Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Japan เปิดโซนเครื่องเล่นพิเศษช่วงเทศกาลฮาโลวีน หนึ่งในนั้นคือ Biohazard The Extreme Plus ที่จำลองบรรยากาศสถานีตำรวจเมือง Raccoon City จากเกม Resident Evil / Biohazard 2 ให้เราสวมบทบาทเป็น Leon หรือ Claire เอาตัวรอด

เครื่องเล่น Biohazard The Extreme Plus เป็นเขาวงกตที่มีซอมบี้และมอนสเตอร์จากในเกม ทั้ง Tyrant, Ivy, G มากันครบถ้วน จุดเด่นอีกข้อคือเขาวงกตเลือกจำลองเส้นทางจากเกม 2 ทางคือ Leon และ Claire แบบเดียวกับในเกมเลย ตอนจบยังมีการจัดแรงค์ให้ด้วยว่าเอาตัวรอดออกมาได้เร็วแค่ไหน

เครื่องเล่นนี้เปิดถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน และจำกัดว่าผู้เล่นต้องอายุเกิน 13 ปีขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นสวนสนุก Super Nintendo World เปิดบริการที่ Universal Studios Japan ไปแล้วตั้งแต่ต้นปี 2021 คราวนี้ฝั่งอเมริกา Universal Studios Hollywood ที่ลอสแอนเจลิส จะเปิดสวนสนุก Super Nintendo World แห่งที่สองกันบ้าง กำหนดการคือวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023

หน้าตาและเครื่องเล่นของ Super Nintendo World แห่งที่สองคล้ายๆ กับที่ญี่ปุ่น แต่อาจมีบางอย่างต่างออกไป เช่น ที่อเมริกาไม่มีเครื่องเล่น Yoshi’s Adventure เหมือนกับฝั่งญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Japan ประกาศความร่วมมือระยะยาวกับ The Pokémon Company เพื่อศึกษาพัฒนาเครื่องเล่นและความบันเทิง ที่จะทำให้ผู้เข้าชมได้เข้าสู่โลกของโปเกมอน ผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ

ทั้งนี้สองบริษัทจะเปิดเผยข้อมูลแรกในปี 2022 ส่วนตัวสวนสนุกและเครื่องเล่นจะเปิดให้บริการเมื่อใด จะประกาศออกมาอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ Universal Studios Japan ก็เพิ่งประกาศขยายเครื่องเล่นใหม่ในส่วน Super Nintendo World โดยจะเพิ่มส่วนของ Donkey Kong กำหนดเปิดให้บริการปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Super Nintendo World สวนสนุกของนินเทนโดแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ประกาศวันเปิดให้บริการวันแรก 18 มีนาคมนี้ โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าสวนสนุกในแต่ละวัน และมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ผู้เข้าชมต้องสวมหน้ากาก

Tags:
Node Thumbnail

สภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ต้องประกาศสภาวะฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้ Universal Japan ต้องประกาศเลื่อนเปิดสวนสนุก Super Nintendo World อีกรอบ หลังเลื่อนเปิดมาแล้วครั้งหนึ่งจากกลางปี 2020 มาเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2021

ถือว่าเป็นที่น่าเสียดายพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้ คุณ Shigeru Miyamoto บิดาแห่ง Mario ก็เพิ่งออกมาทำคลิปพาทัวร์สวนสนุกด้วยตัวเอง ทั้งนี้ USJ ประกาศบนหน้าเว็บไซต์ Super Nintendo World ว่าจะประกาศวันเปิดใหม่อีกครั้ง หลังจากที่โอซาก้าออกจากสภาวะฉุกเฉิน ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

Tags:
Node Thumbnail

Shigeru Miyamoto ผู้สร้างเกมมาริโอ้ พาแฟนๆ ทัวร์สวนสนุก Super Nintendo World ใน Universal Studios ประเทศญี่ปุ่นผ่านวิดีโอโปรโมต ก่อนเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2021 โดยพาชมฉากต่างๆ จากเกมมาริโอ้ และการเล่นกับฉากในสวนสนุกเบื้องต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศเลื่อนเปิดไม่มีกำหนดช่วงกลางปีจากวิกฤติโควิด ล่าสุด Universal Studio Japan กำหนดวันเปิดสวนสนุกธีมปาร์ค Super Nintendo World เป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แล้ว

Super Nintendo World เดินมีกำหนดการเปิดในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในโปรเจ็คที่ใหญ่ที่สุดของ Universal Studio Japan ด้วยงบลงทุนกว่า 6 หมื่นล้านเยน หรือราว 1.8 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกัน Universal ก็ระงับแผนจะสร้างธีมปาร์ค Nintendo อีกแห่งที่ Universal Orlando ที่มีกำหนดเดิมคือปี 2023 ออกไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ที่อยู่ในสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น จากเดิมมีแผนกำหนดเปิดให้บริการช่วงกลางปีนี้เพื่อต้อนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดออกไปไม่มีกำหนด

ล่าสุดนินเทนโดได้กำหนดช่วงเวลาที่จะเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยระบุว่าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2021 (มีนาคม-พฤษภาคม) และให้รายละเอียดเครื่องเล่นเพิ่มเติม อาทิ Mario Kart ที่เสมือนจริงมาก ๆ, ขี่ Yoshi ผจญภัยในโลกมาริโอ้, เก็บคะแนนผ่านสายรัดข้อมือ และกิจกรรมโหม่งบล็อก

Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เผยว่ากำหนดการเปิดตัวพื้นที่เครื่องเล่นโซนใหม่ Super Nintendo World ตอนนี้ได้เลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

เดิมโซนเครื่องเล่นใหม่ Super Nintendo World นั้น มีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมปีนี้ ซึ่งการก่อสร้างล่าสุดก็เกือบเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดแล้ว บนงบลงทุนราว 560 ล้านดอลลาร์ และคาดกันว่าจะเป็นสถานที่ยอดนิยมแห่งใหม่ ที่ดึงดูดให้มีผู้มาเข้าชมสวนสนุกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรายละเอียดเพิ่มเติม ของสวนสนุก Super Nintendo World ที่จะเปิดแห่งแรกใน Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า โดยกำหนดให้บริการในช่วงฤดูร้อนปี 2020 ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกที่เมืองโตเกียวเป็นเจ้าภาพ

ในพื้นที่ของ Super Nintendo World ผู้เข้าชมจะสวมสายรัดข้อมือเรียกว่า Power Up Band ซึ่งซิงก์ข้อมูลกับแอปในสมาร์ทโฟนเพื่อแทร็กกิจกรรมต่าง ๆ ขณะอยู่ในพื้นที่สวนสนุก ซึ่งกิจกรรมในนั้นมีทั้งการเก็บเหรียญดิจิทัล การเล่นวิดีโอเกมแข่งกันระหว่างผู้เข้าชมสวนสนุก โดยหัวหน้าฝ่ายออกแบบสร้างสรรค์ของสวนสนุก Universal อธิบายว่ามันคือการจำลองวิดีโอเกมขนาดเท่าคนเล่นจริงขึ้นมา

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนสนุก Super Nintendo World แห่งแรก ที่สร้างในพื้นที่ของ Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า กำหนดเปิดต้นปี 2020 โดย Tom Williams ประธานของ Universal Parks and Resort เผยว่าเครื่องเล่นหลักในสวนสนุกดังกล่าว ช่วงแรกจะมี 2 ตัว คือ Super Mario Kart Ride กับ Yoshi's Adventures

Williams บอกว่าบริเวณพื้นที่สวนสนุกแห่งนี้จะมีรูปแบบ interactive ผู้ชมจะสวมสายรัดข้อมือ และเก็บคะแนนผ่านการเล่นเกม ทำกิจกรรมในบริเวณต่าง ๆ รวมถึงการนั่งเครื่องเล่นด้วย ข้อมูลการเล่นเกมนี้สามารถเก็บสะสมไปที่เครื่องคอนโซลได้อีก ทำให้ผู้เล่นต้องมาสวนสนุกแห่งนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

Tags:
Node Thumbnail

สวนสนุก Universal Studios Singapore ประกาศขยายพื้นที่เป็นครั้งแรกหลังจากเปิดบริการในปี 2010 โดยเพิ่มโซนใหม่อีก 2 โซนคือ Minion Park และ Super Nintendo World

โซน Minion Park จะมาเปิดแทนโซน Madagascar ในปัจจุบัน มีเครื่องเล่นหลักคือ Despicable Me Minion Mayhem ซึ่งเป็นซิมูเลเตอร์ 3D รวมถึงร้านค้าและร้านอาหารที่เป็นสไตล์ Minion ด้วย

โซน Super Nintendo World จะมีคาแรกเตอร์และเครื่องเล่นจากเกมของนินเทนโด จากภาพเรนเดอร์ยังโชว์แต่คาแรกเตอร์และปราสาทจากเกม Super Mario Bros. แต่ยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ มากนัก รวมถึงกำหนดเปิดบริการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Universal เปิดตัวเกม Jurassic World Alive เพาะเลี้ยงไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ และสามารถเอาไปสู้กับตัวอื่นได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังอิงกับแผนที่ในโลกจริงเหมือนโปเกมอน โก เลย

ในเกม Jurassic World Alive มีไดโนเสาร์ประมาณ 100 สายพันธุ์ สิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนโปเกมอน โก คือ ผู้เล่นไม่ต้องออกจากบ้านเพื่อไปจับไดโนเสาร์ เพราะสามารถใช้โดรนในเกมออกไปเก็บดีเอ็นเอมาเพาะพันธุ์ได้ ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนเราอาจจะได้เห็นสองพี่น้อง Mario และ Luigi บนจอภาพยนตร์ในเร็วๆ นี้ หลัง WSJ รายงานว่านินเท็นโดใกล้บรรลุข้อตกลงกับ Illumination Entertainment สตูดิโอแอนิเมชันผู้สร้าง Minion ของ Universal Pictures ในการสร้างแอนิเมชัน Mario Bros

ข้อมูลนี้ WSJ อ้างอิงจากแหล่งข่าววงใน ที่ระบุด้วยว่า Shigeru Miyamoto ผู้ให้กำเนิด Mario Bros เข้าร่วมในการเจรจานี้ด้วยและหากลุล่วงก็น่าจะได้นั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์ของแอนิเมชันชุดนี้ ขณะที่นอกจาก Universal Pictures แล้วยังมีอีกหลายค่ายที่อยากได้สิทธิ์ในการสร้างสองพี่น้องช่างประปาอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sankei สื่อญี่ปุ่นรายงานข่าวว่าหลังจาก Nintendo ได้ตกลงให้สิทธิ์แก่ Universal ในการนำตัวละครและงานออกแบบจากเกมต่างๆ ไปสร้างเป็นสวนสนุกตั้งแต่ปีก่อน ตอนนี้ทาง Universal ได้ตัดสินใจแล้วที่จะเนรมิต Nintendo Land ขึ้นในพื้นที่ Universal Studios Japan ภายในอีก 4 ปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เพราะผู้ใช้บางคนอาจจะเบื่อกับน้ำเสียงและรูปแบบเดิมๆ ของระบบนำทางของแอพแผนที่ ดังนั้น Waze จึงเตรียมทางเลือกใหม่ไว้ให้ผู้ใช้ได้เลือก โดยอาศัยความร่วมมือกับ Universal Pictures ดึงเอานักแสดง Hollywood มาให้เสียงระบบนำทางของตนเอง

งานนี้เป็นการสมประโยชน์กันทั้ง 2 ฝ่ายระหว่าง Waze และ Universal Pictures เพราะฝ่ายแรกก็ได้ลูกเล่นใหม่มาเสริมให้แก่ระบบนำทางของตนเองซึ่งก็คงหวังว่าจะทำให้มีผู้สนใจใช้งานเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ฝ่ายสตูดิโอภาพยนตร์เองก็ได้ถือโอกาสโฆษณาภาพยนตร์ที่กำลังจะออกฉาย ด้วยการใช้นักแสดงในภาพยนตร์เหล่านั้นมาให้เสียงแก่ Waze โดยสวมบทบาทเป็นเสมือนผู้ช่วยนักขับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2004-2005 ช่วง Superbowl ในสหรัฐอเมริกา แป๊ปซี่จะออกโปรโมชั่นร่วมมือกับ iTunes โดยการแจกเพลงฟรีจากการแจก Redeem Code ใต้ฝา ปีนี้แป๊ปซี่ก็ได้ออกโปรโมชั่นใหม่เช่นเดียวกัน แต่ครั้งนี้แป๊ปซี่จะทำการแจก MP3 (ไร้ DRM) ผ่านทาง Amazon MP3 Store แทน

ในขณะนี้โซนี่เองก็กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจที่จะเริ่มขายเพลงในรูปแบบของ MP3 แทน ทำให้ "เดอะบิ๊กโฟว์" ทั้งหมดเหลือเพียงแค่ Warner เท่านั้นที่ยังไม่มีแผนการในการขายเพลง MP3 แต่อย่างใด โดยปัจจุบันหากรวมโซนี่แล้วทั้ง EMI และ Universal Music Group เริ่มที่จะขายเพลงในรูปแบบ MP3 แทน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีการตื่นตัวเรื่องการขายเพลงโดยที่ไม่มีเทคโนโลยี DRM ในธุรกิจการขายเพลงออนไลน์ไม่นาน ล่าสุดค่ายเพลง Universal ได้ตัดสินใจที่จะทดสอบการขายเพลงที่ไม่มี DRM แต่ว่าทางบริษัทจะนำเทคโนโลยีใหม่ไปใช้ในการตรวจสอบแทน เทคโนโลยีนี้คือการ Watermark ไฟล์เพลงแทน

Tags:
Node Thumbnail

ต้นสังกัดของ Eminem นักร้องเพลงแร๊พชื่อดังยื่นฟ้องแอปเปิล ละเมิดสิทธิ์นำเพลงไปขายออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ประเด็นร้อนนี้เกิดขึ้นมาจากข้อขัดแย้ง ในแวดวงอุตสาหกรรมดนตรี ว่าทางค่ายเพลงที่ผลิต และจัดจำหน่าย แผ่นซีดีของศิลปิน มีสิทธิ์ในการหาผลประโยชน์ จากการค้าในรูปแบบดิจิตอลได้เลยหรือไม่ หรือว่าค่ายเพลงจะต้องทำการขออนุญาต จากต้นสังกัดซึ่งถือลิขสิทธิ์ของเนื้อเพลง และดนตรี เพิ่มเติมเสียก่อน

ในคำฟ้องนั้น ทางต้นสังกัดระบุว่าแอปเปิลจ่ายส่วนแบ่งจากยอดการขายให้กับทาง Universal แต่ทางต้นสังกัดไม่ได้ให้สิทธิ์ Universal ในการให้อนุญาตทำการดาวน์โหลดได้ ทางต้นสังกัดแสดงความจำนง ให้แอปเปิดยุติการจัดจำหน่าย แต่ทางแอปเปิลปฎิเสธ จึงเป็นที่มาของการยื่นฟ้องในครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่สัญญาของ Universal และ iTunes store หมดลง ทาง Universal ได้ออกมายืนยันผ่าน Macworld.co.uk ว่าจะไม่มีการต่อสัญญากับ iTunes store ในระยะยาวแต่อาจเปลี่ยนเป็นการขายเป็นรายเพลง เพื่อที่จะมองหาผู้ให้บริการขายเพลงออนไลน์รายอื่น

Macworld.co.uk เสนอความคิดเห็นว่า การที่ Universal ทำเช่นนี้เพื่อเป็นการเปิดตลาดเพลงออนไลนืให้เจ้าอื่น โดยไม่ให้ iTunes เป็นผู้ครองตลาดแต่เพียงผู้เดียว