้งค่าระดับสูง)

ล่าสุดทาง 2K Games ประกาศวันวางจำหน่ายเกม BioShock: The Collection ออกมาแล้ว ราคาขาย 59.99 ดอลลาร์สหรัฐ วันจำหน่ายจะจำแนกตามโซนต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Fixaris Games, 2K Games และ Take-Two Interactive Software ร่วมมือกับ GlassLab หน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรในการพัฒนาเกมเพื่อการศึกษา เตรียมนำ Sid Meier's Civlization V บุกโรงเรียนไฮสคูลในอเมริกาเหนือด้วย CivilizationEDU ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า

เด็กๆ จะได้เรียนรู้เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ รวมถึงรู้จักคิดเชิงวิพากษ์และเรียนรู้อย่างระบบ ผ่านความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันทางการเมือง เทคโนโลยี สังคมและเศรษฐกิจในกระบวนการพัฒนาเมือง ขณะเดียวกันครูผู้สอนก็สามารถติดตามความก้าวหน้าของนักเรียน รวมถึงประเมินทักษะต่างๆ ผ่าน analytics engine ของ CivlizationEDU เพื่อนำไปประยุกต์ในการเรียนการสอนต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Battleborn เป็นเกม FPS ออนไลน์ที่พัฒนาโดย Gearbox ผู้เคยพัฒนา Half-Life บางภาค ซีรีส์ Brothers in Arms และ Borderlands เกมเพิ่งวางขายเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดผู้จัดจำหน่าย 2K Games เปิดตัวระบบ Microtransactions ภายในเกม Battleborn ซึ่งจะเริ่มเปิดใช้งานตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2559 เป็นต้นไป ผู้เล่นจะสามารถเติมเงินเพื่อนำไปซื้อ Skin สวย ๆ กับท่า Taunt เก๋ ๆ ได้ แพลตฟอร์มที่รองรับระบบ Microtransactions นี้ได้แก่ PlayStation 4, Xbox One และ PC

อุปกรณ์ตกแต่งพวกนี้จะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อ Gameplay ทั้งสิ้น แต่ “อาจทำให้ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามรู้สึกอิจฉาได้” กล่าวโดย 2K Games ซึ่งภายในเกมก็ยังคงมี Skin และ Taunt ที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อกได้ด้วยการเล่นปกติอยู่ และจะมี Skin กับ Taunt ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาตาม DLC ที่กำลังจะทำเสร็จนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

2K International ผู้จัดจำหน่ายเกม Civilization: Beyond Earth พร้อม Firaxis Games ผู้พัฒนาประกาศเกมใหม่โดย Sid Meier เป็นเกมแบบ turn-based ที่เนื้อเรื่องต่อเนื่องมาจากเกม Civilization: Beyond Earth

เนื้อเรื่องของเกมนี้จะต่อจาก Beyond Earth ไปอีก นั่นคือมนุษยชาติได้สร้างนิคมบนดาวใหม่สำเร็จและสร้างยานขึ้นมาสำรวจดาวดวงต่อๆ ไปอีกครั้ง

เกมแนว Civilization ที่เคยเป็นเรื่องราวของการยึดดวงดาวมีมาก่อนหน้านี้แล้ว คือเกม Master of Orion ที่สร้างโดย MicroProse ผู้สร้าง Civilization ภาคแรก เป็นเกมตั้งแต่ปี 1993 ช่วงที่ Sid Meier แยกตัวออกไปเปิดบริษัท Firaxis Games ที่เป็นผู้พัฒนา Civilization ในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Civilization: Beyond Earth ในเวอร์ชันพีซี (รีวิว) ได้วางจำหน่ายไปเมื่อเดือนตุลาคมและเวอร์ชัน Mac เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ถึงเวลาของชาว Linux กันแล้วครับ

GamerAgent เว็บไซต์ข้อมูลเกมในระบบปฏิบัติการ Mac และจัดจำหน่ายเกมแบบออนไลน์ ได้เปิดเผยข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาและผลักดัน Civilization: Beyond Earth ลงในระบบปฏิบัติการ Mac และ Linux มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ประกาศวางจำหน่ายเวอร์ชัน Linux แล้วในวันที่ 19 ธันวาคม เวลา 1.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ลินุกซ์มีเกมดังเพิ่มอีกเกม เมื่อค่าย 2K Games ประกาศนำเกม BioShock Infinite ลงแพลตฟอร์มลินุกซ์ช่วงต้นปี 2015 โดยจะประกาศข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งหลังวันปีใหม่

สำหรับคนที่ไม่รู้จัก BioShock Infinite เป็นเกม FPS ภาคล่าสุดในซีรีส์ BioShock ออกวางขายครั้งแรกช่วงต้นปี 2013 (ลงพีซี, PS3, Xbox 360 และมีเวอร์ชันแมคตามมาในภายหลัง) และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก ได้คะแนนรีวิวเฉลี่ยจาก GameRankings สูงถึง 96% รวมถึงได้รางวัล Game of the Year ประจำปี 2013 มากถึง 42 สำนัก

ที่มา - Phoronix

Tags:
Node Thumbnail

2K Games เผยภาพและวิดีโอชุดแรกของเกม Civilization Online ซึ่งเป็นเกม MMO ที่ใช้ธีมและแนวคิดของเกมตระกูล Civilization มาใช้

เกม Civilization Online ไม่ได้พัฒนาโดยทีม Firaxis ซึ่งเป็นทีมพัฒนาหลักของเกมซีรีส์นี้ แต่เป็นบริษัท XLGAMES จากเกาหลีใต้แทน ทำให้เราเห็นแนวทางของเกมออนไลน์ฝั่งเกาหลีใน Civilization Online อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นฉากสงครามที่มีตัวละครจำนวนมาก หรือการออกแบบตัวละครตามความต้องการของผู้เล่น

ตอนนี้เกมเปิดให้ทดสอบแบบ Closed Beta ในเกาหลีใต้ และยังไม่มีข้อมูลว่า 2K Games จะนำเกมนี้ไปเปิดบริการในฝั่งยุโรป-สหรัฐอเมริกาหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ติดตามนับวันรอเกม Civilization: Beyond Earth มาตั้งแต่ตอนเปิดตัวช่วงต้นปี จนมาถึงเดือนตุลาคมที่เกมกำลังจะวางขาย 2K Games และ Firaxis ก็ปล่อยคลิปโชว์ภาพจากเกมมายั่วน้ำลายแล้ว

ระบบหลักของ Civilization: Beyond Earth นั้นก็ยังคงคล้ายคลึงกับเกมภาคก่อนหน้า ส่วนฟีเจอร์สำคัญอย่างระบบที่ปรึกษาที่จะคอยให้คำแนะนำแก่ผู้เล่นก็ยังคงอยู่ แต่สิ่งแปลกใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้คือการเลือกนโยบายด้านความสัมพันธ์หรือที่ในเกมเรียกว่า "Affinities" ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกรูปแบบนโยบายได้อย่างใดอย่างหนึ่งจาก 3 แนวทาง

Tags:
Node Thumbnail

XCOM: Enemy Unknown เป็นเกมแนววางแผนการรบแบบผลัดฝั่งเดิน (อาจจินตนาการว่ามันคือ Civilization ที่มีแต่ยูนิตรบอย่างเดียวก็ได้) โดยเราได้รับหน้าที่พาทหารชั้นยอดจำนวนหนึ่งหมู่ ออกไปเผชิญหน้ากับเหล่าสัตว์ประหลาดต่างดาวที่มาบุกโลกโดยไม่ให้เราตั้งตัว

แต่ใช่ว่าเราจะมีหน้าที่ชี้เป็นชี้ตายหมู่ทหารเท่านั้น เพราะเมื่อจบกิจกรรมภาคสนามแล้ว เรายังต้องคอยบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่มาสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ใหม่ๆ ควบคู่ไปกับการรักษาระดับสัมพันธ์ทางการทูตทั่วโลก เพื่อให้พิสูจน์ตัวเองว่ามีความสามารถในการดำรงตำแหน่งผู้บังคับบัญชาหน่วยรบต่อไปด้วย

คำเตือน: บทความต่อไปนี้อาจมีภาพหรือเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมด้านความรุนแรง ผู้อ่านที่มีอายุน้อยกว่า 17 ปีควรได้รับคำแนะนำ

Tags:
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งครับสำหรับโปรโมชั่นชุดรวมเกม Humble Bundle ในครั้งนี้เป็นคราวของค่าย 2K Games ที่ได้จัดชุด 8 เกมดังมาขายในราคาถูกแสนถูกเพื่อนำรายได้เข้าการกุศลในชื่อ Humble 2K Bundle

เกมในชุด Humble 2K Bundle ประกอบไปด้วย BioShock, The Bureau: XCOM Declassified, The Darkness II สามเกมแรกผู้ซื้อสามารถตั้งราคาตามความศรัทธาคือจ่ายให้เท่าไหร่ก็ได้ตั้งแต่ 1 ดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป และรับ Bioshock 2, Mafia II, Spec Ops: The Line เพิ่มอีกสามเกมสำหรับผู้ที่จ่ายเกินค่าเฉลี่ยที่คิดจากเงินที่ได้จากการขายทุกๆ ครั้ง (ขณะที่เขียนข่าวอยู่ที่ 7.57 ดอลลาร์สหรัฐ) ส่วนอีกสองเกมที่เหลืออย่าง XCOM: Enemy Unknown และ BioShock Infinite จะปลดล็อกเมื่อจ่ายอย่างต่ำ 20 ดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

Civilization ภาคล่าสุด Beyond Earth เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนเมษายน ตอนนี้ประกาศวันวางขายแน่นอนแล้ว คือวันที่ 24 ตุลาคมนี้

สำหรับคนที่สั่งซื้อล่วงหน้า จะได้รับชุดแผนที่ของดาวเคราะห์ที่มีความเป็นไปได้ว่ามนุษย์จะสามารถไปตั้งนิคมอวกาศได้จริงๆ ได้แก่ Kepler 186f, Rigil Khantoris Bb, Tau Ceti d, Mu Arae f, 82 Eridani e, และ Eta Vulpeculae b

ราคา 49.99 ดอลลาร์

ที่มา - Joystiq, Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย 2K Games และ Firaxis ประกาศภาคใหม่ของเกม Civilization ที่ไม่ได้นับเป็นเลขภาค (ซึ่งควรจะเป็น VI) แต่ใช้ชื่อภาคว่า Civilization: Beyond Earth

เนื้อหาของเกม Civilization: Beyond Earth จะกล่าวถึงมนุษยชาติหลังพัฒนาอารยธรรมมาจนถึงขีดสุด ก็ไม่สามารถอยู่บนโลกได้และต้องอพยพไปตั้งรกรากบนดาวดวงอื่น รูปแบบการเล่นเกมจะยังเป็นเหมือน Civilization แต่เปลี่ยนฉากหลังเป็นโลกไซไฟล้ำยุค และยึดครองดวงดาวแข่งกับเผ่าพันธุ์เอเลี่ยน

หลายคนอาจนึกถึงเกม Alpha Centauri ของทีมงานเดียวกัน (ออกปี 1999) ซึ่งทีม Firaxis ก็บอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาบ้าง แต่เกมภาคนี้ก็จะมีทิศทางของตัวเองที่ต่างออกไป

Tags:
Node Thumbnail

Evolve เป็นเกมแนวเดินยิงที่มีระบบ Co-op หรือช่วยกันเล่น แบบ Left 4 Dead พัฒนาโดย Turtle Rock Studios ผู้ที่มีผลงานเด็ดดวงมาแล้วหลายเกม อย่างเช่น Left 4 Dead และ Counter-Strike: Condition Zero

เนื้อเรื่องของ Evolve เกิดขึ้นในโลก Sci-Fi ที่ซึ่งมนุษย์ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนบุกโลก สำหรับในโหมด "ตามล่า (hunt mode)" นั้น ผู้เล่น 4 คนจะได้รับบทเป็นนักล่าเอเลี่ยน โดยทั้ง 4 คนต้องร่วมมือกันกำจัดเอเลี่ยนตัวใหญ่เพียงตัวเดียวที่ควบคุมด้วยผู้เล่นอีกคนหนึ่ง (รวมเป็น 5 คนในโหมดนี้)

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี Duke Nukem Forever ได้คะแนนรีวิวออกมาแย่ จากสื่อแทบทุกสำนัก ทางบริษัทประชาสัมพันธ์ของเกมชื่อ the Redner Group ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า สื่อหลายแห่ง "ล้ำเส้น" มากไปในรีวิว และเราจะใช้ข้อมูลนี้ตัดสินว่าใครจะได้หรือไม่ได้เกมไปรีวิวในโอกาสถัดๆ ไป

หมายเหตุ: ทวีตข้อความนี้ถูกลบไปแล้ว แต่ยังดูภาพได้ตามลิงก์ที่มาครับ

หลังจากทวีตนี้ถูกโพสต์ออกมาก็เกิดปฏิกริยาจากสื่อต่างๆ มากมาย สุดท้ายทาง the Redner Group ได้ออกมาทวีตขอโทษ และส่งคำขอโทษไปยังสื่อต่างๆ อีกครั้ง

Pages