Tags:
Node Thumbnail

เกมออกใหม่ที่น่าสนใจในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ Fantasian ผลงานใหม่ล่าสุดของค่าย Mistwalker ของ Hironobu Sakaguchi บิดาผู้สร้างซีรีส์ Final Fantasy ที่ยังคงแนว J-RPG แบบเทิร์นเบส โดยยังมีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้น รองรับ iOS/Apple TV/Mac

แฟนเกมสาย J-RPG คงทราบกันดีว่า Sakaguchi ลาออกจาก Square มาก่อตั้งบริษัท Mistwalker ตั้งแต่ปี 2004 และมีผลงานเกม Blue Dragon ลงเครื่อง Xbox 360 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จนมาถึงช่วงปี 2014 ที่บริษัทมาประสบความสำเร็จมากขึ้นกับเกมซีรีส์ Terra Battle บนมือถือ และกลับมาอีกครั้งกับ Fantasian ที่ยังเป็นเกมมือถือเช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Apple Arcade บริการสมัครเล่นเกมแบบเหมาจ่ายรายเดือนของแอปเปิล ประกาศเพิ่มเกมใหม่ในแคตตาล็อกชุดใหญ่ โดยในกลุ่มเกมที่มีเฉพาะบน Apple Arcade หรือ Arcade Originals อาทิ FANTASIAN, NBA 2K21 Arcade Edition, Star Trek: Legends และ The Oregon Trail

นอกจากนี้ Apple Arcade ยังเพิ่มหมวดหมู่เกมอีก 2 หมวด ได้แก่ Timeless Classics และ App Store Greats เป็นการนำเกมคลาสสิกที่คุ้นเคย และเกมดังจากใน App Store มาให้เล่นผ่าน Arcade อาทิ Good Sudoku by Zach Gage, Threes! และ Fruit Ninja Classic แบบไม่มีโฆษณา

ในอัพเดตครั้งนี้มีเกมเพิ่มเข้ามามากกว่า 30 เกม ทำให้แพลตฟอร์ม Apple Arcade มีเกมให้เลือกเล่นแล้วมากกว่า 180 เกม

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มเปิดให้สมัครใช้งาน Apple One ที่รวมบริการสมัครใช้งานรายเดือนของแอปเปิลทั้งหมด แบบรวมไว้ที่เดียวในราคาที่ถูกลง แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้ง Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud

สำหรับประเทศไทย Apple One มีตัวเลือก 2 ประเภท ดังนี้

  • Individual (225 บาทต่อเดือน) ได้ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และพื้นที่ iCloud 50 GB
  • Family (295 บาทต่อเดือน) แชร์กับสมาชิกในครอบครัวสูงสุด 6 คน ได้ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และพื้นที่ iCloud 200 GB

ส่วนแพ็กเกจ Premier ที่มี Apple News+ กับ Apple Fitness+ รวมอยู่ด้วย ตอนนี้เปิดให้สมัครได้เฉพาะบางประเทศที่มีบริการดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้วแอปเปิลประกาศว่าลูกค้าที่ซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ทั้ง iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV และ Mac สามารถสมัครสมาชิก Apple TV+ ได้ฟรีเป็นเวลา 1 ปี (ราคาปกติ 99 บาทต่อเดือน) โดยโปรโมชันนี้ยังคงมีต่อไปสำหรับ iPhone 12 แต่ปีนี้เพิ่มเติมคือบริการเล่นเกมเหมาจ่าย Apple Arcade

แอปเปิลระบุว่าลูกค้าที่ซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ นอกจากจะได้ Apple TV+ ฟรี 1 ปี ยังได้สิทธิใช้งาน Apple Arcade ฟรี เป็นเวลา 3 เดือน อีกด้วย (ราคาปกติ 99 บาทต่อเดือน)

ทั้งนี้ข้อเสนอดังกล่าวมีอายุ 3 เดือน นับตั้งแต่เปิดใช้งานอุปกรณ์ใหม่ โดยข้อเสนอของ Apple Arcade นั้น จะเริ่มต้นในวันที่ 22 ตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า แอปเปิลได้ปรับกลยุทธ์ของ Apple Arcade บริการ subscription สำหรับเล่นเกมรายเดือน โดยแจ้งผู้พัฒนาเกมหลายราย ว่าแอปเปิลต้องการเกมที่ผู้เล่นมีแนวโน้มจะติดและเล่นซ้ำบ่อยครั้ง ซึ่งน่าจะเหมาะกับแนวทาง subscription มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปี แอปเปิลเปิดตัวบริการเล่นเกมแบบเหมาจ่าย Apple Arcade

วันนี้แอปเปิลเปิดราคาของ Apple Arcade แล้วที่ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (ทดลองเล่นฟรี 1 เดือน) โดยเป็นราคาแบบครอบครัวด้วย และจะเริ่มเปิดบริการวันที่ 19 กันยายนนี้

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Apple Arcade บริการ subscription สำหรับเล่นเกมของค่ายแอปเปิลที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเริ่มเปิดให้กลุ่มพนักงานลองใช้งานเพื่อเก็บฟีดแบค

Apple Arcade คือ Netflix สำหรับเกมที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ iOS, Mac และ Apple TV เล่นได้ทั้งแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลดมาเล่นแบบออฟไลน์ได้ โดยรูปแบบเกมจะเน้นที่เกมใหม่ๆ และเกมอินดี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเป็นบริษัทที่มีเงินสดอยู่ในมือมหาศาล ฉะนั้นหากแอปเปิลต้องการจะเปย์เพื่อผลักดันผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่คำถามคือแอปเปิลยินดีจ่ายมากน้อยแค่ไหน ล่าสุดมีรายงานว่าบริการ subscription สำหรับเกม Apple Arcade ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น แอปเปิลเตรียมงบสูงถึง 500 ล้านดอลลาร์

วงเงินดังกล่าวแอปเปิลเตรียมไว้สำหรับจ่ายเพื่อดึงดูดนักพัฒนา ให้นำเกมมาเข้าร่วมบริการ Apple Arcade นี้ และพร้อมให้เงินสูงขึ้นอีกหากเกมเหล่านั้นเอ็กคลูซีฟเฉพาะบนแพลตฟอร์ม Apple Arcade แต่ไม่นับกรณีเกมลงเครื่องคอนโซล (พูดง่าย ๆ อย่าลง Google Play ก็พอ)

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัว Apple Arcade บริการ subscription สำหรับเล่นเกม (เรียกง่ายๆคือ Netflix สำหรับเกม) โดย Apple ระบุว่าเป็นแห่งแรกที่ทำ

ตัวบริการจะรวบรวมเกมอินดี้ และเกมใหม่ๆ จากสตูดิโอเกมอย่าง Annapurna Interactive, Bossa Studios, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman เป็นต้น

Apple Arcade จะเพิ่มเข้ามาเป็นอีกแท็บใน App Store ผู้ใช้สามารถกดดาวน์โหลดและเล่นเกมได้ในทุกอุปรณ์ทั้ง Phone, iPad, Mac และ Apple TV และเล่นออฟไลน์ได้ด้วย