Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Bandai Namco Entertainment Asia เปิดตัวเกม Doraemon Story of Seasons: Friends of The Great Kingdom ซึ่งเป็นเกมใหม่ล่าสุดในชุด Doraemon Story of Seasons จะวางจำหน่ายในปี 2565 นี้ โดยจะสามารถเล่นได้ทาง Nintendo Switch, PS5 และ Stream

เกมนี้จะเป็นแนวเดิมในชุด Story of Seasons อย่างการทำฟาร์มแปลูกผักและเลี้ยงสัตว์ และจะสามารถใช้ของวิเศษของโดราเอมอนได้ รวมถึงมีองค์ประกอบและการเล่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มเติมจากภาคที่แล้วด้วย เกมจะรองรับซับไตเติ้ลภาษาไทยตั้งแต่วันที่วางจำหน่าย

สามารถรับชมคลิปตัวอย่างเกมได้ที่ Bandai Namco Entertainmet Asia Youtube Channel

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ภาคต่อของเกมโดราเอมอน ผสมกับปลูกผัก ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct Mini ที่รวมเกมใหม่จากพาร์ทเนอร์

ตัวอย่างที่เปิดตัวไม่ได้ให้รายละเอียดของเกมมากนัก โดยเนื้อเรื่องคือโดราเอมอนและผองเพื่อน เดินทางไปยังดาวลึกลับแห่งหนึ่ง จึงเริ่มกิจกรรมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ผ่านการทำฟาร์มและปลูกผัก ตัวเกมยังคงรูปแบบจากภาคแรก Doraemon Story of Seasons มีทั้งของวิเศษ และกิจกรรมต่าง ๆ ในเกม

เกมยังไม่กำหนดวันวางขาย แต่บอกว่าภายในปีนี้ 2022 โดยลงทั้ง Switch, PS5 และ Steam

Tags:
Node Thumbnail

Doraemon Story of Seasons เกมปลูกผักทำฟาร์มสไตล์ Harvest Moon พร้อมตัวละครอมตะจากซีรีส์โดราเอมอน ค่อนข้างได้รับความสนใจอย่างมากตอนเปิดตัว ซึ่งหลายๆ คนก็แอบผิดหวังในตอนแรกที่มีข่าวว่าจะลงเฉพาะ Switch และมีแต่ภาษาญี่ปุ่น

อาจด้วยกระแสดังกล่าวทำให้มีข่าวตามมาว่า จะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษและลงพีซีด้วย ก่อนที่ล่าสุด Bandai Namco ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้จะประกาศวันวางจำหน่ายเกม Doraemon Story of Seasons เวอร์ชันภาษาอังกฤษแล้ว ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ทั้งบน Nintendo Switch และพีซี ส่วนราคายังไม่ระบุครับ

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Doraemon Story of Seasons เกมที่โดราเอมอนและผองเพื่อนจะมาทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ โดยเกมพัฒนาโดยทีมสร้าง Harvest Moon ซึ่งข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่าจะมีลงเฉพาะ Nintendo Switch และมีแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

โดย Doraemon Story Of Seasons จะมีวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือและยุโรปด้วย ซึ่งเท่ากับจะมีเกมในรูปแบบภาษาอังกฤษแน่นอน มีให้เล่นทั้งบน Nintendo Switch และบนพีซี กำหนดวางขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ (ปลายปี)

ทั้งนี้ใครที่ชินชื่อตัวละครแบบญี่ปุ่นอาจต้องปรับตัวหน่อย เพราะเวอร์ชันอเมริกานั้นจะเรียกชื่อตัวละครต่างออกไป เช่น โนบิตะ จะชื่อ Noby หรือชิซูกะ ก็จะชื่อว่า Sue เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

สตูดิโอ Marvelous เปิดตัว Story of Season (Harvest Moon เดิม ทีมพัฒนาเดียวกันแต่ลิขสิทธิชื่อนี้เป็นของ Natsume) เกมแนวทำฟาร์มภาค Doraemon: Nobita ที่ได้ตัวละครจากชุดโดราเอมอนมาเป็นตัวเอก

เราจะได้เล่นเป็นโนบิตะ ทำฟาร์มและเลี้ยงสัตว์ตามสไตล์เกม Story of the Season โดยมีของวิเศษของโดราเอมอนมาเป็นเครื่องมือช่วยด้วย ขณะที่ตัวละครอื่นๆ ทั้งโดราเอมอน, ชิซูกะ, ไจแอนท์และซึเนะโอะก็จะมีบทบาทในเกมนี้ด้วย

เกมภาคนี้น่าจะลงเฉพาะ Nintendo Switch เท่านั้น มีกำหนดออกภายในปีนี้ในญี่ปุ่น เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลภาคภาษาอังกฤษและกำหนดวางจำหน่ายในประเทศอื่น

Tags:
Node Thumbnail

LINE เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ Clova Friends mini รุ่นโดราเอมอน ซึ่งเป็นสินค้าในตระกูลลำโพงอัจฉริยะ Clova Friends mini ผลิตจำนวนจำกัด เริ่มจำหน่ายวันนี้ (1 มิถุนายน) ในราคา 5,400 เยน

คุณสมบัติของ Clova Friends mini สามารถสั่งให้เล่นเพลง, อ่านข้อความใน LINE และสำหรับรุ่นโดราเอมอนนี้ ยังเพิ่มเสียงสนทนาโต้ตอบเป็นเสียงโดราเอมอนอีกด้วย

LINE กล่าวว่าระบบ AI ของ Clova Friends mini รุ่นโดราเอมอนนี้ ยังคิดโต้ตอบในแบบโดราเอมอนด้วย ซึ่งอาจมีการอ้างถึงของวิเศษหรือพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น ขนมโดรายากิหรือหนู โดยจะมีการเพิ่มเนื้อหาบทสนทนาเข้าไปอีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Glico ในญี่ปุ่นออกขนมที่มากับกล่องลายโดราเอมอนรุ่นลิมิเต็ดอิดิชันสำหรับภาพยนตร์สามมิติ Stand by Me Doraemon ที่จะเข้าฉายในญี่ปุ่น 8 ส.ค. นี้

ความพิเศษของกล่องนี้คือด้านในของกล่องจะมีภาพวาดการ์ตูนโดราเอมอนที่ผู้ใช้สามารถระบายสีตามความต้องการ และใช้แอพ グリコぬりえ (iOS, Android) สแกนภาพวาดระบายบนกล่องเพื่อสร้างภาพสามมิติเชิง augmented reality ขึ้นมา ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่วันนี้ เพื่อฉลองครบรอบวันเกิดตัวการ์ตูนยอดนิยมโดราเอมอน ซึ่งอีก 100 ปีจะถึงวันเกิดตามเนื้อเรื่อง (โดราเอมอนเกิดวันที่ 3 กันยายน 2112) โดยโฆษณาชุดดังกล่าวเป็นการนำเสนอบริการ MiraiSearch.jp ซึ่งเป็นบริการค้นหาข้อมูลด้วยเสียงทั้งบน iOS และ Android

เนื้อหาในโฆษณาเล่าถึงการค้นหาข้อมูลผ่านกูเกิลเกี่ยวกับของวิเศษต่างๆ ของโดราเอมอน ซึ่งหลายชิ้นเป็นแรงบันดาลใจให้นักวิทยาศาสตร์ประดิษฐ์มันขึ้นมาสำเร็จแล้วในชีวิตจริง และปิดโฆษณาด้วยการเรียกโดราเอมอนด้วยเสียงผ่านบริการ MiraiSearch ที่ให้ความรู้สึกว่าเราสามารถเป็นโนบิตะได้แล้วในชีวิตจริง

ชมคลิปโฆษณาได้ท้ายข่าวครับ