Tags:
iPad

Photojojo ได้เปิดตัวเลนส์ถ่ายภาพระยะไกลสำหรับ iPad 3, iPad 4 และ iPad mini เป็นเลนส์ที่จะทำให้คุณสามารถซูมภาพได้ไกลขึ้นถ่ายภาพได้สวยขึ้น โดยคุณสมบัติของเลนส์นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้นยังมีอีกหลายอันคือ

  • iPad mini เป็นเลนส์ถ่ายภาพระยะไกลที่ซูมได้ถึง 12 เท่า
  • iPad 3 และ 4 เป็นเลนส์ถ่ายภาพระยะไกลที่ซูมได้ถึง 10 เท่า
  • ใช้เลนส์ที่ซูมภาพที่คุณมองเห็นไกลออกไปให้มีคุณภาพชัดยิ่งขึ้น
  • เพิ่มขอบภาพมืด (vignetting) ที่มีความละเอียดต่ำในพื้นที่ทั้งหมดของภาพที่คุณสนใจ
  • เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพคอนเสิร์ต, ภูมิทัศน์ และ ถ่ายภาพแบบภาพตรงๆ เป็นต้น
  • จัดเก็บได้ง่าย

    ส่วนราคาเลนส์ตัวนี้อยู่ที่ 25 ดอลลาร์ (ประมาณ 720 บาท)

ที่มา - Photojojo Store via iClarified

Tags:
iPad 3

Dr. Raymond M. Soneira ประธานของบริษัท DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแสดงผล เขียนบทความทดสอบจอภาพของ Surface ในเชิงลึก โดยเทียบกับแท็บเล็ตคู่แข่งทั้ง iPad 3 และ Galaxy Tab 10.1

การทดสอบรอบนี้ทำโดยผู้เชี่ยวชาญจริงๆ และผลออกมาละเอียดมาก คัดมาเฉพาะผลสรุปนะครับ

DisplayMate ให้คะแนนโดยรวม (overall assessment) คือ iPad 3 ระดับ A, Surface ระดับ A- และ Galaxy Tab 10.1 ระดับ B+

ถ้าแยกย่อยเรื่องคุณสมบัติหน้าจอ iPad ชนะเรื่องสีสันของภาพ ส่วน Surface ชนะเรื่องการสะท้อนของแสงและอัตราคอนทราสต์ ทั้งสามรายทำคะแนนได้ดีพอๆ กันเรื่องการแสดงภาพเมื่อมองในมุมเอียง 30 องศา

จุดที่น่าสนใจคืออัตราการใช้พลังงานของ backlight ที่ Surface ชนะขาด ใช้พลังงาน 2.3 วัตต์ เทียบกับ Galaxy Tab ที่ 4.7 วัตต์ และ iPad ที่ 7.0 วัตต์ และในการทดสอบเปิดหน้าจอค้างไว้ที่ความสว่างสูงสุดโดยไม่ใช้งานอะไรเลย Surface ก็อยู่ได้นานถึง 8.1 ชั่วโมง ตามด้วย iPad 5.8 ชั่วโมง และ Galaxy Tab 4.8 ชั่วโมง

ที่มา - DisplayMate

Tags:
Apple

หลังจากแอปเปิลเปิดตัว iPad mini และ iPad 4 เว็บไซต์ขายสินค้ามือสองก็รายงานยอดของประกาศขาย iPad เก่าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เว็บไซต์ Gazelle.com รายงานว่าผู้ใช้เข้ามาโพสต์ขาย iPad รุ่นเก่าเพิ่มขึ้นถึง 700% เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้านั้น ที่น่าสนใจคือครึ่งหนึ่งของโพสต์เกิดขึ้นก่อนงานแถลงข่าวของแอปเปิลด้วยซ้ำ ส่วนรุ่นยอดนิยมคงหนีไม่พ้น The new iPad หรือ iPad 3 ที่ตกรุ่นอย่างรวดเร็วเมื่อราว 6 เดือนที่แล้ว

เว็บไซต์อีกแห่งคือ NextWorth บอกว่ายอดเทิร์น iPad เพิ่มขึ้นถึง 1,000% เลยทีเดียว โดยทั้งสองเว็บรายงานว่าสัดส่วนของ iPad 3 อยู่ราวๆ 70% ของยอดทั้งหมด และรุ่นย่อยที่นิยมที่สุดคือ iPad 3 32GB Wi-Fi ครับ

ที่มา - MarketWatch

Tags:
Apple

ในงานเปิดตัวที่ผ่านมา แอปเปิลช็อกผู้ใช้ iPad รุ่นก่อนหน้าด้วยการเปิดตัว iPad 4 มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยแล้วว่า iPad รุ่นก่อนหน้านั้นหายไปไหน เนื่องจากในงานเปิดตัวก็ไม่ได้พูดถึงมันเลย

ตอนนี้แอปเปิลเฉลยแล้วว่า iPad 3 (หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ New iPad) นั้นไม่ได้หายไปไหน แต่ย้ายไปขายในส่วน refurbished (เครื่องซ่อม) ของแอปเปิลแทน และลดราคาลงเหลือ 379 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับรุ่น Wi-Fi 16GB ส่วนรุ่น Wi-Fi+Cellular ลดเหลือ 509 ดอลลาร์สหรัฐฯ

สำหรับบางประเทศ แอปเปิลประกาศให้ผู้ที่เพิ่งซื้อ iPad 3 ไปได้ไม่ถึง 30 วัน สามารถนำเครื่องดังกล่าวมาเคลมเป็น iPad 4 ได้ แต่ไม่ได้ระบุว่าที่ไหนสามารถเคลมได้บ้าง ใครที่เพิ่งซื้อลองติดต่อ Apple Store ดูครับ (แต่บ้านเราน่าจะไม่ได้)

ที่มา - VentureBeat, 9to5Mac

Tags:
Apple

หลังจากมีตารางราคา The new iPad มาพร้อมพอร์ต Lightning ตอนนี้ก็มีภาพหลุดของ The new iPad มาจากเว็บ Apple.pro

ในรูปนั้น The new iPad ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยนอกจากเปลี่ยนจากพอร์ต 30 พิน เป็นพอร์ต Lightning จึงอาจเป็นเพียงการอัพเดตเล็กน้อย เพื่อให้ The new iPad สามารถแชร์ชิ้นส่วนกับอุปกรณ์อื่นของแอปเปิลได้นั่นเอง

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

9to5Mac รายงานว่า Apple อาจอัพเดต The new iPad (ที่อาจกำลังจะไม่ new) รุ่นปัจจุบันให้มีพอร์ต Lightning แทนพอร์ต 30-pin เดิม และไม่แน่ว่าจะมีการอัพเดตสเปกภายในคล้ายกับครั้งก่อนที่อัพเดต iPad 2 ซึ่งเปลี่ยนสถาปัตยกรรมของชิป โดยไม่มีการประกาศให้ทราบแต่อย่างใดหรือไม่

9to5Mac ยังยืนยันเรื่องนี้ด้วยการแสดงตารางรหัสสินค้าชุดใหม่พร้อมราคาเดิมของ Apple อีกด้วย (นำเสนอตารางหลังเบรคครับ)

Tags:
Apple

หนังสือพิมพ์ The Australian รายงานว่าแอปเปิลได้ตกลงกับ Australian Competition and Consumer Commission (ACCC) หรือองค์กรที่คอยดูแลการแข่งขันและสิทธิของผู้บริโภคในประเทศออสเตรเลียแล้ว ว่าแอปเปิลพร้อมที่จะจ่ายเงินเป็นจำนวน 2.25 ล้านดอลลาร์เป็นค่าปรับ หลังจากเรื่องที่แอปเปิลได้โฆษณา iPad ใหม่ในออสเตรเลียว่าเป็น iPad WiFi + 4G ทั้ง ๆ ที่ iPad ดังกล่าวไม่รองรับเครือข่าย 4G ใด ๆ เลยในประเทศออสเตรเลีย

แอปเปิลได้เลือกใช้วิธีแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการเปลี่ยนชื่อ iPad ในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย จากเดิมที่เป็น iPad WiFi + 4G มาเป็นรุ่น iPad Wi-Fi + Cellular

ACCC ได้ทำการฟ้องแอปเปิลในกรณีนี้ด้วยข้อหา "โฆษณาเป็นเท็จ" แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษายังไม่ได้ให้ผ่านเงินค่าปรับจำนวนดังกล่าว

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

แอปเปิลโดนหน่วยงานภาครัฐในหลายๆ ประเทศสั่งให้แอปเปิลเลิกใช้คำว่า 4G กับโฆษณา iPad รุ่นที่สาม เพราะชวนให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่าใช้งาน 4G ในประเทศของตัวเองได้ด้วย ทั้งที่ใช้ได้เฉพาะในสหรัฐเท่านั้น (กรณีของออสเตรเลีย, กรณีของนอร์เวย์ สวีเดน และอังกฤษ)

ที่อังกฤษนั้นแอปเปิลแจ้งว่าเอาคำว่า 4G ออกจากเว็บไซต์ของตัวเองแล้ว แต่จากการตรวจสอบขององค์การมาตรฐานโฆษณา (Advertising Standards Authority - ASA) พบว่าแอปเปิลยังใช้คำว่า 4G อยู่ในบางส่วนของเว็บ โดยเฉพาะหน้าสั่งซื้อ iPad ที่มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้า

ASA แจ้งว่าได้รับคำร้องเรียนว่าแอปเปิลโฆษณาเกินจริงเข้ามาจำนวนหนึ่ง และจะสอบสวนเรื่องนี้ต่อไปว่าเป็นจริงหรือไม่

ที่มา - BBC

Tags:
Apple

มีผู้ใช้บางส่วนรายงานว่า The New iPad รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ 4G ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G หรือไม่สามารถรักษาการเชื่อมต่อเอาไว้ได้หากไม่รีสตาร์ทเครื่อง ส่วนการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 4G นั้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีปัญหาแต่ประการใด

The New iPad ได้รับรายงานว่ามีหลายปัญหาตั้งแต่วางขาย อาทิ ปัญหาเครื่องร้อน และต่อมากับปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi ใครที่ถอย The New iPad รุ่น Wi-Fi + 4G มา หากเจอปัญหาการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G ก็เชิญมาเล่าสู่กันฟังครับ

ที่มา: Electronista, PocketNow

Tags:
Apple

ใกล้วันจำหน่าย iPad รุ่นใหม่ในไทยอย่างเป็นทางการในวันศุกร์นี้เข้ามาแล้ว ก็มีข้อมูลออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า iPad รุ่นใหม่จะขายแพงขึ้น 600 บาท ซึ่งล่าสุดตัวเลขราคาที่ dtac ประกาศก็ออกมาตรงตามข่าวครับ

dtac ได้แจ้งลูกค้าที่ลงทะเบียนแสดงความสนใจจองซื้อ iPad รุ่นใหม่ล่วงหน้าถึงราคาเครื่อง เงื่อนไขการจ่าย รวมถึงแพ็กเกจเสริม โดย iPad รุ่น 16GB จำหน่ายราคา 20,500 บาท 32GB ราคา 23,500 บาท และ 64GB 26,500 บาท ซึ่งแม้ในหน้าเว็บไม่ระบุรายละเอียดแต่ถ้าค่ายมือถือมาจำหน่าย iPad เองก็ต้องเป็นรุ่นที่รองรับ 4G (หรือ 3G สำหรับใช้ในไทย) อยู่แล้ว ซึ่งการบวกราคาเพิ่มจากเดิมมา 600 บาทนี้ก็คงทำให้ราคาของรุ่นที่รองรับเฉพาะ Wifi มีราคาเพิ่มขึ้นไม่แตกต่างกัน

ในส่วนของ AIS และ truemove ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่าย มีเพียงแจ้งว่าจะเริ่มจำหน่ายศุกร์ที่ 27 เมษายนนี้เช่นกัน

ที่มา: dtac

Tags:
iPad 3

บ่อนพนันออนไลน์ RoxyPalace ได้ทำการสำรวจความเห็นว่าด้วยเรื่องของคนที่อยู่ข้างๆ กับ iPad รุ่นใหม่ ผลที่ออกมาน่าตกใจเล็กน้อยเมื่อผู้ชายโสด 11% บอกว่าถ้าต้องหมดเงินไปกับการจีบสาวแล้ว เขาขอเอาเงินไปซื้อ iPad รุ่นใหม่ดีกว่า ที่หนักกว่านั้นคือ 3% ในการสำรวจบอกว่าถ้าให้แลกระหว่างคนที่อยู่ข้างๆ กับ iPad รุ่นใหม่แล้ว ก็ยินดีที่จะแลกเพื่อ iPad นี้อย่างเต็มใจ

ยังมีประเด็นอื่นในการสำรวจนี้ โดยส่วนของผู้หญิงนั้น 84% บอกว่ายังไงก็ไม่มีทางแลกคู่ของตนกับ iPad รุ่นใหม่นี้ ขณะที่ผลสำรวจรวมทั้งหมดนั้น 4% ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่า ถ้าให้แลกคู่ของตนกับแท็บเล็ตที่ไม่ใช่ iPad ของแอปเปิลก็ยังยินดีให้แลก (อ้าว) นอกจากนี้ 71% บอกว่าพวกเขาจะใช้ FaceTime ในการดูคนที่สนใจก่อนตัดสินใจเริ่มต้นสานความสัมพันธ์กัน

iPad รุ่นใหม่ใกล้วันจำหน่ายทางการในไทยแล้ว ฝ่ายการตลาดค่ายไหนสนใจลองใช้มุขนี้ก็น่ารอดูผลลัพธ์เสียจริงๆ

ที่มา: Ubergizmo

Tags:
Apple

ก่อนหน้านี้ ACCC หรือหน่วยงานรักษาการแข่งขันและสิทธิของผู้บริโภคของออสเตรเลีย ต้องการจะฟ้องแอปเปิลกรณีทำการตลาด iPad รุ่นล่าสุดว่ารองรับเครือข่าย 4G แม้ว่า iPad รุ่นดังกล่าวจะไม่สามารถใช้งานกับเครือข่าย LTE ของ Telstra ผู้ให้บริการเครือข่าย LTE รายเดียวของออสเตรเลียในตอนนี้ได้ โดยแอปเปิลได้ถูกศาลบังคับให้แอปเปิลให้ข้อมูลกับลูกค้าก่อนการขาย และเสนอให้ลูกค้าสามารถนำ iPad มาคืนได้หากเข้าใจผิดจริง ๆ

ล่าสุด ACCC ต้องการให้แอปเปิลเปลี่ยนข้อมูลทางการตลาดทั้งหมด โดยให้นำคำว่า 4G ออกจากคำอธิบายคุณสมบัติสินค้าทั้งหมด แต่จากรายงานของ The Australian แอปเปิลตัดสินใจที่จะปกป้องแผนการตลาดของตัวเอง และอ้างว่าแม้ว่า iPad ใหม่จะสามารถใช้งานได้แค่กับเครือข่าย 3G ของผู้ให้บริการอย่าง Telstra, Optus และ Vodafone แต่ความเร็วดังกล่าวก็สามารถเรียกว่าเป็นความเร็ว 4G ได้ตามมาตรฐานของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม (ซึ่งจริง ๆ แล้ว ในสหรัฐฯ ผู้ให้บริการมือถือหลายรายทำการตลาดเครือข่าย HSPA+ ของตัวเองว่าเป็นความเร็ว 4G แล้วจริง)

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

โพสต์ทูเดย์ก็เป็นอีกสื่อที่รายงานข่าวเรื่องวันเริ่มจำหน่าย iPad รุ่นใหม่ในไทยเช่นกัน แต่ทางโพสต์ทูเดย์ได้เสริมข้อมูลใหม่เกี่ยวกับราคาขายเป็นรายแรก โดยระบุว่า iPad รุ่นใหม่นั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 16,500 บาท สำหรับรุ่น 16GB Wi-Fi ซึ่งหากเป็นราคานี้จริงแปลว่า iPad รุ่นใหม่นี้จะขายแพงกว่า iPad 2 (รวมทั้ง iPad รุ่นแรก) อยู่รุ่นละ 600 บาท ส่วน iPad 2 จะปรับราคาลงมาเริ่มต้นที่ 13,500 บาท

โพสต์ทูเดย์นั้นเป็นสื่อในเครือของบริษัท โพสต์ พับลิชชิง ที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่ส่วนหนึ่งคือตระกูลจิราธิวัฒน์ที่เจ้าของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รวมถึงร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า Power Buy ซึ่งเคยร่วมจำหน่าย iPad 2 ในวันแรกที่เปิดตัวในไทยเช่นกัน ราคา iPad รุ่นใหม่ที่ออกมานี้จึงอาจไม่ได้เป็นราคามั่วๆ แต่อาจเป็นราคาหลุดออกมาจากแหล่งข้อมูลโดยตรงก็เป็นได้

ที่มา: โพสต์ทูเดย์

Tags:
Apple

ยังคงไม่จบสำหรับประเด็น iPad รุ่นใหม่ในออสเตรเลียที่คณะกรรมการดูแลด้านการแข่งขันและผู้บริโภคได้ออกมาประกาศว่าชื่อของ iPad รุ่นใหม่นี้สื่อสารกับลูกค้าไม่ชัดเจนเนื่องจากใช้ชื่อว่า "iPad Wifi+4G" ทั้งๆ ที่เครือข่ายในออสเตรเลียทุกค่ายไม่สามารถใช้งาน 4G กับ iPad รุ่นใหม่นี้ได้ และเตรียมฟ้องศาล หลังจากนั้นไม่นานแอปเปิลก็ถูกศาลบังคับให้คืนเงินแก่ลูกค้าที่คิดว่าใช้งาน 4G ได้

แม้ว่าจะคืนเงินไปแล้ว แต่ท่าทางเรื่องคงจะไม่จบง่ายๆ หลังการไกล่เกลี่ยกับแอปเปิลจบลงด้วยการหาข้อสรุปไม่ได้ ซึ่งเป้าหมายของหน่วยงานดังกล่าวต้องการให้แอปเปิลเปลี่ยนชื่อของ iPad รุ่นใหม่ให้ลูกค้าไม่สับสน

ส่วนการเคลื่อนไหวของแอปเปิลในออสเตรเลีย ผู้ที่สั่งซื้อจากสโตร์ของออสเตรเลียจะได้รับข้อความเตือนว่า iPad รุ่นใหม่นี้ไม่รองรับการใช้งาน 4G ร่วมกับเครือข่ายในประเทศ หลังจากที่กดซื้อผ่านหน้าเว็บ แต่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องชื่อสินค้าแต่อย่างใด

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Apple

แอปเปิลได้ออก Press Release มายืนยันว่า iPad ใหม่ (เจอเนอเรชั่นที่ 3) จะวางขายในอีก 12 ประเทศในวันที่ 20 เมษายนนี้ และในอีก 9 ประเทศที่เหลือในวันศุกร์ที่ 27 เมษายนนี้ ซึ่งในกลุ่มที่สองนี้มีประเทศไทยอยู่ในกลุ่มด้วย โดยนอกจากประเทศไทยแล้วยังมีประเทศโคลอมเบีย เอสโตเนีย อินเดีย อิสราเอล ลัทเวีย ลิทัวเนีย มอนเตเนโกร และแอฟริกาใต้

ที่มา - Apple

Tags:
Apple

Consumer Reports นิตยสารให้ความรู้และรีวิวสินค้าต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ที่เคยออกมาเตือนปัญหาของสินค้าต่าง ๆ ตั้งแต่เรื่อง Death Grip ของ iPhone 4 จนถึงล่าสุดเรื่องปัญหาความร้อนและแบตเตอรี่ของ iPad ใหม่ ตอนนี้พวกเขาได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่าปัญหาเหล่านี้เรื่องเล็กมาก เมื่อเทียบสเปคและการใช้งานกับแท็บเล็ตอื่น ๆ ในตลาด

จากรีวิวทดสอบการใช้งาน iPad ใหม่โดยทั่วไปของ Consumer Reports พบว่าปัญหาที่ iPad ไม่ยอมชาร์จแบตเตอรี่เนื่องจากความร้อนของเครื่องสูงเกินไปจะเกิดเฉพาะช่วงที่มีการเล่นเกมที่ใช้ทรัพยากรสูงนาน ๆ ในขณะที่เปิดแสงสว่างหน้าจอสูงสุดเท่านั้น และจากการใช้งานทั่วไปปัญหาดังกล่าวจะพบได้ยากมาก

นอกจากนี้ พวกเขายังบอกว่าปัญหาที่แย่ที่สุดของ iPad ใหม่นี้คือการที่มีหน้าจอความละเอียดสูงเกินไป ทำให้การขยายเนื้อหาที่ไม่ได้ผลิตมาสำหรับหน้าจอความละเอียดสูงออกมาไม่น่าดูเท่าที่ควร เช่น ตัวหนังสือจาก e-magazine ทั้งหลาย

ที่มา - Consumer Reports

Tags:
Apple

หลังจากที่แอปเปิลได้ปรับเนื้อหาการโฆษณา iPad ของตัวเองโดยเอาคำว่า 4G ออกจากสื่อโฆษณาต่าง ๆ ตามที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคและการแข่งขันแห่งออสเตรเลีย (ACCC) ต้องการแล้ว ล่าสุดดูเหมือนว่าองค์กรคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคในประเทศอื่น ๆ อย่างนอร์เวย์ สวีเดน และอังกฤษ​ก็ได้เริ่มเคลื่อนไหวบ้างแล้ว เนื่องจาก iPad ใหม่นี้รองรับ LTE แค่กับเครือข่ายภายในสหรัฐฯ และแคนาดาเท่านั้น

Forbrukerombudet หรือองค์กรสิทธิผู้บริโภคของนอร์เวย์ ได้ให้ความสำคัญพิเศษกับการที่แอปเปิลอธิบาย iPad ใหม่นี้ว่า "ดีไซน์ด้วยเทคโนโลยีไร้สายเจอเนอเรชั่นใหม่" ทำให้ผู้ที่สนใจจะซื้อ iPad ในประเทศสับสนได้ และแอปเปิลมีเวลาถึงวันที่ 10 เมษายนนี้ในการแก้ไขข้อความดังกล่าว

น่าสนใจเหมือนกันว่า กสทช. ที่ระยะหลัง ๆ ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเป็นอย่างมาก จะทำอย่างไรบ้าง เมื่อ iPad ใหม่เข้าทำตลาดในเมืองไทยภายหลัง

ที่มา - MacRumors

Tags:
Apple

จากข่าวแถลงการณ์ของแอปเปิลเกี่ยวกับการชาร์จแบตเตอรี่นานเกิน 100% ของ iPad ใหม่ ดูเหมือนจะเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของผู้สื่อข่าว CNBC ซะแล้ว เมื่อวันนี้ AllThingsD ได้รับคำชี้แจงจาก Michael Tchao รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ iPad ดังนี้

ปกติแอปเปิลจะแสดงสถานะการชาร์จที่ 100% ก่อนที่อุปกรณ์จะชาร์จอย่างสมบูรณ์ ระหว่างนั้นอุปกรณ์จะทำการชาร์จไปจนกว่าถึง 100% จริงๆ โดยจะมีการคลายประจุเล็กน้อยและชาร์จกลับเข้าไปจนถึง 100% กระบวนการนี้จะเกิดซ้ำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถอดปลั๊ก การทำเช่นนี้ทำให้อุปกรณ์คงสถานะการชาร์จที่สมบูรณ์ที่สุด แผงวงจรได้ถูกออกมาให้คุณสามารถเสียบปลั๊กชาร์จได้นานเท่าที่คุณต้องการ คุณสมบัติที่ดีเยี่ยมเช่นนี้พบในอุปกรณ์ iOS เสมอ

เป็นอันจบข่าว

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Apple

หลังจากที่หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของประเทศออสเตรเลีย (ACCC) ได้ออกมาบอกว่าการโปรโมท iPad ใหม่ของแอปเปิลที่ไม่รองรับการใช้งาน 4G LTE ในออสเตรเลียว่า "iPad with Wi-Fi + 4G" ถือว่าเป็นการพยายามที่จะทำให้ลูกค้าสับสน ล่าสุด แอปเปิลได้ออกมาบอกว่าลูกค้าที่เข้าใจผิด สามารถนำ iPad มาคืนกับแอปเปิลได้

โดยทีมกฎหมายของแอปเปิลกล่าวว่า แอปเปิลไม่เคยอ้างว่า iPad ใหม่นี้จะใช้งานได้กับเครือข่าย LTE ของ Telstra ผู้ให้บริการ LTE เพียงรายเดียวของออสเตรเลียในตอนนี้ และยังบอกศาลอีกว่า iPad ใหม่นี้สามารถใช้งานความเร็วที่บางประเทศเรียกว่าเป็นความเร็ว 4G ได้ โดยแอปเปิลจะเริ่มส่งอีเมลแจ้งให้ผู้ซื้อทุกคนทราบว่าสินค้าดังกล่าวไม่สามารถใช้งาน LTE ในประเทศออสเตรเลียบนช่วงความถี่ 1,800 MHz ได้ และจะย้ำอีกครั้งก่อนที่ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อ ณ​ จุดขาย

ในสหรัฐ ความเร็ว HSPA+ หรือที่ในบ้านเราชอบเรียกกันว่า 3G+ ที่มีความเร็วสูงสุดที่ 42Mbps ถูกทำการตลาดว่าเป็นความเร็ว 4G แต่การทดสอบหลาย ๆ ครั้งการใช้งานจริงบนเครือข่าย HSPA+ นอกสหรัฐฯ ทำความเร็วได้สูงกว่า LTE ในสหรัฐฯ​ เสียเอง (ตามวีดีโอข้างล่าง)

Tags:
Apple

คณะกรรมการดูแลด้านการแข่งขันและผู้บริโภคออสเตรเลียออกมาระบุว่าจะทำการยื่นเรื่องต่อศาล เพื่อขอให้มีคำสั่งไปยังแอปเปิลโดยต้องการให้แอปเปิลสื่อสารกับลูกค้าชัดเจนมากกว่านี้ในประเด็นการใช้งาน iPad รุ่นใหม่ ซึ่งแอปเปิลโฆษณาว่า iPad รุ่นใหม่ที่เป็น Wifi+4G นั้นสามารถใช้งานเครือข่าย 4G ในออสเตรเลียได้เลยเมื่อใส่ซิมการ์ดทั้งที่ความจริงแล้วใช้งานไม่ได้ สาเหตุเพราะผู้ให้บริการเครือข่าย 4G ในออสเตรเลียนั้นมีเพียง Telstra รายเดียว แต่ทว่า 4G ของ Telstra นั้นไม่รองรับกับ iPad รุ่นใหม่นี้

อย่างไรก็ตามหน่วยงานดังกล่าวต้องการเพียงให้แอปเปิลปรับการสื่อสารกับลูกค้าให้ชัดเจนเท่านั้น ไม่ถึงกับต้องการให้ยกเลิกการขาย iPad รุ่นใหม่นี้ในออสเตรเลียแบบที่แอปเปิลเคยพยายามทำกับคู่แข่งแต่อย่างใด

มารอดูคำโฆษณาที่ใช้สำหรับ iPad รุ่นใหม่ตอนมาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการกันครับ

ที่มา: Reuters