Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว YouTuber ชื่อดัง JerryRigEverything พบว่ากระจกด้านหลังของ iPhone 15 Pro Max สามารถแตกได้ด้วยการงอด้วยมือเปล่า ส่งผลให้หลายคนเริ่มสงสัยว่า iPhone รุ่นใหม่นี้มีความทนทานน้อยกว่ารุ่นก่อนรึเปล่า ล่าสุด Consumer Reports เป็นอีกหนึ่งสื่อที่เข้ามาร่วมทดสอบความทนทานโดยใช้วิธีการที่ดูเป็นวิทยาศาสตร์ที่มากขึ้นเล็กน้อย และพบว่า iPhone 15 Pro Max ไม่ได้แตกร้าวภายใต้แรงกดของเครื่องที่นำมาทดสอบ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ของสหรัฐฯ จัดอันดับรถยนต์ไฟฟ้าในหัวข้อ EV Top Pick ประจำปี 2022 ซึ่งปีนี้ Ford Mustang Mach-E รถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย Ford ขึ้นเป็นอันดับ 1 สำเร็จ ได้คะแนนรวมแซง Tesla Model 3 ที่ครองอันดับมา 2 ปีซ้อน

ในนิตยสารระบุว่า Tesla Model 3 ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีในด้านประสิทธิภาพตัวรถ, ระยะการขับขี่, เทคโนโลยี และเครือข่ายระบบชาร์จ แต่ฝั่ง Ford Mustang Mach-E มีระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถยนต์ที่ใช้งานง่ายกว่ามาก ฟีเจอร์ที่ใช้งานทั่วไปไม่ต้องเข้าเมนูลึก การขับขี่ดีกว่า เสียงรบกวนรอบข้างก็น้อยกว่า และตัวรถเสถียรกว่า โดยจากการสำรวจคะแนนความเสถียรของตัวรถปีแรกใน Annual Auto Surveys ของสมาชิกนิตยสาร พบว่า Ford ได้คะแนนสูงกว่า Tesla

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ออกรายงานเกี่ยวกับการโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Facebook ว่าตอนนี้ทางบริษัทได้ทดสอบซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมตข้อมูลปลอมบนแพลตฟอร์ม Facebook

Consumer Reports รายงานว่า ทางบริษัทสามารถซื้อโฆษณาที่ฝ่าฝืนกฎของแพลตฟอร์ม Facebook ซึ่งเป็นข้อมูลปลอมเกี่ยวกับโคโรนาไวรัส เช่น ปล่อยข่าวว่าให้ดื่มสารฟอกข่าวเล็กน้อยเพื่อกำจัดไวรัส, โคโรนาไวรัสเป็นเรื่องหลอกลวง อย่าเชื่อ propaganda ให้ดำเนินชีวิตตามปกติ เป็นต้น ซึ่งทาง Consumer Reports ถอดโฆษณาออกไปก่อนที่จะรันจริง และอีกไม่นาน Facebook ก็แบนบัญชี

โฆษก Facebook ระบุว่า ทางบริษัทยังคงมีระบบอัตโนมัติที่คอยจัดการโฆษณาแม้ว่าจะซื้อไปแล้วและกำลังรันอยู่ก็ตาม ซึ่งทางบริษัทได้นำโฆษณาที่ฝ่าฝืนกฎออกจากแพลตฟอร์มไปแล้วนับล้านรายการ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ได้ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 ซึ่งเป็นรุ่นต่ำสุดและตั้งเป้าเป็นรถที่คนส่วนใหญ่ซื้อไหว โดยพวกเขารายงานว่าพบปัญหาใหญ่เรื่องเบรค ทำให้ไม่สามารถแนะนำรถรุ่นนี้แก่ผู้บริโภคได้

พวกเขารายงานว่าทดสอบเบรคจากความเร็ว 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (96 กม./ชม.) หลายครั้ง พบว่าครั้งหนึ่งใช้ระยะทางถึง 152 ฟุต หรือ 46.33 เมตร กว่ารถจะหยุดนิ่ง ซึ่งถือว่าแย่กว่ารถยุคนี้ที่พวกเขาเคยทดสอบมามาก และระยะเบรคประมาณนี้ก็ไกลกว่ารถกระบะ Ford F-150 ที่หนักราว 2.4 ตันอยู่เกือบ 7 ฟุต (Tesla Model 3 หนัก 1.6 ตัน)

Tags:
Node Thumbnail

Consumer Reports นิตยสารรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือสูงออกรายงาน Best Smartphone Camera โดยยกให้ iPhone X มาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ขณะที่อันดับที่เหลือล้วนมีแต่ iPhone และ Galaxy โดยไร้เงาตัวท็อปจากฝั่งกูเกิลอย่าง Pixel 2

Richard Fisco ผู้ทดสอบระบุว่าคุณภาพของกล้องจากสมาร์ทโฟน 10 อันดับที่เลือกมานั้นแตกต่างกันไม่มาก และทุกรุ่นทำคะแนนได้ดีทั้งเรื่องความละเอียด, Dynamic Range, ความถูกต้องของสีและ noise

ส่วนสาเหตุที่ไม่มี Galaxy S9 และ S9+ ที่ DxOMark ให้คะแนนเหนือ Pixel 2 ก็ค่อนข้างชัดเจนว่ายังไม่วางขาย ซึ่ง Customer Reports น่าจะได้ทดสอบในช่วงเดือนมีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูงในแง่รีวิวที่เป็นกลางได้เปิดเผยการทดสอบคุณภาพเสียงในแล็บ โดยเปิดเผยผลการทดสอบเบื้องต้นว่า Google Home Max และ Sonos One มีคุณภาพเสียงที่ดีกว่า HomePod สวนทางกับรีวิวหลายเจ้า (รวมถึงที่อ้างว่าเป็น Audiophile) ด้วยว่าเสียง HomePod ดีเหนือคู่แข่งตอนนี้

ทาง CR แจกแจงว่าเสียงเบสของ HomePod นั้นดังและถูกเน้นเกินไป (a bit boomy and overemphasized) ส่วนช่วงเสียงกลางก็แอบๆ มีหายไปบ้าง ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่พบในลำโพงที่ได้คะแนนสูงๆ ขณะที่ช่วงเสียงสูงไม่ค่อยชัดมากนัก (underemphasized)

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูงในแง่รีวิวที่เป็นกลาง ตัดสินใจถอดสถานะ Recommended จากออกจากสินค้ากลุ่ม Surface ของไมโครซอฟท์ (Recommended ของ Consumer Reports ไม่ขึ้นกับคะแนนรีวิว เช่น กรณี Tesla Model S ได้คะแนนสูงมากแต่สถานะคือไม่แนะนำ)

เหตุผลคือ Consumer Reports สำรวจความเห็นจากผู้ใช้ประจำปี และพบปัญหาเสถียรภาพของฮาร์ดแวร์กลุ่ม Surface มากเกินค่าปกติ (25% ระบุว่าพบปัญหาภายในสองปีหลังซื้อ) จึงตัดสินใจถอดสถานะ Recommended ออก

Consumer Reports ระบุว่าไมโครซอฟท์เพิ่งเข้ามาในตลาดฮาร์ดแวร์ยังไม่นาน และนี่เป็นครั้งแรกที่ Consumer Reports มีข้อมูลของผู้ใช้ Surface มากพอที่จะใช้พิจารณาเรื่องเสถียรภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Consumer Reports นิตยสารเพื่อผู้บริโภคในสหรัฐฯ ที่มักจะนำสินค้าต่าง ๆ มารีวิวพร้อมให้คะแนน ตอนนี้กำลังจะปรับเปลี่ยนวิธีการให้คะแนนการรีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยจะนำปัจจัยด้านความปลอดภัยและการป้องกันความเป็นส่วนตัวของผลิตภัณฑ์มาเป็นเกณฑ์การให้คะแนนแล้ว

ทางนิตยสารได้กล่าวว่า ตอนนี้กำลังร่วมมือกับองค์กรนอกเพื่อทำการพัฒนาวิธีการศึกษาว่า ผลิตภัณฑ์นั้นง่ายต่อการแฮกแค่ไหน และข้อมูลของผู้ใช้จะปลอดภัยแค่ไหน โดยวิธีการศึกษาผลิตภัณฑ์แบบใหม่นี้จะเริ่มใช้ทดสอบกับผลิตภัณฑ์เพียงจำนวนน้อย ๆ ก่อน เนื่องจากเป็นส่วนที่ซับซ้อน จึงต้องใช้ความประณีตอย่างมากในการทดสอบ

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Consumer Reports นิตยสารรีวิวผลิตภัณฑ์ชื่อดัง ออกผลการทดสอบ MacBook Pro รุ่นว่าไม่แนะนำ เนื่องจากปัญหาแบตเตอรี่ ล่าสุดแอปเปิลเปิดเผยแล้วว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดจากบั๊กของ Safari ในโหมดนักพัฒนา อย่างเช่นการปิดการเก็บแคชของเบราเซอร์

แอปเปิลระบุว่าวิธีการทดสอบของ Consumer Reports ไม่ได้เป็นวิธีการปกติของการใช้งานทั่วไป ทำให้ผู้ใช้ทั่วไปแทบจะไม่มีทางเจอบั๊กในลักษณะ โดยหลังเจอปัญหาแล้ว แอปเปิลได้ติดต่อให้ทาง Consumer Reports รันการทดสอบอีกรอบ ก่อนจะพบว่าการใช้งานแบตเตอรีกลับมาเป็นปกติเหมือนที่แอปเปิลอ้าง

ด้าน Consumer Reports ระบุว่าจะทดสอบแบตเตอรีอีกครั้งและพร้อมจะแก้ไขคำแนะนำให้หลังอัพเดตแพทช์

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี Consumer Reports ไม่แนะนำ MacBook Pro จากปัญหาชั่วโมงแบตเตอรี่ไม่สม่ำเสมอ จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างมาก ทาง Consumer Reports ระบุว่าติดต่อไปยังแอปเปิลเพื่อสอบถามสาเหตุของปัญหา แต่แอปเปิลบอกว่ายังไม่ตอบอะไรจนกว่าจะเข้าใจปัญหาดีก่อน

ล่าสุด Phil Schiller ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิล โพสต์ข้อมูลผ่านทวิตเตอร์ของเขาเองว่าผลการทดสอบของ Consumer Reports ต่างไปจากข้อมูลการทดสอบที่แอปเปิลมี แต่ก็ระบุว่าแอปเปิลกำลังทำงานร่วมกับ Consumer Reports เพื่อค้นหาสาเหตุของปัญหานี้

Consumer Reports เป็นนิตยสารเพื่อผู้บริโภคที่มีความน่าเชื่อถือสูงมาก ตัวองค์กรไม่หวังผลกำไร และนิตยสารก็ไม่รับโฆษณาใดๆ เพื่อความเป็นกลางของผลการทดสอบ

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เสียงตอบรับต่อ MacBook Pro รุ่นใหม่ของแอปเปิลจะแตกต่างและคละกันไปทั้งแง่บวกแง่ลบ ซึ่งนิตยสารรีวิวผลิตภัณฑ์ชื่อดังอย่าง Consumer Reports ก็เป็นอีกหนึ่งเจ้า ที่เปิดเผยผลการทดสอบการใช้งาน MacBook Pro ว่าอยู่ในเกณฑ์ไม่ได้รับการแนะนำ เนื่องจากชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่ไม่สม่ำเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

Consumer Reports เว็บไซต์จัดเรตติ้งผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ทำการทดสอบ Samsung Galaxy S7 active ด้วยวิธีนำไปจุ่มในน้ำที่มีแรงดัน 2.12 ปอนด์/ตารางนิ้ว เป็นเวลา 30 นาที และทำซ้ำแบบเดียวกัน 2 เครื่อง ผลคือหน้าจอไม่ตอบสนอง กล้องหน้าและกล้องหลังมีคล้ายๆ ฟองสบู่ขนาดเล็กเกาะรอบเลนส์กล้อง แกะเครื่องดูมีน้ำไหลออกจากช่องใส่ซิมการ์ด

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S7 active เมื่อเดือนที่แล้ว เปิดให้จองผ่านเครือข่าย AT&T เท่านั้น มีฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 อยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตรได้ 30 นาที

จากกรณีสอบไม่ผ่านการกันน้ำ ทาง Samsung ก็ยอมรับว่ามีผู้บริโภคท้วงติงเรื่องกันน้ำเข้ามา และเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากตัวเครื่องชำรุดทำให้การกันน้ำไม่ทำงานได้อย่างที่ควรเป็น ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก อย่างไรก็ตามบริษัทจะทำการทดสอบเรื่องนี้ต่อไป

ที่มา - Consumer Reports

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ทางนิตยสาร Consumer Reports จะให้คะแนนสมรรถนะของ Tesla Model S รุ่นใหม่ไปแบบทะลุชาร์ทก็ตาม แต่ Model S กลับสอบตกในเรื่องความน่าเชื่อถือของตัวรถ

กล่าวคือทาง Consumer Reports ไม่กล้ารับประกันได้ว่าตัว Tesla Model S จะไม่มีปัญหาในส่วนต่างๆ ภายในระยะเวลา 2 ปีแรกหลังการซื้อ โดยทางนิตยสารได้สำรวจความเห็นของผู้ใช้รุ่น Model S กว่า 1,400 คนที่ส่วนใหญ่บ่นไปในทางเดียวกันว่า Model S ส่วนใหญ่มักมีปัญหาที่ระบบขับเคลื่อนและส่งกำลัง (Drivetrain) อุปกรณ์ที่จ่ายไฟ (Power Equipment) อุปกรณ์ชาร์จไฟ (Charging Equipment) หลังคาซันรูฟที่มักส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าด เสียงแปลกๆ ภายในตัวรถ (rattles) และการรั่วตามจุดต่างๆ

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าแรงทะลุชาร์ทสำหรับ Tesla Model S รุ่นใหม่ที่เพิ่งถูกรีวิวโดย Consumer Reports และทำคะแนนได้เกิน 100 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์รถยนต์ของโลกใบนี้

Tesla Model S (P85D) เป็นรถซีดานมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนได้ทุกล้อ เปิดตัวมาเมื่อปลายปี 2014 ที่นอกจากจะทำความเร็วจาก 0 ไป 60 ไมล์ได้ภายใน 3.2 วินาทีแล้ว ยังมาพร้อมกับระบบช่วยขับอัตโนมัติ (Autopilot) ที่ทางนิตยสาร Consumer Reports ได้ลองขับแล้วก็สัมผัสได้ถึงการผสมผสานของเทคโนโลยีที่ไม่เคยพบมาก่อน ออกมาเป็นคะแนนเกินมาตรฐานที่ 103 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จนทำให้ทาง Consumer Reports มีแผนปรับระบบการให้คะแนนในอนาคตอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ให้คะแนนมือถือรุ่นปีที่แล้ว Samsung Galaxy S5 มากกว่า เรือธงปีล่าสุดทั้ง Samsung Galaxy S6, S6 edge และ iPhone 6 ในการจัดอันดับสมาร์ทโฟนครั้งล่าสุด เนื่องจากมองว่า Galaxy S5 มีความสามารถหลายอย่างดีกว่า

Galaxy S6 และ S6 edge ถูกตัดคะแนนจากระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่น้อยกว่า Galaxy S5, การไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่และเพิ่มการ์ดหน่วยความจำได้ รวมถึงความสามารถด้านกันน้ำที่ถูกตัดออกไป

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่า Galaxy S6 และ S6 Edge จะได้รับคำชมจากทุกสารทิศว่าเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตัวหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในตลาดตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่านิตยสารชื่อดังอย่าง Consumer Reports กลับมองไปคนละทาง ด้วยการให้ความเห็นว่า Galaxy S6 นั้นไม่ได้ดีอย่างที่หลายคนเล่าอ้าง

ในรายงานของ Consumer Reports ระบุว่า Galaxy S6 นั้นนอกจากจะออกแบบมาคล้ายกับคู่แข่งอย่าง iPhone 6 แล้ว ในแง่ฟีเจอร์ก็ถอยหลังเช่นกัน ทั้งการไม่รองรับการเพิ่มพื้นที่ด้วย micro SD และแบตเตอรี่ถอดไม่ได้ อันเคยเป็นจุดเด่นของซีรีส์ Galaxy S มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากกระแส iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เครื่องงอโด่งดังออกไปทั่วโลก นิตยสารชื่อดัง Consumer Reports ในสหรัฐที่รีวิวและให้คะแนนสินค้าทุกชิ้นได้ทดสอบการงอเครื่องของ iPhone 6, iPhone 6 Plus โดยเทียบกับมือถือรุ่นดังๆ เช่น Samsung Galaxy Note 3, HTC One M8, LG G3 รวมถึง iPhone 5

วิธีทดสอบของ Consumer Reports เรียกว่า “three-point flexural test” หรือการทดสอบความงอ 3 จุด โดยจะเอามือถือวางหัวท้ายไว้บนแท่น หลังจากนั้นจะเอาแรงกดตรงกลาง เริ่มจาก 10 ปอนด์กดลงตรงกลางประมาณ 30 วินาที หลังจากนั้นจะปล่อย และเพิ่มอีก 10 ปอนด์ กดอีก 30 วินาทีไปเรื่อยๆ โดยจะบันทึกครั้งแรกเมื่อเครื่องเริ่มเสียรูป และหยุดการทดลองเมื่อหน้าจอกับตัวเครื่องแยกออกจากกัน

Tags:
Node Thumbnail

แม็กกาซีน Consumer Reports ซึ่งทำการรีวิวและให้คะแนนเรทติ้งสินค้าเกือบทุกชนิกในสหรัฐฯ ได้เผยคะแนนรีวิว iPhone 5s แล้วชี้แจงว่า iPhone 5s มีจุดเด่นหลายด้าน ตั้งแต่กล้องถ่ายภาพที่ดีขึ้น เซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่แม่นยำอย่างน่าเหลือเชื่อ และหน่วยประมวลผลที่เร็วขึ้น โดยทั้ง iPhone 5s และ iPhone 5c มีประสิทธิภาพสูงกว่า iPhone 5

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดแชมป์สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจากนิตยสาร Consumer Reports ก็ถึงเวลาเปลี่ยนมือแล้ว หลังจาก iPhone 5 ครองตำแหน่งนี้มาตั้งแต่เดือนตุลาของปีก่อน บัดนี้ตำแหน่งดังกล่าวตกเป็นของ Galaxy S4 เรียบร้อยแล้ว

Consumer Reports ให้เหตุผลที่เลือก Galaxy S4 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ดีที่สุดจากประสิทธิภาพที่เป็นอันดับหนึ่งในหลายด้าน รวมถึงกล้องด้วย

ทางฝั่งฮาร์ดแวร์ที่เด่นสุดเป็นหน้าจอขนาด 5" ที่สามารถใช้งานได้แม้ว่าจะใส่ถุงมืออยู่ก็ตาม รวมถึงเซนเซอร์ต่างๆ ที่ใช้ร่วมกับ gesture ก็น่าประทับใจเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร Consumer Reports ผู้เคยออกมาเปิดประเด็นตั้งแต่ iPhone 4 เรื่องเสาอากาศ อยู่หลายครั้ง จนถึงปัญหาความร้อนใน iPad รุ่นใหม่ ได้ออกมาให้คำแนะนำสำหรับ iPhone 5 ดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสารเพื่อผู้บริโภค Consumer Reports (ที่มีบทบาทตอนปัญหาสัญญาณหายของ iPhone 4) ออกมาชี้ว่าสมาร์ทโฟนตระกูล T-Mobile myTouch และ myTouch Q บางรุ่น (ผลิตโดย Huawei) มีกล้องถ่ายภาพไม่ละเอียดเท่ากับสเปกที่โฆษณาเอาไว้

ในสเปกที่ T-Mobile โฆษณาไว้บอกว่ากล้องหลังของสมาร์ทโฟนเหล่านี้ระบุว่าถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แต่ทดสอบการใช้งานจริงแล้วถ่ายได้ละเอียดสูงสุดแค่ 3.9 ล้านพิกเซล โดยปัญหาเกิดจากสัดส่วนของรูปภาพที่เป็นอัตรา 16:9 (2560x1536 หรือ 3.9 ล้านพิกเซล) ทำให้จำนวนพิกเซลน้อยกว่าภาพสัดส่วน 4:3 (2560x1920 หรือ 4.9 ล้านพิกเซล)

Tags:
Node Thumbnail

Consumer Reports นิตยสารให้ความรู้และรีวิวสินค้าต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ที่เคยออกมาเตือนปัญหาของสินค้าต่าง ๆ ตั้งแต่เรื่อง Death Grip ของ iPhone 4 จนถึงล่าสุดเรื่องปัญหาความร้อนและแบตเตอรี่ของ iPad ใหม่ ตอนนี้พวกเขาได้ออกมาประกาศอีกครั้งว่าปัญหาเหล่านี้เรื่องเล็กมาก เมื่อเทียบสเปคและการใช้งานกับแท็บเล็ตอื่น ๆ ในตลาด

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี พบ iPad รุ่นใหม่อุณหภูมิร้อนกว่าเดิมถึง 5 องศา ทางนิตยสาร Consumer Reports (ถ้ายังจำกันได้กับกรณี iPhone 4) ได้ทดสอบปัญหานี้ อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ ด้วยกล้องจับความร้อน (thermal imaging camera)

ผลปรากฏว่า iPad รุ่นใหม่ขณะเล่นเกม Infinity Blade II ซึ่งถือเป็นงานที่ต้องใช้พลังประมวลผลสูง มีอุณหภูมิที่วัดได้สูงถึง 113 องศาฟาห์เรนไฮต์ หรือประมาณ 46 องศาเซลเซียส

กระบวนการทดสอบของ Consumer Reports คือใส่ Smart Cover, เสียบปลั๊ก, เล่นเกมนาน 45 นาที, อุณหภูมิห้อง 72 องศาฟาห์เรนไฮต์ (22 องศาเซลเซียส) โดยทดสอบเทียบกับ iPad 2 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่กรณี "เสาสัญญาณ" ของ iPhone 4 เมื่อปีที่แล้ว เกิดขึ้นเมื่อนิตยสาร Consumer Reports ซึ่งมีความน่าเชื่อถือสูง ทดสอบ iPhone 4 จาก AT&T และยืนยันปัญหานี้ พร้อมฟันธง "ไม่แนะนำ" ให้ซื้อ iPhone 4 (แนะให้ซื้อ iPhone 3GS แทน)

เวลาผ่านมาหลายเดือน จนเราได้เห็น iPhone 4 ภาค CDMA ที่ขายกับเครือข่าย Verizon ทาง Consumer Reports ก็ได้เวลาทดสอบอีกครั้ง

การทดสอบรอบนี้ของ Consumer Reports มีความละเอียดมาก โดยทดสอบในห้องทดลอง National Research and Testing Center ในนิวยอร์ก ซึ่งไม่มีสัญญาณรบกวนจากภายนอก และทดสอบร่วมกับมือถืออื่นๆ อีก 5 รุ่น

Tags:
Node Thumbnail

มหากาพย์ iPhone 4 ยังไม่จบง่ายๆ หลังจากที่ สมาคมผู้บริโภคสหรัฐยืนยันปัญหาสัญญาณ iPhone 4 และไม่แนะนำให้ซื้อ และหลังจากแอปเปิลแถลงข่าว [ยอมรับ|ไม่ยอมรับ]ปัญหา ทาง Consumer Reports ก็ยังคง "ไม่แนะนำ" ให้ซื้อ iPhone 4 อยู่ดี

เวลาผ่านไปอีกหลายเดือน แอปเปิลยุติการแจกกรอบยางให้กับผู้ใช้ iPhone 4 ในวันที่ 30 กันยายนนี้ Consumer Report ได้ออกมาวิจารณ์แอปเปิลอีกครั้ง ว่าผู้บริโภคมีสิทธิลดลง เพราะหลังจากวันที่ 30 กันยายน ผู้ใช้จะต้องยื่นเรื่องขอกรอบไปยังแอปเปิล และจำนวนกรอบที่มีให้เลือก 7 แบบ ลดลงมาเหลือกรอบของแอปเปิลเพียงอย่างเดียว

Pages