Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากที่ Attingo ออกมาชี้ว่าปัญหาของ SanDisk Extreme Pro SSD เกิดจากการออกแบบภายใน ล่าสุดทาง SanDisk ออกมาเคลื่อนไหวผ่านการแถลงกับ PetaPixel ว่าปัญหาของ SanDisk Extreme และ SanDisk Extreme Pro portable SSD นั้นไม่ได้เกิดจากการออกแบบหรือการติดตั้งฮาร์ดแวร์ที่ผิดพลาดแต่อย่างใด

SanDisk ระบุว่ากำลังตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับส่วนประกอบฮาร์ดใน SSD แบบพกพาอยู่ แต่ขอรับรองว่า SanDisk ให้ความสำคัญกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และมีขั้นตอนทดสอบที่เข้มงวดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดุเหมือนว่าปัญหาของ SanDisk Extreme Pro SSD ที่เคยเป็นประเด็นว่าทำให้ SSD บางรุ่นประสบปัญหาข้อมูลสูญหายกะทันหัน นั้นไม่ใช่ปัญหาจาก Firmware ตามที่ Western Digital ระบุ เพราะล่าสุดบริษัท Attingo บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการกู้คืนข้อมูล ชี้ให้เห็นว่าปัญหานี้เกิดจากข้อบกพร่องด้านการออกแบบ และการผลิต

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัว microSD รุ่น Max Endurance ที่ขายความทนทานในการใช้งาน สามารถใช้กับกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือกล้องติดหน้ารถได้ต่อเนื่องตั้งแต่ 15,000 ชั่วโมงหรือราว 2 ปีไปจนถึง 120,000 ชั่วโมงหรือราว 13 ปี พร้อมการรับประกันจาก SanDisk ที่ 3 ปีไปจนถึง 15 ปีตามความจุ

SanDisk Max Endurance ใช้อินเทอร์เฟส UHS-I สปีดคลาส Class 10, UHS สปีดคลาส U3 ส่วนวิดีโอสปีดคลาส V30 ความเร็วในการเขียนสูงสุด 40MB/s และอ่านสูงสุด 100MB/s ไม่ระบุประสิทธิภาพในการอ่านเขียนแบบสุ่ม มีทั้งหมด 4 ความจุที่มีความทนทานและประกันแตกต่างกันไป

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเดือนที่แล้ว SanDisk สหรัฐวางขาย microSD รุ่น Extreme ความจุ 512GB และ 1TB

ล่าสุด Synnex ได้นำ microSD รุ่นดังกลาวมาขายในไทยแล้ว โดยความจุที่ถูกนำมาจำหน่ายมีเพียง 1TB เท่านั้น ในราคา 16,900 บาท พร้อมประกันให้ตลอดอายุการใช้งาน

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

ช้ากว่าที่สัญญาไว้เล็กน้อย แต่ SanDisk เริ่มวางขาย microSD ขนาด 1TB ที่เปิดตัวตั้งแต่ต้นปีในสหรัฐอเมริกาแล้ว (ผมเช็คกับหน้าเว็บของ SanDisk Thailand ตอนนี้ยังไม่มีรุ่นความจุ 512GB/1TB วางขาย)

รุ่นที่วางขายแล้ววันนี้คือ SanDisk Extreme microSDXC ความเร็วในการอ่านสูงสุด 160 MB/s ความเร็วในการเขียนสูงสุด 90 MB/s โดยความจุใหม่ที่วางขายคือ

  • 1TB ราคา 449 ดอลลาร์ (14,200 บาท)
  • 512GB ราคา 199 ดอลลาร์ (6,300 บาท)

SanDisk ยังมีการ์ด microSD เกรดที่เหนือกว่าคือ Extreme Plus และ Extreme Pro ที่มีความเร็วในการอ่านสูงกว่า (เป็น 170 MB/s) แต่รุ่นความจุ 512GB/1TB ยังไม่มีสินค้าวางขายในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัวการ์ด SanDisk Extreme UHS-I microSDXC ขนาด 1TB ที่เร็วที่สุดในตลาดตอนนี้

ตัวการ์ดออกมาพร้อมกันสองรุ่น คือ 512GB และ 1TB โดยรุ่น 1TB มีความเร็วในการอ่าน 160MB/s ความเร็วในการเขียน 90MB/s ซึ่งเป็นความเร็วที่สูงกว่าเสปค UHS-I ที่กำหนดความเร็วในการอ่าน 100MB/s การ์ดทั้งสองรุ่นทำ IOP ได้ตามสเปค A2 หรือ อ่าน 4000 IOPS และเขียน 2000 IOPS

เริ่มวางขายเดือนเมษายนนี้ รุ่น 1TB ราคา 449.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 14,000 บาท และรุ่น 512GB ราคา 199 ดอลลาร์หรือประมาณ 6,200 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Western Digital เปิดตัวการ์ดใหม่ในแบรนด์ SanDisk คือ Extreme 400GB A2 microSDXC โดยชูจุดขายเป็น microSD ที่ไวที่สุดของ microSD มาตรฐาน UHS-I

การ์ดใหม่จาก WD นี้มีความเร็วสูงสุดในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 160MB/s และความเร็วสูงสุดในการเขียนอยู่ที่ 90MB/s ซึ่งเร็วกว่า Extreme microSD UHS-I รุ่นปัจจุบันถึง 50% โดยการ์ดใหม่นี้มีเรตติ้งอยู่ที่ UHS Speed Class 3 (U3) และ Video Speed Class 30 (V30) ซึ่งสามารถอัดวิดีโอ 4K UHD ได้ต่อเนื่อง และยังรองรับมาตรฐาน A2 ที่ช่วยให้การเปิดและโหลดแอพเร็วยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

สิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Western Digital ได้เปิดตัว SSD รุ่นใหม่สองตัวภายใต้ยี่ห้อ SanDisk และ WD เอง (WD ได้ซื้อกิจการ SanDisk ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว) และทาง WD ได้ส่ง SSD ทั้งสองตัวนี้มาให้รีวิวครับ

ลักษณะภายนอก

หากจะให้พูดสั้นๆ ก็ต้องบอกว่า SSD ทั้งสองตัวนี้ต่างกันแค่ “สติกเกอร์ที่แปะอยู่” และ “บรรจุภัณฑ์” เท่านั้น ทั้งสเปก, ราคา และการรับประกันก็เหมือนกันทั้งหมด เรียกได้ว่าศรัทธายี่ห้อไหนก็หยิบอันนั้นได้เลย โดยผมได้รับรุ่นความจุขนาด 1TB แบบ SATA มาทดสอบนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ SanDisk ออก microSDXC 2 ความจุคือ 64GB และ 128GB ซึ่งรุ่นที่ออกมาไม่ได้ระบุว่าเป็นรุ่น Ultra หรือ Extreme ใดๆ นอกจากความเร็ว UHS คลาส 3 โดยความเร็วในการอ่านสูงสุดคือ 100MB/s และเขียนสูงสุดคือ 60MB/s สำหรับรุ่น 64GB และ 90MB/s สำหรับรุ่น 128GB

ความพิเศษอย่างเดียวของ microSD รุ่นพาร์ทเนอร์นี้คือจะมีลาย Nintendo Switch สกรีนอยู่บนการ์ด และจะเริ่มวางจำหน่ายบนชั้นอุปกรณ์เสริมของ Nintendo Switch ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยตอนนี้ยังไม่มีการระบุราคาครับ

ที่มา - Business Wire via Engadget

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัว SanDisk Ultra microSDXC UHS-1 ความจุ 400GB มาพร้อมมาตรฐาน A1 ตัวใหม่ สามารถทำความเร็วในการอ่านเขียนแบบสุ่มได้ตามมาตรฐานที่ 1,500 และ 500 IOPS และความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 100MB/s (ไม่ระบุความเร็วเขียน) พร้อมกันน้ำ, กันการกระแทก, รองรับรังสี X และการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ

SanDisk Ultra microSDXC UHS-1 ขนาด 400GB วางจำหน่ายในราคา 249 ดอลลาร์

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

Western Digital เปิดตัวหน่วยความจำแบบ 3D NAND SSD ที่มีการจัดเรียงแผ่นชิป NAND ใหม่ ช่วยทำลายข้อจำกัดของหน่วยความจำแบบ 2D NAND โดยการวางแผ่น 3D NAND ของ WD จะเป็นแบบ 64 เลเยอร์ มาใน 2 แบรนด์คือ WD Blue และ SanDisk Ultra

ด้านสเปคทั้ง WD Blue และ SanDisk มีสเปคใกล้เคียงกันคือใช้อินเทอร์เฟสแบบ SATA III 6GB/s โดย WD Blue มีตัวเลือกเป็น M.2 มาให้ด้วย อัตราการอ่านเขียนอยู่ที่ 560/530 MB/s ส่วนอัตราการอ่านเขียนแบบสุ่มอยู่ที่ 95K/84K ยกเว้นรุ่นความจุ 250GB ที่ความเร็วอ่านเขียนอยู่ที่ 550/525 MB/s และอัตราการเขียนสุ่มจะอยู่ที่ 81K

ราคาทั้งสองรุ่นจะเท่ากันในแต่ละความจุดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัวแฟลชไดร์ฟความเร็วสูงในชื่อ "SanDisk Extreme PRO USB 3.1 Solid State Flash Drive" ซึ่งทาง SanDisk ระบุว่ามีความเร็วใกล้เคียงกับ SSD ด้วยความเร็วในการอ่านถึง 420MBps และความเร็วในการเขียนถึง 380MBps สามารถถ่ายโอนไฟล์หนัง 4K ผ่านพอร์ต USB 3.1 ได้ในระยะเวลาเพียง 15 วินาที

วัสดุของ Solid State Flash Drive เป็นอลูมิเนียมสีดำเรียบหรู มาในสองความจุคือ 128GB ราคา 80 เหรียญสหรัฐและ 256GB ราคา 180 เหรียญสหรัฐ วางจำหน่ายปลายเดือนมกราคมี้

ที่มา - Computer World

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Photokina 2016 เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี Western Digital โดยแบรนด์ลูก SanDisk ประกาศแสดงและสาธิตการ์ดหน่วยความจำแบบ SDXC ความจุ 1 TB เป็นครั้งแรก และใบแรกของโลก

การ์ด SDXC ความจุ 1 TB ถือเป็นรุ่นต่อของ SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ขนาด 512 GB ที่บริษัทเปิดตัวไปเมื่อสองปีที่แล้ว โดยตัวแทนของบริษัทระบุว่าการ์ดตัวนี้จะรองรับการบันทึกภาพและวิดีโอที่ความละเอียดสูง รวมถึงงานประเภท virtual reality และสื่อบันเทิงอื่นๆ ที่มีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงเป็นการพิสูจน์ความสามารถของ Western Digital ว่าสามารถเพิ่มความจุได้เป็นสองเท่า โดยไม่ต้องเปลี่ยนรูปแบบ (form factor)

ยังไม่มีระบุว่าจะผลิตจริงหรือวางจำหน่ายเมื่อใด

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Western Digital) ออก microSD รุ่นใหม่ SanDisk Extreme microSDXC UHS-I card ความจุ 256GB โดยคุยว่าเป็นการ์ดที่อ่านเขียนข้อมูลได้เร็วที่สุดในโลก

อัตราการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 100MBps ส่วนอัตราการเขียนคือ 90MBps สามารถใช้อัดวิดีโอ 4K ได้นานประมาณ 14 ชั่วโมง เหมาะสำหรับกล้องความละเอียดสูง โดรนติดกล้อง หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4K ราคาขายที่ตัวละ 199.99 ดอลาร์ เริ่มวางขายไตรมาสที่สี่

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวว่า Western Digital บริษัทด้านสตอเรจรายใหญ่ของโลกประกาศเข้าซื้อ SanDisk ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดการซื้อครั้งนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว หลังกระทรวงพาณิชย์ของจีนออกมาให้การรับรอง โดยการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่าถึง 19,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 670,000 ล้านบาท

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เนื่องจาก Western Digital ต้องการเสริมทัพในส่วนธุรกิจ non-volatile memory (NVM) โดยการดำเนินธุรกิจของ SanDisk ในเบื้องต้นจะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

Tags:
Node Thumbnail

เรารู้จัก SanDisk ในฐานะผู้ผลิตหน่วยความจำ (SD และ SSD) สำหรับคอนซูเมอร์ แต่หลังจากที่บริษัทซื้อ Fusion-io ในปี 2014 ก็เปิดสายผลิตภัณฑ์ใหม่คือ InfiniFlash สตอเรจอาร์เรย์แบบแฟลชล้วน (all-flash storage array) สำหรับงาน Big Data มาในปี 2015

สัปดาห์ที่แล้ว SanDisk ประกาศอัพเกรด InfiniFlash ครั้งแรกหลังจากออกผลิตภัณฑ์มาได้ครบปี โดยออก InfiniFlash IF150 มาแทน IF100 รุ่นล่างสุดตัวเดิม ของใหม่คือประสิทธิภาพ IOPS ที่ดีกว่าเดิมอีกเท่าตัว (2 ล้าน IOPS) ซึ่งเป็นผลมาจากบัส SAS เวอร์ชัน 3.0 อัตราการส่งข้อมูล 12 Gbps

InfiniFlash IF150 เป็นสตอเรจขนาดเครื่องแบบ 3U, ใส่สตอเรจได้สูงสุด 512TB

Tags:
Node Thumbnail

จะซื้อการ์ด microSD สักใบมีสเปคหลายอย่างที่ต้องพิจารณานอกเหนือจากราคาและความจุ SanDisk แบรนด์สื่อบันทึกข้อมูลภายใต้การนำของ Western Digital เปิดตัวการ์ด Extreme PLUS ของตนด้วยสัญลักษณ์ "Works with GoPro" ที่บอกว่าใช้งานกับกล้องแอ๊กชั่นแคมค่าย GoPro ได้ ในความจุ 16, 32, 64 และ 128GB กับความเร็วระดับ UHS Class 3 (U3) และ Video Speed Class 30 (V30) (อ่านเพิ่มเติม: สมาพันธ์ SD เปิดตัวมาตรฐาน SD Card ใหม่ รองรับวิดีโอ 8K และอัดหลายวิดีโอพร้อมกัน) โดยราคาความจุ 128GB อยู่ที่ 249.99 เหรียญสหรัฐฯ ครับ

แต่ว่าในข่าวนี้ยังไม่เห็นโลโก้ Works with GoPro เลย

ที่มา - SanDisk

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ SSD Samsung 840 Pro 128GB ลูกเดิมที่ผมใช้อยู่ใกล้จะเต็ม เลยลองหา SSD ลูกใหม่ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างที่ราคาไม่แพงจนเกินไปเหมือนเจ้าตลาดอย่าง Samsung 850 Pro ก็มาเจอ SanDisk Extreme Pro ที่เป็นรุ่นท็อปของยี่ห้อนี้ แถมผมก็เพิ่งทราบว่ามันมาพร้อมประกัน 10 ปีเหมือน Samsung เลยเก็บไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือก

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน MWC ปีนี้ ผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลรายใหญ่อย่าง SanDisk ออกมาเปิดตัวอุปกรณ์ชุดใหม่ที่ออกแบบมาทันกับเทรนด์ยุคนี้ทั้ง 4K และ USB Type-C อย่างเป็นทางการ

ชิ้นแรกที่เปิดตัวมาคือ SanDisk Ultra USB Type-C แฟลชไดรฟ์ตัวแรกของบริษัทที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ USB Type-C โดยเฉพาะ และยังเป็นรุ่นที่ส่งข้อมูลเร็วสุดถึง 150MB/s และยังสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และพีซีโดยไม่ต้องมีอแดปเตอร์ หรือเพิ่มอีกพอร์ตเข้ามาอย่างที่เคยทำ

อีกชิ้นเป็นการ์ด microSD ความเร็วสูงระดับ UHS-II ในชื่อรุ่น SanDisk Extreme Pro microSD ที่ส่งข้อมูลได้เร็วสุดถึง 275MB/s ความจุตั้งแต่ 64GB-128GB ใช้งานกับคอนเทนต์ 4K ได้อย่างสบายๆ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว TechCrunch รายงานว่า Western Digital หนึ่งในผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์รายสำคัญของโลก ประกาศเข้าซื้อกิจการ SanDisk ด้วยมูลค่ากว่า 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6.7 แสนล้านบาท) โดย Western Digital ต้องจ่ายเงินคิดเป็นหุ้นละ 86.50 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3 พันบาทต่อหุ้น) ซึ่งมากกว่าราคาตลาดที่ปิดทำการเมื่อวานถึง 15%

Tags:
Node Thumbnail

HP ยักษ์ใหญ่วงการพีซี จับมือกับ SanDisk ผู้ผลิตหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก ร่วมมือกันพัฒนาหน่วยความจำชนิดใหม่ที่อาจนำมาใช้แทนหน่วยความจำแฟลชซึ่งกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันก็เป็นได้

การร่วมมือครั้งนี้ทั้งสองบริษัทจะแบ่งปันเทคโนโลยีมาใช้ร่วมกันในโปรเจคนี้ทั้ง Memristor ของ HP และ RRAM ของ SanDisk ซึ่งคาดว่าจะทำให้ได้หน่วยความจำที่ส่งข้อมูลรวดเร็วราวกับใช้ชิป DRAM แต่เก็บข้อมูลได้แม้ไม่มีไฟเลี้ยงเหมือนหน่วยความจำจำพวกดิสก์ และแฟลชตามแนวคิด Universal memory โดยเบื้องต้นระบุว่าชิปตัวใหม่นี้จะเร็วกว่าหน่วยความแฟลชจำถึง 1,000 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัวการ์ด microSD รุ่น SanDisk Ultra® microSDXC™ UHS-I card, Premium Edition ความจุสูงที่สุดในโลกที่ 200GB เพิ่มขึ้น 56% จากความจุสูงสุดในปีที่แล้วที่มีขนาดสูงสุด 128GB

ความเร็วในการโอนข้อมูลของการ์ดรุ่นนี้อยู่ที่ 90MB/s

การ์ดนี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับโทรศัพท์แอนดรอยด์เป็นหลัก โดยมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Memory Zone ที่สำรวจพื้นที่ของโทรศัพท์ หากพื้นที่เริ่มใกล้เต็มตัวแอพพลิเคชั่นจะย้ายรูปภาพไปยัง microSD ให้เอง

เริ่มขายไตรมาสสองของปีนี้ ราคา 399.99 ดอลลาร์

ที่มา - SanDisk

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk เปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ iXpand ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับย้ายไฟล์ข้อมูลจากอุปกรณ์ iOS ไปยังพีซีหรือ Mac ได้โดยสะดวก ด้วยจุดเด่นหัวเสียบ USB 2.0 และหัวเสียบ Lightning ภายในอุปกรณ์ตัวเดียว

iXpand มาพร้อมแอพสำหรับซิงก์ไฟล์ภายในตัวแฟลชไดรฟ์เองที่จะช่วยให้มันทำสำเนาไฟล์ภาพและวิดีโอได้โดยอัตโนมัติเมื่อมันถูกเสียบต่อกับอุปกรณ์ iOS ภายใน iXpand มีแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนคอยจ่ายไฟเลี้ยง ทั้งนี้ iXpand สามารถใช้งานได้กับ iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5, iPad Air 2, iPad Air, iPad mini 3, iPad mini 2 และ iPad mini ทั้งที่รัน iOS 7 และ iOS 8

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน International Broadcasting Convention 2014 ที่จัดขึ้นที่กรุงอัมสเตอร์ดัม SanDisk ได้ประกาศเปิดตัว SanDisk Extreme PRO แบบ SDXC บนบัส UHS-I ความจุ 512 GB ซึ่งเป็น SD card ที่มีความจุมากที่สุดในโลก

การ์ดรุ่นนี้สามารถทำความเร็วในการเขียนได้ 90 MB/s ซึ่งเป็นความเร็วระดับ U3 ทำให้รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K ขณะเดียวกันก็ทำความเร็วในการอ่านได้ถึง 95 MB/s และรองรับสภาพอากาศสุดขั้ว กันน้ำ กันกระแทกและ X-ray และจะจำหน่ายในราคา 800 เหรียญ (ประมาณ 25,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

SanDisk บริษัทด้านแฟลชสตอเรจรายใหญ่ ประกาศข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ (a definitive agreement to acquire) Fusion-io บริษัทแฟลชสตอเรจความเร็วสูงสำหรับตลาดองค์กร (อ่าน รีวิว Fusion-io เทคโนโลยี SSD ประสิทธิภาพสูง) โดยดีลครั้งนี้จะเป็นเงินสดล้วนๆ มูลค่าประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์

Sanjay Mehrotra ซีอีโอของ SanDisk ระบุว่าการซื้อ Fusion-io จะช่วยเสริมตลาดแฟลชในศูนย์ข้อมูล ส่วน Fusion-io ก็บอกว่าการไปอยู่กับ SanDisk จะช่วยเรื่องช่องทางการจัดจำหน่ายในระดับโลก

Pages